Tuyển tập truyện Trinh thám kinh dị của Lôi Mễ

 • 63 Lượt chia sẻ
 • 17.7K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Bài học lớn đằng sau câu chuyện nhỏ

Đến trả lời mới nhất
  • 33 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #1
  Lôi Mễ - nhà văn trinh thám nổi tiếng Trung Quốc  Có một sự thật là hầu hết các nhà văn nổi tiếng thế giới thành danh ở thể loại trinh thám hình sự không phải xuất thân từ ngành công an. Lôi Mễ là một hiện tượng đặc biệt. Ở tuổi ngoài 30, là sĩ quan cảnh sát cấp phòng (sở) giảng dạy bộ môn Hình pháp học tại một trường cảnh sát trực thuộc Bộ Công an Trung Quốc, từ năm 2006 đến nay, Lôi Mễ đã cho ra đời 4 tác phẩm tiểu thuyết trinh thám hấp dẫn, thuộc loại “best seller”: Độc giả thứ 7, Chân dung tâm lý tội phạm, Dòng chảy ngầm của tâm lý tội phạm, Trường giáo hóa tâm lý tội phạm . Do đặc thù nghề nghiệp, tác phẩm của Lôi Mễ đậm chất hình sự chuyên nghiệp, tính logic chặt chẽ, tình tiết cẩn mật, xác thực mà không ghê rợn khiến độc giả rất thích thú và đều gọi anh là “thầy”. Các nhà văn chuyên về đề tài này như “Khủng bố đại vương” Lý Tây Mân, Đại Tụ Gía Thiên, Thất Căn Hồ… đều đánh giá rất cao tài năng của Lôi Mễ.
  Lôi Mễ từ nhỏ yêu thích văn học, lên cấp hai đã bắt đầu tập tành viết lách. Nhưng mãi đến năm 2006 khi đã công tác trong ngành công an 3 năm, anh mới cho ra đời tác phẩm trinh thám đầu tay: Độc giả thứ 7. Lôi Mễ cho biết đó là kết quả của những tháng ngày miệt mài tiếp xúc với những vụ án hình sự có thật. Lúc ấy, tại trường công an, hàng ngày Lôi Mễ và đồng nghiệp liên tục tiếp cận với vụ án, đối tượng hình sự. Phạm vi công việc, bàn luận đều là án và án, ảnh hưởng tư tưởng và hành động. Nhưng tác phẩm làm cho Lôi Mễ thành danh là Chân dung tâm lý tội phạm (2007) với những chi tiết, tình tiết hấp dẫn đến nghẹt thở: Một tên sát thủ có sở thích uống hỗn hợp máu của nạn nhân với sữa tươi, hắn mang căn bệnh đặc biệt hay là con ma cà rồng hút máu bất tử nghìn năm trong truyền thuyết? Trong thành phố C liên tiếp xảy ra 4 vụ cưỡng hiếp giết người nạn nhân đều là những cô gái trí thức từ 25 - 35 tuổi, đây rốt cuộc là giết người để trả thù hay đơn giản chỉ là cưỡng dâm? Một nghiên cứu sinh có học lực và đạo đức loại tốt, bỗng dưng giống như phát điên tấn công người bạn thân của mình, cậu ta bị thôi miên hay là giết người diệt khẩu theo kế hoạch dự tính đã lâu?

  Trong hàng loạt các vụ án ly kỳ khiến cảnh sát bàng hoàng bó tay, cậu sinh viên Phương Mộc trầm mặc kiệm lời đột nhiên bị cảnh sát lôi vào cuộc. Tên ác quỷ giấu mặt lần lượt giết hại những người bạn của cậu, vì sao? Một cuộc đấu trí so tài khốc liệt đầy kịch tính nổ ra... Ai sẽ là người thắng cuộc?
  Theo Lôi Mễ, phạm tội là một hình thức biểu đạt cực đoan của tình cảm con người. Bất cứ một vụ án hình sự nào xảy ra cũng không phải là một cá thể tồn tại độc lập mà phía sau nó là cả những chuyện muôn màu muôn vẻ. Lôi Mễ muốn dùng phương thức “chữ nghĩa” để chỉnh lý những vụ án ấy, nhằm cho nhiều người nhìn nhận lại một cách mới hơn cái hiện tượng xã hội xưa cũ là phạm tội.

