TIN TÀI TRỢ.

[ngôn tình] Mai trắng trong tuyết - Tập 3

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.12K Lượt đọc
 • 46 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Bài học lớn đằng sau câu chuyện nhỏ

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 240 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #1
  THÔNG TIN TRUYỆN:
  • Tác giả: Sophia Mặc và Nhiên – Nhóm 4.0
  • Thể loại: ngôn tình cổ trang
  • Số chương: 35
  • Nguồn: Nhom40.com

  VĂN ÁN:
  mai-trang-trong-tuyet-t3
  Mai trắng trong tuyết – truyện ngôn tình hay

  Tiểu Duệ vẫn luôn đi tìm nguyên nhân thực sự vụ thảm sát Mai phủ năm xưa. Mọi thông tin đều hướng tới Dương Thiên Vũ là chủ mưu.
  Thái Khanh quận vương hé lộ nội tình việc đầu độc Mai gia và đại hoàng tử mới chính là thanh mai trúc mã của Tiểu Duệ. Còn Dương Thiên Vũ phong tư đĩnh đạc, tư chất hơn người nhưng thực chất chỉ là kẻ máu lạnh và lợi dụng Tiểu Duệ.
  Cuộc đối đầu giữa quân Huyền Vũ và Thiên Tước thực chất là mưu đồ thanh trừ cướp ngôi nội bộ trong triều đình Huyền Vũ. Thái Khanh quận vương một nhân vật bí ẩn, cũng là người mà Tiểu Duệ đặt niềm tin để rồi giáng đòn chí mạng về phía Dương Thiên Vũ.
  Tiểu Duệ đi tìm chính nghĩa hay chỉ là con cờ trong mưu đồ chính trị, thanh trừ phe phái. Chuyện tình Tiểu Duệ và Dương Thiên Vũ có thật là chân ái?
  Sự thật sẽ được phơi bày trong “Mai trắng trong tuyết” – Tập 3 của Nhóm 4.0.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 240 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #2
  CHƯƠNG I
  LƯU LIÊN HỘI

  ZZ47ShvR-47MwBESvyOHTMsz10d7aqlrk_1fDP1yh8QxnGj2z4i-hKaYdIB2uLnKl71KYm2-9S5OyqY3dBulDXTSbbcDeA

  Tiểu Duệ khom lưng, đi qua cánh cửa nhỏ, thấp. Nàng giũ giũ vạt áo khoác, những bông tuyết đậu trên áo rơi lả tả xuống đất, từ khi có đường hầm, nàng đi lại cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Mặc dù không dám tùy tiện ra ngoài vì sợ bị phát hiện, nhưng dù sao nàng vẫn có lối đi mà không cần phải nghĩ cách cắt đuôi hộ vệ của vương phủ.
  Bên phía Vi Phương Quán vẫn chưa có thêm tin tức mới, nàng cũng đã ghé qua đó một lần mà tiểu nhị uể oải lắc đầu nói loại trà nàng muốn uống hiện đã hết hàng, phải mấy hôm nữa mới về. Sau khi rời khỏi điểm thu nhận tin tức của Vi Phương Quán, nàng đi thẳng đến nơi này - Lưu Hiên Hội.
  Lưu Hiên Hội là một bang hội chuyên về bói toán. Thành trì nào không có thầy bói? Làng mạc nào không có thầy bói hoặc từng có thầy bói ghé chân? Nhất là khi thiên hạ rối ren, lòng người hỗn loạn, địa vị của thầy bói càng được nâng cao, những người đi xem bói cũng nhiều lên gấp mấy lần. Chính bởi vậy mà Lưu Hiên Hội ngày càng phát triển, chỉ từ một tổ chức nhỏ bé vô danh, trong mấy tháng gần đây đã phát triển nhanh đến mức tài sản cũng như hội viên tăng lên gần chục lần, trở thành một bang hội được nhiều người biết đến.
  Lưu Hiên Hội vốn do một người tên Lưu Hiên sáng lập ra. Người này hiện giờ ngoại ngũ tuần, dáng dong dỏng, mày rậm mắt sáng. Ông ta tự xưng mình có bản lĩnh thông thiên, có thể nhìn thấy tương lai, quá khứ. Mặc dù không ai biết bản lĩnh thực của ông ta cũng như các hội viên của Lưu Hiên Hội đến đâu, nhưng một khi con người còn sợ hãi, lo lắng, còn tò mò về tương lai thì các thầy bói của Lưu Hiên Hội vẫn còn miếng cơm.
  Lưu Hiên Hội được tổ chức theo hình thức hội viên. Những người muốn tham gia sẽ phải xin gia nhập. Sau khi trải qua tuyển chọn, xét duyệt về năng lực bói toán sẽ được phép gia nhập. Các hội viên đều phân cấp rõ ràng, nếu càng có bản lĩnh, nổi danh, thu được nhiều tiền thì địa vị trong hội càng cao. Sẽ có người hỏi, nếu người ấy có bản lĩnh như vậy rồi thì còn cần gì gia nhập Lưu Hiên Hội? Đó là bởi vì người hỏi biết một mà không biết hai. Dù ngươi có tài giỏi cỡ nào mà không có những người kề vai sát cánh, có thế lực chống lưng thì ngươi cũng không làm nên nổi việc gì. Khi gia nhập bang hội sẽ được phân chia địa bàn để hoạt động, được một hệ thống những kẻ chuyên đóng vai người xem bói giúp quảng bá hình tượng thông thiên, lại được bang hội bảo vệ nếu chẳng may có sai sót, va chạm… Mặc dù hội viên hằng tháng đều phải nộp một phần tiền kiếm được về cho bang hội nhưng những lợi ích bang hội mang lại lớn đến vậy nên vẫn có vô số thầy bói muốn được gia nhập.
  Hôm nay, người Tiểu Duệ hẹn gặp được chính là Lưu Minh, con trai cả của Lưu Hiên, cũng đã lên chức Thông Tư, tức một chức vị khá cao, dưới hắn có khoảng năm mươi thầy bói. Người này khoảng ngoài ba mươi, dáng người cũng gầy gầy giống Lưu Hiên. Tuy nhiên nhìn hắn lại có phần không giống một người nhìn thấu quá khứ, tương lai như phụ thân.
  Tiểu Duệ liếc mắt nhìn quanh căn phòng nhỏ, có phần tăm tối. Người tên Lưu Minh mời nàng ngồi, nói rằng căn nhà này bọn họ mới mua được nên chưa kịp tu sửa, vì vậy căn nhà còn cũ kỹ. Tiểu Duệ đoán, thứ nhất Lưu Minh đã được tách ra, chuẩn bị thành lập một phân hội; thứ hai, hắn không muốn tiếp nàng ở Lưu Hiên Hội vì dù sao cũng không dám chắc nàng thực sự muốn đến nhờ vả bọn họ hay còn ý đồ gì khác. Nàng cũng không để ý điều đó, dù sao một tổ chức mới nổi lên như thế cũng thu hút không ít kẻ thù hằn, ghen ghét.
  Tiểu Duệ nói rõ mục đích của mình, nàng biết ngoại trừ tổ chức sát thủ số một Vi Phương Quán thì thầy bói chính là những người biết được nhiều chuyện nhất trong thiên hạ này. Mục đích tới đây của nàng chính là muốn nhờ Lưu Hiên Hội điều tra giúp nàng về trận hỏa hoạn năm xưa cũng như tất cả những điều có thể về Thái Khanh quận vương, nàng muốn tìm hiểu thêm về người này.
  Lưu Minh vô cùng sảng khoái đồng ý, đồng thời cũng ra một cái giá. Mặc dù hầu hết của hồi môn nàng đã bảo người đem đi bán để lấy tiền may áo rét cho binh sĩ ngoài chiến trường, nhưng vì hiện giờ nàng là chủ của Lâm Vũ vương phủ nên muốn lấy một món tiền cũng không phải việc gì quá khó.
  Hai người chỉ nói chuyện cỡ một tuần trà rồi Tiểu Duệ cáo từ. Một lần nữa nàng cúi người, bước qua cánh cửa thấp nhỏ. Nàng không hiểu trước đây căn nhà này dùng vào mục đích gì mà có thể làm một chiếc cửa vừa nhỏ vừa thấp như vậy. Nhưng ý nghĩ đó cũng chỉ thoáng qua rồi thôi, nàng không muốn bận tâm đến mấy chuyện nhỏ nhặt, không liên quan đến mình này.
  Tiểu Duệ kéo chiếc mũ sau áo choàng lên, trùm kín đầu, tuyết lả tả rơi; hôm nay mặc dù tuyết vẫn rơi dày nhưng đã đỡ hơn mấy ngày trước, có lẽ đợt lạnh lần này đã kết thúc rồi. Nàng ngước mắt nhìn trời, hy vọng tuyết sớm ngừng rơi, như vậy binh sĩ và cả… Dương Thiên Vũ sẽ không phải chịu khổ nữa. Nàng thầm giễu cợt bản thân. Tại sao lại có thể vừa quan tâm, lo lắng cho hắn nhưng đồng thời cũng âm thầm điều tra đủ thứ chuyện như thế kia chứ? Nhưng có rất nhiều việc, không phải cứ muốn là có thể làm được.
  ***
  Đã hai ngày trôi qua, cả Vi Phương Quán lẫn Lưu Hiên Hội đều chưa truyền tin đến cho nàng, Tiểu Duệ có chút sốt ruột, nàng đang ngồi một mình trong đình viện, đăm chiêu nhìn rừng mai trắng xóa tuyết, tự hỏi hiện giờ chúng còn là những cành cây trơ trọi thế kia mà mùa xuân có thể nở trắng trời hoa mai ư? Vừa lúc ấy, Hắc Mã chạy vội đến. Tới gần đình viện, hắn dừng bước, hơi cúi người.
  - Bẩm vương phi, có bồ câu đưa thư của vương gia về.
  Tiểu Duệ lập tức chú ý đến tin tức ấy, nàng gật đầu, đưa tay đón lấy bức thư. Thư được viết trên tờ giấy mỏng, dai, để thuận tiện quấn vào chân chim bồ câu. Trên tờ giấy, nét chữ mạnh mẽ mà phóng khoáng của Dương Thiên Vũ hiện ra. Nội dung thư kể về việc hắn đã đến nơi, hiện tình hình khá phức tạp, có lẽ bởi vì sợ thư chẳng may rơi vào tay kẻ thù nên hắn không nói cụ thể tình hình, chỉ viết về việc nơi xa hắn rất nhớ và lo lắng cho nàng.
  Tiểu Duệ nhìn lá thư hồi lâu, chần chừ một lúc rồi mới bảo Xuân Nhi chuẩn bị giấy mực cho nàng. Chỉ một lát sau Xuân Nhi đã bưng một chiếc khay lớn đến. Trên khay có nghiên mực, bút lông nhỏ và mấy tờ giấy, cũng là loại giống của Dương Thiên Vũ. Nàng chấm chấm mực trong nghiên, ngẫm nghĩ một lát rồi mới bắt đầu viết. Chữ Tiểu Duệ khá xấu nên nàng phải viết thưa một chút để hắn dễ đọc, chính vì vậy nội dung viết được ít hơn hẳn thư của Dương Thiên Vũ. Viết xong, nàng trao bức thư cho Hắc Mã vẫn đang đứng ở ngoài đình viện chờ đợi.
  Nhìn bóng Hắc Mã dần lui xa, lại nhìn rừng mai chìm trong tuyết trắng, cuối cùng nàng đứng dậy, nói với Xuân Nhi.
  - Ngồi một chỗ thực khó chịu, chúng ta ra phố đi dạo một chút hít thở không khí.
  - Vâng ạ.
  Hôm nay thời tiết tốt hơn, chỉ còn lất phất tuyết rơi nên nghe Tiểu Duệ nói muốn ra ngoài đi dạo, Xuân Nhi rất mừng. Từ lúc vương gia xuất chinh, vương phi lúc nào cũng mặt ủ mày chau, nếu không nhốt mình trong thư phòng thì cũng ngồi một mình nhìn tuyết trắng vô vị. Xuân Nhi biết chắc hẳn vương phi đang rất buồn. Sau cái chết của Mễ Lan, Xuân Nhi cũng rất hiểu cảm giác vốn đang có người ở bên mà giờ lại chỉ còn một mình. Nghĩ đến đây, Xuân Nhi lập tức tự tát cho mình hai cái vào má. Tại sao nàng ta lại dám so sánh xui xẻo như vậy chứ? Vương gia chẳng qua chỉ là tạm thời đi xa một thời gian rồi quay về. Cũng may nàng ta chưa từng nói lời xui xẻo nào. Xuân Nhi lắc lắc đầu khiến bím tóc hai bên cũng lắc lư theo, dạo gần đây nàng ta có lẽ cũng vì đau buồn chuyện Mễ Lan mà sinh bệnh rồi, nếu không sao có thể có ý nghĩ xui xẻo như thế kia chứ?
