TIN TÀI TRỢ.

Review truyện của tác giả Trung Quốc (và các mẹ mê giai đẹp) - Tầng 12 vì sự nghiệp mê "chai đẹp" không biên giới!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 684K Lượt đọc
 • 1.98K Trả lời

Bài học lớn đằng sau câu chuyện nhỏ

Đến trả lời mới nhất
  • 2,371 Bài viết

  • 3,673 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1961
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lunglinh99 Xem bài viết
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Trâu Xem bài viết
  Truyện này chị lại không thích lắm vì ko thích nữ chính. Chị thích Đại Đế Cơ hơn, Em đọc chưa. Đại đế cơ có cả dàn nhân vật nam long lanh luôn. Tiếc là cũng ko có nam chính

  @ chumnhotrengian: Danh Môn Y Nữ có edit full lâu rồi em nhé
  Em đọc Đại Đế Cơ rồi, lần đầu đọc truyện không cp nên cứ bị mông lung mãi một thời gian. Em thích kiểu nữ chính dứt khoát, lưu loát và cũng thích đoạn kết của Danh Môn Y Nữ - không tìm thấy bản edit full nên em toàn đọc convert trên wikidich, hic. Sau đó em có đọc thêm Dược Hương Trùng Sinh của Hi Hành nhưng không biết là do edit/ dịch hơi chán hay tại bản gốc cũng non nên đọc khá chán, tính cách cũng như hành động của nhân vật không logic và nhất quán cho lắm, lúc thăng lúc giáng nên em đang tạm drop không đọc nữa.
  Sau đó em cũng đang đọc 1 bộ liên quan tới y dược là Giờ Lành Y Đến của Vân Nghê - cùng tác giả với Phục Quý Doanh Môn. Em mới đọc được hơn 100 chương nhưng thấy khá hấp dẫn.
  Hic, chị nhầm danh môn y nữ và dược hương. Dược hương mới edit full nhưng chán. Còn danh môn thì chưa
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 12 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #1962
  Xin chào cả nhà! Các bạn nào thích đọc cổ đại có thể thử xem bộ Quyền Thần Nhàn Thê của tác giả Phượng Khinh. Mình đang đọc được nửa truyện rồi thấy khá hấp dẫn nên giới thiệu với mọi người. Truyện nam chính trọng sinh, nữ xuyên không, tranh đấu triều đình nhiều, ít trạch đấu vì nam nữ chính giải quyết hậu trạch quá thô bạo, trực tiếp... Mình thích truyện này vì tuy nam trọng sinh nhưng anh không mang lòng hận thù của kiếp trước. Nam chính là con vợ lẽ, rất thông minh, có tài nên bị dòng chính đè ép, hãm hại, bị cha đánh què 2 chân để từ bỏ con đường làm quan, bị đuổi khỏi nhà. Dù vậy anh vẫn bày mưu tính kế giúp Lý vương đăng cơ đồng thời trả thù gia tộc. Vì bị què nên không thể làm quan, chỉ trong bóng tối phụ tá tân hoàng nhưng vẫn có tiền tài, quyền lực. Vì quá giỏi lại sống cô độc không kết giao với ai, bị mọi người xung quanh ghen ghét nên khi bị tân hoàng "vắt chanh bỏ vỏ" không ai giúp vì vậy kiếp trước chết khá thảm khi mới 29 tuổi. Vợ anh ở kiếp trước là 1 đại mỹ nhân (cũng chính là thân xác nữ chính xuyên vào kiếp này) đã cuốn sạch tài sản chạy theo... anh chồng khi anh bị đuổi khỏi nhà. Kiếp này sống lại anh muốn quyền chưởng thiên hạ nên cứ 1 đường tiến bước. Kiếp này anh không hận gia tộc cũng không hận Lý vương vì theo anh kiếp trước anh đã trả thù gia tộc, còn với Lý vương thì anh cũng không oán vì kiếp trước mục tiêu là trả thù mà Lý vương cũng đã làm. Nữ chính là đặc công nên phần "cứng" khỏi nói rồi nhé. Làm việc nhanh gọn dứt khoát nên không có trạch đấu đâu. Chị cũng dùng tí mưu kế nhỏ nhưng nếu còn lằng nhằng thì lấy roi quất cho khỏe vì chị đâu xuất thân danh môn khuê tú gì. Ở hiện đại vì bị bắt đi đào tạo đặc biệt nên chẳng có học đại học nên thi từ ca phú cầm kỳ thi họa, lịch sử cổ đại chẳng biết gì ráo, chức quan mà còn mù mờ nên bày mưu tính kế triều đình gì đó không có đâu nhé. Chị chỉ làm việc liên quan đến vũ lực nhiều thôi. Cũng có yy tí nhưng chấp nhận được, không quá lố (truyện xuyên không mà phải có tí yy chứ). Mình thích dàn nam phụ. Anh nào cũng có nét riêng nhưng không có tất cả đều thích nữ chính đâu. 1 anh là hợp tác, 1 anh là nghĩa huynh, còn 1 anh ngoại thích thì có vào sinh ra tử với nữ chính. Theo mình anh này có tí tình cảm với chị nhưng anh cũng rất quân tử.  Nam phụ anh nào cũng thông minh không thua nam chính đâu, gia cảnh mỗi người mỗi vẻ nhưng ai cũng khá hùng hậu. Tội nghiệp anh ngoại thích Liễu Phù Vân lắm, anh giỏi, thông minh như vậy mà gặp phải cả 1 gia tộc kéo chân sau cộng với người cô Liễu quý phi sủng quan lục cung hơn 20 năm nên anh bất lực vô cùng.


