TIN TÀI TRỢ.

Nghĩ gì khi đọc "Cuốn theo chiều gió"?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 56.9K Lượt đọc
 • 179 Trả lời

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9

Bài học lớn đằng sau câu chuyện nhỏ

Đến trả lời mới nhất
  • 1,440 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #1
  Lâu lâu ngồi giở lại cuốn này ra đọc, phục và thương Rét. Ngẫm cho cùng thì về khía cạnh truyện, dừng lại ở đó là hay nhất, còn cuộc sống thì rõ ràng đoàn tụ là điều tốt nhất rồi. Chỉ có ko biết anh chàng Rét mỏi mệt kia có hết mệt mỏi ko. Chắc là có, thế mới là sức mạnh của TY ! Nhưng người có thể thổi bùng lại ngọn lửa mỏi mệt đã lụi dần kia lại chỉ có thể là Scarlet chứ chắc Rét thì sẽ tìm sự bình thản hơn là tự quay lại với những nỗ lực mỏi mòn trước đây. Liệu S có đủ kiên nhẫn để làm sống bừng lại TY của R ko?
  "Tình yêu bền bỉ sẽ có được TY " , nhưng con người thì lại có thể mỏi mệt, sự kiên nhẫn ko phải là vô hạn, thật tiếc cho S đã ko nhận ra một Ty như thế
  ước gì..... he he.
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 247 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #2
  Ôi, mẹ Bong&Bambee đa sầu đa cảm dữ !
  Hi hi... Truyện "Cuốn theo chiều gió" mình đọc lúc còn là trẻ con, vì có ông chú cung cấp cho toàn truyện sách mà ông ấy đang đọc lúc bấy giờ, tức là của người lớn, híc... thế nên cái cảm nhận của mình về nhân vật Scarlet rất chi là khác : mình ghét cô ta, và mình giận cái sự mù quáng của anh chàng ! Lúc đó trẻ con mà, có biết cảm nhận về tình yêu giữa XX và XY là gì đâu. Lớn lên thì lại nghĩ : "Chà ! kể mà trên đời có ai yêu mình đến vậy thì cũng sung sướng lắm lắm !"
  Cũng ước gì...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 413 Bài viết

  • 901 Được cảm ơn

  #3
  Híc! mình cũng đọc truyện này từ bé nhưng thú thật bây giờ chẳng còn nhớ chút nào cả. Nếu có muốn đọc lại chắc cũng không thể vì chẳng còn đâu thời gian nữa. Ở nhà thời gian của mình cứ.... khít khìn khịt, chẳng biết có thể đọc vào lúc nào? mà truyện lại dày thế đọc đến cả năm chắc không hết. Híc, híc.....
  Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của haneko
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 606 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #4
  To Mẹ Bong&Bambee