  Một lát sau Xuân Nhi đã mang thêm áo khoác lông đến cho Tiểu Duệ. Theo sau hai người là hơn chục hộ vệ của vương phủ. Vì cảm thấy có nhiều người đi theo như vậy hơi phiền phức nên Tiểu Duệ bảo bọn họ mặc trang phục bình thường, đừng đi sát quá, cách xa một chút để nàng thoải mái hơn.
  Tiểu Duệ đi trước một chút, Xuân Nhi đi sau, hôm nay tuyết rơi nhỏ nên không cần che ô. Vì biết vương phi có tâm sự nên Xuân Nhi cũng ra sức trò chuyện, chỉ cái này cái kia, cố gắng để tâm trạng vương phi tốt lên. Tiểu Duệ nhìn theo tay nàng ta chỉ trỏ, nghe những chuyện linh tinh của Xuân Nhi nhưng thực ra nàng không hề chú tâm. Bởi trong tâm trí nàng lúc này là ngàn vạn câu hỏi không có lời giải đáp.
  Vừa lúc ấy, một người mặc trang phục như tiểu nhị ở các tửu lâu đi đến gần nàng, niềm nở chào hỏi. Mấy người hộ vệ lập tức tiến đến gần, đề cao cảnh giác.
  - Tiểu thư, tiểu thư nhớ tiểu nhân không?
  - Ngươi ở Long Di Quán?
  - Vâng vâng. - Hắn gật đầu lia lịa. - Hôm trước tiểu thư có đến và muốn uống trà Mẫn Hương mà không có. Tiểu nhân đang đi ra ngoài làm chút việc vặt thì lại gặp được tiểu thư ở đây. Vừa rồi đã nhập được một lượng Mẫn Hương cực kỳ đặc biệt, đảm bảo tiểu thư sẽ hài lòng ạ.
  Tiểu Duệ gật đầu.
  - Ta cũng đang thèm trà, vậy chúng ta tới đó đi.
  - Vâng, mời tiểu thư.
  Tiểu nhị chìa tay về phía trước, làm dáng vẻ mời Tiểu Duệ đi. Nàng vẫn bước đều đều như cũ. Nhưng không ai biết, những ngón tay nhỏ giấu trong tay áo của nàng đang khẽ run rẩy. Theo như lời tiểu nhị nói, vậy bọn họ chắc hẳn đã thu thập được tin tức quan trọng rồi?
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 240 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #3
  CHƯƠNG II
  RỐI REN

  JcxvXCLUEQue8Tg1AZApUNj4S9ZojHjh1aWPsKw-8tssqnnjb5-vCCzoH8jSFH9vScatZRsJVAJj48nPk-4MU26Ebz4vLQ
  Ngay khi dừng chân ở Long Di Quán, Tiểu Duệ nói muốn vào phòng riêng, Xuân Nhi và hai hộ vệ đứng ngoài cửa, những người còn lại vào căn phòng bên cạnh, vì nàng không muốn nhiều người gây chú ý. Việc mang theo hai, ba người hầu khi ra ngoài là chuyện bình thường của những người có tiền ở kinh thành. Nhưng nếu một lúc bên mình có cả chục hộ vệ thì người đó chắc chắn là đang có vấn đề. Xuân Nhi biết gần đây Tiểu Duệ đang buồn phiền, mỏi mệt nên cũng cắt đặt các hộ vệ chia nhỏ, bố trí ở hai căn phòng bên cạnh để đảm bảo an toàn, đồng thời không được nói chuyện, tránh làm phiền tâm tư của vương phi.
  Chỉ một lát sau tiểu nhị đã bưng trà và bánh ngọt lên. Xuân Nhi nhìn chằm chằm tên tiểu nhị gầy ốm, mặt la mày lét đó, không hiểu tại sao vương phi lại yêu thích quán trà và tên tiểu nhị này.
  Vì bên ngoài có nhiều người, tiểu nhị cũng chỉ đặt trà và bánh lên bàn, nói một câu mời rồi lập tức lui xuống, khi đi ra ngoài còn không quên đóng cửa lại. Tiểu Duệ không đợi được lâu, quả thực nàng đã rất cố gắng để giữ vẻ bình tĩnh lúc trên đường đến đây rồi. Giờ chỉ có một mình trong phòng, nàng cũng chẳng buồn để ý gì nữa, lập tức vớ lấy một chiếc bánh màu đỏ trong đĩa, bẻ đôi. Nhưng không có gì cả. Tiểu Duệ chau mày, bẻ vụn chiếc bánh, hoàn toàn không có gì. Nàng bẻ chiếc bánh tiếp theo. Chiếc tiếp theo. Ba chiếc bánh phía trên hoàn toàn không có gì, đến tận cái thứ tư Tiểu Duệ mới tìm thấy thứ nàng muốn tìm.
  Vội vàng mở tờ giấy ra, khuôn mặt vốn nhợt nhạt lại càng tái nhợt hơn sau mỗi dòng tin tức. Tiểu Duệ đọc đi đọc lại tờ giấy mấy lần, sau đó mở lò sưởi, ném giấy vào trong, rồi đóng nắp lò lại, cầm ra ngoài.
  Tiểu Duệ bước ra, ra dấu cho Xuân Nhi quay về. Cánh cửa mở hé cũng đủ cho Xuân Nhi nhìn thấy mấy mẩu bánh vương trên bàn, nhưng nàng ta còn chưa kịp nhìn kỹ thì cánh cửa đã bị Tiểu Duệ khép lại. Nàng bước đi trước, Xuân Nhi không dám chậm trễ, vội vàng chạy theo sau. Hai hộ vệ đứng hai bên cũng ra dấu cho mấy người phòng bên qua cánh cửa đang mở để tất cả cùng lập tức đi theo Tiểu Duệ.
  Sắc mặt nàng cực kỳ không tốt, vừa rồi vì quá chú tâm vào thông tin vừa nhận được mà không để ý đến bình trà và mấy mẩu bánh vụn, Xuân Nhi có lẽ đã thấy rồi nên vẻ mặt mới kỳ lạ thế kia. Tiểu Duệ ra đến gần cửa rồi đột nhiên dừng lại, đưa tay vẫy tiểu nhị.
  - Bánh hôm nay các ngươi làm hơi cứng, ta không thích. Lần sau đổi bánh khác cho ta.
  Tiểu nhị đã lăn lộn trong nghề này bao nhiêu năm, dù chưa thực sự hiểu ý của Tiểu Duệ, hắn vẫn cúi đầu, nói giọng nịnh bợ.
  - Xin lỗi tiểu thư, xin lỗi tiểu thư, lần sau tiểu nhân sẽ chú ý hơn ạ.
  Tiểu Duệ chỉ khẽ gật đầu rồi tiếp tục bước đi, mấy người kia cũng lập tức đi theo nàng, bỏ lại tiểu nhị đứng đó. Hắn từ từ đứng thẳng người lên, khuôn mặt vừa rồi vô cùng hèn mọn, nịnh bợ lúc này lộ ra vẻ lạnh lẽo, gian xảo. Hắn nhếch khóe môi, đi thẳng ra sau, bước vào một căn phòng đặc biệt.
  Trong căn phòng được bài trí khá đơn giản có mấy bức tranh cổ treo trên tường. Trong phòng có lò sưởi lớn nên không khí nơi đây khá ấm áp. Trên bàn trà đặt một chiếc âu gốm lớn, bên ngoài được trang trí hoa cúc. Trong âu đựng nước trong vắt, có hai con cá nhỏ đang tung tăng bơi qua bơi lại, nhìn tự do tự tại biết bao. Dù bị bó buộc trong không gian chật hẹp thì có hề gì? Là một loài vật vô tri hóa ra lại dễ tìm được hạnh phúc hơn con người.
  Một nam nhân mặc chiếc áo lam, đeo ngọc bội tím sắc đang ngồi sau bàn trà. Ngón tay thon dài của hắn xoay xoay chiếc chén bằng ngọc bích. Nước trà phản chiếu ánh ngọc càng xanh bích đến kỳ ảo. Một tiếng gõ cửa vang lên, hắn cất tiếng, giọng trầm trầm.
  - Vào đi.
  Tên tiểu nhị vừa rồi bước vào, cúi đầu hành lễ, sau đó mỉm cười.
  - Người đó đã nhận được tin tức, sắc mặt cực kỳ tệ.
  Nam nhân áo lam gật đầu, mặt lộ ra vẻ vui mừng không thể che giấu. Kế hoạch của hắn đang đến giai đoạn then chốt, vì vậy mọi việc cần cẩn trọng và đạt được kết quả đúng như dự đoán, chỉ cần sai một ly cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch trọng đại hắn đã dày công sắp xếp mấy năm nay.
  Giang sơn, xã tắc, quyền uy, những thứ này thật sự vô cùng quan trọng. Nhưng quan trọng nhất đối với một nam nhân đầy dã tâm như hắn chính là cảm giác lật đổ được kẻ đứng trên vạn người, chứng tỏ được bản lĩnh khuấy trời đảo đất. Hắn là nam nhân, một nam nhân cuồng vọng.
  - Ngươi bố trí bước tiếp theo đi.
  - Vâng, quận vương.
  Nói rồi tiểu nhị tiến lên, nhận tờ ngân phiếu nam nhân áo lam vừa đặt trên bàn, sau đó vui vẻ lui ra. Còn lại một mình, nam nhân áo lam chậm rãi nhấp một ngụm trà, kế hoạch của hắn vừa bao quát vừa tỉ mỉ, hiện giờ đã đi được quá nửa rồi, chỉ còn một bước cuối cùng - thu lưới. Mẻ cá này, thật lớn! Hắn bật cười, vui vẻ uống thêm một chén trà nữa rồi mới lặng lẽ rời khỏi quán trà Long Di.
  Tiểu Duệ vẻ mặt nghiêm trọng, đi thẳng trên đường lớn, dường như không để ý tới xung quanh. Có hai hộ vệ đi trước dẹp đường, Xuân Nhi đi bên cạnh nàng, một tay đỡ lấy cánh tay nàng. Thi thoảng Xuân Nhi lại rụt rè liếc nhìn Tiểu Duệ, vừa rồi lúc chưa vào quán trà sắc mặt vương phi đã không tốt, nhưng không hiểu có chuyện gì lại khiến vẻ mặt vương phi tái nhợt thế này? Càng nghĩ nàng ta càng cảm thấy khó hiểu, nhưng không dám lên tiếng, chỉ lặng lẽ đi bên cạnh.
  Trong lòng Tiểu Duệ lúc này rối như tơ vò, nếu không phải bản lĩnh vững vàng, e rằng nàng đã chẳng bước nổi như thế này rồi. Những thông tin Vi Phương Quán điều tra được, tất cả đều khiến người ta kinh tâm động phách.
  Vừa lúc ấy, một toán người xô đẩy khiến mấy hộ vệ lập tức đứng chắn trước mặt Tiểu Duệ để che cho nàng. Tình huống bất ngờ khiến nàng giật mình, thoát ra khỏi trạng thái suy tư, ngẩng đầu nhìn xung quanh. Một toán tầm hơn hai mươi người đang chen lấn, xô đẩy nhau rất hung dữ. Tiểu Duệ nhíu mày, lên tiếng.
  - Chuyện gì vậy?
  Một hộ vệ lập tức túm lấy một người mặc áo choàng giống đạo sĩ, hỏi.
  - Có chuyện gì mà các ngươi xô đẩy như vậy?
  Người kia khoảng hai mươi, hai mốt tuổi, dáng vẻ thư sinh, thấy mấy người hộ vệ có vẻ hung dữ đang vây quanh bảo vệ một phu nhân xinh đẹp thì run rẩy lên tiếng.
  - Mấy người… mấy người tránh xa đi. Chúng tôi đang có việc nội bộ.
  - Việc gì?
