TIN TÀI TRỢ.

Hậu duệ của sói

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.35K Lượt đọc
 • 14 Trả lời

Bài học lớn đằng sau câu chuyện nhỏ

Đến trả lời mới nhất
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chương I:
  Reng….. Reng…..Reng…..
  Tiếng chuông báo thức reo ầm ĩ phía đầu giường. Ngỡ như thường ngày, không cần mở mắt Trương Phong cũng có thể với tay lấy đồng hồ rồi nhanh chóng tắt đi để tiếp tục ngủ thêm một chút nữa. Nhưng lần này không được, cậu mò mẫm hết cả một chập, đảo qua đảo lại mà vẫn không sao lấy được cái đồng hồ đang reo kia.
  “Tắt nó ngay đi? hôm nay mà để chuông làm gì thế?”
  Trương Lôi nằm phía trong bực tức, có phải làm gì đâu mà phải để chuông báo thức dậy sớm chứ.
  “Em có đặt chuông đâu “
  Trương Phong nói, rõ ràng buổi tối cậu ta nhớ đâu hề đặt báo thức. Cậu lười biếng ngưỡng cổ ra sau, cố gắng mở hai con mắt ra nhìn thử xem cái đồng hồ quái quỷ kia nó đặt ở đâu.
  “A…”
  Một cái bóng trắng đứng ngay đầu giường khiến cậu giật mình, làm Trương Lôi đang nằm cũng phát hoảng bật dậy. Thì ra là mẹ, một tay chống hông, còn một tay đang cầm cái đồng hồ, chính xác là nó.
  “Là mẹ đặt đấy, hai đứa còn không chịu dậy lẹ nữa hả? Ta cho mười phút chuẩn bị sửa soạn, quá giờ chưa xong là roi đợi đấy”
  Giọng nói không lớn nhưng đầy uy nghiêm không thể phản kháng. Mệnh lệnh và hình phạt được đưa ra, hai con ma còn đang ngáy ngủ khi nãy nhanh chóng chồm dậy như lính thời chiến nghe được tiếng chuông điều động. Vừa nhanh chân nhanh tay Trương Lôi cũng kịp cất tiếng hỏi :
  “Làm sao phải dậy sớm vậy mẹ?”
  “Còn hỏi nữa à, hai đứa muốn nghỉ học luôn hay sao, hết muốn quay lại trường rồi đúng không?” Cô tức muốn cho hai đứa mấy cây roi.
  Nghe nhắc đến đây hai đứa mới nhớ ra, hôm nay là ngày quay lại trường, vậy mà cũng quên bén đi được, tất cả đều do mấy bài tập khổ ải suốt hơn tuần nay, vắt kiệt cả tinh thần lẫn sức lực của chúng, chỉ cần đặt lưng xuống là có thể ngủ ngay lập tức.
  May mà được mẹ nhắc, không thì chắc ngày hôm nay lớp học mới lại tự dưng thiếu mất hai thành viên ưu tú nhà họ Trương. Gần mười phút sau, hai đứa đã chuẩn bị xong, đồng phục đã được mẹ chúng mua chuẩn bị từ lâu, mặc trông rất hợp dáng. Năm nay mới lên lớp Tám mà cả hai đứa đã cao hơn hẳn bọn cùng lứa rồi, là biểu hiện của những đứa trẻ năng vận động.
  Vừa dọn đồ ăn ra bàn, mẹ Tú căn dặn:
  “Mẹ có hẹn với mấy người khách nên phải ra tiệm trước, hai đứa ăn xong thì tự thu dọn rồi tới trường, à không gây chuyện gì ở trường nữa đấy, mẹ không muốn phải gặp giáo viên của hai đứa sớm đâu.”
  Mẹ Tú vừa nói vừa liếc qua từng đứa như một sự cảnh cáo.
  Cả hai không ai dặn ai đều nhìn nhau như hiểu ý rồi đồng thanh đáp ngắn gọn:
  “Vâng, mẹ cứ yên tâm.”
  “Hừm, nhớ đấy, chuyện năm học trước mẹ còn chưa quên đâu.”
  Hai đứa cúi gầm xuống ăn như không nghe thấy, thể như ngẩng đầu lên là sẽ bị phát giác ra tội trạng. Chuyện đã qua mà mẹ vẫn còn hay nhắc lại, đâu phải chuyện gì quá to tát, chỉ là dạy cho bọn người thích trêu ghẹo mấy bạn gái một bài học, nhất là khi với người ngồi cùng bàn của Trương Lôi nữa chứ. Bọn chúng lại còn dám ỷ đông người, khiến hai anh em đành phải dùng mưu bắt giết tướng giặc mà áp chế lũ lâu la.
  Chỉ tội nghiệp cho tên đầu sỏ, răng gãy mắt hai cái, mắt bên trái sưng vù và đo ván ngay trong hồi đầu tiên. Ra tay nhanh lẹ, diệt ngay kẻ cầm đầu, làm bọn đàn em như rắn mất đầu mà rụt rè thối lui.
  Sau lần đó, dù danh nghĩa là đứng ra bảo vệ bạn học, nhưng ra tay như vậy cũng không tránh khỏi sự nhắc nhở từ nhà trường đến gia đình, mà hai cậu lại còn được đám bạn học đặt biệt danh là Lôi “lão đại”, Phong “lão nhị” khiến bọn cá biệt trong trường phải để ý kiêng dè.
  Mẹ Tú đi trước, hai người nhanh chóng giải quyết xong buổi sáng rồi mỗi người một chiếc xe, đạp nhanh tới trường. Bầu trời buổi sáng sớm không một gợn mây, ánh nắng đã trải vàng trên khắp mặt đất, những cơn gió nhẹ dịu nhưng cũng đủ làm xao động tàn lá cây hai bên đường tạo cho con người ta cảm giác bình yên dễ chịu.
  Nơi đây chỉ là thành phố nhỏ nên không phải chứng kiến khung cảnh ồn ào, tấp nập thường thấy vào mỗi buổi sáng ở các thành phố lớn. Vì thế hiếm khi xảy ra ùn tắc giao thông, nên mọi người cũng không cần vội vã. Chỉ trừ đám học sinh đang phải đạp nhanh đến trường nếu không muốn ngày đầu tiên đã đến trễ.
  Đang đạp xe nhanh, Trương Lôi bỗng hơi khựng lại chỉ về phía trước :
  “Nhìn kìa!”
  Trương Phong nhìn theo về phía đó, hơi nhướng mày :
  “Quang đầu rùa?”
  Cái tên này hai người họ đều biết, bộ mặt tròn trông ngồ ngộ lại gọt tóc sát da đầu vài phân, mà phía sau phần đuôi lại để dài không cắt, vì thế mà hắn mới có biệt danh “đầu rùa” gắn với tên. Hắn là đồng bọn của Giang “mắt hí”, cái tên dám cả gan chọc ghẹo cô bạn ngồi cùng bàn của Lôi “lão đại” hồi năm học trước đây mà.
  “Hoạt động sớm nhỉ.”
  Trương Lôi nhếch mép cười, đạp xe về hướng đó, Trương Phong chạy theo.
  “Tha cho em đi, em chỉ có nhiêu đó thôi.”
  Đi gần tới đã thấy một cậu học sinh vóc dáng nhỏ con đang run rẩy xin Quang đầu rùa tha cho đi.
  “Nhiêu đây mà mày muốn được đi sao? Mới đầu năm mà mày đã muốn nghỉ học rồi à?” Quang đầu rùa quát lớn đe dọa.
  “Thế phải bao nhiêu mới được đi đây?” Trương Lôi thắng xe dừng ngay gần bên, giọng lạnh lùng hỏi.
  Nghe câu hỏi Quang “đầu rùa” hứng khởi quay lại chuẩn bị ra giá mở đường, không ngờ lại là hai anh em nhà họ Trương này làm hắn đứng chết trân á khẩu mất vài giây, điệu bộ thoải mái vì đang đắc ý nhanh chóng thu hồi lại chuyển về thế phòng bị khi gặp phải đại địch trước mặt. Cũng phải thôi, hai người này hắn đã từng trạm trán, đại ca còn bị hạ đo ván thì làm sao mà bình tĩnh được. Trước mặt kẻ yếu hắn có uy phong của hổ báo, nhưng đối diện với người mạnh hơn, lại quay về dáng vẻ rụt rè của loài rùa đúng với biệt danh của hắn.
  Cậu học sinh bị bắt nạt nhìn thấy hai người mắt bỗng sáng lên như vớ được phao cứu sinh khi đang bị đuối nước, lần này mình được cứu rồi.
  “Hai đứa bây muốn gì?”
  Cố giữ bình tĩnh nhưng Quang “đầu rùa” trong lời nói không tránh khỏi ấp úng.
  “Phải là tôi hỏi cậu mới đúng, mới đầu năm đã bắt nạt đàn em, xem ra cũng chẳng anh hùng gì. Nếu thích động tay sao không kiếm người đồng trang lứa như tôi?”
  Trương Lôi nhìn thẳng vào mặt Quang “đầu rùa” khinh thường nói. Trương Phong ngồi trên xe, nhìn như không nhìn, mặt không biểu lộ cảm xúc.
  “Hai đứa bây đừng có quá đáng, chuyện lần trước bọn tao đã bỏ qua không tính toán đến, nước sông không phạm nước giếng, bọn bây tốt nhất đừng xen vô chuyện này.”
  Quang “đầu rùa” cố nêu ra vài lý lẽ đạo lý giang hồ như trong vài bộ phim hắn từng xem để phá vây, hắn tự thấy mình nói cũng hợp lý.
  Trương Lôi cười khẩy :
  “Thế tôi thích xen vào đó thì sao? bắt nạt đàn em mà còn ra vẻ đạo lý được à? nếu cậu còn không dừng trò này lại thì đừng trách.”
  Câu nói dứt khoát kèm theo cái nhìn sắc lạnh làm cho Quang “đầu rùa” quên hết sĩ diện mà cắp cắp nghe theo, đưa lại tiền cho cậu học sinh phía sau. Cậu nhóc hứng khởi lấy lại tiền sau đó rối rít cám ơn vài tiếng rồi lên xe nhanh chân đạp đi về phía trường.
  “Có phải lần trước chưa được đánh với tôi nên cậu không cam tâm? lần này cơ hội đến rồi đấy.” Trương Lôi nói với giọng giễu cợt.
  Cậu bước từ từ lại phía Quang “đầu rùa” trong khi hắn liên tục thoái lui, đến lúc đụng vào bức tường trên vỉa hè chẳng còn đường thoát. Khi tay của Trương Lôi vừa mới nắm lấy cỗ áo của hắn chuẩn bị nhấc lên thì đột nhiên đằng xa truyền lại tiếng nói lớn:
  “Này dừng lại!”
  Cô gái mặc đồng phục học sinh từ đâu đạp xe đến dừng bên cạnh Trương Phong.
  Trương Phong quay mặt nhìn qua, cơn gió từ đâu thổi tới làm lay động lọn tóc dài chẻ hai bên mái của cô gái, phía đuôi được cột cao, cô có khuôn mặt trông thật khả ái, làn da trắng trẻo cùng đôi mắt to sáng càng tô thêm nét đẹp thanh tú. Khóe miệng nhỏ vẫn còn cong lên chưa kịp thu lại, ánh mắt đang chăm chăm nhìn hai người Trương Lôi và Quang “đầu rùa”, trông toát lên vẻ cương nghị.
  “Có chuyện gì sao?” Trương Lôi nhướng mày, chẳng biết cô ta từ đâu chạy ra lại xen vào chuyện của bọn họ.
  “Tại sao cao to như cậu đi ăn hiếp một người nhỏ con thế kia hả? sao đáng mặt đàn ông con trai chứ?” Cô gái lên tiếng.
  Nghe xong, chẳng biết vì sao mà cả Trương Lôi cùng Quang “đầu rùa” đều quay lại nhìn mình rồi lại nhìn về phía đối phương. Hắn mà nhỏ con sao? Mới vừa rồi còn đang bắt nạt kẻ khác ấy chứ.
  Trương Phong nhất thời hơi ngạc nhiên bởi câu nói của cô gái, nhưng nghĩ lại cũng đúng, nếu so với hai người họ thì trông Quang “đầu rùa” đúng là gầy ốm nhỏ con thật, chẳng may lúc cô ta nhìn thấy cảnh ở đây thì trông ra vẻ như thể hai gã cao to đang ra sức bắt nạt một cậu học sinh yếu đuối lương thiện vậy.
  Nghĩ đến đây hai cậu nhìn nhau trong lòng cười khổ, từ vị thế những người ra tay nghĩa hiệp bây giờ lại thành ra đứa ỷ lớn bắt nạt kẻ gầy ốm trong mắt của cô gái kia.
  Biết giải thích rõ ràng cũng không dễ, lại còn đang trễ giờ đến trường, Trương Phong nháy mắt với Trương Lôi xong nói:
  “Chúng tôi có chút hiểu lầm, nhưng giờ thì không sao nữa.”
  Trương Lôi thả Quang “đầu rùa” ra, hắn nhanh chóng nhảy lên xe chuồn lẹ, cũng không quên quay lại nhìn về phía cô gái với ánh mắt đầy cảm kích vì đã giải thoát cho hắn một kiếp nạn mười mươi.
  Trương Phong quay qua đúng lúc cô gái cũng đang nhìn cậu, khóe miệng đang vểnh lênh vẻ đắc ý như thể vừa ra tay nghĩa hiệp vậy. Cậu cũng không để tâm, lạnh lùng ngồi lên xe chuẩn bị chạy đi. Bỗng cô gọi với theo:
  “Này chờ đã!”
  Trương Lôi đứng lại chờ ở một khoảng trước, Trương Phong quay đầu lại không nhẫn nại nói:
  “Còn chuyện gì nữa?”
  “Cậu có biết trường A ở đâu không? Hình như tôi đi nhầm đường.” Giọng nói của cô bây giờ lại nhỏ nhẹ hơn hẳn, đúng là cũng biết cách nhờ vã thật.
  Thì ra là học sinh mới chuyển đến, hèn chi trông cô ta rất lạ, không ngờ lại học cùng trường với mình. Bạn mới đến thì nên quan tâm giúp đỡ mới phải, nhưng tội chưa biết đầu đuôi lại đi phán xét người khác, Trương Phong cậu không thể bỏ qua dễ dàng được. Nghĩ là làm, cậu tiến về phía cô gái nở một nụ cười rất đỗi chân thành:
  “Thấy con đường đằng kia không, cậu cứ đi thẳng là tới.”
  Thành phố nhỏ này tuy không rộng nhưng trường học vẫn được phân bổ nhiều nơi, riêng khu vực gần nhà hai anh em cậu cũng đã có ba ngôi trường cùng cấp học, có khác nhau là ở chất lượng cùng thành tích truyền thống của chúng. Mà theo hướng cậu nói, thì đúng là điểm đến của một trong ba ngôi trường đó, chỉ có điều không phải là trường A.
