TIN TÀI TRỢ.

Hậu duệ của sói

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 582 Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Bài học lớn đằng sau câu chuyện nhỏ

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chương I:
  Reng….. Reng…..Reng…..
  Tiếng chuông báo thức reo ầm ĩ phía đầu giường. Ngỡ như thường ngày, không cần mở mắt Trương Phong cũng có thể với tay lấy đồng hồ rồi nhanh chóng tắt đi để tiếp tục ngủ thêm một chút nữa. Nhưng lần này không được, cậu mò mẫm hết cả một chập, đảo qua đảo lại mà vẫn không sao lấy được cái đồng hồ đang reo kia.
  “Tắt nó ngay đi? hôm nay mà để chuông làm gì thế?”
  Trương Lôi nằm phía trong bực tức, có phải làm gì đâu mà phải để chuông báo thức dậy sớm chứ.
  “Em có đặt chuông đâu “
  Trương Phong nói, rõ ràng buổi tối cậu ta nhớ đâu hề đặt báo thức. Cậu lười biếng ngưỡng cổ ra sau, cố gắng mở hai con mắt ra nhìn thử xem cái đồng hồ quái quỷ kia nó đặt ở đâu.
  “A…”
  Một cái bóng trắng đứng ngay đầu giường khiến cậu giật mình, làm Trương Lôi đang nằm cũng phát hoảng bật dậy. Thì ra là mẹ, một tay chống hông, còn một tay đang cầm cái đồng hồ, chính xác là nó.
  “Là mẹ đặt đấy, hai đứa còn không chịu dậy lẹ nữa hả? Ta cho mười phút chuẩn bị sửa soạn, quá giờ chưa xong là roi đợi đấy”
  Giọng nói không lớn nhưng đầy uy nghiêm không thể phản kháng. Mệnh lệnh và hình phạt được đưa ra, hai con ma còn đang ngáy ngủ khi nãy nhanh chóng chồm dậy như lính thời chiến nghe được tiếng chuông điều động. Vừa nhanh chân nhanh tay Trương Lôi cũng kịp cất tiếng hỏi :
  “Làm sao phải dậy sớm vậy mẹ?”
  “Còn hỏi nữa à, hai đứa muốn nghỉ học luôn hay sao, hết muốn quay lại trường rồi đúng không?” Cô tức muốn cho hai đứa mấy cây roi.
  Nghe nhắc đến đây hai đứa mới nhớ ra, hôm nay là ngày quay lại trường, vậy mà cũng quên bén đi được, tất cả đều do mấy bài tập khổ ải suốt hơn tuần nay, vắt kiệt cả tinh thần lẫn sức lực của chúng, chỉ cần đặt lưng xuống là có thể ngủ ngay lập tức.
  May mà được mẹ nhắc, không thì chắc ngày hôm nay lớp học mới lại tự dưng thiếu mất hai thành viên ưu tú nhà họ Trương. Gần mười phút sau, hai đứa đã chuẩn bị xong, đồng phục đã được mẹ chúng mua chuẩn bị từ lâu, mặc trông rất hợp dáng. Năm nay mới lên lớp Tám mà cả hai đứa đã cao hơn hẳn bọn cùng lứa rồi, là biểu hiện của những đứa trẻ năng vận động.
  Vừa dọn đồ ăn ra bàn, mẹ Tú căn dặn:
  “Mẹ có hẹn với mấy người khách nên phải ra tiệm trước, hai đứa ăn xong thì tự thu dọn rồi tới trường, à không gây chuyện gì ở trường nữa đấy, mẹ không muốn phải gặp giáo viên của hai đứa sớm đâu.”
  Mẹ Tú vừa nói vừa liếc qua từng đứa như một sự cảnh cáo.
  Cả hai không ai dặn ai đều nhìn nhau như hiểu ý rồi đồng thanh đáp ngắn gọn:
  “Vâng, mẹ cứ yên tâm.”
  “Hừm, nhớ đấy, chuyện năm học trước mẹ còn chưa quên đâu.”
  Hai đứa cúi gầm xuống ăn như không nghe thấy, thể như ngẩng đầu lên là sẽ bị phát giác ra tội trạng. Chuyện đã qua mà mẹ vẫn còn hay nhắc lại, đâu phải chuyện gì quá to tát, chỉ là dạy cho bọn người thích trêu ghẹo mấy bạn gái một bài học, nhất là khi với người ngồi cùng bàn của Trương Lôi nữa chứ. Bọn chúng lại còn dám ỷ đông người, khiến hai anh em đành phải dùng mưu bắt giết tướng giặc mà áp chế lũ lâu la.
  Chỉ tội nghiệp cho tên đầu sỏ, răng gãy mắt hai cái, mắt bên trái sưng vù và đo ván ngay trong hồi đầu tiên. Ra tay nhanh lẹ, diệt ngay kẻ cầm đầu, làm bọn đàn em như rắn mất đầu mà rụt rè thối lui.
  Sau lần đó, dù danh nghĩa là đứng ra bảo vệ bạn học, nhưng ra tay như vậy cũng không tránh khỏi sự nhắc nhở từ nhà trường đến gia đình, mà hai cậu lại còn được đám bạn học đặt biệt danh là Lôi “lão đại”, Phong “lão nhị” khiến bọn cá biệt trong trường phải để ý kiêng dè.
  Mẹ Tú đi trước, hai người nhanh chóng giải quyết xong buổi sáng rồi mỗi người một chiếc xe, đạp nhanh tới trường. Bầu trời buổi sáng sớm không một gợn mây, ánh nắng đã trải vàng trên khắp mặt đất, những cơn gió nhẹ dịu nhưng cũng đủ làm xao động tàn lá cây hai bên đường tạo cho con người ta cảm giác bình yên dễ chịu.
  Nơi đây chỉ là thành phố nhỏ nên không phải chứng kiến khung cảnh ồn ào, tấp nập thường thấy vào mỗi buổi sáng ở các thành phố lớn. Vì thế hiếm khi xảy ra ùn tắc giao thông, nên mọi người cũng không cần vội vã. Chỉ trừ đám học sinh đang phải đạp nhanh đến trường nếu không muốn ngày đầu tiên đã đến trễ.
  Đang đạp xe nhanh, Trương Lôi bỗng hơi khựng lại chỉ về phía trước :
  “Nhìn kìa!”
  Trương Phong nhìn theo về phía đó, hơi nhướng mày :
  “Quang đầu rùa?”
  Cái tên này hai người họ đều biết, bộ mặt tròn trông ngồ ngộ lại gọt tóc sát da đầu vài phân, mà phía sau phần đuôi lại để dài không cắt, vì thế mà hắn mới có biệt danh “đầu rùa” gắn với tên. Hắn là đồng bọn của Giang “mắt hí”, cái tên dám cả gan chọc ghẹo cô bạn ngồi cùng bàn của Lôi “lão đại” hồi năm học trước đây mà.
  “Hoạt động sớm nhỉ.”
  Trương Lôi nhếch mép cười, đạp xe về hướng đó, Trương Phong chạy theo.
  “Tha cho em đi, em chỉ có nhiêu đó thôi.”
  Đi gần tới đã thấy một cậu học sinh vóc dáng nhỏ con đang run rẩy xin Quang đầu rùa tha cho đi.
  “Nhiêu đây mà mày muốn được đi sao? Mới đầu năm mà mày đã muốn nghỉ học rồi à?” Quang đầu rùa quát lớn đe dọa.
  “Thế phải bao nhiêu mới được đi đây?” Trương Lôi thắng xe dừng ngay gần bên, giọng lạnh lùng hỏi.
  Nghe câu hỏi Quang “đầu rùa” hứng khởi quay lại chuẩn bị ra giá mở đường, không ngờ lại là hai anh em nhà họ Trương này làm hắn đứng chết trân á khẩu mất vài giây, điệu bộ thoải mái vì đang đắc ý nhanh chóng thu hồi lại chuyển về thế phòng bị khi gặp phải đại địch trước mặt. Cũng phải thôi, hai người này hắn đã từng trạm trán, đại ca còn bị hạ đo ván thì làm sao mà bình tĩnh được. Trước mặt kẻ yếu hắn có uy phong của hổ báo, nhưng đối diện với người mạnh hơn, lại quay về dáng vẻ rụt rè của loài rùa đúng với biệt danh của hắn.
  Cậu học sinh bị bắt nạt nhìn thấy hai người mắt bỗng sáng lên như vớ được phao cứu sinh khi đang bị đuối nước, lần này mình được cứu rồi.
  “Hai đứa bây muốn gì?”
  Cố giữ bình tĩnh nhưng Quang “đầu rùa” trong lời nói không tránh khỏi ấp úng.
  “Phải là tôi hỏi cậu mới đúng, mới đầu năm đã bắt nạt đàn em, xem ra cũng chẳng anh hùng gì. Nếu thích động tay sao không kiếm người đồng trang lứa như tôi?”
  Trương Lôi nhìn thẳng vào mặt Quang “đầu rùa” khinh thường nói. Trương Phong ngồi trên xe, nhìn như không nhìn, mặt không biểu lộ cảm xúc.
  “Hai đứa bây đừng có quá đáng, chuyện lần trước bọn tao đã bỏ qua không tính toán đến, nước sông không phạm nước giếng, bọn bây tốt nhất đừng xen vô chuyện này.”
  Quang “đầu rùa” cố nêu ra vài lý lẽ đạo lý giang hồ như trong vài bộ phim hắn từng xem để phá vây, hắn tự thấy mình nói cũng hợp lý.
  Trương Lôi cười khẩy :
  “Thế tôi thích xen vào đó thì sao? bắt nạt đàn em mà còn ra vẻ đạo lý được à? nếu cậu còn không dừng trò này lại thì đừng trách.”
  Câu nói dứt khoát kèm theo cái nhìn sắc lạnh làm cho Quang “đầu rùa” quên hết sĩ diện mà cắp cắp nghe theo, đưa lại tiền cho cậu học sinh phía sau. Cậu nhóc hứng khởi lấy lại tiền sau đó rối rít cám ơn vài tiếng rồi lên xe nhanh chân đạp đi về phía trường.
  “Có phải lần trước chưa được đánh với tôi nên cậu không cam tâm? lần này cơ hội đến rồi đấy.” Trương Lôi nói với giọng giễu cợt.
  Cậu bước từ từ lại phía Quang “đầu rùa” trong khi hắn liên tục thoái lui, đến lúc đụng vào bức tường trên vỉa hè chẳng còn đường thoát. Khi tay của Trương Lôi vừa mới nắm lấy cỗ áo của hắn chuẩn bị nhấc lên thì đột nhiên đằng xa truyền lại tiếng nói lớn:
  “Này dừng lại!”
  Cô gái mặc đồng phục học sinh từ đâu đạp xe đến dừng bên cạnh Trương Phong.
  Trương Phong quay mặt nhìn qua, cơn gió từ đâu thổi tới làm lay động lọn tóc dài chẻ hai bên mái của cô gái, phía đuôi được cột cao, cô có khuôn mặt trông thật khả ái, làn da trắng trẻo cùng đôi mắt to sáng càng tô thêm nét đẹp thanh tú. Khóe miệng nhỏ vẫn còn cong lên chưa kịp thu lại, ánh mắt đang chăm chăm nhìn hai người Trương Lôi và Quang “đầu rùa”, trông toát lên vẻ cương nghị.
  “Có chuyện gì sao?” Trương Lôi nhướng mày, chẳng biết cô ta từ đâu chạy ra lại xen vào chuyện của bọn họ.
  “Tại sao cao to như cậu đi ăn hiếp một người nhỏ con thế kia hả? sao đáng mặt đàn ông con trai chứ?” Cô gái lên tiếng.
  Nghe xong, chẳng biết vì sao mà cả Trương Lôi cùng Quang “đầu rùa” đều quay lại nhìn mình rồi lại nhìn về phía đối phương. Hắn mà nhỏ con sao? Mới vừa rồi còn đang bắt nạt kẻ khác ấy chứ.
  Trương Phong nhất thời hơi ngạc nhiên bởi câu nói của cô gái, nhưng nghĩ lại cũng đúng, nếu so với hai người họ thì trông Quang “đầu rùa” đúng là gầy ốm nhỏ con thật, chẳng may lúc cô ta nhìn thấy cảnh ở đây thì trông ra vẻ như thể hai gã cao to đang ra sức bắt nạt một cậu học sinh yếu đuối lương thiện vậy.
  Nghĩ đến đây hai cậu nhìn nhau trong lòng cười khổ, từ vị thế những người ra tay nghĩa hiệp bây giờ lại thành ra đứa ỷ lớn bắt nạt kẻ gầy ốm trong mắt của cô gái kia.
  Biết giải thích rõ ràng cũng không dễ, lại còn đang trễ giờ đến trường, Trương Phong nháy mắt với Trương Lôi xong nói:
  “Chúng tôi có chút hiểu lầm, nhưng giờ thì không sao nữa.”
  Trương Lôi thả Quang “đầu rùa” ra, hắn nhanh chóng nhảy lên xe chuồn lẹ, cũng không quên quay lại nhìn về phía cô gái với ánh mắt đầy cảm kích vì đã giải thoát cho hắn một kiếp nạn mười mươi.
  Trương Phong quay qua đúng lúc cô gái cũng đang nhìn cậu, khóe miệng đang vểnh lênh vẻ đắc ý như thể vừa ra tay nghĩa hiệp vậy. Cậu cũng không để tâm, lạnh lùng ngồi lên xe chuẩn bị chạy đi. Bỗng cô gọi với theo:
  “Này chờ đã!”
  Trương Lôi đứng lại chờ ở một khoảng trước, Trương Phong quay đầu lại không nhẫn nại nói:
  “Còn chuyện gì nữa?”
  “Cậu có biết trường A ở đâu không? Hình như tôi đi nhầm đường.” Giọng nói của cô bây giờ lại nhỏ nhẹ hơn hẳn, đúng là cũng biết cách nhờ vã thật.
  Thì ra là học sinh mới chuyển đến, hèn chi trông cô ta rất lạ, không ngờ lại học cùng trường với mình. Bạn mới đến thì nên quan tâm giúp đỡ mới phải, nhưng tội chưa biết đầu đuôi lại đi phán xét người khác, Trương Phong cậu không thể bỏ qua dễ dàng được. Nghĩ là làm, cậu tiến về phía cô gái nở một nụ cười rất đỗi chân thành:
  “Thấy con đường đằng kia không, cậu cứ đi thẳng là tới.”
  Thành phố nhỏ này tuy không rộng nhưng trường học vẫn được phân bổ nhiều nơi, riêng khu vực gần nhà hai anh em cậu cũng đã có ba ngôi trường cùng cấp học, có khác nhau là ở chất lượng cùng thành tích truyền thống của chúng. Mà theo hướng cậu nói, thì đúng là điểm đến của một trong ba ngôi trường đó, chỉ có điều không phải là trường A.
  Nghe hướng dẫn kèm theo một nụ cười hết sức dễ mến kia, cô gái nào có chút nghi ngờ, liền cười tươi đáp lại:
  “Cám ơn, trông cậu cũng không xấu, mai mốt đừng như thế nữa, vậy tôi đi đây”.
  Nói xong cô đạp xe đi về hướng được người nào đó tận tình hướng dẫn. Trương Phong vẫn phóng tầm mắt dõi theo sau bóng lưng người con gái ấy, miệng không biết từ lúc nào hiện lên nét cười, cô ta thật lạ, mới đó mà đã thay đổi rồi, không biết chút nữa đây thôi sẽ lại cho cậu là như thế nào nữa đây, không phải là kẻ đáng ghét xấu xa đấy chứ.
  “Có cần làm vậy không?” Trương Lôi nhìn theo cô gái đang chạy xa rồi quay qua Trương Phong, cậu có hơi ngạc nhiên.
  Trương Phong không nhìn Trương Lôi, chỉ cười rồi quay đầu về hướng đến trường:
  “Ta đã lỡ làm người xấu rồi, đành làm nốt thôi.”
  Cả hai không nói gì thêm mà đạp nhanh đến trường, lúc này chắc tới giờ rồi. Khi hai người đến nơi mọi người đều đã vào lớp, nhưng giáo viên vẫn chưa đến. Lớp học dường như không thay đổi, phần nhiều là những gương mặt quen thuộc. Trường A thuộc hàng có tiếng và nhiều truyền thống trong thành phố này, cách xếp lớp phân theo học lực trung bình của học sinh để quyết định, các học sinh loại ưu được xếp theo từ lớp một và tương tự sẽ xếp dần về sau.
  Phía ngoài bảng tên lớp ghi to hàng chữ “Lớp 8-3”, phần lớn mọi người học chung một lớp trước đây nên theo thói quen vẫn ngồi gần như nguyên vị trí lúc trước, không ai muốn thay đổi chỗ ngồi thân quen của mình chút nào vì thường đã quen từng người xung quanh mình.
  Trương Phong đi thẳng xuống cuối lớp chỗ góc bàn quen thuộc của mình, chỗ ngồi vẫn còn trống. Đó là chỗ ngồi quen thuộc, một mình cậu độc chiếm riêng một bàn, mọi thành viên cũ trong lớp đều biết và chẳng ai muốn xuống ngồi giành với cậu.
  Ở bàn bên cạnh một cô gái nét mặt trông thật xinh xắn, mái tóc dài đen tuyền xõa dài xuống quá bờ vai. Cô đang nở nụ cười, đôi mắt sáng nhìn về hướng người đang đi xuống, không ai khác ngoài Trương Lôi.
  Cậu tự nhiên đi về cuối bàn và ngồi kế bên cô, như mặc nhiên đây là chỗ dành cho mình. Bất quá chẳng ai để ý trừ một vài nhân vật mới đến khi thấy dáng vẻ tự nhiên của cậu ngồi xuống bên cạnh cô bạn xinh xắn nhất lớp.
  Hai người nhìn nhau chỉ cười chứ không biểu lộ gì thêm. Nhưng cũng không tránh được ánh mắt soi mói của đám bạn ngồi gần, một giọng nói trêu chọc cất lên ở bàn bên cạnh:
  ”Nãy giờ ngồi bần thần mà sao Lôi ‘lão đại’ vừa vào thì Tú Linh liền trông vui vẻ hẳn lên thế nhỉ?”
  Một tràng cười phát ra trong lớp. Như bị nói trúng tâm trạng bên trong, mặt cô gái tên Tú Linh bỗng nhanh chóng đỏ bừng, nhưng đâu thể thừa nhận, liền xoay qua kèm theo ánh mắt hình viên đạn đáp trả :
  “Bảo ‘ù’ cậu muốn chết hả? Có im đi không?”
  Phút chốc nét dịu dàng nữ tính khi đối diện với Trương Lôi bỗng tan biến mất, làm Bảo “ù” hơi giật mình. Vẫn không muốn buông tha, cậu ta đang định mở miệng nói tiếp bỗng nhiên nhanh chóng dừng lại khi chợt thấy ánh mắt sắc lạnh của Trương Lôi đang nhìn thẳng về hướng mình, đành ngậm miệng lại mặt cũng nhanh ngó về hướng khác.
  Trương Phong ở bàn bên vẫn im lặng mà tinh tế quan sát, đúng là sinh vật nguy hiểm, trông bề ngoài tưởng như thục nữ nhưng còn tùy vào đối tượng, ngoài anh cậu ra thì đối với đám con trai còn lại cô chẳng ngại phô bày bản tính trời phú của mình. Đây là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn của anh em hai người với bọn cá biệt trong trường, khiến họ mang tội đánh nhau để rồi một phen chịu khổ phạt suốt cả hơn một tuần.
  Trong đầu cậu thật ra vẫn luôn thắc mắc, không biết điều gì lại làm cho Trương Lôi sẵn sàng đứng ra bảo vệ cô ta như thế, kéo phiền toái vào người, nhưng cậu chưa một lần hỏi, chỉ tự nghĩ bản thân có một ngày mình cũng sẽ như thế không? Đương nhiên là không thể, cậu thầm cười tự chế giễu mình.
  Đang suy nghĩ bất giác một bóng hình tự dưng lại thoáng hiện ra, một gương mặt thanh tú, lọn tóc dài hai bên mái cùng tóc cột cao phía sau, chẳng hiểu sao lại xuất hiện trong tâm trí cậu. Chắc cảm thấy có một chút áy náy, cậu suy nghĩ, không biết giờ cô ta thế nào rồi.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Chương II:
  Cách trường A khoảng vài trăm mét, một cô gái đang hớt hải đạp xe nhanh nhất có thể, miệng cũng không ngừng lẩm bẩm:
  ”Cái tên du côn lừa gạt đáng chết, đừng để cho ta thấy mặt ngươi, không ta sẽ đánh cho ngươi chết mới thôi.”
  “Thật là hết người hỏi rồi hay sao lại đi hỏi hắn, mình đúng là ngốc mà.”
  “Ta sẽ giết ngươi! Phải, ta thề sẽ giết chết ngươi!”
  Ách xì!... Ách xì!... Ách xì!
  Có chuyện gì thế này, tự nhiên lại nhảy mũi, không lẽ là bệnh, vừa rồi còn vẫn bình thường mà, Trương Phong không hiểu sao mình lại như thế. Cậu ngẩng mặt lên, thấy Trương Lôi cùng Tú Linh đang nhìn qua:
  “Không sao chứ?”
  “Không sao.”
  Trương Phong tỏ vẽ không có vấn đề gì, cậu lấy một cuốn sách mang theo trong cặp ra ngồi đọc. Cậu nào ngờ rằng cái nguyên nhân làm cho cậu như thế đang càng ngày càng tiến lại gần.
  Lớp đang ồn ào bàn luận bỗng chốc im lặng, một nữ giáo viên khoảng chừng hơn ba mươi bước vào, cả lớp đồng loạt đứng lên, cuối cùng thì giáo viên chủ nhiệm cũng đã đến. Nhìn sơ qua cả phòng học, sau đó cô cất tiếng nói:
  “Mời cả lớp ngồi!”
  Cô vẫn đứng yên nhìn về hướng dưới lớp, miệng hiện lên nụ cười hòa ái:
  “Rất vui được gặp các em, cô tên Đỗ Thanh Hà, cô sẽ phụ trách lớp chúng ta trong năm học này.”