  Người hộ vệ kia dụng lực, khuôn mặt của người mặc áo choàng đạo sĩ lập tức méo mó. Hắn vội vã giải thích.
  - Đạo trưởng của chúng tôi đang bị đưa đến pháp trường, chính ngọ ngày hôm nay sẽ bị xử trảm. Chúng tôi đang tranh cãi xem nên xử lý thế nào.
  Nhìn người hộ vệ trừng mắt, chau mày, người kia vội vàng nói thêm.
  - Đạo quán của chúng tôi nhỏ, chỉ có mấy người, cũng chỉ có duy nhất một người lãnh đạo là đạo trưởng, giờ đạo trưởng xảy ra chuyện, tất cả như rắn mất đầu, không biết phải làm sao.
  Hộ vệ của Lâm Vũ vương phủ nhìn qua vai người này, thấy phía sau đám người đúng là có một đạo quán nhỏ, bọn họ vừa cãi vã vừa xô đẩy hết sức ồn ào, rõ ràng đang chia làm hai phe, có vẻ đang tranh chấp xem ai xứng đáng đứng lên làm đạo trưởng thay người sắp phải lên đoạn đầu đài kia.
  Người hộ vệ thả tay, gạt mấy người đứng gần ra, mở đường cho Tiểu Duệ. Nhưng nàng không bước đi, mà vẫy tay với vị đạo sĩ trẻ tuổi. Người kia vừa thoát ra, đang định tìm đường chạy khỏi chỗ hỗn loạn này thì thấy vị phu nhân dung mạo như hoa vẫy mình, trong lòng có chút vui mừng, nhưng hơn hết vẫn là cảm giác lo sợ, hốt hoảng. Hắn bước hai bước, đến gần nàng hơn một chút.
  - Ngoài đạo trưởng của các ngươi, còn có ai bị xử trảm nữa không?
  Người này gật mạnh đầu. Được một phu nhân xinh đẹp hỏi chuyện quả nhiên dễ chịu hơn bị một nam nhân thân cao bảy thước, võ công cao cường nắm lấy người như nắm con gà con. Mặt hắn cũng giãn ra một chút, trả lời.
  - Còn rất nhiều. Hoàng thượng hạ chỉ, tất cả những kẻ dám tung tin tạo phản đều bị xử trảm làm gương, bêu đầu thị chúng.
  - Đều xử hôm nay?
  Đạo sĩ trẻ tuổi lắc đầu.
  - Mấy ngày liền, mỗi ngày xử một ít để răn đe, những kẻ biết nhận sai sẽ được khoan hồng, chỉ bị lưu đày mà thôi.
  Tiểu Duệ gật đầu, cảm ơn đạo sĩ trẻ tuổi, sau đó bước đi tiếp. Vòng hộ vệ của Lâm Vũ vương phủ rất lợi hại, phân làm hai nhóm, một nhóm dẹp đường, còn một nhóm đi xung quanh bảo vệ nàng. Nhìn thấy những người này, chỉ cần thoạt liếc qua cũng biết là quyền quý, thân phận đặc biệt, đám đạo sĩ lập tức dạt sang một bên tránh đường, không muốn rước thêm phiền phức cho đạo quán nhỏ bé này nữa. Ngay khi đám người Tiểu Duệ rời đi, cuộc tranh cãi của bọn họ lại tiếp tục nổ ra gay gắt. Chỉ riêng đạo sĩ trẻ tuổi kia đứng một bên, nhìn theo bóng dáng của đám người Tiểu Duệ, rồi lại nhìn mấy chục đạo sĩ đang tranh cãi kịch liệt kia, sau đó hắn thở dài, lặng lẽ bỏ đi. Có lẽ hắn phải đi tìm một đạo quán khác để dung thân thôi, tránh cảnh máu chảy đầu rơi, tranh giành sắp tới. Dù kẻ nào lên nắm quyền thì cuộc sống ở đạo quán những ngày sau này cũng chẳng thể bình bình yên yên như trước nữa.
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 240 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #4
  CHƯƠNG III
  TRÀ NGUỘI

  Tiểu Duệ bảo một hộ vệ đi thăm dò tin tức về việc các đạo sĩ bị xử trảm. Đây là chuyện lớn, vậy mà nàng không biết chút gì. Có lẽ vì hiện giờ Dương Thiên Vũ không còn ở kinh thành, người luôn nắm tin tức từ cực sớm đã không ở bên nên nàng có chút chậm trễ. Đột nhiên Tiểu Duệ thở dài, nàng cần biết mấy chuyện đại sự của nam nhân này làm gì kia chứ? Trong khi bản thân nàng đang có vô số chuyện cần giải quyết. Nhưng hộ vệ kia đã đi xa, nàng cũng lười gọi lại, chỉ đành đi thẳng về Lâm Vũ vương phủ.
  Lúc nàng về gần đến nơi thì thấy một gã thầy bói đang đứng loanh quanh bên kia đường. Bởi vì vương phủ canh phòng nghiêm ngặt nên hắn không thể đến gần, chỉ có thể lững thững đi phía đối diện. Vừa nhìn thấy Tiểu Duệ, hắn lập tức tiến đến gần nàng. Mấy hộ vệ toan tiến lên ngăn cản thì bị Tiểu Duệ ngăn lại.
  - Phu nhân, tại hạ là Lâm Lỗ, tiện đường đi ngang qua đây, thấy có điềm lạ muốn xin gặp chủ nhân của phủ nhưng những người canh cửa không cho tại hạ vào, hạ sách đành đứng đây chờ đợi.
  Tiểu Duệ hơi nghiêng đầu, nhìn khắp người tên thầy bói một lượt rồi khẽ gật đầu.
  - Ta cũng đang tính đi bói một quẻ xem thế nào, nếu tiện đây có cơ duyên gặp tiên sinh, vậy mời tiên sinh vào nhà, xem cho ta một quẻ.
  - Vâng, thưa phu nhân.
  Tiểu Duệ dẫn Lâm Lỗ vào đại sảnh, chỉ cho hắn chiếc ghế gỗ đặt phía bên phải, còn nàng cũng đi về phía chiếc ghế và bàn dành cho gia chủ. Một nha hoàn trong phủ lập tức bưng trà lên cho hai người rồi lui xuống.
  - Ta muốn nói chuyện với tiên sinh một lát, mọi người lui ra ngoài canh gác là được rồi.
  - Vâng!
  Xuân Nhi và mấy hộ vệ lập tức lui ra, đứng phía xa xa canh phòng. Tiểu Duệ nhìn Lâm Lỗ một lát mới lên tiếng.
  - Không biết tiên sinh thấy được gì?
  Vừa nhìn thấy Lâm Lỗ, Tiểu Duệ đã biết hắn là người của Lưu Hiên Hội, bởi chiếc cờ hắn cầm trên tay có ấn ký của Lưu Hiên Hội, vừa rồi chẳng qua không muốn để người của Lâm Vũ vương phủ chú ý mà thôi.
  - Phu nhân, đây là tin tức chúng ta thu thập được.
  Nói rồi Lâm Lỗ đứng dậy, đưa đến trước mặt Tiểu Duệ một phong thư, Tiểu Duệ nhận lấy, cất vào tay áo.
  - Lâm tiên sinh có thể xem cho ta một quẻ không?
  - Phu nhân đang có chuyện lo phiền?
  Tiểu Duệ không giấu giếm, khẽ gật đầu. Đột nhiên Lâm Lỗ bật cười.
  - Phu nhân, chỉ gặp qua phu nhân tại hạ đã biết là người xuất chúng, là anh hùng trong đám nữ nhi thường tình, chẳng lẽ phu nhân còn không rõ những kẻ tự nhận là thần toán trong Lưu Hiên Hội chúng ta toàn là kẻ lừa mình gạt người thôi sao? Đã biết, sao còn muốn dối gạt bản thân?
  Tiểu Duệ ngẩn ra, không ngờ một thầy bói dáng vẻ tầm thường, cái tên cũng tầm thường lại có thể nói ra những lời mạnh mẽ đến vậy, nàng có chút xấu hổ vì dáng vẻ nhu nhược, yếu đuối vừa rồi của mình, điều chỉnh lại tâm trạng, khẽ mỉm cười.
  - Tiên sinh dạy phải. Mọi chuyện trên đời đều phải tự lực cánh sinh, sao có thể dựa vào những thứ mang tên may rủi như thế được chứ.
  - Phu nhân, vậy tại hạ xin phép cáo từ.
  Tiểu Duệ khẽ gật đầu, lớn tiếng gọi.
  - Xuân Nhi, tiễn tiên sinh giùm ta.
  - Vâng.
  Xuân Nhi vội chạy vào, dẫn đường cho Lâm Lỗ, nàng ta cũng không quên biếu Lâm Lỗ một món tiền công xem quẻ. Chỉ còn Tiểu Duệ ngồi một mình trong đại sảnh, nàng nhìn hai chén trà vẫn còn nguyên nhưng đã lạnh ngắt. Có những thứ rõ ràng vẫn còn đầy nhưng lại nguội lạnh, giống như trái tim nàng lúc này, tình cảm không thể nói là hết, rõ ràng vẫn tròn đầy, nhưng lại đang từ từ lạnh lẽo đi. Nàng mỉm cười chua chát, lắc đầu, đứng dậy trở về phòng.
  Nàng mở phong thư Lưu Hiên Hội đưa đến, vừa nhìn lướt qua, khuôn mặt vốn nhợt nhạt lại càng tái xanh, bàn tay run rẩy khiến tờ giấy trên tay rơi xuống mặt bàn, chẳng may rơi trúng vệt nước trà, thấm ướt một mảng. Nhưng Tiểu Duệ đâu còn tâm trí bận tâm tới mấy chuyện nhỏ nhặt đó. Ngày hôm nay, cả Vi Phương Quán và Lưu Hiên Hội cùng đưa đến cho nàng những thông tin quá đỗi bất ngờ. Đặc biệt, điều khiến tâm trí nàng rối bời chính là việc hai nơi vốn không liên quan ấy lại cùng tra ra được một chuyện.
  Đầu tiên là tin tức của Vi Phương Quán. Bọn họ điều tra về thân thế của Thái Khanh quận vương, cơ bản đều là những tin tức thông thường, người người đều biết, duy chỉ có một thông tin đáng chú ý chính là Thái Khanh quận vương có rất nhiều sản nghiệp ngầm, mặc dù là quận vương, bổng lộc không tệ, nhưng hắn là người thích kinh doanh buôn bán nên có tửu lâu, khách điếm, sòng bạc không chỉ ở kinh thành mà còn nhiều nơi khác nữa.
  Còn về phần Lâm Vũ vương gia, trước đây từng có mối quan hệ phức tạp với Mai gia - Mai tướng quân. Mặc dù là thanh mai trúc mã của quý nữ Mai phủ nhưng lại không cùng chung chí hướng chính trị với Mai tướng quân, tuy nhiên giữa hai người chưa từng xảy ra mâu thuẫn hay xung đột gì khiến mọi người chú ý. Chính thông tin này khiến nàng lo lắng. Bởi nàng biết cuộc chính biến năm xưa chỉ có ngươi sống ta chết, nếu không cùng đi trên một con đường, sao có thể để kẻ kia đắc thế?
  Tin tức giống nhau mà Vi Phương Quán và Lưu Hiên Hội cùng thu thập được chính là về gã ăn mày vẫn luôn khiến nàng băn khoăn kia. Cả hai tổ chức điều tra tầm cỡ nhất nhì đất nước, có lẽ chỉ sau triều đình đó, đã bao lâu rồi không thể tìm ra tung tích người này. Cho đến gần đây, bọn họ mới phát giác, hóa ra vào trước ngày Lâm Vũ vương gia thành hôn, có một gã ăn mày rất giống lời nàng miêu tả đã bị giết ngay trong đêm. Cái chết của một gã ăn mày thì có ai chú ý? Nhưng điều khiến đám ăn mày nhớ được chính là vì kẻ kia bị người ta sát hại chứ không phải chết vì đói, rét. Không chỉ vậy, cái chết của hắn còn rất thảm - bị cắt lưỡi.
  Nhìn đến từ “cắt lưỡi”, một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng làm nàng khẽ rùng mình. Liệu gã ăn mày bị giết ấy có đúng là kẻ nàng muốn gặp không? Nói chuyện. Cắt lưỡi. Giết. Những từ này làm nàng cảm thấy nôn nao, đầu óc quay cuồng.