  Nghe hướng dẫn kèm theo một nụ cười hết sức dễ mến kia, cô gái nào có chút nghi ngờ, liền cười tươi đáp lại:
  “Cám ơn, trông cậu cũng không xấu, mai mốt đừng như thế nữa, vậy tôi đi đây”.
  Nói xong cô đạp xe đi về hướng được người nào đó tận tình hướng dẫn. Trương Phong vẫn phóng tầm mắt dõi theo sau bóng lưng người con gái ấy, miệng không biết từ lúc nào hiện lên nét cười, cô ta thật lạ, mới đó mà đã thay đổi rồi, không biết chút nữa đây thôi sẽ lại cho cậu là như thế nào nữa đây, không phải là kẻ đáng ghét xấu xa đấy chứ.
  “Có cần làm vậy không?” Trương Lôi nhìn theo cô gái đang chạy xa rồi quay qua Trương Phong, cậu có hơi ngạc nhiên.
  Trương Phong không nhìn Trương Lôi, chỉ cười rồi quay đầu về hướng đến trường:
  “Ta đã lỡ làm người xấu rồi, đành làm nốt thôi.”
  Cả hai không nói gì thêm mà đạp nhanh đến trường, lúc này chắc tới giờ rồi. Khi hai người đến nơi mọi người đều đã vào lớp, nhưng giáo viên vẫn chưa đến. Lớp học dường như không thay đổi, phần nhiều là những gương mặt quen thuộc. Trường A thuộc hàng có tiếng và nhiều truyền thống trong thành phố này, cách xếp lớp phân theo học lực trung bình của học sinh để quyết định, các học sinh loại ưu được xếp theo từ lớp một và tương tự sẽ xếp dần về sau.
  Phía ngoài bảng tên lớp ghi to hàng chữ “Lớp 8-3”, phần lớn mọi người học chung một lớp trước đây nên theo thói quen vẫn ngồi gần như nguyên vị trí lúc trước, không ai muốn thay đổi chỗ ngồi thân quen của mình chút nào vì thường đã quen từng người xung quanh mình.
  Trương Phong đi thẳng xuống cuối lớp chỗ góc bàn quen thuộc của mình, chỗ ngồi vẫn còn trống. Đó là chỗ ngồi quen thuộc, một mình cậu độc chiếm riêng một bàn, mọi thành viên cũ trong lớp đều biết và chẳng ai muốn xuống ngồi giành với cậu.
  Ở bàn bên cạnh một cô gái nét mặt trông thật xinh xắn, mái tóc dài đen tuyền xõa dài xuống quá bờ vai. Cô đang nở nụ cười, đôi mắt sáng nhìn về hướng người đang đi xuống, không ai khác ngoài Trương Lôi.
  Cậu tự nhiên đi về cuối bàn và ngồi kế bên cô, như mặc nhiên đây là chỗ dành cho mình. Bất quá chẳng ai để ý trừ một vài nhân vật mới đến khi thấy dáng vẻ tự nhiên của cậu ngồi xuống bên cạnh cô bạn xinh xắn nhất lớp.
  Hai người nhìn nhau chỉ cười chứ không biểu lộ gì thêm. Nhưng cũng không tránh được ánh mắt soi mói của đám bạn ngồi gần, một giọng nói trêu chọc cất lên ở bàn bên cạnh:
  ”Nãy giờ ngồi bần thần mà sao Lôi ‘lão đại’ vừa vào thì Tú Linh liền trông vui vẻ hẳn lên thế nhỉ?”
  Một tràng cười phát ra trong lớp. Như bị nói trúng tâm trạng bên trong, mặt cô gái tên Tú Linh bỗng nhanh chóng đỏ bừng, nhưng đâu thể thừa nhận, liền xoay qua kèm theo ánh mắt hình viên đạn đáp trả :
  “Bảo ‘ù’ cậu muốn chết hả? Có im đi không?”
  Phút chốc nét dịu dàng nữ tính khi đối diện với Trương Lôi bỗng tan biến mất, làm Bảo “ù” hơi giật mình. Vẫn không muốn buông tha, cậu ta đang định mở miệng nói tiếp bỗng nhiên nhanh chóng dừng lại khi chợt thấy ánh mắt sắc lạnh của Trương Lôi đang nhìn thẳng về hướng mình, đành ngậm miệng lại mặt cũng nhanh ngó về hướng khác.
  Trương Phong ở bàn bên vẫn im lặng mà tinh tế quan sát, đúng là sinh vật nguy hiểm, trông bề ngoài tưởng như thục nữ nhưng còn tùy vào đối tượng, ngoài anh cậu ra thì đối với đám con trai còn lại cô chẳng ngại phô bày bản tính trời phú của mình. Đây là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn của anh em hai người với bọn cá biệt trong trường, khiến họ mang tội đánh nhau để rồi một phen chịu khổ phạt suốt cả hơn một tuần.
  Trong đầu cậu thật ra vẫn luôn thắc mắc, không biết điều gì lại làm cho Trương Lôi sẵn sàng đứng ra bảo vệ cô ta như thế, kéo phiền toái vào người, nhưng cậu chưa một lần hỏi, chỉ tự nghĩ bản thân có một ngày mình cũng sẽ như thế không? Đương nhiên là không thể, cậu thầm cười tự chế giễu mình.
  Đang suy nghĩ bất giác một bóng hình tự dưng lại thoáng hiện ra, một gương mặt thanh tú, lọn tóc dài hai bên mái cùng tóc cột cao phía sau, chẳng hiểu sao lại xuất hiện trong tâm trí cậu. Chắc cảm thấy có một chút áy náy, cậu suy nghĩ, không biết giờ cô ta thế nào rồi.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Chương II:
  Cách trường A khoảng vài trăm mét, một cô gái đang hớt hải đạp xe nhanh nhất có thể, miệng cũng không ngừng lẩm bẩm:
  ”Cái tên du côn lừa gạt đáng chết, đừng để cho ta thấy mặt ngươi, không ta sẽ đánh cho ngươi chết mới thôi.”
  “Thật là hết người hỏi rồi hay sao lại đi hỏi hắn, mình đúng là ngốc mà.”
  “Ta sẽ giết ngươi! Phải, ta thề sẽ giết chết ngươi!”
  Ách xì!... Ách xì!... Ách xì!
  Có chuyện gì thế này, tự nhiên lại nhảy mũi, không lẽ là bệnh, vừa rồi còn vẫn bình thường mà, Trương Phong không hiểu sao mình lại như thế. Cậu ngẩng mặt lên, thấy Trương Lôi cùng Tú Linh đang nhìn qua:
  “Không sao chứ?”
  “Không sao.”
  Trương Phong tỏ vẽ không có vấn đề gì, cậu lấy một cuốn sách mang theo trong cặp ra ngồi đọc. Cậu nào ngờ rằng cái nguyên nhân làm cho cậu như thế đang càng ngày càng tiến lại gần.
  Lớp đang ồn ào bàn luận bỗng chốc im lặng, một nữ giáo viên khoảng chừng hơn ba mươi bước vào, cả lớp đồng loạt đứng lên, cuối cùng thì giáo viên chủ nhiệm cũng đã đến. Nhìn sơ qua cả phòng học, sau đó cô cất tiếng nói:
  “Mời cả lớp ngồi!”
  Cô vẫn đứng yên nhìn về hướng dưới lớp, miệng hiện lên nụ cười hòa ái:
  “Rất vui được gặp các em, cô tên Đỗ Thanh Hà, cô sẽ phụ trách lớp chúng ta trong năm học này.”
  “Cô nhìn qua ngoài một số em mới chuyển đến, thì đa phần các thành viên đều học chung từ khóa trước. Vì thế các hoạt động trong lớp và học tập chúng ta đều sẽ thực hiện như trước đây và mong rằng các bạn mới sẽ nhanh chóng hòa nhập với lớp.”
  Mọi người liên tục vỗ tay hưởng ứng khi nghe cô Hà nói, cũng đã cách một khoảng thời gian mới được nghe lại giọng nói quen thuộc đó. Đối với người giáo viên đầy tâm huyết này, cô luôn được học sinh hết mực quý mến.
  Trương Phong từ đầu vẫn chăm chú đọc sách, như không hề biết đến cái không khí của lớp từ đầu đến giờ. Cô Hà đưa mắt nhìn về phía cậu, nhưng cũng không biểu lộ, đã chủ nhiệm và biết cậu hai năm nay, cô cũng không thấy lạ gì tính nết đó.
  “Để bắt đầu cô sẽ tiến hành điểm danh theo danh sách, những thành viên cũ mà cô đã biết sẽ không cần đọc, còn lại ai nghe thấy tên mình thì hãy lên tiếng cho cô biết.”
  Từng thành viên mới được xướng tên, đúng là những cái tên xa lạ với đa số mọi người còn lại trong lớp.
  “Nguyễn Ngọc Anh?”
  “Dạ có!”
  “Trần Bảo Châu?”
  “Dạ Có!”
  …..
  “Lý An Nhiên?”
  “..”
  “Lý An Nhiên?”
  “..”
  Không có ai trả lời, mọi người nhìn ngó xung quanh xem có ai ngủ quên hay không, đến tên mình sao lại không lên tiếng. Hôm nay là ngày đầu tiên nhập học đó, không có lý nào lại vắng mặt chứ.
  Cô Hà gọi thêm một lần nữa:
  “Bạn nào tên Lý An Nhiên?”
  “Dạ em thưa cô!”
  Âm thanh trả lời cuối cùng cũng phát ra, nhưng hình như không phải trong lớp. Mọi người bất giác nhìn ra ngoài cửa, kể cả Trương Phong dù đang ngồi ở cuối lớp chăm chú đọc sách, khi nghe thấy âm thanh ấy từ ngoài cửa truyền đến cũng ngẩng mặt lên nhìn theo.
  Đó là một cô gái có lọn tóc dài chẻ hai bên mái, phía đuôi được cột cao, cô đang vừa đứng vừa thở hổn hển, có lẽ do cô quá vội do trễ giờ, dù vậy trông cô vẫn rất xinh đẹp thu hút tất cả ánh nhìn của mọi người trong lớp.
  Trương Lôi nhìn thấy cô gái đó, chợt nhíu mày ngạc nhiên rồi nhìn qua bên Trương Phong, bắt gặp cậu ta cũng đang nhìn về hướng ấy.
  Đó chẳng phải là cô gái gặp buổi sáng hôm nay thì là ai? Là cô gái thích xen vào chuyện của người khác, là người bị cậu lừa khiến bây giờ mới tới nơi. Nhưng có điều không ngờ được rằng, cô gái học chung trường mà cậu mới lừa ban sáng lại còn học cùng lớp với cậu, đúng là oan gian ngõ hẹp thật.
  Đôi mắt cậu cứ chăm chăm nhìn cô gái đó, ánh mắt hơi khép lại, không biết tâm trạng hiện tại trong cậu là gì. Nhìn những giọt mồ hôi còn đọng lại trên khuôn mặt nhỏ nhắn ấy, cũng đủ biết cô đã khổ sở thế nào để đến được đây.
  “Em là Lý An Nhiên?”
  “Dạ đúng thưa cô!”
  “Sao em lại tới trễ vậy?”
  Cô Hà không tỏ ra nghiêm khắc mà nở một nụ cười hiền hòa làm cho người đối diện cảm thấy thân thiện. Vẻ khẩn trương cùng nét mệt nhọc của cô học trò nhỏ này khiến cô không thể nào lên tiếng trách mắng.
  “Thưa cô là do… em bị… lạc đường.”
  Một trận cười từ lớp vang lên, không ngờ ngay ngày nhập học lại để bị lạc đường, khiến cô bạn tên An Nhiên đỏ mặt cúi gầm xuống đất không dám ngẩng lên. Thật không ngờ ngày đầu tiên nhập học ngôi trường mới của mình lại như thế này.
  Cô Hà ho khang vài tiếng mặt nghiêm nhìn xuống lớp, phút chốc không khí im lặng lại quay về. Cô quay lại nhìn về phía An Nhiên, lúc này cũng đã từ từ ngẩng mặt lên:
  “Không sao chắc do em từ nơi khác mới chuyển đến, cô cũng mới đọc đến tên em thôi. Được rồi em vào lớp đi.”
  “Dạ cám ơn cô!”
  An Nhiên bước vào nhìn về phía lớp, không ngờ lớp học này lại đông như vậy, những chỗ phía trên đã không còn nữa rồi. Cũng may cơ thể cô cũng cao so với nhóm bạn cùng khối, ngồi phía dưới cũng không hề gì, đành phóng tầm mắt về phía cuối vậy.
  Phía dưới đúng là vẫn còn chỗ trống, bàn gần cuối chỉ có một người ngồi, và bàn cuối bên phải cũng thế, một cậu học sinh đang ngồi nét mặt chăm chăm nhìn xuống cuốn sách đang đọc như rất chăm chú.
  Rầm…Xoẹt… ! ! !
  Như có sét đánh giữa trời quang trong lòng của An Nhiên, mắt cô bỗng chốc như nỗi lên những tia máu đang chăm chăm nhìn về phía cuối lớp.
  Ai kia chứ?
  Còn có thể là ai nữa, chính hắn, chính cái tên du côn ban sáng đã lừa mình, không phải hắn thì là ai?
  Làm cho mình chạy mệt bở hơi tai, mới đầu năm vào nhập học đã phải tới trễ, còn bị một màn xấu hổ khi nãy. Không ngờ ông trời lại cho mình nhanh chóng tìm ra hắn như vậy, lại còn học chung một lớp. Nhìn hắn đi, lại còn giả bộ chăm chú đọc sách như không thấy mình nữa chứ, cái tên đáng chết này.
  An Nhiên đứng đó, vẫn nhìn không hề chớp mắt, khiến cho cô Hà và mọi người thấy lạ nhìn cô không hiểu chuyện gì. Nhưng ở dưới kia, người ngồi bên cạnh Tú Linh, ngoài hai nhân vật chính ra thì chỉ có Trương Lôi là hiểu được ngọn nguồn của cái nhìn đó.
  Trương Phong vẫn không ngẩng lên, cậu vẫn chăm chú nhìn xuống cuốn sách như không hề biết một tia nhìn đầy sát ý đang bao trùm lấy cậu.
  Cuối cùng cô gái mới vào lớp cũng bắt đầu di chuyển, cô bước xuống phía dưới qua từng hàng ghế. Ở gần cuối lớp ngoài dãy cuối ra phía trên vẫn còn có chỗ trống, cậu bạn ngồi ở đó nép sát vào trong nhường ra một chỗ ngồi phía ngoài, cậu nở một nụ cười hòa ái như có ý muốn mời cô bạn mới xinh xắn này ngồi vào chung bàn với mình.
  Mới bước vào cô đã thu hút ngay ánh nhìn từ các nam sinh bởi vẻ ngoài xinh xắn. Trong lớp hiện tại, cũng chỉ có Tú Linh ngồi bên cạnh Trương Lôi mới có thể đem ra so sánh với cô bạn mới chuyển đến này mà thôi, nên cậu bạn kia không muốn bỏ lỡ cơ hội, mong được dịp cùng ngồi học cạnh mỹ nhân.