  “Cô nhìn qua ngoài một số em mới chuyển đến, thì đa phần các thành viên đều học chung từ khóa trước. Vì thế các hoạt động trong lớp và học tập chúng ta đều sẽ thực hiện như trước đây và mong rằng các bạn mới sẽ nhanh chóng hòa nhập với lớp.”
  Mọi người liên tục vỗ tay hưởng ứng khi nghe cô Hà nói, cũng đã cách một khoảng thời gian mới được nghe lại giọng nói quen thuộc đó. Đối với người giáo viên đầy tâm huyết này, cô luôn được học sinh hết mực quý mến.
  Trương Phong từ đầu vẫn chăm chú đọc sách, như không hề biết đến cái không khí của lớp từ đầu đến giờ. Cô Hà đưa mắt nhìn về phía cậu, nhưng cũng không biểu lộ, đã chủ nhiệm và biết cậu hai năm nay, cô cũng không thấy lạ gì tính nết đó.
  “Để bắt đầu cô sẽ tiến hành điểm danh theo danh sách, những thành viên cũ mà cô đã biết sẽ không cần đọc, còn lại ai nghe thấy tên mình thì hãy lên tiếng cho cô biết.”
  Từng thành viên mới được xướng tên, đúng là những cái tên xa lạ với đa số mọi người còn lại trong lớp.
  “Nguyễn Ngọc Anh?”
  “Dạ có!”
  “Trần Bảo Châu?”
  “Dạ Có!”
  …..
  “Lý An Nhiên?”
  “..”
  “Lý An Nhiên?”
  “..”
  Không có ai trả lời, mọi người nhìn ngó xung quanh xem có ai ngủ quên hay không, đến tên mình sao lại không lên tiếng. Hôm nay là ngày đầu tiên nhập học đó, không có lý nào lại vắng mặt chứ.
  Cô Hà gọi thêm một lần nữa:
  “Bạn nào tên Lý An Nhiên?”
  “Dạ em thưa cô!”
  Âm thanh trả lời cuối cùng cũng phát ra, nhưng hình như không phải trong lớp. Mọi người bất giác nhìn ra ngoài cửa, kể cả Trương Phong dù đang ngồi ở cuối lớp chăm chú đọc sách, khi nghe thấy âm thanh ấy từ ngoài cửa truyền đến cũng ngẩng mặt lên nhìn theo.
  Đó là một cô gái có lọn tóc dài chẻ hai bên mái, phía đuôi được cột cao, cô đang vừa đứng vừa thở hổn hển, có lẽ do cô quá vội do trễ giờ, dù vậy trông cô vẫn rất xinh đẹp thu hút tất cả ánh nhìn của mọi người trong lớp.
  Trương Lôi nhìn thấy cô gái đó, chợt nhíu mày ngạc nhiên rồi nhìn qua bên Trương Phong, bắt gặp cậu ta cũng đang nhìn về hướng ấy.
  Đó chẳng phải là cô gái gặp buổi sáng hôm nay thì là ai? Là cô gái thích xen vào chuyện của người khác, là người bị cậu lừa khiến bây giờ mới tới nơi. Nhưng có điều không ngờ được rằng, cô gái học chung trường mà cậu mới lừa ban sáng lại còn học cùng lớp với cậu, đúng là oan gian ngõ hẹp thật.
  Đôi mắt cậu cứ chăm chăm nhìn cô gái đó, ánh mắt hơi khép lại, không biết tâm trạng hiện tại trong cậu là gì. Nhìn những giọt mồ hôi còn đọng lại trên khuôn mặt nhỏ nhắn ấy, cũng đủ biết cô đã khổ sở thế nào để đến được đây.
  “Em là Lý An Nhiên?”
  “Dạ đúng thưa cô!”
  “Sao em lại tới trễ vậy?”
  Cô Hà không tỏ ra nghiêm khắc mà nở một nụ cười hiền hòa làm cho người đối diện cảm thấy thân thiện. Vẻ khẩn trương cùng nét mệt nhọc của cô học trò nhỏ này khiến cô không thể nào lên tiếng trách mắng.
  “Thưa cô là do… em bị… lạc đường.”
  Một trận cười từ lớp vang lên, không ngờ ngay ngày nhập học lại để bị lạc đường, khiến cô bạn tên An Nhiên đỏ mặt cúi gầm xuống đất không dám ngẩng lên. Thật không ngờ ngày đầu tiên nhập học ngôi trường mới của mình lại như thế này.
  Cô Hà ho khang vài tiếng mặt nghiêm nhìn xuống lớp, phút chốc không khí im lặng lại quay về. Cô quay lại nhìn về phía An Nhiên, lúc này cũng đã từ từ ngẩng mặt lên:
  “Không sao chắc do em từ nơi khác mới chuyển đến, cô cũng mới đọc đến tên em thôi. Được rồi em vào lớp đi.”
  “Dạ cám ơn cô!”
  An Nhiên bước vào nhìn về phía lớp, không ngờ lớp học này lại đông như vậy, những chỗ phía trên đã không còn nữa rồi. Cũng may cơ thể cô cũng cao so với nhóm bạn cùng khối, ngồi phía dưới cũng không hề gì, đành phóng tầm mắt về phía cuối vậy.
  Phía dưới đúng là vẫn còn chỗ trống, bàn gần cuối chỉ có một người ngồi, và bàn cuối bên phải cũng thế, một cậu học sinh đang ngồi nét mặt chăm chăm nhìn xuống cuốn sách đang đọc như rất chăm chú.
  Rầm…Xoẹt… ! ! !
  Như có sét đánh giữa trời quang trong lòng của An Nhiên, mắt cô bỗng chốc như nỗi lên những tia máu đang chăm chăm nhìn về phía cuối lớp.
  Ai kia chứ?
  Còn có thể là ai nữa, chính hắn, chính cái tên du côn ban sáng đã lừa mình, không phải hắn thì là ai?
  Làm cho mình chạy mệt bở hơi tai, mới đầu năm vào nhập học đã phải tới trễ, còn bị một màn xấu hổ khi nãy. Không ngờ ông trời lại cho mình nhanh chóng tìm ra hắn như vậy, lại còn học chung một lớp. Nhìn hắn đi, lại còn giả bộ chăm chú đọc sách như không thấy mình nữa chứ, cái tên đáng chết này.
  An Nhiên đứng đó, vẫn nhìn không hề chớp mắt, khiến cho cô Hà và mọi người thấy lạ nhìn cô không hiểu chuyện gì. Nhưng ở dưới kia, người ngồi bên cạnh Tú Linh, ngoài hai nhân vật chính ra thì chỉ có Trương Lôi là hiểu được ngọn nguồn của cái nhìn đó.
  Trương Phong vẫn không ngẩng lên, cậu vẫn chăm chú nhìn xuống cuốn sách như không hề biết một tia nhìn đầy sát ý đang bao trùm lấy cậu.
  Cuối cùng cô gái mới vào lớp cũng bắt đầu di chuyển, cô bước xuống phía dưới qua từng hàng ghế. Ở gần cuối lớp ngoài dãy cuối ra phía trên vẫn còn có chỗ trống, cậu bạn ngồi ở đó nép sát vào trong nhường ra một chỗ ngồi phía ngoài, cậu nở một nụ cười hòa ái như có ý muốn mời cô bạn mới xinh xắn này ngồi vào chung bàn với mình.
  Mới bước vào cô đã thu hút ngay ánh nhìn từ các nam sinh bởi vẻ ngoài xinh xắn. Trong lớp hiện tại, cũng chỉ có Tú Linh ngồi bên cạnh Trương Lôi mới có thể đem ra so sánh với cô bạn mới chuyển đến này mà thôi, nên cậu bạn kia không muốn bỏ lỡ cơ hội, mong được dịp cùng ngồi học cạnh mỹ nhân.
  Không hề để ý đến, An Nhiên lặng lẽ bước qua, làm gương mặt cậu ta cứng đơ, kéo theo một tràng cười mỉm của mọi người xung quanh.
  Đã tới dãy cuối của lớp, nơi có chỗ ngồi còn trống, bên cạnh là một cậu bạn đang chăm chú đọc sách.
  “Tôi ngồi đây được chứ?” An Nhiên cất tiếng hỏi, mắt vẫn nhìn vào con người đó.
  Vốn là người có tính tình thẳng thắn và mạnh mẽ, khi gặp vấn đề, cô thích đối diện và giải quyết. Hiện tại cũng vậy, cô đối diện với cái tên đáng chết đã lừa cô, báo hại bao nhiêu điều tồi tệ trong buổi sáng nay liên tục ập đến. Cô ở đây là muốn nói cho hắn biết:
  “Này cái tên du côn lừa gạt đáng chết kia, ta đã đến đây, chuẩn bị nhận lấy báo ứng vì những gì ngươi đã gây ra đi.”
  Lần này Trương Phong phải ngước lên, mắt đối mắt với người con gái ấy, như lúc ban sáng vậy. Cậu thấy được vẻ tức giận trên khuôn mặt ấy, trong đôi mắt đen thăm thẳm kia đang nhìn mình. Nhưng không hề tỏ ra bất kỳ sự trốn tránh hay sợ sệt gì, đối lập với nét phẫn hận ấy là một nụ cười hiền hòa hiếu khách:
  “Hoan nghênh bạn!”
  Đối mặt với thái độ đầy bất ngờ từ hắn, làm An Nhiên ngạc nhiên bối rối, không biết nên làm thế nào, cô còn nghĩ rằng có phải mình đã nhận lầm rồi hay không, sao hắn lại tỏ ra như thế, cứ như không hề có chuyện ban sáng vậy.
  Đúng là không giống trông tưởng tượng của cô, đáng lẽ hắn phải ngạc nhiên, bối rối lắm mới phải, đằng này một chút cũng không, mà người ngạc nhiên bối rối lại là cô.
  Nhưng không đúng, hắn hóa thành tro mình cũng nhận ra. Đúng rồi, vẫn là cái nụ cười này của hắn, đáng chết, tên này có thể nào trơ trẽn đến thế cơ chứ.
  Tức giận đỏ cả mặt, nhưng trước thái độ hiếu khách của hắn, cũng như biết ánh mắt của cô giáo và mọi người trong lớp vẫn đang nhìn mình khiến An Nhiên không thể nào phát tiết nỗi bực tức lên được. Cô đành hậm hực ngồi vào chỗ, kế bên kẻ đang giả ngây ngô đáng ghét kia.
  An Nhiên ngồi xuống, không thèm nhìn cái tên ngồi chung bàn nữa, bất giác nhìn xem không gian xung quanh mình, cũng không quá bận tâm tới mọi con mắt mọi người hình như vẫn đang nhìn về hướng cuối lớp này.
  Không ngờ ở kế bên cô, ở bàn bên cạnh, là cái tên còn lại, kẻ đã ức hiếp cậu bạn học nhỏ con lúc sáng, hắn không giống như tên đang ngồi kế bên giả ngây giả ngô mà đang nhìn cô chằm chằm, như kiểu biết đích xác chuyện gì xảy ra.
  Lần này trong lòng An Nhiên đã hoàn toàn minh bạch, không còn chút nghi ngờ, cô quay ngoắt qua nhìn lại kẻ ngồi chung bàn, ánh mắt xẹt lên tia lửa. Đáp lại cô vẫn là cái nhìn đang dán chặt vào cuốn sách của hắn, thật là làm cô tức chết mất, sao lại thản nhiên như không thế này, cuốn sách đó có dạy nhà ngươi cách độn thổ được không hả? Đợi đến hết giờ sẽ biết tay ta.
  Mọi người trong lớp nãy giờ chứng kiến từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, không hiểu thế nào cái cô bạn học xinh xắn mới chuyển tới lại chọn ngồi vào xuống tận bàn cuối của lớp, trong khi có người mời gọi ngồi phía trên lại bị dửng dưng.
  Mà ngồi bàn cuối cũng không chuyện gì, nhưng sao lại ngồi với tên đó chứ, những thành viên cũ của lớp tự hỏi tại sao hắn lại không có phản ứng gì thế kia, lại hiếu khách còn hoan nghênh mới lạ, đến cả cô Hà cũng nhướng mày ngạc nhiên.
  Phải biết rằng Trương Phong đã ngồi một mình như vậy suốt hai năm qua, không phải là không từng có ai muốn lại đó ngồi, đơn giản là bị thái độ của cậu phủ định mà lần lượt rút lui.
  Thật ra cậu và ông anh Trương Lôi của mình đều rất điển trai, lại to cao nổi trội hơn hẳn so với đám con trai cùng khối, cùng nét lạnh lùng sẵn có kia luôn tỏ ra sức thu hút với các nữ sinh. Do đó không hiếm người muốn được ngồi chung bàn với cậu.
  Con trai không cần nói đến, còn con gái mà sau lần đầu vẫn không hiểu ý tự chuyển đi thì chẳng hiểu sao chỉ khoảng chưa đến một tuần phải hốt hoảng chuyển sang chỗ khác, có người còn xin chuyển luôn cả lớp học.
  Lời đồn thì nhiều mà lạ thay những người trong cuộc không một ai đứng ra chứng thực, có người nói nghe đâu một cô bạn từng ngồi chung với cậu khi đi học về từ trong cặp mở ra trong thấy một đám cốc, ếch, ểnh ương nhảy xổ ra ngoài, có người lại bảo là rắn, bọ cạp, người khác lại nói liên tục gặp ác mộng, chỉ khi chuyển đi tình trạng trên mới được chấm dứt.
  Cũng không biết từ bao giờ qua những lời nói đó khiến Trương Phong như trở thành một hung thần, còn những người từng ngồi chung với cậu một thời gian ngắn thì chỉ đơn giản diện vài lý do để chuyển đi. Vì thế mặc dù rất cuốn hút, nhưng những đứa con gái trong trường chỉ dám đứng quan sát cậu từ xa.
  Từ đó chẳng ai còn có ý định lại ngồi gần cậu nữa, thế là lớp học lại quay về với trạng thái bình thường, và mặc nhiên mọi người cứ coi bàn góc cuối đó là bàn của cậu, dù có người từ lớp khác chuyển đến cũng nghe lời đồn mà chọn chỗ ngồi an toàn khác.
  An Nhiên hầu như không hề để ý đến ánh mắt ái ngại của mọi người dành cho mình, dù họ ngạc nhiên trước thái độ niềm nở của Trương Phong, nhưng người lạc quan cũng ít nghĩ được rằng sang năm học mới tính tình cậu đã thay đổi, mong muốn có một cô bạn ngồi chung bàn với mình chăng. Không biết trong một tuần tiếp theo, chuyện gì sẽ xảy đến với cô.
  “Tiếp theo đây là về thành phần ban cán sự của lớp, các chức cụ khác vẫn tạm thời y như cũ, riêng vị trí lớp trưởng chúng ta cần phải đề cử bạn mới do người cũ đã chuyển trường, không biết có bạn nào ứng cử không?”
  Vẫn một bầu không khí im lặng, không một bóng dáng nào có hành động xung phong, có vẻ như việc làm lớp trưởng của lớp học này không mấy hấp dẫn.
  “Nếu không ai tự ứng cử thì cô sẽ chỉ định vậy, qua hồ sơ cô thấy có bạn trước đây đã từng có kinh nghiệm làm lớp trưởng, và mặc dù mới đến lớp chúng ta, nhưng cô tin rằng bạn ấy sẽ nhanh chóng hòa nhập và hoàn thành tốt vai trò của một lớp trưởng.”
  “Bạn mà cô muốn nói đến là… Lý An Nhiên.”
  Lại một trận huyên náo cả lớp học, các ánh mắt một lần nữa hướng về phía bàn cuối lớp, nơi có cô bạn mới đến tên Lý An Nhiên. Sao có thể là cô ta chứ, người mà vừa mới nãy còn tới trễ nữa là.
  Nghe cô giáo nói khiến An Nhiên hơi hoảng, cô không ngờ rằng một học sinh mới chuyển trường như mình ngay ngày đầu tiên lại được bổ nhiệm làm lớp trưởng. Cô vẫn chưa quen biết ai trong lớp ngoại trừ hai tên kia mới gặp qua lúc sáng, cũng không phải là kiểu quen biết tốt đẹp gì.
  Đúng là cô đã từng làm lớp trưởng nhưng đó là ở trường cũ, nơi cô đã quen biết tất cả mọi người từ lâu. Cô không ngại làm nhiệm vụ của một lớp trưởng nhưng việc chưa quen biết ai quả thật làm cho cô cảm thấy bối rối.
  An Nhiên đứng lên định suy nghĩ làm sao để từ chối, bỗng bắt gặp ánh mắt nãy giờ chăm chú nhìn vào cuốn sách bên dưới bây giờ lại đang nhìn cô chằm chằm. Tại sao hắn lại nhìn mình như vậy chứ? Hắn đang thách thức mình sao?
  Hắn không muốn sao?
  Lớp trưởng!
  Quyền lực!
  Học chung?
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Chương III
  Cùng những ý nghĩ liên tục xuất hiện, khiến An Nhiên quên đi ý định ban đầu của mình, cô đáp lại hắn bằng cái nhìn đầy tự tin không hề chớp mắt, cả hai nhìn thẳng về đối phương như thể thấy rõ được suy nghĩ của nhau.
  Cô ngẩng mặt lên nhìn về phía trước, nơi giáo viên đang đứng trông xuống:
  “Cám ơn cô đã tin tưởng, em sẽ cố gắng làm hết khả năng của mình ạ, mong được các bạn trong lớp giúp đỡ.”
  Cô Hà rất hài lòng khi An Nhiên đồng ý đảm nhận:
  “Tốt lắm, cô tin em sẽ làm được, cô cũng mong các bạn trong lớp hãy ủng hộ lớp trưởng mới của chúng ta.”
  Tiếng vỗ tay bắt đầu vang vọng khắp phòng dành cho cô bạn lớp trưởng mới xinh xắn, mãnh liệt nhất là xuất phát từ các nam sinh trong lớp. An Nhiên vui vẻ nở nụ cười đáp lại, không khí này làm cô quên đi cái bối rối lúc ban đầu, trong lòng thầm nghĩ:
  “Phù! hên mà mọi việc cũng không đến nỗi nào, nhưng giờ đã lỡ ngồi kế tên đáng ghét này rồi, biết phải làm sao đây? Thật là, đành phải từ từ hành hạ hắn vậy.”
  Kế hoạch đầu năm học cuối cùng cũng hoàn tất, ngày mai mọi người sẽ chính thức bước bào ngày học đầu tiên, An Nhiên chống cằm nhìn ra ngoài cửa sổ, nền trời trong xanh bị che khuất đi một mảng bởi tán cây to lớn trong sân trường. Cô khoan khoái hít một hơi thật sâu như muốn cảm nhận toàn bộ không khí trong lành tại ngôi trường mới này, nơi mà cô sẽ bắt đầu gắn bó kể từ hôm nay.
  Cảnh vật bên ngoài làm An Nhiên thấy thật dễ chịu, một chú chim nhảy thoăn thoắt từ cành này sang cành khác khiến cô thích thú dõi mắt theo, chỉ đến khi bị che khuất bởi cái đầu của người ngồi bên cạnh, cô mới bực dọc quay đi. Ánh mắt chan hòa thoáng chốc thu lại, chút nữa là quên mất sự tồn tại của hắn. Cũng không trách được, cô vốn chẳng phải là người hay để tâm những chuyện như vậy quá lâu.
  Nhưng vừa nhìn hắn lại khiến An Nhiên nhớ đến gương mặt lúc sáng, bao tâm tình thoải mái mới có được đã nhanh chóng tiêu tan đi đâu mất. Cô chỉ mong đến lúc giáo viên bước ra khỏi lớp thì sẽ có thể nói lý lẽ với hắn.
  Rồi thời khắc ấy cũng đến, mọi người bắt đầu chuẩn bị ra về, kết thúc ngày đầu tiên của năm học mới. An Nhiên đứng yên, nhìn qua bên cạnh, bắt gặp hắn cũng đang đứng đó nhìn mình. Trương Phong chẳng hề có ý định tránh né, vẫn giữ dáng bộ thoải mái lộ nét cười nhẹ trên gương mặt, đúng là một tên du côn mặt dày khó đối phó mà.
  Trương Lôi nhìn sang chứng kiến việc đang xảy ra, cô bạn mới này đúng là có chút bản lĩnh, không biết lần này cậu em mình sẽ đối phó sao đây. Cuộc đối đầu cứ trực trào bùng nổ, bỗng một cậu học sinh lớp dưới từ bên ngoài chạy vội vào gọi to:
  “Chị Tú Linh ơi, Minh Quân bị bắt phải đi theo Giang ‘mắt hí’ ra bên ngoài trường rồi, họ chuẩn bị đánh nhau đó.”
  Minh Quân là cậu em họ cùng lớn lên và ở gần nhà với Tú Linh, tính tình tuy nghịch ngợm nhưng không đến nỗi cá biệt như tụi Giang “mắt hí”, nhất định là bị bọn chúng rủ rê, làm cho Tú Linh hốt hoảng:
  “Họ đi lâu chưa? Đánh nhau với ai?”
  “Vừa mới đây thôi, hình như với đám người của trường B, nghe họ có mâu thuẫn gì đó với bọn Giang ‘mắt hí’.”
  Trương Lôi nhíu mày, không ngờ bọn Giang “mắt hí” lại lôi kéo bọn đàn em khóa dưới tham gia đánh nhau, cậu nói với Tú Linh:
  “Đừng lo quá, để tôi đưa em cậu về.”
  Sự việc diễn ra làm quên đi việc đối đầu giữa hai người Trương Phong và An Nhiên, họ cũng tập trung lắng nghe câu chuyện, chẳng còn để ý đến đối phương.
  “Em đi với anh.” Trương Phong cất tiếng, Trương Lôi nhìn qua rồi gật đầu.
  “Mình cũng đi theo, nó là em của mình.” Lần này đến lượt Tú Linh, Trương Lôi cũng không ngăn cản.
  Ba người họ cùng cậu nhóc báo tin chuẩn bị đi bỗng nghe âm thanh trong trẻo từ phía sau truyền tới:
  “Chờ đã! Tôi cũng đi.”