  Tiểu Duệ nắm chặt hai tay, cố siết mạnh để bản thân có thể bình tĩnh hơn. Những chuyện này rốt cuộc là gì? Và vẫn còn một chi tiết nữa nàng chưa biết rõ - Thanh Tiêu Tán!
  Tay còn run rẩy nhưng Tiểu Duệ vẫn tự mài mực, muốn viết một phong thư, nhưng khi vừa đặt bút, nghĩ gì lại thôi. Tiểu Duệ vò tờ giấy trên bàn, ném đi. Rồi nàng ngồi bất độn, cố sắp xếp dòng suy nghĩ hỗn loạn. Vừa lúc ấy, tiếng gõ cửa nhè nhẹ vang lên.
  - Vương phi, là thuộc hạ.
  - Có chuyện gì vậy?
  - Bẩm vương phi. Thuộc hạ vừa đi nghe ngóng, được biết các đạo sĩ cả gan tuyên truyền thiên mệnh xuất thế, vũ động càn khôn sẽ lần lượt bị đem ra chém đầu thị chúng trong ba ngày, hôm nay là ngày đầu tiên. Ngoài ra, từ sáng nay sẽ có các cao tăng, đạo sĩ đăng đài giảng đạo, cảnh tỉnh mọi người tránh để kẻ xấu mê lầm.
  Tiểu Duệ mệt mỏi xua tay.
  - Ta biết rồi, ngươi lui xuống đi.
  - Vâng.
  Tiếng bước chân của người hộ vệ xa dần. Những tin tức này giờ còn có ý nghĩa gì với nàng chứ? Mấy đạo sĩ đó bị xử trảm thì sao? Đều là bọn họ tự làm tự chịu. Nàng quản mấy chuyện này làm gì!
  Đúng vậy, tất cả những chuyện tranh giành vương quyền có liên quan gì đến nàng? Quá khứ đã quên đi rồi, hiện tại có thể lựa chọn, cớ sao cứ chọn liên quan đến mấy chuyện này làm gì! Nàng dứt khoát quên đi những vấn đề rối ren của đất nước, điều nàng muốn biết rõ lúc này chỉ có duy nhất một việc - rốt cuộc, năm xưa đã xảy ra chuyện gì?
  Nhưng Tiểu Duệ đâu biết được, thực ra chuyện ba năm trước đang một lần nữa lặp lại, nàng bất tri bất giác bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền vị đẫm máu. Bản thân nàng không biết, chưa từng biết!
  ***
  Hôm nay tuyết đã rơi ít hơn rất nhiều, ngoài sân, mấy nha hoàn vừa quét tuyết vừa vui vẻ trò chuyện, trêu đùa nhau. Mấy nha hoàn này đều tầm mười lăm, mười sáu tuổi, tiếng cười đùa lanh lảnh vang vọng, lay động cả mấy cành cây khô gầy, khiến chúng như có sinh khí hơn. Tiểu Duệ ngồi một mình trong phòng, lắng nghe tiếng cười đùa ấy. Nàng nhớ, chỉ nửa năm trước thôi, nàng vẫn còn là một thiếu nữ vô tư, hoạt bát. Nhưng tất cả mọi chuyện đến dồn dập tới mức nàng không kịp trở tay. Nếu biến cố năm xưa không khiến nàng mất đi trí nhớ, thì Tiểu Duệ của hiện tại sẽ như thế nào? Có lẽ những năm tháng sống ở thôn trang nhỏ bé, hoang sơ kia không thể thoải mái, vô lo vô nghĩ như thế được, nàng chắc chắn đã sớm quay trở lại, tìm ra một kết quả rồi.
  Hiện giờ, nàng chỉ có thể lần theo những sợi dây manh mối mù mờ, cố tìm ra sự thật ẩn giấu đằng sau tất cả. Một cảm giác chua chát trào dâng trong trái tim. Tất cả những tin tức nàng có được đều đang chống lại Dương Thiên Vũ. Đúng vậy, có rất nhiều chuyện hắn chưa từng nói với nàng, hay chính xác hơn là giấu giếm nàng. Tại sao phải giấu giếm? Chỉ có một khả năng duy nhất mà thôi.
  Đã hai ngày trôi qua kể từ khi nhận được những tin tức kia, nàng cũng tìm cách liên hệ với Lưu Hiên Hội nhờ họ điều tra về Thanh Tiêu Tán. Hiện giờ nàng đã bình tĩnh hơn, không còn quá xúc động như lúc trước.
  Tiểu Duệ lật giở từng trang sách nhưng tâm tư nàng không để ở đó, lúc này trong đầu nàng chỉ có những câu hỏi vô cùng khó, nghĩ cách nào cũng không ra lời đáp.
  Một suy nghĩ lóe lên trong đầu, nhưng lập tức bị Tiểu Duệ xua đi, dù mọi thứ đã đến nước này, nàng vẫn chưa muốn như thế. Có lẽ thẳm sâu trong trái tim nàng vẫn dành cho hắn một sự tin tưởng nhất định. Nàng - chưa sẵn sàng đối mặt với tất cả.
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 240 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #5
  CHƯƠNG IV
  CẨU TỬ

  Đã mười ngày trôi qua, dù tâm tư rối bời nhưng Tiểu Duệ vẫn chưa quyết định được bước tiếp theo nên làm gì. Về phía Vi Phương Quán và Lưu Hiên Hội cũng chưa có thêm tin tức gì, có lẽ bọn họ đã làm hết khả năng rồi.
  - Xuân Nhi, muội chuẩn bị chút đi, hôm nay nắng ấm, ta muốn đi thăm mộ Mai gia.
  - Vâng, vương phi.
  Xuân Nhi lập tức chạy như bay đi chuẩn bị. Suốt mấy ngày nay vương phi lúc nào cũng mặt ủ mày chau, tâm trạng nặng nề khiến không khí trong phủ cũng đình trệ hơn hẳn. Bây giờ vương phi muốn đi ra ngoài, dù là đi thăm mộ phần Mai gia thì cũng là dấu hiệu tốt.
  Tuyết đã ngừng rơi từ lâu, bầu trời đã xuất hiện những tia nắng yếu ớt báo hiệu mùa xuân đang đến gần. Ngoài mấy bộ đồ mặc bên trong, Tiểu Duệ chỉ khoác chiếc áo choàng mỏng bằng lụa màu lam nhạt, thêu mấy bông hải đường đỏ rực, cổ áo may viền một lớp lông cáo mỏng. Trút những bộ đồ mùa đông nặng nề xuống, nhìn nàng trẻ trung, thanh thoát hơn hẳn.
  Nàng và Xuân Nhi đi trước, gần mười hộ vệ lặng lẽ theo sau. Phía bên dưới chân núi còn khoảng mười hộ vệ nữa đang đứng chờ bọn họ. Bởi vì mộ phần Mai gia đặt ở núi rừng thanh vắng nên nguy cơ có kẻ ám toán cao hơn trong nội đô rất nhiều, vì vậy Hắc Mã cũng bố trí nhiều hộ vệ đi theo bảo vệ nàng hơn bình thường.
  - Vương phi, người nhìn xem, cây cối đang đâm chồi rồi kìa.
  Xuân Nhi vui vẻ chỉ tay sang hai bên đường, cố tìm chuyện để nói nhằm giúp tâm trạng Tiểu Duệ khá hơn. Nhìn những hàng cây mới mấy ngày trước còn xám xịt, run rẩy trong gió tuyết giờ đây mơn mởn mầm non hé nụ, Tiểu Duệ không khỏi có chút cảm xúc phức tạp trong lòng. Cuộc sống cứ tiếp diễn mãi như thế, đông qua xuân lại, chỉ có đời người trôi đi thì không thể quay đầu.
  - Vương phi, có cả một bông hoa này.
  Xuân Nhi vui vẻ chạy sang bên đường hái một bông hoa nhỏ màu trắng như tuyết mang đến, đưa cho Tiểu Duệ. Tiểu Duệ đón lấy, đặt giữa lòng bàn tay. Cánh hoa mỏng manh như thế nhưng lại từ gió tuyết lạnh lẽo sinh ra, thật diệu kỳ.
  Đi một lát đã đến nơi, nàng buông tay, cánh hoa xoay một vòng rồi chầm chậm rơi xuống nền đất lạnh lẽo, vậy là hết vòng đời của một bông hoa trắng, ngắn ngủi đến mức không kịp quan tâm, không kịp hoài niệm.
  Tiểu Duệ đặt mấy bông cúc xuống mộ. Mộ Mai gia định kỳ lại có người đến chăm nom, quét dọn nên luôn sạch sẽ. Nàng châm ba cây hương, cắm xuống mộ, rồi quỳ xuống, im lặng nhìn những hàng bia đá lạnh lẽo. Nàng âm thầm muốn hỏi họ xem chuyện gì đã xảy ra, nàng nên làm gì bây giờ? Nhưng đáp lời nàng chỉ có mùi hương trầm thoang thoảng trong không gian yên tĩnh của núi rừng cùng những hàng bia mộ vô tri.
  Vừa lúc ấy, hai hộ vệ phi thân, nhanh như cắt lao vào bụi cỏ, nhanh đến mức Tiểu Duệ và Xuân Nhi còn chưa kịp hiểu đang có chuyện gì xảy ra thì đã thấy họ xuất hiện trở lại. Trên tay hai người là một đứa trẻ quần áo rách rưới, mặt mũi bẩn thỉu, nhưng đôi mắt nó lại rất sáng, giống như hai vì sao lấp lánh trong đêm tối. Mấy hộ vệ còn lại lập tức tản đi tìm ở khắp các lùm cây xung quanh, nhưng tìm kiếm một hồi cũng không phát hiện ra kẻ nào khác. Tiểu Duệ hơi nhíu mày, đứng dậy nhìn mọi việc.
  - Ngươi là ai? Tại sao nấp ở đây? - Hắc Mã lên tiếng hỏi, giọng trầm trầm mang rõ hàm ý dọa nạt.
  Đứa trẻ nhìn thấy khí thế ấy thì run rẩy nhìn quanh, không nói nên lời, cuối cùng ánh mắt nó dừng lại trên người Tiểu Duệ, nhìn nàng như van vỉ. Ánh mắt đứa trẻ như có kim châm vào lòng nàng, khiến nàng phải đi về phía ấy, khẽ ra dấu cho Hắc Mã.
  - Đừng dọa nó sợ, nó chỉ là đứa trẻ, cũng không thể gây hại gì.
  - Vương phi, đứa trẻ này rất đáng nghi, ở đây hoang vắng, tại sao nó lại trốn trong bụi cây như thế, rõ ràng là có ý đồ.
  Đứa trẻ nghe thấy vậy thì lắc đầu kịch liệt, ánh mắt nó vẫn dán chặt vào Tiểu Duệ, rưng rưng như sắp khóc. Tiểu Duệ không nhịn được, đành cúi người hỏi.
  - Tiểu đệ, sao đệ lại ở nơi này?
  - Tiểu thư, tiểu thư cứu mạng, ta không có ý xấu, ta chỉ làm theo lời dặn của Lục thúc.
  Vừa nghe thấy lời này, toàn thân Tiểu Duệ khẽ chấn động, nàng nhìn đứa trẻ thật kỹ. Quần áo rách rưới, bẩn thỉu, nó có phải là ăn mày? Lục thúc là ai?
  - Lục thúc nói đệ đến đây tìm ta ư?
  Đứa trẻ gật đầu chắc nịch. Tiểu Duệ ra dấu cho Hắc Mã thả nó ra.
  - Ta với nó có chỗ quen biết, mọi người lui xuống đi, ta muốn nói chuyện với nó một chút.
  - Nhưng… vương phi… chuyện này quá nguy hiểm. Đứa trẻ này… - Hắc Mã lên tiếng.
  - Được rồi, ngươi kiểm tra xem nó có mang hung khí không, rồi để lại cho ta một cây đao là được. Chẳng lẽ võ công của ta, đến một đứa trẻ cũng không đối phó nổi?
  Nghe thấy vậy, Hắc Mã không dám nói gì hơn, chỉ lặng lẽ tiến lên kiểm tra đứa trẻ một lượt, sau đó đưa cho Tiểu Duệ một thanh tiểu đao rồi ra dấu cho mọi người cùng lui xuống. Nhưng bọn họ không dám lui quá xa, chỉ cách chỗ Tiểu Duệ và đứa trẻ tầm hai mươi bước, có thể sẵn sàng ứng cứu bất cứ lúc nào.