  Không hề để ý đến, An Nhiên lặng lẽ bước qua, làm gương mặt cậu ta cứng đơ, kéo theo một tràng cười mỉm của mọi người xung quanh.
  Đã tới dãy cuối của lớp, nơi có chỗ ngồi còn trống, bên cạnh là một cậu bạn đang chăm chú đọc sách.
  “Tôi ngồi đây được chứ?” An Nhiên cất tiếng hỏi, mắt vẫn nhìn vào con người đó.
  Vốn là người có tính tình thẳng thắn và mạnh mẽ, khi gặp vấn đề, cô thích đối diện và giải quyết. Hiện tại cũng vậy, cô đối diện với cái tên đáng chết đã lừa cô, báo hại bao nhiêu điều tồi tệ trong buổi sáng nay liên tục ập đến. Cô ở đây là muốn nói cho hắn biết:
  “Này cái tên du côn lừa gạt đáng chết kia, ta đã đến đây, chuẩn bị nhận lấy báo ứng vì những gì ngươi đã gây ra đi.”
  Lần này Trương Phong phải ngước lên, mắt đối mắt với người con gái ấy, như lúc ban sáng vậy. Cậu thấy được vẻ tức giận trên khuôn mặt ấy, trong đôi mắt đen thăm thẳm kia đang nhìn mình. Nhưng không hề tỏ ra bất kỳ sự trốn tránh hay sợ sệt gì, đối lập với nét phẫn hận ấy là một nụ cười hiền hòa hiếu khách:
  “Hoan nghênh bạn!”
  Đối mặt với thái độ đầy bất ngờ từ hắn, làm An Nhiên ngạc nhiên bối rối, không biết nên làm thế nào, cô còn nghĩ rằng có phải mình đã nhận lầm rồi hay không, sao hắn lại tỏ ra như thế, cứ như không hề có chuyện ban sáng vậy.
  Đúng là không giống trông tưởng tượng của cô, đáng lẽ hắn phải ngạc nhiên, bối rối lắm mới phải, đằng này một chút cũng không, mà người ngạc nhiên bối rối lại là cô.
  Nhưng không đúng, hắn hóa thành tro mình cũng nhận ra. Đúng rồi, vẫn là cái nụ cười này của hắn, đáng chết, tên này có thể nào trơ trẽn đến thế cơ chứ.
  Tức giận đỏ cả mặt, nhưng trước thái độ hiếu khách của hắn, cũng như biết ánh mắt của cô giáo và mọi người trong lớp vẫn đang nhìn mình khiến An Nhiên không thể nào phát tiết nỗi bực tức lên được. Cô đành hậm hực ngồi vào chỗ, kế bên kẻ đang giả ngây ngô đáng ghét kia.
  An Nhiên ngồi xuống, không thèm nhìn cái tên ngồi chung bàn nữa, bất giác nhìn xem không gian xung quanh mình, cũng không quá bận tâm tới mọi con mắt mọi người hình như vẫn đang nhìn về hướng cuối lớp này.
  Không ngờ ở kế bên cô, ở bàn bên cạnh, là cái tên còn lại, kẻ đã ức hiếp cậu bạn học nhỏ con lúc sáng, hắn không giống như tên đang ngồi kế bên giả ngây giả ngô mà đang nhìn cô chằm chằm, như kiểu biết đích xác chuyện gì xảy ra.
  Lần này trong lòng An Nhiên đã hoàn toàn minh bạch, không còn chút nghi ngờ, cô quay ngoắt qua nhìn lại kẻ ngồi chung bàn, ánh mắt xẹt lên tia lửa. Đáp lại cô vẫn là cái nhìn đang dán chặt vào cuốn sách của hắn, thật là làm cô tức chết mất, sao lại thản nhiên như không thế này, cuốn sách đó có dạy nhà ngươi cách độn thổ được không hả? Đợi đến hết giờ sẽ biết tay ta.
  Mọi người trong lớp nãy giờ chứng kiến từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, không hiểu thế nào cái cô bạn học xinh xắn mới chuyển tới lại chọn ngồi vào xuống tận bàn cuối của lớp, trong khi có người mời gọi ngồi phía trên lại bị dửng dưng.
  Mà ngồi bàn cuối cũng không chuyện gì, nhưng sao lại ngồi với tên đó chứ, những thành viên cũ của lớp tự hỏi tại sao hắn lại không có phản ứng gì thế kia, lại hiếu khách còn hoan nghênh mới lạ, đến cả cô Hà cũng nhướng mày ngạc nhiên.
  Phải biết rằng Trương Phong đã ngồi một mình như vậy suốt hai năm qua, không phải là không từng có ai muốn lại đó ngồi, đơn giản là bị thái độ của cậu phủ định mà lần lượt rút lui.
  Thật ra cậu và ông anh Trương Lôi của mình đều rất điển trai, lại to cao nổi trội hơn hẳn so với đám con trai cùng khối, cùng nét lạnh lùng sẵn có kia luôn tỏ ra sức thu hút với các nữ sinh. Do đó không hiếm người muốn được ngồi chung bàn với cậu.
  Con trai không cần nói đến, còn con gái mà sau lần đầu vẫn không hiểu ý tự chuyển đi thì chẳng hiểu sao chỉ khoảng chưa đến một tuần phải hốt hoảng chuyển sang chỗ khác, có người còn xin chuyển luôn cả lớp học.
  Lời đồn thì nhiều mà lạ thay những người trong cuộc không một ai đứng ra chứng thực, có người nói nghe đâu một cô bạn từng ngồi chung với cậu khi đi học về từ trong cặp mở ra trong thấy một đám cốc, ếch, ểnh ương nhảy xổ ra ngoài, có người lại bảo là rắn, bọ cạp, người khác lại nói liên tục gặp ác mộng, chỉ khi chuyển đi tình trạng trên mới được chấm dứt.
  Cũng không biết từ bao giờ qua những lời nói đó khiến Trương Phong như trở thành một hung thần, còn những người từng ngồi chung với cậu một thời gian ngắn thì chỉ đơn giản diện vài lý do để chuyển đi. Vì thế mặc dù rất cuốn hút, nhưng những đứa con gái trong trường chỉ dám đứng quan sát cậu từ xa.
  Từ đó chẳng ai còn có ý định lại ngồi gần cậu nữa, thế là lớp học lại quay về với trạng thái bình thường, và mặc nhiên mọi người cứ coi bàn góc cuối đó là bàn của cậu, dù có người từ lớp khác chuyển đến cũng nghe lời đồn mà chọn chỗ ngồi an toàn khác.
  An Nhiên hầu như không hề để ý đến ánh mắt ái ngại của mọi người dành cho mình, dù họ ngạc nhiên trước thái độ niềm nở của Trương Phong, nhưng người lạc quan cũng ít nghĩ được rằng sang năm học mới tính tình cậu đã thay đổi, mong muốn có một cô bạn ngồi chung bàn với mình chăng. Không biết trong một tuần tiếp theo, chuyện gì sẽ xảy đến với cô.
  “Tiếp theo đây là về thành phần ban cán sự của lớp, các chức cụ khác vẫn tạm thời y như cũ, riêng vị trí lớp trưởng chúng ta cần phải đề cử bạn mới do người cũ đã chuyển trường, không biết có bạn nào ứng cử không?”
  Vẫn một bầu không khí im lặng, không một bóng dáng nào có hành động xung phong, có vẻ như việc làm lớp trưởng của lớp học này không mấy hấp dẫn.
  “Nếu không ai tự ứng cử thì cô sẽ chỉ định vậy, qua hồ sơ cô thấy có bạn trước đây đã từng có kinh nghiệm làm lớp trưởng, và mặc dù mới đến lớp chúng ta, nhưng cô tin rằng bạn ấy sẽ nhanh chóng hòa nhập và hoàn thành tốt vai trò của một lớp trưởng.”
  “Bạn mà cô muốn nói đến là… Lý An Nhiên.”
  Lại một trận huyên náo cả lớp học, các ánh mắt một lần nữa hướng về phía bàn cuối lớp, nơi có cô bạn mới đến tên Lý An Nhiên. Sao có thể là cô ta chứ, người mà vừa mới nãy còn tới trễ nữa là.
  Nghe cô giáo nói khiến An Nhiên hơi hoảng, cô không ngờ rằng một học sinh mới chuyển trường như mình ngay ngày đầu tiên lại được bổ nhiệm làm lớp trưởng. Cô vẫn chưa quen biết ai trong lớp ngoại trừ hai tên kia mới gặp qua lúc sáng, cũng không phải là kiểu quen biết tốt đẹp gì.
  Đúng là cô đã từng làm lớp trưởng nhưng đó là ở trường cũ, nơi cô đã quen biết tất cả mọi người từ lâu. Cô không ngại làm nhiệm vụ của một lớp trưởng nhưng việc chưa quen biết ai quả thật làm cho cô cảm thấy bối rối.
  An Nhiên đứng lên định suy nghĩ làm sao để từ chối, bỗng bắt gặp ánh mắt nãy giờ chăm chú nhìn vào cuốn sách bên dưới bây giờ lại đang nhìn cô chằm chằm. Tại sao hắn lại nhìn mình như vậy chứ? Hắn đang thách thức mình sao?
  Hắn không muốn sao?
  Lớp trưởng!
  Quyền lực!
  Học chung?
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Chương III
  Cùng những ý nghĩ liên tục xuất hiện, khiến An Nhiên quên đi ý định ban đầu của mình, cô đáp lại hắn bằng cái nhìn đầy tự tin không hề chớp mắt, cả hai nhìn thẳng về đối phương như thể thấy rõ được suy nghĩ của nhau.
  Cô ngẩng mặt lên nhìn về phía trước, nơi giáo viên đang đứng trông xuống:
  “Cám ơn cô đã tin tưởng, em sẽ cố gắng làm hết khả năng của mình ạ, mong được các bạn trong lớp giúp đỡ.”
  Cô Hà rất hài lòng khi An Nhiên đồng ý đảm nhận:
  “Tốt lắm, cô tin em sẽ làm được, cô cũng mong các bạn trong lớp hãy ủng hộ lớp trưởng mới của chúng ta.”
  Tiếng vỗ tay bắt đầu vang vọng khắp phòng dành cho cô bạn lớp trưởng mới xinh xắn, mãnh liệt nhất là xuất phát từ các nam sinh trong lớp. An Nhiên vui vẻ nở nụ cười đáp lại, không khí này làm cô quên đi cái bối rối lúc ban đầu, trong lòng thầm nghĩ:
  “Phù! hên mà mọi việc cũng không đến nỗi nào, nhưng giờ đã lỡ ngồi kế tên đáng ghét này rồi, biết phải làm sao đây? Thật là, đành phải từ từ hành hạ hắn vậy.”
  Kế hoạch đầu năm học cuối cùng cũng hoàn tất, ngày mai mọi người sẽ chính thức bước bào ngày học đầu tiên, An Nhiên chống cằm nhìn ra ngoài cửa sổ, nền trời trong xanh bị che khuất đi một mảng bởi tán cây to lớn trong sân trường. Cô khoan khoái hít một hơi thật sâu như muốn cảm nhận toàn bộ không khí trong lành tại ngôi trường mới này, nơi mà cô sẽ bắt đầu gắn bó kể từ hôm nay.
  Cảnh vật bên ngoài làm An Nhiên thấy thật dễ chịu, một chú chim nhảy thoăn thoắt từ cành này sang cành khác khiến cô thích thú dõi mắt theo, chỉ đến khi bị che khuất bởi cái đầu của người ngồi bên cạnh, cô mới bực dọc quay đi. Ánh mắt chan hòa thoáng chốc thu lại, chút nữa là quên mất sự tồn tại của hắn. Cũng không trách được, cô vốn chẳng phải là người hay để tâm những chuyện như vậy quá lâu.
  Nhưng vừa nhìn hắn lại khiến An Nhiên nhớ đến gương mặt lúc sáng, bao tâm tình thoải mái mới có được đã nhanh chóng tiêu tan đi đâu mất. Cô chỉ mong đến lúc giáo viên bước ra khỏi lớp thì sẽ có thể nói lý lẽ với hắn.
  Rồi thời khắc ấy cũng đến, mọi người bắt đầu chuẩn bị ra về, kết thúc ngày đầu tiên của năm học mới. An Nhiên đứng yên, nhìn qua bên cạnh, bắt gặp hắn cũng đang đứng đó nhìn mình. Trương Phong chẳng hề có ý định tránh né, vẫn giữ dáng bộ thoải mái lộ nét cười nhẹ trên gương mặt, đúng là một tên du côn mặt dày khó đối phó mà.
  Trương Lôi nhìn sang chứng kiến việc đang xảy ra, cô bạn mới này đúng là có chút bản lĩnh, không biết lần này cậu em mình sẽ đối phó sao đây. Cuộc đối đầu cứ trực trào bùng nổ, bỗng một cậu học sinh lớp dưới từ bên ngoài chạy vội vào gọi to:
  “Chị Tú Linh ơi, Minh Quân bị bắt phải đi theo Giang ‘mắt hí’ ra bên ngoài trường rồi, họ chuẩn bị đánh nhau đó.”
  Minh Quân là cậu em họ cùng lớn lên và ở gần nhà với Tú Linh, tính tình tuy nghịch ngợm nhưng không đến nỗi cá biệt như tụi Giang “mắt hí”, nhất định là bị bọn chúng rủ rê, làm cho Tú Linh hốt hoảng:
  “Họ đi lâu chưa? Đánh nhau với ai?”
  “Vừa mới đây thôi, hình như với đám người của trường B, nghe họ có mâu thuẫn gì đó với bọn Giang ‘mắt hí’.”
  Trương Lôi nhíu mày, không ngờ bọn Giang “mắt hí” lại lôi kéo bọn đàn em khóa dưới tham gia đánh nhau, cậu nói với Tú Linh:
  “Đừng lo quá, để tôi đưa em cậu về.”
  Sự việc diễn ra làm quên đi việc đối đầu giữa hai người Trương Phong và An Nhiên, họ cũng tập trung lắng nghe câu chuyện, chẳng còn để ý đến đối phương.
  “Em đi với anh.” Trương Phong cất tiếng, Trương Lôi nhìn qua rồi gật đầu.
  “Mình cũng đi theo, nó là em của mình.” Lần này đến lượt Tú Linh, Trương Lôi cũng không ngăn cản.
  Ba người họ cùng cậu nhóc báo tin chuẩn bị đi bỗng nghe âm thanh trong trẻo từ phía sau truyền tới:
  “Chờ đã! Tôi cũng đi.”
  Mọi người quay lại nhìn, chính là An Nhiên, cô hớt hải xách cặp chạy theo, ánh mắt kiên định:
  “Tôi là lớp trưởng, tôi phải theo trông chừng các cậu.”
  ….
  Phía bên ngoài con đường lớn trước cổng trường, men theo những bóng râm mát rượi từ hàng cây cổ thụ trên vỉa hè, đi thêm một chút lại rẽ vào trong ngõ nhỏ, đám người Trương Phong được cậu em khóa dưới dẫn đi tìm nơi bọn Giang “mắt hí” tụ tập đánh nhau.
