TIN TÀI TRỢ.

[Ngôn tình] Mai trắng trong tuyết - Tập 1

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.12K Lượt đọc
 • 80 Trả lời

 • Trang 3/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4
 • ...
 • 5

Bài học lớn đằng sau câu chuyện nhỏ

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #41
  (♡ >ω< ♡)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #42
  (♡ >ω< ♡) tên con chó đáng yêu vậy
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 156 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #43
  CHƯƠNG XX
  THĂM MỘ

  Sáng hôm sau, ngồi trong chiếc xe ngựa xa hoa, Tiểu Duệ nghiêng đầu, nhìn về phía Dương Thiên Vũ. Nghe Xuân Nhi nói cả đêm qua hắn không ngủ, ở thư phòng giải quyết công việc, chỉ đến sáng nay mới về phòng thay đồ rồi cùng nàng ăn sáng và đi về nhà của nàng.
  - Có chuyện gì mà nàng nhìn ta mãi vậy?
  - Không có gì. Huynh hay thật đấy, thức cả đêm mà không có vẻ mệt mỏi.
  - Ta quen rồi. - Hắn mỉm cười.
  - Đúng là người ngốc có phúc của người ngốc, nếu ta thức cả đêm, chắc giờ không mở nổi mắt ra mất.
  Dương Thiên Vũ vươn tay xoa xoa đầu nàng.
  - Được, vậy cứ ngốc đi, mọi chuyện có ta rồi.
  Tiểu Duệ mỉm cười, đôi mắt nàng cong cong như hai vầng trăng khuyết, không rõ bên trong ẩn chứa điều gì.
  Họ xuống ngựa, theo một con đường nhỏ lát đá đi lên núi. Hai bên lối đi là những hàng tùng cao vút, xanh thẫm. Có cơn gió thu nhè nhẹ thổi qua, hương thơm từ lá tùng thoang thoảng trong không gian.
  - Mai tướng quân từng nói, làm nam nhi, điều quan trọng nhất chính là có thể khí khái như tùng bách. Chính vì vậy ta đã thay nàng để gia đình nàng an nghỉ ở đây, trên rừng tùng xanh này.
  - Cha ta… ông ấy như thế nào? Còn mẹ ta nữa?
  - Cha nàng là một tướng quân gan dạ nhất, ông từng một mình chặn cả ngàn quân địch ngoài sa trường, sau này về trấn giữ mạn bắc kinh thành, luôn giữ vững được an ổn cả một vùng. Còn mẹ nàng là người phụ nữ dịu dàng, nhưng sức khỏe bà không tốt, một phần cũng là vì phải theo Mai tướng quân rong ruổi nhiều năm trời, đó cũng chính là nguyên nhân khiến cha nàng nhiều lần cầu xin hoàng thượng cho trở về kinh. Ông ấy không muốn Mai phu nhân vất vả đi theo mình mà ảnh hưởng sức khỏe.
  Tiểu Duệ cúi đầu, chậm rãi bước trên những bậc đá trên con đường nhỏ. Bên tai là tiếng kể trầm thấp của Dương Thiên Vũ. Hắn kể khá nhiều về gia đình nàng, đây là lần đầu tiên nàng muốn nghe nhiều chuyện về những người thân của mình như thế.
  Chẳng mấy chốc mà họ đã đến nơi. Khu mộ của Mai gia được xây bằng đá cẩm thạch trắng, được dọn cỏ sạch sẽ, gọn gàng, trên mộ vẫn còn một đóa cúc trắng tươi. Tiểu Duệ nhìn quanh một vòng, rồi nàng hỏi.
  - Tại sao không có tên ta?
  - Ngày đó, tìm không thấy thi thể giống nàng, ta đã nhất quyết không lập bia mộ nàng. Bởi ta tin, nàng còn sống, nhất định còn sống.
  Tiểu Duệ lặng im không nói. Nàng không nhớ được bất kỳ điều gì. Những cái tên, những bia mộ kia thậm chí còn có phần xa lạ với nàng. Tiểu Duệ lấy từ chiếc giỏ mây mang theo bên mình ra mấy nén hương, thắp lên từng ngôi mộ. Nàng cũng đặt trước mỗi bia mộ một bông cúc trắng. Ánh sáng mùa thu chiếu tán lá tùng nghiêng nghiêng bên gò má Tiểu Duệ. Nàng đứng đó, lặng lẽ nhìn những hàng bia mộ lạnh lùng và xa cách.
  Đứng hồi lâu, Tiểu Duệ ngẩng đầu, quay người chậm rãi đi về phía chiếc xe ngựa đang chờ dưới chân núi. Ánh nắng thu vàng vọt xuyên qua những tán tùng xanh ngắt, cảnh vật rực rỡ mà u buồn.
  Chiếc xe ngựa lặng lẽ đưa họ đến trước một căn nhà rộng lớn vắng vẻ. Năm đó Dương Thiên Vũ đã cho người dọn dẹp, tu sửa lại hết Mai phủ. Hắn nhớ năm ấy, khi hắn tới nơi, Mai phủ đã chỉ còn là đống hoang tàn, đổ nát. Triều đình đã đưa hết thi thể đi, chỉ còn lại những mái nhà sụp đổ, những cái cây khô trụi cháy nham nhở. Hắn đứng lặng trước căn nhà đó rất lâu. Sau khi nhận diện các thi thể không thấy có cái nào giống Mai Tư Duệ, hắn đã không ngừng nuôi một tia hy vọng rằng nàng còn sống. Cũng chính vì lẽ đó mà hắn cho người tu sửa lại Mai phủ, sửa lại nhà, trồng lại cây, cố gắng sao cho giống lúc trước nhất có thể. Đến cả đồ đạc trong nhà Mai tướng quân cũng được mua lại khá giống. Dương Thiên Vũ từng đến đây không chỉ một lần, với trí nhớ chỉ cần nhìn qua đã có thể ghi nhớ được tám, chín phần như hắn thì việc nhớ được đồ đạc, kiến trúc của Mai phủ rộng lớn không phải là việc gì khó hiểu. Dương Thiên Vũ cũng cắt cử một số người chuyên phụ trách trông nom Mai phủ, để nơi này không trở nên hoang tàn vì lâu ngày không có người ở. Hắn làm tất cả những điều đó cũng vì hy vọng có ngày nàng trở về, nhìn căn nhà vẫn sống động như xưa, sẽ có được cảm giác ấm áp, an ủi.
  Chỉ là, hắn không ngờ rằng Mai Tư Duệ đã chẳng còn nhớ nổi chuyện gì năm xưa. Nàng đi qua những hành lang, nhìn những căn phòng, sân vườn với biểu cảm vô cùng lạ lẫm, cứ như thể lần đầu tiên nàng bước đến đây chứ không phải nơi này từng là căn nhà nàng sống suốt gần mười năm vậy.
  - Đây là phòng của nàng. - Dương Thiên Vũ nói.
  Tiểu Duệ đẩy cửa, cánh cửa được bảo dưỡng thường xuyên nên mở ra dễ dàng, không phát ra tiếng động nào. Trước mắt nàng là căn phòng nhỏ được trang trí với hai màu trắng và lam. Trên tường treo một bức tranh thủy mặc, còn lại đều là vũ khí nhà binh. Nào bản đồ, cung tên, gươm giáo, đủ cả. Nhìn tất cả những thứ chẳng ăn nhập gì với nhau lại đặt cạnh nhau ấy, chẳng hiểu sao Tiểu Duệ lại cảm thấy có chút xúc động trong lòng. Nàng không nhớ ra bất kỳ chuyện gì. Nhưng cảm xúc thì không cần phải hiểu rõ mới xúc động được.
  - Nàng sinh ra trên chiến trường, năm năm đầu sống cùng binh sĩ, nên khác với các tiểu thư quyền quý khác, nàng thích cưỡi ngựa, bắn tên, chơi với gươm đao hơn là thêu thùa may vá. Năm nàng sáu tuổi, Mai tướng quân mới được điều về kinh thành trấn giữ mạn bắc. Cũng trong năm đó chúng ta quen biết nhau. Nhìn xem, thanh đoản đao này là nàng tặng ta năm ta tròn mười bốn tuổi. - Hắn rút trong tay áo ra một thanh đoản đao đơn giản, nhưng lưỡi vẫn sáng ánh lên, sắc bén. - Năm đó thập đệ “vô tình” bị rơi xuống hồ nước. Nàng đã tặng ta thanh đoản đao này để phòng thân. Nàng cũng nói sẽ bảo vệ ta, để những âm mưu tranh đấu trong cung đình không ảnh hưởng đến ta.
  - Nhưng huynh giỏi võ công hơn cả ta mà. - Tiểu Duệ băn khoăn.
  Dương Thiên Vũ nhìn nàng, mỉm cười trìu mến.
  - Giỏi đến đâu cũng chẳng đủ để đề phòng trùng trùng âm mưu chốn thâm cung. Thân mẫu ta thân phận thấp hèn, luôn bị người khác coi thường, ức hiếp. Bà ấy không đủ khả năng bảo vệ bản thân cũng như con đẻ của chính mình. Năm ta mười tuổi, mẹ ta bị người ta đánh đến mức không ra được khỏi giường, rồi bà quá phẫn uất mà qua đời, bỏ lại đứa trẻ bơ vơ không chỗ bám víu. Lúc đó tất cả mọi người đều coi thường ta, xa lánh ta. Chỉ riêng có một cô bé vẫn ở bên, tặng ta những món quà nhỏ do chính nàng làm, còn nói sẽ bảo vệ ta, không để ai ăn hiếp ta. Từ lúc ấy, ta đã trưởng thành, đã biết cách chống lại những kẻ bên ngoài để bảo vệ mình cũng như bảo vệ những người mình yêu. Ta không thể bảo vệ thân mẫu, người thân duy nhất ta còn lại cũng chỉ có mình nàng, chính vì vậy, đời này kiếp này, bằng bất cứ giá nào, ta cũng phải bảo vệ nàng.
  Giọng nói của Dương Thiên Vũ vẫn trầm ổn như thường, không lộ ra nửa điểm xúc động khi nhắc lại những chuyện quá khứ, nhưng nhìn vào mắt hắn, Tiểu Duệ thấy rõ nỗi đau đớn của một người phải trưởng thành từ quá sớm, phải đối diện với nguy cơ sinh tử mỗi ngày ngay từ khi tuổi nhỏ.
  Tiểu Duệ nhẹ nhàng đưa tay nắm lấy tay Dương Thiên Vũ. Tay hắn lạnh ngắt, nàng nắm chặt những ngón tay dài dài trong tay mình, sưởi ấm. Những ngón tay của hắn cũng siết chặt lấy tay nàng. Có những chuyện nàng đã không còn nhớ rõ nữa, nhưng cảm giác gần gũi, quen thuộc khi đứng trong căn phòng này, nhìn những đồ vật này, nghe hắn kể câu chuyện kia khiến nàng không kìm lòng được, có cảm tưởng như nhìn thấy ngay trước mắt mình hình ảnh một đứa trẻ bơ vơ chốn thâm cung và một đứa trẻ khác đang chìa tay ra, trên tay đứa bé gái là một con chuồn chuồn tre. Đứa bé gái nói: “Cho ngươi này.” Tiểu Duệ không biết hình ảnh đó là mình nhớ lại được hay do nàng tưởng tượng ra. Nhưng cảm giác những ngón tay siết chặt vào nhau, nương tựa vào nhau này thì vô cùng quen thuộc, tựa như đã từng xảy ra hàng ngàn lần trước đây rồi.
  - Cảm ơn nàng, Tiểu Duệ!
  Nói rồi Dương Thiên Vũ vòng tay, kéo nàng vào lòng. Hắn ôm nàng, cằm khẽ đặt lên đầu nàng. Tiểu Duệ ở trong vòng tay hắn, muốn giãy ra, nhưng nghĩ gì lại thôi, im lặng để hắn ôm. Nàng có thể nghe rõ tiếng trái tim đập phía sau lần y phục và cả hơi ấm tỏa ra từ vòm ngực nam nhân kia. Nàng, thực sự đã từng thân thiết với hắn như thế này trước đây rồi?
  Sau khi đi hết Mai phủ cũng đã là đầu giờ chiều, Dương Thiên Vũ đưa nàng đến một quán ăn ngon nổi tiếng kinh thành. Nơi đây đều phải là người quyền quý mới có tiền bước chân vào. Lâu được bài trí trang nhã, tinh tế mà không kém phần xa hoa, lộng lẫy. Bọn họ được tiểu nhị dẫn vào một phòng riêng. Cửa sổ phòng nhìn ra hồ nước xanh biếc la đà liễu rủ bên dưới. Phía trên bờ hồ, nam thanh nữ tú dập dìu dạo chơi. Nước hồ thu xanh thẳm, gợn sóng lăn tăn, vô cùng hữu tình. Dương Thiên Vũ vẫn vậy, luôn chọn những món cầu kỳ nhưng vị thanh đạm, hắn không ăn được những món nhiều dầu mỡ. Tiểu Duệ hôm nay tâm trạng không tốt, ăn cũng không thoải mái như mọi khi, nàng chỉ ăn vài món giống Dương Thiên Vũ, rồi chống tay lên cằm, nhìn ngắm mọi người đang đi lại phía dưới.
  - Dương Thiên Vũ, kinh thành có phải có rất nhiều nơi nổi tiếng đúng không?
  - Đúng vậy.
  - Ta biết huynh bận rộn không có thời gian đưa ta đi chơi, vậy có thể cho ta tiền để ta tự đi được không?
  Dương Thiên Vũ thoáng sững lại, rồi hắn hào phóng gật đầu.
  - Nàng muốn đi đâu cũng được, cứ bảo Hà quản gia đưa ngân phiếu. Nhưng nhớ phải mang hộ vệ theo mình, mang nhiều người một chút cho ta yên tâm.
  - Ta biết rồi, cũng không cần khoa trương quá, nếu không càng gây sự chú ý.
  - Ừm, ở kinh thành, nàng có thể đến Bích Thương Hồ, Tảo Phá Thung, Thanh Lam Trấn, Lưỡng Long Đài… đó đều là những thắng cảnh nổi tiếng.
  - Được, ta sẽ từ từ khám phá hết. Chúng ta về đi, chắc huynh vẫn còn nhiều việc cần làm.
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 156 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #44
  CHƯƠNG XXI
  TRẤN THANH LAM

  2nGh0hm61yXH595wQlUfLa4W039CzlALoVIUy2UXTn7HVSwj_MimgQROCeeUjSVxY8yIdWuW1dVwHOUQlS9Zvk-PrUqHOLM
  Tiểu Duệ vươn vai, Xuân Nhi đứng bên giường, tay bưng khay trà, còn Mễ Lan bưng nước và khăn. Sau khi rửa mặt, súc miệng xong xuôi, Xuân Nhi và Mễ Lan lại hầu hạ nàng trang điểm. Vì Tiểu Duệ không thích mang nhiều đồ trang sức nên lúc nào nàng cũng trang điểm rất đơn giản. Sau khi xong xuôi tất cả, nàng phân phó cho Xuân Nhi đến chỗ Hà tổng quản lấy tiền. Nàng cười tủm tỉm.
  - Mễ Lan, muội đã từng đi đến những nơi nổi tiếng, gì mà Bích Thương Hồ, Tảo Phá Thung, Thanh Lam Trấn, Lưỡng Long Đài… chưa? - Tiểu Duệ tính tình thân thiện, chẳng mấy mà nàng đã coi hai tì nữ bên cạnh như tỷ muội thân thiết.
  - Dạ chưa. - Mễ Lan từ tốn lắc đầu, đáp lời. - Mễ Lan từ nhỏ gia đình bần hàn, đều quanh quẩn ở nhà phụ giúp cha mẹ, chưa từng được đi đến đâu.
  - Được, vậy hôm nay ta sẽ dẫn hai muội đi chơi thỏa thích. Mà Táo Xanh đâu rồi, từ sáng đến giờ ta không thấy nó đâu.
  - Cô nương, Táo Xanh đang chơi ném vòng với Hắc hộ vệ ngoài sân tập ạ.
  Phủ vương gia có một sân tập võ, cưỡi ngựa rất lớn, chuyên để cho hộ vệ trong phủ tập luyện mỗi ngày. Từ ngày có Táo Xanh, ngoài công việc hộ vệ như bình thường, Hắc Tôn còn đảm nhiệm thêm việc huấn luyện con chó nhỏ này.
  - Vậy chúng ta qua đó xem Táo Xanh tập luyện thế nào rồi.
  Dẫn theo Xuân Nhi, Mễ Lan, Tiểu Duệ đi về phía sân tập. Thấy nàng, các hộ vệ đang tập luyện đều đứng ngay ngắn, cúiùi chào. Sau khi miễn lễ cho họ xong, nàng chạy ngay đến góc sân tập, nơi Hắc Tôn đang ném một chiếc vòng, sau đó Táo Xanh lao theo, bắt lấy vòng, quay trở về.
  - Cô nương! - Thấy Tiểu Duệ đến, hắn vội hành lễ.
  - Táo Xanh có ngoan không?
  - Rất ngoan, cô nương xem nó biểu diễn không?
  - Được.
  Hắc Tôn lấy ở góc sân ra một cái vòng to bằng cỡ một ôm tay, hắn giơ cao ngang người, sau đó hét lớn: “Nhảy!”. Nghe thấy hiệu lệnh, Táo Xanh tung người lên cao, nhảy qua chiếc vòng, bốn chân nhẹ nhàng tiếp đất. Tuy bộ lông dày khiến nó trông có vẻ nặng nề, nhưng khi chạy nhảy nó lại vô cùng linh hoạt, nhanh nhẹn, rất có tố chất.
  Ngay sau đó, Hắc Tôn ném một chiếc vòng nhỏ về phía trước, hét to: “Mang về!” Táo Xanh chồm lên, cái chân ngắn chũn sải dài ra, chỉ mấy sải đã đuổi kịp đường rơi của chiếc vòng, nó đón được ngay khi chiếc vòng còn cách đất vài gang tay. Tiểu Duệ cùng hai tì nữ thấy thế đều vỗ tay vang dội khen ngợi Táo Xanh thông minh.
  - Mới có mấy ngày mà nó đã biết làm nhiều trò như vậy, sau này nhất định học được nhiều thứ. - Hắc Tôn lên tiếng bình luận.
  Tiểu Duệ gật gù đầy vẻ đắc ý. Rồi nàng lên tiếng.
  - Hắc Tôn, hôm nay ta muốn ra ngoài đi dạo một vòng, vương gia cũng nói ta chỉ cần mang theo vài hộ vệ thì muốn đi đâu cứ việc đi đó. Ngươi sắp xếp cho ta hai, ba người.
  - Vâng, cô nương.
  - Vậy Trường Tín, Thâm Lãi, hai người theo ta.
  Hai hộ vệ thân hình cao lớn, nai nịt gọn gàng nhanh chóng bước đến, vậy là đoàn người Tiểu Duệ lập tức lên đường, đi tham quan kinh thành. Tiểu Duệ không muốn ngồi kiệu, chính vì vậy sáu người rồng rắn kéo nhau đi bộ trên phố.
  - Mễ Lan, muội thích đi đâu.
  - Nô tì xin theo cô nương.
  - Mễ Lan, muội sống phải có chính kiến chứ, đừng cái gì cũng nghe theo người khác như vậy.
  - Dạ.
  - Chán muội quá đi mất, Xuân Nhi, thích đi đâu, ta đưa đi.
  - Đâu cũng muốn ạ.
  - Ừm, vậy chúng ta đến Thanh Lam Trấn nhé, nghe nói trấn đó rất đẹp, lại còn có nhiều món ăn ngon nữa.
  Trấn Thanh Lam cách chỗ bọn họ không xa, có thể đi bộ đến. Nơi đây là một cổ trấn, có từ rất lâu đời rồi. Trải qua mấy triều đại, kiến trúc nhuốm màu xưa cũ. Trấn nhỏ, chạy dọc theo bờ sông Thanh Lam xanh biếc. Cách một quãng lại có cây cầu đá trắng nối hai bờ sông. Dưới sông, những chiếc thuyền hoa nhỏ lững lờ trôi. Trên thuyền là những ca nương đánh tỳ bà và hát. Họ chọn một chiếc thuyền vừa phải để lên. Sáu người ngồi xung quanh chiếc bàn nhỏ, trên bàn đặt một ấm trà và chút bánh điểm tâm.
  Những ngón tay thon dài, mềm mại như búp măng của ca nương gảy dây đàn, mấy âm thanh nổi lên, lay động mặt nước. Sau đó tiếng nhạc như dòng suối, chầm chậm tuôn ra, réo rắt, dặt dìu. Tiếng ca nương trong trẻo như oanh hót, hòa quyện cùng tiếng đàn, ngọt ngào mà êm ái.
  Tiểu Duệ một tay chống cằm, nhìn dòng nước xanh biếc lững lờ dưới sông. Buổi tối nơi này đốt đèn lồng dọc hai bên bờ sông. Buổi tối ngồi trên thuyền uống rượu, nghe đàn hát chắc chắn sẽ thú vị hơn cả ban ngày. Đợi khi nào Dương Thiên Vũ có thời gian rảnh, nàng nhất định rủ hắn cùng đi thưởng thức cảnh đẹp này. Tiểu Duệ chợt giật mình, từ khi nào nàng lại có suy nghĩ kiểu như vậy chứ? Hình như, hình như càng ngày nàng càng gắn bó với nam nhân kia hơn. Nàng cũng ngày càng thoải mái tiếp nhận những quan tâm hắn dành cho nàng. Chẳng hiểu sao, chỉ uống trà mà hai má Tiểu Duệ chợt nóng bừng, khóe môi nàng hơi cong lên, mỉm cười. Mấy người còn lại thấy biểu cảm lạ lùng của Tiểu Duệ thì đưa mắt nhìn nhau nhưng không ai dám lên tiếng gì cả.
  Chiếc thuyền dừng lại trước một quán ăn nhỏ, cổ kính bên cạnh dòng sông. Xuân Nhi và Mễ Lan đỡ Tiểu Duệ lên trước, ba hộ vệ theo sau, cùng tiến vào quán ăn. Dưới sông, ca nương vẫn gảy đàn, bây giờ chuyển sang một bài hát về một cặp năm nữ gặp nhau vào mùa xuân, cùng nhau hẹn thề, đến mùa thu thì nên duyên chồng vợ. Bài hát vui tươi, thoải mái, thích hợp để du khách vừa nghe vừa thưởng thức món ăn truyền thống nơi đây.
  Vì Tiểu Duệ không câu nệ chuyện chủ - tớ nên trừ khi ăn cùng Dương Thiên Vũ, còn lại người hầu luôn cùng ngồi ăn với nàng. Bởi nàng cảm thấy ăn cơm một mình rất buồn chán nên luôn bắt Xuân Nhi và Mễ Lan ăn cùng mình. Hiện giờ cũng vậy, sáu người quây quần bên mâm cơm, thưởng thức rất nhiều món đặc sản ở đây.
  Kinh thành thời tiết lạnh giá hơn các nơi khác, chính vì vậy các món ăn cũng cho nhiều gia vị cay nóng hơn. Họ ăn một hồi, mặt ai cũng lấm tấm mồ hôi. Mễ Lan vội rút khăn tay, đứng lên, toan lau mồ hôi trên mặt cho chủ tử. Nhưng nàng còn chưa kịp làm gì thì đã thấy Tiểu Duệ giơ cao tay vén tóc ra sau cho khỏi nóng. Mễ Lan thoáng sững lại - phần trên cánh tay trái của Tiểu Duệ có một vết sẹo khá lớn chạy dọc. Sau đó Tiểu Duệ lấy tay áo lau qua mồ hôi trên mặt, chẳng mấy bận tâm, tiếp tục thưởng thức món ăn. Mễ Lan ngồi xuống, bần thần. Nhưng vì là người của phủ vương gia, từ sớm đã được học quy cách một hạ nhân trong phủ quyền quý nên làm, vì vậy nàng rất nhanh lấy lại vẻ mặt như thường, đưa chiếc khăn tay thêu hình hoa lan về phía Tiểu Duệ.
  - Cô nương, người dùng chiếc khăn này đi ạ. Khăn này nô tì mới thêu xong.
  Tiểu Duệ ngó qua, khen thêu khá lắm, rồi lại quay về, không mảy may ý định cầm lấy chiếc khăn lụa ấy. Mễ Lan chỉ còn cách đứng lên, dịu dàng chấm mồ hôi trên trán cho Tiểu Duệ.
  - Mễ Lan à, ta nói muội bao nhiêu lần rồi. Ăn uống thì nên thoải mái một chút, cũng đừng cầu kỳ, kiểu cách quá như thế. Ngoài chiến trường bọn ta còn ăn bốc ấy chứ.
  Nói xong câu ấy, Tiểu Duệ chợt giật mình. Nàng không nhớ ra chuyện gì trong quá khứ cả, nhưng đột nhiên buột miệng nói ra câu ấy. Ngoại trừ Hắc Tôn, mấy người kia đều không biết chuyện Tiểu Duệ mất trí nhớ nên không có phản ứng gì. Nhưng Hắc Tôn thân là hộ vệ cho vương gia bao năm nay, đâu dễ nhận ra biểu cảm gì trên gương mặt hắn. Tiểu Duệ chỉ còn cách nhún vai, quẳng câu nói ấy ra khỏi đầu, tiếp tục thưởng thức thức ăn ngon, giọng hát hay, khung cảnh đẹp này.
  - Hắc Tôn, sao ngươi không uống rượu? - Tiểu Duệ hỏi.
  - Ta đang thực thi nhiệm vụ, không được phép uống rượu.
  - Chúng ta đang đi chơi mà, nào. - Nói rồi Tiểu Duệ vươn người qua, rót một chén rượu đầy đưa đến trước mặt Hắc Tôn. - Uống một chén nào. Ăn mấy món này, không uống rượu là mất đi nửa phần tinh túy rồi.
  Hắc Tôn nhìn chén rượu trong tay Tiểu Duệ, thoáng chần chừ hiện ra trong đáy mắt, nhưng rồi hắn vẫn kiên quyết.
  - Cô nương, xin thứ lỗi, nếu ta uống, vương gia sẽ trách tội.
  - Lo gì chứ, vương gia đâu có ở đây. Nếu huynh ấy nói gì, cứ bảo ta ép ngươi.
  - Cô nương, vương gia trách tội không phải chuyện lớn, nhưng nếu không bảo vệ tốt cô nương thì cả vương phủ sẽ không để cho ta yên đâu.
  Tiểu Duệ khẽ bĩu môi, cũng không nài ép thêm nữa. Dương Thiên Vũ mặc dù ở phủ không nhiều, nhưng hắn văn võ song toàn, vì vậy yêu cầu đối với hạ nhân, đặc biệt là với hộ vệ cũng rất cao. Vừa bắt bọn họ phải giỏi võ, kỷ luật nghiêm minh như trong quân đội, lại cũng bắt tất cả phải biết chữ, phải đọc sách lễ nghĩa. Chính vì vậy có thể nói, đội hộ vệ của Lâm Vũ phủ đều là thành phần tinh anh cả. Nhưng không khí trong phủ cũng rất nặng nề, giống như trong quân doanh vậy. Từ khi Tiểu Duệ đến, nàng mang tới không khí vui tươi, thoải mái hơn hẳn. Ngoài giờ luyện tập, Tiểu Duệ sẽ bày trò để mấy hộ vệ thi túc cầu, thi cưỡi ngựa, bắn tên, nữ nô tì thì đứng bên ngoài cổ vũ. Họ may túi thơm, thêu khăn tay, thậm chí có người còn bạo gan ngắt trộm hoa trong hoa viên để tặng cho những người chiến thắng. Vì vậy trên dưới vương phủ đều rất yêu quý vị cô nương vui vẻ, hoạt bát này.
  Lại nói đến những hộ vệ tinh anh của vương phủ, tiêu biểu nhất chính là hai hộ vệ thân tín nhất của Dương Thiên Vũ - Hắc Tôn và Hắc Mã. Hai người này là anh em song sinh, ngoại hình giống nhau đến tám, chín phần. Võ công hay tài thi thư cũng ngang ngửa nhau, đều có thể nói là vô cùng kiệt xuất. Chính vì vậy dù xuất thân thấp kém, nhưng nhờ tài năng cũng như vẻ ngoài anh tuấn, lại thêm phong thái có chút lạnh lùng, xa cách do thường ngày đi theo vương gia, lâu dần bị ảnh hưởng, mà có rất nhiều tiểu thư con nhà quyền quý muốn gả cho hai người này. Nhưng đến nay, hình như họ chỉ nguyện một lòng muốn đi theo vương gia, chưa tính gì đến chuyện gia thất. Còn Lâm Vũ vương gia, dĩ nhiên luôn bận rộn đủ thứ chuyện to lớn của đất nước, cũng không rảnh để lo liệu mấy chuyện này. Chính vì vậy mà dù tuổi cũng không còn nhỏ nữa, cả hai người đều chưa có thê thiếp gì. Tiểu Duệ thở dài, trước khi nàng xuất hiện, chắc hẳn ba nam nhân này mà đi trên phố sẽ thu hút vô số ánh mắt của các cô nương đây. Nghĩ đến đây, Tiểu Duệ trộm cười thầm, chẳng phải lần đầu gặp Dương Thiên Vũ nàng cũng choáng váng vì vẻ anh tuấn tiêu sái của hắn đấy ư? Nhanh thật, thoáng cái đã gần nửa năm trôi qua.
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 156 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #45
  Lh-NWJJyCBVWXBaor3XUCaQHf-WE9EZAxZpOerislbewEhSWTTieyKhCZ_5tMgQW89tDFBzCXQe1aWuERE8neOId6vtcTA