  Thực sự em đã đọc đi đọc lại và cả xem đi xem lại bộ phim này rất nhiều lần. Em đọc kể từ khi em còn là một cô bé chưa hiểu lắm về TY ( khi còn là nhóc con học lớp 4 :4: - thấy chuyện thật là lạ và chỉ thấy sao lại có người con gái, người đàn bà như S nhỉ;..... cho đến khi hiểu và biết thế nào là TY thực sự... em thực sự yêu và thích nhân vật S. Chị nói chị phục và thương R... em cũng vậy nhưng trên hết là TY dành cho R. Và em chợt nghĩ giá như thực sự có một người đàn ông như R trong cuộc đời này thì mình sẽ bằng mọi giá đạt được như S đã làm nhưng em sẽ khác S đó là sẽ nâng niu, sẽ trân trọng sẽ yêu thương chứ không dày vò, không làm cho R phải bất hạnh như S đã làm với R trong " Gone with the wind". Nhưng chị có biết không cho đến bây giờ khi đã trở thành đàn bà thực sự, khi em đã tìm được một người đàn ông cho cuộc đời mình. Em hiểu rằng chỉ có S mới làm nên, tạo nên, gọt rũa nên một người đàn ông như R; Và hỡi những người phụ nữ, những thiếu nữ đã từng thả hồn mình vào tác phẩm này, từng để nhịp con tim mình thổn thức với R, và từng xót thương cho R hãy đừng để rơi thêm một giọt nước mắt nào nữa nhé bởi R không hề đáng thương và điều quan trọng là R không cảm thấy cuộc đời mình bất hạnh khi gặp S, khi dành cả con tim, cả TY cho S - người đàn bà đã từng dày vò, đã từng hành hạ R - đâu bởi hơn ai hết R hiểu rằng chính S là người đã cho R cảm nhận được thế nào là TY, thế nào sự khổ hạnh trong TY và cũng chính S đã đưa R đến thiên đàng, đến đỉnh điểm của hạnh phúc. Sẽ chẳng bao giờ có R trên cuộc đời này đâu nếu như tạo hoá không sinh ra một S cháy bỏng, mạnh mẽ, cá tính nhiều khi đến tàn nhẫn,lạnh lùng song cũng thật sự "đàn bà" thật sự yếu mềm đến nhường ấy. "Gone with the wind " thực sự là một bản tình ca lãng mạn và ở đó S sinh ra là để cho R và ngược lại và điều quan trọng hơn thế đó là : TY là điều kỳ diệu nhất nó có khả năng đem lại cho cả hai mọi cảm giác, mọi trải nghiệm từ thiên đàng xuống đến địa ngục và partner chính là hình ảnh của chính bản thân ta, thực sự họ chính là sản phẩm là tác phẩm của chính bản thân ta, là cuộc đời ta. Hãy sống, hãy yêu, hãy như S và R và hãy đừng bao giờ hối tiếc về những gì ta đã làm, đã cống hiến dâng cho dù rất có thể ở cuối con đường ta đi là ĐỊA NGỤC hay chỉ là những mảnh vỡ đi nữa. Ta vẫn hãy cứ hiên ngang và lạnh lùng như R khi ra đi.... câu nói với S "....chiếc gương đã vỡ rồi và em đừng cố thu nhặt những mảnh vỡ ấy hòng mong ghép lại cho lành..." quay gót ra đi và phũ phàng đấy nhưng S vẫn sẽ mãi là TY trọn đời này của R và nàng cũng sẽ mãi là vết thương lòng rỉ máu không bao giờ lành sẹo đi theo suốt những tháng ngày còn lại của R... R sẽ không bao giờ quên được S đâu... Chắc chắn thế !!!

  Ôi ôi lâu lắm rồi minh mới lại cảm thấy lòng nhẹ nhàng đến thế. Cảm ơn tác phẩm " gone with the wind"
  • 218 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #5
  Mình dóc quyên nay ko biết bao nhiêu lan.Doc tu nho den lon va bay gio thinh thoang van dóc lai. Minh cung tung ao ước lam sao co mót ngươi yêu va hiêu minh nhu the la man nguyên lam lam.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,440 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #6
  Mình ko xót thương R, "thương" thôi .
  Ngay cả câu nói với S "....chiếc gương đã vỡ rồi và em đừng cố thu nhặt những mảnh vỡ ấy hòng mong ghép lại cho lành..." vẫn thấm đẫm TY trong đó. Chỉ có điều trái tim đã mệt mỏi quá rồi... Thương là thương ở chỗ đó.
  Mình thì ko nghĩ rằng S làm nên, gọt rũa nên R và ngược lại... Mỗi con người đều độc lập, có thể ảnh hưởng đến nhau nhưng phải sau nhiều năm gần gũi. Còn ở đây, R là thế, S là thế, và hợp nhau đến lạ kỳ!
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Me MinhHa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 629 Bài viết

  • 79 Được cảm ơn

  #7
  Hình như ai là phụ nữ và mê Cuốn theo chiều gió đều mơ ước có được người đàn ông như Rhett thì phải. Mình cũng vậy.
  • Avatar của MeMy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 576 Bài viết