  Mọi người quay lại nhìn, chính là An Nhiên, cô hớt hải xách cặp chạy theo, ánh mắt kiên định:
  “Tôi là lớp trưởng, tôi phải theo trông chừng các cậu.”
  ….
  Phía bên ngoài con đường lớn trước cổng trường, men theo những bóng râm mát rượi từ hàng cây cổ thụ trên vỉa hè, đi thêm một chút lại rẽ vào trong ngõ nhỏ, đám người Trương Phong được cậu em khóa dưới dẫn đi tìm nơi bọn Giang “mắt hí” tụ tập đánh nhau.
  Đường trong ngõ nhỏ vốn đã không đông người, hiện giờ lại là buổi sáng, hầu hết mọi người đã đi làm, khiến con đường hiếm khi có người qua lại. Nhưng lúc này nay, đoạn đường nhỏ này lại đang tụ tập mấy chục người, chia thành hai bên đang đứng quay về phía nhau theo hướng đối đầu.
  “Đại ca, là tụi nó, chính tụi nó hôm qua đã rượt đánh em.”
  Một tên là đàn em trong đám người đứng đối diện với bọn Giang “mắt hí”, vừa nói vừa chỉ về hướng bọn hắn cho một tên cao lớn trong bọn.
  Giang “mắt hí” không khỏi hơi chột dạ, cứ tưởng chỉ gặp tụi học sinh bên trường B đã từng mấy lần chạm trán, không ngờ hôm nay chúng dẫn đâu ra thêm hai tên cao lớn tới nữa, lại ra dáng vẻ bọn cầm đầu, làm sức mạnh hai bên chênh lệch thấy rõ, không biết phải đối phó thế nào đây.
  Tuy Giang “mắt hí” đã lưu ban nhiều lần, nhưng ngoài tính lỳ đòn và lưu manh ra, hắn cũng không được cao lớn bao nhiêu so với bọn cùng cấp, cả đám người hắn dẫn theo cũng chẳng hề khá hơn, có đứa cao gầy, đứa thì nhỏ con, còn cả bọn khóa dưới thấp bé, chỉ có điểm chung là thích tụ tập quậy phá.
  Tên cầm đầu được đàn em chỉ điểm liền liếc nhìn qua một lượt đám người đối diện, cuối cùng dừng lại trên người Giang “mắt hí” bằng một tia nhìn hằn học:
  “Bọn mày mà cũng dám đánh đàn em của tao sao?”
  “Là nó định hại người của bọn tao trước.”
  Giang “mắt hí” cố gắng nói thật lớn, vừa để tự trấn an bản thân, vừa lấy chút khí thế trước đồng bọn, không cho chúng thấy vẻ lo lắng bên trong của mình.
  Nhưng dù thế nào giọng hắn đã không còn mạnh mẽ như ngày thường, không ngờ mới đầu năm học đã vướng chuyện vào bọn to xác này, cứ như năm học trước xui xẻo gặp phải bọn Trương Lôi vậy.
  Tên vừa nói nghe Giang “mắt hí” đáp lại liền cười khẩy, tay hắn bỏ bên trong túi quần, giọng khinh khỉnh:
  “Có gan chơi thì có gan chịu, ai mà thèm lừa tụi bây. Lại còn dám đánh đàn em tao, bọn bây chán sống rồi đấy.”
  Giang “mắt hí” đổ mồ hôi lạnh, rõ ràng tụi này không hề thích nói đạo lý, hai ba câu đã chuẩn bị muốn xông vào đánh nhau, đem cân đo với tụi nó thì bên hắn quả kém xa, hôm nay không khéo ngày nhập học đầu tiên sẽ thành ngày học cuối cùng của bọn hắn mất.
  Bọn trường B đang chuẩn bị theo hai tên cầm đầu xông lên thì may thay đám người Trương Lôi vừa kịp đến, Tú Linh từ đằng xa cố nhìn theo đám đông phía trước cuối cùng cũng thấy cậu em họ của mình trong đám người của bọn Giang “mắt hí”. Cô cất tiếng gọi:
  “Minh Quân!”
  Cậu em họ của Tú Linh trông thấy cô vừa mừng như vớt được cái phao lúc sắp chết đuối lại vừa mắc cỡ khi để cô bắt gặp trong hoàn cảnh này. Cô nhanh chóng chạy tới, kéo cậu em họ của mình ra khỏi đám đông, gương mặt phẫn nộ:
  “Em muốn chết hả? Sao lại đi theo bọn chúng?”
  “Là em bị bắt phải đi theo.”
  Minh Quân giọng yếu ớt ấp úng trả lời, mặt không dám nhìn thẳng vào Tú Linh, chỉ cúi gầm xuống đất.
  Lúc này hai anh em Trương Lôi đã đến, đứng phía trước hai chị em Tú Linh, còn có cả An Nhiên, cậu bé khóa dưới dẫn đường chỉ dám đứng từ phía xa nhìn qua không dám lại gần đám đông đằng này.
  An Nhiên nhìn đám người Giang “mắt hí”, không ngờ cô lại trông thấy một người rất quen, chính là Quang “đầu rùa” được cô giải vây khỏi hai anh em Trương Phong lúc sáng, thì ra tên nhỏ con ấy lại là một trong số đám học sinh cá biệt này. Bất giác cô liếc mắt qua nhìn Trương Phong, không biết chuyện mình thấy lúc sáng thực hư thế nào đây, có hiểu lầm gì không.
  Quang “đầu rùa” cũng trông thấy cô, hắn tỏ ra ngạc nhiên nhưng rồi lại giật mình khi phát hiện ra đám người Trương Phong cùng tới, vội vàng đứng về phía sau bọn Giang “mắt hí”.
  “Giang ‘hí’, cậu hết trò giờ lại lôi tụi nhóc khóa dưới đi đánh nhau à?” Trương Lôi lên tiếng.
  Giang “mắt hí” đau đầu, chưa xong chuyện với đám bên này giờ còn đụng phải hai anh em Trương Lôi, cứ như vận xui cả năm dồn hết vào ngày hôm nay vậy. Hắn chỉ còn biết phân trần, mong tránh gây tiếp xung đột với Trương Lôi:
  “Do bọn chúng gây chuyện trước, đâu phải tại bọn này.”
  “Thế tụi khóa dưới thì có liên quan gì tới chuyện của cậu mà lại bắt chúng tham gia?”
  “Ừ thì là… là…”
  Giang “mắt hí” không biết nói thế nào, ban đầu mang theo chúng để tạo thêm thanh thế, còn muốn ra oai với bọn đàn em, vì tụi trường B hắn có sợ bao giờ, nhưng không ngờ rằng lại gặp thêm hai tên cầm đầu này, khiến hắn trở tay không kịp, trong lòng phát hoảng.
  “Bọn mày là ai? Không liên quan thì cút ra chỗ khác, còn ở đây thì đừng trách tao.”
  Một tên cầm đầu tiến lên mấy bước, giọng nói thị uy nhằm vào đám người Trương Lôi.
  An Nhiên đứng xem nãy giờ thấy hai tên thanh niên đáng tuổi đàn anh lại đi dẫn dắt đám người nhỏ tuổi hơn nhiều đánh nhau, cũng tiến lên gần kẻ mới nói, mặt không hề e sợ:
  “Này mấy anh là người lớn, không can ngăn đã đành, sao lại còn cầm đầu bọn họ đi đánh nhau nữa chứ?”
  “Tiểu mỹ nhân này ở đâu ra thế? Biết chuyện gì của tụi anh mà xen vô, hay đứng qua một bên xem đi, anh giải quyết xong chuyện này sẽ dắt em đi chơi được không?”
  Tên cầm đầu còn lại thấy An Nhiên liền tiến lại gần nói giọng đùa cợt, khiến cả bọn bên phía hắn cười ầm lên, làm cho cô tức giận đỏ cả mặt.
  “Nếu các anh còn tiếp tục cầm đầu gây sự ở đây, tôi sẽ gọi báo cảnh sát cho xem.”
  Giọng An Nhiên cứng rắn không hề tỏ ra đe dọa suông.
  “Cái con nhãi ranh này.” Tên đứng kế bên tức giận vì bị đe dọa, vừa nói vừa đưa tay giơ lên nhắm đánh vào An Nhiên.
  Tình huống diễn ra quá nhanh khiến An Nhiên hoàn toàn không phản ứng kịp, cô không ngờ mấy tên này lại dám động tay chân như vậy, chỉ biết chịu trận chuẩn bị nhận lấy đòn đánh từ hắn. Trong chớp mắt ấy một bàn tay nắm chặt lấy cô, kéo thật mạnh về phía sau, vừa hay tránh được cú ra tay thô bạo ấy.
  Khi nhìn kĩ lại, thì ra người kéo mình là Trương Phong, cậu ta vẫn luôn theo sát ở phía sau cô, lại còn phản ứng nhanh như vậy, khiến An Nhiên ngạc nhiên vô cùng. Vì chẳng phải gan to không chuẩn bị gì mà cô dám đứng lên đối diện với hai tên cao to kia, cô dù sao cũng học qua Taekwondo tới đai đen nhị đẳng, nghĩ cũng đủ sức ứng biến. Thế nhưng thực tế đã hoàn toàn không diễn ra như dự định, tên kia ra tay nhanh hơn nhiều so với phản ứng của cô, đúng là một tên du côn không hề tầm thường.
  Diễn biến diễn ra liên tiếp nhanh hơn cả những suy nghĩ trong đầu An Nhiên, vừa kéo cô về phía sau, Trương Phong lập tức chồm lên, ra chân nhanh như chớp nhắm đá thẳng vào vùng thái dương trên mặt tên vừa ra tay với An Nhiên. Loạn choạng chưa kịp ngã xuống đât, hắn lại bị Trương Phong áp sát theo, một nấm đấm lực đạo mạnh mẽ tiếp tục giáng xuống phía trước mặt ngay sóng mũi, khiến hắn vừa ngã xuống đã bất tỉnh ngay lập tức.
  “Chết tiệt!”
  Tên cầm đầu còn lại cuối cùng cũng phản ứng, vội xoắn tới về phía Trương Phong định ra tay, nhưng bên đây Trương Lôi đã ập tới từ lúc nào, lại là một đấm đánh thẳng vào mặt, mạnh tới mức như làm mặt của hắn méo sệch sang một bên. Tốc độ quá nhanh khiến hắn không kịp tránh né, lãnh trọn một đòn trời giáng như thế, hắn ngã nhào xuống đất không thể nào gượng dậy nổi.
  Không ngờ một cú đấm với một lực như vậy lại có thể phát ra từ một tên nhãi cấp hai, là một tên lưu manh có chút máu mặt, hắn đã không biết trải qua bao nhiêu cuộc đánh nhau, nhưng ra đòn như hai tên này quả thật hiếm thấy, nhanh chóng loại đối thủ ra khỏi vòng chiến. Răng phía bên trong nơi đón nhận nấm đấm đã bị gãy lệch đi, máu chảy trong miệng mặn chát cùng với cơn đau buốt từ mặt truyền lên tới tận não khiến hắn không thể chịu nổi nữa, ngất đi trên mặt đường.
  Kết quả chóng vánh này làm những người có mặt còn lại không khỏi há hốc mồm kinh ngạc, chẳng ai tin mọi chuyện lại có thể diễn ra theo chiều hướng như thế này. An Nhiên đứng phía sau mắt mở to không hề chớp lấy một cái, nhìn chăm chăm khung cảnh trước mặt, hai người này thật lợi hại.
  Hai tên kia nhìn qua là biết chẳng dễ đối phó chút nào, chúng đều lớn hơn những người có mặt ở đây, tướng tá lại to lớn, ấy vậy mà lại dễ dàng bị hạ. Dù có thể nói do chúng quá khinh địch, tụi Trương Phong Trương Lôi lại ra tay bất ngờ dứt khoác, nhưng cùng là người học võ, cô biết nếu họ không ra được đòn chuẩn xác và uy lực sẽ khó mà hạ đo ván được đối thủ to lớn hơn mình như vậy.
  Tất cả mọi người đứng đó nhìn hai anh em họ như thể hai tên quái vật, chẳng thể động đậy hay nói ra lấy một lời. Cho đến khi Trương Phong cất tiếng:
  “Bọn bây còn không đem hai tên này đi sao?”
  Câu nói có tác dụng lấy lại ý thức cho những người có mặt xung quanh, bọn trường B nhau nhau chạy lên đỡ lấy hai tên đang nằm, rồi kéo nhau lũ lượt rời đi. Giang “mắt hí” thấy vậy cũng nháy mắt với bọn đàn em chuẩn bị rút đi, không ngờ bị Trương Lôi kêu lại:
  “Giang ‘hí’, đứng lại đó, không nói rõ mọi chuyện thì đừng hòng đi, mọi người còn lại đi về được rồi.”
  Nếu nói hai tên ban nãy làm Giang “mắt hí” phát hoảng vì vẻ bặm trợn cao to bên ngoài, thì đối với hai anh em nhà họ Trương này, là làm hắn run sợ từ sâu trong tim.
  Không kể chuyện vừa mới xảy ra, chuyện cũ lúc trước mà hắn lỡ dại đối đầu với hai người họ, khiến hắn không khỏi rùng mình mỗi khi nhớ lại, cách ra tay hung hiểm chẳng khác gì bây giờ, chỉ là lần này không nhằm vào hắn mà là bọn người kia, cũng coi như đã gián tiếp giúp hắn giải vây vậy.
  “Này tui với hai cậu đâu có chuyện gì dính dáng với nhau nữa đâu?” Giang “mắt hí” cố tỏ ra vô tội.
  “Đừng nói nhiều, chuyện này là sao? Lại còn rủ rê bọn khóa dưới nữa? Cậu không thấy xấu hổ à?”
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Chương IV
  Đến lúc này Giang “mắt hí” không thể không nói, kì thật mọi việc không phải bắt nguồn từ bọn hắn, chỉ vì muốn cứu đứa bạn mà thôi.
  “Không ngờ một tên trong đám bên trường B lại dụ thằng bạn của tôi chơi hàng, may mà bọn tôi phát hiện kịp, giận quá nên rượt theo đánh cho nó một trận. Rồi chúng nó hẹn ra gặp như việc xảy ra ngày hôm nay.”
  “Này hàng mà cậu ấy nói là gì vậy?” An Nhiên quay sang Trương Phong thắc mắc hỏi.
  “Là chất kích thích gây nghiện.” Trương Phong trả lời.
  “Ma túy sao?”
  “Ừ, đại loại như thế.”
  An Nhiên há hốc mồm, không ngờ sự việc lại ra tới mức này, còn dính đến ma túy nữa chứ, họ chỉ mới cấp hai thôi mà.
  Bọn người Giang “mắt hí” thì cả hai anh em Trương Phong đều hiểu rõ, ngoài thích hay tụ tập ăn chơi gây sự ra thì không hề dính dáng tới mấy thứ chất đó. Họ chỉ nghĩ đám người trong trường B nên chẳng ngại mà rủ thêm mấy đứa đàn em khóa dưới đi theo để thị uy. Bây giờ lại còn liên quan đến đám người cầm đầu bên ngoài, chuyện này đã không còn đơn giản như chuyện giữa đám học sinh cá biệt nữa rồi.
  “Tốt nhất từ giờ về sau nhóm của cậu đừng tụ tập ăn chơi nữa, tụi người đó sẽ còn chưa chịu để yên đâu.” Trương Lôi lên tiếng.
  “Cậu nghĩ tui sợ bọn chúng sao?”
  Giang “mắt hí” vẫn mạnh miệng, hắn không muốn tỏ ra mình yếu thế.
  “Nghe không thì tùy, hai tên kia chắc cũng là đám đàn em được phái đi để dằn mặt bọn cậu thôi, liên quan đến mấy thứ đó thì những người này không đơn giản đâu.”
  “Hừ, tui dư sức đối phó chúng nó.”
  “Phải không? Khi nãy chỉ mới hai tên đó mà tui thấy cậu run cả lên rồi còn gì.”
  An Nhiên đứng kế bên không chịu nổi vẻ ương bướng khoác lác của gã mà lên tiếng.
  Như bị An Nhiên nói trúng chỗ hiểm, Giang “mắt hí” tức giận đỏ cả mặt, định tiến lên đôi co một phen nhưng thấy Trương Phong đứng kế bên làm cho hắn trùng bước, đành hừm một tiếng rồi tức tối bỏ đi thẳng.
  An Nhiên không khỏi đắc ý khi thấy hắn tức giận như vậy mà không dám làm gì mình, vừa xoay qua bắt gặp Trương Phong đang nhìn cô:
  “Cậu nhìn gì hả?”
  “Làm hắn tức giận cậu vui đến thế sao?”
  “Đương nhiên, cậu không nhìn thấy điệu bộ của hắn sao? Ban nãy còn tái xanh cả mặt, bây giờ xong chuyện chưa chi đã khoác lác, làm hắn tức giận tui thấy thật hả hê nha.”
  An Nhiên vừa cười vừa nói đầy thỏa mãn.
  “Ừ vui được vậy thì tốt.”
  Trương Phong nói chẳng đầu chẳng cuối, nhưng lại làm An Nhiên sực nhớ ra điều gì quan trọng, không ngờ chuyện diễn ra nãy giờ khiến cô quên đi mất. Cô lườm hắn một cái:
  “Này, tôi chưa quên chuyện hồi sáng đâu đấy.”
  “Chuyện hồi sáng? Không có gì, chỉ là nhân tiện giúp đỡ cậu thôi.” Trương Phong vừa nói vừa nở nụ cười nhìn An Nhiên.
  Nếu như bình thường mới quen biết trông thấy nụ cười ấy của Trương Phong chắc sẽ khiến cô có chút xao động, nhưng với thực tại hiện giờ cô chỉ thấy hắn thật đáng ghét, làm cô tức không thể nào chịu nổi, hắn có thể mặt dày đến thế sao.
  “Thì ra hai cậu đã quen biết trước rồi à?”
  Tú Linh đứng một bên nãy giờ với cậu em họ, nghe hai người nói chuyện cảm thấy tò mò.
  “Quen biết á? Cậu ta là người tôi không muốn quen biết nhất ở đây đó.”
  Tú Linh lại gần An Nhiên nắm tay cô cười nói:
  “Hai cậu có hiểu lầm gì à? Thôi bỏ qua đi, giờ chúng ta học chung một lớp rồi đúng không, với khi nãy cậu ta chẳng đã ở bên cạnh cứu cậu còn gì.”
  An Nhiên liếc nhìn Trương Phong, hắn ở bên cạnh cứu cô ư? Thấy cắn rứt lương tâm việc ban sáng hại cô thì đúng hơn. Nhưng lời của cô bạn học mới này cũng có lý mà, dù sao hắn cũng đã cứu mình, vả lại từ giờ trở đi lại còn ngồi chung bàn nữa chứ, không lẽ cứ khó chịu mãi với hắn, thật ra cô cũng chẳng để bụng chuyện trong lòng quá lâu.
  “Được, tôi nghe lời cậu, chuyện của tôi với cậu ta coi như hòa vậy.” Nói xong An Nhiên chợt nhớ đến một người.
  “À còn cậu nữa, cậu cũng cùng hội với cậu ta ban sáng đã hại tôi.” An Nhiên xoay qua nói với Trương Lôi.
  Tú Linh ngạc nhiên nhìn Trương Lôi, không ngờ lại có liên quan tới cậu ta nữa. Trương Lôi mỉm cười:
  “Tưởng cậu quên tôi mà chỉ nhớ mỗi Trương Phong thôi chứ, nhưng chuyện của hai người tôi không hề tham gia vào, nên không muốn liên quan.”
  “Hứ sao không liên quan, mà thôi, tôi sẽ không nhắc đến nữa, giờ muộn rồi tôi phải về đây.”
  “Cậu nhớ đường về nhà chứ? Có cần tôi chỉ giúp không?” Trương Phong nhìn An Nhiên đầy thành ý, nhưng nhận lại là cái nhìn sắc lạnh từ cô.
  An Nhiên nghĩ trong đầu:
  “Có đi bằng tay mới dám để cậu chỉ đường lần nữa.”
  Cô nhìn mấy người Tú Linh rồi quay sang nhìn Trương Phong:
  “Tôi nhớ đường về nhà, cám ơn.”
  Bóng dáng An Nhiên dần khuất xa trên đường, rồi mất hút sau ngã rẽ, Tú Linh bước lại phía Trương Phong, miệng cười đầy tiếu ý:
  “Này giữa cậu và cô bạn mới chuyển đến đó có chuyện gì thế?”
  “Không có gì, một chút hiểu lầm. Chẳng có chuyện gì nữa cả.” Trương Phong trả lời hờ hững.
  Thấy Trương Phong trả lời qua loa như không muốn nhắc tới, Tú Linh cũng không muốn hỏi tiếp, lại liếc qua Trương Lôi nhìn đầy nghi hoặc:
  “Cả cậu nữa, hình như cũng có phần nhỉ?”
  “Ừ, buổi sáng hai người bọn tôi có gặp qua cô ấy, đúng là có chút hiểu lầm, nhưng giờ không phải đã ổn rồi sao, coi như cho qua đi.” Trương Lôi nhìn Tú Linh nói.
  Tú Linh còn muốn nói nữa nhưng bị cậu em họ kéo tay ra hiệu muốn đi, cô đành chào tạm biệt với hai người họ rồi cùng cậu em của mình ra về.
  Trời đã gần giữa trưa, hầu hết học sinh đều đã tan trường về nhà. Trên con đường rợp bóng cây xanh ở hai bên, vào lúc này vẫn còn bóng dáng hai người mặc đồng phục học sinh đang đạp xe. Không còn vẻ khẩn trương của buổi sáng, họ nhàn nhã chạy đi nhưng chẳng nói gì, hình như trong mỗi người đều có vấn đề đang suy nghĩ.
  “Chuyện hôm nay chưa kết thúc đâu, ngày mai bọn chúng sẽ đến tìm chúng ta cho xem.” Trương Phong cắt đứt sự im lặng.
  “Bọn người này đều đã trưởng thành, khác xa với mấy băng nhóm trường học.” Trương Lôi suy nghĩ, lần này thật không đơn giản.
  “Đúng vậy, ta không nên can dự vào, nên giao lại cho người khác.”
  “Em muốn giao lại cho ai?” Trương Lôi nhìn hỏi.