  Khi bầu trời vừa ngả tối, dù Tiểu Duệ vẫn đang vui chơi vô cùng vui vẻ thì Hắc Tôn nhất quyết bắt nàng hồi phủ. Co kéo một hồi, cuối cùng nàng đành nghe theo. Không có Dương Thiên Vũ, nhưng chỉ cần có một trong hai người Hắc Tôn, Hắc Mã thì chắc chắn nàng không bao giờ được vui chơi thỏa thích, huống hồ người ta nói buổi tối kinh thành mới bộc lộ hết sự xa hoa, tráng lệ của nó, các nơi vui chơi mới tấp nập, sầm uất nhất. Nhưng đến kinh thành cả tháng trời, nàng thậm chí chưa bao giờ được ra khỏi phủ vào buổi tối. Lý do Dương Thiên Vũ đưa ra trăm lần như một - buổi tối quá nguy hiểm, hắn không muốn nàng gặp chuyện.
  Ba ngày sau, Hắc Tôn lẫn Hắc Mã đều được vương gia phái đi làm việc, còn Dương Thiên Vũ bởi hôm đó không vào chầu, rảnh rang nửa ngày ở phủ cùng Tiểu Duệ. Gọi là rảnh rang, nhưng những giấy tờ, công việc cần hắn xử lý cũng chất cao như đống núi nhỏ trong thư phòng. Hắn mặc bộ đồ trắng như tuyết thường ngày, rất hiếm khi Dương Thiên Vũ mặc đồ màu khác. Mái tóc đen dài được cột lại bằng sợi lụa bạch. Phong thái hắn vô cùng thoải mái, phóng khoáng, nhìn thế nào cũng không thấy giống dáng vẻ người đang phải xử lý vô số công việc.
  Còn Tiểu Duệ ngồi trên chiếc ghế bập bênh; chiếc ghế này Dương Thiên Vũ mới đặt nghệ nhân làm riêng cho Tiểu Duệ, để nàng ngồi chơi mỗi khi vào thư phòng của hắn. Trên tay nàng là Táo Xanh, mới có mấy tuần mà nó đã lớn trông thấy, bây giờ nàng bế nó một lát là mỏi tay. Tiểu Duệ âu yêm vuốt ve mớ lông càng ngày càng đỏ rực, dày và mềm mại của Táo Xanh. Nàng vui vẻ trò chuyện, tiếng nói lảnh lót trong căn phòng yên tĩnh.
  - Thiên Vũ, Táo Xanh biết rất nhiều trò đấy nhé, để hôm nào ta bảo nó biểu diễn cho huynh xem.
  - Được. - Dương Thiên Vũ gật nhẹ đầu, đáp.
  - Hôm trước nó vừa bắt được một con chuột trong viện của ta, huynh thấy nó thông minh không?
  - Thông minh.
  Cứ như vậy, Dương Thiên Vũ vừa giải quyết công việc, vừa lắng tai nghe những mẩu chuyện vụn vặt, linh tinh của Tiểu Duệ. Ấm áp đối với hắn là gì? Chính là khung cảnh này đây. Có thể ở bên nàng, nghe giọng nàng nói, nhìn nàng âu yếm cưng nựng Táo Xanh trong lòng.
  - Thiên Vũ!
  Một lát sau vẫn không thấy Tiểu Duệ lên tiếng tiếp, hắn tò mò ngẩng đầu, nhìn nàng.
  - Có chuyện gì sao?
  - Không phải, ta chỉ muốn hỏi huynh…
  Nhìn nàng ấp úng nói không nên lời, hắn có chút buồn cười, Tiểu Duệ hắn quen biết từ bao giờ lại như này chứ? Thật là lạ lẫm.
  - Nàng nói đi.
  - Ta nghe nói… - Tiểu Duệ cúi đầu, vày vò cái tai Táo Xanh. - Hoàng thất đều nạp rất nhiều thê thiếp đúng không?
  Dương Thiên Vũ bật cười, Tiểu Duệ càng cúi đầu, hai má nóng bừng.
  - Ta nghe nói trước đây hoàng thượng muốn gả công chúa Bắc Thuận quốc cho huynh.
  - Đúng vậy.
  Hai má Tiểu Duệ càng nóng bừng, nàng cúi đầu thấp hơn, bàn tay bóp chặt tai Táo Xanh, nó đau quá, khẽ kêu lên một tiếng, vùng vẫy muốn nhảy xuống đất. Dương Thiên Vũ dời ghế, đi đến bên Tiểu Duệ, bế Táo Xanh đặt xuống đất, giờ hắn cũng hơi quen với việc sống cùng động vật thế này rồi.
  - Sao vậy? Sao má nàng đỏ bừng thế kia?
  - Ta… ta nóng…
  Dương Thiên Vũ cúi người, khóe môi cong lên tà mị.
  - Ta… về phòng đây.
  Tiểu Duệ vừa nói vừa đứng bật dậy, vô tình đỉnh đầu nàng đụng trúng cằm Dương Thiên Vũ. Hắn kêu lên một tiếng, lấy tay đỡ cằm. Tiểu Duệ hoảng hốt quay lại, vừa rối rít xoa cằm cho hắn, vừa hỏi.
  - Đau không? Đau không?
  Nhưng Dương Thiên Vũ đã xoay tay, một tay bắt lấy tay nàng, một tay ôm nàng vào lòng.
  - Nàng đang ghen?
  Hai má Tiểu Duệ càng nóng như lửa đốt.
  - Gì chứ? Ta mà thèm.
  Ngón tay thon dài của Dương Thiên Vũ nâng cằm nàng lên, hắn cố ý trêu chọc.
  - Nhìn xem, hai má nàng đỏ như lông Táo Xanh rồi.
  - Huynh dám…
  Nàng giận dữ đấm mạnh vào lồng ngực hắn. Dương Thiên Vũ bật cười, nắm tay nàng. Hắn nhìn sâu vào mắt nàng.
  - Tiểu Duệ. Đời này ta chỉ lấy một mình nàng thôi.
  Nghe thấy thế Tiểu Duệ càng xấu hổ, nhưng ngón tay hắn siết chặt khiến nàng không cúi đầu được, chỉ có thể đứng trân ra đó, chịu đựng cảm giác xấu hổ thiêu đốt toàn thân.
  - Ta xem ngày rồi, tháng sau là ngày tốt, ta cũng đã xin hoàng thượng, chắc vài hôm nữa sẽ có chiếu phong nàng làm Lâm Vũ vương phi. Nàng thấy sao?
  - Ta… ta còn chưa sẵn sàng.
  - Ta biết, nàng đã quên tình cảm cũng như kỷ niệm trước đây của chúng ta, nhưng nửa năm qua nàng không cảm nhận được tình cảm từ ta sao?
  - Ta… - Tiểu Duệ cố xô Dương Thiên Vũ ra. - Đừng ép ta mà.
  - Được, được, ta không ép nàng, đều nghe theo ý nàng cả. Nàng thích phường may nào thêu áo cưới, thích dùng nữ trang nào, đặt gì làm của hồi môn, ta nghe theo nàng hết.
  - Huynh… Cái này mà gọi là nghe theo ta hả?
  Dương Thiên Vũ nghiêng nghiêng đầu, tỏ vẻ không hiểu.
  - Ta muốn khi nào thực sự có đủ tình cảm… - Tiếng Tiểu Duệ nhỏ dần, nhỏ dần.
  Mặt Dương Thiên Vũ hơi tái đi, nhưng rất nhanh lấy lại nụ cười như cũ.
  - Nàng cũng có tình cảm với ta mà, đúng không?
  Tiểu Duệ nhắm chặt mắt, hai má nàng bây giờ có thể bắc bếp nấu cơm được rồi. Tại sao lại hỏi câu sỗ sàng như vậy chứ? Nhưng đột nhiên, cảm giác ấm nóng trên môi, Tiểu Duệ kinh ngạc mở bừng hai mắt. Chỉ thấy ngay sát gần như chạm vào mặt nàng là sống mũi cao thẳng tắp và hàng mi dài hơi rung rung.
  Hắn đang hôn nàng? Đây là đang hôn sao? Một tiếng nổ “bùm” trong đầu Tiểu Duệ, nàng choáng váng, muốn đẩy Dương Thiên Vũ ra, nhưng tay đã bị hắn giữ chặt, người cũng bị hắn ôm chặt cứng. Môi hắn mềm mại, nóng rẫy, chầm chậm dây dưa trên môi nàng. Tiểu Duệ cảm thấy không chỉ má, mà cả người nàng giờ xấu hổ đến mức sắp bốc cháy rồi.
  - Tiểu Duệ, ta yêu nàng!
  Hắn thì thầm khe khẽ, môi càng triền miên không dứt trên môi nàng. Tiểu Duệ cứng đờ người, không biết phải phản ứng ra sao. Trái tim nàng càng đập điên cuồng. Có phải, nàng cũng thích hắn? Dương Thiên Vũ hôn nàng rất lâu, lưu luyến mãi không chịu rời. Đến khi hắn buông nàng ra, môi nàng đã bị hắn làm cho hơi sưng. Không khí có phần bối rối, ngượng ngùng, hắn ôm nàng vào lòng, gác cằm lên đỉnh đầu nàng. Tiểu Duệ có hơi phẫn nộ trong lòng, tại sao lúc nào ôm nàng cũng gác cằm lên đầu nàng như thế? Thật đáng ghét!
  - Tiểu Duệ, ta mong chờ ngày này từ rất lâu rồi. Tiểu Duệ!
  Tiểu Duệ cắn cắn môi, khe khẽ gật đầu. Lý do nàng gật đầu, nàng cũng không biết nữa. Nhưng Dương Thiên Vũ lại hiểu là nàng đang đồng ý về chuyện gả cho hắn!
  Vừa lúc ấy bên ngoài có tiếng bẩm báo, hoàng thượng triệu Lâm Vũ vương gia vào cung. Hắn thoáng nhíu mày, nhìn cô gái đang ôm trong lòng, cuối cùng đành bất đắc dĩ buông nàng ra.
  - Ở nhà ngoan, ta sẽ về sớm thôi.
  - Ưm. - Tiểu Duệ gật gật đầu, nàng vẫn chưa thể hành xử tự nhiên với hắn được.
  Đi ra đến cửa phòng, đột nhiên nhớ ra chuyện gì, hắn quay người, bước trở lại cạnh Tiểu Duệ.
  - Đây là đồ tiến cống, nghe nói có khả năng trị thương, chữa sẹo rất tốt. Hôm qua hoàng thượng ban cho ta, nhưng ta là nam nhân, dùng mấy thứ này làm gì kia chứ. Nàng thi thoảng cũng hay luyện đao kiếm, cầm lấy nếu chẳng may bị thương thì có thể dùng.
  - Ta cũng không quan tâm đâu.
  - Ừm, hôm trước ta thấy trên tay nàng có vết cào của Táo Xanh, nàng dùng thử xem.
  - Thôi được.
  Tiểu Duệ đưa tay nhận lấy, Dương Thiên Vũ thấy vậy nở nụ cười vui vẻ, trước khi đi còn không quên hôn nhẹ lên tóc nàng. Tiểu Duệ vuốt vuốt tóc, có chút không quen với những hành động âu yếm như vậy. Rồi nàng nhìn chiếc bình sứ nhỏ trong tay, mở nắp ra, thấy bên trong chứa thứ chất lỏng trong suốt, thơm nhè nhẹ. Đột nhiên một ý nghĩ lóe lên trong đầu Tiểu Duệ, nàng vội vàng cất lọ thuốc vào tay áo, nhanh chóng quay về nam viện của mình.
  Vừa về đến nơi, Tiểu Duệ đã kêu to.
  - Xuân Nhi, chuẩn bị đồ cho ta ra ngoài đi dạo.
  - Cô nương, cũng không còn sớm nữa…
  - Không sao, mau chuẩn bị mấy bộ nam trang cỡ nhỏ, hôm nay ta sẽ dẫn muội đi chơi. Ha ha.
  Thấy Tiểu Duệ vui vẻ như thế, Xuân Nhi lập tức chạy đi chuẩn bị đồ đạc. Chỉ một lát sau, khi nàng ta mang đến mấy bộ đồ nam kiểu dáng đơn giản thì thấy Tiểu Duệ đã bỏ trang sức, cột tóc cao phía sau đầu.
  - Được rồi, muội đi thay y phục đi, rồi ta dẫn đi chơi.
  Vừa nói Tiểu Duệ vừa đẩy Xuân Nhi ra khỏi phòng. Từ lúc bước chân vào vương phủ đến giờ, mọi chuyện tắm rửa, thay đồ nàng đều tự mình làm, chưa bao giờ cần hạ nhân. Lúc thay đồ, nhìn thấy lọ thuốc Dương Thiên Vũ đưa cho, lại nhìn nhìn vết sẹo trên cánh tay mình, cuối cùng nàng nhún vai, đặt chiếc lọ lên bàn trang điểm, mặc bộ y phục nam nhân vào.
  Bộ trang phục của nàng màu lam nhạt, kiểu dáng đơn giản nhưng tinh tế, lại còn có một chiếc quạt bên trên vẽ bức tranh thủy mặc, đề mấy câu thơ. Tự soi mình trong chiếc gương đồng lớn, Tiểu Duệ nhìn trái nhìn phải, thấy mình rất ra dáng một vị công tử tuấn tú. Nàng không quên đeo thêm bên mình một miếng ngọc bội xanh ngắt, cái này nàng tiện tay mua trên phố lần trước, nghe ông chủ nói nó rất quý hiếm, chẳng qua đang có việc cần tiền nên hắn mới phải đem đi bán. Tiểu Duệ chẳng tin lắm, nhưng nhìn miếng ngọc cũng có vẻ tinh tế nên nàng mua luôn, chính là để dành cho dịp như hôm nay đây. Chẳng mấy khi có cơ hội ba tên mặt lạnh kia đều không có ở phủ, như vậy sẽ không bị bắt về sớm. Hôm nay nàng nhất định phải thỏa sức khám phá đêm kinh thành phồn hoa trong truyền thuyết mới được!
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 156 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #46
  CHƯƠNG XXIII
  TRỐN ĐI CHƠI (2)

  OdWswV2fgRE6-cPA80_EhCN7uyWdeHTuKZdLQZRFOH061FQEu2aGMZJoTIWRSo7vGHGOyxtRnctog-Q80kwvOeiDlre_HA