  Đường trong ngõ nhỏ vốn đã không đông người, hiện giờ lại là buổi sáng, hầu hết mọi người đã đi làm, khiến con đường hiếm khi có người qua lại. Nhưng lúc này nay, đoạn đường nhỏ này lại đang tụ tập mấy chục người, chia thành hai bên đang đứng quay về phía nhau theo hướng đối đầu.
  “Đại ca, là tụi nó, chính tụi nó hôm qua đã rượt đánh em.”
  Một tên là đàn em trong đám người đứng đối diện với bọn Giang “mắt hí”, vừa nói vừa chỉ về hướng bọn hắn cho một tên cao lớn trong bọn.
  Giang “mắt hí” không khỏi hơi chột dạ, cứ tưởng chỉ gặp tụi học sinh bên trường B đã từng mấy lần chạm trán, không ngờ hôm nay chúng dẫn đâu ra thêm hai tên cao lớn tới nữa, lại ra dáng vẻ bọn cầm đầu, làm sức mạnh hai bên chênh lệch thấy rõ, không biết phải đối phó thế nào đây.
  Tuy Giang “mắt hí” đã lưu ban nhiều lần, nhưng ngoài tính lỳ đòn và lưu manh ra, hắn cũng không được cao lớn bao nhiêu so với bọn cùng cấp, cả đám người hắn dẫn theo cũng chẳng hề khá hơn, có đứa cao gầy, đứa thì nhỏ con, còn cả bọn khóa dưới thấp bé, chỉ có điểm chung là thích tụ tập quậy phá.
  Tên cầm đầu được đàn em chỉ điểm liền liếc nhìn qua một lượt đám người đối diện, cuối cùng dừng lại trên người Giang “mắt hí” bằng một tia nhìn hằn học:
  “Bọn mày mà cũng dám đánh đàn em của tao sao?”
  “Là nó định hại người của bọn tao trước.”
  Giang “mắt hí” cố gắng nói thật lớn, vừa để tự trấn an bản thân, vừa lấy chút khí thế trước đồng bọn, không cho chúng thấy vẻ lo lắng bên trong của mình.
  Nhưng dù thế nào giọng hắn đã không còn mạnh mẽ như ngày thường, không ngờ mới đầu năm học đã vướng chuyện vào bọn to xác này, cứ như năm học trước xui xẻo gặp phải bọn Trương Lôi vậy.
  Tên vừa nói nghe Giang “mắt hí” đáp lại liền cười khẩy, tay hắn bỏ bên trong túi quần, giọng khinh khỉnh:
  “Có gan chơi thì có gan chịu, ai mà thèm lừa tụi bây. Lại còn dám đánh đàn em tao, bọn bây chán sống rồi đấy.”
  Giang “mắt hí” đổ mồ hôi lạnh, rõ ràng tụi này không hề thích nói đạo lý, hai ba câu đã chuẩn bị muốn xông vào đánh nhau, đem cân đo với tụi nó thì bên hắn quả kém xa, hôm nay không khéo ngày nhập học đầu tiên sẽ thành ngày học cuối cùng của bọn hắn mất.
  Bọn trường B đang chuẩn bị theo hai tên cầm đầu xông lên thì may thay đám người Trương Lôi vừa kịp đến, Tú Linh từ đằng xa cố nhìn theo đám đông phía trước cuối cùng cũng thấy cậu em họ của mình trong đám người của bọn Giang “mắt hí”. Cô cất tiếng gọi:
  “Minh Quân!”
  Cậu em họ của Tú Linh trông thấy cô vừa mừng như vớt được cái phao lúc sắp chết đuối lại vừa mắc cỡ khi để cô bắt gặp trong hoàn cảnh này. Cô nhanh chóng chạy tới, kéo cậu em họ của mình ra khỏi đám đông, gương mặt phẫn nộ:
  “Em muốn chết hả? Sao lại đi theo bọn chúng?”
  “Là em bị bắt phải đi theo.”
  Minh Quân giọng yếu ớt ấp úng trả lời, mặt không dám nhìn thẳng vào Tú Linh, chỉ cúi gầm xuống đất.
  Lúc này hai anh em Trương Lôi đã đến, đứng phía trước hai chị em Tú Linh, còn có cả An Nhiên, cậu bé khóa dưới dẫn đường chỉ dám đứng từ phía xa nhìn qua không dám lại gần đám đông đằng này.
  An Nhiên nhìn đám người Giang “mắt hí”, không ngờ cô lại trông thấy một người rất quen, chính là Quang “đầu rùa” được cô giải vây khỏi hai anh em Trương Phong lúc sáng, thì ra tên nhỏ con ấy lại là một trong số đám học sinh cá biệt này. Bất giác cô liếc mắt qua nhìn Trương Phong, không biết chuyện mình thấy lúc sáng thực hư thế nào đây, có hiểu lầm gì không.
  Quang “đầu rùa” cũng trông thấy cô, hắn tỏ ra ngạc nhiên nhưng rồi lại giật mình khi phát hiện ra đám người Trương Phong cùng tới, vội vàng đứng về phía sau bọn Giang “mắt hí”.
  “Giang ‘hí’, cậu hết trò giờ lại lôi tụi nhóc khóa dưới đi đánh nhau à?” Trương Lôi lên tiếng.
  Giang “mắt hí” đau đầu, chưa xong chuyện với đám bên này giờ còn đụng phải hai anh em Trương Lôi, cứ như vận xui cả năm dồn hết vào ngày hôm nay vậy. Hắn chỉ còn biết phân trần, mong tránh gây tiếp xung đột với Trương Lôi:
  “Do bọn chúng gây chuyện trước, đâu phải tại bọn này.”
  “Thế tụi khóa dưới thì có liên quan gì tới chuyện của cậu mà lại bắt chúng tham gia?”
  “Ừ thì là… là…”
  Giang “mắt hí” không biết nói thế nào, ban đầu mang theo chúng để tạo thêm thanh thế, còn muốn ra oai với bọn đàn em, vì tụi trường B hắn có sợ bao giờ, nhưng không ngờ rằng lại gặp thêm hai tên cầm đầu này, khiến hắn trở tay không kịp, trong lòng phát hoảng.
  “Bọn mày là ai? Không liên quan thì cút ra chỗ khác, còn ở đây thì đừng trách tao.”
  Một tên cầm đầu tiến lên mấy bước, giọng nói thị uy nhằm vào đám người Trương Lôi.
  An Nhiên đứng xem nãy giờ thấy hai tên thanh niên đáng tuổi đàn anh lại đi dẫn dắt đám người nhỏ tuổi hơn nhiều đánh nhau, cũng tiến lên gần kẻ mới nói, mặt không hề e sợ:
  “Này mấy anh là người lớn, không can ngăn đã đành, sao lại còn cầm đầu bọn họ đi đánh nhau nữa chứ?”
  “Tiểu mỹ nhân này ở đâu ra thế? Biết chuyện gì của tụi anh mà xen vô, hay đứng qua một bên xem đi, anh giải quyết xong chuyện này sẽ dắt em đi chơi được không?”
  Tên cầm đầu còn lại thấy An Nhiên liền tiến lại gần nói giọng đùa cợt, khiến cả bọn bên phía hắn cười ầm lên, làm cho cô tức giận đỏ cả mặt.
  “Nếu các anh còn tiếp tục cầm đầu gây sự ở đây, tôi sẽ gọi báo cảnh sát cho xem.”
  Giọng An Nhiên cứng rắn không hề tỏ ra đe dọa suông.
  “Cái con nhãi ranh này.” Tên đứng kế bên tức giận vì bị đe dọa, vừa nói vừa đưa tay giơ lên nhắm đánh vào An Nhiên.
  Tình huống diễn ra quá nhanh khiến An Nhiên hoàn toàn không phản ứng kịp, cô không ngờ mấy tên này lại dám động tay chân như vậy, chỉ biết chịu trận chuẩn bị nhận lấy đòn đánh từ hắn. Trong chớp mắt ấy một bàn tay nắm chặt lấy cô, kéo thật mạnh về phía sau, vừa hay tránh được cú ra tay thô bạo ấy.
  Khi nhìn kĩ lại, thì ra người kéo mình là Trương Phong, cậu ta vẫn luôn theo sát ở phía sau cô, lại còn phản ứng nhanh như vậy, khiến An Nhiên ngạc nhiên vô cùng. Vì chẳng phải gan to không chuẩn bị gì mà cô dám đứng lên đối diện với hai tên cao to kia, cô dù sao cũng học qua Taekwondo tới đai đen nhị đẳng, nghĩ cũng đủ sức ứng biến. Thế nhưng thực tế đã hoàn toàn không diễn ra như dự định, tên kia ra tay nhanh hơn nhiều so với phản ứng của cô, đúng là một tên du côn không hề tầm thường.
  Diễn biến diễn ra liên tiếp nhanh hơn cả những suy nghĩ trong đầu An Nhiên, vừa kéo cô về phía sau, Trương Phong lập tức chồm lên, ra chân nhanh như chớp nhắm đá thẳng vào vùng thái dương trên mặt tên vừa ra tay với An Nhiên. Loạn choạng chưa kịp ngã xuống đât, hắn lại bị Trương Phong áp sát theo, một nấm đấm lực đạo mạnh mẽ tiếp tục giáng xuống phía trước mặt ngay sóng mũi, khiến hắn vừa ngã xuống đã bất tỉnh ngay lập tức.
  “Chết tiệt!”
  Tên cầm đầu còn lại cuối cùng cũng phản ứng, vội xoắn tới về phía Trương Phong định ra tay, nhưng bên đây Trương Lôi đã ập tới từ lúc nào, lại là một đấm đánh thẳng vào mặt, mạnh tới mức như làm mặt của hắn méo sệch sang một bên. Tốc độ quá nhanh khiến hắn không kịp tránh né, lãnh trọn một đòn trời giáng như thế, hắn ngã nhào xuống đất không thể nào gượng dậy nổi.
  Không ngờ một cú đấm với một lực như vậy lại có thể phát ra từ một tên nhãi cấp hai, là một tên lưu manh có chút máu mặt, hắn đã không biết trải qua bao nhiêu cuộc đánh nhau, nhưng ra đòn như hai tên này quả thật hiếm thấy, nhanh chóng loại đối thủ ra khỏi vòng chiến. Răng phía bên trong nơi đón nhận nấm đấm đã bị gãy lệch đi, máu chảy trong miệng mặn chát cùng với cơn đau buốt từ mặt truyền lên tới tận não khiến hắn không thể chịu nổi nữa, ngất đi trên mặt đường.
  Kết quả chóng vánh này làm những người có mặt còn lại không khỏi há hốc mồm kinh ngạc, chẳng ai tin mọi chuyện lại có thể diễn ra theo chiều hướng như thế này. An Nhiên đứng phía sau mắt mở to không hề chớp lấy một cái, nhìn chăm chăm khung cảnh trước mặt, hai người này thật lợi hại.
  Hai tên kia nhìn qua là biết chẳng dễ đối phó chút nào, chúng đều lớn hơn những người có mặt ở đây, tướng tá lại to lớn, ấy vậy mà lại dễ dàng bị hạ. Dù có thể nói do chúng quá khinh địch, tụi Trương Phong Trương Lôi lại ra tay bất ngờ dứt khoác, nhưng cùng là người học võ, cô biết nếu họ không ra được đòn chuẩn xác và uy lực sẽ khó mà hạ đo ván được đối thủ to lớn hơn mình như vậy.
  Tất cả mọi người đứng đó nhìn hai anh em họ như thể hai tên quái vật, chẳng thể động đậy hay nói ra lấy một lời. Cho đến khi Trương Phong cất tiếng:
  “Bọn bây còn không đem hai tên này đi sao?”
  Câu nói có tác dụng lấy lại ý thức cho những người có mặt xung quanh, bọn trường B nhau nhau chạy lên đỡ lấy hai tên đang nằm, rồi kéo nhau lũ lượt rời đi. Giang “mắt hí” thấy vậy cũng nháy mắt với bọn đàn em chuẩn bị rút đi, không ngờ bị Trương Lôi kêu lại:
  “Giang ‘hí’, đứng lại đó, không nói rõ mọi chuyện thì đừng hòng đi, mọi người còn lại đi về được rồi.”
  Nếu nói hai tên ban nãy làm Giang “mắt hí” phát hoảng vì vẻ bặm trợn cao to bên ngoài, thì đối với hai anh em nhà họ Trương này, là làm hắn run sợ từ sâu trong tim.
  Không kể chuyện vừa mới xảy ra, chuyện cũ lúc trước mà hắn lỡ dại đối đầu với hai người họ, khiến hắn không khỏi rùng mình mỗi khi nhớ lại, cách ra tay hung hiểm chẳng khác gì bây giờ, chỉ là lần này không nhằm vào hắn mà là bọn người kia, cũng coi như đã gián tiếp giúp hắn giải vây vậy.
  “Này tui với hai cậu đâu có chuyện gì dính dáng với nhau nữa đâu?” Giang “mắt hí” cố tỏ ra vô tội.
  “Đừng nói nhiều, chuyện này là sao? Lại còn rủ rê bọn khóa dưới nữa? Cậu không thấy xấu hổ à?”
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Chương IV
  Đến lúc này Giang “mắt hí” không thể không nói, kì thật mọi việc không phải bắt nguồn từ bọn hắn, chỉ vì muốn cứu đứa bạn mà thôi.
  “Không ngờ một tên trong đám bên trường B lại dụ thằng bạn của tôi chơi hàng, may mà bọn tôi phát hiện kịp, giận quá nên rượt theo đánh cho nó một trận. Rồi chúng nó hẹn ra gặp như việc xảy ra ngày hôm nay.”
  “Này hàng mà cậu ấy nói là gì vậy?” An Nhiên quay sang Trương Phong thắc mắc hỏi.
  “Là chất kích thích gây nghiện.” Trương Phong trả lời.
  “Ma túy sao?”
  “Ừ, đại loại như thế.”
  An Nhiên há hốc mồm, không ngờ sự việc lại ra tới mức này, còn dính đến ma túy nữa chứ, họ chỉ mới cấp hai thôi mà.
  Bọn người Giang “mắt hí” thì cả hai anh em Trương Phong đều hiểu rõ, ngoài thích hay tụ tập ăn chơi gây sự ra thì không hề dính dáng tới mấy thứ chất đó. Họ chỉ nghĩ đám người trong trường B nên chẳng ngại mà rủ thêm mấy đứa đàn em khóa dưới đi theo để thị uy. Bây giờ lại còn liên quan đến đám người cầm đầu bên ngoài, chuyện này đã không còn đơn giản như chuyện giữa đám học sinh cá biệt nữa rồi.
  “Tốt nhất từ giờ về sau nhóm của cậu đừng tụ tập ăn chơi nữa, tụi người đó sẽ còn chưa chịu để yên đâu.” Trương Lôi lên tiếng.
  “Cậu nghĩ tui sợ bọn chúng sao?”
  Giang “mắt hí” vẫn mạnh miệng, hắn không muốn tỏ ra mình yếu thế.