  - Được rồi, bây giờ đệ nói ta nghe, ta là ai? - Nàng muốn kiểm chứng đứa trẻ này một chút.
  - Lục thúc nói nếu có một vị tiểu thư xinh đẹp đến vái lạy ngôi mộ này thì người ấy chính là Mai tiểu thư.
  Trái tim Tiểu Duệ lại khẽ chấn động một lần nữa. Bởi đứa trẻ gọi nàng là Mai tiểu thư chứ không phải Lâm Vũ vương phi.
  - Vậy Lục thúc dặn đệ nói gì với ta?
  Đứa trẻ run rẩy nhìn quanh một vòng, ánh mắt tràn đầy hoảng sợ, cuối cùng mới ấp úng lên tiếng.
  - Lục thúc nói thúc ấy chứng kiến cả quá trình trưởng thành của tiểu thư, và dặn tiểu thư cẩn thận kẻ địch ngay bên mình.
  Câu nói này khiến Tiểu Duệ đứng lặng hồi lâu, cuối cùng giọng nàng cũng trở nên run rẩy giống như giọng đứa trẻ.
  - Lục thúc mà đệ nói đến hiện đang ở đâu?
  Đứa trẻ đột nhiên cúi gằm đầu xuống, lí nhí.
  - Thúc ấy chết rồi.
  - Chết rồi? - Tiểu Duệ suýt nữa không khống chế được mà nói to. - Tại sao lại chết?
  Đứa trẻ vẫn cúi gằm mặt nhìn xuống đất, nhìn nó bé nhỏ và rách rưới như một nhúm giẻ lau.
  - Sau khi nói chuyện này với ta thì thúc ấy bỏ đi. Hai ngày sau người ta tìm thấy xác thúc ấy trong một con mương cạn. Thúc ấy bị người ta giết rồi, còn bị cắt cả lưỡi.
  Nói đến đây đứa trẻ im bặt, đưa tay lên lau mặt. Tiểu Duệ bàng hoàng nhìn đứa trẻ rách rưới, bẩn thỉu kia hồi lâu.
  - Vậy, người đó còn dặn đệ gì không?
  Đứa trẻ lắc đầu.
  - Lục thúc chỉ nói như vậy, dặn ta phải nói riêng với một mình tiểu thư. Nhưng ta đợi mãi, có lần đến muộn, chỉ thấy hương khói mà không gặp được tiểu thư.
  Tiểu Duệ chầm chậm gật đầu.
  - Đệ cũng là ăn mày ư?
  - Ta là cô nhi, thường ngày hay ăn mày ở phía bắc thành.
  Tiểu Duệ gật đầu, khẽ nói.
  - Vậy đệ có muốn về… - Nói đến đây, nàng khựng lại, vốn nàng muốn đưa nó về Lâm Vũ vương phủ, nhưng chuẩn bị nói ra lại thấy không ổn nên đành sửa lại. - Đệ có muốn về Mai phủ làm việc không? Sẽ có chỗ ăn chỗ ở, không phải lang thang nữa.
  Đứa trẻ thoáng do dự nhưng cuối cùng lắc đầu.
  - Lục thúc từng nói nơi ấy rất nguy hiểm, ta tuy là ăn mày nhưng rất quý mạng sống của mình, ta không muốn về đó đâu.
  - Cái gì? Người đó nói khi nào?
  - Từ lâu rồi, lúc chúng ta vô tình đi qua đó, Lục thúc thở dài và bảo ta như thế.
  Tiểu Duệ gật gật đầu, lúc này nàng sắp đứng không vững rồi, nhưng nàng vẫn phải cố gắng gượng, không được để bản thân gục ngã.
  - Đệ tên là gì?
  - Ta không có tên, mọi người đều gọi ta là Cẩu Tử.
  - Ta có thể đến đâu tìm đệ nếu cần?
  - Ta ở trong căn miếu bỏ hoang cuối phố Ngô Đồng. Ban ngày đi xin ăn, tối ta sẽ về đó ngủ.
  Tiểu Duệ lần tìm trong người, nàng không định mua gì nên trong người lúc này chỉ có chút bạc vụn. Nàng lần tay lên đầu, gỡ cây trâm ngọc xuống, đưa cả cây trâm và bạc vụn cho đứa trẻ ăn mày. Đứa trẻ nhìn thấy mấy thứ đó thì lắc đầu quầy quậy.
  - Tiểu thư, ta không dám nhận tiền của người đâu.
  - Đệ cầm lấy, mua chút gì mà ăn trong mấy ngày tới.
  - Ta có cầm trâm của tiểu thư đi bán thì người ta cũng nghĩ ta ăn trộm được, nhất định sẽ bị bắt lại tra hỏi, có khi còn bị đòn oan, ta không nhận đâu.
  Tiểu Duệ nghe thấy thế thì hơi ngẩn người, cuối cùng đành cầm cây trâm lại.
  - Vậy đệ nhận chút bạc vụn này đi, mấy hôm nữa ta sẽ tới thăm đệ, được không?
  Đứa trẻ run rẩy đưa tay nhận lấy. Sau đó nó nắm chặt chút bạc vụn trong tay, quay người chạy xuống núi. Mấy hộ vệ thấy vậy lập tức muốn ngăn cản nhưng Tiểu Duệ ra dấu cho họ để đứa trẻ đi.
  Nàng chậm rãi đi xuống núi, buổi viếng mộ đứt đoạn nhưng nàng cũng không nghĩ tới, vẻ mặt cũng không thay đổi nhiều, chỉ là trầm lặng không nói gì. Mấy người bên cạnh không rõ đứa trẻ ăn mày là ai, đã nói với Tiểu Duệ những gì, nhưng cũng không dám nhiều lời.
  Đến khi ngồi vào xe ngựa nàng mới có thể thả lỏng. Nàng thấy hai chân mềm nhũn, lòng bàn tay lạnh ngắt. Nàng nhắm mắt, dựa người vào thành xe, ngẫm nghĩ về những lời đứa trẻ vừa nói. Nhưng xe ngựa chưa đi được bao xa, đột nhiên Tiểu Duệ ngồi bật dậy, mở bừng hai mắt. Đứa trẻ nói gã ăn mày mà nó gọi là Lục thúc đã bị giết, vậy chuyện ngày hôm nay… liệu nó có bị…
  Trái tim Tiểu Duệ như rơi xuống vực sâu khi nghĩ đến điều này, nhưng nàng không dám manh động, chỉ có thể giục người mau chóng trở về phủ, nàng muốn nhanh chóng đi xem xét tình hình của đứa trẻ ấy. Một mình!
  • Avatar của LiuMao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 28 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  "Anh hùng trong đám nữ nhi thường tình" câu này ví von ko hiểu sao mình cứ thấy mắc cười *ko có ý xấu nhé*
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Ai hãy cứu trái tim của Tiểu Duệ đi! Huhu...
  • 36 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Tiểu Duệ thật nhiều tâm tư
  • 36 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Sắp có hiểu lầm rồi, Tiểu Duệ và Thiên Vũ
  • 33 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  theo đến tận tập 3 rồi )
  • 33 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  mới đầu tập mà đã rối ren
  • 34 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Thương Tiểu Duệ quá
  • 34 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  Liệu rồi cuối cùng Tiểu Duệ sẽ hạnh phúc chứ?
  • 40 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #14
  Nàng có tìm được lời giải không?
  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  không biết giải quyết hiểu lầm thế nào
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 240 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #16
  CHƯƠNG V
  QUÂN CƠ

  Tại quân doanh.
  Quân lính đang tập luyện vô cùng nghiêm túc, hàng hàng lớp lớp, mỗi động tác đều ngay ngắn. đồng loạt khiến người lần đầu tiên nhìn thấy sẽ có cảm giác choáng ngợp trước khí thế ngút trời này. Đó chính là quân doanh của Dương Thiên Vũ. Cao thắng - phó tướng của hắn đang điều khiển quân lính diễn tập, còn Dương Thiên Vũ ngồi trên đài cao, thân mặc giáp sắt, tay cầm giáo dài, hàng lông mày kiếm hơi chau lại, nhìn vô cùng uy nghiêm. Thời tiết đang tốt dần lên, việc hành quân, đánh trận cũng thuận lợi không ít. Nhưng thuận lợi cho ta cũng đồng nghĩa sẽ thuận lợi cho địch. Chính vì vậy hắn đang suy nghĩ xem bước tiếp theo nên thế nào?
  Lúc mới giao chiến với quân Thiên Tước, dù đã đoán được kẻ đứng đằng sau những chuyện này là ai, nhưng khi nhìn thấy người đó, hắn vẫn không tránh được cảm giác bất ngờ. Có lẽ sâu thẳm trong tâm khảm hắn vẫn không muốn phải một lần nữa nhìn thấy cảnh huynh đệ tương tàn, máu chảy đầu rơi. Hoàng cung là gì? Hoàng vị là gì? Một gia đình trong hoàng tộc không đơn thuần là gia đình nữa. Ngoài là phụ tử, phu thê, huynh đệ, bọn họ còn là quân thần, còn có ngôi vị chí tôn chắn ở giữa. Chính vì thế mới có cảnh tương tàn hết lần này đến lần khác như thế này.
  Hắn vẫn nhớ rõ từng chi tiết trong trận chiến đầu tiên trực tiếp đối mặt với Dương Thiên Khanh khi đến đây. Dương Thiên Khanh đứng bên chiến tuyến kẻ thù, hắn mặc giáp đen, khuôn mặt thêm mấy phần trưởng thành, kiên quyết. Nhìn vẻ mặt hận không thể xẻ thịt lột da Dương Thiên Vũ của Dương Thiên Khanh, Dương Thiên Vũ biết, bọn họ đã không còn quan hệ ruột thịt từ lâu rồi, thậm chí bây giờ đã trở thành những kẻ thù không đội trời chung.
  Lúc ấy, Dương Thiên Khanh đã nói rằng, hắn muốn đòi lại giang sơn vốn thuộc về hắn. Gần ba năm nay cho Dương Thiên Cảnh ngồi nhờ như vậy là đủ rồi. Nhìn dáng điệu điên cuồng của Dương Thiên Khanh, Dương Thiên Vũ siết chặt chuôi kiếm trong tay. Vì một ngôi vị, giang sơn hai lần phải tắm máu tanh mưa máu, có đáng không?
  Dù đã trải qua mấy năm lăn lộn bên ngoài, nhưng tính tình Dương Thiên Khanh hình như không có gì thay đổi, vẫn cái kiểu hấp tấp, nóng vội đó. Trận chiến đó, Dương Thiên Vũ đã khiến hắn phải lui binh trong ê chề, nhục nhã. Nhưng Dương Thiên Vũ biết, chỉ một trận thắng nho nhỏ thì không thể lơ là cảnh giác. Hắn cũng biết, bên phía Thiên Tước có rất nhiều tướng tài, Dương Thiên Khanh chẳng qua chỉ là quân cờ, là con tốt thí trong tay bọn họ mà thôi.
  Chính bởi trầm tĩnh, cẩn trọng, không tỏ ra khinh địch, nhưng cũng đủ khôn ngoan, quyết liệt, mười bảy ngày qua, trải qua hai trận chiến lớn và mười bốn trận nhỏ lẻ, Dương Thiên Vũ đã thống lĩnh quân Huyền Vũ bẻ gãy thế tấn công như vũ bão của Thiên Tước, lấy lại được châu Thanh Lục, đồng thời những chiến thắng liên tiếp này cũng cổ vũ sĩ khí trong quân đội lên cao hơn bao giờ hết. Từng đoàn lương thực, nhu yếu phẩm cung cấp ra chiến trường, trong đó có phần không nhỏ do nhân dân góp sức chính là nguồn động viên lớn nhất cho các chiến sĩ chiến đấu để bảo vệ đất nước.
  Trước đó phía Thiên Tước thế quân như nước, có thể nhanh chóng chiếm được sáu châu của Huyền Vũ nên bọn chúng có phần ỷ thắng sinh kiêu, vì vậy Dương Thiên Vũ mới nhanh chóng đập tan được bọn chúng, giành về một châu. Nhưng những thất bại đó giống như gáo nước lạnh giội thẳng vào khí thế bừng bừng của bọn chúng, sẽ khiến chúng đề cao phòng bị, và cũng sẽ tỉnh táo hơn khi ra đối sách. Chính vì vậy, Dương Thiên Vũ càng lo âu cho bước tiếp theo.