  Thay đồ xong xuôi, Tiểu Duệ mở cửa, thấy Xuân Nhi đã đứng đợi bên ngoài, nàng ta mặc một bộ đồ màu nâu nhạt, giản dị.
  - Không đẹp chút nào, chọn bộ nào đẹp hơn đi.
  Tiểu Duệ nhìn từ đầu đến chân Xuân Nhi, đánh giá một lượt rồi lắc đầu bình luận.
  - Nhưng nô tì…
  - Mau đi đi không muộn rồi. - Tiểu Duệ xua tay.
  - Vâng.
  Xuân Nhi ngoan ngoãn quay người, trở về phòng thay bộ quần áo khác. Đúng lúc ấy, nàng thấy bóng Mễ Lan thấp thoáng cuối hành lang. Tiểu Duệ lập tức đóng cửa phòng, đi về ngồi sau tấm bình phong. Mễ Lan nhẹ nhàng đẩy cửa, cúi người.
  - Cô nương, nô tì thay trà ạ!
  - Ta đang tắm.
  Nghe thấy vậy, Mễ Lan lập tức cúi đầu, bước lui ra phía ngoài cửa. Từ khi nhìn thấy vết sẹo trên tay Tiểu Duệ, nàng ta đã đoán được lý do vì sao Tiểu Duệ luôn tắm rửa, thay quần áo một mình, kiên quyết không để ai hầu hạ. Nữ nhân vẫn sợ nhất thấy mình xấu xí, chính vì vậy Mễ Lan đã âm thầm báo với vương gia chuyện này. Hắn cũng vì thế vờ như tình cờ có một lọ thuốc chuyên trị sẹo, rồi vờ như bâng quơ đưa cho Tiểu Duệ.
  - Khoan đã, ngươi đi xuống nhà bếp hỏi xem loại trà thượng hạng từ Chiết Phiên đã có chưa? Ta muốn uống trà đó.
  - Vâng ạ!
  Đợi Mễ Lan lui rồi, Tiểu Duệ mới nhảy ra, đứng ở cửa phòng, chỉ một lát sau đã thấy Xuân Nhi đến. Lần này nàng ta mặc một bộ đồ màu lục, nhìn có hơi chói mắt nhưng cũng đẹp hơn bộ trước rất nhiều rồi. Tiểu Duệ gật gật đầu, thì thầm.
  - Bây giờ muội đi trước, ra cổng phụ phía nam, nói với người canh cổng, bảo hắn Hà quản gia tìm hắn có việc gấp.
  - Nhưng… cô nương… vương gia mà biết thì…
  - Không sợ, ta có cách. Nếu vương gia trách thì cứ bảo tại ta bắt muội làm.
  - Cô nương…
  - Mau đi đi. Muội mà không nghe lời, ta sẽ thay a hoàn đấy!
  Hầu hạ Tiểu Duệ thực ra rất thoải mái, tính nàng phóng khoáng, không câu nệ, cũng không bao giờ quát mắng, bắt bẻ hạ nhân. Chưa kể, có đồ gì ngon, tốt nàng đều để dành cho tì nữ bên mình, coi như tỷ muội. Vì vậy nếu không được hầu hạ Tiểu Duệ chắc chắn là một thiệt thòi rất lớn. Xuân Nhi đành mếu máo đi về phía cổng nam, vẻ mặt nàng ta như đang phải ăn cả cân hoàng liên vậy. Thôi thì thà đắc tội với vương gia còn hơn đắc tội với Mai cô nương. Tuy không nói ra, nhưng cả vương phủ đều biết người đứng đầu vương phủ từ lâu đã là Mai cô nương rồi.
  Tiểu Duệ lén lút bám theo sau Xuân Nhi, đợi khi người canh cổng vội vàng chạy đi tìm Hà quản gia, nàng mới từ sau cây cột nhẹ nhàng nhảy ra, dẫn Xuân Nhi cùng chạy ra khỏi phủ. Hai người chạy thật nhanh, vì vương phủ rộng lớn nên cả con phố này đều là của Lâm Vũ phủ, nếu chẳng may có hạ nhân nào của vương phủ nhìn thấy họ thì coi như xong. Cũng may trời chập choạng tối, ít người qua lại nên hai người may mắn “trốn” thoát. Dừng lại ở một con ngõ vắng người, đã cách khá xa vương phủ, cả hai ôm ngực, thở hổn hển. Tiểu Duệ có võ nên cũng thoải mái hơn, còn Xuân Nhi vốn chỉ là một cô nương nhỏ yếu đuối, lúc này cúi gập người, ra sức thở dốc.
  Sau khi nghỉ ngơi một lát, họ lại tiếp tục lên đường, hai người cùng đi nhưng một người vẻ mặt phơi phới vô cùng sung sướng, người kia thì ngược lại, dáng vẻ đau khổ đến tột cùng.
  Họ đi ra con phố chính, phố này bán hàng đêm, ban ngày vắng vẻ, nhưng khi màn đêm buông xuống, bao nhiêu phồn hoa, náo nhiệt sẽ hiện ra hết. Hai bên đường chăng đèn lồng sáng trưng, người qua kẻ lại tấp nập. Hai bên hàng quán cũng vô cùng náo nhiệt. Ở một góc đường là một gánh mãi võ đang biểu diễn tiết mục đâm thương vào bụng mà không sao. Tiểu Duệ lập tức kéo Xuân Nhi ghé vào xem. Một người đàn ông lực lưỡng, cởi trần, miệng cắn chặt đuôi tóc đang đứng tấn. Đối diện là một tiểu cô nương mặc quần áo đỏ rực, rất nổi bật. Cô nương đi những đường thương điệu nghệ vô cùng đẹp mắt. Hét lớn một tiếng, cô nương tung người, cây thương đâm thẳng vào giữa bụng người đàn ông cao lớn. Cây thương sáng loáng ánh thép nhưng không gây bất kỳ thương tổn gì trên thân thế người đàn ông. Mọi người lập tức vỗ tay khen ngợi. Tiểu cô nương thu cây thương lại, cúi đầu cảm ơn quan khách đã vỗ tay, sau đó nàng dùng chân nhẹ nhàng hất cái bát dưới đất lên, thân mình cũng uyển chuyển lộn nhào một cái, duyên dáng bắt lấy cái bát trong tay. Tiếng vỗ tay tán thưởng lại vang lên như sấm. Tiểu cô nương di chuyển nhanh nhẹn, nhẹ nhàng như chim hoàng yến giữa đám đông, những đồng xu thưởng thi nhau leng keng rơi vào chiếc bát trên tay cô. Tiểu Duệ cũng vui vẻ ném cho cô gái nhỏ một xâu tiền.
  Sau tiết mục đâm thương, cô gái nhỏ xoay người, múa một bài quyền, không quá cao siêu nhưng động tác dứt khoát mà uyển chuyển, duyên dáng khiến người xem vô cùng tán thưởng. Sau đó tiểu cô nương nằm trên chiếc ghế kê giữa khoảng đất trống. Người đàn ông cao lớn đặt một tảng đá nặng lên bụng cô. Mọi người bắt đầu xuýt xoa. Cô gái nhỏ như vậy, không biết có bị tảng đó to thế kia đè bị thương không nữa? Nhưng vẻ mặt cô gái vẫn rất bình tĩnh, thoải mái. Người đàn ông cầm một cây búa lớn. Sau khi chuẩn bị xong xuôi, hắn vung cây búa lên cao, hét dài một tiếng trợ uy, cây búa đập thẳng xuống trung tâm tảng đá. Người đàn ông bỏ búa xuống đất, nhấc hai mảnh tảng đá vỡ đôi ra. Tiểu cô nương chầm chậm thở ra, rồi nhẹ nhàng tung người đứng dậy, động tác đá bát lại được thực hiện, cô vui vẻ đi giữa đám đông nhận tiền thưởng. Không khí càng ngày càng náo nhiệt.
  Tiểu Duệ vui vẻ thưởng thêm một xâu tiền lớn, sau đó nàng kéo Xuân Nhi ra khỏi đám đông.
  - Đi thôi, xem mỗi thứ một tí, nếu không sẽ chẳng khám phá được nhiều đâu.
  Nhờ bầu không khí náo nhiệt vừa rồi mà khuôn mặt Xuân Nhi cũng vui vẻ, hoạt bát hơn hẳn, không còn dáng vẻ lo lắng như lâm đại địch lúc trước.
  - Cô nương, đằng kia có gì kìa!
  - Đi, lại xem một chút.
  Hai người tung tăng chạy về phía một đám đông khác. Chỗ này đang biểu diễn ảo thuật. Một người phụ nữ mặc chiếc áo nhiều màu đang giơ tay lên cao, trên tay cô ta là một con chim trắng như tuyết. Cô ta đi qua đi lại trong vòng tròn, để mọi người tận mắt kiểm chứng đó là con chim thật. Một người đàn ông cao, gầy, râu rậm cầm chiếc lồng giơ cao, để mọi người xem lồng cũng là hàng thật giá thật. Sau đó hắn mở cửa lồng, người phụ nữ nhẹ nhàng đặt con chim vào trong lồng. Con chim đậu trên thanh sắt giữa lồng, cái đầu lúc la lúc lắc ngó quanh. Người đàn ông đóng cửa lồng, lại đi một vòng quanh đám đông, giơ cao lồng cho mọi người kiểm tra. Người phụ tay cầm chiếc khăn tay, nói nhỏ cũng không hẳn nhỏ, nhưng nói lớn thì chắc chắn không lớn. Cô ta phất phất chiếc khăn trong không trung, chiếc khăn mềm mại tung lên, hạ xuống. Vẫn giữ nguyên tư thế, cô ta phất khăn xung quanh lồng chim. Hai bàn tay khéo léo mở khăn ra, chiếc khăn chỉ che được một phần lồng chim, cô ta xoay người, chiếc khăn cũng quay quanh lồng chim. Mọi người cùng ồ lên, chỉ khoảnh khắc ngắn ngủi ấy mà con chim trong lồng đã biến mất, cửa lồng vẫn đóng kín, gài then cẩn thận. Tất cả đều vỗ tay vang dội.
  Chưa hết, người phụ nữ cười tươi như hoa, di chuyển giữa đám đông, chiếc khăn trắng không ngừng chuyển động trong tay. Chiếc khăn trắng vừa phất qua chiếc lồng, con chim trắng đã lại đậu ngay trên thanh sắt. Một cái phất nữa, thêm một con chim trắng trong lồng. Hai con đều lông trắng như tuyết, mắt đen láy. Tiếng tán thưởng càng vang dội. Người phụ nữ thu chiếc khăn trắng lại, cầm chiếc bát đi nhận tiền thưởng. Vẫn như lúc trước, Tiểu Duệ lại hào phóng đặt vào bát một xâu tiền lớn. Sau khi thu tiền xong, người phụ nữ cúi người cảm ơn đám đông.
  Tiểu Duệ và Xuân Nhi lại rời đi. Có quá nhiều trò chơi, quầy hàng trên phố, thật vô cùng náo nhiệt. Chỉ cần xem mỗi nơi một tiết mục, e rằng hết đêm cũng không hết. Chỗ này nghệ nhân đang ngồi kể chuyện bằng tranh, chỗ kia lại tổ chức chơi ném vòng, chơi ném phi tiêu… đủ cả. Thật sự vô cùng, vô cùng vui vẻ.
  Tiểu Duệ thử chơi ném phi tiêu; thắng được mấy món đồ chơi bằng gỗ đơn giản, nàng đều đưa cho Xuân Nhi cầm. Hai người vui chơi một hồi, vừa mệt vừa khát, mồ hôi đầy người. Tiểu Duệ vừa ra sức quạt, vừa quay qua Xuân Nhi.
  - Xuân Nhi, muội mệt không?
  - Mệt ạ.
  - Vui không?
  - Vui.
  - Chúng ta tìm quán nào đó uống trà, ăn chút gì đi. Ta khát quá. Tối chưa ăn cơm, giờ cũng đói nữa.
  - Vâng ạ!
  Hai người bắt đầu nhìn ngó xung quanh, tìm quán ăn.
  - Nhớ chọn nơi nào đẹp đẹp chút nhé, chẳng mấy khi chúng ta có cơ hội thưởng thức, phải tìm nơi xứng đáng.
  - Vâng.
  Vừa đi được một quãng, hai người thấy một thiếu niên mặt hoa da phấn, dáng vẻ cực kỳ tuấn tú, thư sinh đang đứng trước một tòa nhà chăng đèn kết hoa vô cùng rực rỡ. Lại thấy có nhiều nam nhân kẻ ra người vào nườm nượp. Vừa nhìn thấy Tiểu Duệ và Xuân Nhi đang nhìn ngó như muốn tìm kiếm gì, chàng thiếu niên kia lập tức tiến lên, hành lễ.
  - Nhị vị, hai có phải hai vị đang tìm nơi ăn uống, vui chơi một chút?
  - Đúng vậy, đúng vậy. - Tiểu Duệ vui vẻ đáp lời.
  - Vậy xin mời nhị vị ghé vào tiệm chúng tôi. “Nam Thương Lâu” là nơi nổi tiếng nhất kinh thành, đồ ăn ngon, rượu thượng hạng, mà… vui chơi cũng vô cùng đặc sắc. Đảm bảo khiến hai quý công tử hài lòng.
  Tiểu Duệ nhìn nhìn chàng thiếu niên tuấn mỹ trước mặt. Trước giờ nàng chỉ thấy tiểu nhị dáng vẻ tầm thường, mặc áo nâu thô xấu xí, chứ chưa từng thấy tiểu nhị nhà nào đẹp đẽ mà nho nhã, lễ độ thế này. Đến tiểu nhị còn như vậy, chắc chắn đây là nơi tốt. Tiểu Duệ sung sướng gật đầu.
  - Được, vậy cho bọn ta một bàn trên lầu. Mang những món ngon nhất lên!
  - Vâng ạ! - Chàng thiếu niên mỉm cười, gật đầu, dẫn hai người vào bên trong.
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 156 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #47
  CHƯƠNG XXIV
  NAM THƯƠNG LÂU

  I1Au2c98w33an6qpBVBBjjh3CBQhkt6ZbkajFMbexP4FHzLmO2TP9Pw_UCPViKbJOzN6RvlGUcjGnfQIeiVMEVHIrkqiCQ

  Nam Thương Lâu được thiết kế hai tầng, dưới tầng một là một khán đài lớn, trang trí vô cùng bắt mắt, phía dưới được kê nhiều hàng ghế. Chàng thiếu niên mi thanh mục tú lên tiếng.
  - Quan khách muốn ngồi ở lầu dưới hay lên trên ạ?
  - Chỗ nào tốt?
  - Ở dưới này không khí vui vẻ, náo nhiệt, bên trên thì riêng tư hơn, giá cũng đắt hơn đôi chút.
  - Vậy cho ta một bàn trên lầu.
  Ba người tiếp tục đi lên cầu thang, dừng lại trước cửa một căn buồng nhỏ, một mặt căn buồng này nhìn xuống bục biểu diễn bên dưới.
  - Đây là thực đơn tiệm chúng tôi. Khách quan muốn dùng món gì?
  Tiểu Duệ phe phẩy quạt, nàng vẫn chưa hết nóng vì một hồi chơi đùa vừa rồi. Nhìn nhìn thực đơn rồi kêu.
  - Cho tất cả món ngon nhất lên đây, thêm hai vò rượu thượng hạng.
  - Có ngay. Tiên sinh có cần người hầu hạ ăn uống không ạ?
  - Hả? Ừ, cũng được, đằng nào bọn ta cũng đang mệt.
  - Vâng, tiên sinh xin chờ một chút!
  Dưới đài biểu diễn mới chỉ có mấy cầm sư đang ngồi đàn những bản nhạc du dương, có lẽ tiết mục chính còn chưa bắt đầu. Tiểu Duệ ngồi đợi một lát đã có người bưng đồ ăn lên. Nàng nhìn quanh, quan sát, các chỗ ngồi phía dưới đang đông dần, và có một điều đáng chú ý là tất cả khách đều là nam nhân, ngay cả người phục vụ cũng toàn nam nhân. Mà kỳ lạ là tiểu nhị ở đây đều mi thanh mục tú, ăn mặc trang nhã, tinh tế. Tiểu Duệ lắc đầu, làm đàn ông thật tốt, có thể thoái mái ra ngoài vui chơi, không như phụ nữ suốt ngày bị nhốt trong nhà. Đột nhiên hai mắt nàng tối lại, có phải Dương Thiên Vũ cũng thường lui đến những chỗ ong bướm của nam nhân không? Nghe nói ở đó có rất nhiều cô nương xinh đẹp, mày liễu mắt hoa, vô cùng quyến rũ. Cục tức cứ lớn dần lên trong lòng khiến nàng nghiến răng nghiến lợi, đột nhiên cảm thấy Dương Thiên Vũ thật là đáng ghét.
  Vừa lúc ấy, một mỹ nam đột nhiên xuất hiện, người này cũng mi thanh mục tú, cực kỳ hòa nhã ngồi xuống, thấy Tiểu Duệ đang quạt phành phạch, hắn lập tức nho nhã xòe quạt, phe phẩy cho nàng.
  - Công tử lần đầu đến đây đúng không?
  - Ừm.
  Xuân Nhi vội vàng lấy đũa đưa qua cho Tiểu Duệ, có người quạt cho, nàng rảnh tay bắt đầu thưởng thức đồ ăn.
  - Công tử, để ta gắp cho người.
  Nói rồi mỹ nam dùng tay trái quạt, tay phải gắp một miếng thịt bò xào cho Tiểu Duệ. Nàng vui vẻ ăn.
  - Ngươi tên gì? - Vừa ăn vừa hỏi chuyện, trong lòng Tiểu Duệ thầm nghĩ, đúng là nơi dành cho người có tiền có khác, từ bài trí đến phục vụ đều thật đặc biệt.
  - Ưm, công tử gọi ta là Khanh Nhi đi.
  - Khanh Nhi? - Tiểu Duệ thầm nghĩ, cái tên này nghe có vẻ không ổn lắm nhỉ?
  - Công tử, người thử món này xem, món vịt quay này là đặc sản của nhà hàng chúng ta đấy. Vị vừa thơm ngon lại không bị ngấy.
  Hắn gắp cho nàng một miếng, rồi rót cho nàng một ly rượu.
  - Rượu này cũng là loại thượng hạng, nghe nói Lâm Vũ vương gia rất thích loại rượu này.
  - Lâm Vũ vương gia? - Tiểu Duệ kinh ngạc hỏi lại. Phải chăng Dương Thiên Vũ là khách quen ở đây?
  - Đúng vậy? Công tử không tin sao?
  - Hắn, à nhầm, ta tưởng Lâm Vũ vương gia ít khi uống rượu.
  - Chính là như thế, bởi với vương gia, rượu phải là loại hảo hạng mới xứng. Công tử nếm thử xem.
  Tiểu Duệ ngây ngốc bưng ly rượu lên, uống một hơi. Đúng là cũng khá ngon, nhưng nếu gọi là “thượng hạng” thì có phần hơi quá.
  - Vương gia không thích mấy nơi ồn ào như này đâu. - Xuân Nhi lên tiếng phân bua.
  - Vị công tử này sao lại nói như thế.
  - Ha ha, ha ha, mau ăn đi, A Xuân. - Tiểu Duệ vội ngăn Xuân Nhi lại, gắp cho nàng ta một miếng thịt vịt rõ to. Nếu cứ để nàng ta nói tới vương gia một hồi, chắc chắn sẽ lộ thân phận mất. Sau đó nàng quay sang Khanh Nhi. - Chỗ các ngươi cũng thú vị thật đấy.
  - Vâng, công tử lần đầu đến nên chưa biết, mà hôm nay công tử gặp may đó, lát sẽ có tiết mục biểu diễn đặc biệt, một tháng chỉ có một lần thôi. Công tử xem, phía dưới đã chật kín người rồi kìa.
  Nghe thấy thế Tiểu Duệ mới nhìn xung quanh, đúng là chỉ có một lát mà cả lầu một, lầu hai đều đã kín chỗ. Khách đều là nam nhân quần là áo lượt, nhìn sơ qua cũng biết toàn là người có tiền.
  Trên khán đài, một hàng tiểu cô nương đi ra, cứ một người cầm đèn lồng lại đến một người ôm đàn, tất cả đều mặc váy áo đỏ rực, tha thướt, vô cùng xinh đẹp. Tiểu Duệ khẽ “a” lên một tiếng, khung cảnh thật kỳ diệu. Các thiếu nữ thướt tha nhảy múa, dáng vẻ uyển chuyển, tiếng đàn điêu luyện, nghe rất mê hồn.
  - Đây là tiết mục đặc biệt đúng không? - Tiểu Duệ quay qua hỏi Khanh Nhi.
  Hắn lắc đầu, che quạt ngang mặt, khẽ mỉm cười.
  - Đây chỉ là tiết mục mở màn thôi, tiết mục chính còn ở phía sau kia. Công tử, mời xem tiếp.
  Tiểu Duệ gật gật đầu, ngừng cả đũa, chăm chú nhìn đoàn người múa hát phía dưới. Sau khi đàn hát xong một bản, tất cả các tiểu cô nương chia ra đứng thành hai hàng, yểu điệu ngồi xuống, những người cầm đèn lồng thì đong đưa khiến ánh sáng chênh chao, hư ảo hơn. Còn những người ôm đàn bắt đầu dạo một điệu nhạc khác, tiếng nhạc du dương, dìu dặt.
  Vừa lúc ấy, tất cả ồ lên, đều dồn mắt vào một vị trí, Tiểu Duệ cũng nhìn theo. Trong một căn buồng ở lầu hai, một mỹ nam dung mạo như vẽ, mắt phượng long lanh, mày kiếm đen dài, mái tóc như nhung buông xõa sau lưng, sống mũi cao thẳng như tạc, toàn thân khoác trường bào trắng như tuyết. Hắn đưa tay bám nhẹ vào sợi lụa trắng, từ từ thả mình xuống đài. Khung cảnh tuyệt mỹ như trong mơ. Tiểu Duệ kinh ngạc há miệng. Trên đời có người đẹp đến thế sao?
  - Đây là khúc “Mẫu đơn đình”. - Khanh Nhi bên cạnh thuyết minh.
  Nam nhân bạch y nhẹ nhàng đáp xuống giữa đài, sắc trắng tuyết càng nổi bật giữa dàn tiểu cô nương mặc trang phục đỏ, nhìn vô cùng tao nhã, thoát tục, thật khiến người ta không thể không tán thưởng. Nam nhân bạch y phất tay áo, tay áo dài, rộng tung bay trong gió, muôn phần tráng lệ. Nhẹ nhàng như bạch hạc, hắn bắt đầu xoay thân, chuyển mình. Mỗi bước nhảy đều như vẽ hoa vẽ lá, rực rỡ như mang cả mùa xuân vào đây. Cùng với tiếng đàn, thân mình nam nhân uyển chuyển như nước, sinh động như trăng, thật khiến người ta mê đắm không dứt.
  Tiểu Duệ gần như nhoài hẳn người ra để ngắm nhìn cho thỏa thích. Trong lòng nàng thầm gào thét. Thảo nào Dương Thiên Vũ nhất quyết không cho nàng ra ngoài buổi tối, hóa ra là hắn muốn một mình thưởng thức hết vẻ đẹp trong thiên hạ như này đây, thật là đáng ghét mà. Tại sao đến bây giờ nàng mới biết trên đời có mỹ nam đẹp như vậy, múa kinh diễm đến vậy? Tại sao?
  Sau bài múa câu hồn đoạt phách, nam nhân áo trắng nhẹ nhàng thu tay áo, đứng giữa đài cao, ánh mắt phượng lạnh lùng, kiêu ngạo liếc nhìn đám người phía dưới như nhìn một bầy gà. Hắn hơi nhếch môi, nụ cười nửa miệng vừa lạnh lùng khinh bạc lại có khí thế bá đạo vô song, thiên ngôn vạn ngữ cũng không diễn tả được tỏ tưởng. Tiểu Duệ ngơ ngẩn.
  - Xuân Nhi, đây là thật sao? - Nàng quên cả việc mình và Xuân Nhi đang giả nam.
  Một tiếng cười khúc khích vang lên. Khanh Nhi bên cạnh che quạt cười.
  - Công tử, nhìn người kìa, thật là mất mặt quá đi!
  - Hả?
  Tiểu Duệ vội vàng ngồi thẳng lưng lại, lấy tay lau lau mặt, cười hai tiếng chữa thẹn. Đúng là biểu cảm vừa rồi của nàng hơi quá thật. Nhưng vẻ đẹp động lòng người như thế, thật khó kiềm chế. Nhớ lại lần đầu gặp Dương Thiên Vũ, hắn cũng trong trang phục trường y màu trắng, cũng khiến từ tiểu cô nương tới các dì, các thím tranh nhau đứng nhìn, kể ra thì đặt cạnh khung cảnh này cũng có thể coi là một chín một mười. Khẽ hắng giọng lấy lại phong độ, Tiểu Duệ nhếch môi cười cười.
  - Rót cho ta ly rượu.
  - Vâng.
  Khanh Nhi không còn cười nữa, nhưng dáng vẻ vẫn như đang trêu đùa nàng vì biểu cảm quá đà vừa rồi.
  - Công tử, đó mới chỉ là mở màn thôi, phần đặc sắc nhất vẫn chưa bắt đầu.
  - Cái gì? Vẫn còn phần đặc sắc hơn nữa sao?
  - Dĩ nhiên rồi công tử. Người nói xem, nếu không đủ đặc sắc, liệu Nam Thương Lâu có chỗ đứng như ngày hôm nay không?
  Tiểu Duệ gật gù. Nàng chẳng hiểu mấy nhưng không thể để tên nhãi kia chê cười được nên cố bày ra dáng vẻ sành sỏi.
  Lúc này khung cảnh phía dưới lầu vô cùng náo nhiệt, tất cả ồn ào, nhốn nháo, còn nam nhân bạch y vẫn đứng trên đài cao. Một người mặc áo giống Khanh Nhi bê đến cho hắn một cái ghế tựa, hắn ung dung ngồi xuống giữa đài. Người kia bê ghế xong thì cúi đầu, nghe nam nhân bạch y thì thầm gì đó. Vừa nghe vừa gật đầu lia lịa, sau đó hắn đi lên, hướng về phía tất cả quan khách, lúc này mọi người đều đã im lặng. Hắn hắng giọng mấy cái rồi lớn tiếng nói.
  - Thưa quý vị, hôm nay Xương Hi công tử muốn thay đổi phương pháp, trước đây đều là quý vị dâng lễ vật, nếu công tử thích món nào thì sẽ chọn người đó. Tuy nhiên hôm nay công tử không muốn như vậy nữa.
  Tất cả lập tức xôn xao ầm ĩ. Vẻ mặt mọi người đều lộ ra nét hoang mang, lo lắng.
  Người trên đài giơ cao tay, ra dấu cho tất cả im lặng, rồi hắn nói.
  - Công tử nói hôm nay muốn tìm một tri kỷ văn võ song toàn. Chính vì vậy chúng ta sẽ so tài làm thơ và bắn tên, ai khiến công tử ưng ý nhất sẽ giành chiến thắng.
  Mọi người bên dưới lại càng ồn ào hơn trước. Luận về tiền bạc, kỳ trân dị bảo bọn hắn còn có thể tranh tài, nhưng so tài làm thơ, bắn tên, chẳng phải đang làm khó bọn họ sao? Tất cả ồn ào phản đối. Nhưng dáng vẻ nam nhân bạch y trên đài vẫn bình thản như nước, chẳng mảy may để tâm đến sự phẫn nộ bên dưới. Người kia lại giơ tay, cố gắng làm mọi người bình tĩnh lại.
  - Được rồi, ai tham gia thì mau mua phiếu.
  Hai hàng tiểu cô nương mặc váy đỏ lần lượt tha thướt đi xuống đài, đến từng bàn. Tiểu Duệ thấy thế cũng thấp thỏm.
  - A Xuân, chúng ta cũng đăng ký nhé.
  - Nhưng…
  Xuân Nhi ngập ngừng, nàng không dám cản Tiểu Duệ, lại càng không dám đồng ý. Hiện giờ đã khuya lắm rồi, nếu còn tiếp tục thi cái gì mà làm thơ, cái gì mà bắn cung đó nữa thì không biết bao giờ mới xong. Vương gia chắc chắn đã hồi phủ rồi. Nghĩ đến hai từ “vương gia”, Xuân Nhi kinh hãi không dám nghĩ tiếp nữa.
  - Yên tâm, ta thuộc mấy bài thơ của Thiên Vũ, có thể lấy ra dùng. Còn bắn tên ta cũng chơi rất giỏi đấy. - Tiểu Duệ vỗ ngực đầy tự tin.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 156 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #48
  CHƯƠNG XXV
  NÀNG MUỐN THI?