  “Nghe không thì tùy, hai tên kia chắc cũng là đám đàn em được phái đi để dằn mặt bọn cậu thôi, liên quan đến mấy thứ đó thì những người này không đơn giản đâu.”
  “Hừ, tui dư sức đối phó chúng nó.”
  “Phải không? Khi nãy chỉ mới hai tên đó mà tui thấy cậu run cả lên rồi còn gì.”
  An Nhiên đứng kế bên không chịu nổi vẻ ương bướng khoác lác của gã mà lên tiếng.
  Như bị An Nhiên nói trúng chỗ hiểm, Giang “mắt hí” tức giận đỏ cả mặt, định tiến lên đôi co một phen nhưng thấy Trương Phong đứng kế bên làm cho hắn trùng bước, đành hừm một tiếng rồi tức tối bỏ đi thẳng.
  An Nhiên không khỏi đắc ý khi thấy hắn tức giận như vậy mà không dám làm gì mình, vừa xoay qua bắt gặp Trương Phong đang nhìn cô:
  “Cậu nhìn gì hả?”
  “Làm hắn tức giận cậu vui đến thế sao?”
  “Đương nhiên, cậu không nhìn thấy điệu bộ của hắn sao? Ban nãy còn tái xanh cả mặt, bây giờ xong chuyện chưa chi đã khoác lác, làm hắn tức giận tui thấy thật hả hê nha.”
  An Nhiên vừa cười vừa nói đầy thỏa mãn.
  “Ừ vui được vậy thì tốt.”
  Trương Phong nói chẳng đầu chẳng cuối, nhưng lại làm An Nhiên sực nhớ ra điều gì quan trọng, không ngờ chuyện diễn ra nãy giờ khiến cô quên đi mất. Cô lườm hắn một cái:
  “Này, tôi chưa quên chuyện hồi sáng đâu đấy.”
  “Chuyện hồi sáng? Không có gì, chỉ là nhân tiện giúp đỡ cậu thôi.” Trương Phong vừa nói vừa nở nụ cười nhìn An Nhiên.
  Nếu như bình thường mới quen biết trông thấy nụ cười ấy của Trương Phong chắc sẽ khiến cô có chút xao động, nhưng với thực tại hiện giờ cô chỉ thấy hắn thật đáng ghét, làm cô tức không thể nào chịu nổi, hắn có thể mặt dày đến thế sao.
  “Thì ra hai cậu đã quen biết trước rồi à?”
  Tú Linh đứng một bên nãy giờ với cậu em họ, nghe hai người nói chuyện cảm thấy tò mò.
  “Quen biết á? Cậu ta là người tôi không muốn quen biết nhất ở đây đó.”
  Tú Linh lại gần An Nhiên nắm tay cô cười nói:
  “Hai cậu có hiểu lầm gì à? Thôi bỏ qua đi, giờ chúng ta học chung một lớp rồi đúng không, với khi nãy cậu ta chẳng đã ở bên cạnh cứu cậu còn gì.”
  An Nhiên liếc nhìn Trương Phong, hắn ở bên cạnh cứu cô ư? Thấy cắn rứt lương tâm việc ban sáng hại cô thì đúng hơn. Nhưng lời của cô bạn học mới này cũng có lý mà, dù sao hắn cũng đã cứu mình, vả lại từ giờ trở đi lại còn ngồi chung bàn nữa chứ, không lẽ cứ khó chịu mãi với hắn, thật ra cô cũng chẳng để bụng chuyện trong lòng quá lâu.
  “Được, tôi nghe lời cậu, chuyện của tôi với cậu ta coi như hòa vậy.” Nói xong An Nhiên chợt nhớ đến một người.
  “À còn cậu nữa, cậu cũng cùng hội với cậu ta ban sáng đã hại tôi.” An Nhiên xoay qua nói với Trương Lôi.
  Tú Linh ngạc nhiên nhìn Trương Lôi, không ngờ lại có liên quan tới cậu ta nữa. Trương Lôi mỉm cười:
  “Tưởng cậu quên tôi mà chỉ nhớ mỗi Trương Phong thôi chứ, nhưng chuyện của hai người tôi không hề tham gia vào, nên không muốn liên quan.”
  “Hứ sao không liên quan, mà thôi, tôi sẽ không nhắc đến nữa, giờ muộn rồi tôi phải về đây.”
  “Cậu nhớ đường về nhà chứ? Có cần tôi chỉ giúp không?” Trương Phong nhìn An Nhiên đầy thành ý, nhưng nhận lại là cái nhìn sắc lạnh từ cô.
  An Nhiên nghĩ trong đầu:
  “Có đi bằng tay mới dám để cậu chỉ đường lần nữa.”
  Cô nhìn mấy người Tú Linh rồi quay sang nhìn Trương Phong:
  “Tôi nhớ đường về nhà, cám ơn.”
  Bóng dáng An Nhiên dần khuất xa trên đường, rồi mất hút sau ngã rẽ, Tú Linh bước lại phía Trương Phong, miệng cười đầy tiếu ý:
  “Này giữa cậu và cô bạn mới chuyển đến đó có chuyện gì thế?”
  “Không có gì, một chút hiểu lầm. Chẳng có chuyện gì nữa cả.” Trương Phong trả lời hờ hững.
  Thấy Trương Phong trả lời qua loa như không muốn nhắc tới, Tú Linh cũng không muốn hỏi tiếp, lại liếc qua Trương Lôi nhìn đầy nghi hoặc:
  “Cả cậu nữa, hình như cũng có phần nhỉ?”
  “Ừ, buổi sáng hai người bọn tôi có gặp qua cô ấy, đúng là có chút hiểu lầm, nhưng giờ không phải đã ổn rồi sao, coi như cho qua đi.” Trương Lôi nhìn Tú Linh nói.
  Tú Linh còn muốn nói nữa nhưng bị cậu em họ kéo tay ra hiệu muốn đi, cô đành chào tạm biệt với hai người họ rồi cùng cậu em của mình ra về.
  Trời đã gần giữa trưa, hầu hết học sinh đều đã tan trường về nhà. Trên con đường rợp bóng cây xanh ở hai bên, vào lúc này vẫn còn bóng dáng hai người mặc đồng phục học sinh đang đạp xe. Không còn vẻ khẩn trương của buổi sáng, họ nhàn nhã chạy đi nhưng chẳng nói gì, hình như trong mỗi người đều có vấn đề đang suy nghĩ.
  “Chuyện hôm nay chưa kết thúc đâu, ngày mai bọn chúng sẽ đến tìm chúng ta cho xem.” Trương Phong cắt đứt sự im lặng.
  “Bọn người này đều đã trưởng thành, khác xa với mấy băng nhóm trường học.” Trương Lôi suy nghĩ, lần này thật không đơn giản.
  “Đúng vậy, ta không nên can dự vào, nên giao lại cho người khác.”
  “Em muốn giao lại cho ai?” Trương Lôi nhìn hỏi.
  Trương Phong cười nói:
  “Không phải lão mặt rỗ tối nay sẽ đến nhà của ông sao.”
  Nghe Trương Phong nhắc, Trương lôi mới sực nhớ ra, giao việc này lại cho người này là quá chính xác rồi, vừa đúng với công việc của lão. Nhưng cậu cảm thấy có một chút không thoải mái, không biết từ khi nào cậu em mình lại luôn tỏ ra thận trọng như vậy. Dẫu biết từ trước đến nay Trương Phong làm việc gì cũng đều suy nghĩ rất cẩn thận, làm cậu không cần phải bận tâm, nhưng hình như cậu em mình đã thay đổi nhiều so với trước đây, luôn biết cách ẩn mình đi, không còn sự hăng hái thể hiện nữa.
  Trương Lôi không rõ nguyên do cũng như từ khi nào, nhưng cậu nghĩ em mình chỉ là cẩn thận, nên cũng không hỏi, và nếu đã vậy cũng tốt, không cần thiết phải dính quá sâu vào bọn người này.
  ….
  Trời đã về chiều, mặt trời chiếu những tia nắng nhạt màu xuyên qua tàn cây rọi vào cửa sổ. Trên chiếc bàn được kê sát tường, một cô gái đang ngồi loay hoay viết xuống quyển tập dày của mình, khuôn mặt chốc lát lại như mỉm cười, nói lên một điều rằng tâm trạng hiện tại của cô rất tốt.
  Cơn gió thổi lùa từ ngoài vào làm lay động những sợi tóc mai, khiến cô bất giác ngẩng lên nhìn ra bên ngoài, đâu đó xa xa trên những tán cây phát ra âm thanh ríu rít vui tai bởi vài chú chim đang đậu. Dù rằng chỉ mới chuyển đến đây chưa lâu, nhưng cô đã rất thích nơi này. Bỏ qua sự ồn ào nơi từng sống trước kia, ở thành phố nhỏ này có sự bình yên và trầm lặng hơn hẳn, không khí thì trong lành, mà ở phía ngoài ngôi nhà còn có rất nhiều cây xanh nữa.
  Có tiếng gõ cửa phía ngoài phòng, một người đàn ông trung niên mắt đeo kính mặc quần tây áo sơ mi bước bào, ông ta có khuôn mặt đầy đặn cùng vầng trán cao rộng trông rất khí chất, đi về phía cô cười ôn hòa:
  “Ngày đầu tiên đi học thế nào hả con gái? Có bị lạc đường không hả?”
  “Mọi việc đều rất tốt bố à, con đã nói sẽ ổn cả mà.” Cô gái cười nói với bố mình.
  “Hừ còn tốt nữa sao? Con đấy An Nhiên, có biết làm bố mẹ lo lắng thế nào không? Vừa mới chuyển tới đây mà cứ thích tự bay nhảy, thật là hết nói với con.”
  “Kìa bố, con lớn rồi có thể tự chăm sóc tốt cho mình, bố mẹ cứ yên tâm đi nha.”
  An Nhiên cũng nịu, cô biết bố không có ý trách móc cô thật, mà chỉ vì lo lắng cho cô mà thôi.
  Nghe con gái cưng của mình bày ra giọng nịnh nọt, bố cô chỉ còn biết cho qua chuyện. Biết sao được chứ, hai vợ chồng ông chỉ có mỗi một mình cô mà thôi. Ông cố tình tan làm về sớm vì để xem cô có ổn không khi ngày đầu tiên nhập học ngôi trường mới, nhưng nhìn dáng vẻ vui tươi của con gái mình ông đã chẳng còn phải lo lắng nữa rồi.
  Dặn dò vài câu xong bố cô liền ra ngoài, An Nhiên nhìn theo, chắc là bố mới về tới đã vào gặp mình, ôi giống y như mẹ, lúc mình vừa bước vào nhà cũng bị mẹ hỏi đủ cả chuyện của ngày hôm nay. Nhưng cô nào dám nói thật, nếu không từ nay đừng mong được tự do đi lại, đành tự vấn lương tâm xin lỗi bố mẹ vì tội che giấu mà thôi.
  An Nhiên không biết mình sẽ được ở lại đây bao lâu, vì công việc của bố tại thành phố này mà gia đình cô mới có cơ hội được chuyển đến, và đến lúc nào đó chắc lại sẽ quay về. Nếu như lúc đầu cô hơi buồn phiền vì phải xa đám bạn bè lâu năm để chuyến đến một nơi hoàn toàn xa lạ, thì đến bây giờ đã vơi đi nhiều.
  Cô tập cho mình thích nghi nhanh với cuộc sống nơi đây, tự tìm đường đến chợ, siêu thị, nhà sách, v.v… tất cả những nơi cần thiết thường xuyên phải đi. Ngày đầu đến ngôi trường mới, bố đã chuẩn bị đưa cô đi, nhưng cô dứt khoác từ chối rồi nhanh chân lấy xe đạp chạy đi nhanh, khiến ông chỉ còn biết đứng lắc đầu ngó theo.
  Nếu không phải vì bị tên ngồi cùng bàn lừa khiến cô lạc đường và phải một phen xấu hổ, thì những ngày mới ở thành phố nhỏ này thật trọn vẹn biết bao. Lại còn chuyện đánh nhau, người hại mình lại ra tay cứu mình, và từ đây về sau phải ngồi cùng bàn với hắn, thật chẳng biết được là phúc tinh hay khắc tinh nữa, thôi thì không thể mong ở nơi mới này mọi việc điều hoàn hảo hết thảy được, chỉ là không ngờ gộp tất cả chuyện ở trường cũ cũng không bằng một ngày đầu tiên ở tại ngôi trường mới này, thật là không thể nào tưởng tượng nổi mà.
  An Nhiên viết tất cả vào quyển tập của mình, một khu vườn nhỏ chứa đựng những bí mật của riêng cô. Tương lai thì vô định, còn mọi việc đã trải qua đều đáng cho ta ghi lại vì biết đâu mai sau lại là những kỉ niệm đẹp nhất trong cuộc đời, cô mỉm cười tiếp tục loay hoay viết.
  ….
  Mặt trời đã tắt lịm hoàn toàn, bóng tối như nuốt chửng mọi thứ, chỉ còn lại vài ngọn đèn hiu hắt trên con đường vắng bóng người qua lại, và xa xa ánh sáng phát ra từ những ngôi nhà trông thật thưa thớt. Tuy không cách xa khu dân cư đông đúc là mấy, nhưng ở đây giống như một vùng ngoại ô vắng vẻ. Và tại thành phố mới phát triển này, không hiếm để tìm thấy nhiều vùng như thế.
  Bên cạnh con đường có một đầm nước khá rộng, mà lúc này đây lại xuất hiện bóng dáng của hai con người đang chạy dọc theo bờ hồ. Khi tới dưới ngọn đèn đường, ta mới nhận ra mỗi người còn mang theo cả một ba lô phía sau, phồng to ra như được lấp đầy đồ bên trong. Tiếng thở nặng nhọc nhưng bước chân vẫn chạy đều, tốc độ không hề suy giảm, lại một lần nữa khuất dạng trong màn đêm.
  Trong bóng tối ấy, một âm thanh có phần hết sức mệt nhọc phát ra:
  “Còn bao nhiêu vòng nữa?”
  “Ba.” Tiếng người đáp lại cũng không khá hơn, trả lời ngắn gọn.
  “Sao ông lại bắt chúng ta tập nặng trong suốt mấy tuần gần đây như thế chứ? Em có biết không?”
  “Không biết, chỉ thấy dạo này sức khỏe của ông hình như không được tốt.”
  Người trả lời là Trương Phong, hai anh em vừa trò chuyện vừa miệt mài chạy trong màn đêm. Câu hỏi của Trương Lôi làm cậu sinh ra dự cảm lo lắng, có phải vì sức khỏe của mình mà ông muốn nhanh chóng chỉ dạy hai người thật nhiều khi ông còn có thể.
  Gắn bó bao lâu nay, hai người đã không chỉ xem ông là thầy, mà còn như một người thân quen trong gia đình vậy. Cậu nhớ về những ngày đầu khi mới gặp, khoảng hơn hai năm trước, có lẽ điều này đã trở thành bước ngoặc thay đổi vận mệnh trong cuộc đời của hai người.
  ….