  • 98 Được cảm ơn

  #8
  ôi, gãi trúng chỗ ngứa của tui rùi!!, cám ơn mẹ B&B nhé! trời ơi, tui mê cái truyện này kinh khủng khiếp, tui mê Rhet, tui mê Scarlet, tui giận Rhet, tui giận Scarlet, tui yêu cô bé gì đấy nhỉ, Pony à?!, tui mê cả Melani hiền hậu nữa, tui mê bà vú già da đen nữa, tui ghét thằng cha gì đấy, thằng cha gì tự nhiên ghét lắm mà lại quên tên mất, thằng cha nhu nhược, yếu đuối mà Scarlet cả đời cứ tưởng là mình yêu hắn nhưng thực chất chỉ là vì tính háo thắng của mình. Trời, tui nhớ cái truyện đó quá, tui nhớ lúc tui đọc lén trong giảng đường, đến đoạn Melani chết, tui ngồi khóc rấm rức còn bị mấy thằng bạn chọc quê nữa, nó vỗ vai tui lắc lắc đầu nói "chuyện, chuyện thôi mà", tức thế, sau đó tui phải ngồi viết cả 1 bức thư tràng giang cho con bạn thân nhất (nó là đứa cho tui mượn bộ này để đọc) để viết hết cái nỗi niềm ấm ức ko biết tỏ cùng ai về 1 chuyện tình yêu say đắm, nồng nàn mà những người trong cuộc quá mù quáng để ko nhận ra, họ giống nhau quá, họ yêu nhau quá và cũng kiêu hãnh quá đến nỗi ko dám bộc lộ tình yêu say đắm của mình cho người mình yêu biết, đến nỗi ko nhận ra tình yêu của người kia dành cho mình, và kết quả là... chia tay, trời ơi là đau khổ quá, là tan nát cả con tim, con tim của Rhet, của Scarlet và của... tui nữa, hẳn là Rhet lúc bước chân ra đi, ko care đến cả nàng Scarlet đau khổ van xin tình yêu của mình, đúng là tột đỉnh của đau khổ rồi Rhet nhỉ, trái tim đau đớn đến hóa đá, ko biết có khi nào nó sẽ nguôi ngoai và lại đập thổn thức vì nàng Scarlet, có ai đáng yêu mà cũng đáng ghét như Scarlet được đâu, có ai vừa điêu lại vừa trong sáng như nàng được đâu, có ai xinh đẹp 1 cách sống động như nàng được đâu, ôi là Scarlet, sao ko thức tỉnh được sớm hơn 1 chút, sao lại ko thể dẹp bỏ tính kiêu kỳ của mình để nói i love you sớm hơn 1 chút thì đúng là Rhet đã đội nàng trên đôi vai mạnh mẽ của chàng suốt cuộc đời rồi, cái đêm nàng bị té cầu thang đấy, nàng đã ước mong, đã chờ đợi Rhet thế nào mà cuối cùng lại để cho chàng nghe "Ashley!!", tạo hóa trớ trêu thật, hay đúng như người đời nói là có duyên mà ko có phận...
  ôi là trời, tự nhiên có người khơi lại làm chi ko biết, một giấc mộng thời... con gái của tui, tui chỉ mơ mộng tìm được 1 người yêu tui bằng 1/2 của Rhet thui thì tui hứa với lòng mình là đền đáp hết lòng, tui mơ ước mai mốt chồng tui cũng sẽ yêu con gái tui như Rhet... ôi trời là mộng mơ. trời ơi, tui nhớ cái cảnh chàng Rhet phát hiện ra những vết chai trong lòng bàn tay của Scarlet, trời, phải yeu thuogn đến thế nào thì mới có cái cảm xúc như thế, tác giả công nhận là tinh tế kinh khủng thì mới viết được tâm lý như thế, vừa xót xa cho Scarlet, vừa giận mình bất lực, chỉ có Scarlet "bờm" mới ko hiểu, hay ko chịu thấy cái tình sâu đậm của Rhet. Các mẹ biết ko, thậm chí tận bgiờ tui vẫn còn bị 1 chút ảnh hưởng của CTCG, đó là cứ muốn ax phải thích con gái giống mẹ để tưởng tượng lại nhìn thấy vợ từ nhỏ lớn lên thế nào, để bảo bọc thương yêu con gái như là làm cho vợ, để con gái ko phải trải qua những khó khăn như mẹ nó đã từng (mà thực ra cũng ko đáng là bao, nhưng gọi là thế cho nó... tiểu thuyết ấy mà). hehe, thế mà đằng này ax lại cứ thỉnh thoảng ca cẩm sao con chẳng giống ba tí nào mới gọi là... "phi Rhet" thế ko biết
  Mẹ mê My (TP.HCM)
  • 663 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi stress
  Em thì thích nhất câu nói của Scarllet khi Rét ra đi: để ngày mai mình sẽ nghĩ tiếp...
  Mình cũng vậy, mình cũng khoái nhất câu này. Đúng là 1 nàng Scarlet quật cường đầy cá tính có vậy Scarlet mới được Rét yêu đến vậy.