  Mời bạn đọc theo dõi một phần trong tiểu thuyết trinh thám hình sự Chân dung tâm lý tội phạm.
  KẺ CƯỠNG HIẾP CẢ THÀNH PHỐ
  Hôm nay, trời cuối xuân nắng nóng như thiêu đốt. Sĩ quan cảnh sát Đặng Vĩ của Cục Công an TP Thanh Thành mặc áo gió màu đen, ngồi trên chiếc xe Jeep phóng như bay, nhưng nóng quá nên phải mở cúc áo. Anh đang gặp phải một vụ án điên đầu nhất trong suốt hang chục năm làm cảnh sát. Vì vụ án này, Đặng Vĩ phải đến trường đại học Q. để tìm một nhân vật kỳ lạ.
  Từ tháng 3.2002, thành phố này liên tục xảy ra 3 vụ án vào nhà giết người. Thân phận và tuổi tác của bị hại và địa điểm gây án đều không giống nhau. Thủ đoạn của kẻ sát nhân là dùng dây thừng thắt cổ, bóp cổ và lấy bình hoa đập chết. Nhìn qua thì mấy vụ án này tựa hồ không liên quan đến nhau, nhưng cảnh sát phát hiện có mấy điểm tương đồng: Thứ nhất, bị hại đều là nữ có độ tuổi từ 25 đến 35; thứ hai, tại hiện trường phát hiện một hỗn hợp giữa máu nạn nhân và hợp chất khác. Xem ra hung thủ sau khi giết đã uống máu người bị hại. Tất cả những điều này khiến người ta lien tưởng đến quái vật trong truyền thuyết: ma cà rồng. Tin đồn lan ra, cả thành phố đều chấn động.
  Những vụ án khiến cho chính quyền thành phố hết sức quan tâm, thị trưởng yêu cầu cơ quan công an phải phá án trong thời hạn nhất định. Cục công an lập tức thành lập ban chuyên án, nhưng một tuần trôi qua vẫn chưa lần ra manh mối gì. Giữa lúc ấy có một cảnh sát hình sự tên là Đinh Thụ Thành từ thành phố Cảnh Thành đến công tác, đề xuất với Đặng Vĩ rằng: nên tìm một nghiên cứu sinh về Tội phạm học tên là Phương Mộc tại Trường đại học Q. Đặng Vĩ là một trong những người phụ trách tổ chuyên án, khi nghe đề xuất như thế thì bật cười. Nhưng Đinh Thụ Thành nghiêm túc kể cho nghe một câu chuyện.

  Đó là mùa hè năm 2001, thành phố Cảnh Thành liên tiếp xảy ra 4 vụ cưỡng hiếp, giết người. 4 nạn nhân đều là nữ nhân viên công sở, tuổi từ 25 đến 30. Hung thủ sau khi cưỡng hiếp thì dùng dây thừng siết cổ nạn nhân đến chết.

  Nơi xảy ra án mạng là trên sân thượng bốn tòa nhà cao ốc đang xây dựng trong thành phố Cảnh Thành. Lúc đó, cấp trên của Thụ Thành là phó Cục trưởng Cục Công an thành phố Hình Chí Sâm sau khi nhận được một bức thư lien quan đến các vụ án. Ông liền cho mời người viết có tên Phương Mộc, tốt nghiệp khoa Tâm lý, Đại học sư phạm, đến Cục Công an, cho xem toàn bộ hồ sơ các vụ án. Ngay trong đêm, Hình Chí Sâm còn tự mình lái xe đưa Phương Mộc đến lần lượt từng hiện trường bốn vụ án, Đinh Thụ Thành cũng tháp tùng theo. Phương Mộc đứng trên sân thượng tòa cao ốc thật lâu, cuối cùng thốt ra một câu khiến Đinh Thụ Thành khắc ghi mãi: “ Hắn ta không phải là cưỡng hiếp phụ nữ, mà đang cưỡng hiếp cả thành phố này!”
  Sau khi trở về Cục Công an, Phương Mộc đề xuất với tổ chuyên án: Thứ nhất, điều tra tất cả các phòng chiếu phim bình dân trong toàn thành phố, đặc biệt là những phòng chiếu phim ở gần các khu đang thi công xây dựng, tìm kiếm một nam thanh niên có độ tuổi từ 20- 25, hơi gầy, tóc cắt ngắn, chiều cao từ 1m60 - 1m70, thuận tay phải, hơn nữa, tay trái đeo đồng hồ, trên cổ tay trái có một vết xước, đeo kính, có trình độ văn hóa cấp 3; Thứ hai, tìm kiếm một người có những đặc điểm trên ở những khu công trường đang thi công trong toàn thành phố; Thứ ba, tìm kiếm ở các làng quê, thị trấn xung quanh thành phố Cảnh Thành một thanh niên thi trượt đại học, vào thành phố làm thuê có các đặc điểm nêu trên, đặc biệt là những gia đình con một hoặc hai anh em trai chỉ sống với bố. Thậm chí Phương Mộc còn nói, khi bị bắt, hung thủ có thể sẽ mặc một chiếc áo sơ mi trắng.