  Trương Phong cười nói:
  “Không phải lão mặt rỗ tối nay sẽ đến nhà của ông sao.”
  Nghe Trương Phong nhắc, Trương lôi mới sực nhớ ra, giao việc này lại cho người này là quá chính xác rồi, vừa đúng với công việc của lão. Nhưng cậu cảm thấy có một chút không thoải mái, không biết từ khi nào cậu em mình lại luôn tỏ ra thận trọng như vậy. Dẫu biết từ trước đến nay Trương Phong làm việc gì cũng đều suy nghĩ rất cẩn thận, làm cậu không cần phải bận tâm, nhưng hình như cậu em mình đã thay đổi nhiều so với trước đây, luôn biết cách ẩn mình đi, không còn sự hăng hái thể hiện nữa.
  Trương Lôi không rõ nguyên do cũng như từ khi nào, nhưng cậu nghĩ em mình chỉ là cẩn thận, nên cũng không hỏi, và nếu đã vậy cũng tốt, không cần thiết phải dính quá sâu vào bọn người này.
  ….
  Trời đã về chiều, mặt trời chiếu những tia nắng nhạt màu xuyên qua tàn cây rọi vào cửa sổ. Trên chiếc bàn được kê sát tường, một cô gái đang ngồi loay hoay viết xuống quyển tập dày của mình, khuôn mặt chốc lát lại như mỉm cười, nói lên một điều rằng tâm trạng hiện tại của cô rất tốt.
  Cơn gió thổi lùa từ ngoài vào làm lay động những sợi tóc mai, khiến cô bất giác ngẩng lên nhìn ra bên ngoài, đâu đó xa xa trên những tán cây phát ra âm thanh ríu rít vui tai bởi vài chú chim đang đậu. Dù rằng chỉ mới chuyển đến đây chưa lâu, nhưng cô đã rất thích nơi này. Bỏ qua sự ồn ào nơi từng sống trước kia, ở thành phố nhỏ này có sự bình yên và trầm lặng hơn hẳn, không khí thì trong lành, mà ở phía ngoài ngôi nhà còn có rất nhiều cây xanh nữa.
  Có tiếng gõ cửa phía ngoài phòng, một người đàn ông trung niên mắt đeo kính mặc quần tây áo sơ mi bước bào, ông ta có khuôn mặt đầy đặn cùng vầng trán cao rộng trông rất khí chất, đi về phía cô cười ôn hòa:
  “Ngày đầu tiên đi học thế nào hả con gái? Có bị lạc đường không hả?”
  “Mọi việc đều rất tốt bố à, con đã nói sẽ ổn cả mà.” Cô gái cười nói với bố mình.
  “Hừ còn tốt nữa sao? Con đấy An Nhiên, có biết làm bố mẹ lo lắng thế nào không? Vừa mới chuyển tới đây mà cứ thích tự bay nhảy, thật là hết nói với con.”
  “Kìa bố, con lớn rồi có thể tự chăm sóc tốt cho mình, bố mẹ cứ yên tâm đi nha.”
  An Nhiên cũng nịu, cô biết bố không có ý trách móc cô thật, mà chỉ vì lo lắng cho cô mà thôi.
  Nghe con gái cưng của mình bày ra giọng nịnh nọt, bố cô chỉ còn biết cho qua chuyện. Biết sao được chứ, hai vợ chồng ông chỉ có mỗi một mình cô mà thôi. Ông cố tình tan làm về sớm vì để xem cô có ổn không khi ngày đầu tiên nhập học ngôi trường mới, nhưng nhìn dáng vẻ vui tươi của con gái mình ông đã chẳng còn phải lo lắng nữa rồi.
  Dặn dò vài câu xong bố cô liền ra ngoài, An Nhiên nhìn theo, chắc là bố mới về tới đã vào gặp mình, ôi giống y như mẹ, lúc mình vừa bước vào nhà cũng bị mẹ hỏi đủ cả chuyện của ngày hôm nay. Nhưng cô nào dám nói thật, nếu không từ nay đừng mong được tự do đi lại, đành tự vấn lương tâm xin lỗi bố mẹ vì tội che giấu mà thôi.
  An Nhiên không biết mình sẽ được ở lại đây bao lâu, vì công việc của bố tại thành phố này mà gia đình cô mới có cơ hội được chuyển đến, và đến lúc nào đó chắc lại sẽ quay về. Nếu như lúc đầu cô hơi buồn phiền vì phải xa đám bạn bè lâu năm để chuyến đến một nơi hoàn toàn xa lạ, thì đến bây giờ đã vơi đi nhiều.
  Cô tập cho mình thích nghi nhanh với cuộc sống nơi đây, tự tìm đường đến chợ, siêu thị, nhà sách, v.v… tất cả những nơi cần thiết thường xuyên phải đi. Ngày đầu đến ngôi trường mới, bố đã chuẩn bị đưa cô đi, nhưng cô dứt khoác từ chối rồi nhanh chân lấy xe đạp chạy đi nhanh, khiến ông chỉ còn biết đứng lắc đầu ngó theo.
  Nếu không phải vì bị tên ngồi cùng bàn lừa khiến cô lạc đường và phải một phen xấu hổ, thì những ngày mới ở thành phố nhỏ này thật trọn vẹn biết bao. Lại còn chuyện đánh nhau, người hại mình lại ra tay cứu mình, và từ đây về sau phải ngồi cùng bàn với hắn, thật chẳng biết được là phúc tinh hay khắc tinh nữa, thôi thì không thể mong ở nơi mới này mọi việc điều hoàn hảo hết thảy được, chỉ là không ngờ gộp tất cả chuyện ở trường cũ cũng không bằng một ngày đầu tiên ở tại ngôi trường mới này, thật là không thể nào tưởng tượng nổi mà.
  An Nhiên viết tất cả vào quyển tập của mình, một khu vườn nhỏ chứa đựng những bí mật của riêng cô. Tương lai thì vô định, còn mọi việc đã trải qua đều đáng cho ta ghi lại vì biết đâu mai sau lại là những kỉ niệm đẹp nhất trong cuộc đời, cô mỉm cười tiếp tục loay hoay viết.
  ….
  Mặt trời đã tắt lịm hoàn toàn, bóng tối như nuốt chửng mọi thứ, chỉ còn lại vài ngọn đèn hiu hắt trên con đường vắng bóng người qua lại, và xa xa ánh sáng phát ra từ những ngôi nhà trông thật thưa thớt. Tuy không cách xa khu dân cư đông đúc là mấy, nhưng ở đây giống như một vùng ngoại ô vắng vẻ. Và tại thành phố mới phát triển này, không hiếm để tìm thấy nhiều vùng như thế.
  Bên cạnh con đường có một đầm nước khá rộng, mà lúc này đây lại xuất hiện bóng dáng của hai con người đang chạy dọc theo bờ hồ. Khi tới dưới ngọn đèn đường, ta mới nhận ra mỗi người còn mang theo cả một ba lô phía sau, phồng to ra như được lấp đầy đồ bên trong. Tiếng thở nặng nhọc nhưng bước chân vẫn chạy đều, tốc độ không hề suy giảm, lại một lần nữa khuất dạng trong màn đêm.
  Trong bóng tối ấy, một âm thanh có phần hết sức mệt nhọc phát ra:
  “Còn bao nhiêu vòng nữa?”
  “Ba.” Tiếng người đáp lại cũng không khá hơn, trả lời ngắn gọn.
  “Sao ông lại bắt chúng ta tập nặng trong suốt mấy tuần gần đây như thế chứ? Em có biết không?”
  “Không biết, chỉ thấy dạo này sức khỏe của ông hình như không được tốt.”
  Người trả lời là Trương Phong, hai anh em vừa trò chuyện vừa miệt mài chạy trong màn đêm. Câu hỏi của Trương Lôi làm cậu sinh ra dự cảm lo lắng, có phải vì sức khỏe của mình mà ông muốn nhanh chóng chỉ dạy hai người thật nhiều khi ông còn có thể.
  Gắn bó bao lâu nay, hai người đã không chỉ xem ông là thầy, mà còn như một người thân quen trong gia đình vậy. Cậu nhớ về những ngày đầu khi mới gặp, khoảng hơn hai năm trước, có lẽ điều này đã trở thành bước ngoặc thay đổi vận mệnh trong cuộc đời của hai người.
  ….
  Bẫy đã được chuẩn bị xong, bốn tên từ xa đang đi tới nhìn không rõ mặt trong ánh sáng yếu ớt lúc chạng vạng. Nhưng Trương Phong và Trương Lôi nhận ra, chính là bọn chúng, đám người từ đâu mới đến lại chuyên đi thu tiền bảo kê trên đoạn đường ngay tiệm của mẹ Tú.
  Vì kiên quyết cự tuyệt, chúng đã ném đá làm vở cửa kính, nhiều mảnh thủy tinh bay thẳng vào người mẹ Tú, khiến bà chảy rất nhiều máu. Hành động của bọn chúng diễn ra ngay trước mắt của hai đứa, không thể nào quên được.
  Kể từ hôm đó, hai người đã âm thầm theo dấu đường đi của chúng, để cuối cùng quyết định chọn nơi này làm nơi giải quyết nợ nần. Đây là một con đường vắng, xung quanh đều không có nhà cửa, cỏ mọc cao ở hai bên, xung quanh còn có nhiều tán cây to lớn, chỉ chừa một lối đi, thẳng sâu về phía trước còn có vài căn nhà xây dở không biết đã bị bỏ hoang như thế bao lâu. Ánh chiều tà đang từ từ nhạt dần theo bóng đổ trên những tàn cây càng làm cho không gian nơi đây một cảm giác ghê rợn.
  Mỗi người đều tự lặng im trên hai cây khác nhau, cố gắng thở thật nhẹ để ẩn thân hết mức, như đang chờ đợi con mồi đi đến. Trông có vẻ kỳ lạ, cứ như hai chú sói con đang tập săn mồi lại chọn ngay bốn con trâu rừng với sức mạnh có thể húc đổ cây to để làm bài kiểm tra đầu tiên cho mình.
  Khi đã tới gần ngay phía dưới hai anh em Trương Phong, tiếng nói chuyện cười đùa bỡn cợt nhau của bốn tên có thể nghe thấy rõ, thể hiện tâm trạng của chúng rất thoải mái, không hề có bất cứ sự cảnh giác nào.
  Một cái giật mạnh, sợi dây bên tay Trương Phong được buông ra, kéo theo âm thanh rít vang của vật đang di chuyển nhanh xuống. Tiếng động kì lạ nhanh chóng khiến bốn tên phía dưới chú ý, nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân. Bỗng một tên nhanh mắt nhận ra rồi la to:
  “Nhìn kìa, ở trên!”
  Tất cả nhìn lên, một đoạn gỗ to buộc dây ở hai đầu đang hạ xuống từ trên cao, càng khiến bọn chúng kinh hãi hơn khi phát hiện những đầu đinh nhọn chĩa ra từ khúc gỗ, nếu va phải vào người thì chẳng thể tưởng tượng nổi hậu quả.
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Chương V
  Nhờ phát hiện sớm, cả bọn nhanh chóng tránh sang một bên, vừa may thoát khỏi bị va vào vật thể ghê rợn đó. Nhưng chưa hết hoàn hồn, chúng tiếp tục nhận ra mối nguy hiểm khác, phía bên còn lại không biết từ lúc nào lại xuất hiện một thân gỗ y hệt vừa rồi ở trên hạ xuống tiến ngay về hướng này, không thể nào tránh né.
  Phải chăng cái đầu tiên chỉ là bẫy, đây mới là mối đe dọa thật sự, nhưng khi bọn chúng kịp nhận ra thì đã muộn, nó đã lao đến thật nhanh rồi. Dù sao với kinh nghiệm trận mạc, xem xét nặng nhẹ mà hai tên ở phía gần nhất liền giơ tay lên đỡ lấy, tránh va cả vào người. Tiếng la thất thanh vang lên, những mũi đinh nhọn đã cắm phập vào tay của chúng, đau không thể tả.
  Hai tên còn lại còn đang ngây người, chưa kịp trấn tĩnh, bỗng đau điếng la lên, một vật cứng không biết từ đâu bắn mạnh vào đầu. Phương hướng, số lượng kẻ địch vẫn chưa nắm được, mà đã bị nào là bẫy, tấn công từ xa khiến bốn tên đều bị thương tích, vô cùng khổ sở.
  Từ trên cây, anh em Trương Phong sử dụng ná cao su cùng những viên bi lớn làm đạn, nhắm thẳng hướng đầu mà bắn vào bốn kẻ phía dưới. Hai người ở hai bên cùng bắn ra liên tiếp khiến bọn chúng khó lòng phân rõ được vị trí trong lúc còn đang bấn loạn.
  Nhận thấy cơ hội, lại một sợi dây nữa được Trương Phong giật mạnh rồi buông ra, đoạn gỗ từ phía trên đã không còn dây níu giữ liền lao xuống thật nhanh. Cậu muốn cho bốn tên kia một đòn chí mạng, xét cho cùng thì hai người dùng ná cao su cũng khó lòng hạ gục được bọn chúng.
  Thân gỗ từ trên lao về phía hai tên may mắn thoát được đợt ban đầu, tưởng đâu đã không thể nào tránh né, nào ngờ một tên trong chúng phản ứng rất nhanh:
  “Mau nằm xuống!”
  Trương Phong nghiến răng, thôi xong, bọn chúng đã phát hiện ra điểm yếu của cái bẫy, cứ ngỡ vào lúc nguy ngập này chẳng thể nào nghĩ ra, thế mà vẫn có tên còn giữ được bình tĩnh, đúng là những kẻ dạn dày trận mạc.
  Trương Lôi ở phía bên kia, nhìn thấy bọn chúng kịp thời tránh được thân gỗ, lòng thầm nổi giận, liền nóng lòng bước tới một cành khác, tiếp tục tấn công. Không ngờ cậu lại giẫm chân xuống một cành khô, không thể chịu nổi sức nặng, kêu một tiếng rắc liền gãy đổ.
  Bị bất ngờ như giẫm vào giữa khoảng không, Trương Lôi bị mất căng bằng tay không kịp níu giữ liền ngã từ trên xuống theo cành cây vừa đổ, âm thanh phát ra vô tình làm lộ vị trí ẩn trốn, bốn tên nhìn qua mắt đều một màu đỏ ngầu tức giận.
  Hai tên bị thân gỗ đầy đinh cắm vào tay cố nhịn đau mà vùng mạnh thoát ra, chúng la lên thật to bởi sự đau đớn từ thể xác, cũng vừa thể hiện sự phẫn nộ tột cùng cho kẻ dám gây ra điều này. Máu từ tay rơi từng giọt xuống đất, chúng vẫn lạnh lùng bước nhanh về phía Trương Lôi chuẩn bị xả cơn giận. Khung cảnh nhem nhuốc tàn bạo khiến từ bên ngoài nhìn vào đều cảm thấy kinh sợ.
  Trương Phong còn đang suy tính, không ngờ bên kia Trương Lôi đã chẳng may ngã xuống, rơi vào tình thế nguy hiểm khi bị đám người kia phát hiện. Cố gắng động não tìm cách đối phó, nhưng giờ phút này cậu chẳng còn nghĩ ra được điều gì khác, chỉ còn quyết tâm liều mạng với bọn chúng.
  Hành động dứt khoác, cậu giật sợi dây cuối cùng còn buộc trên cây, phi cả người lên thanh gỗ đặt làm bẫy rồi nắm lấy hai bên, cơ thể lập tức theo đà lao xuống. Hai tên đang đứng bỗng lại nghe âm thanh kéo rít từ trên cao, liền nhanh chóng phản xạ nhảy hụp xuống tránh né, không kịp để ý bóng người ở phía trên.
  Khi đoạn gỗ sà xuống, tức thì Trương Phong nhảy bật ra, liền thật nhanh dùng ná tấn công hai tên đang tiến về phía Trương Lôi, tranh thủ thời gian cho cậu ta còn chưa kịp hồi phục sau cú ngã. Quả nhiên có hiệu quả, bị tấn công vào đầu từ phía sau làm bọn chúng bất ngờ, bước chân lập tức chửng lại, cảnh giác dè chừng đằng sau.
  Chưa kịp vui mừng, Trương Phong chợt cảm nhận một luồng áp lực từ phía sau, cũng chỉ có thể theo phản xạ thiên bẩm của mình, cậu nghiêng người ngã hẳn sang bên, vừa đúng lúc thoát khỏi ngọn cước chứa đầy nộ khí. Nhưng vừa ngã xuống, liền bị một cơn đau thấu từ bên hông truyền đến, cậu đã lãnh trọn đòn tấn công từ tên còn lại, cảm nhận như nghe được tiếng xương cốt vỡ vụn bên trong. Thân hình bé nhỏ của cậu không thể đương cự nổi sức tấn công từ một người trưởng thành, chuyên lấy việc đánh đấm để kiếm sống.
  Hai tên tiếp tục lao đến tấn công, miệng không ngừng chửi bới:
  “Nhóc con, hôm nay bọn mày tới số rồi!”
  Những cú đấm, đá liên tiếp nhằm vào người Trương Phong, cậu chỉ biết chịu trận co người lại mà chống đỡ. Phải chịu đựng những đòn đánh thô bạo, cảm giác như thân thể mình đang mềm nhũn ra, gần mất hết cảm giác.
  Ở phía bên kia, khi không còn bị Trương Phong tấn công, hai tên mặt mày hung hiểm lại nhằm hướng Trương Lôi mà xoắn tới. Tức giận vì phải nhận đầy thương tích trên người, bọn chúng ra tay có phần ác nghiệt hơn cả hai tên đồng bọn. Một tên cầm lấy khúc cây nằm bên đường đánh liên tiếp vào người Trương Lôi, làm cậu đau đớn muốn ngất xỉu. Chưa hết điên tiết, tên còn lại nhìn xung quanh rồi bê nguyên một tảng đá to, nhắm thẳng hướng đầu nện xuống.
  Chứng kiến cảnh sắp diễn ra, Trương Lôi chỉ còn biết chịu trận, cậu đã không còn chút sức lực nào để có thể phản kháng lại. Tiếng nói như muốn hét lên thật to trong tận đáy lòng của cậu:
  “Xong rồi, cuộc đời mình chỉ ngắn ngủi thế sao?”
  Trương Phong dù bị đánh, cơ thể gần như không thể cử động, nhưng mắt vẫn di chuyển nhìn qua Trương Lôi, một cảm giác bất lực, sợ hãi bao trùm lấy cậu. Người anh em của mình đang ở giữa khoảnh khắc sinh tử, mà cậu không thể nào ra tay ứng cứu được. Là người bày ra tất cả kế hoạch, phải chăng chính cậu đã gây ra chuyện này.
  Đúng vào giờ phút tưởng chừng như không thể cứu vãn ấy, điều kì diệu đã xảy ra. Một thanh gỗ từ đâu xoay vòng lao thẳng về hướng tên tấn công Trương Lôi, làm hắn hốt hoảng buông tảng đá đi mà lo thu người về tránh né. Cả bọn đang ra tay với hai đứa trẻ đều kinh ngạc dừng lại, nhưng chưa kịp nhận ra, một bóng người đã lao nhanh tới tung cước đá vào mặt tên ở gần Trương Lôi.
  Cú đá rất mạnh ngay vào đầu khiến hắn chưa kịp có bất kỳ phản ứng nào, liền bị choáng ngất đi. Không để bọn chúng trấn tĩnh, bóng người nhanh chóng áp sát tên còn lại, kẻ vừa mới bê tảng đá định tấn công Trương Lôi. Thân thủ xuất thần của người lạ mặt làm hắn kinh hãi hoảng sợ, chỉ biết giữ thủ bộ.
  Để tránh tiếp cận, hắn chủ động ra chân nhằm ngăn cản bước tiến của người kia. Nhưng tất cả đều vô ích, khi bóng người lao tới, hắn hoàn toàn không có cơ hội chống lại. Người lạ mặt dùng tay phản xạ, đón lấy cú đá của hắn một cách nhẹ nhàng, đồng thời không ngừng tiến lên, giáng một đòn thật mạnh từ phía mang tai, liền ngay lập tức hạ đo ván.
  Hai kẻ còn lại từ lúc thấy tên đồng bọn đầu tiên bị hạ đã tức tốc lao về phía bên này, muốn cùng nhau hợp đồng tác chiến, đây cũng là cách từ xưa đến nay của đám người này khi gặp phải cường địch. Nhưng giờ phút này, một ý nghĩ lé lên trong đầu bọn chúng, phải chăng đó là sai lầm.
  Người này không hề tầm thường, không phải là một tên đấm đá theo kiểu phản xạ tự nhiên, tự đúc kết lấy kinh nghiệm thực chiến qua bao năm tháng hành nghề côn đồ như bọn chúng. Thân thủ người này khi tấn công đều rất thuận thế, dứt khoát và mạnh mẽ, mỗi lần ra chiêu cứ như thác đổ từ trên cao xuống, không thể ngăn cản, đó là một đại cao thủ.
  Suy nghĩ là thế mà mọi việc diễn ra đều đã quá muộn, khi hai tên chạy tới thì ngay lập tức phải đối mặt với người kia, còn đồng bọn của chúng đều bị hạ gục đang nằm trên mặt đất như xác chết. Đó là những đòn thế tưởng chừng như vô cùng đơn giản, không có động tác dư thừa, lúc tiếp cận rất nhẹ nhàng thanh thoát mà mỗi một đòn đánh ra cứ như sét đánh, tìm đúng ngay trọng điểm để giáng đòn chí mạng vào.
  Trong chớp mắt, bốn tên vừa rồi còn đang hùng hổ ra tay đánh hai đứa trẻ giờ đã nằm im bất động, Trương Lôi cũng đã gần như ngất lịm, chỉ còn mình Trương Phong, thân thể mềm nhũn không thể cử động, nhưng đôi mắt vẫn mở to, nhìn người lạ mặt kia. Ánh mặt trời gần mất hút sau những hàng cây, chỉ còn chút ánh sáng yếu ớt còn sót lại, cũng đủ cho cậu kinh ngạc nhận ra, đó là một người đàn ông khuôn mặt già dặn, trông đã lớn tuổi, tóc bạc màu hoa râm. Ông ta đang nhìn cậu, rồi ngày một tiến lại gần. Nhưng đã không còn chút sức lực nào nữa rồi, đôi mắt cậu từ từ khép lại, dần rơi vào trạng thái vô thức.
