Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Người cha tốt hơn là người thầy tốt

 • 3 Lượt chia sẻ
 • 2.06K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Bài học lớn đằng sau câu chuyện nhỏ

Đến trả lời mới nhất
  • 207 Bài viết

  • 111 Được cảm ơn

  #1
  Có một đoạn rất hay mình đọc được trong cuốn "Người cha tốt hơn là người thầy tốt" muốn chia sẻ với các bố mẹ.
  BAO LÂU RỒI BẠN KHÔNG NÓI CHUYỆN VỚI TRẺ?

  “Có một ông chủ của một công ty công việc hàng ngày rất bận, tiếp khách rất nhiều, mọi việc trong nhà tất cả đều giao hết cho vợ, tất cả mọi việc của cô con gái cũng do một mình người vợ lo toan.

  Vào một ngày hiếm hoi ông này ở nhà nghỉ ngơi, chuông điện thoại trong nhà reo lên. Bà vợ đã đưa con đi dạo phố nên ông ta đành phải nghe điện thoại. Trong điện thoại là một bé gái tìm con gái của ông ta, khi biết con gái ông ta không có ở nhà, cô bé này liền nhờ ông ta nhắn với con gái ông ta một số việc. Ông ta lấy giấy bút ghi chép cẩn thận những gì cô bé dặn.

  Buổi tối bà vợ đưa con gái về nhà. Ông ta lấy tờ giấy ghi chép, truyền đạt nội dung của cuộc điện thoại cho con gái không sót một thứ gì. Lúc đầu cô bé vẫn nghiêm túc lắng nghe, nhưng sau đó thì cười với mẹ một cách kì lạ, cuối cùng cả hai mẹ con cười phá lên, người cha giật mình, không hiểu con gái cười cái gì, thậm chí còn có chút không vui: Cha coi trọng việc của con như vậy, con lại còn cười, ý con là sao?

  Kết quả là cô bé gọi cuộc điện thoại đó chính là con gái ông ta, cô bé và mẹ cá cược xem người cha có thể nhận ra giọng con gái mình không.
  Kết quả, cô bé đã thắng.
  Người cha nghe xong câu chuyện, không nói gì một hồi lâu.
  Ông ta là một người cha quá bận rộn đến mức quên mình là một người cha.”

  ★ Một người cha dù rất quan tâm tới con cái, rất coi trọng việc của con, nhưng đó lại chưa phải là một người cha tốt. Bởi vì người cha tốt nhất định phải là người bạn tốt của trẻ.

  ★ Làm thế nào để có thể giao lưu, trò chuyện vui vẻ với trẻ, đều là những vấn đề các vị phụ huynh quan tâm. Khi cha mẹ trò chuyện với trẻ, đầu tiên cần phải điều chỉnh tâm trạng bản thân, tự ám thị: Ta có một đứa con đáng yêu như vậy, chúng ta phải cùng trưởng thành, chúng ta phải cùng nhau đối mặt với rất nhiều vấn đề, chúng ta phải sống hạnh phúc và vui vẻ.

  ★ Cho nên, cho dù bạn bận rộn thế nào, làm một người cha, bạn không được quên giao lưu trò chuyện với trẻ.