  Các thành viên trong tổ chuyên án của Đinh Thụ Thành đều bán tín bán nghi, nhưng Phó cục trưởng Hình thì ra lệnh cho cấp dưới tìm kiếm nghi phạm có những đặc điểm như Phương Mộc đã nói. Hai ngày sau, một bà chủ của phòng chiếu phim bình dân gần ga tàu chạy đến nói có biết một người như vậy, anh ta đang làm trong khu xây dựng ở gần ga. Theo đó, cảnh sát đã tìm được thanh niên tên Hoàng Vĩnh Hiếu, là nhân viên đo lường của công trường này. Khi cảnh sát giơ thẻvà yêu cầu cậu giơ cổ tay trái ra, Hoàng Vĩnh Hiếu đột nhiên bỏ chạy, nhưng nhanh chóng bị cảnh sát bắt giữ. Sau khi đưa về cục thẩm tra, Hoàng Vĩnh Hiếu đã khai nhận mình là hung thủ gây ra cả bốn vụ án cưỡng hiếp giết người.
  Hoàng Vĩnh Hiếu, nam, 21 tuổi, tốt nghiệp cấp 3, người làng Tiền Tiến, thị trấn Bát Đài, thành phố Cảnh Thành. Khi lên 5 tuổi, bố mẹ ly dị, chung sống cùng bố. Từ nhỏ, Hiếu đã sống hướng nội, không thích trò chuyện với người khác… Sau hai lần thi trượt đại học, Hiếu theochú ruột ra thành phố làm thuê. Trong vòng hơn một năm, Hiếu đã chuyển năm công trường. Do tính cách hướng nội, cô độc và có phần kiêu ngạo, nên thời gian lưu lại ở mỗi công trường đều không lâu. Lúc rảnh rỗi, Hoàng Vĩnh Hiếu thường đến phòng chiếu phim bên đường để xem phim chưởng. Cũng chính ở đây, lần đầu tiên Hoàng Vĩnh Hiếu xem phim cấp 3. Và từ lúc đó, trong đầu anh ta luôn hiện lên thân thể đầy khiêu gợi của những cô gái trong phim cấp 3, cho đến một đêm, hắn bám theo một phụ nữ công sở về nhà muộn…

  Khi Hoàng Vĩnh Hiếu bị bắt, đúng là đang mặc một chiếc áo sơ mi trắng rất cũ, song đã được giặt rất sạch sẽ.