  jjfdvhFN3oglS0L5UJJhA3A4djHqMJgheZHNQksQS3UB0Wb_EvCLBUb0o5sTIAndVtaadyLdBpgKXA6UtWJY2lnP-4MvAg

  Mặt Xuân Nhi giờ không phải là ăn một cân hoàng liên, mà có khi cả chục cân rồi, nhăn nhó vô cùng khổ sở.
  - Công tử, hay là chúng ta vẫn nên về thì hơn. Cũng đã khuya lắm rồi.
  - Ngươi khờ quá đi mất, khó khăn lắm chúng ta mới có dịp ra ngoài dạo chơi, vậy thì phải chơi cho thỏa thích chứ? Đúng không? - Câu sau nàng hất đầu với Khanh Nhi, tìm kiếm đồng minh.
  Khanh Nhi nghiêng người dựa vào thành ghế, bình tĩnh gật đầu.
  - Đúng vậy, huynh đệ, huynh cũng nên để công tử nhà mình thoải mái một chút, nếu cảm thấy không đủ sức thi thì xem một chút mở rộng tầm mắt cũng được mà!
  - Ngươi nói ai không đủ sức thi chứ? Hãy chống mắt lên mà chờ xem. - Bị khích tướng, Tiểu Duệ lập tức xù lông nhím. - Người đâu, ta mua một phiếu, à hai phiếu.
  - Công tử, tiểu nhân không tham gia đâu. - Xuân Nhi van vỉ, giọng đầy đau khổ.
  - Ai bắt ngươi tham gia chứ?
  Chẳng qua nàng mua thêm một phiếu để tăng thêm cơ hội mà thôi! Nghe Tiểu Duệ gọi, ngay lập tức một tiểu cô nương mặc váy đỏ đi tới. Hai trăm lạng bạc một phiếu, cái giá quả không rẻ. Tiểu Duệ chép miệng, nhưng cuối cùng cũng đành xuất ra bốn trăm lạng mua hai phiếu. Không thể để tên Khanh Nhi kia cười chê được.
  - Công tử quả là hào phóng!
  Tiểu Duệ nghe không ra ngữ khí của hắn là ca ngợi hay đang mỉa mai nàng nữa? Mặc kệ hắn khen ngợi hay mỉa mai, giờ phút này Tiểu Duệ không thèm quan tâm nữa, ánh mắt nàng dõi về phía khán đài, nơi phượng hoàng vẫn đang ung dung ngồi ở đó. Một người dâng lên cho hắn ly trà, hắn chậm rãi đón lấy, chầm chậm thổi làn khói đi rồi mới nhẹ nhàng nhấp một ngụm. Uống trà cũng đẹp nữa! Tiểu Duệ thầm than trong lòng. Hai con số nàng mua là năm tám và năm chín. Ban đầu Tiểu Duệ không để ý đến hai con số đó. Chỉ tới khi cuộc thi bắt đầu nàng mới “đại ngộ” - nàng sẽ phải chờ rất lâu, rất lâu mới được chính thức thi đấu.
  Gọi thêm một đĩa hạt dưa và một ấm trà ngon, Tiểu Duệ uể oải ngồi uống trà, cắn hạt dưa, xem đám quan khách kia thi tài văn võ. Nàng nghe bọn họ đọc thơ mà choáng váng đầu óc. Dù nàng không giỏi chữ nghĩa gì cho cam, nhưng chắc chắn viết thơ đọc lên dễ nghe hơn bọn họ. Còn về bắn tên thì tốt nhất đừng bàn đến là hơn. Đám người dưới kia đều không phú thì quý, ăn no mặc ấm từ nhỏ, bản tính lười biếng, làm sao cầm nổi cung tên. Vì vậy những mũi tên bắn ra xiêu vẹo khắp nơi, chỉ lèo tèo vài mũi tên trúng bia, còn hồng tâm thì gần như không có.
  Ngay khi Tiểu Duệ đang ngáp ngắn ngáp dài vì chán nản, bên cạnh Xuân Nhi lâu lâu lại năn nỉ đòi về khiến nàng phát bực thì một nam nhân mặc bộ y phục màu đen, mày kiếm mắt sáng, nhìn hết sức khôi ngô bước lên đài thi đấu. Hắn vung tay trên giấy, nhìn dáng vẻ vô cùng nho nhã, phóng khoáng. Chỉ một lát sau, hắn đưa cho tiểu cô nương đứng bên tờ giấy. Tiểu cô nương đón lấy, dâng lên “bạch phượng hoàng”. Hắn ta hờ hững nhìn vào tờ giấy (từ lúc đầu đến giờ dáng vẻ vẫn luôn hờ hững như vậy) nhưng đột nhiên, một tia hứng thú xẹt qua trong mắt bạch y nam nhân. Khóe môi hắn hơi cong lên một chút, giống như đang cười, sau đó hắn không vứt tờ giấy xuống đất mà giao cho tiểu cô nương váy đỏ giữ. Mọi người xì xào bàn tán, không biết trong tờ giấy kia bài thơ ra sao? Thật vô cùng muốn biết thơ thế nào mà khơi gợi được hứng thú của “bạch phượng hoàng”.
  Ngay sau đó, nam nhân mặc áo đen bước lên, chậm rãi nắm cây cung. Hắn đặt một lúc ba mũi tên vào cung, phía dưới có người ồ lên thích thú. Hắn nheo nheo một bên mắt, kéo căng dây cung, rồi nhẹ nhàng thả tay. “Phập”, cả ba mũi tên đều trúng hồng tâm. Tất cả đều kinh ngạc ồ lên. Nam nhân kia nghiêng người, hơi nhướng mày với “bạch phượng hoàng” rồi đi về chỗ, chậm rãi nâng chén rượu lên. Nét cười trên khóe môi “bạch phượng hoàng” càng đậm. Ánh mắt hắn cũng tràn đầy vẻ hứng thú. Xem ra tối nay ai thắng ai bại đã có thể đoán được rồi.
  Tiểu Duệ lo lắng thở dài. Một mũi tên trúng hồng tâm với nàng không thành vấn đề, nhưng một lần bắn ba mũi tên đều trúng hồng tâm, trình độ này nàng vẫn chưa luyện tới. Không biết Dương Thiên Vũ có làm được không nhỉ? Tiểu Duệ đột nhiên cảm thấy tức giận với bản thân. Tại sao cả buổi tối nay cái gì cũng khiến nàng liên tưởng đến hắn như vậy chứ? Đến đi chơi cũng không yên. Thật là đáng ghét! Hay là…
  Tiểu Duệ rùng mình, đưa tay xoa xoa đám da gà mới nổi trên hai tay. Người ta nói khi thích một ai đó thì sẽ thường xuyên nghĩ về họ. Nàng hay nghĩ về Dương Thiên Vũ như thế, chẳng lẽ… Đôi môi nàng như dại đi. Lại còn chuyện nụ hôn lúc chiều nữa chứ. Nhân lúc nàng không đề phòng, hắn dám hôn nàng. Tiểu Duệ vò đầu bứt tai, không thể nào, không thể nào, nàng không thể thích hắn được.
  Chết rồi! Nghĩ đến chuyện thích hắn hay không, nàng mới sực nhớ ra chuyện hắn nói sang tháng sẽ làm lễ thành hôn. Nàng còn chưa biết mình có thích hắn hay không, làm sao có thể gả cho hắn nhanh như vậy được chứ? Lúc chiều tại hắn đột nhiên hôn nàng, khiến thần trí nàng không tỉnh táo, rồi lại trốn đi chơi cả buổi tối khiến nàng quên khuấy mất chuyện này. Giờ phải làm sao đây?
  Thấy Tiểu Duệ vò đầu bứt tai, vẻ mặt vô cùng khổ sở, thoắt đỏ thoắt trắng, Xuân Nhi sợ hãi kéo kéo ống tay áo của nàng.
  - Công tử, công tử, người sao vậy?
  - Hả? Ta không sao.
  - Công tử, có phải người thấy vị anh hùng kia quá uy vũ nên sợ thua sẽ mất mặt đúng không? - Hắn lại che quạt cười nụ cười đáng ghét đó. - Công tử yên tâm, Khanh Nhi không cười người đâu.
  - Đi đi, đi đi. Ta không có tâm trạng nhắc đến chuyện này.
  Vẻ mặt Khanh Nhi đang từ đùa cợt chuyển ngay sang tức giận.
  - Công tử, người có ý gì chứ? Tại sao vô duyên vô cớ đuổi ta đi?
  - A Xuân!
  Tiểu Duệ xua xua tay, ý nói Xuân Nhi mau giúp nàng giải quyết việc này. Xuân Nhi cả mừng, tưởng Tiểu Duệ muốn về, vội vã tiến về phía Khanh Nhi xoa dịu hắn. Nhưng Khanh Nhi nhất mực yêu cầu Tiểu Duệ phải có câu trả lời thỏa đáng cho hắn.
  - Công tử, người nói xem, ta mới chỉ nói đùa mấy câu, tại sao người lại đuổi ta đi?
  - Công tử nhà chúng ta mệt rồi, chúng ta chuẩn bị về đây. Khanh Nhi, huynh mau gọi người thanh toán đồ chúng ta dùng tối nay đi. - Xuân Nhi vội vàng chạy qua, cố gắng ngăn Khanh Nhi tiếp cận Tiểu Duệ.
  - Mặc kệ ngươi, ta muốn công tử nhà ngươi phải nói cho rõ ràng.
  - Được rồi, Khanh công tử, công tử bớt giận, công tử nhà chúng ta khi mệt tính khí có hơi thất thường một chút. Huynh thông cảm.
  Nói rồi Xuân Nhi vội vã dúi vào tay hắn ngân phiếu một trăm lượng. Khanh Nhi liếc nhìn tờ ngân phiếu, khinh bỉ không thèm cầm.
  - Tiểu huynh đệ, ngươi lần đầu đến đây nên ta có thể thông cảm không hiểu giá cả. Nhưng bổn thiếu gia mỗi lần trò chuyện tiếp khách, giá không dưới ba trăm lượng.
  - Cái gì?
  Xuân Nhi cả kinh kêu lên. Chỉ là một tiểu nhị nho nhỏ, ngồi rót rượu, rót trà cho khách một chút buổi tối mà giá không dưới ba trăm lượng. Có phải muốn giết người hay không?
  - A Xuân, đưa tiền cho hắn đi.
  Tiểu Duệ đau khổ xua tay. Tại sao đột nhiên lại nghĩ đến cái tên Dương Thiên Vũ đáng ghét đó chứ? Bây giờ biết làm sao đây?
  Xuân Nhi lòng đau như cắt cố gắng bấm bụng lôi một tờ ngân phiếu ba trăm lượng ra, đặt vào tay Khanh Nhi. Hắn hừ một tiếng, buông lại câu “Đồ nghèo kiết xác mà còn bày đặt phong lưu” rồi bỏ đi. Xuân Nhi ấm ức lắm, muốn tính sổ với hắn nhưng cuối cùng cố nín nhịn, hiện giờ trở về phủ quan trọng hơn.
  Ngay sau khi Khanh Nhi đi, một vị tiểu cô nương váy đỏ chạy lên, đưa hóa đơn thanh toán mà Xuân Nhi suýt ngất xỉu. Một bữa ăn của bọn họ đáng giá một ngàn lượng. Đây đích thực là hắc điếm, là giết người! Trong lòng đau như thể bị ai cầm dao cứa, Xuân Nhi khóc không ra nước mắt, móc hầu bao ra. Vậy là một chút buổi tối ghé đây, một ngàn năm trăm lượng đã không cánh mà bay. Nàng chỉ còn biết kêu trời oán đất. Lần sau nhất định khuyên Mai cô nương không vào mấy nơi thế này nữa, nếu không Hà quản gia sẽ giết nàng mất.
  Khoan đã, chưa đợi Hà quản gia giết, không biết đêm nay nàng có được toàn mạng không đây? Giờ này còn chưa hồi phủ, vương gia chắcn chắn sẽ trách tội nàng không biết chăm sóc, khuyên nhủ chủ nhân. Tại sao số nàng lại thảm thế này?
  Trên lầu hai của Nam Thương Lâu, hai khuôn mặt méo xệch, vô cùng đau khổ đối lập hoàn toàn với vẻ ồn ào, ầm ĩ xung quanh.
  - Công tử, chúng ta mau về thôi. - Giọng Xuân Nhi như sắp khóc đến nơi.
  - Xuân Nhi, ngươi nghĩ ta có nên trốn đi không?
  - Hả? - Xuân Nhi kinh ngạc đến mức không đóng được miệng. Tiểu tổ tông này rốt cuộc lại muốn làm gì đây.
  - Ta không thể gả đi như thế được. Mặc dù ở đây được ăn ngon mặc đẹp, không phải lo lắng gì. Nhưng ta chưa muốn. Muội hiểu không, Xuân Nhi?
  Xuân Nhi kinh hãi ra sức lắc đầu. Nàng chẳng hiểu gì cả. Càng không muốn hiểu. Nàng chỉ muốn bây giờ bọn họ nhanh chóng trở về vương phủ, và đừng bao giờ phải nghe thấy mấy từ đáng sợ như “trốn đi” gì đó.
  Vừa lúc ấy, dưới lầu có tiếng hô to.
  - Số năm mươi bảy. Xin mời số năm mươi bảy lên đài thi đấu!
  - Hả?
  Tiểu Duệ giật mình, lúc này nàng mới sực nhớ ra mình đang ở đâu, lại cũng mới nhớ ra bản thân mua số năm mươi bảy, năm mươi tám. Có nên tham dự không đây? Dù gì cũng đã mất hai trăm lạng mua vé. Nhưng còn chuyện kia, biết tính sao bây giờ?
  - Số năm mươi bảy lần hai. Ta gọi thêm một lần nữa, nếu số năm mươi bảy không tham gia sẽ mất tư cách thi đấu.
  Một trăm lượng không thể để uổng phí như thế được, chuyện kia thôi thì lát nữa tính sau đi, dù sao cũng còn một tháng nữa để suy nghĩ tìm cách. Tiểu Duệ lập tức đứng thẳng người, dõng dạc hô to.
  - Có, ta thi!
  - Nàng muốn thi?
  - Nàng muốn thi?
  Một giọng nói lạnh lẽo như băng đột ngột vang lên khiến toàn thân Tiểu Duệ như bị đông cứng, hoàn toàn tê liệt…
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 156 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #49
  CHƯƠNG XXVI
  HÔN