  Lúc tỉnh lại đã là một ngày sau, bên trong bệnh viện, nằm ngay giường bên cạnh là anh cậu Trương Lôi, vẫn còn đang hôn mê. Nhìn mẹ Cẩm Tú ngồi chăm sóc hai anh em với đôi mắt thâm quầng, khuôn mặt chứa đầy vẻ lo lắng và mệt mỏi, có lẽ mẹ đã lâu rồi không ngủ. Cậu thầm hối hận vì hành động mạo hiểm của mình, nếu chuyện hôm qua xảy ra điều tồi tệ nhất thì mẹ sẽ còn phải khổ sở hơn thế này nữa biết bao.
  Một bóng người bước vô, dáng người cao lớn, khuôn mặt nhiều vết nhăn nhưng không thể che khuất đi vẻ uy nghiêm từ đôi mắt tròn to trông rất có thần. Đây chính là người đã cứu hai anh em cậu, những hình ảnh còn xót lại trong trí nhớ trước lúc rơi vào vô thức giúp cậu nhận ra.
  Người đàn ông đang đứng nói chuyện với mẹ Tú, khi ánh mắt chuyển nhìn về phía cậu, Trương Phong hơi hoảng, cậu nhớ tới sự sắc lạnh cùng luồng khí bức người của ngày hôm qua. Nhưng không, đó là cái nhìn chất đầy sự ấm áp, thân thiện, khuôn mặt già sạm đen giãn ra một nụ cười hiền hậu, khiến cậu cảm thấy một cảm giác gần gũi thân thiết đến từ một người mới gặp hôm qua.
  Chính từ phút giây ấy, số mệnh không thể ngờ đã tự gắn kết những con người xa lạ lại với nhau. Mà cũng vì xuất hiện của họ, đôi khi trở thành dấu ấn to lớn, làm kim chỉ nam cho cả một đời người về sau, dù ban đầu họ không thể nào nhận ra, chỉ có thể coi là duyên phận đã vô tình kéo họ lại gần.
  ….
  Gió đêm mát lạnh phả vào người, làm xua đi phần nào mệt nhọc trên người hai cậu, chỉ còn một vòng chạy nữa là hoàn thành. Ở khoảng không xa, trên bật thềm nhà, một người đàn ông đang nằm vắt vẻo trên chiếc ghế dựa đung đưa, ánh mắt phóng ra nhìn về phía bờ hồ, nơi có hai con người trẻ tuổi vẫn đang hăng say luyện tập, trông rất thư giãn.
  Ánh sáng phát ra từ ngọn đèn bên trong nhà in bóng cả người lẫn ghế đổ dài ra ngoài sân, di chuyển theo từng nhịp đung đưa cùng âm thanh cót két. Mái tóc đã ngã màu bạc trắng gần hết, những vết hằn trên khuôn mặt bởi dấu vết thời gian như ngày một nhiều lên, người đã ra tay cứu hai đứa trẻ ngày ấy bây giờ trông đã già đi rất nhiều so với trước.
  Nhưng đôi mắt ông vẫn còn rất sáng, có thể thấy rõ mọi vật từ khoảng cách xa, như lúc này đây trong bóng đêm vẫn có thể nhìn ra bóng dáng thoát ẩn thoát hiện của hai người trên bờ hồ, lâu lâu lại khuất đi sau những hàng cây.
  Ông vẫn còn nhớ rõ ngày mà mình có duyên gặp được hai đứa trẻ này, sinh mạng của chúng đã mất đi một nữa, người thân duy nhất là một bà mẹ trẻ đơn thân, hết lòng quan tâm chăm sóc:
  “Cả hai đứa nó khi sinh ra đều mang trong mình số mệnh không tốt, có lẽ xã hội này không hoan nghênh sự tồn tại của chúng, việc tôi có thể làm là cố gắng mang lại cuộc sống bình thường, đem đến một mái ấm bình yên cho chúng, cũng như hai đứa nó là nguồn sống duy nhất của tôi.”
  Cô ta lặng lẽ nói trong khi nước mắt rơi dài trên mặt, mắt vẫn chăm chăm nhìn vào đám nhóc đang nằm bên trong phòng. Tâm trạng lúc ấy khiến ông cũng bị ảnh hưởng theo, một việc mà ông chưa từng nghĩ tới trước đây cuối cùng cũng nói ra:
  “Tôi nghĩ mình có thể giúp cô một tay.”
  Khóe miệng hơi giãn ra, bộc lộ nét cười, không ngờ mới đây thôi đã được hai năm, nhìn bọn trẻ mình dẫn dắt nay đã cao lớn hơn trước đây rất nhiều khiến ông không khỏi cảm thán.
  “Xem bọn nhóc tập luyện thì có gì thú vị thế hả chú Bách?”
  Giọng người đàn ông to khàn vang lên từ đằng sau đang bước tới, thân hình cao lớn cùng nước da ngăm đen, ở má trên bên trái có một vệt sẹo dài như từng bị vật sắt cắt phải, cùng khuôn mặt rỗ hiện lên nét dữ tợn của những tay giang hồ.
  “Long ‘Đầu’ cậu đến rồi đó à?”
  “Vâng, giải quyết xong công việc là con ghé đây ngay, gần đây có nhiều vụ trọng án làm cả đội chóng hết cả mặt.”
  Người đàn ông biệt hiệu Long ‘Đầu’ kia thì ra là một cảnh sát hình sự, có mối quan hệ thân thiết với ông Bách, là sư phụ đỡ đầu của hai người Trương Phong, vẫn thường xuyên lui tới đây. Tuy có vẻ ngoài hung tợn, nhưng đã có thâm niên trong ngành gần 15 năm, ông tham gia vào biết bao vụ án lớn nhỏ, chiến tích ngoài huân chương và cấp bậc, còn là các vết sẹo đã hằn lên da thịt sau mỗi lần vào sinh ra tử đương đầu với những tên tội phạm nguy hiểm nhất.
  “Tôi có một chuyện muốn nhờ đến sự giúp đỡ của cậu, có liên quan đến hai đứa nhóc kia.”
  Long “Đầu” có vẻ ngạc nhiên, từ trước đến nay hiếm khi có chuyện mà người đàn ông cấp bậc cha chú này của mình nhờ giúp đỡ. Tuy tướng mạo thô kệch, nhưng ông là người cực kỳ thông minh, liền ngồi xuống chăm chú lắng nghe.
  Ông Bách bắt đầu kể lại câu chuyện mà mình vừa mới được nghe từ hai người Trương Phong, cái nhíu mày thể hiện trên vẻ mặt của Long “Đầu”, khiến vết sẹo trên mặt cũng biến đổi hình dạng, chỉ sợ người ngoài nhìn vào sẽ vô cùng kinh hoảng.
  Vòng chạy cuối cùng cũng hoàn tất, anh em hai người từ con đường phía hồ chạy về hướng nhà. Trông từ xa đã thấy bóng dáng to cao của Long “Đầu” đang ngồi bên cạnh sư phụ, Trương Phong và Trương Lôi vui vẻ chạy đến. Tuy tốn công dạy dỗ, đã có thể coi là thầy, nhưng bởi tính cách đơn giản, ông không cho họ gọi như thế mà chỉ đơn giản xưng hô như ông cháu, lại cảm thấy thân thiết hơn.
  “Hai đứa cứ tập luyện như thế này thì mấy chốc đã qua mặt đám lính của ta rồi đó.”
  Long “Đầu” cười lớn, hàm ý đang trêu chọc hai người, nhưng trong lời nói có mấy phần sự thật. Hai đứa nhóc này từ khi theo ông Bách đã không ngừng khổ luyện theo lối nhà binh, cứ kiên trì tập luyện từ năm này qua tháng nọ, chẳng quản mưa nắng, cơ thể mới mười ba, mười bốn tuổi mà đã vô cùng rắn chắc, cao to vượt trội so với người cùng lứa bình thường.
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Chương VI
  Chẳng phải ngạc nhiên vì bản thân sư phụ của chúng là một cựu quân nhân lại ham mê võ thuật, gắn bó gần nửa cuộc đời mình trong quân đội, tuy đã về hưu nhưng uy danh vẫn còn đó.
  “Các con lại kể cho cậu Long ‘Đầu’ đây nghe rõ hơn đi.”
  Ông Bách mở lời trước, tất cả ngồi lại gần bên vừa kể vừa bàn bạc kế hoạch, ngày mai chắc chắn bọn chúng sẽ ra mặt, với đối tượng này thì Long “Đầu” là người hiểu rõ nhất, có dạn dày kinh nghiệm ứng phó.
  ….
  Chiếc xe đạp đều trên đường, xuyên qua từng dãy nhà, con phố, đã không còn vẻ ngơ ngác dò tìm của ngày hôm trước, An Nhiên thông thả chạy lướt đi giữa khung cảnh tràn ngập nắng mai buổi sớm. Cô tự hào vì mình có trí nhớ rất tốt, đặc biệt là đường đi, chỉ cần đi qua một lần là có thể ghi nhớ lại trong đầu. Đây này, chỉ cần quẹo phải ở ngã ba đằng trước là đã đến trường rồi, An Nhiên cảm thấy thích thú như vừa hoàn tất một thử thách.
  Cô chạy tới bãi đỗ xe trong trường, nhanh chóng xách cặp lên lớp, chưa đi được bao xa đã nghe tiếng gọi từ phía sau:
  “An Nhiên, chờ mình với.”
  Cô quay lại, thì ra là Tú Linh, đang từ xa chạy tới, vì chuyện của người bạn này mà hôm qua cô đã đi theo đám người Trương Phong, trông cô ta rất cởi mở vui vẻ, mà còn là lớp phó văn thể mỹ của lớp, làm An Nhiên cảm thấy rất hợp tính, cô dừng bước để chờ Tú Linh đi cùng.
  “Hôm nay cậu đi sớm thế? Tranh thủ sợ bị lạc đường nữa à?” Tú Linh chạy lên nhìn An nhiên cười nói.
  An Nhiên đỏ mặt, buổi sáng hôm nay trước khi ra khỏi nhà quả thật trong đầu cô có suy nghĩ đó, nhưng làm sao có thể thừa nhận:
  “Không phải, tại mình có thói quen đi học sớm thôi.”
  “Thì ra là thế, à chuyện hôm qua mình phải cám ơn cậu, nếu không có cậu với hai người Trương Lôi Trương Phong thì đứa em họ của mình đã gặp rắc rối lớn rồi.”
  Không nhắc thì thôi, cô bạn này toàn nhắc lại những chuyện làm cho An Nhiên cảm thấy mất mặt, cô đi theo có giúp được gì đâu, chút nữa thôi còn trở thành người bị hại, nếu không nhờ có hắn thì không biết liệu hôm nay cô có đi học như thế này nổi nữa không là khác. An Nhiên chỉ biết cười gượng:
  “Chuyện hôm qua mình có giúp được gì đâu chứ, cậu không cần cảm ơn, thật sự không cần mà.”
  “Cần chứ, chỉ cần thấy sự nhiệt tình của cậu thôi là đủ để mình phải cảm ơn rồi.”
  Tú Linh nhìn An Nhiên với ánh mắt đầy cảm kích, khiến cô cũng nghĩ chuyện hôm qua có công không nhỏ thuộc về mình, đúng là một cô gái biết tạo cho người khác cảm giác vui vẻ mà. Ánh mắt đang hân hoan bỗng chuyển qua suy tư, đôi chân mày cao đen nhánh của Tú Linh hơi nhăn lại, làm An Nhiên cảm thấy ngạc nhiên.
  “Chỉ là chuyện hôm qua, mình sợ bọn chúng nhất định không để yên, sẽ còn tìm hai anh em Trương Lôi trả thù, trông đám người đó chẳng bình thường chút nào.”
  Nghe Tú Linh nói làm An Nhiên cũng bắt đầu cảm thấy lo lắng, hai kẻ hôm qua nhìn khác hẳn so với những người có mặt lúc đó, trông bộ dạng giống như đám du côn chuyên gây sự, nếu chúng kéo đồng bọn đến thì dù hai người kia có giỏi đến mấy cũng làm sao có thể chống lại được đây. Suy nghĩ là thế nhưng cô vẫn tìm cách trấn an Tú Linh:
  “Bọn chúng sẽ không dám làm gì đâu, với hai người bọn họ giỏi võ như thế sẽ tự bảo vệ bản thân được mà, và còn có tôi nữa, tôi cũng biết võ, có chuyện gì tôi sẽ giúp đỡ một tay, cậu yên tâm đi.”
  Sau giây phút còn đang tâm trạng lo âu, Tú Linh liền ngước mặt lên nhìn An Nhiên với ánh mắt mở to đầy bất ngờ không thể tin được:
  “Cậu cũng biết võ à? Vậy sao hôm qua không thấy cậu dùng đến? Còn xém chút nữa là ăn đòn rồi?”
  An Nhiên ngay lập tức muốn đứng hình, chẳng biết phải trả lời thế nào, đúng là cô có võ đấy nhưng tình huống hôm qua nhanh như thế thì làm sao có thể kịp phòng bị được cơ chứ.
  “Là do hôm qua tôi bị tấn công bất ngờ, chưa chuẩn bị ứng chiến thôi, nếu có lần sau tôi sẽ đường đường chính chính đánh cho bọn chúng một bài học.”
  “Wow, cậu thật sự lợi hại như vậy sao?”
  “Đương nhiên rồi.”
  An Nhiên hất hàm đắc ý, cuối cùng thì cũng được nở mày nở mặt. Hai người bước đi trên hành lang vừa nói vừa cười vui vẻ, không để ý đến bao ánh mắt đang đổ dồn về phía mình.
  Vào lớp chưa được bao lâu, hai người Trương Phong cũng đến, ngoài Trương Lôi bị Tú Linh kéo ra ngoài nói chuyện, Trương Phong lẳng lặng đi về cuối lớp, nơi có chỗ ngồi của mình. Mọi thứ đều giống như lúc trước, chỉ khác là giờ đây chỗ ngồi bên cạnh còn có thêm một người, nhưng hiện giờ đã chẳng thấy đâu.
  “Các cậu nói sao, không ai ngồi chung được với hắn quá một tuần à?”
  “Là thật đó, tôi đã học cùng lớp với cậu ta được hai năm, đúng là chưa từng thấy ai ngồi chung được quá một tuần.”
  “Tôi tuy ở lớp khác mới chuyển tới, nhưng cũng nghe được y như vậy, thậm chí có cô bạn ngồi chung với cậu ta không hiểu vì sao cuối cùng đã xin chuyển lớp, và lại chuyển ngay vào lớp trước đây của tôi này.”
  An Nhiên sớm đã bị các cô bạn trong lớp kéo đi hỏi han, họ thắc mắc mối quan hệ giữa cô và Trương Phong, có lẽ trí tưởng tượng của những cô gái độ tuổi này luôn rất phong phú, hoặc một người mới chuyển đến đã liền tức khắc ngồi chung với một kẻ tính cách quái gỡ từ trước đến nay chỉ thích ngồi một mình khiến họ không khỏi tò mò. Nhưng chính họ cũng làm cho An Nhiên một phen bối rối, cô nào biết những giai thoại kì lạ về cậu bạn mới gặp đã sớm thành oan gia, và giờ đây trở thành người ngồi cùng bàn với mình.
  “Không phải chứ, tôi thấy hắn đâu có gì đặc biệt, sao có thể khiến họ thành ra như vậy được?”
  “Tôi cũng không dám tin, nhưng nhiều người đều bị như thế thì thật không tin không được.” Một cô bạn nói.
  Câu chuyện cứ kéo dài đến gần cửa lớp, giữa lúc còn đang ngờ vực những gì mình nghe thấy, An Nhiên cùng đám bạn chợt nhận ra điều khác thường, một nhóm đông không biết từ đâu đang tụ tập trước cửa hóng vào bên trong.
  “Bọn họ làm gì trước lớp của chúng ta vậy? Có gì đáng xem chứ?”
  “Không lẽ là…”
  Câu nói không đầu không cuối vô tình khơi gợi sự tò mò của mọi người đang có mặt. Không đợi thêm nữa, An Nhiên nhanh tiến lại cửa lớp trông vào. Ở phía cuối lớp, nơi góc bàn chỗ của mình, một cô gái không biết ở lớp nào đang lặng lẽ đứng yên, chăm chú nhìn Trương Phong, người vẫn đang lạnh lùng chống cằm đọc sách, không mảy may tỏ vẻ quan tâm. Khuôn miệng An Nhiên tự nhiên lộ ý cười, đúng là bản tính quái gở của hắn mà.
  “Đó không phải là Tiểu Si sao chứ?”
  An Nhiên quay lại nhìn, người vừa nói là một cô bạn cùng lớp, nghe qua có vẻ biết về cô gái kia. Cô thử dò hỏi:
  “Cô gái đó là ai?”
  “Là kẻ điếc không sợ súng, biết gã Trương Phong tính tình lạnh lùng quái gở như thế mà vẫn si mê, theo đuổi không buông, nên cô ta mới có biệt danh là Tiểu Si.”
  An Nhiên gật gù, như vừa nghe rõ, thì ra có cô gái bạo dạn như thế thật, nhưng hết người say mê hay sao lại đi say mê hắn, cô ta quả thật không có mắt nhìn, hắn thì có gì tốt chứ. Vừa nghỉ An Nhiên lại vừa liếc nhìn Trương Phong, bất chợt hình dáng lúc hắn ra tay cứu mình thoáng chốc vô tình hiện ra trong tâm trí.
  Cô gái vẫn đứng đó, mắt đã rưng rưng nhìn Trương Phong không hề chớp, như đang chờ đợi dấu hiệu từ cậu phát ra dành cho mình. Đó là một cô gái có gương mặt tròn, mái tóc cột cao để xéo một bên trông khá dễ thương, nhưng mỗi lần cô xuất hiện luôn làm cho cậu cảm thấy ngột ngạt vô cùng khó xử, sao lại có kiểu đeo bám người khác như thế này không biết.
  “Cậu thật sự để người khác ngồi cùng bàn với mình thật ư?”
  Câu hỏi tương tự như thế đã được lặp lại hơn ba lần, vẫn chưa có một câu trả lời nào từ Trương Phong, cậu vẫn ghì chặt đầu vào quyển sách, làm cô gái như càng bị dồn nén, hai tay xiết chặt lại, khiến mọi người có mặt đều yên lặng nín thở quan sát.
  “Có phải cậu thích cô ta rồi không? Vì từ trước tới nay cậu có ngồi chung với ai bao giờ đâu?”
  Cô gái nói lớn tiếng, vừa thể hiện ra bao dồn nén từ đầu tới bây giờ, vừa muốn nhận được sự chú ý nơi Trương Phong. Và lần này cô đã thành công, Trương Phong đứng phoắt dậy, nhìn thẳng về phía cô:
  “Khả Như, tôi nói lại một lần nữa, tôi thích ai hay ngồi với ai không liên quan gì tới cậu, đừng làm phiền tôi, tốt nhất là cậu về lớp mình đi.”
  Như bị đả kích lớn, cô gái tên Khả Như kia ôm mặt nức nở chạy ra ngoài, ngang qua chỗ đứng của An Nhiên, khiến cô cảm thấy khó hiểu, thở dài lầm bầm trong miệng:
  “Tiểu Si quả thật là Tiểu Si, có cần phải như vậy không chứ, nếu trên đời mà có người là Đại Si thì còn ra sao nữa đây?”
  Cô bạn cùng lớp có thân hình hơi tròn trịa tên Thái Hà đứng phía sau An Nhiên từ đầu đến giờ nghe thấy, vừa không ngừng bỏ bánh vào miệng, vừa nhanh nhảu nói xen vào:
  “Sao cậu đoán hay thế, đúng là có Đại Si thật nên cô ta mới gọi là Tiểu Si đấy.”
  An Nhiên há hốc mồm, không phải chứ, chỉ là nói chơi thôi mà, tên dị nhân như hắn mà lại có diễm phúc thế sao. Nhưng cô liền thắc mắc:
  “Vậy sao cô ta không xuất hiện?”
  “Cô ta chuyển đi rồi, chính là lớp trưởng trước đây, người mà cậu vừa thay thế vị trí đấy.”
  Chẳng còn chuyện náo nhiệt để xem nhóm đông liền tản đi, chỉ còn vài ánh nhìn săm soi cùng tiếng bàn tán hướng về An Nhiên, cô không biết nhờ chuyện hôm nay mà mình nhanh chóng được nhiều người biết đến dù chỉ mới chuyển đến đây chưa tới hai ngày. Buổi ồn ào đầu giờ vào lớp cũng kết thúc bởi tiếng chuông trường vang lên, mọi người hối hả quay về chỗ ngồi của mình, chuẩn bị cho buổi học đầu tiên.
  Trương Lôi và Tú Linh vừa mới quay vào lớp, chẳng hề hay biết chuyện náo nhiệt vừa rồi, vẫn vui vẻ trong thế giới riêng của hai người, xem ra Tú Linh đã thấy an tâm trở lại sau khi trò chuyện cùng Trương Lôi. Bàn bên cạnh, An Nhiên vừa ngồi vào chỗ, đã nhận ngay sự quan tâm của bạn cùng bàn:
  “Cậu cũng thích nghi nhanh quá nhỉ? Sớm đó mà đã bay nhảy thoải mái rồi.”
  An Nhiên nhìn qua, thấy Trương Phong nhìn mình rồi lại dán mắt vào quyển sách, cô không khỏi nghĩ thầm trong lòng, tất cả không phải vì người ngồi cùng bàn là cậu mà tôi bị lôi kéo đi hay sao? Nhưng chợt nhớ đến điểm quan trọng, cô liền cất tiếng hỏi, giọng ngập ngừng không chắc chắn:
  “Này cậu có âm mưu gì với tôi không đấy? Nói trước là tôi không sợ đâu, nhưng ít ra tôi cần biết nguyên do vì sao cậu đối xử với người ngồi cùng bàn như vậy chứ?”