  Châu Thanh Lục tiếp giáp với Nhan Đàm nên quân Thiên Tước đang dồn sức phòng vệ ở phía bắc Nhan Đàm. Nơi đây địa thế núi non trùng điệp. Muốn từ Thanh Lục đi đến Thiên Tước chỉ có con đường đi qua Thung Nhai. Nơi này là một thung lũng đi xuyên qua những dãy núi trùng điệp, cây cối um tùm, là nơi dễ thủ khó công, rất thuận tiện cho kẻ địch ẩn thân mai phục. Nếu hành quân qua đây, chắc chắn lành ít dữ nhiều. Nhưng kẻ địch đang cố thủ bên phía Nhan Đàm, nếu không tấn công thì chính là dâng năm châu kia cho bọn chúng.
  Sau động tác cờ hiệu của Cao Thắng, tất cả binh sĩ lập tức theo hàng lối đi về phía lều trại của mình. Lúc này Cao Thắng mới đi về phía Dương Thiên Vũ, khom người.
  - Vương gia, đã tập luyện xong.
  Dương Thiên Vũ khẽ gật đầu.
  - Ngươi đi thông báo cho Lưu Hiểu, Hàn Xuân Lĩnh, Tần Minh Hạo và Lương Đổng Thanh đến doanh trại của ta. Cả ngươi nữa.
  - Vâng.
  Cao Thắng đáp một tiếng rồi lập tức rời đi. Dương Thiên Vũ cũng quay trở về trại của mình. Trại của hắn được bố trí ở trung tâm, có một vòng các trại xung quanh che chắn, bảo vệ. Bên trong trại được ngăn làm hai phòng, một phòng ngoài để bàn việc quân cơ, còn phía trong, sau tấm rèm màu lục là chỗ để hắn nghỉ ngơi.
  Dương Thiên Vũ đứng bên tấm bản đồ bằng da to lớn căng ngang trại, trên người vẫn là áo giáp sắt khiến hắn trông giống một pho tượng lạnh lẽo, oai nghiêm. Hắn đứng như thế, nhìn chằm chằm vào tấm bản đồ hồi lâu, mọi người đến đông đủ một lúc rồi hắn mới quay người, ra dấu cho tất cả ngồi xuống.
  - Hiện giờ theo tình báo bên ta, quân Thiên Tước đang dồn lực lượng mai phục ở Thung Nhai. Mọi người thấy chúng ta nên thế nào?
  Mặc dù câu hỏi nhẹ nhàng nhưng giọng hắn lạnh lẽo như băng khiến tất cả đều có chút căng thẳng. Mấy ngày hôm nay bọn họ cũng đã vắt óc suy nghĩ nhưng tạm thời vẫn chưa có kế hoạch gì chu toàn.
  Một lúc lâu sau, Cao Thắng lên tiếng.
  - Theo thuộc hạ thấy, hiện giờ quân Thiên Tước đang bảo vệ chặt chẽ phía Thung Nhai, nhưng mặt Ô Viễn lại lơ là.
  Dương Thiên Vũ không đáp. Thanh Lục tiếp giáp với Nhan Đàm, nhưng Nhan Đàm lại tiếp giáp Ô Viễn. Nhan Đàm và Ô Viễn có chung điểm giao với Thùy Châu về phía tây. Mấy châu này đều đang bị Thiên Tước chiếm đóng. Dương Thiên Vũ cũng đang nghĩ đến việc sẽ vòng qua Thảo Xuyên và Đan Châu để đến Ô Viễn, dù sao nơi này kẻ địch đang lơi lỏng, không hề đề phòng. Lưu Hiểu lên tiếng.
  - Nếu muốn đến Ô Viễn chúng ta buộc phải đi đường vòng, như thế sẽ hao tổn sức lực binh sĩ. Chưa kể di chuyển quãng đường xa thế, nếu kẻ thù nắm được thông tin, thời gian bọn chúng điều động binh đến chắn ở Ô Viễn chắc chắn nhanh hơn chúng ta nhiều.
  Mọi người lập tức bàn tán về kế hoạch Cao Thắng đưa ra, chỉ riêng Dương Thiên Vũ vẫn không nói gì.
  - Chúng ta có thể điều một đội đánh nghi binh ở Thung Nhai, như vậy sẽ thu hút sự chú ý của kẻ địch. Còn về phía Ô Viễn, sẽ phải chọn những khinh kỵ binh dùng thời gian ngắn nhất, thần tốc tiến đánh Ô Viễn, như vậy có thể chiếm được thế bất ngờ. - Cao Thắng nói.
  Mặc dù phương án Cao Thắng đưa ra xem chừng rất khả thi nhưng còn nhiều sơ sót, mọi người vẫn chỉ có thể bàn tán, chưa ngã ngũ được cách giải quyết cho tình hình nan giải hiện giờ. Đợi mọi người bàn tán một hồi, cuối cùng Dương Thiên Vũ mới chậm rãi lên tiếng.
  - Tri châu Thảo Xuyên và Đan Châu đều là trung thần, có thể tin tưởng được.
  Mọi người đều im lặng suy ngẫm về câu nói này của Dương Thiên Vũ. Một lúc sau, Cao Thắng nói.
  - Vậy, theo ý vương gia, chúng ta sẽ mượn sức ở Thảo Xuyên và Đan Châu?
  Dương Thiên Vũ gật đầu.
  - Ta đã cho người hỏa tốc mang mật thư đến cho tri châu của hai châu này, bọn họ sẽ chọn ra một đội binh lính tinh nhuệ nhất giúp sức chúng ta. - Hắn chỉ vào bản đồ. - Thiên Tước đang ra sức bố quân ở Thung Nhai, nghĩ rằng có thể cắt đứt đường tiến của ta. Vậy chúng ta sẽ cho bọn chúng một cơ hội tiếp tục nghĩ như vậy. Hàn Xuân Lĩnh, hai ngày sau ngươi đem theo năm nghìn binh mã tiến vào Thung Nhai, dò đường là chính, nếu gặp dấu hiệu gì không tốt lập tức rút lui, bảo toàn quân sĩ. Nhưng phải khiến bọn chúng tin rằng ta đang dò đường để công phá Thung Nhai, hiểu chứ?
  - Vâng, thưa vương gia. - Hàn Xuân Lĩnh lập tức nhận lệnh.
  - Cao Thắng, ngươi dẫn theo hai vạn khinh kỵ binh tinh nhuệ nhất đi vòng qua Thảo Xuyên và Đan Châu, phải nhớ, hành quân lấy thần tốc làm đầu. Qua hai châu này sẽ có người trợ giúp ngươi. Tối đa bảy ngày phải đến được cổng thành Ô Viễn. Đánh nhanh thắng nhanh để địch không kịp điều quân từ nơi khác tới.
  - Vâng, vương gia. - Cao Thắng hô lớn.
  - Lưu Hiểu, Tần Minh Hạo, mỗi người dẫn hai nghìn quân tạo thành gọng kìm trái - phải hỗ trợ Hàn Xuân Lĩnh. Ba cánh quân của các ngươi phải đánh thế nào để địch không nghi ngờ, kéo dài thời gian cho Cao Thắng kịp tới Ô Viễn.
  Hai người này lập tức nhận lệnh.
  - Lương Đổng Thanh, ngươi lập tức cho người bện hình nhân bằng rơm đặt trong các trại trống, sắp xếp lều bạt, bếp ăn như thường, bố trí để nếu có do thám của địch cũng sẽ không phát hiện có sự thay đổi quân số trong doanh trại.
  - Vâng, vương gia.
  - Sau khi Cao Thắng chiếm được Ô Nhai phải lập tức đánh thẳng vào Nhan Đàm, quân ta sườn bên này cũng phối hợp tấn công, trái phải phối hợp bóp nát quân Thiên Tước tại Nhan Đàm.
  Tất cả đồng thanh dạ ran. Hóa ra Dương Thiên Vũ đã có đối sách chu toàn hết cả, chỉ là hắn muốn xem phương pháp của mọi người ra sao mà thôi.
  Sau khi tất cả đã lui đi rồi, chỉ còn lại một mình Dương Thiên Vũ ngồi trong doanh trướng, hắn chăm chú nhìn bản đồ, suy ngẫm thêm các tình huống phát sinh và cách ứng đối. Trời đang ngả về chiều, trong trướng mới chỉ thắp một cây nến. Ánh sáng chập chờn chỉ soi tỏ nửa khuôn mặt anh tuấn nghiêng nghiêng. Khi việc quân tình cơ bản đã giải quyết ổn thỏa, trong lòng hắn lại nặng trĩu một bóng hình. Nàng ít khi viết thư cho hắn, nếu viết cũng chỉ vài dòng rằng ở nhà bình an, nàng ổn. Nhưng trong thư Hắc Mã báo cáo tình hình ở kinh thành và vương phủ cũng nhắc đến đôi dòng rằng vương phi có vẻ nhớ mong vương gia nên gầy đi trông thấy, cũng thường nhốt mình trong thư phòng, ít ra ngoài, mong vương gia sớm khải hoàn trở về.
  Hắn nhìn tờ giấy trắng bày trước mặt. Đúng vậy, hắn đang rất cố gắng giành lại giang sơn Thiên Tước, giành lại cuộc sống bình yên cho ngàn vạn bá tính, cũng là giành lại thời gian ấm áp được ở cùng nàng! Hắn chậm rãi chấm bút vào nghiên, nét chữ phóng khoáng, tiêu dật dần hiện lên trên trang giấy trắng, dòng dòng chữ chữ là nỗi nhớ nàng.
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 240 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #17
  CHƯƠNG VI
  ĐI TÌM LỜI GIẢI

  Từ mộ Mai gia trở về, Tiểu Duệ lập tức đi vào thư phòng, khóa trái cửa lại, còn không quên dặn dò Xuân Nhi không được để bất cứ ai làm phiền nàng. Tiểu Duệ cầm thêm chút bạc, sau đó theo lối bí mật rời khỏi vương phủ. Nàng biết ban ngày rời đi bằng con đường này sẽ không an toàn, nhưng thực sự lúc này tâm trạng của nàng đang rối bời, nàng lo cho đứa trẻ ấy nữa.
  Chẳng mấy chốc Tiểu Duệ đã tìm thấy căn miếu hoang cuối ngõ Ngô Đồng. Miếu bỏ hoang không ai chăm nom, hương khói nên đổ nát, bụi phủ kín đồ vật. Tiểu Duệ đẩy khẽ cánh cửa, nhưng chỉ có bụi bay ra mờ mịt, cánh cửa không nhúc nhích, nàng đẩy mạnh thêm nữa mới có tiếng kêu kẽo kẹt rồi đu đưa như sắp đổ. Ánh sang lập tức tràn vào, chiếu sáng không gian bên trong miếu hoang. Tiểu Duệ nhìn mấy bức tượng đổ nát, phủ đầy bụi trên cao. Người ta chỉ thắp hương, cúng bái những bức tượng sơn son thếp vàng, khói trầm cao quý, chứ mấy ai lưu tâm đến tượng cũ miếu đổ. Thần phật cũng bị khinh trọng như vậy, huống chi là con người?
  Nàng nhìn quanh, tất cả đồ vật đều phủ bụi, miếu nhỏ, chỉ đi một lát là hết mọi ngóc ngách, nhưng tất cả đều bị bụi phủ dày, không giống nơi có người ở. Dù là đứa trẻ ăn mày ngụ tại nơi đây, thì chỗ nó nằm ngủ hằng ngày cũng sẽ để lại dấu vết, nhưng không có nơi nào như thế cả. Tiểu Duệ khẽ nhíu mày. Chẳng lẽ Cẩu Tử đã nói dối nàng?
  Tại sao nó phải nói dối? Là do không tin tưởng nàng hay không tin tưởng những người xung quanh nàng? Nhưng dù lý do nào đi nữa thì có lẽ tạm thời nó vẫn được an toàn. Đứa trẻ này vốn thông minh như vậy hay được người khác chỉ dạy? Tiểu Duệ không cách nào xác định rõ ràng được. Lúc này nàng cũng không muốn bận tâm tới những chuyện ngoài lề. Điều nàng quan tâm chính là có nên đi tìm đứa trẻ và giúp đỡ nó không? Một mình nàng đứng giữa căn miếu hoang phủ bụi, ánh sáng hắt vào không đủ soi sáng tất cả, nhìn thế nào bóng dáng ấy cũng có phần thê lương, cô độc.