  Bẫy đã được chuẩn bị xong, bốn tên từ xa đang đi tới nhìn không rõ mặt trong ánh sáng yếu ớt lúc chạng vạng. Nhưng Trương Phong và Trương Lôi nhận ra, chính là bọn chúng, đám người từ đâu mới đến lại chuyên đi thu tiền bảo kê trên đoạn đường ngay tiệm của mẹ Tú.
  Vì kiên quyết cự tuyệt, chúng đã ném đá làm vở cửa kính, nhiều mảnh thủy tinh bay thẳng vào người mẹ Tú, khiến bà chảy rất nhiều máu. Hành động của bọn chúng diễn ra ngay trước mắt của hai đứa, không thể nào quên được.
  Kể từ hôm đó, hai người đã âm thầm theo dấu đường đi của chúng, để cuối cùng quyết định chọn nơi này làm nơi giải quyết nợ nần. Đây là một con đường vắng, xung quanh đều không có nhà cửa, cỏ mọc cao ở hai bên, xung quanh còn có nhiều tán cây to lớn, chỉ chừa một lối đi, thẳng sâu về phía trước còn có vài căn nhà xây dở không biết đã bị bỏ hoang như thế bao lâu. Ánh chiều tà đang từ từ nhạt dần theo bóng đổ trên những tàn cây càng làm cho không gian nơi đây một cảm giác ghê rợn.
  Mỗi người đều tự lặng im trên hai cây khác nhau, cố gắng thở thật nhẹ để ẩn thân hết mức, như đang chờ đợi con mồi đi đến. Trông có vẻ kỳ lạ, cứ như hai chú sói con đang tập săn mồi lại chọn ngay bốn con trâu rừng với sức mạnh có thể húc đổ cây to để làm bài kiểm tra đầu tiên cho mình.
  Khi đã tới gần ngay phía dưới hai anh em Trương Phong, tiếng nói chuyện cười đùa bỡn cợt nhau của bốn tên có thể nghe thấy rõ, thể hiện tâm trạng của chúng rất thoải mái, không hề có bất cứ sự cảnh giác nào.
  Một cái giật mạnh, sợi dây bên tay Trương Phong được buông ra, kéo theo âm thanh rít vang của vật đang di chuyển nhanh xuống. Tiếng động kì lạ nhanh chóng khiến bốn tên phía dưới chú ý, nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân. Bỗng một tên nhanh mắt nhận ra rồi la to:
  “Nhìn kìa, ở trên!”
  Tất cả nhìn lên, một đoạn gỗ to buộc dây ở hai đầu đang hạ xuống từ trên cao, càng khiến bọn chúng kinh hãi hơn khi phát hiện những đầu đinh nhọn chĩa ra từ khúc gỗ, nếu va phải vào người thì chẳng thể tưởng tượng nổi hậu quả.
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Chương V
  Nhờ phát hiện sớm, cả bọn nhanh chóng tránh sang một bên, vừa may thoát khỏi bị va vào vật thể ghê rợn đó. Nhưng chưa hết hoàn hồn, chúng tiếp tục nhận ra mối nguy hiểm khác, phía bên còn lại không biết từ lúc nào lại xuất hiện một thân gỗ y hệt vừa rồi ở trên hạ xuống tiến ngay về hướng này, không thể nào tránh né.
  Phải chăng cái đầu tiên chỉ là bẫy, đây mới là mối đe dọa thật sự, nhưng khi bọn chúng kịp nhận ra thì đã muộn, nó đã lao đến thật nhanh rồi. Dù sao với kinh nghiệm trận mạc, xem xét nặng nhẹ mà hai tên ở phía gần nhất liền giơ tay lên đỡ lấy, tránh va cả vào người. Tiếng la thất thanh vang lên, những mũi đinh nhọn đã cắm phập vào tay của chúng, đau không thể tả.
  Hai tên còn lại còn đang ngây người, chưa kịp trấn tĩnh, bỗng đau điếng la lên, một vật cứng không biết từ đâu bắn mạnh vào đầu. Phương hướng, số lượng kẻ địch vẫn chưa nắm được, mà đã bị nào là bẫy, tấn công từ xa khiến bốn tên đều bị thương tích, vô cùng khổ sở.
  Từ trên cây, anh em Trương Phong sử dụng ná cao su cùng những viên bi lớn làm đạn, nhắm thẳng hướng đầu mà bắn vào bốn kẻ phía dưới. Hai người ở hai bên cùng bắn ra liên tiếp khiến bọn chúng khó lòng phân rõ được vị trí trong lúc còn đang bấn loạn.
  Nhận thấy cơ hội, lại một sợi dây nữa được Trương Phong giật mạnh rồi buông ra, đoạn gỗ từ phía trên đã không còn dây níu giữ liền lao xuống thật nhanh. Cậu muốn cho bốn tên kia một đòn chí mạng, xét cho cùng thì hai người dùng ná cao su cũng khó lòng hạ gục được bọn chúng.
  Thân gỗ từ trên lao về phía hai tên may mắn thoát được đợt ban đầu, tưởng đâu đã không thể nào tránh né, nào ngờ một tên trong chúng phản ứng rất nhanh:
  “Mau nằm xuống!”
  Trương Phong nghiến răng, thôi xong, bọn chúng đã phát hiện ra điểm yếu của cái bẫy, cứ ngỡ vào lúc nguy ngập này chẳng thể nào nghĩ ra, thế mà vẫn có tên còn giữ được bình tĩnh, đúng là những kẻ dạn dày trận mạc.
  Trương Lôi ở phía bên kia, nhìn thấy bọn chúng kịp thời tránh được thân gỗ, lòng thầm nổi giận, liền nóng lòng bước tới một cành khác, tiếp tục tấn công. Không ngờ cậu lại giẫm chân xuống một cành khô, không thể chịu nổi sức nặng, kêu một tiếng rắc liền gãy đổ.
  Bị bất ngờ như giẫm vào giữa khoảng không, Trương Lôi bị mất căng bằng tay không kịp níu giữ liền ngã từ trên xuống theo cành cây vừa đổ, âm thanh phát ra vô tình làm lộ vị trí ẩn trốn, bốn tên nhìn qua mắt đều một màu đỏ ngầu tức giận.
  Hai tên bị thân gỗ đầy đinh cắm vào tay cố nhịn đau mà vùng mạnh thoát ra, chúng la lên thật to bởi sự đau đớn từ thể xác, cũng vừa thể hiện sự phẫn nộ tột cùng cho kẻ dám gây ra điều này. Máu từ tay rơi từng giọt xuống đất, chúng vẫn lạnh lùng bước nhanh về phía Trương Lôi chuẩn bị xả cơn giận. Khung cảnh nhem nhuốc tàn bạo khiến từ bên ngoài nhìn vào đều cảm thấy kinh sợ.
  Trương Phong còn đang suy tính, không ngờ bên kia Trương Lôi đã chẳng may ngã xuống, rơi vào tình thế nguy hiểm khi bị đám người kia phát hiện. Cố gắng động não tìm cách đối phó, nhưng giờ phút này cậu chẳng còn nghĩ ra được điều gì khác, chỉ còn quyết tâm liều mạng với bọn chúng.
  Hành động dứt khoác, cậu giật sợi dây cuối cùng còn buộc trên cây, phi cả người lên thanh gỗ đặt làm bẫy rồi nắm lấy hai bên, cơ thể lập tức theo đà lao xuống. Hai tên đang đứng bỗng lại nghe âm thanh kéo rít từ trên cao, liền nhanh chóng phản xạ nhảy hụp xuống tránh né, không kịp để ý bóng người ở phía trên.
  Khi đoạn gỗ sà xuống, tức thì Trương Phong nhảy bật ra, liền thật nhanh dùng ná tấn công hai tên đang tiến về phía Trương Lôi, tranh thủ thời gian cho cậu ta còn chưa kịp hồi phục sau cú ngã. Quả nhiên có hiệu quả, bị tấn công vào đầu từ phía sau làm bọn chúng bất ngờ, bước chân lập tức chửng lại, cảnh giác dè chừng đằng sau.
  Chưa kịp vui mừng, Trương Phong chợt cảm nhận một luồng áp lực từ phía sau, cũng chỉ có thể theo phản xạ thiên bẩm của mình, cậu nghiêng người ngã hẳn sang bên, vừa đúng lúc thoát khỏi ngọn cước chứa đầy nộ khí. Nhưng vừa ngã xuống, liền bị một cơn đau thấu từ bên hông truyền đến, cậu đã lãnh trọn đòn tấn công từ tên còn lại, cảm nhận như nghe được tiếng xương cốt vỡ vụn bên trong. Thân hình bé nhỏ của cậu không thể đương cự nổi sức tấn công từ một người trưởng thành, chuyên lấy việc đánh đấm để kiếm sống.
  Hai tên tiếp tục lao đến tấn công, miệng không ngừng chửi bới:
  “Nhóc con, hôm nay bọn mày tới số rồi!”
  Những cú đấm, đá liên tiếp nhằm vào người Trương Phong, cậu chỉ biết chịu trận co người lại mà chống đỡ. Phải chịu đựng những đòn đánh thô bạo, cảm giác như thân thể mình đang mềm nhũn ra, gần mất hết cảm giác.
  Ở phía bên kia, khi không còn bị Trương Phong tấn công, hai tên mặt mày hung hiểm lại nhằm hướng Trương Lôi mà xoắn tới. Tức giận vì phải nhận đầy thương tích trên người, bọn chúng ra tay có phần ác nghiệt hơn cả hai tên đồng bọn. Một tên cầm lấy khúc cây nằm bên đường đánh liên tiếp vào người Trương Lôi, làm cậu đau đớn muốn ngất xỉu. Chưa hết điên tiết, tên còn lại nhìn xung quanh rồi bê nguyên một tảng đá to, nhắm thẳng hướng đầu nện xuống.
  Chứng kiến cảnh sắp diễn ra, Trương Lôi chỉ còn biết chịu trận, cậu đã không còn chút sức lực nào để có thể phản kháng lại. Tiếng nói như muốn hét lên thật to trong tận đáy lòng của cậu:
  “Xong rồi, cuộc đời mình chỉ ngắn ngủi thế sao?”
  Trương Phong dù bị đánh, cơ thể gần như không thể cử động, nhưng mắt vẫn di chuyển nhìn qua Trương Lôi, một cảm giác bất lực, sợ hãi bao trùm lấy cậu. Người anh em của mình đang ở giữa khoảnh khắc sinh tử, mà cậu không thể nào ra tay ứng cứu được. Là người bày ra tất cả kế hoạch, phải chăng chính cậu đã gây ra chuyện này.
  Đúng vào giờ phút tưởng chừng như không thể cứu vãn ấy, điều kì diệu đã xảy ra. Một thanh gỗ từ đâu xoay vòng lao thẳng về hướng tên tấn công Trương Lôi, làm hắn hốt hoảng buông tảng đá đi mà lo thu người về tránh né. Cả bọn đang ra tay với hai đứa trẻ đều kinh ngạc dừng lại, nhưng chưa kịp nhận ra, một bóng người đã lao nhanh tới tung cước đá vào mặt tên ở gần Trương Lôi.
  Cú đá rất mạnh ngay vào đầu khiến hắn chưa kịp có bất kỳ phản ứng nào, liền bị choáng ngất đi. Không để bọn chúng trấn tĩnh, bóng người nhanh chóng áp sát tên còn lại, kẻ vừa mới bê tảng đá định tấn công Trương Lôi. Thân thủ xuất thần của người lạ mặt làm hắn kinh hãi hoảng sợ, chỉ biết giữ thủ bộ.
  Để tránh tiếp cận, hắn chủ động ra chân nhằm ngăn cản bước tiến của người kia. Nhưng tất cả đều vô ích, khi bóng người lao tới, hắn hoàn toàn không có cơ hội chống lại. Người lạ mặt dùng tay phản xạ, đón lấy cú đá của hắn một cách nhẹ nhàng, đồng thời không ngừng tiến lên, giáng một đòn thật mạnh từ phía mang tai, liền ngay lập tức hạ đo ván.
  Hai kẻ còn lại từ lúc thấy tên đồng bọn đầu tiên bị hạ đã tức tốc lao về phía bên này, muốn cùng nhau hợp đồng tác chiến, đây cũng là cách từ xưa đến nay của đám người này khi gặp phải cường địch. Nhưng giờ phút này, một ý nghĩ lé lên trong đầu bọn chúng, phải chăng đó là sai lầm.
  Người này không hề tầm thường, không phải là một tên đấm đá theo kiểu phản xạ tự nhiên, tự đúc kết lấy kinh nghiệm thực chiến qua bao năm tháng hành nghề côn đồ như bọn chúng. Thân thủ người này khi tấn công đều rất thuận thế, dứt khoát và mạnh mẽ, mỗi lần ra chiêu cứ như thác đổ từ trên cao xuống, không thể ngăn cản, đó là một đại cao thủ.
  Suy nghĩ là thế mà mọi việc diễn ra đều đã quá muộn, khi hai tên chạy tới thì ngay lập tức phải đối mặt với người kia, còn đồng bọn của chúng đều bị hạ gục đang nằm trên mặt đất như xác chết. Đó là những đòn thế tưởng chừng như vô cùng đơn giản, không có động tác dư thừa, lúc tiếp cận rất nhẹ nhàng thanh thoát mà mỗi một đòn đánh ra cứ như sét đánh, tìm đúng ngay trọng điểm để giáng đòn chí mạng vào.
  Trong chớp mắt, bốn tên vừa rồi còn đang hùng hổ ra tay đánh hai đứa trẻ giờ đã nằm im bất động, Trương Lôi cũng đã gần như ngất lịm, chỉ còn mình Trương Phong, thân thể mềm nhũn không thể cử động, nhưng đôi mắt vẫn mở to, nhìn người lạ mặt kia. Ánh mặt trời gần mất hút sau những hàng cây, chỉ còn chút ánh sáng yếu ớt còn sót lại, cũng đủ cho cậu kinh ngạc nhận ra, đó là một người đàn ông khuôn mặt già dặn, trông đã lớn tuổi, tóc bạc màu hoa râm. Ông ta đang nhìn cậu, rồi ngày một tiến lại gần. Nhưng đã không còn chút sức lực nào nữa rồi, đôi mắt cậu từ từ khép lại, dần rơi vào trạng thái vô thức.
  Lúc tỉnh lại đã là một ngày sau, bên trong bệnh viện, nằm ngay giường bên cạnh là anh cậu Trương Lôi, vẫn còn đang hôn mê. Nhìn mẹ Cẩm Tú ngồi chăm sóc hai anh em với đôi mắt thâm quầng, khuôn mặt chứa đầy vẻ lo lắng và mệt mỏi, có lẽ mẹ đã lâu rồi không ngủ. Cậu thầm hối hận vì hành động mạo hiểm của mình, nếu chuyện hôm qua xảy ra điều tồi tệ nhất thì mẹ sẽ còn phải khổ sở hơn thế này nữa biết bao.
  Một bóng người bước vô, dáng người cao lớn, khuôn mặt nhiều vết nhăn nhưng không thể che khuất đi vẻ uy nghiêm từ đôi mắt tròn to trông rất có thần. Đây chính là người đã cứu hai anh em cậu, những hình ảnh còn xót lại trong trí nhớ trước lúc rơi vào vô thức giúp cậu nhận ra.