  Lần này Trương Phong xoay qua, nhìn chăm chăm vào cô, đôi chân mày đanh lại như chưa hiểu rõ vấn đề vừa nghe, An Nhiên liền minh bạch ý:
  “Không phải mọi người đều nói chẳng ai ngồi cùng bàn với cậu quá một tuần hay sao?”
  Trương Phong ra dáng bộ ngẫm nghĩ rồi kết luận:
  “Hình như là vậy, tôi chưa ngồi chung với ai quá một tuần, nguyên nhân có thể do tôi đưa ra ý kiến hoặc họ tự tìm thấy vị trí thích hợp hơn rồi chuyển đi, ở đây là bàn cuối lớp mà.”
  An Nhiên ngạc nhiên:
  “Nguyên nhân chỉ có thế thôi sao?”
  Trương Phong nhìn dáng vẻ của cô, miệng không giấu được nét cười:
  “Xem ra cậu cũng bị đầu độc nhanh đấy.”
  An Nhiên liếc cậu một cái:
  “Hứ! Không phải vì bản thân cậu quá lập dị hay sao? Khó tránh bị mọi người nghĩ khác được.”
  “Tôi không quan tâm điều họ nghĩ.”
  “Vậy tại sao cậu lại nói cho tôi biết?”
  Thấy An Nhiên rất chú tâm hỏi, cậu nhìn cô trả lời:
  “Bởi vì không muốn cho người thật sự ngồi gần mình cũng nghĩ tôi là một kẻ quái gở.”
  Nghe câu nói đó, An Nhiên liền cảm thấy vui vẻ, xem ra hắn cũng để tâm tới người ngồi cùng là mình đây, mọi hiểu lầm chắc đều bắt nguồn từ bản tính kiệm lời rất khó gần của hắn, nhưng ai là người tung ra lời đồn làm các bạn nữ đều không dám lại gần Trương Phong, nghĩ tới đây cô nhìn cậu tỏ ý trêu đùa:
  “Không phải cô bạn Tiểu Si kia vẫn luôn quan tâm cậu đấy sao? Và còn có cả một Đại Si nữa thì phải há?”
  Vừa nói cô vừa liếc nhìn xem phản ứng của Trương Phong, nhưng cậu tỏ ra như không nghe thấy, khiến cô lấy làm thích thú, nghĩ tới cô nàng biệt danh Đại Si kia, lại quay sang hỏi Trương Phong:
  “Này cô nàng Đại Si kia trước đây từng làm lớp trưởng đúng không, coi như tôi thay thế vị trí cũ của cô ta nhỉ, cậu nói xem cô ta thế nào?”
  Nhìn vẻ chờ đợi của An Nhiên, Trương Phong hờ hững đáp:
  “Cậu muốn nhắc đến Nguyệt Cát? Cô ta rất nữ tính, khác xa với cậu.”
  Tâm trạng hào hứng của An Nhiên bị tuộc dốc không phanh sau khi nghe xong câu nhận xét từ Trương Phong, cô gái tên Nguyệt Cát đó cái gì mà rất nữ tính, ý hắn là cô không có sao, người gì chả có mắt nhìn tí nào. Đang trong cơn bực tức khó chịu, cô tiện tay cầm lấy viên phấn vừa đem từ trên bảng xuống kẻ một vệt dài lấn sang một phần bàn của Trương Phong, rồi mở miệng lên tiếng tuyên bố:
  “Đây là ranh giới, cấm cậu không được lấn sang, tôi không hề dịu dàng nữ tính đâu đó.”
  Trương Phong lần đầu trong đời bị một cô bạn học đối xử như vậy, hơi ngẩn người giây lát, rồi cũng chẳng thèm chấp nhất, chỉ phản ứng ngắn gọn:
  “Trẻ con ấu trĩ.”
  Không biết tại sao mỗi câu Trương Phong nói ra nội dung thường ngắn gọn nhưng đều làm cho An Nhiên cảm thấy trở thành ngòi nổ bộc phát cơn thịnh nộ trong người. Cái gì mà trẻ con ấu trĩ, thật quá đáng, sao không xem lại mình đi, hắn đang ngồi học chung với ai kia, thế thì hắn khác gì với cô chứ. Chẳng bận tâm tới ai kia bên cạnh, cuộc chiến tranh lạnh thế là đã được bắt đầu.
  Không khí bình yên nhanh chóng kết thúc, Trương Lôi cùng Tú Linh ở bàn bên cảm nhận được mùi thuốc súng lan tỏa sang mà nhìn nhau lắc đầu, tự hỏi họ không thể sống trong hòa bình với nhau được lâu hơn sao.
  Những buổi học đầu tiên thường trôi qua nhẹ nhàng khiến cho học sinh đều có tâm trạng thoải mái không bị áp lực, nhịp điệu thời gian cũng vì thế mà có cảm giác như chuyển động nhanh hơn. Đến khi chuông vang báo kết thúc, mọi người vui vẻ chuẩn bị ra về, duy chỉ có An Nhiên là còn phải ở lại, cô nhận được thông báo cuối buổi phải gặp cô chủ nhiệm để bàn về một số việc của lớp.
  Mất hơn nửa tiếng, cuối cùng thì mọi việc cũng xong, cô vui vẻ xách cặp đi về hướng bãi xe chuẩn bị ra về. Khi ngang qua hành lang nhìn ra phía sân trường, cô chú ý tới cây phượng có tán rất lớn che mát được cả khoảng rộng xung quanh, bên trên vẫn còn một vài chùm hoa đỏ rực nở chưa tàn, nổi bật giữa nền lá xanh ngắt bao quanh. Một cơn gió mạnh thổi tới, làm xao động cả tán cây to, chùm hoa yếu ớt cuối cùng cũng không thể chịu nổi mà lay theo làn gió rơi xuống.
  Ánh mắt mãi dõi theo sắc đỏ nhẹ nhàng di chuyển trong không trung, An Nhiên say mê ngắm nhìn khung cảnh trên đến ngẩn ngơ, tận tới lúc nó dừng lại ngay trên bờ vai của người đang ngồi ở ghế đá gần dưới tán cây. Một cậu nam sinh đầu đội nón lưỡi trai màu trắng, ngồi quay lưng về hướng nhìn của cô, con người ấy cứ như hòa quyện vào cảnh vật trước mắt, tạo nên bức tranh sống động mà An Nhiên rất sẵn lòng thưởng thức.
  Thế rồi ngay chính con người trong tranh ấy, lại lạnh lùng lấy tay gạt đi sắc hoa đỏ thắm trên vai xuống như một vật vướng víu, chẳng hề trân quý đến vẻ đẹp của nó, cũng không hay biết mình vừa làm tan biến đi mộng cảnh của một cô gái nào kia, cho đến khi quay lại, bốn mắt chạm nhau, mới nhận ra tia nhìn thù địch mà cậu cũng chẳng hiểu nổi nguồn gốc của nó xuất phát từ đâu.
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Chương VII
  Nam sinh đang ngồi ở ghế đá không ai khác ngoài Trương Phong, nhìn vào khuôn mặt của người mà mới đây thôi còn khiến cô ngẩn ngơ, An Nhiên thầm hối hận, sao mình không nhận ra sớm hơn, cảnh vật đẹp cách mấy mà có sự xuất hiện của hắn cũng đều bị làm hỏng mất thôi.
  Hứ một tiếng rõ to, An Nhiên hất hàm quay mặt định bước đi, không thèm để ý đến hắn nữa. Chợt sực nhớ đến chuyện lúc sáng nói với Tú Linh về hai người họ, cô liền khựng lại, cảm giác bất an hiện ra trong đầu, liên tưởng đến cảnh bị cả đám người cao lớn hung tợn vây đánh, khiến cô không khỏi lo âu, dù sao một phần nguyên nhân cũng là do hắn đã cứu cô. Nghĩ tới đây, An Nhiên dứt khoác quay người lại đi về phía Trương Phong, tạm gạt qua những bất đồng lúc sáng, dẫu sao mình cũng là người rộng lượng mà.
  Ngồi ở ghế đá, Trương Phong ngạc nhiên thấy cô quay lại, cậu chăm chú nhìn cho đến khi bóng dáng ấy đứng ngay trước mặt:
  “Sao giờ này cậu vẫn ở đây?”
  An Nhiên chẳng biết mở lời thế nào chỉ đành bâng quơ hỏi một câu mà cô xem là hợp lý nhất vào lúc này.
  “Có chút việc, còn cậu? Sao định đi lại quay lại?”
  Cô không ngờ cậu lại hỏi thẳng mình như thế, chẳng kịp suy nghĩ mà ấp úng trả lời:
  “Thì… tui cũng có việc phải làm.”
  Thấy Trương Phong không phản ứng, An Nhiên liền ngồi xuống bên cạnh lân la hỏi thăm:
  “Chuyện ngày hôm qua cậu có nghĩ bọn chúng còn tìm đến gây sự nữa không?”
  “Sẽ không, nếu có đến cũng chẳng sao hết.”
  Trương Phong trả lời ngắn gọn.
  “Sao lại không sao, nếu bọn chúng kéo cả đám người đến thì hai cậu làm sao đối phó được chứ?”
  An Nhiên sốt ruột khi thấy thái độ đó của cậu, trước mặt Tú Linh cô có thể tỏ ra mạnh mẽ, nhưng đối diện với Trương Phong lúc này, cô chẳng còn giữ được sự bình tĩnh như lúc sáng.
  “Cậu đang lo lắng cho tôi đấy à?”
  Trương Phong vừa nói vừa nhìn vào đáy mắt đen sâu thẳm ấy, cảm giác có khả năng thấy rõ tâm khảm bên trong con người, khiến cô như người bị thôi miên đứng lặng vài giây mới bắt đầu có được phản ứng:
  “Này cậu nói gì thế? Chẳng qua lúc đó tôi cũng có mặt, nếu bọn chúng không tìm thấy cậu mà lại gặp nhận ra tôi thì không phải xui xẻo quá rồi sao?”
  Thì ra đây mới là điều cô ta đang bận tâm suy nghĩ, Trương Phong quay mặt đi rồi trả lời:
  “Cậu yên tâm đi, tôi sẽ chủ động tìm bọn chúng giải quyết cho xong, trước khi chẳng may mà chúng gặp phải cậu.”
  “Cậu nói vậy nghĩa là sao?”
  An Nhiên không hiểu rõ những lời cậu nói, vừa mới hỏi đã thấy Trương Lôi từ xa đang đi tới, thì ra tên này cũng còn ở đây. Trương Lôi bất ngờ khi thấy An Nhiên vào lúc này, tưởng cô đã về từ lâu, liền lên tiếng hỏi:
  “Sao cậu còn ở đây?”
  Đang sẵn bực bội vì tên ngồi bên cạnh, An Nhiên tỏ ra khó chịu với kẻ vừa tới:
  “Các cậu còn ở đây được sao tôi không thể chứ?”
  Không quan tâm đến thái độ của cô, Trương Lôi quay sang nói Trương Phong:
  “Sắp xếp đâu vào đấy rồi, đi thôi.”
  Trương Phong đứng lên chuẩn bị đi, làm An Nhiên ngạc nhiên, hai người này, chưa gì nói đi là đi, chẳng biết ra sao cả, nhưng cảm giác bất an lại trỗi dậy trong cô khi chợt nhớ đến câu nói vừa rồi của cậu, liền cất giọng nói với theo:
  “Này hai người đi đâu thế?”
  Trương Phong đứng lại nhưng mặt vẫn không quay ra sau, chỉ nói với cô:
  “Đi về, cậu cũng coi về đi, tạm biệt.”
  “Có phải cậu đi gặp bọn chúng? Chỉ có hai người thôi sao? Hay cho tôi theo với, tôi cũng biết võ mà, có thể giúp mọi người một tay.”
  An Nhiên đứng đó chỉ thấy được tấm lưng thẳng cùng mái tóc đen phía sau, đang từ từ quay lại nhìn cô, đôi chân mày nhăn lại:
  “Cậu mà cũng biết võ sao? Không cần, hãy học cách tự bảo vệ mình cho tốt trước đi.”
  Tức tối khi bị xem thường, nhưng chẳng thể làm gì khác, cô đành cố khẩn nài:
  “Tôi nói thật mà, hôm qua chỉ là tôi chưa kịp chuẩn bị thôi, hai cậu cho tôi theo với.”
  Vừa tính mở miệng, Trương Lôi đã kéo cậu nói nhỏ:
  “Hay cho cô ấy đi theo đi, như vậy sẽ an toàn hơn, dù sao vẫn chưa biết bọn chúng đợi ở đâu, không khéo lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn.”
  Suy nghĩ một lúc, kết quả là cả ba cùng nhau chạy xe ra khỏi trường, hai người Trương Phong chạy phía trước, để An Nhiên ở đằng sau, cứ đạp thong thả trên con phố mát rượi bóng râm. An Nhiên phấn khởi vì cuối cùng cũng được cho theo cùng, trong lòng lại cảm thấy hồi hộp khi nghĩ tới đám người hôm qua, liệu ba người có đủ sức đối phó, cô không hề hay biết sự sắp xếp của hai người kia.
  Đi chưa được bao xa, từ con hẻm bên đường, xuất hiện một tốp khoảng chục người dàn hàng bao vây trước mặt, không cho họ tiếp tục đi. Ba người liền nhận ra một tên mà hôm qua bị đánh gục, chính là kẻ bị hạ thứ hai bởi Trương Lôi, đang cùng đứng trong đám người kia. Bọn chúng đã thật sự xuất hiện rồi, không ngờ lại nhanh đến vậy, Trương Phong và Trương Lôi nhìn nhau, trao đổi qua ánh mắt. An Nhiên từ phía sau nhìn thấy cảnh tượng này, không khỏi hốt hoảng, tới tận chục người, còn là một đám cao to hơn cả hai tên hôm qua, đúng là lần này tiêu thật rồi, sao mình lại đòi theo cho bằng được cơ chứ.
  Đám người nhìn trừng trừng vào bọn Trương Phong, vài tên cất giọng cười cợt, nói với tên hôm qua:
  “Người mày nói là bọn này?”
  Như cảm thấy mất mặt, hắn hơi rụt rè đáp lại:
  “Phải, chính là hai tên này.”
  “Mày đang đùa phải không? Chỉ là hai thằng nhóc ranh mà cũng không giải quyết được sao?”
  Tên vừa nói mặt mày nhìn vô vùng bặm trợn, tuy không cao nhưng thân hình nhìn rất rắn chắc, hai cánh tay to khỏe với cơ bắp căng đầy thể như đôi gọng kìm lớn, xem ra là kẻ rất có uy danh trong bọn.
  Thấy bộ dáng ngạo mạn của hắn, Trương Lôi không thể yên lặng được nữa, liền lên tiếng thách thức:
  “Phải, chính là tôi hôm qua đã hạ gục hắn, nếu không tin có thể thử đánh với tôi.”
  Câu nói khiến hắn nhìn Trương Lôi ngạc nhiên, ngay sau đó là giọng cười giễu cợt:
  “Bọn mày nghe gì không? Nó đòi đấu tay đôi với tao.”
  Cả lũ cười lên huyên náo, rồi im lặng sau khi nghe hiệu từ tên cầm đầu. Hắn nhìn Trương Lôi, trên mặt vẫn còn ý chế giễu, xét ra hắn phải lớn hơn cậu cả gần chục tuổi, sao lại không coi thường được chứ, nhưng gây sự với người của bọn chúng thì đâu dễ dàng bỏ qua, hắn cất tiếng:
  “Được, để khỏi mang tiếng bắt nạt, tao sẽ đấu tay đôi với mày, còn chấp mày một tay, một tay còn lại là đủ bóp chết mày rồi.”
  Hắn cười lên khoái trá, lũ đồng bọn sau lưng cũng nhiệt tình hưởng ứng đầy kích động, như sắp chứng kiến trò vui, chỉ có tên hôm qua là không hề nở nụ cười, mà thay vào đó là cái nhìn đầy thù hận nhắm vào Trương Lôi, đang muốn trông thấy cậu phải trả giá đắt cho việc dám làm ô nhục hắn.
  Trương Lôi không đáp lại mà chỉ tiến lên phía trước một bước, hàm ý sẵn sàng nghênh đấu, nếu hắn đã muốn chấp thì cậu cũng không việc gì phải từ chối.
  Thấy cuộc đối đầu sắp xảy ra, trong lòng An Nhiên thấp thỏm không yên, nhìn từ ngoài vào hai bên chênh lệch nhau quá lớn, không biết liệu Trương Lôi có đối phó nổi hắn không. Cô nhìn qua Trương Phong, vẫn chỉ thấy cậu bất động không chút phản ứng, càng khiến cô tâm trạng rối bời chẳng biết nên làm thế nào trong lúc này.
  Đứng phía sau từ đầu đến giờ, Trương Phong vẫn giữ thái độ im lặng thản nhiên, nhưng trong lòng lại đang rất khó chịu, không phải bọn chúng đã ra mặt rồi sao, lão mặt rỗ cùng người của lão đâu sao còn chưa chịu xuất hiện, đợi đến lúc nào nữa đây.
  Ở một góc không xa, một người đàn ông khuôn mặt sần sùi đang chăm chú quan sát mọi động tĩnh từ nhóm người phía trước, không ai khác ngoài Long “Đầu”, chợt bộ đàm cầm trên tay vang lên:
  “Thưa sếp, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, xin cho mệnh lệnh xuất kích.”
  Vừa chăm chú theo dõi, Long “Đầu” vừa nhấn bộ đàm trả lời:
  “Bảo mọi người giữ nguyên vị trí, không được hành động khi chưa có mệnh lệnh của tôi.”
  “Rõ, thưa sếp.”
  Đứng ngay bên cạnh, một người thanh niên trông có dáng vẻ thư sinh khác hẳn Long “Đầu”, bước lên lo lắng nói:
  “Sếp, bọn chúng đã ra mặt sao ta còn chưa hành động, chỉ e để lâu sẽ gây nguy hiểm cho bọn nhóc.”
  “Cậu yên tâm, tôi sẽ cân nhắc đúng thời điểm. Tôi muốn thử nhìn xem thành quả luyện tập của đám lính con này.”
  Cậu cảnh sát trẻ tuổi không hiểu những điều Long “Đầu” đang nói, nhưng trông thấy thái độ bình thản của lão, cũng chẳng nói thêm nữa, tiếp tục tập trung quan sát.
  Cuộc đối đầu sắp diễn ra, cả hai đứng cách nhau chỉ tầm hai bước chân, những người còn lại đều lùi lại một khoảng. Trên miệng vẫn giữ nụ cười chế giễu, tên cầm đầu để tay trái của mình ra phía sau, chấp Trương Lôi đúng như lời hắn nói, đứng nghênh ngang chờ đợi cậu tấn công. Nhưng không theo ý hắn, cậu vẫn không có hành động gì, chỉ chăm chú nhìn hắn.
  Ở ngay phía sau, Trương Phong lúc này cảm thấy hơi lo lắng, chẳng phải không tin tưởng Trương Lôi, mà vì kẻ địch xem ra là một tên giang hồ sừng sỏ, còn có cả lũ đồng bọn, luôn lưu ý đến hành động của cậu. Đây là tình huống mà cậu không hề lường trước, lòng thầm oán hận lão mặt rỗ, đành phải tùy cơ ứng biến, nếu thấy không ổn sẽ đành bất chấp xông ra ứng cứu.
  Không thấy Trương Lôi có động tĩnh, hắn lại cười nhếch mép:
  “Thế nào? Không dám lên à? Vậy thì mày chuẩn bị chết đi.”
  Vừa nói dứt câu, hắn đã nhanh như chớp vun nắm đấm nhắm thẳng vào Trương Lôi đánh tới. Cánh tay vận lực nổi đầy gân như có sức mạnh phá đá, đã biết bao lần hạ gục đối thủ chỉ với một cú đánh, cả lũ đồng bọn cũng trố mắt trầm trồ dõi theo, chỉ sợ thằng nhóc con ấy mà lãnh trọn đòn này phải tức khắc nhập viện mất thôi.
  Đúng vào lúc tưởng chừng như cú đấm ấy đánh trúng vào mặt Trương Lôi, khoảng cách chỉ còn trong gang tấc, tay phải cậu vừa lúc quét lên theo hướng từ trong ra ngoài, gạt đòn tấn công sang bên, mặt lại nghiêng nhanh qua trái kịp lúc tránh được cú đấm.
  Đó chỉ là mới bắt đầu cho tất cả những chuỗi động tác liên tiếp, như cùng lúc vào thời khắc tránh né, tay còn lại xuất ra đánh mạnh vào bên mặt, khiến hắn bị trúng đòn mà chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Lúc cánh tay tấn công vừa thu về thì tay còn lại đã siết thành nắm đấm đánh thẳng vào bụng, bị kình lực tác động khiến ruột gan cảm giác như nát vụn, nếu là tên hôm qua sớm đã nằm đo ván sau đòn thứ hai, nhưng tên này dù đau hiện cả ra mặt nhưng vẫn trụ vững.
  Trương Lôi vẫn không dừng lại, hai tay lúc này đã vươn ra giữ lấy đầu hắn, chân nhấc cao định dùng đầu gối ra đòn kết liễu đối thủ. Đúng lúc này cậu nhận ra tiếng la từ phía sau của Trương Phong:
  “Cẩn thận!”
  Một vệt sáng kim loại sắp quét tới Trương Lôi, không ngờ hắn lại dùng tay trái để ở sau lưng mà cầm dao thủ sẵn trong người tấn công cậu, nhằm cứu vãn cục diện. Rất nhanh cậu liền phản xạ dùng chính thân thể của hắn làm điểm tựa để tung người ra xa, vừa đủ tầm tránh được hung khí kia.
  Bị đẩy về phía sau ngã loạng choạng, lũ đồng bọn liền chạy lên đỡ lấy hắn. Sắc mặt đã khác xa vẻ tự mãn lúc ban đầu, thay vào đó là cơn tức giận bị bộc phát lên tới cực điểm, hắn phẫn nộ rống to:
  “Đập chết chúng cho tao!”