  Cuối cùng Tiểu Duệ quyết định không đi tìm đứa trẻ nữa. Không phải nàng không quan tâm, không muốn tốt cho nó, nhưng như lời Cẩu Tử nói, nàng mới chỉ muốn gặp mặt nói chuyện với người tên Lục thúc kia mà ông ta đã chết thảm, nên lý do gì lại cuốn đứa trẻ như Cẩu Tử vào chuyện này?
  Mang theo tâm trạng nặng nề, Tiểu Duệ quay trở về vương phủ. Nàng đi trên con ngõ Ngô Đồng nhỏ bé, vắng vẻ, đầu cúi thấp, chầm chậm bước đi.
  Phía trên mái ngôi miếu hoang, một bóng đen dần đứng thẳng người, mỉm cười, hắn đoán đúng mọi hành động của nàng, quăng lưới đã đủ rồi, bây giờ là lúc thu mẻ lưới này, hắn chỉ chờ hành động tiếp theo của nàng nữa mà thôi. Bóng áo đen ngạo nghễ phi thân rời khỏi căn miếu hoang, bỏ lại sau lưng bóng chiều chênh chếch trên những ngôi nhà phủ rêu xám.
  ***
  Đã hai ngày kể từ khi gặp Cẩu Tử, Tiểu Duệ đã suy nghĩ rất nhiều. Xuân Nhi bên cạnh luôn lo lắng ép nàng ăn thêm cái này, uống thêm cái kia khi thấy nàng ngày một xanh xao, nhưng Tiểu Duệ chỉ nhẹ lắc đầu từ chối. Nàng hầu như giam mình cả ngày trong thư phòng chỉ để vẽ tranh. Đúng vậy, là vẽ tranh. Hai ngày này nàng đã vẽ cả trăm bức tranh, nhưng tất cả đều hỏng. Mỗi lần vẽ hỏng nàng lại vo tròn tờ giấy, ném xuống chiếc sọt tre đặt bên cạnh bàn.
  Cuối ngày, lúc Tiểu Duệ đi tắm, Xuân Nhi vào dọn dẹp thư phòng, nàng ta đã phát hoảng khi thấy chiếc sọt tre đầy ắp những tờ tranh hỏng bị vo tròn ném vào. Nàng ta biết tâm trạng vương phi không tốt, cũng không biết phải làm sao. Mấy ngày trước có tin thắng trận của vương gia nhưng vương phi cũng chỉ mỉm cười một cái rồi lại rơi vào trạng thái trầm ngâm. Xuân Nhi rất muốn mời đại phu đến khám cho vương phi, nàng ta lo cứ thế này, vương phi sẽ sinh bệnh mất, nhưng vương phi nhất quyết không đồng ý, nói chỉ là đang muốn suy nghĩ về mấy cuốn sách mà thôi.
  Ngâm mình bằng nước nóng và cánh hoa xong, Tiểu Duệ thấy tâm trạng thư thái hơn rất nhiều. Nàng nằm một mình trên chiếc giường trải nệm màu lam nhạt, chăn cũng màu lam nhạt, có thêu hình hoa mai trắng. Hai ngày qua, nàng đã đi đến một quyết định. Nàng không biết mình làm vậy là đúng hay sai, nhưng dù đúng dù sai, nàng cũng muốn thử một lần, muốn biết rõ, ít nhất để tâm tư không phải sống trong thấp thỏm, ngờ vực như những ngày này.
  Tiểu Duệ nhắm mắt, buông lỏng những suy tư nặng trĩu trong đầu, chầm chậm chìm vào giấc ngủ.
  Sáng sớm hôm sau nàng đã thức dậy, lần đầu tiên trong suốt cả tháng qua Xuân Nhi mới thấy Tiểu Duệ thoát khỏi trạng thái trầm tư. Vương phi yêu cầu Xuân Nhi trang điểm và chọn cho nàng một bộ y phục thanh lệ một chút. Xuân Nhi lập tức vui vẻ làm theo ngay. Chỉ cần vương phi vui thì Xuân Nhi nhất định sẽ dốc hết sức.
  Xuân Nhi lập tức giúp Tiểu Duệ trang điểm, còn điểm thêm một đóa hoa đào trước mi tâm, kết hợp cùng trang phục màu hồng phấn và trâm ngọc Dương Thiên Vũ tặng lúc trước, nhìn vô cùng dịu dàng, xinh đẹp. Xuân Nhi nhìn vương phi mặt ủ mày chau mấy hôm nay rốt cuộc cũng tươi tắn hơn thì trong lòng vô cùng vui vẻ, nàng ta luôn miệng nói cười, kể đủ thứ chuyện lông gà vỏ tỏi cho Tiểu Duệ nghe. Nào là chuyện Hà quản gia nuôi một con mèo làm bạn. Nửa tháng trước con mèo ấy đột nhiên biến mất, trước giờ nó đều ở trong phòng của Hà quản gia, chưa từng đi lung tung, điều ấy khiến Hà quản gia vô cùng buồn phiền. Có người còn nói mèo già hóa cáo, chắc con mèo đó đã hóa cáo rồi. Vậy mà hôm qua con mèo trở về, còn dẫn theo hai con mèo nhỏ vô cùng đáng yêu. Hà quản gia vui như có cháu nội vậy, còn làm thịt hẳn một con gà để uống rượu, xương cho mèo ăn. Rồi đến chuyện thời tiết ngày một tốt lên, quân ta đang chiếm thế thượng phong. Tiểu Duệ chỉ im lặng lắng nghe, không bàn luận gì cả. Nhưng đôi khi nàng cũng mỉm cười, chỉ cần vậy thôi Xuân Nhi đã rất vui rồi, lại càng cố gắng tìm chuyện vui vẻ để kể cho vương phi nghe.
  - Vương phi, đẹp quá!
  Nhìn Tiểu Duệ đã trang điểm xong, Xuân Nhi cảm thán, từ khi vương gia xuất chinh tới giờ, hôm nay vương phi mới rạng rỡ như thế này. Tiểu Duệ mỉm cười.
  - Chúng ta đi dạo phố.
  - Vâng.
  Xuân Nhi lập tức gọi đội hộ vệ. Hôm nay trời hửng nắng, ấm áp hơn hẳn, trời đẹp thế này đi dạo phố chắc chắn là lựa chọn đúng đắn. Có lẽ Xuân Nhi thấy Tiểu Duệ rạng rỡ là chính bởi trong lòng Xuân Nhi đang vui vẻ. Kể từ cái chết của Mễ Lan, nàng ta cũng trầm lặng hơn hẳn, hôm nay trời đẹp, vương phi cũng buông bỏ dáng vẻ ủ dột thường ngày nên Xuân Nhi cực kỳ vui vẻ, còn dặn nhà bếp tối làm mấy món bổ dưỡng để vương phi bồi bổ. Nàng thích nhìn vương phi hồng hào, tươi tắn như trước kia hơn dáng vẻ mình hạc xương mai, gầy như cây liễu của vương phi thời gian này.
  - Vương phi, người xem, hoa đẹp quá. - Xuân Nhi ríu rít chỉ mấy hàng hoa bên đường.
  Tiểu Duệ dõi mắt nhìn theo. Mùa đông kinh thành lạnh lẽo nên rất ít hàng bán hoa, mấy hôm nay trời hửng nắng, ấm áp hơn nên có một số loài hoa đã bắt đầu nở, trên phố lập tức phô ra vẻ muôn hồng ngàn tía xinh tươi, như chào đón mùa xuân đang đến gần. Nàng nhìn những bông hoa nhiều màu tươi thắm đến ngơ ngẩn cả người. Dương Thiên Vũ từng nói trước đây nàng nói muốn uống rượu mai dưới gốc mai nở hoa cùng hắn. Rượu cũng đã chôn dưới gốc mai rồi, hoa cũng sắp nở rồi, vậy mà…
  - Vương phi, hay nô tỳ mua một ít nhé.
  Tiểu Duệ lắc đầu.
  - Lát quay về rồi mua cũng được.
  - Vâng.
  Tiểu Duệ còn có việc, nàng không muốn chần chừ lâu, lập tức rời bước. Bọn họ dừng trước một tửu lâu sang trọng, nơi này cũng là sản nghiệp của Thái Khanh quận vương, người này giỏi làm ăn buôn bán, có thể nói là giỏi buôn bán nhất trong vương tôn hoàng thất, sản nghiệp trải dài khắp nước, gia tài vô số. Sáng hôm qua nàng đã viết thiếp mời hẹn gặp Thái Khanh quận vương ở đây, tối qua thì nhận được câu trả lời của hắn.
  - Vương phi.
  Tiểu Duệ từng đến đây vài lần nên tiểu nhị vừa nhìn liền nhận ra nàng, vội vã chạy ra chào hỏi.
  - Vương phi, mời đi theo tiểu nhân ạ.
  Nói rồi hắn vội vã đi trước dẫn đường. Họ đi lên lầu ba, nếu ở dưới phô bày phồn hoa rực rỡ bao nhiêu thì trên này lại kín đáo, tĩnh lặng bấy nhiêu. Tầng ba dành cho thượng khách, chỉ những người quyền quý mới có thể đặt chân tới. Từ bức tranh treo trên phòng, cho đến ấm trà bày trên bàn đều là đồ đắt đỏ, quý hiếm, chính vì thế giá một chén trà trong căn phòng này cũng đủ một gia đình thường dân sinh sống trong nửa năm. Tiểu Duệ ra dấu cho hộ vệ đứng bên ngoài, chỉ một mình nàng bước vào phòng.
  Căn phòng rất lớn, được chia làm hai phòng nhỏ, phòng ngoài bày một bàn ăn lớn, trên đó có trái cây tươi ngon và một bình trà nóng. Ngoài ra còn có lò sưởi, lư trầm đều làm bằng vàng. Trên tường treo mấy bức tranh thủy mặc đạm mạc. Ngoài ra còn bày một bộ giấy bút để quan khách nếu có nhã hứng có thể vẽ tranh, làm thơ tại đây luôn. Tiểu Duệ nhìn quanh, thấy có bóng người phía phòng trong. Nàng chậm rãi đi tới, vén rèm châu. Bóng người kia lập tức hiện rõ trước mắt.
  Nam nhân áo lam sẫm, tay trái cầm chiếc quạt giấy, trên quạt vẽ tranh thủy mặc, nét vẽ có phần giống với bức tranh phía phòng ngoài. Nam nhân mày kiếm mắt phượng, đôi môi mỏng lạnh lùng hơi mỉm cười, nụ cười lãnh khốc, cao ngạo. Hắn đang viết gì đó trên giấy, thấy có người vào thì dừng bút, ngước nhìn. Hắn nhìn nàng một chút, rồi mới gập quạt, khom người hành lễ.
  - Tham kiến vương phi.
  - Thái Khanh quận vương, không cần đa lễ.
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 240 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #18
  CHƯƠNG VII
  GẶP LẠI THÁI KHANH QUẬN VƯƠNG

  w_qm7c_4kOZBInYvfeJolYwQ-aHY7xM10u41tpCCytvtfO6y-9jtX92utgePk1exUYn7PgKqYynVsGExM5-XNm5BFL_yvA

  Thái Khanh quận vương đứng thẳng, hắn phất nhẹ một cái, chiếc quạt mở rộng, hôm nay trời ấm áp, trong phòng lại có lò sưởi, hắn khẽ phe phẩy quạt, đi vòng qua chiếc bàn phía phòng trong.
  - Vương phi, thất lễ rồi, mời ra đây dùng trà.
  Tiểu Duệ bỏ tay khỏi tấm rèm, những sợi châu va vào nhau, vang lên những tiếng leng keng trong trẻo. Thái Khanh quận vương rót cho nàng một chén trà, rất thoải mái ngồi xuống phía đối diện.
  - Không biết vương phi có việc gì mà ghé thăm ta vậy?
  Tính theo ngôi thứ, nàng là bề trên của Thái Khanh quận vương, nhưng lúc này nàng cũng không muốn so đo với cách hành xử bề ngoài thì có vẻ tuân theo quy củ, nhưng thực chất quá đỗi ngạo mạn của gã Thái Khanh quận vương này.