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của thinhtp
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 17 năm
  • 1,048 Bài viết

  • 188 Được cảm ơn

  #10
  Ngày còn đang yêu, AX biết mình thích chuyện này đã tặng nguyên cho mình một bộ. Đến bây giờ vẫn còn giữ làm kỷ niệm. Khi nào rảnh rỗi lại lôi ra đọc, vậy mà mỗi lần lại thấy có một cảm nghĩ khác nhau về câu chuyện này.
  Mẹ yêu bé nhất nhà!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 34 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #11
  Riêng mình thì không cảm thấy tội nghiệp R đâu, vì anh ta có một tình yêu rất bản lĩnh đấy, và mình nghĩ R cũng không hề bị cô đơn hay tuyệt vọng trong tình yêu, vì anh ta luôn là người đưa S vượt qua những khó khăn nhất, là người mà duy nhất S nghĩ đến khi khó khăn nhất mà cô tin chắc không ai có thể giúp mình ngoài R, ngay cả Asley (lâu quá mình không còn nhớ tên anh ta viết như thế nào nữa) cũng không được cô tôn trọng như thế đâu nhé. là chỗ dựa tin tưởng cho người mình yêu là niềm kiêu hãnh của đàn ông đấy và R cũng nhận ra được điều ấy, anh ta không hề cảm giác bị từ chối, mình nghĩ là như vậy, sự ra đi của R ở cuối chuyện tại phần một không phải là một sự tuyệt vọng hay mệt mõi trong tình yêu của anh ta, mà đó là một thể hiện rất bản lĩnh, đó là cá tính rất tuyệt vời của R, vì anh ta rất hiểu S, hiểu rằng cô ta sẽ không bao giờ từ bỏ những gì mà cô ấy muốn, và cô ta luôn có những cái cô ấy muốn bằng chính công sức của cô thôi chư không bằng một sự trợ giúp nào khác (ngoài R), trong trường hợp này, R muốn có ấy có anh bằng chính công sức của cô chứ không phải bằng sự khoan dung của anh.
  Còn về nhân vật S đấy à, đấy chính là hình tượng mà mình cố rèn luyện bản thân mình đấy, tất nhiên những cái xấu của cô ta thì mình không học theo, như mồi chài đàn ông để thực hiện những điều mình muốn, nhưng các bạn có công nhận rằng cô ta cực kỳ nghị lực và quyết tâm thực hiện đến cùng mọi vấn đề, bản lĩnh và có sức chịu đựng cực kỳ cao, mặc dù tác giả mô tả cô ấy có vẻ ích kỷ và lợi dụng, nhưng thật ra mình hiểu tác giả rất tôn trọng và quý mến nhân vật ấy, chỉ có cô ấy mới đủ sức vực lại sự sống cho gia đình sau chiến tranh, thậm chí cho cả thành phố ấy đấy chứ. Mình thích nhất suy nghĩ "để mai rồi mình sẽ nghĩ đến chuyện ấy.." của cô ấy, chưa bao giờ cô ấy bỏ cuộc phải không các bạn.
  Bên cạnh cô ấy còn có nhân vật nữ Mely, đó là một nhân vật mình rất yêu quý nhưng không có điểm làm mình kính nể, nếu kết hợp hài hòa giữa 2 nhân vật S & M thì là một con người tuyệt vời... và đấy là cũng là hình tượng pha trộn để mình cố sống theo, không biết đã đạt được bao nhiêu rồi, chắc khoang 10 - 15% gì đấy, hi hi.
  bichhanh(Tp.HCM)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 247 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #12
  Thật tình mà nói, bây giờ nghĩ lại cuốn truyện, mình nghĩ chúng ta không cần phải thương hay trách ai cả, vì họ sinh ra là để yêu nhau. Một người đàn bà quá đẹp, đẹp một cách sắc sảo như Scarllet thì chỉ có thể bị thu hút bởi một người đàn ông như chàng Rhett, và ngược lại, vì vậy tình yêu của họ mới làm cho bao tâm hồn phải thổn thức, đong đưa chứ. Hi hi... phải không chị em? :4:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của baufamily
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 386 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #13
  Bầu rất thích tác phẩm này, Bầu đã đọc đi đọc lại nhiều lần và hiện giờ cũng đang đọc lại tập 1. Trước hết là Bầu thích cách viết văn của Margaret Mitchell. Bà tả rất thực và sống động. Còn về các nhân vật trong truyền thì Bầu thấy ghét Asli, một người đàn ông không xác định được chính xác tình yêu của mình để rồi làm đau khổ biết bao nhiêu người. Xcarlet không có lỗi vì cô quá ngây thơ trong tình yêu, cô tin tưởng là Asli yêu mình và luôn tìm cách để chàng phải công nhận điều này. Thế nhưng cái gã Asli xấu xa kia cứ nửa vời, không xác định được tình cảm thật của mình, một gã Asli mơ mộng đáng ghét. Thật ra Asli chỉ là thần tượng của Xcarlet khi nhỏ thôi nhưng cô nàng lại không hề biết.