  E2CtuFCTr2a69Lm1DdT-JTfI554kJq_du3J5miTZTLHJEyekKUOfekpBU8tQW5m0-BFIhPbKmY44QGlKfiYT-SjXKAQgTjY
  - Nàng muốn thi?
  Một giọng nói lạnh lẽo như băng đột ngột vang lên khiến toàn thân Tiểu Duệ như bị đông cứng, hoàn toàn tê liệt. Nàng chầm chậm quay đầu lại, chỉ thấy một nam nhân khoác trường bào trắng như tuyết, mái tóc đen như mực phủ kín vai, ánh mắt sắc lạnh như hàn băng xoáy thẳng vào nàng. Tiểu Duệ phát hoảng, không biết phải nói gì.
  Trong khi đó, khắp Nam Thương Lâu đều im bặt, nhìn về phía người mới đến này. Phong thái lạnh lùng cao ngạo, khí chất đế vương, giống như tiên thiên thoát tục, thu hút mọi ánh nhìn. Đặc biệt, Xương Hi công tử vốn một mực cao ngạo cho mình là nhất kia cũng nhìn người mới tới đến ngây ngẩn.
  - Mai Tư Duệ, mau lại đây cho ta!
  Lúc này Xuân Nhi mặt cắt không còn giọt máu, run rẩy đỡ Tiểu Duệ đi về phía trước. Ngay khi còn cách người kia vài bước chân, hắn vươn tay, túm lấy Tiểu Duệ như túm một con gà, xách ra khỏi Nam Thương Lâu. Đến khi bóng trường bào màu trắng khuất khỏi tầm nhìn, tất cả mới như bừng tỉnh mộng, đều đồng loạt ồ lên.
  - Lâm Vũ vương gia, là Lâm Vũ vương gia.
  Ngay sau đó là tiếng xì xào bàn tán của cả khách lẫn chủ.
  - Lâm Vũ vương gia ngày thường băng lãnh không gần nữ sắc, hóa ra là đoạn tụ.
  - Đúng đúng, ta còn chưa kịp nhìn mặt tên nam sủng kia của vương gia.
  Cứ thế, mỗi người một câu, toàn bộ sự chú ý của đêm nay đã đặt lên người VỊ nam nhân chỉ xuất hiện chốc lát kia. Chỉ sáng mai thôi, cả kinh thành sẽ biết chuyện Lâm Vũ vương gia uy phong lẫm lẫm là đoạn tụ, lại còn đến Nam Thương Lâu. Tin tức này khiến vô số thiếu nữ trong kinh thành khóc lóc thảm thiết, thậm chí có người quá tuyệt vọng mà nảy ra ý định tự vẫn, cũng may người nhà phát hiện, ngăn cản kịp. Đây có thể xem như sự kiện náo động kinh thành nhất trong mấy ngày liên tiếp. Mai Tư Duệ à, nàng đã hủy đi danh tiếng một đời của Lâm Vũ vương gia rồi đó!
  Trong chiếc xe ngựa rộng rãi, xa hoa, Tiểu Duệ ngồi khép nép một góc, không dám thở mạnh. Trốn nhà đi chơi khuya, lại còn bị bắt tại trận, e rằng hôm nay nàng không yên rồi! Thi thoảng len lén liếc mắt nhìn sang, bắt gặp vẻ mặt như hung thần ác sát của Dương Thiên Vũ, Tiểu Duệ lại vội vã quay về, nhìn thẳng ra ngoài.
  Không khí im lìm, căng thẳng như vậy cho tới tận khi về vương phủ. Lại bị xách như gà con, Tiểu Duệ kêu gào thảm thiết nhưng người kia vẫn không thèm lên tiếng, cứ như vậy xách thẳng nào vào… phòng của hắn.
  - Buông ta ra! Đau quá! Đau quá!
  Tiểu Duệ bị quẳng suýt ngã, loạng choạng đứng giữa phòng, còn Dương Thiên Vũ ngồi xuống ghế, mắt vẫn bừng bừng lửa giận.
  - Rót nước.
  - Hả?
  - Ta nói rót nước.
  - Tại sao ta phải rót nước cho huynh?
  - Ta đang cho nàng cơ hội chuộc lỗi đó.
  - Không. Ta có lỗi gì chứ?
  - Nàng…
  Dương Thiên Vũ đứng bật dậy, tiến đến gần Tiểu Duệ.
  - Vậy ai trốn khỏi phủ? Nàng có biết suốt đêm nay cả ngàn người lật tung kinh thành lên để tìm ai không hả? Nàng có biết khiến ta lo lắng như nào không? Còn sợ nàng xảy ra chuyện gì? Có phải ta nuông chiều quá khiến nàng trở nên vô pháp vô thiên như vậy rồi?
  - Ta… - Nghe thấy Dương Thiên Vũ nói vậy, Tiểu Duệ cũng cảm thấy có chút đuối lý. - Đó là tại vì ngày thường huynh cấm ta…
  - Được, coi như việc ta không cho nàng ra ngoài ban đêm là ta sai. Nhưng lại còn dám đến nơi đó? Nàng muốn đi tìm nam nhân khác hả?
  Tiểu Duệ đã bị đẩy đến sát tường, mặt Dương Thiên Vũ cách mặt nàng chỉ một gang tay, nàng còn có thể cảm nhận hơi thở nóng như thiêu như đốt của hắn. Tiểu Duệ chống tay vào phía sau tường, cố vớt vát chút lý lẽ cuối cùng.
  - Nơi đó thì sao chứ? Chẳng phải huynh cũng là khách quen ở đó sao?
  - Cái gì?
  Mặt Dương Thiên Vũ lúc này muốn khó coi cỡ nào có khó coi cỡ đó. Hắn thật muốn hộc máu sau khi nghe xong câu nói kia.
  - Nàng-nhắc-lại!
  - Ta nghe Khanh Nhi nói huynh cũng là khách quen ở đó.
  Dương Thiên Vũ hít sâu một hơi khí lạnh, cố trấn tĩnh bản thân. Đột nhiên hắn bật cười lớn. Nhưng Tiểu Duệ không hiểu sao lại cảm thấy nụ cười này vô cùng đáng sợ?
  - Nàng nghi ngờ bản lĩnh của ta? Muốn tìm nam nhân khác?
  Tiểu Duệ kinh ngạc nhìn Dương Thiên Vũ, không hiểu hắn đang nói gì. Ngay lúc ấy, Dương Thiên Vũ đã cúi xuống gần sát nàng, nụ cười tà mị, hơi thở nóng như lửa khiến Tiểu Duệ có chút nhột nhột, nàng ngọ nguậy đầu muốn lẩn trốn. Nhưng những ngón tay thon dài đã kẹp chặt cằm nàng lại.
  - Được, không chờ đến tháng sau nữa.
  Chưa nói hết câu, môi Dương Thiên Vũ đã dán lên môi nàng. Môi hắn mềm mại, ấm nóng. Tiểu Duệ kinh hãi, có một ngày mà hắn “cường bạo” nàng tới hai lần? Còn thiên lý nữa không hả trời?
  Tiểu Duệ hung hăng dùng sức đẩy Dương Thiên Vũ ra. Nhưng sau lưng là tường, phía trước thì bị hắn ôm chặt, không cách nào thoát được. Môi hắn triền miên dây dưa trên môi nàng. Cảm giác này… hình như có chút không đúng lắm. Tiểu Duệ đỏ mặt xấu hổ khi cảm thấy như thế này có chút… thoải mái. Ngay khi Tiểu Duệ đang mơ màng chưa phân rõ cảm xúc trong mình thì Dương Thiên Vũ đã bá đạo dùng lưỡi tách môi nàng ra. Chầm chậm, nóng bỏng, ngọt ngào, hắn khuấy đảo toàn bộ cảm giác và nhận thức của nàng. Hai chân Tiểu Duệ mềm nhũn, như muốn khụy xuống, cũng may có người kia ôm chặt, nếu không thật mất mặt. Đến tận khi Tiểu Duệ sắp không thở nổi nữa rồi kẻ kia mới chịu dời môi nàng ra. Tiểu Duệ thở hổn hển, hai má đỏ bừng như trái táo.
  Chưa chịu dừng lại ở đó, hắn nhẹ nhàng chuyển vị trí qua thùy tai nàng. Hơi thở ấm nóng của hắn khiến Tiểu Duệ nghiêng đầu, đến cả tai giờ cũng đỏ bừng. Hắn nhè nhẹ ngậm vành tai nàng.
  - Nhột!
  Nụ hôn trượt xuống cần cổ trắng nõn. Vướng phải cổ áo, hắn bá đạo kéo mạnh một cái, hôn lên xương quai xanh mềm mại của nàng. Tiểu Duệ sợ hãi kéo lại cổ áo. Nhưng tay nàng đã bị một bàn tay nắm chặt. Hắn bất ngờ cắn mạnh một cái lên xương quai xanh của nàng.
  - Á, đau!
  Dương Thiên Vũ ngẩng đầu nhìn nàng, ánh mắt như hai đốm lửa, đỏ rực, nhưng khi nhìn thấy đôi mắt ầng ậng nước đầy ấm ức của nàng, cơn giận của hắn như bị tạt nước lạnh, hắn chậm rãi nói từng từ.
  - Nhớ kỹ, từ nay không được đến đó nữa.
  Tiểu Duệ gật đầu lia lịa, giờ phút này nàng không dám tranh luận với hắn nửa câu. Dương Thiên Vũ thấy nàng ngoan ngoãn thuần phục thì có hơi dịu lại, ôm nàng vào lòng, dựa cằm lên vai nàng.
  - Ngoan, nhớ kỹ, không được tự ý trốn đi như thế. Càng không được đến mấy nơi như vậy. Rõ chưa?
  Tiểu Duệ lại ra sức gật đầu. Hắn kéo cổ áo lại cho nàng, thở dài.
  - Vẫn là chờ một tháng nữa đi, ta không muốn khiến nàng bị tổn thương.
  Nói vậy nhưng Dương Thiên Vũ vẫn không buông nàng ra, vòng tay hắn chật cứng. Đột nhiên Tiểu Duệ cũng cảm thấy bản thân hành xử hình như có hơi quá đáng thật.
  - Thiên Vũ, Thiên Vũ. - Nàng khe khẽ gọi, muốn giơ tay vỗ vai hắn.
  - Đừng động đậy, bằng không ta không đảm bảo kiềm chế được đâu.
  - Hả?
  Không hiểu gì nhưng nghe ngữ điệu đầy vẻ nghiêm trọng của Dương Thiên Vũ khiến Tiểu Duệ không dám làm loạn, đứng im thin thít để mặc hắn ôm.
  - Tiểu Duệ!
  - Ưm.
  - Đừng rời xa ta, được không?
  - Ta có rời xa huynh đâu?
  - Nàng có biết hôm nay hồi phủ, nghe Mễ Lan nói nàng mất tích, ta sợ đến thế nào không? Chỉ một lần chậm trễ, ta lỡ nàng hai năm đằng đẵng. Ta không muốn mất thêm hai năm tìm kiếm nàng khắp nơi như vậy nữa.
  - Ta… xin lỗi… là do ta ham chơi. - Tiểu Duệ ấp úng.
  Dương Thiên Vũ chậm rãi nới lỏng vòng tay đang ôm Tiểu Duệ ra, hắn cúi xuống, nhìn sâu vào mắt nàng.
  - Lần sau muốn đi đâu, làm gì, cứ nói với ta một tiếng là được, đừng để ta lo lắng, biết chưa?
  Hắn đưa tay vuốt thẳng mái tóc hơi rối do cọ vào tường của nàng. Tiểu Duệ ngoan ngoãn gật đầu. Thực ra nàng cũng là một cô gái rất biết điều đấy, chẳng qua có đôi lúc hơi… vô tâm chút thôi.
  - Khoan đã. - Ánh mắt Dương Thiên Vũ lóe lên, như chợt nhớ ra điều gì. - Tại sao nàng lại nói ta cũng là khách quen của chỗ đó.
  - Hả? Ta nghe Khanh Nhi nói vậy.
  - Khanh Nhi? Cũng thân mật quá nhỉ? - Hắn nhìn nhìn Tiểu Duệ. - Nàng và hắn, đã phát sinh những gì?
  - Những gì là những gì? Thì cũng như những người khác thôi.
  Đám lửa trong mắt Dương Thiên Vũ vừa tắt đột nhiên lại bừng lên dữ dội. Tiểu Duệ linh cảm thấy có điều không hay, vội xua xua tay.
  - Không phải, mấy người kia còn ôm nhau, ta không có… không có…
  Dương Thiên Vũ nhìn nàng, không nói gì, Tiểu Duệ lại càng ra sức giải thích.
  - Hắn rót rượu cho ta, nói chuyện với ta. Hắn còn nói huynh là khách quen ở đó, thích uống rượu chỗ ấy.
  - Thực là không làm gì khác.
  Tiểu Duệ thành thành thật thật gật đầu, dáng vẻ vô cùng chân thành. Dương Thiên Vũ khẽ gật đầu, hắn đi ra phía cửa, gọi lớn.
  - Hắc Mã!
  - Dạ, vương gia.
  - San bằng Nam Thương Lâu trước khi mặt trời mọc cho ta. Đặc biệt cái tên Khanh Nhi gì đó, cắt lưỡi hắn.
  Tiểu Duệ kinh hãi thét lên.
  - Huynh làm cái gì vậy hả? Huynh… huynh… tên ác ma này.
  Hắc Mã cúi đầu, mặt thoáng xanh thoáng đỏ. Dương Thiên Vũ quay đầu lại, thấy cổ áo Tiểu Duệ còn chưa kéo kín làm lộ ra vết đỏ mờ ám trên xương quai xanh xinh đẹp.
  - Ngươi, tự chọc mù mắt đi!
  Nói rồi hắn đóng sầm cửa lại. Tiểu Duệ hét lớn.
  - Không được cắt lưỡi Khanh Nhi, cũng không được tự chọc mù mắt. Bằng không… bằng không ta… ta…
  - Nàng làm sao? - Giọng Dương Thiên Vũ lạnh lẽo tột cùng, rõ ràng nàng lại vừa chọc giận hắn.
  Tiểu Duệ lập tức thay đổi nét mặt.
  - Thiên Vũ, huynh không muốn ta mang tiếng lạm sát người vô tội chứ?
  Vừa nói nàng vừa kéo kéo ống tay áo của hắn, đôi mắt long lanh ngậm nước.
  - Được rồi.
  Dương Thiên Vũ phất ống tay áo, chán nản ngồi xuống, tự rót cho mình một chén trà để hạ hỏa. Tiểu Duệ thấy vậy toan mở cửa thông báo cho Hắc Mã đứng ngoài, Dương Thiên Vũ đột nhiên bật dậy, dùng công phu nhanh như chớp lao đến, chắn trước mặt nàng, hắng giọng.
  - Không cắt lưỡi Khanh Nhi, cũng không bắt ngươi tự móc mắt nữa. Mau đi làm việc đi.
  - Vâng, vương gia.
  Tiểu Duệ thấy hắn đã hạ hỏa thì cười cầu hòa. Dương Thiên Vũ bực tức kéo cổ áo nàng thật mạnh, che kín mít như gói bánh chưng. Tiểu Duệ khẽ bĩu môi, đúng là nắng mưa thất thường, khó tính khó chiều.
  • 15 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #50
  Khi nào thì Tiểu Duệ nhớ ra vậy bạn ơi? Hóng dài cổ
  • 18 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #51
  hahahaha, cuối cùng cũng hôn được nàng rồi, chắc chương sau sẽ có cảnh H nhỉ?
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #52
  hy vọng là HE...
  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #53
  Truyện càng ngày cành hấp dẫn...
  • 36 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #54
  Đông các mẹ quan tâm gớm @@
  Chuyên bán buôn bán lẻ thiết bị vệ sinh Inax
  Website: https://inaxbm.com/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 156 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #55
  CHƯƠNG XXVII
  XUÂN NHI BỊ PHẠT

  WKiM4Gop9h21CnuGuCno1VqpVZfNow5kNqgmT8JvpGjNXvrcAfHgMaCSzwSkcwI1NB7vyUrFGdsmQWyFWaQ1XSA-KR4DePI

  Tiểu Duệ quay lại, rót cho Dương Thiên Vũ một chén trà.
  - Vương gia, người mau uống trà đi.
  Dương Thiên Vũ nhìn nàng đầy nghi ngờ.
  - Huynh uống đi, ta không có bỏ độc đâu mà sợ.
  Dương Thiên Vũ bật cười, hắn lắc đầu.
  - Nàng lúc nào cũng vậy.
  - Vương gia mệt chưa?
  Thấy nàng vừa hỏi vừa ngáp ngắn ngáp dài, Dương Thiên Vũ đành nói sẽ đưa nàng về nam viện để nghỉ ngơi. Tiểu Duệ xua tay rối rít nói có thể tự đi được, không cần phiền phức như vậy. Nhưng có lẽ Dương Thiên Vũ là kiểu người thích phiền phức, hắn nhất quyết đưa nàng về. Tiểu Duệ không còn cách nào khác, đành mặc kệ hắn, nàng chỉ còn cách tự nhủ, đàn ông thật kỳ quặc, không cách nào hiểu nổi.
  Hai người sóng bước dưới ánh trăng thu lành lạnh. Phủ vương gia rộng lớn, Dương Thiên Vũ không cần người hầu mà đích thân xách đèn lồng soi đường cho nàng đi. Tiểu Duệ ngẩng đầu nhìn vầng trăng cong cong trên cao, đột nhiên có cảm giác quen thuộc lạ lùng, giống như họ đã từng đi với nhau như thế này rất nhiều lần rồi vậy.
  - Thiên Vũ!
  - Hửm?
  - Ta cảm thấy khung cảnh này rất quen thuộc.
  Một bàn tay đưa qua, nắm lấy những ngón tay nhỏ bé của Tiểu Duệ. Bàn tay hắn rất ấm, xua đi cơn gió lạnh bên ngoài.
  - Đúng vậy, trước đây chúng ta vẫn thường hay trốn đi chơi như này. Lúc đó cả ngày phải học văn, học võ, chỉ buổi tối chúng ta mới có thời gian chơi đùa cùng nhau.
  - Có phải khi đó rất hạnh phúc không?
  Dương Thiên Vũ gật đầu, ánh mắt hắn thoáng qua một tia đau lòng.
  - Tiểu Duệ, sau này chúng ta sẽ cùng tạo dựng những ngày hạnh phúc, được không?
  Tiểu Duệ không biết trả lời sao, nàng im lặng, cúi đầu bước đi, nhưng hai gò má ửng hồng đã tố cáo suy nghĩ trong đầu. Người đàn ông này, đột nhiên bước vào cuộc đời nàng, nói rằng họ rất thân quen. Trước đây Tiểu Duệ không cảm thấy gì, nhưng càng ngày nàng càng nhận rõ cảm giác thân thuộc đối với hắn, không phải thân thuộc vì nửa năm ở bên nhau, mà giống như đúng như lời hắn nói, bọn họ trước đây thực sự là thanh mai trúc mã lớn lên bên nhau. Dương Thiên Vũ cũng không nói gì thêm, hắn lặng lẽ đi bên cạnh nàng, chậm rãi tận hưởng cảm giác bình yên ở bên nhau, không sóng gió, không tranh đấu, tất cả chỉ có ánh trăng lành lạnh chảy tràn trên vai hai bóng người.
  Đến trước cửa phòng nàng, Dương Thiên Vũ dừng chân, hắn nhìn nàng, ánh mắt ôn nhu như nước. Hắn đưa tay, vuốt nhẹ lên má nàng, rồi chầm chậm cúi đầu, đặt một nụ hôn rất khẽ lên tóc Tiểu Duệ.
  - Nàng ngủ ngon.
  Nói rồi Dương Thiên Vũ quay người bước đi, nhưng không hiểu sao Tiểu Duệ lại cảm thấy bóng lưng hắn có chút mờ mịt, không giống ngày thường.
  - Thiên Vũ!
  Nghe tiếng nàng gọi, Dương Thiên Vũ lập tức quay đầu.
  - Có chuyện gì sao?
  - Huynh… ổn chứ?
  Dương Thiên Vũ mỉm cười, gật đầu. Tia đau thương trong mắt hắn biến mất, hư ảo như ánh trăng, hắn mỉm cười, vuốt tóc Tiểu Duệ.
  - Mau vào phòng đi, đứng ngoài này sương lạnh.
  - Ừm.
  Lần này đợi Tiểu Duệ vào phòng rồi hắn mới quay bước rời đi.
  Dương Thiên Vũ đứng bên rừng mai lạnh lẽo, để mặc gió đêm thổi tung bay vạt trường bào. Hắn nhắm mắt, thở dài một hơi, thì thầm: “Chỉ hi vọng mãi bình bình an an như thế này!”
  Đã quá quen với Dương Thiên Vũ tâm tính thất thường, Tiểu Duệ cũng chẳng mấy bận tâm đến thái độ kỳ quặc của hắn, nàng thay đồ rồi nhảy lên giường, cuộn tròn trong chăn ấm.
  Vừa rồi còn cảm thấy mọi thứ bình thường, nhưng bây giờ nghĩ lại, má Tiểu Duệ đột nhiên nóng bừng. Một ngày hôm nay, hắn đã hôn nàng tận hai lần, lại còn cắn nàng nữa. Hắn là người chứ có phải Táo Xanh đâu mà cắn như vậy? Nghĩ lại khung cảnh đầy mờ ám lúc nãy, hai má Tiểu Duệ nóng gay, nàng xấu hổ trùm kín chăn, như thể sợ người khác nhìn thấy mình đỏ mặt trong đêm tối. Trái tim Tiểu Duệ lúc này cũng đang khua loạn như có con ngựa đang nhảy lung tung trong lồng ngực. Có phải, nàng cũng… thích hắn rồi không? Cứ thế, Tiểu Duệ chìm vào giấc ngủ, hai má vẫn đỏ hồng, môi chúm chím cười, nụ cười thuần khiết, thơ ngây.

  Sáng sớm hôm sau, Tiểu Duệ còn đang trong mộng đẹp đã thấy tiếng ồn ào huyên náo bên ngoài. Nàng dụi dụi mắt, khoác áo ngoài rồi ra mở cửa. Vừa mở cửa, nàng kinh hãi nhảy lùi lại một bước vì thấy Xuân Nhi mắt thâm quầng, sưng húp, tóc tai bù rối đang khóc lóc bên ngoài. Mễ Lan đứng một bên, ra sức ngăn cản mà không được.
  - Xuân Nhi, muội làm sao thế? Ai ức hiếp muội, nói ta nghe!
  Thấy Tiểu Duệ đã tỉnh dậy, Xuân Nhi vội vàng tiến lên, lôi kéo vạt áo nàng.
  - Cô nương, cô nương phải cứu nô tì.
  - Có chuyện gì? - Tiểu Duệ sốt ruột hỏi, nhìn cảnh tượng này, nàng vô cùng lo lắng.
  - Chuyện hôm qua… cô nương đưa nô tì rời phủ…
  - Vương gia phạt ngươi hả? - Vừa nói Tiểu Duệ vừa vỗ vỗ lưng Xuân Nhi trấn an. - Không sợ, để ta đi gặp vương gia nói lý lẽ.
  Nhưng Xuân Nhi lại lắc đầu.
  - Vương gia giao nô tì cho Hà quản gia xử lý.
  - Hà quản gia? Ông ta dám? Để ta đi tính sổ với ông ta.
  Nói là làm, Tiểu Duệ hùng hổ chạy vọt đi, để Xuân Nhi tròn mắt nhìn, rồi cũng lết thết chạy theo sau. Mễ Lan cũng hoảng hốt chạy theo nốt. Vậy là mặt trời còn chưa mở hết mắt, Lâm Vũ vương phủ đã được một trận ồn ào hỗn loạn.
  - Hà quản gia, ông được lắm, dám đánh, nhốt người của ta. Ông xem, một cô nương yểu điệu như vậy mà giờ thành ra thế này. Ông mau ra đây cho ta.
  Hà quản gia vội vàng mở cửa, chạy ra.
  - Cô nương, Mai cô nương… có chuyện gì vậy?
  - Tại sao ông dám ức hiếp người của ta?
  - Không, không có… nô tài không dám.
  Tiểu Duệ hùng hổ kéo Xuân Nhi về phía mình.
  - Đây là gì? Ông còn chối?
  - Mai cô nương, nô tài thực sự không làm gì Xuân Nhi. - Hà quản gia ra sức phân bua.
  - Xuân Nhi, muội nói đi, có ta ở đây, không phải sợ ai cả.
  Xuân Nhi run rẩy toàn thân, càng khóc dữ. Tiểu Duệ càng an ủi nàng lại càng khóc lớn. Hà quản gia đứng bên cũng luống cuống chân tay, không biết phải thế nào. Không còn cách nào khác, Tiểu Duệ đành hỏi Mễ Lan. Mễ Lan thở dài, cất lời.
  - Cô nương, đêm qua khi vương gia đưa cô nương và Xuân Nhi về, tỉ ấy ở trong phòng nhỏ khóc suốt đêm, nô tì hỏi gì cũng không nói, chỉ một mực nói muốn gặp cô nương.
  - Khóc cả đêm qua?
  - Dạ vâng. Xuân Nhi, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?
  Lúc này Xuân Nhi mới bình tĩnh một chút, nàng hốt hoảng bám chặt tay Tiểu Duệ.
  - Cô nương phải cứu nô tì.
  - Được rồi, ta dẫn muội đi, dĩ nhiên sẽ chịu trách nhiệm.
  Xuân Nhi quệt ngang ống tay áo, lau nước mắt tèm lem trên mặt.
  - Xuân Nhi muốn được hầu hạ cô nương, cầu xin cô nương nói với vương gia đừng đuổi nô tì đi.
  - Đuổi?
  Xuân Nhi ra sức gật đầu. Cuối cùng, qua những câu rời rạc của Xuân Nhi, mọi người mới hiểu đầu đuôi câu chuyện. Đêm qua, khi tìm thấy Tiểu Duệ ở Nam Thương Lâu, vương gia vô cùng tức giận đã trách mắng Xuân Nhi thân là tì nữ mà không biết khuyên giải chủ nhân, vậy còn giữ lại bên mình làm gì. Sau đó hắn ra lệnh nhốt nàng lại, đợi trời sáng giao cho Hà quản gia xử lý. Xuân Nhi đêm qua bị nhốt trong căn phòng nhỏ sát nhà bếp. Nơi này ẩm thấp, không có đèn, nàng ta rất sợ hãi. Lại nhớ đến vẻ mặt giận dữ của vương gia, nàng sợ rằng lần này mình chết chắc rồi. Vì nàng khóc quá thương tâm mà Mễ Lan mềm lòng, mở cửa sổ giúp nàng trốn ra đi cầu xin cô nương. Dù sao hai người cùng hầu hạ cô nương, Mễ Lan không thể thấy chết mà không cứu.
  Tiểu Duệ vỗ vỗ tay Xuân Nhi trấn an, rồi nàng quay qua Hà quản gia, ngọt ngào.
  - Hà quản gia, thật ngại quá, vừa rồi ta lỗ mãng.
  - Không, không, cô nương đừng khách khí, là nô tài xử lý không ổn thỏa, làm phiền đến cô nương, nô tài đáng tội.
  Nghe thấy câu này của Hà quản gia, miệng Xuân Nhi lại méo xệch, chực khóc. Nhà nàng ta còn có bảy, tám đứa em, nếu bị đuổi khỏi vương phủ, nàng biết lấy gì giúp cha mẹ nuôi các em đây? Chưa kể Mai cô nương luôn đối xử tốt với nàng, nàng biết đi đâu tìm một chủ tử tốt như Mai cô nương chứ?
  - Hà quản gia, ông định xử lý chuyện này thế nào?
  Hà quản gia thấy khung cảnh ầm ĩ này giờ thì rất thức thời, cúi đầu.
  - Thưa cô nương, Xuân Nhi là hầu cận bên cạnh cô nương, xin cô nương định đoạt ạ.
  - Được, vậy phạt Xuân Nhi một tháng tiền lương đi.
  Mặt Hà quản gia xanh mét, nhưng trên trên dưới dưới vương phủ đều biết vị trí của Mai cô nương trong lòng vương gia lớn thế nào, cho nên hắn cúi đầu vâng lệnh. Nếu vương gia có trách tội thì hắn cũng có thể nói rằng việc này Mai cô nương định đoạt. Dù sao cũng không nên đắc tội với tiểu tổ tông này.
  Tiểu Duệ dắt Xuân Nhi và Mễ Lan trở về. Xuân Nhi lúc này đã ngừng khóc, nhưng đôi mắt sưng húp của nàng ta trông rất buồn cười. Tiểu Duệ không nhịn được, bật cười, trêu chọc Xuân Nhi ngốc nghếch. Xuân Nhi cũng chẳng để bụng việc bị trêu đùa. Cả đêm qua hoảng hốt lo sợ, bây giờ mọi chuyện đã không sao, trong lòng nàng gió xuân phơi phới, tinh thần cực kỳ tốt.
  Mễ Lan ở bên cũng tốt bụng bảo Xuân Nhi mau về phòng nghỉ ngơi, việc hầu hạ Tiểu Duệ một mình nàng ta làm cũng được, nhưng Tiểu Duệ kéo tay hai người họ, bước vào phòng mình.
  - Này, cho hai muội.
  Tiểu Duệ vừa nói vừa đưa cho mỗi người một tấm ngân phiếu một trăm lượng. Xuân Nhi và Mễ Lan đều kinh ngạc nhìn tấm ngân phiếu, bọn họ chưa bao giờ được sở hữu số tiền lớn như vậy nên vô cùng kinh hoảng, đồng thanh kêu lên.
  - Cô nương, nô tì không dám!
  - Mau cầm lấy đi, tiền này hôm qua đi chơi còn thừa đấy. Dù sao hôm qua cũng khiến hai muội hoảng hốt không ít. Chưa kể Xuân Nhi tháng này còn không có lương, lấy gì phụ giúp gia đình đây? Mau cầm lấy đi.
  Tiểu Duệ nói rồi dúi hai tấm ngân phiếu vào tay hai tì nữ. Cả hai vội vàng quỳ xuống tạ ơn nhưng Tiểu Duệ đã ngăn lại.
  - Đừng như vậy, một chút cũng quỳ lạy thế, ta tổn thọ đấy.
  - Cô nương… - Xuân Nhi mắt rưng rưng.
  - Cô nương, nô tì không có công, không dám nhận thưởng. - Mễ Lan đứng bên, dùng dằng không dám nhận tiền.
  - Mễ Lan, cha mẹ muội đều qua đời, chúng ta đều là cô nhi như nhau. Từ nay ta là trưởng tỷ của muội, trưởng tỷ nói phải nghe, biết chưa?
  Nước mắt Mễ Lan lăn dài trên má. Lần đầu tiên nàng nhận được sự đối xử dịu dàng như thế từ một người không phải ruột thịt.
  - Đừng khóc nữa, nhìn ngốc chết đi được.