  - Ta cũng không vòng vo làm gì, ta muốn tìm quận vương thỉnh giáo một số vấn đề, không biết có được không?
  Hắn mỉm cười, nhấp một ngụm trà.
  - Giữa chúng ta đâu cần khách sáo, vương phi xin cứ nói.
  - Giữa chúng ta? Cách nói này có phải thân thiết quá rồi không?
  - Vương phi không nhớ chuyện trước đây nữa sao? - Thái Khanh quận vương hơi nghiêng đầu, nghi hoặc nhìn Tiểu Duệ.
  Tiểu Duệ nhìn thẳng vào mắt hắn, nghiêm túc nói.
  - Đó chính là lý do ta tới đây tìm quận vương hôm nay.
  Thái Khanh quận vương cúi đầu, nhìn họa tiết trên chiếc quạt, hồi lâu sau mới hơi gật đầu.
  - Thảo nào… thì ra là vậy… Ta cứ băn khoăn mãi không hiểu, cuối cùng thì cũng có câu trả lời rồi.
  Tiểu Duệ hơi nhíu mày.
  - Quận vương có ý gì?
  - Vương phi thực sự không nhớ được chuyện lúc trước? Một chút cũng không? - Hắn vẫn tràn đầy nghi hoặc.
  Nhìn dáng vẻ ấy của hắn, Tiểu Duệ bỗng bật cười.
  - Ta lừa quận vương thì được gì kia chứ?
  Ánh mắt Thái Khanh quận vương lập tức tối lại.
  - Đều tại ta. Đại thúc, đều tại ta!
  Hắn gập mạnh quạt, nhắm chặt hai mắt, gân xanh nổi đầy trên trán. Nhìn hành động ấy của hắn càng khiến Tiểu Duệ thắc mắc.
  - Quận vương có thể nói rõ mọi chuyện được không?
  Thái Khanh quận vương nhắm mắt hồi lâu, dường như tâm trạng bình ổn trở lại mới mở mắt, đã khôi phục được dáng vẻ ngạo nghễ thường ngày. Hắn uống một hơi cạn chén trà trên bàn, rõ ràng tâm tình vô cùng phức tạp, sau đó chầm chậm kể lại cho nàng nghe tất cả mọi việc.
  Năm đó, khi Tiểu Duệ cùng Mai tướng quân trở lại kinh thành, sức khỏe Mai phu nhân không tốt, thực sự không quản nổi tiểu nữ nghịch ngợm như nàng. Hoàng thái hậu lại vô cùng sủng ái tiểu nữ tinh nghịch, đáng yêu của Mai gia nên thường xuyên gọi nàng vào cung bầu bạn. Chính vì thế tuy chỉ là quý nữ của một vị tướng quân nho nhỏ nhưng nàng có thể thoải mái ra vào hoàng cung, coi nơi này như nhà của mình. Nàng thường trốn đến chỗ các hoàng tử học bài để trêu chọc phu tử. Nàng thông minh, thường đưa ra những câu hỏi kỳ quặc khiến phu tử á khẩu. Các hoàng tử đều rất yêu thích nàng. Lúc đó Tứ hoàng tử còn sống, Ngũ hoàng tử đã mất từ lúc mới sinh do bạo bệnh, tất cả đều thích chơi cùng Tiểu Duệ. Thái Khanh quận vương là con trai của Huệ Minh công chúa, cũng được học cùng các hoàng tử. Tiểu Duệ biết rất nhiều trò bên ngoài chiến trường nên có thể bày trò để bọn họ chơi cả ngày không chán.
  Lúc ấy, đại hoàng tử Dương Thiên Khanh và Tiểu Duệ thân thiết với nhau nhất. Cả hoàng thái hậu và hoàng thượng đều âm thầm đồng ý với hôn sự sau này của hai người. Chính vì lẽ đó, khi tiên hoàng lâm bệnh nặng, không thể tỉnh lại để soạn chỉ truyền ngôi, Mai tướng quân mới đứng về phe đại hoàng tử, một lòng dốc sức phụng sự người.
  Lại nói về đại hoàng tử, người này văn võ song toàn nhưng tính tình quá thẳng thắn, lương thiện. Trước đây tiên hoàng cũng muốn lập đại hoàng tử làm thái tử, nhưng vì tính cách lương thiện, thiếu quyết đoán của đại hoàng tử mới khiến tiên hoàng băn khoăn, không quyết định được, chính vì chuyện này mới dẫn đến một loạt sự việc về sau.
  Ba năm trước, tiên hoàng sức khỏe vẫn còn rất tốt, đột nhiên một hôm đang giữa buổi chầu thì nôn ra máu, sau đó ngất xỉu. Tất cả thái y trong cung đến nhưng không thể tìm ra căn nguyên bệnh. Dù tất cả thái y dốc hết lòng cũng không thể giúp tiên hoàng tỉnh lại một lần nào. Nước không thể một ngày không có vua. Các hoàng tử và đại thần lập tức tranh đoạt quyền lực, cấu kết phe cánh. Lúc này nổi bật nhất là thế lực của đại hoàng tử, tam hoàng tử đối đầu với nhị hoàng tử và lục hoàng tử. Tứ hoàng tử đã mất từ trước đó mấy năm rồi. Bốn vị hoàng tử đứng về hai phe. Dung gia đứng về phía nhị hoàng tử, còn Mai gia dĩ nhiên ủng hộ đại hoàng tử. Trong triều, các đại thần cũng phải tìm cho mình một chỗ đứng. Không phải bọn họ muốn làm phản, chỉ đơn giản là tiên hoàng không kịp phong thái tử, nếu không sớm lựa chọn, bọn họ không biết sau này mình sẽ đi về đâu?
  Hơn một tháng mắc bệnh kỳ lạ, tiên hoàng băng hà. Trước đó mấy ngày, Mai gia gặp họa, cả Mai phủ đột nhiên bốc cháy dữ dội, không một ai thoát chết. Tam hoàng tử bị giết. Đại hoàng tử biến mất. Nhị hoàng tử đăng cơ. Lục hoàng tử được phong làm Lâm Vũ vương gia.
  Tiểu Duệ nghe tất cả những điều đó, im lặng hồi lâu, cuối cùng nàng lên tiếng.
  - Vậy Thái Khanh quận vương có phải là thuộc phe của đại hoàng tử không?
  - Đúng vậy. - Thái Khanh quận vương trả lời cực kỳ thẳng thắn. - Nhưng ta chỉ là kẻ phụ giúp chút ít, không can thiệp sâu, vì vậy may mắn vẫn giữ được tính mạng.
  Thái Khanh quận vương đột nhiên đứng dậy, khom người hành lễ. Tiểu Duệ không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
  - Vương phi, ta xin tạ lỗi, thời gian qua đã hiểu lầm người.
  - Hiểu lầm?
  Thái Khanh quận vương nặng nề gật đầu.
  - Ta cứ nghĩ Mai tiểu thư đã quên hết tình cảm trước đây, chạy theo vinh hoa phú quý, hóa ra vì Mai tiểu thư đã bị mất đi trí nhớ.
  Chẳng lẽ trước đây không phải nàng và Dương Thiên Vũ tâm đầu ý hợp, cùng lớn lên bên nhau? Không đúng, theo như lời Thái Khanh quận vương thì nàng cùng lớn lên với các vị hoàng tử, và người tâm đầu ý hợp với nàng lại là đại hoàng tử! Nhưng quả thực nàng không nhớ nổi những chuyện trước đây nữa.
  - Mai tiểu thư, người nghĩ một chút xem, lục hoàng tử có mẫu thân địa vị thấp kém, không có thế lực ngoại tộc chống lưng, không được các đại thần ủng hộ. Tam hoàng tử tính cách kiêu ngạo nên các đại thần cũng không phục. Chỉ còn đại hoàng tử và nhị hoàng tử xuất thân cao quý, văn võ song toàn. Nhưng đại hoàng tử quá lương thiện, không thoát khỏi những cái bẫy giăng ra nên đánh mất cả giang sơn và tri kỷ. Đáng tiếc, đáng tiếc.
  - Ngươi nói ta là tri kỷ của người đó?
  Thái Khanh quận vương gật đầu. Tâm trạng Tiểu Duệ rối bời, có quá nhiều thứ muốn hỏi nhưng lại không biết phải hỏi gì.
  - Ta biết lúc này tâm trạng của Mai tiểu thư không tốt. - Giọng Thái Khanh đột nhiên chuyển sang nhẹ bẫng, an ủi. - Chính ta cũng rất bất ngờ khi biết hóa ra tiểu thư đã quên những chuyện trước đây.
  Nói rồi hắn nhắm mắt, như chìm trong dòng hồi tưởng.
  - Ngươi biết gì về cái chết của Mai gia?
  - Tiểu thư cũng biết sao? - Hắn kinh ngạc hỏi lại.
  Tiểu Duệ không đáp, Thái Khanh quận vương cũng không cần câu trả lời của nàng.
  - Có phải khi nghe đến trận hỏa hoạn đó, ai cũng sẽ cảm thấy nghi ngờ? Cứ cho là bốc cháy cả phủ, nhưng không thể có chuyện không một ai chạy thoát, đúng không? À, ta nhầm, còn tiểu thư, nhưng tiểu thư lại bị mất trí nhớ. - Thái Khanh quận vương trở lại dáng vẻ hờ hững thường ngày. - Ta đã điều tra, cũng tra ra được một vài manh mối.
  Cổ họng Tiểu Duệ khô khốc, nàng vô thức hơi rướn người về phía Thái Khanh quận vương, mắt nhìn hắn chằm chằm.
  - Năm đó, nhị hoàng tử có mối giao hảo rất tốt với Nhữ Lam ở phía bắc, đại hoàng tử có quan hệ với Thiên Tước ở phía tây. Việc Nhữ Lam đột nhiên đem hai vạn quân quấy nhiễu biên cương phía bắc là do một tay nhị hoàng làm ra, vốn dĩ muốn dùng trận chiến đó tiêu diệt bớt thế lực của đại hoàng tử, nhưng không ngờ Mai tướng quân anh dũng thiện chiến lại dẹp tan được hai vạn quân Nhữ Lam. Sau khi Mai tướng quân thắng trận trở về, lục hoàng tử có ghé qua trò chuyện một lát rồi cáo từ. Nhưng yến tiệc đêm đó của Mai gia lại bị người ta bí mật bỏ độc…
  Hắn cố ý kéo dài câu nói. Toàn thân Tiểu Duệ rúng động, Tiên Y cũng nói Mai gia trúng độc, cổ họng nàng khô bỏng, chỉ thốt lên được một từ.
  - Độc?
  Thái Khanh quận vương chậm rãi gật đầu.
  - Ta đã cho người điều tra, là Thanh Tiêu Tán.
  Nghe đến đây, Tiểu Duệ thấy lạnh toát sống lưng, người nàng cứng đờ, nhìn chằm chằm về phía Thái Khanh quận vương như chờ đợi hắn nói tiếp.
  - Thanh Tiêu Tán là độc dược hiếm gặp, do một dân tộc nhỏ sống ở vùng núi phía tây nam chế tạo ra. Có điều… độc này đã thất truyền từ lâu, không hiểu sao đúng lúc đó lại xuất hiện ở Mai gia. - Hắn ngừng một chút. - Vương phi, người thực sự muốn biết sao?
  Thái Khanh quận vương đột nhiên đổi cách xưng hô, lại hỏi nàng như thế khiến Tiểu Duệ thoáng rùng mình, nàng hơi do dự nhưng vẫn gật đầu.
  - Được biết trước đây lục hoàng tử, tức Lâm Vũ vương gia bây giờ từng có kết giao với một vị bằng hữu là truyền nhân còn sót lại của tộc người kia.
  Bàn tay Tiểu Duệ run lên bần bật, nàng cố giấu tay trong tay áo dài rộng, nhưng khuôn mặt dù trang điểm vẫn tái nhợt của nàng thì không cách nào giấu nổi. Thái Khanh quận vương thở dài.
  - Mai tiểu thư, Lâm Vũ vương phi. Người có quyền lựa chọn, hoặc quên hết quá khứ, hoặc phải dũng cảm đối mặt với nó.
  • 36 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  Nếu không vì 2 chữ giang sơn thì huynh đệ đã không tương tàn
  • 36 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  Hồi hộp ghê, Tiểu Duệ sắp khám phá ra được điều gì rồi
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3