  Phải nói rằng Rét là một người đàn ông tuyệt vời, mẫu người chồng lí tưởng. Bầu rất thích nhân vật Rét này, nói thật là Bầu đã từng có một thời gian tương tư anh chàng đa tình, đa tài này đấy (hi hi, ngượng quá đi mất).

  Bầu thích tiểu thuyết "Cuốn theo chiều gió" kinh khủng. Bầu cũng thích xem phim và đã xem đi xem lại nhiều lần. Theo Bầu biết thì có phim phần 2 mà Bầu chưa tìm ra được, không biết có bác nào biết không thì chỉ dùm Bầu với. À, còn cả truyện bằng tiếng Anh nữa, Bầu đang cần tìm lắm. Mong bà con giúp đỡ Bầu nhé.
  • 58 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi baufamily
  Bầu rất thích tác phẩm này, Bầu đã đọc đi đọc lại nhiều lần và hiện giờ cũng đang đọc lại tập 1. Trước hết là Bầu thích cách viết văn của Margaret Mitchell. Bà tả rất thực và sống động. Còn về các nhân vật trong truyền thì Bầu thấy ghét Asli, một người đàn ông không xác định được chính xác tình yêu của mình để rồi làm đau khổ biết bao nhiêu người. Xcarlet không có lỗi vì cô quá ngây thơ trong tình yêu, cô tin tưởng là Asli yêu mình và luôn tìm cách để chàng phải công nhận điều này. Thế nhưng cái gã Asli xấu xa kia cứ nửa vời, không xác định được tình cảm thật của mình, một gã Asli mơ mộng đáng ghét. Thật ra Asli chỉ là thần tượng của Xcarlet khi nhỏ thôi nhưng cô nàng lại không hề biết.

  Phải nói rằng Rét là một người đàn ông tuyệt vời, mẫu người chồng lí tưởng. Bầu rất thích nhân vật Rét này, nói thật là Bầu đã từng có một thời gian tương tư anh chàng đa tình, đa tài này đấy (hi hi, ngượng quá đi mất).