  Các bậc cha mẹ nên tìm đọc cuốn sách này nhé, rất nhiều thông tin bổ ích

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 207 Bài viết

  • 111 Được cảm ơn

  #2
  Phân biệt “Người cha tốt hơn người thầy tốt” và “ Cha tốt hơn thầy tốt”
  Gần đây các bậc cha mẹ đang tìm mua cuốn sách “Người cha tốt hơn là người thầy tốt của tác giả Đông Tử. Tuy nhiên, trên thị trường đang có tới 2 cuốn sách bàn về “Cha tốt”, Vậy người đọc có thể phân biệt như thế nào để tránh mua phải sách lậu, và trách tình trạng mua 2 cuốn sách cùng nội dung với 2 giá tiền khác nhau?
  Cha tốt hơn thầy tốt
  Nhà xuất bản : Văn hóa thông tin
  Liên kết xuất bản: Nhà sách Minh Thắng
  Số trang: 266 trang khổ 16x24cm
  Giá bìa: 65.000
  Sách do dịch giả : Phạm Hồng Nhung dịch
  Người cha tốt hơn là người thầy tốt
  Nhà xuất bản: Văn học
  Liên kết xuất bản: Công ty cổ phần Sách và truyền thông Quảng Văn
  Số trang: 383 trang khổ 16x24cm7
  Giá bìa: 119.000
  Sách do dịch giả : Ngô Thu Trang dịch
  1. 2 cuốn sách trên có cùng một nội dung?
  - Để bạn đọc tránh mua phải 2 cuốn sách trùng lặp về nội dung. Mình khẳng định 2 cuốn sách trên có chung một nội dung từ cuốn sách của tác giả Đông Tử (Người đã có 20 năm trong lĩnh vực nghiên cứu giáo dục gia đình và là 1 trong 10 tác giả có ảnh hướng lớn nhất Trung Quốc về giáo dục).
  - Sách có 5 chương lớn nói về:
  Người cha tốt là người thầy tốt của con; Là bạn tốt của con; Là người bạn chơi tốt của con; Là tấm gương tốt cho con và Là nguồn sức mạnh cho trẻ
  - Trong mỗi chương, mỗi nội dung lớn đều có phần lý luận của tác giả xung quanh nội dung đó. Và lời khuyên, lời bàn đối với người làm cha mẹ.
  2. Vậy sự khác nhau giữa 2 cuốn sách là gì?
  Về nội dung: Sự khác biệt rất lớn giữa 2 cuốn sách là:
  - Nếu như “Cha tốt hơn thầy tốt” bàn về lý luận từng nội dung một cách chung chung thì “Người cha tốt hơn người thầy tốt” chú trọng rất nhiều tới các ví dụ mình chứng cho lý luận đó.
  Ví dụ: Khi bàn về việc vui chơi cùng con “Người cha tốt hơn là người thầy tốt” khẳng định “Người cha tốt phải là người cùng trẻ chơi trò chơi”. Các trò chơi ở đây rất phong phú, có thể đan xen trong lúc học của con. Cuốn sách còn nêu ra ví dụ về các trò chơi cụ thể cho con trẻ, những cách tác giả đã áp dụng với con gái của mình, và những trò chơi đó giúp con ông phát triển như thế nào.
  Trong khi đó “Cha tốt hơn thầy tốt” lại không làm được điều đó. Bản dịch cuốn sách có phần sơ sài, lý luận chung chung, giáo điều không đưa ra những ví dụ cụ thể để người đọc có thể áp dụng, học tập.
  - Một ưu điểm nữa của cuốn “Người cha tốt hơn là người thầy tốt” đó là các dẫn chứng đưa ra rất chi tiết, trích dẫn theo trình tự “Từ cổ chí kim” giúp người đọc theo dõi vấn đề ở nhiều góc độ và hiểu sâu hơn về nội dung tác giả nêu ra. Đặc biệt đối với những nội dung mà đa số các bậc cha mẹ đang băn khoăn như: Có nên cho con trẻ xem tivi hay không? Nếu xem thì thời gian thế nào là hợp lý? Làm sao để dạy trẻ xem tivi….? Tác giả bàn luận rất kỹ thông qua các câu hỏi khảo sát, với số liệu cụ thể, phân tích nhiều mặt của vấn đề. Cuối cùng cuốn sách đưa ra lời khuyên, kiến nghị dành cho người cha để giúp việc xem Tivi của trẻ trở nên bổ ích hơn.
  - “Người cha tốt hơn là người thầy tốt” tập trung xoáy sâu vấn đề, đặc biệt các vấn đề thường gặp ở mọi gia đình, mọi đứa trẻ. Và những phẩm chất quan trọng mà trẻ có thể học được từ Người cha tốt như: Tự tin thành tài, giúp trẻ lạc quan, giúp trẻ học cách kiên cường, dạy trẻ sự khoan dung và khả năng quyết đoán….
  - Nếu như đọc “Cha tốt hơn thầy tốt” bạn bắt gặp những kiến thức của một nhà nghiên cứu giáo dục gia đình viết ra. Thì đọc “Người cha tốt hơn người thầy tốt” người đọc sẽ thấy ẩn sau những kiến thức đúc kết ra đó, còn có kinh nghiệm và tình yêu thương con vô bờ bến của một người làm cha.
  - Do “Người cha tốt hơn là người thầy tốt” được mua bản quyền từ chính tác giả Đông Tử, do đó cuốn sách có phần giới thiệu về quá trình tác giả cho ra đời cuốn sách rất kỹ, giúp người đọc hiểu được tầm quan trọng của giáo dục gia đình. Kèm với đó là Lời cuốn sách do chính tác giả nhắn gửi độc giả . Đó là những điểm mà cuốn “Cha tốt hơn thầy tốt” không làm được.
  Về hình thức:
  - “Cha tốt hơn thầy tốt”: In trên chất liệu giấy thường, sách nặng, chữ màu nâu, trang in bị hằn chữ. Và không có tem chống hàng giả.
  - “Người cha tốt hơn người thầy tốt” : In trên chất liệu giấy Phần Lan, màu vàng nhẹ, không hại mắt, cuốn sách dày nhưng nhẹ.
  Bìa sách thiết kế đơn giản, bắt mắt, có tờ gác bên trong, kẹp sách và cuối sách có tem chống hàng giả.
  Để tránh việc mua sách mà không được đảm bảo những nội dung một cách đầy đủ. Các bậc cha mẹ hãy so sánh kỹ và quyết định đúng đắn nhé.
  • Avatar của conyeu9
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Nhan đề sách rất hay và ý nghĩa, hôm trước mình có nói với ông xã nhà mình và đã mua sách về cùng đọc và tìm hiểu với mong muốn học hỏi thêm nữa cách yêu thương dạy con.... Nhưng thật khó chịu và hết sức bức xúc đã mua phải sách lậu về đọc nội dung bị cắt xén, không đâu vào đâu.
  Mình chia sẻ cho các Mẹ nào muốn và có ý định mua sách thì cẩn thận xem kỹ nhé, để tránh gặp trường hợp như mình.

  Đây là sách có bản quyền!
  12004831635_6fd77bb121_o

  Sách này không có bản quyền.
  sach_k_co_ban_quyen