  Đám đồng bọn như lũ hổ đói bị nhốt trong chuồng vừa mới được thả ra, ào ào xông lên về phía ba người. An Nhiên thần sắc kinh hoảng không biết phải làm sao, chợt một dáng người cao lớn đứng án ngay trước mặt, thân hình cứng cỏi đang ra sức che chở cho cô. Tấm lưng thật quen thuộc, phải rồi, chính là Trương Phong, cậu ta đang bảo vệ mình?
  Chẳng có thời gian để suy nghĩ nhiều, khi khoảng cách giữa hai bên quá ngắn, có muốn chạy cũng đã muộn rồi. Tưởng như cuộc chiến không cân sức sắp diễn ra, thì vào lúc này từ vô số hướng, rất nhiều người từ đâu ập đến, tuy quần áo bình thường, nhưng trên tay đều cầm súng, tiến lại bao vây lấy họ.
  “Cảnh sát đây, tất cả đứng yên!”
  Trước sự ngỡ ngàng của đám người, vòng vây nhanh chóng bị siết chặt. Một vài tên muốn bỏ chạy liền bị khống chế, đè nằm xuống đất, hai tay bị cho vào còng. Cả tên cầm đầu khi nãy cũng không thoát khỏi kiếp số, dù bị bắt nhưng vẫn chăm chăm nhìn ba người, đặc biệt là Trương Lôi, cho tới tận lúc bị đưa lên xe áp giải đi.
  Lúc này, Long “Đầu” từ xa đi lại gần phía ba người, mặt mày vui vẻ:
  “Thế nào? Vừa kịp lúc chứ?”
  “Chú còn dám nói nữa? Không phải đã bảo bọn chúng lộ mặt thì sẽ lập tức hành động hay sao?”
  Trương Phong bước lên chất vấn, cậu vẫn còn rất khó chịu chuyện vừa rồi, xém chút nữa thì Trương Lôi đã gặp nguy hiểm, nếu có xảy ra chuyện gì thì lão mặt rổ này phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
  Bày ra nụ cười hòa hoãn, Long “Đầu” ra sức biện hộ:
  “Ta biết mấy đứa đủ sức đối phó với bọn giang hồ nửa mùa này mà, chỉ là muốn xem thành quả dạy dỗ của chú Bách ra sao thôi ha ha!”
  Đứng bên cạnh từ đầu đến giờ, nghe thấy màn đối thoại kia, An Nhiên miệng liền mở to ngạc nhiên hỏi lớn:
  “Thì ra các cậu đã chuẩn bị từ trước hết rồi à?”
  “Thế cậu nghĩ gì? Chẳng lẽ bọn tôi sẽ tự dẫn xác đến nạp mạng cho chúng sao?” Trương Lôi cười đáp.
  “Vậy sao không ai nói trước với tôi chứ?”
  “Vì nếu biết trước cậu sẽ diễn không đạt.”
  Nghe câu trả lời từ Trương Phong, thoáng chốc trong đầu An Nhiên bỗng dưng liên tưởng đến vẻ mặt hí hửng khi gặp được đám người kia, khác xa nỗi sợ kinh hoảng của mình mới vừa rồi. Hai bên má nhanh chóng chuyển sang đỏ hồng, An Nhiên ngượng ngùng giận giữ nói:
  “Cái gì mà diễn không đạt, nếu biết trước tôi đã không thèm đi theo hai người.”
  Sắp xếp mọi việc xong xuôi, Long “Đầu” quay qua nói chuyện với nhóm Trương Phong:
  “Việc ở đây ổn rồi, giờ chỉ cần theo ta về xác nhận một số thứ nữa là xong.”
  “Tôi có việc bận, hãy để cho Trương Lôi theo chú đi.”
  Nghe vậy Trương Lôi nhìn cậu rồi gật đầu, tỏ vẻ ưng thuận. Long “Đầu” cũng không ý kiến, lão tiện tay nhắc xe đạp của Trương Lôi lên chiếc bán tải thật nhẹ nhàng, trước đôi mắt mở to thán phục từ An Nhiên. Lão cùng Trương Lôi nhanh chóng lên xe đi, những người tụ tập xem náo nhiệt cũng đã giải tán, một góc đường ồn ào huyên náo khi nãy giờ chỉ còn có bóng dáng hai người, gió thổi xào xạc làm rơi xuống ven đường vài chiếc lá khô ngã màu, dần trả lại cho nơi đây vẻ bình yên thường thấy.
  “Mọi việc đều đã xong, giờ cậu yên tâm về được rồi đấy.” Trương Phong quay người lại nhìn An Nhiên nói.
  Lần này không hiểu sao cô liền ngoan ngoãn nghe theo:
  “Ờ, vậy tôi về trước.”
  Vừa mới ngoảnh đầu định bước đi, An Nhiên chợt quay lại:
  “Khi nãy cậu bảo có việc gì thế?”
  Trương Phong nhìn An Nhiên, không hiểu sao cô lại quan tâm đến việc của mình, cậu lên xe chuẩn bị chạy đi nhưng vẫn trả lời:
  “Tôi đến thư viện.”
  “Cậu quay trở lại trường sao?”
  “Là thư viện thành phố.”
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Chương VIII
  Ngỡ rằng Trương Phong nhắc đến góc thư viện nhỏ bé ở trường, không ngờ cậu lại đi đến thư viện trung tâm của thành phố, nơi mà cô cũng chưa từng biết từ khi chuyển về đây, làm dậy lên niềm hứng thú, liền hào hứng tham gia:
  “Tôi cũng đi, từ khi đến đây tôi chưa từng đặt chân đến đó.”
  ….
  Hai người chạy sóng đôi trên đường, vì chuyện vừa rồi cuối cùng được giải quyết ổn thỏa mà có tâm trạng thư thái chậm rãi đạp xe, như đang thưởng thức thời khắc bình yên của cuộc sống. Theo lời Trương Phong thì thư viện cũng không xa trường học lắm, chỉ cần đi qua mấy con phố là tới nơi.
  Chạy xe bên cạnh, An Nhiên cất tiếng phá vỡ sự im lặng:
  “Cậu quen với ông sếp cảnh sát đó sao?”
  Trường Phong hơi gật đầu “ừ” nhẹ một tiếng, lại nghe cô hỏi:
  “Sao mọi người biết hôm nay bọn chúng sẽ ra tay?”
  “Cũng chỉ là suy đoán thôi, nhưng khả năng đó rất cao, nhất là khi kẻ đã ra tay chỉ là đám học sinh cấp hai, chúng sẽ hành động ngay mà chẳng cần suy nghĩ nhiều.”
  Thì ra là thế, An Nhiên dường như đã thông suốt, bất chợt nghĩ đến chuyện của Trương Phong, cô mỉm cười nhìn qua:
  “Cậu suy luận giỏi thế sao lại không đoán ra được kẻ đã tung những tin đồn quái gở về mình chứ?”
  Trương Phong nhoẻn miệng cười:
  “Cậu nghĩ thế sao? Cái đó chẳng cần suy luận cũng biết được, chỉ là tôi không bận tâm đến thôi, vả lại nhờ vậy mà đỡ bị làm phiền thì cần chi phải thanh minh chứ.”
  An Nhiên nhìn cậu ngạc nhiên:
  “Cậu biết người đó thật ư?”
  “Ai biết đến tôi cũng sẽ đều tránh xa, nhưng có người lại không, cậu thử nghĩ xem vì sao?”
  Yên lặng suy nghĩ về câu nói của Trương Phong, cuối cùng trong đầu An Nhiên cũng lóe lên tia sáng:
  “Ý cậu muốn nói đến người không sợ mà vẫn luôn bám lấy cậu chính là kẻ đã tung ra lời đồn? Chính là cô bạn Tiểu Si gì đó sao?”
  Trương Phong mỉm cười thay cho câu trả lời:
  “Thật ra cô ta không giỏi đến thế đâu, bộ não thật sự là người kia, chỉ tiếc lại dùng vào những chuyện vô bổ.”
  An Nhiên không hiểu ý cậu đang nói tới ai, nhưng khi vô tình nhìn qua bên đường, cô thấy một gương mặt trông rất quen. Cố gắng lục lại trí nhớ một chút, An Nhiên đã biết đó là ai, chính là tên còn lại mà hôm qua đã chọc ghẹo cô, lúc nãy trong đám người không thấy hắn.
  Thấy An Nhiên đột ngột dừng lại, Trương Phong ngạc nhiên, liền trông theo hướng cô đang nhìn, bắt gặp kẻ hôm qua bị cậu hạ đo ván đang đi cùng với một tên lạ mặt, trông bộ dạng ngó trước nhìn sau kia chắc không phải là việc tốt đẹp gì.
  “Là tên hôm qua, đi theo xem bọn chúng ở đâu rồi ta sẽ báo cảnh sát.”
  An Nhiên hăm hở đề nghị, mắt vẫn không ngừng quan sát.
  “Chúng ta hết việc rồi, sớm muộn gì cảnh sát cũng sẽ bắt bọn chúng thôi. Này! Cậu có nghe tôi nói không đó?”
  Vừa thấy bọn chúng đi lẩn khuất vào trong con hẻm nhỏ, chưa đợi nghe Trương Phong nói hết cô đã vọt chạy theo, chỉ sợ rằng sẽ mất dấu. Tuy không muốn có thêm rắc rối nhưng chẳng thể để An Nhiên một mình đi như vậy, cậu đành phải đuổi theo cô, miệng lẩm bẩm:
  “Không biết cô ta có phải là con gái không nữa.”
  Dừng ở phía đầu con hẻm, để tiện theo dõi hai người gửi xe tạm trước cửa hàng bách hóa. Trương Phong khó chịu nói với cô:
  “Cậu không hiểu ý tôi nói sao? Chúng ta chẳng cần làm việc này, trước sau gì bọn chúng cũng bị bắt cả thôi.”
  “Sao lại phải đợi đến sau này chứ? Chúng ta chỉ cần theo bọn chúng trong im lặng, tìm được nơi ẩn náu rồi báo cho cảnh sát, không phải tốt hơn à?”
  An Nhiên quay lại nhìn cậu như vừa khẩn cầu vừa cười nói, đôi mắt đen láy mở to long lanh như nước kia chứa đầy vẻ kiên định khiến cậu chỉ còn biết nhận thua.
  Hai người âm thầm đi phía sau bọn chúng, vì đường hẻm thẳng dài lại chật hẹp, khiến họ không dám theo quá sát, chỉ có thể giữ một khoảng cách an toàn không để bị phát hiện. Thấy chúng đi qua một góc rẽ, An Nhiên liền vội kéo tay cậu chạy lên, trước ánh mắt hơi ngỡ ngàng của Trương Phong. Khi nghiêng đầu nhìn qua, hơi thẫn thờ vì không thấy bóng dáng chúng đâu nữa cả, chỉ vừa mới tích tắc đây thôi mà, chẳng lẽ mất dấu rồi sao?
  Nhìn vẻ mặt không can tâm của An Nhiên, dù rất muốn giúp cô nhưng nghĩ đến sự an toàn, Trương Phong vẫn khuyên:
  “Mất dấu rồi, chúng ta quay ra thôi.”
  Chợt phát hiện ra điều gì, An Nhiên chỉ tay về phía trước nói:
  “Đằng kia có ngã rẽ, chắc bọn chúng đi về hướng ấy.”
  Cô lại vội kéo tay cậu tiến lên, thể như chỉ cần buông ra là cậu sẽ quay đầu chạy mất, Trương Phong đành bất lực thở dài.
  Đúng với dự đoán, phía sau ngã rẽ lại là một con hẻm dài khác, bọn chúng đang đi về phía trước. Thấy khoảng cách giữa họ hơi xa, chỉ sợ lại để mất dấu, An Nhiên suy nghĩ một hồi liền quyết định bước theo, không tiếp tục ẩn nấp nữa. Trương Phong bên cạnh muốn giữ cô lại nhưng đã không kịp, cậu đành tự than thở trách mình tại sao lại đồng ý để cô ta đi cùng.
  May mà con hẻm cũng không quá thẳng tấp, hai người có thể nép sát vào tường để che dấu bản thân. Đường đi càng lúc càng vắng bóng người kể từ khi theo sau bọn chúng, làm Trương Phong cảm thấy lo lắng, chẳng may hang ổ của chúng ở gần đây thì khác nào tự mình dẫn xác tới nạp mạng.
  Đi ở phía trước, bất ngờ bọn chúng dừng lại, đang chuẩn bị quay về phía sau. Không may hai người An Nhiên và Trương Phong đã đi qua khỏi góc cong, không thể nép vào tường để ẩn thân. Chẳng biết phải xử lý làm sao, cô nhất thời bất động, may mà vẫn còn Trương Phong phản ứng nhanh, nắm tay kéo lấy cô ngồi xuống núp phía sau thùng rác, vừa vặn che chắn giúp hai người.
  “Cậu làm sao thế? Như vậy mà cũng muốn theo dõi bọn chúng sao?” Trương Phong nói khẽ.
  Tuy bản tính hơi cứng đầu, lại ít khi chịu thua, nhưng lần này cô ngoan ngoãn im lặng, mặc định cho hành động nhận lỗi. Trương Phong nói đúng, cô yếu bóng vía như thế mà lại theo đuôi một đám côn đồ nguy hiểm thì chẳng khác nào thêu thân tự lao vào ngọn lửa cả. Tự trấn an bản thân sẽ không để lặp lại, thêm nữa bên cạnh cô luôn có hắn canh chừng, mọi việc sẽ ổn cả thôi mà.
  Tưởng chừng như đã qua cơn nguy hiểm, nhất thời từ phía sau lưng truyền đến tiếng nói, khiến cả hai bất ngờ:
  “Để hai đứa nhóc theo đuôi nãy giờ mà không biết, cũng may là đại ca không an tâm kêu chúng ta đi theo bọn bay.”
  Nhìn về phía sau, Trương Phong giờ mới nhận ra sự hiện diện của ba người kia, là theo dõi hai tầng, ngay cả đồng bọn của chúng cũng không hay biết, thật khó có thể ngờ tới được, lần này thì rơi vào nguy hiểm thật sự rồi.
  “Anh nói ai cơ? Ai đi theo bọn em chứ?”
  Một tên thắc mắc, hắn vẫn chưa nhận ra sự có mặt của hai người.
  Đúng lúc này cả Trương Phong và An Nhiên từ từ đứng lên, việc ẩn nấp hai tên kia đã không còn ý nghĩa, khiến chúng há hốc mồm kinh ngạc.
  “Lại là tụi bây, sao cứ thích xen vào chuyện bọn tao? Có phải chán sống rồi đúng không?”
  Tên ngày hôm qua tức giận to tiếng, hắn thật không ngờ sự xuất hiện của hai người ngay tại đây, trong thời điểm này. Vì hắn biết lũ đồng bọn còn đang truy tìm đám người Trương Phong, làm sao chúng có thể lọt được tới đây cơ chứ.
  Trái ngược với sự kích động của tên kia, Trương Phong hoàn toàn không để tâm những điều hắn nói, suy nghĩ duy nhất trong đầu lúc này là làm cách nào đưa cậu và An Nhiên thoát khỏi ra nguy hiểm hiện tại. Hai đầu con hẻm đều đã bị chặn, phía trước là hai tên họ theo dõi từ nãy giờ, còn phía sau là ba tên mới lộ mặt, chẳng hề có ngã rẽ nào khác để thoát thân, cách duy nhất là bắt buộc phải chọn đối đầu với một trong hai phía, mở ra con đường sống cho mình. Không mất quá nhiều thời gian, quyết định được đưa ra:
  “Tôi sẽ tấn công hai tên phía trước, cậu chạy theo sát tôi, nếu có cơ hội thì hãy thoát thân thật nhanh biết chưa?”
  Cậu nói nhỏ đủ để An Nhiên bên cạnh nghe thấy, mắt không nhìn cô mà vẫn chăm chú quan sát động tĩnh hai hướng, cũng may ba tên mới xuất hiện dường như không xem trọng sự hiện diện của hai người, vẫn ung dung không hành động.
  Thấy cô không trả lời, Trương Phong gằn giọng:
  “Lúc này không có thời gian cho cậu run rẩy sợ hãi đâu, thả lỏng tay chân, để đầu óc cố gắng điều khiển chúng, hãy chứng minh cho tôi thấy là cậu có biết võ đi.”
  Nghe câu nói đó, An Nhiên liền nhìn qua cậu, gương mặt không hề có chút biểu hiện sợ hãi, đôi mắt ngưng tụ nhìn thẳng một đường phía trước, toát lên phong thái tự tin quyết đoán khiến người bên cạnh là cô cũng bị ảnh hưởng, cảm thấy an tâm hơn nhiều. Khi đôi chân vừa hoàn toàn làm chủ, An Nhiên đã nghe bên cạnh âm thanh ngắn gọn nhưng đầy dứt khoác:
  “Lên!”
  Trương Phong bật mạnh người chạy phóng đi, ở ngay sau An Nhiên cố gắng bám theo, tốc độ chẳng thể nào bì kịp, dần tạo ra khoảng cách.
  “Yên tâm đi! Tôi sẽ tranh thủ dọn đường cho cậu thoát ra an toàn.” Cậu nói thầm với chính mình, người thì vẫn lao nhanh.
  “Chết tiệt! Bọn chúng muốn chạy!”
  Ba tên chặn sau lưng nhận ra ý định của hai người, đang bước đi thong dong liền tăng tốc đuổi theo.
  Ở hướng ngược lại, khoảng cách càng ngày càng được rút ngắn, gã có khuôn mặt dài cùng chiếc mũi to tướng trông lạ lẫm đang nở nụ cười nhạo báng, xem hành động của hai người thật ngu ngốc, chẳng qua là bí quá hóa liều. Chỉ có tên hôm qua bị Trương Phong đánh bại tỏ ra rất hưng phấn bước lên trước chờ đón, mắt đã chuyển sang đỏ ngầu, hắn không tin bản thân lại thua cậu, đó chẳng qua là tai nạn nhất thời không kịp phản ứng, bây giờ cơ hội đòi lại món nợ cả gốc lẫn lãi mà cậu đã vay cuối cùng cũng tới.
  Trương Phong chạy lên tới nơi, tưởng chừng sẽ đối đầu trực diện, nhưng cậu liền chuyển hướng sang bên như muốn tránh né.
  “Mày muốn chạy à? Đâu có dễ vậy.”
  Trong cơn tức giận, hắn liền lao theo hướng cậu, quyết tâm chặn đánh. Chỉ chờ có thế, cậu phóng lên tường rồi bật nhanh ra, chân đá mạnh vào người hắn đang di chuyển tới. Bị bất ngờ, cũng không thể thoái lui, hắn chỉ có thể giơ tay lên đỡ cú đá của cậu, liền bị lực tấn công đẩy ngã về sau.
  Tên kia vừa ngã thì tên còn lại đã lao lên, liên tiếp tung ra những cú đấm, cậu vừa tránh vừa tìm kẻ hở. Đợi đến khi hắn dồn sức tung ra cú đánh, Trương Phong liền nhìn thấy cơ hội, sau khi tránh được cậu vun tay nhắm ngay mặt đánh tới. Cú đấm trực diện trúng ngay vào mũi, máu chảy ra ngoài, khiến hắn bị choáng ngã lảo đảo về phía sau.
  Ngay thời điểm ấy, phát hiện luồn sát khí bên cạnh tiến tới, Trương Phong nhất thời không kịp phản ứng khi mới vừa ra tay xong. Lại là tên hôm qua, nhằm lúc cậu còn đang đối phó với gã đồng bọn, hắn cầm khúc gỗ chẳng biết lấy từ đâu đang từ trên giáng thẳng xuống người như trút ra hết mọi sự hận thù, khoảng cách rất gần khó lòng cho cậu thời gian tránh né.
  Giữa lúc thầm than trong lòng, chờ nhận cú đánh thì lại nghe tiếng la từ chính hắn. An Nhiên từ phía sau chạy lên, chẳng ai để ý tung cú đá tập trung toàn bộ sức mạnh bản thân của cô, làm kẻ đánh lén bị hất bay ra xa trước sự ngỡ ngàng của tất cả, ngay với Trương Phong, cậu ngạc nhiên nhìn cô chăm chăm.
  Nhưng đúng là thời gian gấp rút, ba tên kia đã áp sát gần tới họ, Trương Phong không nghĩ ngợi thêm liền xách tay kéo An Nhiên chạy đi, vượt qua hai tên còn đang nằm kêu đau đớn trên mặt đường.
  Đường hẻm quanh co sâu hút không biết lối ra, đằng sau một đám côn hồ đang theo sát, hai người cố chạy hết sức mà không hề nắm rõ phương hướng. An Nhiên trên mặt đã thấm đẫm mồ hôi, vốn năng động lại thường xuyên tập luyện, nhưng với cường độ rượt đuổi kiểu sống chết thế này quả thật làm cô có phần không kham nổi. Nhìn qua Trương Phong, ngạc nhiên khi trông sắc mặc cậu vẫn bình thường, chẳng phát hiện ra bất kỳ sự mỏi mệt nào, chỉ có nét căng thẳng biểu hiện trên đôi mắt đang chăm chú tìm đường thoát.
  Vận may như quay lưng với hai người, phía cuối con đường dài kia không ngờ là ngõ cụt, làm An Nhiên gần như tuyệt vọng, bọn chúng đã ở ngay phía sau. Lúc này, Trương Phong bên cạnh chợt cất tiếng:
  “Bên đây!”
  Cô nhìn qua, một cánh cửa gỗ khép hờ không khóa, Trương Phong đẩy vào dễ dàng. Cả hai liền chạy vào trong rồi nhanh chóng đóng lại, cậu lấy khúc gỗ bên mép tường chắn ngang cửa, đúng lúc phía ngoài bọn chúng vừa ập đến.
  Tiếng chửi bới, đập phá inh ỏi truyền vào, may mắn thay tình hình vẫn tạm thời an toàn. An Nhiên không để ý đến lớp bụi dày trên sàn nhà, cô ngồi bệt xuống vì đã thấm mệt, thở hổn hển. Trương Phong nhìn cô rồi đảo mắt quan sát xung quanh, thì ra đây là một nhà kho chứa đủ các loại tạp phẩm, những thanh gỗ cùng sắt thép kích cỡ khác nhau chất đầy ở cạnh tường. Ở phía trên, một ô cửa sổ nhỏ dài nằm ngang đã bị bong tấm chắn ra từ bao giờ. Ánh mắt bỗng sáng lên, cậu nhớ theo hướng bên cửa sổ, phía ngoài kia lại là ngõ cụt, vậy ắt hẳn đằng sau cái ô nhỏ ấy là một con đường khác.