  Sự miêu tả của Phương Mộc về ngoại hình, hoàn cảnh gia đình, môi trường làm việc, thói quen sinh hoạt của nghi phạm giống y như Hoàng Vĩnh Hiếu. Điều khác biệt duy nhất là bố mẹ Hoàng Vĩnh Hiếu đã ly dị từ lâu, cậu ta không có anh em trai, chỉ có một người chị gái đã đi cùng mẹ đến vùng khác, và không còn liên hệ gì nữa. Nhưng tất cả những điều này đã đủ làm cho các nhân viên cảnh sát phải trầm trồ thán phục chàng trai trẻ Phương Mộc có tướng mạo không lấy gì làm nổi bật này.
  Phương Mộc giải thích như sau: Qua quan sát hiện trường, quần của các nạn nhân đều bị cởi xuống dưới đầu gối, hơn nữa, chỗ đầu gối đều bị thương, đồng thời còn phát hiện một chút da của nạn nhân dính trên lan can của tầng thượng, vừa vặn với vết thương trầy xước trên ngực nạn nhân. Điều này chứng tỏ, khi hung thủ tiến hành hành vi cưỡng dâm, đều chọn tư thế từ phía sau. Đây là một tư thế rất có ý nghĩa. Nó tượng trưng cho khoái cảm về khát vọng chinh phục của hung thủ khi đang hành sự. Hành động một cách thô bạo, người phụ nữ đang giãy giụa một cách bất lực phía dưới. Ở vị trí trên cao, tầm nhìn khoáng đạt, phóng vụt ra đầy sảng khoái... Trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, hung thủ đã có được khoái cảm khi chinh phục cả thành phố này.
  Như vậy chứng tỏ hung thủ là một kẻ không thành công trong cuộc sống.
  Hành vi tàn bạo khi thực hiện cưỡng hiếp và giết người là phương thức phát tiết lòng thù hận đối với xã hội. Điều này rất có khả năng hung thù là kẻ không thể thiết lập mối quan hệ bình thường với nữ giới và thiếu sự chăm sóc của phụ nữ trong cuộc sống. Đồng thời, kẻ có loại tâm lý tính dục này thường thì tuổi không quá lớn. Do đó có thể đoán hung thủ là nam giới, không quá 25 tuổi, trong nhà không có nữ giới, hoặc chỉ có anh em trai, đã từng nếm trải thất bại.
  Còn về địa điểm gây án, trên sân thượng tòa cao ốc là địa điểm lý tưởng để thỏa mãn tâm lý chinh phục thành phố của hung thủ, đồng thời cũng do hắn quen thuộc với những nơi này. Do đó, hung thủ chắc chắn là một người có kinh nghiệm làm việc tại các công trường xây dựng.
  Một người có thu nhập thấp, tâm lý tính dục khác thường thì rất có khả năng đi đến những nơi có liên quan đến sex. Kiếm gái thì điều kiện kinh tế không cho phép, vì thế nơi thích hợp nhất chính là những phòng chiếu phim bình dân thường chiếu phim cấp 3 vào ban đêm.
  Qua xét nghiệm tử thi, phát hiện trong móng tay trái của một nạn nhân bị gãy (rơi ngay cạnh xác nằm ngửa của cô) có một mảng da không phải của nạn nhân. Như vậy rất có thể móng tay của nạn nhân rất có khả năng bị gãy sau khi giằng co với hung thủ. Do hung thủ khống chế từ phía sau, nên vị trí mà đôi tay nạn nhân có thể tiếp xúc tới chủ yếu là đôi tay của hung thủ. Như vậy móng tay nạn nhân bị xé gãy sau khi cọ sát với một vật gì đó khá cứng trên tay hung thủ. Vật đeo trên tay mà có thể xé gãy móng tay chắc hẳn là đồng hồ đeo tay có dây kim loại. Một người làm việc trong công trường xây dựng lại đeo đồng hồ kim loại, điều này có vẻ hơi khác thường. Vậy thì, người này chắc chắn muốn thể hiện sự khác biệt của anh ta với mọi người. Có lẽ hung thủ là một người có trình độ văn hóa nhất định, làm thuê tại công trường xây dựng, đã từng gặp thất bại trong cuộc sống, không quá 25 tuổi.
  Đáp án gần nhất là: một người thi trượt đại học đến từ nông thôn.
  Nếu là một người như vậy, anh ta chắc chắn sẽ dùng những cách khác để thể hiện sự khác biệt của mình so với những người làm thuê khác tại công trường. Chẳng hạn mặc một cái áo sơ mi trắng khác hẳn bộ quần áo công nhân dính đầy vôi vữa. Như vậy có thể hình dung đó là một người tóc ngắn, hơi gầy, đeo kính, có một chiếc áo sơ mi trắng, tay trái đeo chiếc đồng hồ kim loại…
  Vụ án được giao lên Viện Kiểm sát một cách thuận lợi. Người dân trong thành phố đều ra sức khen ngợi cảnh sát phá án thần tốc. Từ đó, Phương Mộc trở thành “cố vấn” của Cục công an thành phố, giúp phá được một vụ án bắt cóc, một vụ án lừa đảo tống tiền, hai vụ án giết người. Trong các vụ án trên, Phương Mộc đã miêu tả chính xác những đặc điểm của nghi phạm, có tác dụng rất lớn đối với việc phá án.

  Các mẹ các chị yêu thích truyện trinh thám kinh dị có thể đọc một số cuốn của Lôi Mễ chưa được xuất bản tại đây:


  01: Giáo hóa trường


  02: Sông ngầm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của minami29
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 8 năm
  • 128 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #2
  em không vô link của chị được, em cũng thích đọc truyện của Lôi Mễ
  • 33 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #3
  Mình đưa link mới cho các bạn vô đọc nhé, đây là blog cá nhân của mình, mình là người trực tiếp tham gia nhóm dịch các truyện này nên mong Mod không xóa vì bị tính là spam quảng cáo, hiện nhóm mình đã dịch xong toàn bộ các truyện của Lôi Mễ


  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 21 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Em bị cuồng PM từ khi còn học năm 2 Đại Học, hồi ấy KTX trường mình cứ như thiên đường ( vì lý do đọc ĐGT7 là lại liên tưởng đến ngay KTX cũ của trường. Cứ như có PM sống ngay trong ấy )
  Cuồng đến mức vô vọng
  Cho tới tận khi ra trường đi làm sau 1 năm mới đỡ bấn loạn !
  YÊU PHƯƠNG MỘC
  "" Trên thế giới này BIẾN HÓA nhanh nhất là LÒNG NGƯỜI,
  Vĩnh hằng BẤT BIẾN nhất... cũng là LÒNG NGƯỜI
  .""
  • Avatar của fusuke
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Các mẹ quan tâm đến truyện trinh thám thì mời vào group này

  https://www.facebook.com/groups/252831461594661/