  CHƯƠNG XXVIII
  THÁI KHANH QUẬN VƯƠNG

  Vừa lúc ấy, có tiếng ho khẽ bên ngoài cửa, cả ba cùng ngó ra ngoài, một bóng người cao vút, trường bào trắng thêu chỉ vàng lấp lánh. Xuân Nhi và Mễ Lan đồng loạt quỳ xuống.
  - Vương gia.
  Tiểu Duệ cào cào tóc, chợt nhớ tới dáng vẻ chỉ khoác bừa áo choàng lên người của mình, xấu hổ chạy ra, đóng sầm cửa lại, bỏ mặc ai kia kinh ngạc không kịp phản ứng. Ngay sau đó trong phòng vang lên tiếng Tiểu Duệ.
  - Mau giúp ta trang điểm, nhanh lên.
  Dương Thiên Vũ bật cười, không ngờ Tiểu Duệ thường ngày không câu nệ hôm nay lại xấu hổ, không dám gặp hắn khi chưa trang điểm. Còn trong phòng, chẳng hiểu sao hai má Tiểu Duệ lại nóng bừng, giờ nhìn thấy hắn nàng lại nghĩ đến tình cảnh “mờ ám” tối qua.
  Chỉ một lát sau, Mễ Lan dịu dàng mở cửa phòng, Dương Thiên Vũ gấp quạt, quay người lại, đã thấy một tiểu mỹ nhân e ấp ngồi bên trong, ngón tay mảnh mai nâng ly trà bằng sứ men xanh ngọc, hoàn toàn trái ngược với dáng vẻ thường ngày của Tiểu Duệ. Hắn bật cười, tiến vào. Xuân Nhi và Mễ Lan đều lui xuống, không quên khép cửa lại.
  - Sao huynh qua đây sớm vậy?
  Tiểu Duệ nhìn chén trà, không dám nhìn người đối diện, nàng vẫn còn xấu hổ vô cùng. Người kia không vội lên tiếng, tự rót cho mình một chén trà, nhấp một ngụm rồi mới trả lời.
  - Ta nghe hạ nhân nói sáng sớm nay nam viện có chút ầm ĩ nên muốn qua xem thử là việc gì.
  - Không có gì, không có gì. Chuyện nhỏ, ta đã xử lý xong rồi.
  - Vậy Tiểu Duệ hôm nay muốn đi chơi đâu?
  - Hả? - Quên cả thẹn thùng, Tiểu Duệ tròn mắt nhìn Dương Thiên Vũ. - Huynh hỏi ta muốn đi chơi.
  Dương Thiên Vũ mỉm cười trước dáng vẻ ngốc nghếch của nàng, chỉ khi ở cạnh Tiểu Duệ hắn mới cười nhiều đến thế.
  - Sáng nay ta rảnh, muốn đưa Tiểu Duệ đi thưởng thức điểm tâm.
  Tiểu Duệ vui vẻ nhào qua, đứng bên cạnh Dương Thiên Vũ, đã quên mất cái gì là yểu điệu thục nữ rồi.
  - Mau mau, chúng ta đi thôi.
  Bích Phẩn Lâu là nơi nổi tiếng, lâu đời nhất của kinh thành. Kiến trúc nơi đây khá đặc biệt, phía ngoài là một tòa nhà rộng lớn ba tầng để phục vụ quan khách. Phía bên trong là những tiểu viện riêng lẻ, có đầm sen, hoa viên, lại có cả những con suối giả thả cá vàng bơi tung tăng, phong cảnh hết sức nên thơ. Hai người được tiểu nhị dẫn vào một tòa tiểu viện. Tiểu viện này ba mặt đều là hồ nước, lá sen và hoa sen cuối mùa tỏa hương dịu dàng, ngan ngát, chỉ có một cây cầu đá nhuốm màu xưa cũ nối giữa tiểu viện và phần kiến trúc phía trong.
  Phục vụ đồ ăn là những tiểu cô nương xinh đẹp, dịu dàng, rót trà, hầu rượu vô cùng duyên dáng. Đồ điểm tâm ở đây khá thanh đạm, hợp khẩu vị của Dương Thiên Vũ. Các món ăn tuy thanh đạm nhưng đều được chế biến từ các nguyên liệu thượng hạng, vô cùng tinh tế. Ngắm nhìn những bông sen hồng rực cuối mùa, ăn chén cháo hạt sen ngân nhĩ thơm mát, mềm mại, Tiểu Duệ bỗng cảm thấy sở thích ăn đùi heo, đùi vịt trước đây của mình thật dung tục, tầm thường. Người có tiền, thưởng thức cũng thật khác.
  - Thiên Vũ, hôm trước ta với Hắc Tôn đã bàn rồi, năm ngày nữa sẽ tổ chức cuộc thi đấu “Vương phủ đệ nhất hộ vệ”.
  Dương Thiên Vũ nhướng mày, ra ý lắng nghe, Tiểu Duệ lập tức thao thao bất tuyệt về kế hoạch tổ chức một cuộc thi thật hoành tráng cho Lâm Vũ vương phủ. Nơi đây lúc nào cũng chỉ có luyện tập và luyện tập, thật là nhàm chán muốn chết. Nàng muốn nhân cơ hội này lựa chọn nhân tài, khích lệ tinh thần của các hộ vệ trong phủ. Lâm Vũ vương phủ có hơn hai ngàn hộ vệ, mỗi đội sẽ chọn ra những người xuất sắc nhất để thi đấu, sẽ có bốn hạng mục: bắn tên, cưỡi ngựa, cận chiến và tiếp cận Táo Xanh.
  - Tiếp cận Táo Xanh? - Dương Thiên Vũ kinh ngạc hỏi lại.
  - Đúng vậy, Táo Xanh là một chú chó vô cùng thông minh, không phải ai cũng có thể lại gần nó được chứ đừng nói là thân thiết với nó. Người ta nói chó là loài vật biết phân biệt tốt xấu, nếu ai có thể làm cho Táo Xanh tin tưởng, người ấy chắc chắn đáng tin.
  Dương Thiên Vũ nghẹn ngào gật đầu. Theo như Tiểu Duệ nói, mắt nhìn người của Táo Xanh còn đáng tin hơn hắn?
  Sau khi ăn sáng xong xuôi, Dương Thiên Vũ nhất quyết lôi nàng hồi phủ, nói là có chuyện quan trọng cần làm. Mặc dù Tiểu Duệ không muốn tí nào nhưng vì hôm qua trót làm chuyện xấu, hôm nay đành ngoan ngoãn nghe lời. Khi hai người hồi phủ, Hà quản gia thông báo có Thái Khanh quận vương cầu kiến. Dương Thiên Vũ hơi nhíu mày, rồi hắn gật đầu với Hà quản gia, nói sẽ đến ngay.
  - Thái Khanh quận vương, cái tên này nghe quen quen. - Tiểu Duệ đứng bên, hơi nghiêng đầu cố nhớ lại mình đã nghe thấy cái tên này ở đâu.
  Dương Thiên Vũ quay qua, khẽ cốc lên đầu nàng.
  - Đều là chuyện tốt của nàng đó.
  - Liên quan gì ta chứ? Ta còn không biết hắn là ai.
  - Hắn chính là chỗ chống lưng của Nam Thương Lâu, chắc hắn tới tìm ta là vì chuyện đó.
  - Thiên Vũ, vậy ta đi xem Táo Xanh thế nào nhé?
  - Được, nàng đi đi.
  Tiểu Duệ vui vẻ chạy đi; nhìn dáng vẻ của nàng, Dương Thiên Vũ nhớ đến cô bé từng trèo tướng trốn học, ngồi vắt vẻo trên cây hái quả năm nào. Nàng vẫn vậy, hắn hy vọng, cả đời này nàng luôn được vui vẻ như vậy!
  ***
  - Hắc Tôn, ta có cái này cho ngươi này.
  Vừa nói Tiểu Duệ vừa đưa chiếc bọc lá sen trong tay ra. Hắc Tôn cũng đã quen với việc Tiểu Duệ luôn đối xử bình đẳng với mọi người nên cũng thoải mái nhận lấy. Hắn mở ra, bên trong là những chiếc bánh ngọt đủ màu sắc, nhìn vô cùng bắt mắt.
  - Hôm nay ta cùng vương gia đi ăn ở Bích Phẩn Lâu, điểm tâm ở đó rất ngon, ta mang về cho ngươi ăn thử đấy. Cái màu xanh là bánh táo xanh, màu hồng là bánh hoa sen, màu tím là bánh phúc bồn tử, màu vàng là bánh hoa cúc. Đẹp không?
  - Đẹp.
  Hắc Tôn nhón một chiếc bánh màu hồng, vẫn còn thoảng hương sen dìu dịu. Hắn cắn thử một miếng, vị ngọt thanh lan tỏa trên đầu lưỡi, vô cùng tinh tế.
  - Đa tạ cô nương.
  - Không cần khách sáo. - Tiểu Duệ xua tay. - Đây là quà ta cảm ơn ngươi huấn luyện Táo Xanh. Thế nào, Táo Xanh hôm nay biết làm gì rồi?
  Nghe Tiểu Duệ hỏi vậy, Hắc Tôn vội vàng gói chiếc lá sen lại, nhai nhanh cho hết chiếc bánh đang ăn dở. Thấy thế, Tiểu Duệ vội ngăn hắn lại.
  - Ngươi làm gì vậy? Bánh ngon phải thưởng thức từ từ chứ. Cứ bình tĩnh ăn đi, lát biểu diễn ta xem cũng được.
  - Để buổi tối thuộc hạ ăn cũng được ạ.
  Nói rồi Hắc Tôn nhét bọc lá sen vào ngực áo, khóe môi hơi mỉm cười. Tiểu Duệ gật đầu khen ngợi.
  - Ngươi cười đẹp lắm, lần sau nên chăm chỉ cười hơn.
  Hộ vệ với bộ mặt lạnh như băng của Lâm Vũ vương gia đột nhiên cúi đầu, hai vành tai hơi ửng lên. Rất nhanh, hắn lấy lại dáng vẻ bình tĩnh thường ngày, huýt sáo một tiếng, chẳng biết Táo Xanh nãy giờ ở đâu, lao đến như một tia chớp. Nó nhào vào lòng Tiểu Duệ, đuôi vẫy rối rít đầy vẻ vui mừng. Tiểu Duệ xoa xoa đám lông dày rậm của nó, sung sướng để cho nó dụi, liếm khắp người.
  - Cô nương, cẩn thận kẻo bẩn.
  - Táo Xanh, có nhớ ta không hả?
  Sau một màn chào hỏi điên cuồng, Táo Xanh bắt đầu biểu diễn rất nhiều động tác theo khẩu lệnh cho Tiểu Duệ xem, đặc biệt là tài nhảy cao và nhảy xa của nó. Táo Xanh càng lớn càng đáng yêu, dũng mãnh, thật sắp đến lúc nó trở thành hộ vệ đặc biệt của Tiểu Duệ được rồi.
  Sau khi chơi cùng Táo Xanh đến mệt nhoài ngoài bãi tập, nàng dắt Táo Xanh đến chỗ Dương Thiên Vũ, cũng lâu rồi hắn chưa gặp Táo Xanh, nhất định sẽ bất ngờ về tài năng của Táo Xanh lắm đây.
  Tiểu Duệ đang tung tăng dắt Táo Xanh thì gặp Dương Thiên Vũ cùng một người lạ mặt trên lối đi.
  - Tiểu Duệ, qua đây.
  Khi Tiểu Duệ bước đến gần, cả nàng và người kia đều đồng thanh kêu lên: “Ngươi?” Dương Thiên Vũ đứng bên không khó hiểu.
  - Hai người quen nhau?
  Chuyện là mấy ngày trước Tiểu Duệ đã thử vào một sòng bạc để chơi. Lúc ban đầu nàng thắng liên tục. Mải vui, Tiểu Duệ chơi mải miết, đến cuối cùng không hiểu thế nào lại thành ra thua trắng tay. Nàng giận dữ nói sòng bạc lừa đảo tiền của nàng, làm ầm ĩ lên. Mấy tên côn đồ bảo kê ở đó lập tức quây mấy người họ lại, suýt nữa thì xảy ra ẩu đả. Vừa lúc ấy người đàn ông này đến, nhìn thấy Hắc Tôn, nhận ra người quen, sau khi trao đổi với Hắc Tôn vài câu thì không những thả người, còn trả lại tiền mà Tiểu Duệ chơi thua. Tiểu Duệ cũng đoán người đó có quen biết hoặc chịu ơn vương gia nên mới thả bọn họ đi như vậy. Không ngờ hôm nay lại gặp được hắn ta ở đây - Thái Khanh quận vương.
  Sau khi tiễn Thái Khanh quận vương về, Tiểu Duệ len lén nhìn Dương Thiên Vũ. Hắn quay lại, bắt gặp vẻ lén lút của nàng thì nhướng mày.
  - Có chuyện gì thế?
  - Thiên Vũ, huynh… không mắng ta sao?
  - Mắng nàng?
  - Thì là chuyện ta đến sòng bài chơi đó.
  Dương Thiên Vũ bật cười, xoa đầu nàng.
  - Thích thì cứ chơi thoải mái, đừng gây chuyện với bọn họ là được. Nhưng đến khi làm vương phi rồi thì cũng không nên xuất đầu lộ diện bên ngoài nhiều nữa là được.
  - Vương phi? Ta còn chưa muốn gả.
  - Nàng chưa muốn gả? - Dương Thiên Vũ nheo nheo mắt, ghé sát đến gần nàng.
  Tiểu Duệ thấy thế thì nhớ đến việc tối qua, lập tức lùi lại một bước.
  - Ta… chưa sẵn sàng.
  - Ta thì sẵn sàng rồi.
  - Huynh… Sao lại ngang ngược như vậy chứ?
  - Ta chỉ ngang ngược với nàng.
  Thật đúng là tức chết, không cãi nhau nổi với kẻ này. Hắn đưa tay nhéo mũi Tiểu Duệ một cái.
  - Nhìn xem, quần áo bẩn hết rồi, mau về thay đồ đi, rồi quay lại đây.
  - Có chuyện gì sao?
  - Chuyện quan trọng. - Hắn đưa tay lên miệng, ra chiều bí mật.
  Không hiểu hôm nay là ngày gì mà hắn luôn ra vẻ thần bí, thật đáng ghét. Tiểu Duệ dúi dây buộc Táo Xanh vào tay Dương Thiên Vũ, dặn hắn chơi với Táo Xanh cẩn thận, nhìn vẻ mặt như ăn ớt cay của Dương Thiên Vũ khiến nàng vô cùng sung sướng, vui vẻ trở về phòng thay đồ.
  - Khoan đã. - Như chợt nhớ ra chuyện gì, Dương Thiên Vũ gọi nàng lại. - Đừng nên tiếp xúc nhiều với người vừa rồi.
  - Hả? Thái Khanh quận vương ư? Hắn không phải người trong hoàng thất nhà chàng sao?
  - Nha đầu ngốc, không phải ai trong hoàng thất cũng đều tốt như ta.
  Tiểu Duệ nghe hắn nói mà lỗ chân lông dựng đứng hết cả, thật là tự luyến quá mức mà.
  - Hắn là chủ của hàng loạt sòng bài, kỹ viện ở kinh thành, đó đều không phải nơi tốt đẹp gì, nàng cũng không cần bận tâm quá, chỉ cần đừng tiếp xúc nhiều với kiểu người như vậy là được, biết chưa?
  Tiểu Duệ gật gật đầu, dù sao nàng và hắn ta cũng chỉ biết sơ sơ, còn chưa thể tính là quen biết, chuyện này Dương Thiên Vũ đúng là dặn thừa lo hão rồi.


  B-MbKd-NguxBku2hYKrfqsQ8Csp2NcbaB1ZsXK2ywWfiLs5gMHpXTKWs0qMSjfBOBP4gebQ4-7CPgevqHMPr7fO_BqEmnw

  CHƯƠNG XXIX
  THÁNH CHỈ TỚI!

  Tiểu Duệ được Mễ Lan thay cho một bộ y phục màu hồng nhạt thêu những đóa đào xinh xắn trên váy, cài thêm một cây trâm cùng màu, lại điểm thêm một chấm son nho nhỏ giữa mi tâm, nhìn nàng vô cùng dịu dàng. Nhìn mình trong gương, Tiểu Duệ cứ thấy không đúng cho lắm.
  - Mễ Lan, ta chỉ ở phủ thôi, ăn mặc như này hơi rườm rà thì phải.
  - Cô nương, dịp quan trọng thì phải mặc long trọng một chút chứ!
  - Dịp quan trọng nào cơ?
  Biết mình lỡ lời, Mễ Lan chỉ cười, sửa sang lại vạt áo của Tiểu Duệ.
  - Cô nương xinh đẹp lắm, vương gia nhất định sẽ rất thích. Cô nương mau đi đi.
  - Mễ Lan, muội có chuyện gì giấu ta đúng không? Sao ta thấy hôm nay ai cũng ra vẻ thần thần bí bí vậy.
  - Cô nương mau đi đi, một lát nữa là biết mà.
  Tiểu Duệ nghi nghi hoặc hoặc bước đi, thi thoảng lại quay đầu gặng hỏi Mễ Lan, nhưng nàng ta nhất quyết không nói, nàng cũng hết cách.
  - Thiên Vũ, Táo Xanh đâu rồi?
  - Ta bảo Hắc Tôn đưa nó đi rồi.
  - Sao lại vậy chứ? Còn chưa biểu diễn cho huynh xem mà.
  Dương Thiên Vũ nắm lấy tay Tiểu Duệ, Tiểu Duệ kinh ngạc toan rút tay lại, nhưng khi thấy tay hắn lạnh ngắt, nàng hốt hoảng kêu lên.
  - Thiên Vũ, huynh bị ốm hả? Sao tay lạnh ngắt vậy?
  - Ta đang hồi hộp.
  - Hồi hộp?
  Dương Thiên Vũ còn chưa trả lời đã thấy một đoàn người tiến vào vương phủ, người đi đầu hô lớn “Thánh chỉ tới!” Tất cả người của phủ vương gia đều quỳ xuống nhận thánh chỉ. Khi nghe vị công công kia đọc thánh chỉ, Tiểu Duệ mới “đại ngộ” vì sao Dương Thiên Vũ cả ngày nay luôn tỏ ra thần bí.
  Thánh chỉ kia chính là: ban hôn!
  Nàng đã được đích thân hoàng đế ban hôn, tuyệt đối không thể chối từ, chỉ có thể hoan hỉ tiếp nhận. Bị Dương Thiên Vũ kéo đứng dậy, Tiểu Duệ ngây ngốc làm theo hắn, tiếp nhận thánh chỉ. Đến tận khi đoàn người trong cung đi rồi, Tiểu Duệ mới bừng tỉnh.
  - Thiên Vũ, chuyện này là thế nào?
  - Đi nào.
  Dương Thiên Vũ nắm tay nàng, dắt vào trong phòng, lúc này tay hắn đã ấm áp như thường, không còn lạnh như vừa rồi nữa.
  - Tiểu Duệ, ta đã nói với nàng về việc xin hoàng thượng ban hôn rồi mà, nàng quên sao?
  Tiểu Duệ lắc đầu, nàng không quên, nhưng vừa nói hôm trước, hôm sau đã có thánh chỉ tới cửa, nàng có chút không kịp chuẩn bị.
  - Ngồi xuống đây.
  Dương Thiên Vũ khẽ ấn nàng xuống tràng kỷ, tràng kỷ lót thảm lông, rất êm ái. Hắn cũng ngồi xuống bên cạnh.
  - Cô nương sắp gả đi đều hồi hộp, không sao, ta sẽ thay nàng chuẩn bị mọi thứ, không cần lo lắng gì cả.
  - Nhưng… Thiên Vũ…
  - Hửm?
  - Ta còn không biết có yêu huynh không?
  Mặt Dương Thiên Vũ biến sắc, nhưng rất nhanh, hắn trấn tĩnh lại, mỉm cười hòa nhã.
  - Nàng đừng nghĩ nhiều như vậy.
  Tiểu Duệ nhìn thánh chỉ bằng lụa vàng, thêu hình rồng tinh xảo đặt trên bàn, vẫn cảm thấy không thật.
  - Thiên Vũ, có thể để ta một mình được không?
  Hắn rót cho nàng một chén trà, rồi ra khỏi phòng, không quên khép cửa lại; chỉ với mình Mai Tư Duệ hắn mới trở nên rón rén, khẽ khàng như vậy. Nàng không nhớ được những chuyện của quá khứ. Đúng là trong trí nhớ hiện giờ của nàng, hắn đối xử với nàng tốt nhất. Hắn rất quan tâm, nuông chiều nàng, thậm chí dung túng cho nàng. Hình ảnh nụ hôn đêm qua đột ngột lướt qua óc, Tiểu Duệ đỏ bừng mặt, vậy mà vẫn xấu hổ. Hắn… thực ra rất xứng đáng làm chỗ dựa cả đời. Có lẽ, nữ nhân nào cũng muốn tìm được một ý trung nhân như Dương Thiên Vũ.
  Dương Thiên Vũ đi đi lại lại bên ngoài phòng, hắn đã đuổi hết hạ nhân lui ra. Dĩ nhiên không một vị vương gia nào muốn hạ nhân thấy dáng vẻ này của mình. Chừng hết hai tuần trà, Dương Thiên Vũ nghe thấy tiếng cửa mở, hắn vội vàng quay lại, là Tiểu Duệ, sắc mặt nàng vô cùng bình tĩnh.
  - Thiên Vũ…
  Dương Thiên Vũ bước đến gần Tiểu Duệ, nàng nhìn thấy rõ sự lo lắng, hồi hộp trong mắt hắn. Nàng hơi cụp mắt.
  - Xin lỗi!
  Toàn bộ hy vọng trong mắt Dương Thiên Vũ sụp đổ. Hắn nhìn nàng, không biết phải nói gì, hắn có cảm giác giống như năm đó, một mình trên thế gian, đối mặt với cuộc sống tranh giành người sống ta chết chốn cung đình, không một ai tin tưởng, không một ai ở bên, vĩnh viễn cô độc. Hắn bật cười chua chát.
  - Không sao, đều tại ta đã quá lỗ mãng.
  Tiểu Duệ bước lên trước một bước, tiến sát Dương Thiên Vũ, đột nhiên, nàng đổ người hẳn về phía hắn, Dương Thiên Vũ hốt hoảng đỡ lấy nàng.
  - Tiểu Duệ, nàng sao vậy?
  - Xin lỗi, bắt huynh cả đời này vất vả rồi!
  Dương Thiên Vũ chau mày.
  - Là…?
  - Ta đồng ý.
  Thiên ngôn vạn ngữ cũng không diễn tả được hết tình cảm của Dương Thiên Vũ. Hắn siết chặt Tiểu Duệ trong lòng. Giống như pháo hoa nổ tung trên nền trời đêm trừ tịch. Hắn ôm chặt người mà hắn yêu nhất trên đời vào lòng, tự hứa, dù có bất cứ chuyện gì cũng sẽ không buông tay.
  - Được lắm, Tiểu Duệ, nàng dám trêu đùa ta?
  Tiểu Duệ rụt sâu đầu vào lòng Dương Thiên Vũ, khúc khích cười. Hắn đẩy nàng ra, nhìn gò má thiếu nữ hồng như cánh hoa đào. Bất ngờ, Dương Thiên Vũ cúi mình. Nhưng lần này Tiểu Duệ đã có kinh nghiệm hơn, nàng nghiêng người, thuận chân gạt nhẹ chân hắn, mặc dù không khiến Dương Thiên Vũ ngã nhưng cũng khiến hắn bị phân tâm, nhân cơ hội đó, Tiểu Duệ thoát ra khỏi vòng ôm của hắn.
  - Hừ, không cho phép huynh tùy tiện.
  - Nàng là nương tử của ta rồi, ta tùy tiện với nương tử của mình một chút thì đã sao chứ?
  ***
  - Thiên Vũ, đây là yêu cầu của ta. - Tiểu Duệ đặt tờ giấy trước bàn.
  - Gì vậy?
  Dương Thiên Vũ hơi nhướng mày nhìn tờ giấy, sau đó hắn cầm tờ giấy chi chít những chữ xiêu xiêu vẹo vẹo lên, căng mắt đọc. Khả năng “thư pháp” của Tiểu Duệ quả là càng ngày càng phi phàm, có thể khiến Lâm Vũ vương gia văn võ song toàn cau mày hồi lâu mới luận được ý nghĩa những nét vẽ ngoằn ngoèo kia, đúng là tài năng hiếm có.
  Hóa ra tất cả đều là “điều kiện” của Tiểu Duệ.
  - Chỉ được lập duy nhất một vương phi là nàng, tuyệt đối không có thứ phi, tiểu thiếp, thông phòng… gì đó.
  - Phải để nàng được tự do ra vào vương phủ, không được suốt ngày nhốt nàng trong phòng như nuôi chim lồng cá chậu.
  - Dương Thiên Vũ không được phép lén lút ra ngoài đến mấy chỗ như thanh lâu, kỹ viện (nhưng nàng đi đâu cũng được).
  - Nàng có thể thoải mái đến chỗ Hà quản gia lĩnh tiền ra ngoài dạo phố, không có hạn mức.
  Vất vả một hồi mới đọc được hết tờ giấy, hàng lông mày của Dương Thiên Vũ mới giãn ra, thoải mái cười một tiếng.
  - Được, tất cả theo ý nàng.
  - Vậy huynh ký tên điểm chỉ vào đi, ta phải giữ lại làm bằng.
  Hắn vui vẻ vung tay ký tên, điểm dấu tay đỏ chót phía cuối tờ giấy. Tiểu Duệ lập tức gấp tờ giấy lại, cất vào ngực áo, hành động rõ ràng vô cùng cẩn thận, khác hẳn với tính cách thường ngày của nàng.
  - Tiểu Duệ, hồi hộp không?
  Tiểu Duệ tròn mắt nhìn Dương Thiên Vũ, hồi lâu sau mới hiểu câu hỏi kia, bèn cúi đầu, hai má ửng hồng. Chẳng hiểu sao mấy ngày nay hơi chút nàng lại bị đỏ mặt, chẳng lẽ da mặt đột nhiên bị mỏng đi mất một lớp?
  - Không hiểu sao ta lại thấy hồi hộp như thế.
  Tiểu Duệ gần như không tin vào mắt mình, Lâm Vũ vương gia lạnh lùng bình đạm giờ đây hình như cũng hơi đỏ mặt, đang cuối thu mà như có gió xuân phây phẩy thổi trong phòng. Nàng hơi khịt mũi, bối rối không biết phải nói gì, rõ ràng hai người còn chưa quen với mối quan hệ mới được xác định này.
  - Phường may và tiệm trang sức đã cho người đến chưa?
  - Đến rồi. - Tiểu Duệ lắc đầu. - Nhưng ta thấy mấy mẫu họ mang đến đều không ưng nên hẹn chiều nay sẽ tự qua đó chọn mẫu.
  - Họ không mang mẫu tốt nhất đến sao?
  - Dĩ nhiên là tốt nhất. Nhưng nhiều thứ không phải cứ đắt tiền nhất là thứ người ta cần nhất, quan trọng phải là phù hợp.
  Dương Thiên Vũ nghe nàng nói vậy thì có vẻ nghiền ngẫm, sau đó gật gù.
  - Tiểu Duệ trưởng thành rồi, rất sâu sắc.
  - Huynh lại trêu ta?
  - Ta nào có… Á… đại nhân, xin tha mạng.
  Tiểu Duệ đã lăn đến bên người Dương Thiên Vũ, bắt chước y hệt động tác của Táo Xanh, hung hăng cắn vào tay hắn một miếng. Dương Thiên Vũ vừa đau vừa nhột, cố gắng van nài xin tha mạng.
  Bên ngoài gió thu lành lạnh thổi, trong phòng đốt lò sưởi nhỏ ấm áp, hai bóng người một trắng một hồng thoải mái cười đùa vui vẻ, cảnh ấy, tình ấy mãi mãi khắc ghi trong tâm trí của cả hai. Bởi, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, sóng gió sẽ đến, cuốn phăng tất cả yên bình, hạnh phúc mà họ kỳ công xây dựng. Tạo hóa luôn thích trêu ngươi, số phận mỗi người không phải thứ họ có thể tùy ý định đoạt. Đứng bên nhau, nắm tay nhau hay đứng giữa hai bờ chiến tuyến chĩa mũi kiếm về phía nhau, đều là do số phận!
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 156 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #56
  CHƯƠNG XXX
  RỪNG MAI