  Bầu thích tiểu thuyết "Cuốn theo chiều gió" kinh khủng. Bầu cũng thích xem phim và đã xem đi xem lại nhiều lần. Theo Bầu biết thì có phim phần 2 mà Bầu chưa tìm ra được, không biết có bác nào biết không thì chỉ dùm Bầu với. À, còn cả truyện bằng tiếng Anh nữa, Bầu đang cần tìm lắm. Mong bà con giúp đỡ Bầu nhé.
  Các mẹ ơi, mình cũng rất thích Cuốn theo chiều gió, đặc biệt là khâm phục cả tài dịch thuật của dịch giả nào đó mà mình đọc lâu quá rồi không nhớ tên nữa ( bộ tiếng Việt mà có 4 tập ấy), vì gần đây mình có đọc lại bằng bản tiếng Anh nên có cơ hội để so sánh, phải nói là bản dịch đó lột tả chính xác và phong phú bản gốc.
  Có mẹ nào biết trên trang Web nào hay ebook nào có phần II của Cuốn theo chiều gió không thì làm ơn cho mình xin với ( tiếng việt hoạc tiếng Anh đều được). Phần II này có tên là Scarlet ay mà. Cũng biết và cũng đã nghe bình luận là không thể bằng một góc phần I được nhưng cũng tò mò muốn đọc quá. À trên trang web www.vnthuquan.net hiện cũng đang đăng tải Cuốn theo chiều gió đấy nhưng mọi người đừng nên đọc vì dịch dở không thể tả được
  • 3,548 Bài viết

  • 1,019 Được cảm ơn

  #15
  Ôi, Cuốn theo chiều gió Thưa cả nhà, hồi cấp III mình mê 2 nhân vật này lắm ạ. Nhưng trót dại đi đọc phần II, thú thật, hẫng lắm. Nhắn những ai đang đi tìm đọc, stop ngay.
  • Avatar của nevermind
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 295 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
  cái đêm nàng bị té cầu thang đấy, nàng đã ước mong, đã chờ đợi Rhet thế nào mà cuối cùng lại để cho chàng nghe "Ashley!!"
  Bác! Melony chứ không phải Ashley. Lúc í gọi Ashley làm giề?
  Em thì thấy kết thúc như thế là hết sức hợp lý rồi. Cái gì đã vỡ, đã qua thì không thể nào lấy lại được. Nếu có thì cũng chỉ là một vật méo mó đầy sẹo thôi. :1:

  Đọc nhiều sách làm gì, chỉ tổ đầu to hơn mông thôi?
  • Avatar của Me Bi Lyn
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 1,062 Bài viết

  • 242 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vinhoc02
  Ôi, Cuốn theo chiều gió Thưa cả nhà, hồi cấp III mình mê 2 nhân vật này lắm ạ. Nhưng trót dại đi đọc phần II, thú thật, hẫng lắm. Nhắn những ai đang đi tìm đọc, stop ngay.
  Thế à, có cả phần hai nửa à? Cám ơn bạn đã cảnh báo. Biết rằng tinh hoa đã tập trung hết phần I nhưng mà thèm quá có khi mình lại đi kiếm phần hai. Bởi vì mình tin chắc là Rhett Burler sẽ quay lại với nàng Scarlett của chúng ta thôi. Bởi vì mình tin nếu là tình yêu thật sự sẽ ko bao giờ chết, nó chỉ chết khi nó không có cơ hội sống lại. Nhưng đống tro tàn còn ẩn lại một nhúm than hồng, nàng Scarlett của chúng ta sẽ thổi cháy bùng cái nhúm than hồng ấy. Ai mà chẳng mê Rhett nhỉ, nhưng coi chừng, những người đàn ông như thế dễ đưa ta ở thế giới "thiên đàng địa ngục hai bên". Những người như thế thì chỉ yêu được Scarlett thôi, mà mình thì làm Scarlett không nổi rồi.
  Mỗi nhân vật của Cuốn theo chiều gió được miêu tả sắc nét, nếu mà nói ghét mình không ghét ai cả. Nhưng không thích Melani lắm, nói thật, vì nàng ấy thánh thiện đến nổi...không thể tồn tại ! Mình thích những nhân vật có sức sống hơn. Mình có thể tìm thấy một chút gì rất Rhett, một chút gì rất Scarlett, và một chút gì rất Asley...xung quanh mình, nhưng chưa tìm thấy Melani (ai thấy đâu đó thỉ chỉ giúp :4: ).

  Và mình cũng thích Helene Ohara mẹ của Scarlett dù nhân vật này xuất hiện ngắn ngũi. Mình thích so sánh giữa Helene và Scarlett hơn là so sánh giữa Melani và Scarlett. Helene cũng chôn chặt một tình yêu trong tim, trọn bổn phận với ông Ohara. Mình thích cái tinh tế của nhân vật này trong cách bà giải quyết công việc, đối xử với chồng và với con.