  À các bạn nếu muốn đọc thì tìm đọc ở wattpad ấy, mình thấy truyện này bên wattpad convert dễ đọc dễ hiểu hơn bên wikidich. 
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 72 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1963
  Em đang đọc Hoạ Thuỷ - Liễu Ám Hoa Minh trên wikidich, truyện này Hoàn lâu rồi nhưng hình như cũng chưa có bản edit/dịch mà đang convert.
  Em không viết được review nào ra hồn bao giờ nên đành copy đoạn giới thiệu truyện vậy:
  "Thế nhân đều nói, thà làm ngọc vỡ, không vì ngói lành, quân tử cũng.Dựa vào cái gì ta phải làm vỡ vụn ngọc, lăng lạc thành trần, bị người đạp lên dưới chân?
  Ta chính là phải làm một mảnh xấu xí ngói, vững vàng đứng ở tối cao chỗ, không sợ gió táp mưa sa, hè nóng bức trời đông giá rét, nhìn xuống các ngươi, trở thành trên mặt đất bùn."
  mẹ Xoài
  • Avatar của ChipIn
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 1,342 Bài viết

  • 7,015 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1964

  Mình vừa đọc "Xuyên nhanh chi kiều thê" của Tiếu Giai Nhân. Top 10 truyện cổ đại hay nhất 2018 theo bình chọn của Tấn Giang.
  Bản cv trên wikidich khá dễ đọc.
  Trần Kiều là con gái duy nhất của Trần quốc công, nhan sắc khuynh thành, bị chị họ là hoàng hậu lừa vào cung cho lão hoàng đế nhìn thấy. Bị nạp làm quý nhân, chưa kịp thị tẩm thì hoàng đế chết, thái tử tân đế Triệu Trân đăng cơ, mọi phi tần không con bị tuẫn táng. Trần Kiều nằm mơ Bồ Tát nói: nàng đã trải qua 7 kiếp duyên mỏng, hoặc chồng chết sớm thủ tiết đến già, hoặc 2 vc không yêu thương hòa hợp. Vì vậy sẽ cho nàng trở lại 7 kiếp, nếu có thể sửa mệnh khiến 7 ng đàn ông (chồng cũ hay chồng mới cũng đc) "khăng khăng 1 mực" chỉ yêu và cưới mình nàng thì kiếp này sẽ thoát nạn, ko bị tuẫn táng mà còn hạnh phúc phú quý đến già.
  Trần Kiều trở về 7 kiếp lần lượt gặp 7 người (thực chất là cùng 1 nam9 chuyển thế)
  Hàn Nhạc - anh nông phu nuôi heo, Ngu Kính Nghiêu - thương nhân, Hoắc Anh - con nuôi của chồng cũ làm vũ sư (múa lân sư rồng), Lục Dục - thế tử quốc công phủ, Lý Mục - thái thú, Vương Thận - thượng thư Hình Bộ, Chu Tiềm - lục hoàng tử.
  Mình thấy bộ này khá cuốn hút vì tuy nữ chính kiếp nào cũng rất đẹp, dễ câu hồn đàn ông n mỗi anh mỗi kiếp lại có 1 đặc điểm tính cách tiểu sử khác nhau, dù đều bị vẻ đẹp của nữ9 hấp dẫn n các anh đều khá là tỉnh táo, thực tế và thực dụng. Con đg làm sao để chinh phục các anh "khăng khăng 1 mực" của nữ9 khá thú vị, và như lời nữ9 nói: nữ nhân chỉ dựa vào mỗi nhan sắc mà nghĩ rằng đàn ông sẽ toàn tâm toàn ý với mình thì thật ngu xuẩn.