  vV4pg9cMYvUhbywm99LcByeBIhnxsVNaaEmb6yEtzGqAKoJpcb4um3usW1M6mxczJbd_HsU9yeNO-h-j3YxZi6EGP2FBAw
  Mặc dù Dương Thiên Vũ vô cùng bận rộn nhưng vẫn dành thời gian đưa Tiểu Duệ đi xem kiểu dáng, mẫu hoa văn áo cưới và trang sức của tân nương. Vì gia đình Mai Tư Duệ không còn ai, nên Dương Thiên Vũ đã đứng ra lo hết sính lễ bên nhà gái cho nàng. Hiện giờ chỉ còn đợi ngày lành tháng tốt là hắn sẽ đem kiệu tám người khiêng qua Mai phủ rước nàng.
  Đứng trong phường may, giữa muôn vàn loại vải, màu sắc, kiểu dáng, hoa văn, Tiểu Duệ nhìn đến mức hoa hết cả mắt. Đây là phường may của hoàng cung, chuyên phục vụ cho hoàng gia, quý tộc, vì vậy tất cả đều là loại vải thượng hạng, sờ vào cực kỳ mềm mại, dễ chịu; hoa văn thì cầu kỳ, tinh tế.
  Sau một hồi lựa lên đặt xuống, hai người quyết định chọn loại vải lụa Xuyên Vân thượng hạng, màu đỏ tươi rực rỡ, in chìm hình hoa tường vi và những đám mây tường vân biểu trưng cho cát tường, may mắn. Đuôi váy sẽ thêu hình phượng cao quý, vạt váy thêu hoa đào bằng vàng. Nhìn mẫu váy phác thảo, Tiểu Duệ không ngừng cảm thán, đúng là quý tộc tiền nhiều bạc lắm, trang phục quả nhiên xa hoa, mỹ lệ.
  Bởi cùng công chọn nên loại lụa Xuyên Vân này cũng được chọn may y phục cho Dương Thiên Vũ. Trong trí nhớ của Tiểu Duệ, Dương Thiên Vũ ngoài quan phục thì đều mặc đồ trắng, nàng có hơi tò mò trong lòng, không biết người này mặc y phục tân lang sẽ như thế nào? Nhưng ngay lập tức, nàng phải dập suy nghĩ đó đi, bởi đó chẳng phải là nàng đang mong đợi hôn lễ hay sao? Hừ, còn lâu!
  Chọn xong mẫu váy, họ lại lên đường đi chọn mẫu trang sức Tiểu Duệ sẽ dùng hôm thành hôn. Những trang sức hồi môn thì Dương Thiên Vũ sẽ tự lo, nàng không muốn quản mấy chuyện này, thực sự rất phiền phức.
  Khi kiệu của họ vừa dừng lại trước phường trang sức dành cho hoàng gia thì có mấy người quen Dương Thiên Vũ ra chào hỏi. Bọn họ đều họ Dương, có quan hệ huyết thống với hoàng đế, đều không phải người có thể trêu chọc. Dương Thiên Vũ cũng giới thiệu nàng với họ để nếu vô tình đụng mặt còn có thể nhận ra nhau. Tiểu Duệ gượng gạo cười chào hỏi. Thú thực, nàng không quen mấy kiểu cười nói như thế này, giới quý tộc có rất nhiều nghi thức rườm rà, phiền phức, nàng thì chỉ muốn sống tự do, thoải mái như ngựa hoang mà thôi.
  - Tiểu Duệ, nàng mệt à? - Sau khi chào hỏi xong đám người kia, Dương Thiên Vũ ân cần hỏi nhỏ nàng.
  Tiểu Duệ lắc đầu, rồi đột nhiên nàng thở phào.
  - Thiên Vũ, ta vừa nghĩ ra, cũng may huynh không phải hoàng đế.
  - Hả? - Dương Thiên Vũ kinh ngạc nhìn nàng.
  - Nếu huynh là hoàng đế, lúc đó ta sẽ là hoàng hậu, như vậy ngày ngày đều phải tỏ ra uy nghiêm để giống phong thái mẫu nghi thiên hạ gì đó, đúng là mệt chết. Chưa kể, chắc chắn huynh sẽ có tam cung lục viện, thật là đau đầu.
  - Tiểu Duệ, nàng ghen hả?
  - Không.
  Câu trả lời dứt khoát của Tiểu Duệ khiến ai đó vô cùng đau lòng. Nàng nói thêm.
  - Ta chỉ cảm thấy phải tranh đấu người sống ta chết vì một nam nhân quả thực không đáng chút nào.
  - Nhưng nếu đó là một nam nhân vô cùng ưu tú?
  - Ưu tú thì sao chứ? Chẳng phải nữ nhân chúng ta cũng có rất nhiều người ưu tú sao?
  Dương Thiên Vũ nghe vậy thì gật gù.
  - Tiểu Duệ nói rất phải, vì vậy ta sẽ không lập thê thiếp, chỉ cưới mình Tiểu Duệ về nhà.
  - Thiên Vũ, huynh sẽ không hối hận chứ?
  Nhìn vẻ nghiêm túc của Tiểu Duệ, hắn có chút lo lắng.
  - Tiểu Duệ, nàng sao vậy? Ta mừng còn không hết, sao có thể hối hận được?
  Tiểu Duệ không trả lời, bước đi tiếp, dường như nàng đang nghiền ngẫm điều gì đó. Rồi, nàng phất phất tay.
  - Ở đây nhiều đồ đẹp quá, mau vào xem thôi.
  Dương Thiên Vũ khẽ cau mày, hành động và lời nói của nàng không ăn khớp, cũng không hiểu nàng đang nghĩ gì. Cuối cùng, Lâm Vũ vương gia nổi danh thiên hạ, thao lược lẫy lừng cũng phải bó tay trước suy nghĩ của một nữ nhân. Hắn chỉ biết lắc đầu cười khổ, đột nhiên nhớ đến câu nói, trên đời này không ai có thể hiểu được nữ nhân, ngay cả bản thân họ cũng không thể!
  Sau khi xem xét một hồi, Tiểu Duệ chọn một chiếc trâm bạch ngọc hình phượng cửu, cực kỳ lộng lẫy, tinh xảo. Chiếc trâm khắc hình chim phượng, mỏ chim phượng vươn cao kiêu hãnh. Chín sợi lông đuôi cũng vươn cao, tỏa ra các hướng, mang khí chất kiêu hãnh hoàng gia. Mắt phượng được làm từ hai viên kim cương đen tinh khiết vô cùng trân quý. Đường nét khắc tinh xảo, nhìn giống như một con phượng hoàng thật đang trong tư thế đứng trên đỉnh núi cao cao tại thượng nhìn xuống chúng sinh bên dưới. Dương Thiên Vũ cũng tỏ vẻ hài lòng với chiếc trâm phượng cửu này. Ngoài trâm cài, còn có vòng vàng, khuyên tai ngọc, mọi thứ đều cực kỳ tinh xảo, quý hiếm.
  Chọn xong mọi thứ thì trời cũng đã gần tối, hai người quyết định ra ngoài ăn, nhân tiện thăm thú một chút, dù sao Dương Thiên Vũ cũng bận rộn, họ rất ít có thời gian ở bên nhau. Hai năm tìm kiếm nàng, hắn đã thề tìm được nàng sẽ luôn ở bên chăm sóc nàng, nhưng khi tìm được rồi, hắn đã thực hiện được bao nhiêu? Thế sự vô thường, bổn phận quốc gia trên vai, thân là hoàng tộc, hắn không có tư cách thờ ơ, vậy nên giữa người trong lòng và bổn phận với đất nước, hắn buộc phải chọn giải quyết công việc trước, chỉ có thể tranh thủ dành cho nàng chút thời gian ít ỏi mà thôi.
  - Tiểu Duệ, nàng muốn đi đâu?
  - Nam Thương Lâu!
  Hàn khí đột nhiên tăng mạnh, Tiểu Duệ lẫn tùy tùng đều lạnh run, nhìn sang ánh mắt như muốn giết người của ai kia, Tiểu Duệ đành cười cầu hòa.
  - Ha… ha… ta nói đùa thôi mà. Đùa thôi mà.
  Có vẻ tên mặt lạnh kia không thích đùa cho lắm, mặc dù đáy mắt hắn đã bớt vẻ tức giận đi nhưng vẫn lạnh lùng bước thẳng vào kiệu. Tiểu Duệ bĩu môi, âm thầm mắng Dương Thiên Vũ đáng ghét. Sau việc nàng đến Nam Thương Lâu chơi hôm đó, suýt nữa thì nơi ấy bị đóng cửa, cũng may Lâm Vũ vương gia nể mặt Thái Khanh quận vương nên không san bằng gạt phẳng Nam Thương Lâu. Còn về tình hình thanh danh, thể diện của Lâm Vũ vương gia uy phong lừng lẫy lại bị đập cho tan tành chỉ sau một đêm. Hiện giờ cả kinh thành không những biết Lâm Vũ vương gia là đoạn tụ, lại còn muốn nạp vương phi để che mắt thiên hạ. Chín người mười miệng, tin đồn đã bị bóp méo, biến dạng đến mức Tiểu Duệ nghe thấy, ngoại trừ cái tên ra thì không thấy nhân vật trong câu chuyện ấy có chút liên quan nào đến người nàng vẫn sống chung một phủ mấy tháng nay. Nàng chỉ đành tặc lưỡi, rụt đầu, miệng lưỡi thiên hạ thật đáng sợ. Đến Dương Thiên Vũ cũng chẳng thể làm gì được trước tin đồn lan nhanh như dịch bệnh kia. Không lẽ cắt lưỡi cả kinh thành? Như thế thì tàn nhẫn quá rồi! Thôi thì miệng của họ, muốn nói gì đành để mặc họ thôi. Cùng lắm hắn xin hoàng thượng… phong cho tước hiệu khác!
  ***
  Từ ngày nhận được chiếu chỉ của hoàng thượng, phủ vương gia rộn ràng chưa từng có. Dù còn hơn một tháng mới đến ngày đại hôn nhưng hạ nhân đã rộn ràng dọn dẹp, chuẩn bị mọi thứ. Ai cũng vui mừng trước hôn lễ này. Lâm Vũ vương gia trước nay vốn là người lạnh lùng, xa cách với mọi người. Nhưng từ khi Tiểu Duệ cô nương đến, không khí trong phủ thoải mái hơn hẳn, nàng cũng đối xử với người dưới rất tốt, chưa từng quát mắng nửa lời, chưa kể nàng còn xin vương gia tăng tiền công cho tất cả người trong phủ. Không biết nàng dùng cách nào nhưng vương gia thoải mái đồng ý, vậy là, người của phủ vương gia có tiền công cao nhất kinh thành, không phủ nào sánh bằng.
  Sau này mọi người mới được nghe Hà quản gia giải thích cho biết, số tiền công mọi người được tăng đều là nhờ tiết kiệm những chi tiêu xa xỉ, những món đồ thượng hạng của phủ. Những thứ không cần thiết, Tiểu Duệ đều đề nghị cắt bỏ. Nàng làm vậy bởi nàng từng sống trong nghèo khó, sống cùng những người nghèo khó, nàng hiểu cuộc sống của bọn họ vất vả như nào.
  Chính bởi tấm lòng thiện lương ấy của Tiểu Duệ mà người trong phủ ai cũng yêu mến, kính trọng nàng, tình cảm không chỉ như của một hạ nhân với chủ nhân, mà như một người với ân nhân của mình. Bởi vậy, hôn lễ của nàng, tất cả mọi người vui vẻ chuẩn bị với mong muốn đó sẽ là ngày hạnh phúc nhất, đáng nhớ nhất của Mai Tư Duệ cô nương.
  Sáng sớm, Tiểu Duệ vừa ngủ dậy, nàng tản bộ một chút trong nam viện cho tỉnh ngủ. Dương Thiên Vũ hôm nay vào chầu sớm, có lẽ phải quá trưa mới trở về. Nàng đứng dưới gốc cây tử đằng, mùa này cây không ra hoa, chỉ có tán lá xanh thẫm, run rẩy dưới những ngọn gió đầu đông. Tiểu Duệ dõi mắt nhìn về phía rừng mai trắng. Lớp lớp cây mai đang thay lá, chỉ vài tháng nữa thôi hoa mai sẽ trắng xóa cả một khoảng đất trời, chỉ tưởng tượng thôi đã thấy vô cùng đẹp rồi. Tiểu Duệ khẽ mỉm cười, lúc đó, khi hoa mai nở rộ, nàng sẽ rủ Dương Thiên Vũ cùng bày tiệc rượu mai trong rừng hoa mai. Cảnh sắc ấy nhất định sẽ rất say lòng người. Hai má Tiểu Duệ ửng hồng giữa bầu trời u ám, cặp mắt đen láy long lanh ánh nước. Thiếu nữ thuần khiết như đóa mai hàm tiếu, xinh đẹp đến lay động lòng người. Nghe mọi người nói, Dương Thiên Vũ trồng rừng mai đó vì một người. Nét cười trên khóe môi Tiểu Duệ càng đậm. Nàng họ Mai - Mai Tư Duệ. Hắn vì nàng trồng một rừng mai trắng, loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, cao quý, loài hoa trùng với họ của nàng. Màu trắng cũng là màu hắn ưa thích nhất. Nhớ ngày ấy, gặp hắn trên phố, trường y trắng như tuyết, mày kiếm mắt sáng, hình ảnh ấy đã in tạc thật sâu trong tâm trí nàng.
  Vậy là, từng chút, từng chút một, có một bóng hình chầm chậm bước vào trái tim thiếu nữ, để nàng hiểu rằng, yêu là một điều thực sự rất diệu kỳ!
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 156 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #57
  CHƯƠNG XXXI
  TRỞ LẠI MAI PHỦ