  Và mình cũng suy nghỉ nhiều về giai cấp...nhưng, vấn đề này nhạy cảm quá, nên chạy..không dám bàn. :4:


  Ah, bạn làm ơn cho mình biết phần II đó Rhett có quay lại ko? cám ơn nhé
  • Avatar của Tiffany
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,514 Bài viết

  • 2,293 Được cảm ơn

  #18
  Không biết mình đã đọc truyện này bao nhiêu lần, mỗi lần lại có một cảm nhận khác nhau.

  Thời trung học cũng đắm đuối trong tình yêu của R & S, có cảm giác giống bạn gì ở dưới, buồn ghê gớm khi R ra đi, rồi cứ tự an ủi là tình iu như vậy thì họ sẽ tìm đến với nhau thui :4:

  Về sau thì mình lại hứng thú với tính cách S, nhất là khi cô ấy làm xong điều gì mà thấy lương tâm hơi day dứt chút là lại ngồi tự tìm cách lý luận, hợp lý hoá cho hành động của mình :4:

  Có thời gian mình cũng học S ở câu nói, thôi ngày mai mình sẽ nghĩ về việc này.

  Dù thế nào, phải công nhận Cuốn theo chiều gió dù là tác phẩm duy nhất của MM nhưng cũng là một tuyệt tác, chuyện tình của R & S cũng là một trong những câu chuyện tình hay của mọi thời đại. Phần I thôi nhé.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Bi Lyn
  Và mình cũng thích Helene Ohara mẹ của Scarlett dù nhân vật này xuất hiện ngắn ngũi. Mình thích so sánh giữa Helene và Scarlett hơn là so sánh giữa Melani và Scarlett. Helene cũng chôn chặt một tình yêu trong tim, trọn bổn phận với ông Ohara. Mình thích cái tinh tế của nhân vật này trong cách bà giải quyết công việc, đối xử với chồng và với con.
  Mình cũng giống bạn này, mình cứ suy nghĩ mãi về những câu ngắn ngủi về bà Helene, một người phụ nữ rất nghiêm nghị kia cũng từng là một thiếu nữ thức trắng đêm cười rúc rích trong chăn với cô bạn thân... về những đổi thay của người phụ nữ đáng kính này khi tình yêu ra đi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 663 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi baufamily
  Bầu rất thích tác phẩm này, Bầu đã đọc đi đọc lại nhiều lần và hiện giờ cũng đang đọc lại tập 1. Trước hết là Bầu thích cách viết văn của Margaret Mitchell. Bà tả rất thực và sống động. Còn về các nhân vật trong truyền thì Bầu thấy ghét Asli, một người đàn ông không xác định được chính xác tình yêu của mình để rồi làm đau khổ biết bao nhiêu người. Xcarlet không có lỗi vì cô quá ngây thơ trong tình yêu, cô tin tưởng là Asli yêu mình và luôn tìm cách để chàng phải công nhận điều này. Thế nhưng cái gã Asli xấu xa kia cứ nửa vời, không xác định được tình cảm thật của mình, một gã Asli mơ mộng đáng ghét. Thật ra Asli chỉ là thần tượng của Xcarlet khi nhỏ thôi nhưng cô nàng lại không hề biết.
  Ngay từ xưa lúc còn học PTTH đọc cuốn này mình cũng đã ko thích Asli. Người đâu mà cứ như trên mây trên gió, đàn ông gì mà chẳng biết mình thích gì, muốn gì nữa. Nhưng phải công nhận là nếu truyện đó mà ko có nhân vật này thì cũng bớt thú vị đi nhiều.

  • Avatar của scoobe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 108 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #20
  Ah, bạn làm ơn cho mình biết phần II đó Rhett có quay lại ko? cám ơn nhé [/QUOTE]
  Ở phần II S quyết tâm đi tìm R như đã hứa ở phần I, họ có với nhau một đứa bé gái, rất giống R. Ở phần này S thay đổi diện mạo bên ngoài, S không tỉ mỉ về hình thức như trước kia,... tuy nhiên truyện không hay.
 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9