  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,914 Bài viết

  • 6,613 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #1965
  Mình thích đọc từ điền văn, cung đấu, huyền huyễn đến tình duyên đô thị. Chỉ phải cái là không đọc được convert.
  Wattpad bị lỗi nhiều tháng nay. Bây giờ vào vẫn đôi lúc bị chập chờn.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của chumnhotrengian
  • Avatar của ChipIn
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 1,342 Bài viết

  • 7,015 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1966
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bluesky.hhk Xem bài viết
  Mình đề cử mọi người truyện Thị sủng sinh kiều. Nam trọng sinh. Kiếp trước cả nam và nữ 9 không sạch. Kiếp này 3S. Truyện hay ( convert)
  Truyện này đang đc edit ở đây nè
  https://www.facebook.com/Ph%C6%B0%E1%BB%A3ng-T%C3%B9-Ho%C3%A0ng-623940730969988/
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 28 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1967
  có ai mê list truyện của mẻ Lục Xu giống em không ạ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 38 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #1968
  Lâu lắm rồi mình chưa đọc trọn vẹn được cuốn nào, chỉ đc nửa chừng rồi drop. Các mẹ có truyện nào hay ko ah?

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của trandangninh
  • Avatar của KDNM
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 220 Bài viết

  • 511 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1969
  Mách nàng có chuyện Em có thấy đau lòng không, đọc hay phết, chị đọc ngôn tình ghét cái đoạn thời học sinh dớ dẩn nhất mà ở truyện này ngồi đọc hết phần trung học của đôi chính, nó rất hợp lý, rất hào sảng, mà mới đến chương 38, xong rồi tìm khắp các trang convert mà chả thấy, chắc cái tên bị đổi rồi, cô đọc xong mà tìm được cái đoạn còn lại cho chị xin với nhớ
  Trích dẫn Nguyên văn bởi trandangninh Xem bài viết
  Lâu lắm rồi mình chưa đọc trọn vẹn được cuốn nào, chỉ đc nửa chừng rồi drop. Các mẹ có truyện nào hay ko ah?

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của trandangninh
  1 chồng, 2 con, 30 nhà cho thuê
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 38 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #1970
  Cám ơn chị, em đi tìm luôn thì thấy các trang mạng đều dừng ở chương 38, ko tìm đc một thông tin nào khác về bản cv của truyện này, thật đau lòng quá đi hihi. Thôi em ngồi hóng chờ bản full đã 😀

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của trandangninh
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 77 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018
  #1971
  tặng anh em bộ ảnh full nhân vật gái xinh trong truyện http://huonghaohoa.com/gai-tay-us-cu...hong-goc-chet/
  • 1,914 Bài viết

  • 6,613 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #1972
  Nàng Tân Di Ổ lâu nay có ra truyện nào mới mà được dịch ở VN rồi không các mom? Mình thích truyện của nàng lắm, kiểu mô tả cuộc sống hiện thực, tình yêu có 1 chút đau đớn dù có HE.
  Lâu không có truyện gì đọc nên đành đọc truyện cung đấu hài hước cho đỡ vã

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của chumnhotrengian
  • 354 Bài viết

  • 658 Được cảm ơn

  #1973
  Mình giới thiệu truyện XUYÊN THÀNH CON GÁI CƯNG TẬN TRỜI CỦA NAM CHÍNH, truyện xuyên không, đọc max relax. Truyện về ông bố trọng sinh Bạch Tu Nhiên sủng con gái tận trời, Bé Khỏi La nóng tính và Phùng ngứa da.
  Mình không biết viết review, mọi người xem qua phần giới thiệu truyện:
  Trích đoạn 1:

  “anh Bạch yên tâm, nếu con gái anh đã gả về nhà tôi thì chúng tôi sẽ xem con bé như con gái ruột của mình. Tuyệt đối không để thằng nhóc nhà tôi ăn hiếp con bé dù chỉ là một chút xíu. Nếu không tôi sẽđánh gãy chân chó của nó!”