  Tiểu Duệ đang đứng ngắm rừng mai thì Mễ Lan đi đến, khoác áo choàng lên vai nàng.
  - Cô nương, buổi sáng trời lạnh, cô nương mặc ấm thêm kẻo cảm lạnh ạ!
  Tiểu Duệ khẽ gật đầu. Mễ Lan tuy tuổi còn nhỏ nhưng chững chạc, tỉ mỉ hơn hẳn Xuân Nhi. Nghĩ đến điều gì đó, Tiểu Duệ nhìn Mễ Lan một lát rồi nói.
  - Mễ Lan, em đi chuẩn bị ít đồ cúng, ta muốn đến Mai phủ một chuyến.
  - Dạ, cô nương.
  Mễ Lan không nhiều lời, lập tức quay người, đi chuẩn bị đồ. Chỉ một lát sau Mễ Lan đã chuẩn bị xong. Tiểu Duệ chỉ mang theo Mễ Lan, Hắc Tôn và vài hộ vệ thân tín khác cùng đi. Trở về nhà cũ, dù không thể nhớ được những chuyện xưa, nàng cũng muốn yên tĩnh một chút.
  Xe ngựa chậm rãi lăn bánh trên con đường nhỏ, hai bên rợp bóng cây xanh, Tiểu Duệ đưa tay vén rèm, nhìn khung cảnh xung quanh. Nàng lục tìm trong ký ức mơ hồ của mình, không chút quen thuộc. Nén tiếng thở dài, Tiểu Duệ buông tay, tựa người vào chiếc gối mềm phía sau lưng. Kiên trì uống thứ thuốc đắng như hoàng liên kia, nàng đã đỡ, chính xác thì gần như không còn đau đầu nữa, nhưng vẫn chẳng thể nhớ nổi bất kỳ chuyện gì trong quá khứ. Nàng thở dài, nhắm mắt, thả lỏng bản thân lắc lư theo nhịp chiếc xe ngựa.
  Chẳng mấy chốc đã đến nơi, xe ngựa dừng trước cổng Mai phủ. Mễ Lan vén rèm, đỡ Tiểu Duệ xuống. Nàng chậm rãi nhìn cánh cổng đồ sộ trước mặt, đây là lần thứ hai nàng tới Mai phủ kể từ khi về lại kinh thành, cảm giác vẫn xa lạ như vậy. Một tì nữ nhanh chóng chạy ra mở cửa, cúi chào Tiểu Duệ. Mai phủ sau khi được tu sửa, những người hầu này đều là người mới, không còn người cũ nào. Mà Mai phủ hiện giờ cũng không có ai ở, vì vậy chỉ cần vài người trông nom là đủ. Sắp đến đại hôn của Lâm Vũ vương gia, Tiểu Duệ sẽ trở về Mai phủ sống vài hôm, vì vậy Mai phủ cũng đã được tăng cường thêm người, dọn dẹp, trang trí lại mọi thứ.
  Tiểu Duệ bước vào trong, thấy lối đi đã được treo đèn lồng đỏ chót, mấy cái cây nhỏ ven lối đi cũng được treo những dải lụa đỏ rực rỡ tung bay trong gió. Khung cảnh Mai phủ hôm nay cảm giác có sức sống hơn hẳn lần trước nàng ghé thăm. Mễ Lan đỡ nàng đến linh đường.
  Tiểu Duệ châm nhang, chắp tay cúi lạy những chiếc bài vị trên kia. Mùi hương trầm quanh quẩn trong căn phòng mờ tối, như thể những linh hồn trên cao kia đang nhìn xuống nàng. Tiểu Duệ dập đầu ba cái, báo cáo với tổ tiên, phụ mẫu chuyện nàng sắp được gả đi. Chỉ tiếc rằng, ngày thành hôn, nàng không thể dâng trà cho song thân phụ mẫu.
  Một giọt nước mắt chầm chậm lăn dài trên gò má trắng như tuyết. Tiểu Duệ không nhớ không có nghĩa nàng không biết đau. Thứ cảm xúc ràng buộc huyết thống vẫn khiến trái tim nàng nhói lên đau đớn khi nhìn lại bản thân chỉ còn một thân một mình trên đời.
  Dập đầu ba cái, Tiểu Duệ đứng dậy, rời khỏi linh đường. Ra đến bên ngoài, một ngọn gió lạnh lẽo thổi qua khiến Tiểu Duệ khẽ rùng mình, vô thức kéo vạt áo lại một chút. Mễ Lan đứng bên hầu hạ vội tiến lên, khoác áo choàng lông cầm trên tay cho nàng nhưng Tiểu Duệ đẩy ra. Trời vẫn còn chưa quá lạnh, mặc áo choàng lông rất nặng nề, khó chịu.
  Tiểu Duệ đi trước, Mễ Lan im lặng bước theo sau. Nàng đi dạo trên những hành lang quanh co, gấp khúc. Mai phủ không lớn bằng Lâm Vũ vương phủ, bố cục cũng đơn giản hơn nhiều. Chỉ đi một lát đã đến phòng của nàng trước đây. Nơi này có thể nói là đổi khác nhiều nhất so với lần trước nàng tới. Từ cửa chính đến cửa sổ đều dán chữ hỉ đỏ chót. Đèn lồng chăng dọc hành lang. Mỗi chiếc đèn lồng đều được trang trí cầu kỳ, tinh xảo, khác hẳn kiểu đèn trơn, đơn giản như ở phía ngoài cổng. Phía trước sân bày rất nhiều chậu hoa, đặc biệt là hoa cúc nở vàng rực, khiến khung cảnh càng thêm phần rực rỡ.
  Mễ Lan toan mở cửa phòng thì Tiểu Duệ ra dấu ngăn lại, nàng lắc đầu, quay người rời đi.
  - Chúng ta qua thăm mộ Mai gia một lát.
  - Vâng, cô nương.
  Khi Tiểu Duệ vừa ra khỏi cửa Mai phủ thì thấy một người ăn mày ngồi ở góc đường phía xa xa. Trời đã bắt đầu lạnh mà người này chỉ có một manh áo vải thô rách nát, tóc tai rối bù. Qua cánh tay áo bị rách có thể nhìn thấy cánh tay gầy nhẳng, bẩn thỉu. Tiểu Duệ bước về phía ấy, Mễ Lan lặng lẽ đi theo. Hắc Tôn và mấy hộ vệ giữ khoảng cách nhất định, không dám đi quá gần hai người họ.
  Người ăn mày thấy có người đến thì ngẩng đầu, bàn tay run rẩy chìa ra trước mặt. Trong tay hắn ta là một cái bát sứt mẻ không ra hình thù gì. Tóc tai hắn lòa xòa che kín nửa khuôn mặt. Tiểu Duệ cúi người, đặt một thỏi bạc vào giữa chiếc bát sứt mẻ ấy, nàng nhẹ nhàng lên tiếng.
  - Ngươi mua một chiếc áo ấm mà mặc, sắp mùa đông rồi.
  Thấy thỏi bạc, hắn ngẩng đầu, ngước lên nhìn người vừa bố thí một cách hào phóng như vậy. Trước mặt hắn là khuôn mặt nhỏ nhắn, thanh thuần như tuyết của Tiểu Duệ. Một tia rúng động xẹt qua mắt kẻ ăn mày. Rồi hắn trợn trừng, nhìn chằm chằm Tiểu Duệ. Mễ Lan đứng sau thấy hành động đó thì vội vã tiến lên, khẽ kéo tay Tiểu Duệ.
  - Cô nương, chúng ta đi thôi.
  - Tiểu… tiểu thư… - Kẻ ăn mày lắp bắp, mắt hắn ánh lên tia nhìn quái dị.
  - Cô nương, kẻ này kỳ quái, chúng ta đi thôi.
  Tiểu Duệ còn chưa kịp đứng thẳng người dậy thì bàn tay bẩn thỉu kia đã vươn ra, túm chặt lấy gấu váy của nàng. Thỏi bạc và chiếc bát sứt mẻ lăn lông lốc trên nền đất. Mễ Lan kinh hãi ra sức kéo tên ăn mày ra. Nhưng hắn bám dai như đỉa, dường như không quan tâm tới Mễ Lan, ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào mặt Tiểu Duệ, miệng không ngừng gọi “Tiểu thư, tiểu thư”.
  Một cú đá giáng thẳng vào ngực tên ăn mày, hắn lăn lông lốc trên nền đất, y như thỏi bạc ban nãy. Chiếc áo thô bẩn thỉu rách toạc, để lộ lồng ngực gầy trơ xương. Tiểu Duệ vội vàng kêu lên.
  - Dừng tay! Đừng đánh hắn!
  Nghe Tiểu Duệ hô vậy, mấy người hộ vệ mới dừng lại, nhưng vẫn quan sát chặt chẽ nhất cử nhất động của tên ăn mày kia. Tên ăn mày lồm cồm bò dậy, mắt vẫn dán chặt về phía Tiểu Duệ, nhưng hắn không dám manh động nữa. Tiểu Duệ rẽ hai hộ vệ đứng chắn trước người mình ra. Nàng cũng khẽ vỗ vỗ tay Mễ Lan, ý bảo cứ yên tâm. Tiến lên trước một bước, nàng cúi người, nhặt thỏi bạc lên, chậm rãi đặt vào chiếc bát sứt mẻ. Rồi nàng ngồi xổm xuống đối diện tên ăn mày đang nửa nằm nửa ngồi trên nền đất kia. Ánh mắt trong trẻo của Tiểu Duệ nhìn thẳng vào đôi mắt tên ăn mày. Hắn run rẩy nhìn nàng, nhưng trong mắt lóe lên tia sáng đầy kích động. Tiểu Duệ mỉm cười.
  - Ngươi nhớ mua áo ấm và ăn cho ngon, ngươi gầy quá!
  Tên ăn mày mấp máy môi nhưng không thốt ra được từ nào rõ ràng. Tiểu Duệ lần tìm trong tay áo, bỏ cả chiếc túi vải đựng bạc vụn vào chiếc bát cho hắn. Rồi nàng chậm rãi đứng lên, quay lưng bước đi. Đi được một quãng, nàng chậm rãi lên tiếng với mấy người bên cạnh.
  - Chỉ là một người điên thôi, đừng làm kinh động vương gia.
  - Vâng.
  Mọi người đều đồng thanh thưa vâng, cũng rất hiểu ý tứ câu nói của Tiểu Duệ. Như nghĩ đến điều gì, nàng nói thêm.
  - Gần đây vương gia rất bận rộn, ta không muốn chút chuyện nhỏ này làm ngài bận tâm.
  Tất cả lại cúi đầu thưa vâng. Tiểu Duệ bước vào xe ngựa, Mễ Lan buông rèm xuống, đi cạnh xe. Một mình ngồi trong xe, Tiểu Duệ nhắm mắt, nhớ lại ánh nhìn cùng hành động lạ lùng của người ăn mày kia. Chiếc xe lăn bánh đều đều, chẳng mấy đã dừng lại. Mễ Lan vén rèm xe.
  - Cô nương, đến nơi rồi ạ!
  - Quay về đi, ta hơi mệt.
  Mễ Lan có hơi ngỡ ngàng, nhưng rất nhanh, nàng ta lấy lại dáng vẻ bình tĩnh thường ngày, cúi đầu, buông rèm xe, rồi hạ lệnh cho xe quay về vương phủ. Khi Tiểu Duệ trở về, Xuân Nhi có phần kinh ngạc khi thấy vẻ mặt mệt mỏi của nàng. Trước giờ nàng ta luôn quen với dáng vẻ nhanh nhẹn, vui tươi của Mai cô nương.
  - Cô nương, người không khỏe ở đâu sao?
  - Ta hơi chóng mặt chút thôi.
  - Nô tì đi mời đại phu nhé?
  Tiểu Duệ gật, rồi lại lắc.
  - Ta nghỉ ngơi chút chắc sẽ ổn thôi, hai muội lui ra đi.
  - Vâng.
  Xuân Nhi và Mễ Lan khép cửa phòng lại rồi lui xuống. Xuân Nhi nén giọng, thì thầm hỏi.
  - Mai cô nương sao vậy? Rõ ràng lúc sáng vẫn khỏe mạnh mà!
  Mễ Lan lắc đầu.
  - Để ta đi mời đại phu xem sao.
  - Ừ. - Xuân Nhi gật đầu.
  ***
  Vừa về đến phủ, Dương Thiên Vũ đã nghe hạ nhân báo Mai cô nương hôm nay về Mai phủ, khi trở lại thì kêu không khỏe, đã về phòng riêng nghỉ ngơi, hắn hốt hoảng đến nam viện. Cửa phòng Tiểu Duệ đóng kín, chỉ có Xuân Nhi đứng bên ngoài.
  - Mai cô nương sao rồi?
  - Vương gia, cô nương đang nghỉ ngơi ạ.
  - Đã bảo đại phu xem mạch cho nàng chưa?
  - Dạ, đại phu đang đợi ngoài sảnh, cô nương vẫn ngủ chưa dậy ạ.
  Dương Thiên Vũ gật đầu, rồi khẽ đẩy cửa bước vào. Tiểu Duệ đang nằm trên giường, quay mặt vào trong nên Dương Thiên Vũ chỉ nhìn thấy lưng nàng. Có lẽ nàng quá mệt nên cũng chẳng buồn cởi áo khoác. Mặc như này sẽ rất khó chịu. Hắn tiến đến, ngồi xuống mép giường, vươn tay định cởi áo khoác ngoài ra cho nàng thì người trên giường quay người lại. Dương Thiên Vũ thoáng sửng sốt khi thấy khuôn mặt mệt mỏi của nàng. Hắn đưa tay lên trán nàng. Không nóng.
  - Nàng mệt ở đâu.
  - Thiên Vũ!
  Tiểu Duệ đột nhiên nhào người qua, chui vào lòng hắn. Dương Thiên Vũ sững người, phải mất một lúc mới vươn tay vỗ về sau lưng nàng.
  - Tiểu Duệ, có chuyện gì thế?
  Người trong lòng vẫn im lặng, vòng ôm của nàng siết chặt hơn một chút.
  • Avatar của nhom4.0
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 156 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #58
  CHƯƠNG XXXII
  TA THỰC SỰ KHÔNG MANG LẠI PHIỀN PHỨC CHO HUYNH CHỨ?

  jIl1l5vtaezzZlD5LQkV6JEpAwJTagbAuXgNOVF99DEzhfVkV8wyqDD1Kt0O_C9pRBtTtuxxisP7QrSP7VHnC7DChx1pQw

  Rất lâu sau người trong lòng Dương Thiên Vũ mới cựa mình, tìm vị trí thoải mái hơn, nàng nằm dài trên giường, dựa nửa người vào lòng hắn. Dương Thiên Vũ đột nhiên cảm thấy mọi lo lắng đều tan biến, cảm giác ngọt ngào chậm rãi lan tỏa trong trong trái tim. Trước giờ đều là hắn chủ động ở bên nàng, đây là lần đầu tiên Tiểu Duệ dựa vào hắn, chủ động thể hiện tình cảm như thế này, hắn làm sao có thể không vui cho được?
  - Thiên Vũ, sẽ không sao chứ?
  - Hả?
  Dương Thiên Vũ kinh ngạc nhìn người đang giấu mặt trong lòng mình, không nhìn rõ biểu cảm của nàng, cũng không hiểu nàng đang hỏi gì.
  - Ta biết, hôn sự của hoàng thân quý tộc đều lấy lợi ích làm đầu. Hiện giờ ta thân cô thế cô, không những không mang lại lợi ích, thậm chí còn làm liên lụy đến huynh.
  Dương Thiên Vũ nghe vậy thì lông mày dãn ra, bật cười.
  - Nàng lại nghĩ chuyện ngốc nghếch gì vậy?
  Tiểu Duệ khẽ lắc đầu, vẫn giấu mặt sau lần áo trắng như tuyết của hắn. Dương Thiên Vũ dịu dàng vuốt ve mái tóc dài đen như mực xõa trên lưng nàng, cảm giác như chạm vào lớp nhung êm ái.
  - Ai bảo cưới nàng ta không có lợi? Rất lợi là đằng khác.
  Thấy Dương Thiên Vũ im lặng không nói nữa, Tiểu Duệ tò mò ngẩng đầu, nhìn hắn, chỉ thấy nét cười trên khóe môi hắn càng đậm.
  - Ta được ở bên người ta yêu nhất. Nàng nói xem, còn điều gì lợi hơn thế.
  Nghe vậy, khóe môi Tiểu Duệ cũng cong lên, hai má nàng ửng hồng, xấu hổ vùi mặt vào lòng hắn.
  - Ta thực sự không mang lại phiền phức cho huynh chứ?
  - Nàng chỉ mang lại hạnh phúc cho ta thôi.
  Nói rồi hắn lẳng lặng cúi đầu, lôi cô nương vẫn đang cố sống cố chết muốn trốn sâu vào lòng hắn kia ra. Ý cười không chỉ ở trên môi, mà tràn đầy trong đáy mắt, trong cử chỉ của Dương Thiên Vũ, hắn cúi người, chậm rãi hôn lên môi nàng.
  Đến khi không thở nổi nữa Tiểu Duệ mới gắng sức đẩy hắn ra. Dương Thiên Vũ cũng không cố ép nàng, hắn ôm nàng, dựa cằm lên đỉnh đầu nàng.
  - Nàng nghĩ mấy chuyện đó nên mệt à?
  Tiểu Duệ không động đậy, nàng im lặng dựa người vào hắn.
  - Phải nhớ, đối với ta trên đời này, không gì quý giá bằng nàng.
  Đại phu không cần bắt mạch cho Tiểu Duệ đã được về. Bệnh của nàng, chỉ một nụ hôn của hắn đã chữa khỏi. Tiểu Duệ à, như này có phải rất không nên không?
  Chỉ biết, Tiểu Duệ đã trở lại vẻ linh lợi ngày thường, không một ai nhận ra chút phức tạp trong đáy mắt nàng. Tiểu Duệ lại chạy khắp vương phủ chơi cùng Táo Xanh, trêu chọc hạ nhân, khiến đám Hắc Tôn dù thân thủ cao cường đuổi theo nàng cả ngày cũng mệt muốn chết.
  ***
  Đêm.
  Lâm Vũ vương phủ chìm trong sự tĩnh mịch. Một bóng đen lặng lẽ lách mình qua các cơ quan trong phủ, lặng lẽ như một cái bóng, phi thân ra bên ngoài.
  Đêm, che giấu muôn vàn điều bí ẩn…
  ***
  Nghe nói tình hình biên cương không ổn định, Dương Thiên Vũ càng ngày càng bận rộn. Vừa lo giúp hoàng thượng giải quyết chính sự, lại lo chuẩn bị cho đại hôn sắp tới, Tiểu Duệ gần như cả ngày không nhìn thấy mặt hắn. Tuy nhiên, khoảng thời gian ít ỏi gặp nhau, hắn vẫn đối xử với nàng dịu dàng, ân cần như thế. Thậm chí hắn còn tỏ ra áy náy vì không thể ở bên nàng nhiều hơn. Tiểu Duệ nói với hắn rằng nàng hiểu, hiểu tất cả những việc hắn làm hiện giờ đều vì giang sơn xã tắc, và cả… vì nàng nữa. Dương Thiên Vũ mỉm cười, vươn tay xoa đầu nàng, sự căng thẳng giữa mi tâm cũng như mờ đi. Chỉ cần ở bên nàng, hắn luôn thấy thoải mái như vậy.
  Tiểu Duệ rảnh rỗi không có việc gì làm thường lôi kéo mấy hộ vệ cùng ra ngoài thưởng thức phong cảnh, ẩm thực. Táo Xanh hiện giờ đã lớn hơn hẳn, thi thoảng nàng cũng cho người dắt nó theo, để nó được tự do vận động. Cuộc sống cứ yên bình, vui vẻ như thế trôi qua.
  Hôm nay, sau khi ăn xong cả một bàn tiệc, Tiểu Duệ xoa xoa bụng, dạo gần đây ăn quá nhiều món ngon, nàng đã tăng cân không ít rồi, nhìn xem cổ tay thì biết, trước đây cổ tay nàng mảnh dẻ, thậm chí hơi gầy guộc, giờ thì tròn đầy, mịn màng. Tiểu Duệ xoa xoa hai bên má, mặt cũng bầu bĩnh hơn không ít. Xem ra không nên ăn uống vô tội vạ như này nữa rồi.
  Nàng lắc đầu, đứng dậy, đi qua phía bên đường. Hắc Tôn chần chừ một chút rồi cũng tiến lên.
  - Cô nương, bên đó…
  - Ta chỉ vào xem chút thôi.
  Tiểu Duệ giơ hai ngón tay chạm gần sát nhau, sau đó lắc mình một cái, lách qua Hắc Tôn, đi thẳng vào trong. Hắc Tôn thở dài, không phải hắn không ngăn được, mà là dạo này vương gia có lệnh cứ để Mai cô nương được thoải mái, miễn đảm bảo an toàn cho nàng là được.
  Ba hộ vệ lặng lẽ bám theo sau, hòa vào đám đông người. Nơi Tiểu Duệ vừa vào chính là một sòng bạc. Nàng nhìn ngó xung quanh. Nghe đồn nơi này chỉ tiếp những kẻ có tiền có của, vậy chắc khách chơi không ít kẻ có máu mặt đâu nhỉ? Nàng sà vào một bàn, bắt đầu đặt cửa.
  Nơi đây vô cùng đông đúc, nhộn nhịp, nhìn quần áo cũng biết toàn là kẻ có tiền, có thế. Khi nhìn thấy một tiểu cô nương xinh đẹp như hoa đào trong gió xuân chen vào, không ít ánh mắt kinh ngạc nhìn qua. Thậm chí, có kẻ còn nở nụ cười đê tiện. Tiểu Duệ không quan tâm đến bọn họ, chỉ vui vẻ đặt cửa, hò hét chờ đợi.
  Phải biết, dù phóng khoáng thế nào đi chăng nữa thì nữ nhân đến sòng bạc cũng vẫn là một điều tối kỵ. Vì vậy càng ngày càng có nhiều kẻ tò mò nhìn, tiến đến gần Tiểu Duệ. Ba hộ vệ của nàng vẫn lặng lẽ đứng cạnh bên, lạnh lùng, hờ hững nhìn những kẻ kia.
  Không biết do Tiểu Duệ may mắn hay vì thấy nàng là người mới, bọn họ “thả dây dài câu con cá lớn” mà nàng thắng liên tiếp ba ván liền, thu về hai trăm lượng bạc. Mấy kẻ đứng bên bắt đầu không nhịn được, lên tiếng.
  - Tiểu thư may mắn quá, chúng ta theo tiểu thư.
  - Ha ha, tiểu thư may mắn như vậy mà chỉ chơi chút bạc lẻ này thôi sao?
  Mỗi người một câu, bàn Tiểu Duệ chơi bỗng trở nên đông đúc, nổi bật nhất. Những kẻ có mặt ở đây không thiếu tiền, chỉ là chưa từng thấy có vị tiểu thư nào vào đây đánh bạc nên càng ngày càng có nhiều kẻ tò mò, bạo gan tiến đến trêu chọc đôi câu. Tiểu Duệ cũng không lấy đó là điều, nàng rất thoải mái đặt cược cùng bọn họ, nhưng cũng chỉ đặt mức tiền vừa phải, không xuống tay quá nhiều.
  Không khí càng lúc càng náo nhiệt, đã bắt đầu có kẻ kích động hét lớn.
  - Ông không tin lần này vẫn thua.
  Mọi người cùng cười ầm. Kể ra thì sòng bạc này cũng rất biết làm ăn đấy. Chẳng mấy khi có tiểu mỹ nhân bước chân vào sòng bạc, bọn họ lập tức tung chiêu lấy lòng mỹ nhân bằng cách cho nàng thắng liên tiếp, rồi thi thoảng lại có ván thua, rất hiểu tâm lý người chơi. Như vậy, tiểu mỹ nhân sẽ cảm thấy thú vị, chơi mãi, chơi mãi, cũng khiến những vị đại gia vây quanh ở đây xuất tiền ra mãi.
  Không khí náo nhiệt chưa từng có, mọi người xô đẩy, chen lấn nhau khiến ba hộ vệ của vương phủ phải chật vật lắm mới bảo vệ được Tiểu Duệ không bị ai xô đẩy. Giữa lúc không khí ồn ào như vậy, một người đàn ông cao lớn, bộ râu quai nón phủ kín nửa mặt dưới, trán bên trái nổi bật một vết sẹo dài dữ tợn tiến về phía đó. Gần chục đồ đệ của hắn đi trước mở đường, mấy kẻ này đều có dáng vẻ dữ tợn không kém tên cầm đầu. Những người đứng quanh đó bắt đầu xôn xao.
  Kẻ vừa đến chính là Vương Nhị. Thân phận của Vương Nhị thật rất khó xác định. Hắn nửa chính nửa tà. Hắn có một võ quán với cả ngàn đồ đệ. Nhưng võ quán của hắn vừa giải quyết mấy vụ xung đột trên giang hồ, cũng nhận bảo tiêu cho các chuyến hàng giá trị, lại cũng có tin tức hắn là tay chân của triều đình. Thực thực giả giả, không ai thực sự biết rõ tên Vương Nhị này. Chỉ biết rằng, ai gây sự với hắn đều phải nhận kết cục không đổi: Chết!
  Nghe đồn, nhiều năm trước, khi võ quán này có vài trăm người, đứng đầu võ quán là Vương Đại, không biết có phải anh ruột Vương Nhị không, nhưng bọn họ ngoại hình có đến sáu, bảy phần giống nhau. Nhưng vào một đêm cách đây hơn một năm, Vương Đại cùng những kẻ thân tín nhất của hắn đều chết thảm, nghe nói bị chém tới không còn ra hình dạng gì. Sau đó, Vương Nhị lên nắm quyền, tuyển thêm đồ đệ, khuếch trương võ quán ngày một mạnh mẽ, cũng giành được vô số quyền lợi trên giang hồ.
  Người ta bàn tán nhất,định thế lực chống lưng cho Vương Nhị phải rất lớn, hắn mới dám hoành hành ngang ngược như vậy. Nhưng đến bây giờ, vẫn chưa ai biết thế lực ấy là ai. Triều đình dường như cũng mắt nhắm mắt mở đối với Vương Nhị. Chính vì vậy, tất cả kẻ thức thời đều tránh tên Diêm Vương Sống này càng xa càng tốt.
  Diêm Vương Sống nghênh ngang tiến vào trong ánh mắt dè chừng của mọi người. Phải biết, dù ở đây đều là người có tiền, có của, nhưng dù thế lực có tốt, họ cũng không muốn vô cớ gây thù chuốc oán với kẻ được mệnh danh Diêm Vương Sống giết người không chớp mắt, cực giỏi mấy thủ đoạn ám toán này.
  Hắn ngồi xuống chiếc ghế một người vừa đứng lên nhường, vắt hai chân lên bàn, cười cười, nụ cười khiến người ta ớn lạnh.
  - Hôm nay đông vui nhỉ? Lão gia cũng muốn chơi thử một ván.
  Nói rồi hắn quẳng một tập ngân phiếu về phía cửa đại, miệng vẫn giữ nguyên nụ cười lạnh lẽo. Một số người thích an phận lập tức tản đi, sang bàn khác hoặc bỏ về. Tiểu Duệ không buồn liếc kẻ vừa tới, vui vẻ đặt năm mươi lạng bạc vào cửa tiểu. Vui vẻ nói to.
  - Ta đặt cửa này.
  Những người đứng xung quanh, ngần ngừ giây lát, nhưng cuối cùng cũng không có ai xuống tiền. Nhà cái nhìn hai vị khách trước mắt, mỉm cười nhàn nhạt, không nhìn ra nụ cười ấy có ý nghĩa gì, hắn vẫn xóc chiếc ống xúc xắc rất thoải mái, bình thản.
  Khi nhà cái chầm chậm mở bát, tất cả như nín thở, chăm chú nhìn bàn tay hắn. Riêng chỉ có Tiểu Duệ và Vương Nhị vẫn thoải mái cười, đợi kết quả.
  • Avatar của LiuMao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #59
  Hóng chương tiếp theo
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #60
  Hóng HHHHH ))
 • Trang 3/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4
 • ...
 • 5