  Người đàn ông đang đứng nói chuyện với mẹ Tú, khi ánh mắt chuyển nhìn về phía cậu, Trương Phong hơi hoảng, cậu nhớ tới sự sắc lạnh cùng luồng khí bức người của ngày hôm qua. Nhưng không, đó là cái nhìn chất đầy sự ấm áp, thân thiện, khuôn mặt già sạm đen giãn ra một nụ cười hiền hậu, khiến cậu cảm thấy một cảm giác gần gũi thân thiết đến từ một người mới gặp hôm qua.
  Chính từ phút giây ấy, số mệnh không thể ngờ đã tự gắn kết những con người xa lạ lại với nhau. Mà cũng vì xuất hiện của họ, đôi khi trở thành dấu ấn to lớn, làm kim chỉ nam cho cả một đời người về sau, dù ban đầu họ không thể nào nhận ra, chỉ có thể coi là duyên phận đã vô tình kéo họ lại gần.
  ….
  Gió đêm mát lạnh phả vào người, làm xua đi phần nào mệt nhọc trên người hai cậu, chỉ còn một vòng chạy nữa là hoàn thành. Ở khoảng không xa, trên bật thềm nhà, một người đàn ông đang nằm vắt vẻo trên chiếc ghế dựa đung đưa, ánh mắt phóng ra nhìn về phía bờ hồ, nơi có hai con người trẻ tuổi vẫn đang hăng say luyện tập, trông rất thư giãn.
  Ánh sáng phát ra từ ngọn đèn bên trong nhà in bóng cả người lẫn ghế đổ dài ra ngoài sân, di chuyển theo từng nhịp đung đưa cùng âm thanh cót két. Mái tóc đã ngã màu bạc trắng gần hết, những vết hằn trên khuôn mặt bởi dấu vết thời gian như ngày một nhiều lên, người đã ra tay cứu hai đứa trẻ ngày ấy bây giờ trông đã già đi rất nhiều so với trước.
  Nhưng đôi mắt ông vẫn còn rất sáng, có thể thấy rõ mọi vật từ khoảng cách xa, như lúc này đây trong bóng đêm vẫn có thể nhìn ra bóng dáng thoát ẩn thoát hiện của hai người trên bờ hồ, lâu lâu lại khuất đi sau những hàng cây.
  Ông vẫn còn nhớ rõ ngày mà mình có duyên gặp được hai đứa trẻ này, sinh mạng của chúng đã mất đi một nữa, người thân duy nhất là một bà mẹ trẻ đơn thân, hết lòng quan tâm chăm sóc:
  “Cả hai đứa nó khi sinh ra đều mang trong mình số mệnh không tốt, có lẽ xã hội này không hoan nghênh sự tồn tại của chúng, việc tôi có thể làm là cố gắng mang lại cuộc sống bình thường, đem đến một mái ấm bình yên cho chúng, cũng như hai đứa nó là nguồn sống duy nhất của tôi.”
  Cô ta lặng lẽ nói trong khi nước mắt rơi dài trên mặt, mắt vẫn chăm chăm nhìn vào đám nhóc đang nằm bên trong phòng. Tâm trạng lúc ấy khiến ông cũng bị ảnh hưởng theo, một việc mà ông chưa từng nghĩ tới trước đây cuối cùng cũng nói ra:
  “Tôi nghĩ mình có thể giúp cô một tay.”
  Khóe miệng hơi giãn ra, bộc lộ nét cười, không ngờ mới đây thôi đã được hai năm, nhìn bọn trẻ mình dẫn dắt nay đã cao lớn hơn trước đây rất nhiều khiến ông không khỏi cảm thán.
  “Xem bọn nhóc tập luyện thì có gì thú vị thế hả chú Bách?”
  Giọng người đàn ông to khàn vang lên từ đằng sau đang bước tới, thân hình cao lớn cùng nước da ngăm đen, ở má trên bên trái có một vệt sẹo dài như từng bị vật sắt cắt phải, cùng khuôn mặt rỗ hiện lên nét dữ tợn của những tay giang hồ.
  “Long ‘Đầu’ cậu đến rồi đó à?”
  “Vâng, giải quyết xong công việc là con ghé đây ngay, gần đây có nhiều vụ trọng án làm cả đội chóng hết cả mặt.”
  Người đàn ông biệt hiệu Long ‘Đầu’ kia thì ra là một cảnh sát hình sự, có mối quan hệ thân thiết với ông Bách, là sư phụ đỡ đầu của hai người Trương Phong, vẫn thường xuyên lui tới đây. Tuy có vẻ ngoài hung tợn, nhưng đã có thâm niên trong ngành gần 15 năm, ông tham gia vào biết bao vụ án lớn nhỏ, chiến tích ngoài huân chương và cấp bậc, còn là các vết sẹo đã hằn lên da thịt sau mỗi lần vào sinh ra tử đương đầu với những tên tội phạm nguy hiểm nhất.
  “Tôi có một chuyện muốn nhờ đến sự giúp đỡ của cậu, có liên quan đến hai đứa nhóc kia.”
  Long “Đầu” có vẻ ngạc nhiên, từ trước đến nay hiếm khi có chuyện mà người đàn ông cấp bậc cha chú này của mình nhờ giúp đỡ. Tuy tướng mạo thô kệch, nhưng ông là người cực kỳ thông minh, liền ngồi xuống chăm chú lắng nghe.
  Ông Bách bắt đầu kể lại câu chuyện mà mình vừa mới được nghe từ hai người Trương Phong, cái nhíu mày thể hiện trên vẻ mặt của Long “Đầu”, khiến vết sẹo trên mặt cũng biến đổi hình dạng, chỉ sợ người ngoài nhìn vào sẽ vô cùng kinh hoảng.
  Vòng chạy cuối cùng cũng hoàn tất, anh em hai người từ con đường phía hồ chạy về hướng nhà. Trông từ xa đã thấy bóng dáng to cao của Long “Đầu” đang ngồi bên cạnh sư phụ, Trương Phong và Trương Lôi vui vẻ chạy đến. Tuy tốn công dạy dỗ, đã có thể coi là thầy, nhưng bởi tính cách đơn giản, ông không cho họ gọi như thế mà chỉ đơn giản xưng hô như ông cháu, lại cảm thấy thân thiết hơn.
  “Hai đứa cứ tập luyện như thế này thì mấy chốc đã qua mặt đám lính của ta rồi đó.”
  Long “Đầu” cười lớn, hàm ý đang trêu chọc hai người, nhưng trong lời nói có mấy phần sự thật. Hai đứa nhóc này từ khi theo ông Bách đã không ngừng khổ luyện theo lối nhà binh, cứ kiên trì tập luyện từ năm này qua tháng nọ, chẳng quản mưa nắng, cơ thể mới mười ba, mười bốn tuổi mà đã vô cùng rắn chắc, cao to vượt trội so với người cùng lứa bình thường.
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Chương VI
  Chẳng phải ngạc nhiên vì bản thân sư phụ của chúng là một cựu quân nhân lại ham mê võ thuật, gắn bó gần nửa cuộc đời mình trong quân đội, tuy đã về hưu nhưng uy danh vẫn còn đó.
  “Các con lại kể cho cậu Long ‘Đầu’ đây nghe rõ hơn đi.”
  Ông Bách mở lời trước, tất cả ngồi lại gần bên vừa kể vừa bàn bạc kế hoạch, ngày mai chắc chắn bọn chúng sẽ ra mặt, với đối tượng này thì Long “Đầu” là người hiểu rõ nhất, có dạn dày kinh nghiệm ứng phó.
  ….
  Chiếc xe đạp đều trên đường, xuyên qua từng dãy nhà, con phố, đã không còn vẻ ngơ ngác dò tìm của ngày hôm trước, An Nhiên thông thả chạy lướt đi giữa khung cảnh tràn ngập nắng mai buổi sớm. Cô tự hào vì mình có trí nhớ rất tốt, đặc biệt là đường đi, chỉ cần đi qua một lần là có thể ghi nhớ lại trong đầu. Đây này, chỉ cần quẹo phải ở ngã ba đằng trước là đã đến trường rồi, An Nhiên cảm thấy thích thú như vừa hoàn tất một thử thách.
  Cô chạy tới bãi đỗ xe trong trường, nhanh chóng xách cặp lên lớp, chưa đi được bao xa đã nghe tiếng gọi từ phía sau:
  “An Nhiên, chờ mình với.”
  Cô quay lại, thì ra là Tú Linh, đang từ xa chạy tới, vì chuyện của người bạn này mà hôm qua cô đã đi theo đám người Trương Phong, trông cô ta rất cởi mở vui vẻ, mà còn là lớp phó văn thể mỹ của lớp, làm An Nhiên cảm thấy rất hợp tính, cô dừng bước để chờ Tú Linh đi cùng.
  “Hôm nay cậu đi sớm thế? Tranh thủ sợ bị lạc đường nữa à?” Tú Linh chạy lên nhìn An nhiên cười nói.
  An Nhiên đỏ mặt, buổi sáng hôm nay trước khi ra khỏi nhà quả thật trong đầu cô có suy nghĩ đó, nhưng làm sao có thể thừa nhận:
  “Không phải, tại mình có thói quen đi học sớm thôi.”
  “Thì ra là thế, à chuyện hôm qua mình phải cám ơn cậu, nếu không có cậu với hai người Trương Lôi Trương Phong thì đứa em họ của mình đã gặp rắc rối lớn rồi.”
  Không nhắc thì thôi, cô bạn này toàn nhắc lại những chuyện làm cho An Nhiên cảm thấy mất mặt, cô đi theo có giúp được gì đâu, chút nữa thôi còn trở thành người bị hại, nếu không nhờ có hắn thì không biết liệu hôm nay cô có đi học như thế này nổi nữa không là khác. An Nhiên chỉ biết cười gượng:
  “Chuyện hôm qua mình có giúp được gì đâu chứ, cậu không cần cảm ơn, thật sự không cần mà.”
  “Cần chứ, chỉ cần thấy sự nhiệt tình của cậu thôi là đủ để mình phải cảm ơn rồi.”
  Tú Linh nhìn An Nhiên với ánh mắt đầy cảm kích, khiến cô cũng nghĩ chuyện hôm qua có công không nhỏ thuộc về mình, đúng là một cô gái biết tạo cho người khác cảm giác vui vẻ mà. Ánh mắt đang hân hoan bỗng chuyển qua suy tư, đôi chân mày cao đen nhánh của Tú Linh hơi nhăn lại, làm An Nhiên cảm thấy ngạc nhiên.
  “Chỉ là chuyện hôm qua, mình sợ bọn chúng nhất định không để yên, sẽ còn tìm hai anh em Trương Lôi trả thù, trông đám người đó chẳng bình thường chút nào.”
  Nghe Tú Linh nói làm An Nhiên cũng bắt đầu cảm thấy lo lắng, hai kẻ hôm qua nhìn khác hẳn so với những người có mặt lúc đó, trông bộ dạng giống như đám du côn chuyên gây sự, nếu chúng kéo đồng bọn đến thì dù hai người kia có giỏi đến mấy cũng làm sao có thể chống lại được đây. Suy nghĩ là thế nhưng cô vẫn tìm cách trấn an Tú Linh:
  “Bọn chúng sẽ không dám làm gì đâu, với hai người bọn họ giỏi võ như thế sẽ tự bảo vệ bản thân được mà, và còn có tôi nữa, tôi cũng biết võ, có chuyện gì tôi sẽ giúp đỡ một tay, cậu yên tâm đi.”
  Sau giây phút còn đang tâm trạng lo âu, Tú Linh liền ngước mặt lên nhìn An Nhiên với ánh mắt mở to đầy bất ngờ không thể tin được:
  “Cậu cũng biết võ à? Vậy sao hôm qua không thấy cậu dùng đến? Còn xém chút nữa là ăn đòn rồi?”
  An Nhiên ngay lập tức muốn đứng hình, chẳng biết phải trả lời thế nào, đúng là cô có võ đấy nhưng tình huống hôm qua nhanh như thế thì làm sao có thể kịp phòng bị được cơ chứ.
  “Là do hôm qua tôi bị tấn công bất ngờ, chưa chuẩn bị ứng chiến thôi, nếu có lần sau tôi sẽ đường đường chính chính đánh cho bọn chúng một bài học.”
  “Wow, cậu thật sự lợi hại như vậy sao?”
  “Đương nhiên rồi.”
  An Nhiên hất hàm đắc ý, cuối cùng thì cũng được nở mày nở mặt. Hai người bước đi trên hành lang vừa nói vừa cười vui vẻ, không để ý đến bao ánh mắt đang đổ dồn về phía mình.
  Vào lớp chưa được bao lâu, hai người Trương Phong cũng đến, ngoài Trương Lôi bị Tú Linh kéo ra ngoài nói chuyện, Trương Phong lẳng lặng đi về cuối lớp, nơi có chỗ ngồi của mình. Mọi thứ đều giống như lúc trước, chỉ khác là giờ đây chỗ ngồi bên cạnh còn có thêm một người, nhưng hiện giờ đã chẳng thấy đâu.
  “Các cậu nói sao, không ai ngồi chung được với hắn quá một tuần à?”
  “Là thật đó, tôi đã học cùng lớp với cậu ta được hai năm, đúng là chưa từng thấy ai ngồi chung được quá một tuần.”
  “Tôi tuy ở lớp khác mới chuyển tới, nhưng cũng nghe được y như vậy, thậm chí có cô bạn ngồi chung với cậu ta không hiểu vì sao cuối cùng đã xin chuyển lớp, và lại chuyển ngay vào lớp trước đây của tôi này.”
  An Nhiên sớm đã bị các cô bạn trong lớp kéo đi hỏi han, họ thắc mắc mối quan hệ giữa cô và Trương Phong, có lẽ trí tưởng tượng của những cô gái độ tuổi này luôn rất phong phú, hoặc một người mới chuyển đến đã liền tức khắc ngồi chung với một kẻ tính cách quái gỡ từ trước đến nay chỉ thích ngồi một mình khiến họ không khỏi tò mò. Nhưng chính họ cũng làm cho An Nhiên một phen bối rối, cô nào biết những giai thoại kì lạ về cậu bạn mới gặp đã sớm thành oan gia, và giờ đây trở thành người ngồi cùng bàn với mình.
  “Không phải chứ, tôi thấy hắn đâu có gì đặc biệt, sao có thể khiến họ thành ra như vậy được?”
  “Tôi cũng không dám tin, nhưng nhiều người đều bị như thế thì thật không tin không được.” Một cô bạn nói.
  Câu chuyện cứ kéo dài đến gần cửa lớp, giữa lúc còn đang ngờ vực những gì mình nghe thấy, An Nhiên cùng đám bạn chợt nhận ra điều khác thường, một nhóm đông không biết từ đâu đang tụ tập trước cửa hóng vào bên trong.
  “Bọn họ làm gì trước lớp của chúng ta vậy? Có gì đáng xem chứ?”