  Bạch Tu Nhiên mỉm cười bình tĩnh đáp: “anh khách sáo quá rồi, đâu cần như thế.”

  Chỉ đánh gãy chân thôi là xong à? Làm gì có chuyện dễ dàng như thế? Bắn nó nát gáo thì còn tạm được!

  Trích đoạn 2:

  “Cha, cha bình tĩnh lại, cha đánh hắn cứ đánh nhưng đừng lãng phí đồ đạc nhà chúng ta!”

  Bạch Tu Nhiên bật cười ha hả: "không sao, con cứ ném, nhà chúng ta có nhiều nhất là tiền!"

  Trích đoạn 3:

  Bạch Tu Nhiên: "Đúng vậy, chúng ta đi thăm mộ mẹ con. nói thật ra, đã lâu không đi thăm mẹ con rồi, cũng không biết mẹ con có thích đám thanh niên hôm trước ba đốt xuống không nữa."

  Bạch Khởi La sặc một cái trợn trừng mắt: "Cha, sao cha lại làm ra loại chuyện này? Đâu phải ai cũng giống cha đâu chứ.” Làm gì có ai đốt cho vợ loại thế này.

  Bạch Tu Nhiên sâu kín: "Con... Nghĩ đi đâu vậy?"

  Bạch Khởi La: "Cha, cha, cha... Là chính cha nói!"

  Bạch Tu Nhiên: "Cha đốt mấy đứa đó xuống chơi mạt chược với mẹ con!”

  Truyện đang dịch dến chương 31, phần còn lại có convert
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,914 Bài viết

  • 6,613 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #1974
  Trích dẫn Nguyên văn bởi toilakhivang Xem bài viết
  Mình giới thiệu truyện XUYÊN THÀNH CON GÁI CƯNG TẬN TRỜI CỦA NAM CHÍNH, truyện xuyên không, đọc max relax. Truyện về ông bố trọng sinh Bạch Tu Nhiên sủng con gái tận trời, Bé Khỏi La nóng tính và Phùng ngứa da.
  Mình không biết viết review, mọi người xem qua phần giới thiệu truyện:
  Trích đoạn 1:

  “anh Bạch yên tâm, nếu con gái anh đã gả về nhà tôi thì chúng tôi sẽ xem con bé như con gái ruột của mình. Tuyệt đối không để thằng nhóc nhà tôi ăn hiếp con bé dù chỉ là một chút xíu. Nếu không tôi sẽđánh gãy chân chó của nó!”

  Bạch Tu Nhiên mỉm cười bình tĩnh đáp: “anh khách sáo quá rồi, đâu cần như thế.”

  Chỉ đánh gãy chân thôi là xong à? Làm gì có chuyện dễ dàng như thế? Bắn nó nát gáo thì còn tạm được!

  Trích đoạn 2:

  “Cha, cha bình tĩnh lại, cha đánh hắn cứ đánh nhưng đừng lãng phí đồ đạc nhà chúng ta!”

  Bạch Tu Nhiên bật cười ha hả: "không sao, con cứ ném, nhà chúng ta có nhiều nhất là tiền!"

  Trích đoạn 3:

  Bạch Tu Nhiên: "Đúng vậy, chúng ta đi thăm mộ mẹ con. nói thật ra, đã lâu không đi thăm mẹ con rồi, cũng không biết mẹ con có thích đám thanh niên hôm trước ba đốt xuống không nữa."

  Bạch Khởi La sặc một cái trợn trừng mắt: "Cha, sao cha lại làm ra loại chuyện này? Đâu phải ai cũng giống cha đâu chứ.” Làm gì có ai đốt cho vợ loại thế này.

  Bạch Tu Nhiên sâu kín: "Con... Nghĩ đi đâu vậy?"

  Bạch Khởi La: "Cha, cha, cha... Là chính cha nói!"

  Bạch Tu Nhiên: "Cha đốt mấy đứa đó xuống chơi mạt chược với mẹ con!”