  “Ầm!!!”
  Tiếng huých mạnh vào cửa, xem ra bọn chúng đã hết kiên nhẫn, cố tìm cách xông vào. An Nhiên giật mình đứng phắt dậy, bước chân lui lại ra sau theo phản xạ, khuôn mặt chuyển màu nhợt nhạt vì hoảng sợ. Bỗng một đôi tay rắn chắc từ phía sau đặt lên vai rồi xoay người cô lại, hai khuôn mặt đối diện nhau:
  “Cậu bình tĩnh đi, tôi tìm được cách thoát ra ngoài rồi.”
  Vừa nói cậu vừa chỉ tay về phía ô cửa sổ trống ấy, An Nhiên liền dõi mắt theo quan sát rồi nhìn cậu ngạc nhiên:
  “Chúng ta thoát qua đó ư? Sao có thể được chứ?”
  “Không phải chúng ta, mà là cậu, tôi đã ước chừng thử, người cậu có thể lọt qua được. Phía ngoài ấy là một con đường khác, sau khi cậu thoát ra được thì hãy chạy gọi báo ngay cho cảnh sát đến đây.”
  Trương Phong nhét vào tay cô tờ giấy có chứa dãy số cậu vừa ghi xong, lại bất ngờ tháo chiếc nón lưỡi trai màu trắng trên đầu mình xuống rồi đội lên cho cô, ánh mắt như đang khích lệ một đứa bé:
  “Đây là bảo bối sẽ đem lại may mắn cho cậu.”
  Mắt An Nhiên lúc này hơi ươn ướt, nhưng biết hai người cứ ở đây mãi cũng không phải cách hay, mà bỏ cậu ở lại một mình vào lúc này khiến cô cảm thấy phân vân:
  “Liệu cậu có an toàn không? Chẳng may tôi với cảnh sát chưa quay lại mà bọn chúng đã xông vào được thì phải làm sao?”
  “Yên tâm đi, sẽ không sao đâu. Đây cũng là cách duy nhất của chúng ta vào lúc này, nhờ cả vào cậu đấy!”
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Chương IX
  Cậu vịn chặt đôi vai như muốn cổ vũ tinh thần cho cô, đến khi An Nhiên gật đầu cương quyết, Trương Phong mới quay đi tìm đồ vật kê vào nền nhà ngay dưới cửa sổ. Xong đâu vào đấy, cậu ra hiệu cho An Nhiên lấy mình làm điểm tựa để nhảy lên cao. Cô cố gắng giữ bình tĩnh, hít thở thật sâu rồi bật chạy lấy đà, bên đây Trương Phong đã đón sẵn, ăn ý phối hợp dùng cả hai tay đẩy mạnh người cô lên, miệng nói với theo:
  “Cố gắng bám chặt vào.”
  Khả năng bật nhảy này cô đã từng luyện tập qua nhiều lần, cộng thêm sự trợ giúp của Trương Phong, An Nhiên dễ dàng vươn tới nơi. Nhưng vừa bám người vào, lớp bụi dày lâu ngày bị tác động liền bung tỏa ra khắp mặt mũi, khiến cô hơi mất tập trung, chút xíu nữa thì đã buông tay rớt xuống.
  Cố gắng giữ chặt, An Nhiên từ từ rướn người đưa chân ra phía ngoài. Đúng như Trương Phong nghĩ, thân hình nhỏ nhắn của cô vừa vặn đủ để luồng qua, cô ngoái nhìn cậu, vẻ mặt lo lắng:
  “Thanh gỗ chắn cửa ấy chắc chứ?”
  “Rất chắc, cậu đi nhanh đi.”
  An Nhiên gật đầu với cậu một cái:
  “Cậu yên tâm, tôi sẽ mau chóng quay lại cùng với cảnh sát.”
  Vừa nói xong cô nhảy xuống, hình bóng đã mất hút sau ô cửa sổ. Lúc này, bên trong, không ngừng vang lên tiếng nện phá cửa, Trương Phong cười khổ:
  “Thanh gỗ rất chắc, nhưng bản lề cửa có vẻ sắp không chịu nổi nữa rồi.”
  Nếu cánh cửa bị phá, mình cậu giờ đây phải đối phó với cả năm kẻ côn đồ đang hùng hùng hổ hổ giận dữ, cơ thể đã trưởng thành ngoài kia. Không thể ngồi yên chờ chết, Trương Phong đảo mắt tìm kiếm xung quanh xem có vật nào khả dụng vào lúc này. Nhưng trong một cái nhà kho cũ kĩ, toàn những tạp phẩm bị người ta vứt hết vào đây, thì thật khó tìm ra thứ có thể sử dụng được.
  Trước cánh cửa gỗ lung lay theo từng đợt húc mạnh vào, tên có nước da ngăm đen liên tục hò hét lũ đồng bọn, cả đám cố sức dùng mọi cách để vào bên trong. Khi cảm nhận cánh cửa sắp không còn chịu đựng thêm được nữa, chúng liền phấn khích, gân mắt nổi lên đỏ ngầu, tay xoa nắm đấm chuẩn bị sẵng sàng.
  “Uỳnh!”
  Lại thêm một cú húc mạnh của hai tên cùng lúc, bản lề cửa lần này đã không còn đủ sức bám trụ trên tường nữa, liền đổ ầm xuống, làm chúng cũng ngã vào bởi quán tính. Cả bọn chưa kịp vui mừng, đã nghe từng đợt âm thanh ngã đổ liên tiếp. Không ngờ khi cánh cửa rơi xuống, cũng kéo vô số thanh gỗ cùng kim loại ngã đổ theo, đè lên hai tên kia, làm chúng kêu la đau đớn.
  Tên đứng ngay phía trước thấy thế liền chạy ập vào tìm cách giải cứu đồng bọn. Vừa mới bước vào, bỗng từ phía trên đổ ập xuống lớp bụi đen dày, như bao phủ toàn bộ không gian, khiến hắn chẳng nhìn thấy được gì nữa. Một cú đạp thẳng vào đầu tiếp theo ngay sau đó, làm hắn chúi cả người về phía trước. Thì ra Trương Phong đã đứng ở trên cửa, đợi chờ thời khắc bọn chúng xông vào liền đổ túi bột xi măng mà cậu tìm thấy hòng che mắt, rồi bất ngờ ra tay tấn công để thoát thân.
  Hai tên còn lại đứng phía ngoài chưa kịp tiến vào may mắn chẳng bị ảnh hưởng gì, thấy đồng bọn kêu la cùng đám bụi che khuất tầm nhìn trước mặt khiến chúng hơi thất kinh. Chợt một bóng người di động, chính là Trương Phong, cậu nắm phía trên khung cửa tung người bay vọt ra, đạp thẳng vào mặt một tên trong chúng khiến hắn văng ra sau.
  Đang đinh quay sang tấn công tên còn lại, chợt cảm giác đau nhói truyền đến, hắn đã nhanh hơn, tay cầm khúc gỗ đánh mạnh vào chân làm cậu ngã nhào. Thì ra là tên có nước da ngăm đen khi nãy, trông có bản lĩnh nhất trong bọn. Thừa lúc Trương Phong liều mình xông ra tìm đường thoát, hắn liền chuẩn bị chờ cơ hội ra tay .
  Tuy ngã xuống cùng với cơn đau ở chân, Trương Phong vẫn nhanh tay vun ra lớp bột cậu cất trữ trên người hòng làm che mờ tầm nhìn, rồi cố gắng lộn vòng ra xa, phòng tránh lại bị hắn thừa cơ đánh tiếp. Lúc này, đám đồng bọn còn lại tuy bị dính thương tích nhưng chưa thật sự nghiêm trọng, đều lục đục có động tĩnh.
  Quên đi cơn đau, Trương Phong vùng người dậy rồi bỏ chạy ra khỏi con hẻm cụt, lối thoát mà cậu phải rất vất vả kể cả chịu thương tích mới mở ra được.
  “Chết tiệc! Mày vẫn còn sức để chạy à?”
  Gã vừa mới ra tay ngạc nhiên khi thấy chân cậu như không hề bị thương, lại càng lên cơn giận dữ , mặt nhăn lên hung tợn, hò hét lũ đồng bọn mau chóng đuổi theo. Hắn không hề biết Trương Phong đang cố gắng gượng hết sức, cậu hiểu một khi bỏ cuộc hậu quả sẽ còn thảm khốc hơn thế này rất nhiều.
  Nhưng vết thương ở chân vừa rồi thật sự rất nặng, mỗi bước chạy làm cơn đau truyền đến khiến đầu cậu ê buốt. Biết không thể gắng sức chạy lâu, Trương Phong cố chạy vòng vèo qua nhiều đường hòng cắt đuôi. Bỗng cậu nhìn thấy một cánh cổng khép hờ, nhìn vào tuy cửa nhà đã đóng nhưng khoảng trống ở giữa ấy lại để một cái bồn nước cao, vô tình thành nơi ẩn thân tuyệt vời.
  Trương Phong mau chóng chạy vào, nép sát về phía trong, cố gắng điều hòa hơi thở sau một hồi căng thẳng. Chẳng bao lâu sau, tiếng bước chân dồn dập truyền tới, bọn chúng bây giờ đã ngay ở bên ngoài. Tiếng tức giận mắng chửi của đám người liên tục vang lên vì không tìm thấy cậu, làm Trương Phong thầm thở ra, coi như đã thoát khỏi nguy hiểm, đợi bọn chúng bỏ đi xa là có thể thoát ra ngoài an toàn.
  Chưa kịp vui mừng, cả người cậu như muốn đóng băng khi nghe âm thanh quen thuộc vọng từ bên ngoài:
  “Các người đã làm gì cậu ta hả? Mau đưa cậu ấy ra đây, tôi đã báo cảnh sát rồi đó.”
  Là giọng của An Nhiên, thì ra cô đã quay lại chỗ cũ xem xét tình hình sau khi gọi điện xong cho Long “Đầu”, theo số mà Trương Phong đưa. Cô càng hốt hoảng vì chẳng còn thấy ai ở đó trong khi cánh cửa đã bị phá tung. Lo lắng cho cậu, cô đã chạy tìm khắp các ngõ quanh đây, không ngờ cuối cùng gặp lại đám người này.
  “Là con bé đi chung với thằng nhóc đó.” Một đứa trong đám lên tiếng.
  Cả bọn nhìn cô, bao nhiêu giận dữ từ nãy giờ như tìm được nơi trút xuống, tên đi đầu chỉ tay về phía đồng bọn, ai cũng có vết bầm hoặc chảy máu trên người, hắn lên tiếng quát nạt:
  “Mày xem thằng bạn mày đã làm gì tụi tao, nếu nó đã trốn thoát thì mày phải lãnh hết hâu quả mà nó đã gây ra.”
  An Nhiên sợ hãi, bước chân lui lại theo phản xạ, cô vừa mừng khi nghe Trương Phong đã trốn thoát, vừa lo sợ khi mình giờ đây phải đối mặt với sự giận dữ của đám người này. Dẫu sao cũng chỉ là một cô gái yếu ớt, sao cô có thể chống lại, huống hồ bên cạnh mình giờ đây đã không còn có Trương Phong, không còn ai trấn an cô bình tĩnh nữa rồi.
  Vừa lúc chuẩn bị xông lên, cả bọn chợt nghe vang lên tiếng còi réo liên tục khiến chúng kinh hãi, một tên trong đám hốt hoảng nhanh miệng:
  “Cảnh sát đến rồi, chúng ta mau chạy lẹ lên.”
  Tiếng còi vẫn liên tục réo vang như ngày một gần, lại nghe tên đồng bọn nhắc đến hai từ cảnh sát, làm cho cả đám không còn nghi ngờ gì nữa, liền quay đầu bỏ chạy. An Nhiên còn đang ngỡ ngàng, chưa hiểu rõ chuyện gì, chợt có ai nắm lấy tay kéo về phía sau khiến cô giật mình.
  “Đứng im đó làm gì, còn không mau chạy.”
  Là Trương Phong, An Nhiên mừng rỡ khi nhận ra, trong giờ phút nguy hiểm nhất lại là cậu đã đến giải nguy cho cô. Nhìn từ phía sau, chiếc áo trắng đã bị lấm bẩn đi nhiều, dán chặt vào lưng cậu bởi mồ hôi chảy ra, nhưng An Nhiên cảm thấy nó thật đẹp, chẳng khác nào lúc nhìn thấy cậu ngồi quay lưng ở ghế đá dưới tán phượng góc sân trường cả, chỉ là giờ khắc này hình bóng ấy mang đến cho cô một cảm giác an tâm kì lạ.
  Chạy chưa được bao xa, không ngờ bọn người kia đã phát hiện ra điều bất thường, biết mình bị lừa, liền quay lại đuổi theo. Vết thương ở chân Trương Phong làm cậu không thể chạy nhanh được, An Nhiên ban đầu được kéo đi giờ lại chuyển sang dìu cậu, tốc độ chậm hẳn so với đám người rượt đuổi.
  Qua được mấy ngã rẽ, không hiểu từ lúc nào hai tên trong bọn người kia đã chạy lên chắn ngay trước mặt, đưa họ vào thế bị kẹp ở giữa. Người đi đường xung quanh trông thấy sắp nổ ra đánh nhau liền sợ hãi quay đầu lập tức tránh đi. Trương Phong thầm thở dài, đang bị thương thế này chạy còn không xong thì làm cách nào để thoát khỏi vòng vây, trong vô thức cậu vẫn nắm chặt tay An Nhiên ở phía sau.
  “Lần này để xem chúng mày còn chạy được nữa ko?“
  Cả bọn mặt mày hùng hổ như sẵn sàng ăn tươi nuốt sống, hai người cố chạy một vòng lớn để rồi cuối cùng vẫn không thể thoát ra khỏi cục diện này. Trương Phong quay sang nói nhỏ:
  “Cơ hội đến cậu hãy chạy thật nhanh.”
  Đáp lại lời cậu, An Nhiên siết chặt đôi tay, miệng lớn tiếng dõng dạc:
  “Cậu nghĩ tôi sẽ chạy rồi lại bỏ cậu một mình với bọn người này sao? Đồ ngốc ! Lần này không có chuyện đó đâu.”
  Trương Phong thật sự bất ngờ trước phản ứng của An Nhiên, lúc này từ phía sau cô đã bước lên chắn ngay trước cậu:
  “Cậu bị thương rồi, nếu đã không thể chạy thì dù có ra sao tôi cũng không để cậu phải chịu đựng một mình đâu.”
  Trương Phong chưa kịp nói gì, tên cầm trong đám người kia đã nói xen vào:
  “Bọn bay khá nhỉ, yên tâm đi, tao sẽ cho hai đứa chết chung với nhau.”
  Thấy dáng vẻ cười nói đắc ý của hắn, An Nhiên như quên hết sợ hãi mà mạnh miệng đáp trả:
  “Các người đừng vội mừng, đám đồng bọn của các người đã bị bắt cả rồi, trước sau gì cũng đến lượt các người.”
  “Mày nói gì hả nhóc con?”
  Vừa nghe xong hắn liền kinh ngạc không thể kiềm chế, đúng là lúc sáng nay một đám người của chúng đã ra ngoài để dạy cho đám nhóc này một bài học, nhưng làm cách nào bọn chúng có thể ở đây? Việc này làm hắn không khỏi hoang mang, nửa tin nửa ngờ lời của An Nhiên.
  “Tin hay không thì tùy, tôi chỉ biết nếu các người còn không mau chạy đi thì cảnh sát cũng sẽ đến bắt hết các người thôi.”
  “Con nhóc đáng chết!”
  -- Mong nhận được góp ý của các bạn tại: facebook.com/hauduecuasoi
  Lời vừa nói xong như làm bộc phát cơn giận trong người, hắn đã nhào lên tấn công cô.
  Tuy không kịp chuẩn bị cùng với tốc độ ra tay quá nhanh kia, nhưng từ đằng sau đã có Trương Phong luôn chăm chú quan sát, liền nhanh nhạy kéo cô ra sau vừa đủ tránh đòn. Rồi từ trong túi quần, cậu vun ra thứ bột màu xám đen vào ngay phía mặt gã, khiến hắn phân tâm lùi về sau tránh né. Nhưng từ bên cạnh, lũ đồng bọn của gã sớm đã túc trực, liền nhàu tới tấn công cậu trong lúc chưa kịp phòng bị.
  Liên tiếp bị dính đòn, từ mặt cho tới khắp cơ thể, Trương Phong vẫn chỉ có thể liên tục lùi lại tránh né, trong lúc ấy cậu vẫn cố đẩy An Nhiên về phía sau mình, để cho cô thoát khỏi những đòn đánh hung bạo. Khi bị ép sát đến bờ tường, không thể lùi thêm được nữa, Trương Phong nhận ngay một đòn trời giáng vào mặt từ tên ban nãy, khiến cậu hoa cả mắt ngã về phía sau.
  Lực quán tính cùng sức nặng cơ thể của Trương Phong làm An Nhiên cũng bị hất về phía sau, đụng mạnh vào tường, may kịp thời đỡ cho cậu không bị thương nặng hơn. Giữa lúc cả bọn chuẩn bị tiến lên quyết triệt hạ hai đứa nhóc cứng đầu, bỗng tràng âm thanh chói tai gần bên vang rền:
  “Đùng! Đùng!”
  Đạn được bắn ra từ nòng súng nghe đơn điệu khô khốc, nhưng có sức uy hiếp vô cùng ghê ghớm.
  Cả bọn kinh hãi quay lại, không biết từ đâu cảnh sát đã lao tới hơn chục người, chĩa súng thẳng vào người chúng, như phản xạ tự nhiên mà đồng loạt giơ tay hết cả lên.
  “Con nhóc ấy nói đúng, nó không hề gạt mình.”
  Tên cầm đầu nghĩ lại những lời An Nhiên nói làm hắn tức giận lúc nãy, bây giờ hắn ước gì mình đã tin cô, nhưng có lẽ mọi nguyện đã quá muộn.
  Bị cảnh sát đè rạp xuống đất, tra tay vào còng, giờ phút này bọn chúng đã hoàn toàn mất đi dáng vẻ hung bạo thắng thế trước đây của mình. Ánh mắt hằn học vẫn nhìn về phía hai người, cậu nhóc với nhiều vết bầm tím trên mặt, quần áo nhem nhuốc dính đầy bụi bẩn, đang dựa vào cô bé ngồi phía sau, chính họ đã đưa bọn chúng đến kết cục này.
  Trương Lôi cùng Long “Đầu” lúc này đã chạy tới, chăm chú nhìn hai người, đặc biệt là Trương Phong cả người đầy thương tích, trông có vẻ rất nặng. Nhưng ngoài dự đoán, cậu vẫn còn tỉnh táo, cố gắng ngước lên nhìn rồi nhếch miệng cười:
  “Tới đúng lúc thật đấy!”
  Thấy cậu vẫn còn đủ sức nói chuyện, Trương Lôi giờ đây mới thở phào nhẹ nhõm, cậu đã lo cho người anh em mình suốt chặng đường đến đây, xem ra chưa đến nổi nghiêm trọng. Long “Đầu” bên cạnh đã ồn ào cười lớn:
  “Giỏi lắm nhóc, công trạng lần này tính hết cho nhóc đó.”
  Xong lão mới quay sang An Nhiên nhìn cô rồi giơ ngón tay cái lên tỏ vẻ khen ngợi:
  “À còn cô bé này nữa, gan dạ lắm, cả hai người đều rất xuất sắc.”
  An Nhiên nhìn sang Trương Phong, nước mắt từ trên mặt cô chảy dài xuống má:
  “Không, tất cả là tại cháu cố chấp mà cậu ta mới bị thương nặng thế này, là tại cháu.”
  Cô cứ lập đi lập lại, Long “Đầu” nào hiểu ngọn nguồn chuyện của đám nhóc, thấy cô bé khóc khi mọi thứ đã an toàn chỉ biết trấn an vài ba câu rồi nhanh chóng kêu người đưa cả hai đến bệnh viện.
  An Nhiên nhờ Long “Đầu” không thông báo chuyện vừa qua với gia đình, tránh để họ thêm phần lo lắng, dẫu sao cô không bị hề hấn gì, và mọi chuyện cũng đã kết thúc. Chỉ là sau cả tháng trời điều tra, những kẻ bị bắt lại chẳng có nhân vật nào chủ chốt, còn nhóm người đứng đầu vẫn an toàn trong bóng tối. Nhưng nhờ thế mà xúc tu của chúng tạm thời không còn vươn tới thành phố bình yên này nữa, học sinh trong trường thoát khỏi một mầm mống nguy hại thật sự.
  ….
  Đã ba ngày kể từ sau hôm chuyện xảy ra, mẹ Cẩm Tú vẫn luôn kề cận chăm sóc cậu, lúc hay tin đã chạy ngay vào bệnh viện, tới khi đưa cậu về nhà cũng chưa từng rời. Trương Phong nhờ thế mà nhanh chóng hồi phục, tuy vết bầm vẫn còn khắp nơi trên cơ thể, nhưng tất cả chỉ ở ngoài da không nghiêm trọng. Vết thương ở chân cũng đã đỡ hơn nhiều, có thể đi lại chậm mà không còn cảm giác đau.
  Trên chiếc giường rộng rãi tràn ngập ánh sáng từ cửa sổ lớn bên ngoài gọi vào, lúc này Trương Phong đang nằm kê gối dựa vào thành giường chăm chú đọc sách trở lại, mẹ cậu cùng ông Bách và Long “Đầu” vừa từ trong phòng đi ra.
  Đây đã là lần thứ hai họ đến thăm cậu, lúc ở trong bệnh viện Trương Phong vẫn còn đang hôn mê chưa hay biết. Nhìn thấy khả năng hồi phục nhanh đáng kinh ngạc ấy làm hai người cảm thấy bớt áy náy với mẹ Tú, nhất là Long “Đầu”, dù sao đây cũng là trách nhiệm của lão, đã không thể bảo vệ tốt cho lũ trẻ.