  Truyện đang dịch dến chương 31, phần còn lại có convert
  Tks mom. Mình chờ dịch hoàn.
  Trời, mình đang đọc cuốn Nữ quan vận sự. Tả sex kỹ kinh khủng. Lần đầu mình đọc 1 cuốn 1 nữ nhiều nam như vậy. Mới có ít chương nên k rõ cốt truyện hay kết thúc ra sao

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của chumnhotrengian
  • 701 Bài viết

  • 618 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1975
  Mình vừa đọc cuốn "Vạn dặm tìm chồng" bao hấp dẫn và hài hước. Còn cuốn cực hài khác cũng vừa đọc xong là "Em không vào địa ngục thì ai vào" do hai bạn trên wtt chỉ. Có cuốn Đạo Tình cũng hay, ai chưa đọc thì thử xem sao ha
  Con Sóng Nhỏ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,914 Bài viết

  • 6,613 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #1976
  Trích dẫn Nguyên văn bởi consongnho Xem bài viết
  Mình vừa đọc cuốn "Vạn dặm tìm chồng" bao hấp dẫn và hài hước. Còn cuốn cực hài khác cũng vừa đọc xong là "Em không vào địa ngục thì ai vào" do hai bạn trên wtt chỉ. Có cuốn Đạo Tình cũng hay, ai chưa đọc thì thử xem sao ha
  Tks mom đã nhắc giúp vì cuốn Vạn dặm tìm chồng ngày trước mình thấy chưa edit hoàn nên mình bỏ rồi quên luôn.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của chumnhotrengian
  • 8 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1977
  Hic lượng người quan tâm khủng khiếp
  Chuyên bán buôn bán lẻ thiết bị vệ sinh Viglacera
  Website: https://Viglacerabm.com
  • 354 Bài viết

  • 658 Được cảm ơn

  #1978
  Tui cũng mệ Lục xu nè, truyện khai thác nội tâm nhân vân, tuy ko có nhiều cao trào kịch tính, đọc mà ko dứt ra được,
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuyet184bk Xem bài viết
  có ai mê list truyện của mẻ Lục Xu giống em không ạ
  • 38 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #1979
  Hồi này có cuốn nào hay không các mẹ, mình muốn chuyển thể mấy cuốn Audio mà giờ kiếm truyện khó quá, cơ bản toàn nội dung hao hao nhau, tình tiết trùng lặp, nhàm chán, không có mấy điểm đặc sắc, kể cả mấy tác giả từng đình đám một thời cũng thấy im hơi lặng tiếng không à
  Thế Giới Truyện Audio, Sách Nói miễn phí - Lachoncoc.com
  • 131 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #1980
  Tàu ngầm hội mình lâu rồi, hôm nay mới ngoi lên review truyện hay mới đọc
  Truyện gần hoàn thôi nha các chị em
  Truyện "Thầy sờ cốt" - tác giả Nhất Cố Tử Căng
  Edit tới chương 71/76 chương
  Có pass nhưng có gợi ý ở chương trước nên cứ thoải mái đọc ạ
  Truyện hơi thần bí 1 chút, hơi ngược đoạn cuối 1 chút, khá hài hước, ko có tiểu tam tiểu tứ gì hết
  Thầy sờ cốt, xem xương cốt, nhìn thấu quá khứ, vận mệnh tương lai.
  Người đời thường nói đến thầy sờ cốt với sự sợ hãi, thầy sờ cốt dần mai danh ẩn tích, giấu mình nơi trần thế.
  Chỉ truyền lại quy tắc “ba không”: Không sờ xương trẻ con, không sờ xương người già và… không sờ xương người chết.
  Nữ chính Vu Đồng là "thầy sờ cốt" chính hiệu và là người bán khoai lang dạo, cô "tình cờ" gặp gỡ chồng tương lai trong 1 lần sờ xương đoán tương lai cho anh, nhưng lạ lùng thay cô không xem được bất cứ điều gì về anh. Nam chính là đại thiếu gia, học mỹ thuật, vẽ cực đẹp cực giỏi, nhưng lại quẹo qua làm nghề phục chế văn vật. 2 con người tưởng chừng chả bao giờ gặp được nhau nhưng cuối cùng họ lại là kết quả của một mưu kế từ rất lâu rồi.
  Nữ rất cường và lưu manh, nam cũng cường nhưng ôn nhu trầm tĩnh. Anh tôn trọng cô, chiều chuộng cô. Tưởng như đôi trẻ sẽ suôn sẽ đến với nhau, nhưng từng bước từng bước, sự thật được hé mở. Sự thật thế nào thì đến chương cuối mới biết vì tác giả là tay lái lụa, bẻ lái rất "rát". He he, nhưng yên tâm là HE nhé cả nhà
  Mại dzô. Đây là truyện đáng để đọc trong thời buổi ít truyện hay thế này
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)