  “Không lẽ là…”
  Câu nói không đầu không cuối vô tình khơi gợi sự tò mò của mọi người đang có mặt. Không đợi thêm nữa, An Nhiên nhanh tiến lại cửa lớp trông vào. Ở phía cuối lớp, nơi góc bàn chỗ của mình, một cô gái không biết ở lớp nào đang lặng lẽ đứng yên, chăm chú nhìn Trương Phong, người vẫn đang lạnh lùng chống cằm đọc sách, không mảy may tỏ vẻ quan tâm. Khuôn miệng An Nhiên tự nhiên lộ ý cười, đúng là bản tính quái gở của hắn mà.
  “Đó không phải là Tiểu Si sao chứ?”
  An Nhiên quay lại nhìn, người vừa nói là một cô bạn cùng lớp, nghe qua có vẻ biết về cô gái kia. Cô thử dò hỏi:
  “Cô gái đó là ai?”
  “Là kẻ điếc không sợ súng, biết gã Trương Phong tính tình lạnh lùng quái gở như thế mà vẫn si mê, theo đuổi không buông, nên cô ta mới có biệt danh là Tiểu Si.”
  An Nhiên gật gù, như vừa nghe rõ, thì ra có cô gái bạo dạn như thế thật, nhưng hết người say mê hay sao lại đi say mê hắn, cô ta quả thật không có mắt nhìn, hắn thì có gì tốt chứ. Vừa nghỉ An Nhiên lại vừa liếc nhìn Trương Phong, bất chợt hình dáng lúc hắn ra tay cứu mình thoáng chốc vô tình hiện ra trong tâm trí.
  Cô gái vẫn đứng đó, mắt đã rưng rưng nhìn Trương Phong không hề chớp, như đang chờ đợi dấu hiệu từ cậu phát ra dành cho mình. Đó là một cô gái có gương mặt tròn, mái tóc cột cao để xéo một bên trông khá dễ thương, nhưng mỗi lần cô xuất hiện luôn làm cho cậu cảm thấy ngột ngạt vô cùng khó xử, sao lại có kiểu đeo bám người khác như thế này không biết.
  “Cậu thật sự để người khác ngồi cùng bàn với mình thật ư?”
  Câu hỏi tương tự như thế đã được lặp lại hơn ba lần, vẫn chưa có một câu trả lời nào từ Trương Phong, cậu vẫn ghì chặt đầu vào quyển sách, làm cô gái như càng bị dồn nén, hai tay xiết chặt lại, khiến mọi người có mặt đều yên lặng nín thở quan sát.
  “Có phải cậu thích cô ta rồi không? Vì từ trước tới nay cậu có ngồi chung với ai bao giờ đâu?”
  Cô gái nói lớn tiếng, vừa thể hiện ra bao dồn nén từ đầu tới bây giờ, vừa muốn nhận được sự chú ý nơi Trương Phong. Và lần này cô đã thành công, Trương Phong đứng phoắt dậy, nhìn thẳng về phía cô:
  “Khả Như, tôi nói lại một lần nữa, tôi thích ai hay ngồi với ai không liên quan gì tới cậu, đừng làm phiền tôi, tốt nhất là cậu về lớp mình đi.”
  Như bị đả kích lớn, cô gái tên Khả Như kia ôm mặt nức nở chạy ra ngoài, ngang qua chỗ đứng của An Nhiên, khiến cô cảm thấy khó hiểu, thở dài lầm bầm trong miệng:
  “Tiểu Si quả thật là Tiểu Si, có cần phải như vậy không chứ, nếu trên đời mà có người là Đại Si thì còn ra sao nữa đây?”
  Cô bạn cùng lớp có thân hình hơi tròn trịa tên Thái Hà đứng phía sau An Nhiên từ đầu đến giờ nghe thấy, vừa không ngừng bỏ bánh vào miệng, vừa nhanh nhảu nói xen vào:
  “Sao cậu đoán hay thế, đúng là có Đại Si thật nên cô ta mới gọi là Tiểu Si đấy.”
  An Nhiên há hốc mồm, không phải chứ, chỉ là nói chơi thôi mà, tên dị nhân như hắn mà lại có diễm phúc thế sao. Nhưng cô liền thắc mắc:
  “Vậy sao cô ta không xuất hiện?”
  “Cô ta chuyển đi rồi, chính là lớp trưởng trước đây, người mà cậu vừa thay thế vị trí đấy.”
  Chẳng còn chuyện náo nhiệt để xem nhóm đông liền tản đi, chỉ còn vài ánh nhìn săm soi cùng tiếng bàn tán hướng về An Nhiên, cô không biết nhờ chuyện hôm nay mà mình nhanh chóng được nhiều người biết đến dù chỉ mới chuyển đến đây chưa tới hai ngày. Buổi ồn ào đầu giờ vào lớp cũng kết thúc bởi tiếng chuông trường vang lên, mọi người hối hả quay về chỗ ngồi của mình, chuẩn bị cho buổi học đầu tiên.
  Trương Lôi và Tú Linh vừa mới quay vào lớp, chẳng hề hay biết chuyện náo nhiệt vừa rồi, vẫn vui vẻ trong thế giới riêng của hai người, xem ra Tú Linh đã thấy an tâm trở lại sau khi trò chuyện cùng Trương Lôi. Bàn bên cạnh, An Nhiên vừa ngồi vào chỗ, đã nhận ngay sự quan tâm của bạn cùng bàn:
  “Cậu cũng thích nghi nhanh quá nhỉ? Sớm đó mà đã bay nhảy thoải mái rồi.”
  An Nhiên nhìn qua, thấy Trương Phong nhìn mình rồi lại dán mắt vào quyển sách, cô không khỏi nghĩ thầm trong lòng, tất cả không phải vì người ngồi cùng bàn là cậu mà tôi bị lôi kéo đi hay sao? Nhưng chợt nhớ đến điểm quan trọng, cô liền cất tiếng hỏi, giọng ngập ngừng không chắc chắn:
  “Này cậu có âm mưu gì với tôi không đấy? Nói trước là tôi không sợ đâu, nhưng ít ra tôi cần biết nguyên do vì sao cậu đối xử với người ngồi cùng bàn như vậy chứ?”
  Lần này Trương Phong xoay qua, nhìn chăm chăm vào cô, đôi chân mày đanh lại như chưa hiểu rõ vấn đề vừa nghe, An Nhiên liền minh bạch ý:
  “Không phải mọi người đều nói chẳng ai ngồi cùng bàn với cậu quá một tuần hay sao?”
  Trương Phong ra dáng bộ ngẫm nghĩ rồi kết luận:
  “Hình như là vậy, tôi chưa ngồi chung với ai quá một tuần, nguyên nhân có thể do tôi đưa ra ý kiến hoặc họ tự tìm thấy vị trí thích hợp hơn rồi chuyển đi, ở đây là bàn cuối lớp mà.”
  An Nhiên ngạc nhiên:
  “Nguyên nhân chỉ có thế thôi sao?”
  Trương Phong nhìn dáng vẻ của cô, miệng không giấu được nét cười:
  “Xem ra cậu cũng bị đầu độc nhanh đấy.”
  An Nhiên liếc cậu một cái:
  “Hứ! Không phải vì bản thân cậu quá lập dị hay sao? Khó tránh bị mọi người nghĩ khác được.”
  “Tôi không quan tâm điều họ nghĩ.”
  “Vậy tại sao cậu lại nói cho tôi biết?”
  Thấy An Nhiên rất chú tâm hỏi, cậu nhìn cô trả lời:
  “Bởi vì không muốn cho người thật sự ngồi gần mình cũng nghĩ tôi là một kẻ quái gở.”
  Nghe câu nói đó, An Nhiên liền cảm thấy vui vẻ, xem ra hắn cũng để tâm tới người ngồi cùng là mình đây, mọi hiểu lầm chắc đều bắt nguồn từ bản tính kiệm lời rất khó gần của hắn, nhưng ai là người tung ra lời đồn làm các bạn nữ đều không dám lại gần Trương Phong, nghĩ tới đây cô nhìn cậu tỏ ý trêu đùa:
  “Không phải cô bạn Tiểu Si kia vẫn luôn quan tâm cậu đấy sao? Và còn có cả một Đại Si nữa thì phải há?”
  Vừa nói cô vừa liếc nhìn xem phản ứng của Trương Phong, nhưng cậu tỏ ra như không nghe thấy, khiến cô lấy làm thích thú, nghĩ tới cô nàng biệt danh Đại Si kia, lại quay sang hỏi Trương Phong:
  “Này cô nàng Đại Si kia trước đây từng làm lớp trưởng đúng không, coi như tôi thay thế vị trí cũ của cô ta nhỉ, cậu nói xem cô ta thế nào?”
  Nhìn vẻ chờ đợi của An Nhiên, Trương Phong hờ hững đáp:
  “Cậu muốn nhắc đến Nguyệt Cát? Cô ta rất nữ tính, khác xa với cậu.”
  Tâm trạng hào hứng của An Nhiên bị tuộc dốc không phanh sau khi nghe xong câu nhận xét từ Trương Phong, cô gái tên Nguyệt Cát đó cái gì mà rất nữ tính, ý hắn là cô không có sao, người gì chả có mắt nhìn tí nào. Đang trong cơn bực tức khó chịu, cô tiện tay cầm lấy viên phấn vừa đem từ trên bảng xuống kẻ một vệt dài lấn sang một phần bàn của Trương Phong, rồi mở miệng lên tiếng tuyên bố:
  “Đây là ranh giới, cấm cậu không được lấn sang, tôi không hề dịu dàng nữ tính đâu đó.”
  Trương Phong lần đầu trong đời bị một cô bạn học đối xử như vậy, hơi ngẩn người giây lát, rồi cũng chẳng thèm chấp nhất, chỉ phản ứng ngắn gọn:
  “Trẻ con ấu trĩ.”
  Không biết tại sao mỗi câu Trương Phong nói ra nội dung thường ngắn gọn nhưng đều làm cho An Nhiên cảm thấy trở thành ngòi nổ bộc phát cơn thịnh nộ trong người. Cái gì mà trẻ con ấu trĩ, thật quá đáng, sao không xem lại mình đi, hắn đang ngồi học chung với ai kia, thế thì hắn khác gì với cô chứ. Chẳng bận tâm tới ai kia bên cạnh, cuộc chiến tranh lạnh thế là đã được bắt đầu.
  Không khí bình yên nhanh chóng kết thúc, Trương Lôi cùng Tú Linh ở bàn bên cảm nhận được mùi thuốc súng lan tỏa sang mà nhìn nhau lắc đầu, tự hỏi họ không thể sống trong hòa bình với nhau được lâu hơn sao.
  Những buổi học đầu tiên thường trôi qua nhẹ nhàng khiến cho học sinh đều có tâm trạng thoải mái không bị áp lực, nhịp điệu thời gian cũng vì thế mà có cảm giác như chuyển động nhanh hơn. Đến khi chuông vang báo kết thúc, mọi người vui vẻ chuẩn bị ra về, duy chỉ có An Nhiên là còn phải ở lại, cô nhận được thông báo cuối buổi phải gặp cô chủ nhiệm để bàn về một số việc của lớp.
  Mất hơn nửa tiếng, cuối cùng thì mọi việc cũng xong, cô vui vẻ xách cặp đi về hướng bãi xe chuẩn bị ra về. Khi ngang qua hành lang nhìn ra phía sân trường, cô chú ý tới cây phượng có tán rất lớn che mát được cả khoảng rộng xung quanh, bên trên vẫn còn một vài chùm hoa đỏ rực nở chưa tàn, nổi bật giữa nền lá xanh ngắt bao quanh. Một cơn gió mạnh thổi tới, làm xao động cả tán cây to, chùm hoa yếu ớt cuối cùng cũng không thể chịu nổi mà lay theo làn gió rơi xuống.
  Ánh mắt mãi dõi theo sắc đỏ nhẹ nhàng di chuyển trong không trung, An Nhiên say mê ngắm nhìn khung cảnh trên đến ngẩn ngơ, tận tới lúc nó dừng lại ngay trên bờ vai của người đang ngồi ở ghế đá gần dưới tán cây. Một cậu nam sinh đầu đội nón lưỡi trai màu trắng, ngồi quay lưng về hướng nhìn của cô, con người ấy cứ như hòa quyện vào cảnh vật trước mắt, tạo nên bức tranh sống động mà An Nhiên rất sẵn lòng thưởng thức.
  Thế rồi ngay chính con người trong tranh ấy, lại lạnh lùng lấy tay gạt đi sắc hoa đỏ thắm trên vai xuống như một vật vướng víu, chẳng hề trân quý đến vẻ đẹp của nó, cũng không hay biết mình vừa làm tan biến đi mộng cảnh của một cô gái nào kia, cho đến khi quay lại, bốn mắt chạm nhau, mới nhận ra tia nhìn thù địch mà cậu cũng chẳng hiểu nổi nguồn gốc của nó xuất phát từ đâu.
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Chương VII
  Nam sinh đang ngồi ở ghế đá không ai khác ngoài Trương Phong, nhìn vào khuôn mặt của người mà mới đây thôi còn khiến cô ngẩn ngơ, An Nhiên thầm hối hận, sao mình không nhận ra sớm hơn, cảnh vật đẹp cách mấy mà có sự xuất hiện của hắn cũng đều bị làm hỏng mất thôi.
  Hứ một tiếng rõ to, An Nhiên hất hàm quay mặt định bước đi, không thèm để ý đến hắn nữa. Chợt sực nhớ đến chuyện lúc sáng nói với Tú Linh về hai người họ, cô liền khựng lại, cảm giác bất an hiện ra trong đầu, liên tưởng đến cảnh bị cả đám người cao lớn hung tợn vây đánh, khiến cô không khỏi lo âu, dù sao một phần nguyên nhân cũng là do hắn đã cứu cô. Nghĩ tới đây, An Nhiên dứt khoác quay người lại đi về phía Trương Phong, tạm gạt qua những bất đồng lúc sáng, dẫu sao mình cũng là người rộng lượng mà.
  Ngồi ở ghế đá, Trương Phong ngạc nhiên thấy cô quay lại, cậu chăm chú nhìn cho đến khi bóng dáng ấy đứng ngay trước mặt:
  “Sao giờ này cậu vẫn ở đây?”
  An Nhiên chẳng biết mở lời thế nào chỉ đành bâng quơ hỏi một câu mà cô xem là hợp lý nhất vào lúc này.
  “Có chút việc, còn cậu? Sao định đi lại quay lại?”
  Cô không ngờ cậu lại hỏi thẳng mình như thế, chẳng kịp suy nghĩ mà ấp úng trả lời:
  “Thì… tui cũng có việc phải làm.”
  Thấy Trương Phong không phản ứng, An Nhiên liền ngồi xuống bên cạnh lân la hỏi thăm:
  “Chuyện ngày hôm qua cậu có nghĩ bọn chúng còn tìm đến gây sự nữa không?”
  “Sẽ không, nếu có đến cũng chẳng sao hết.”
  Trương Phong trả lời ngắn gọn.
  “Sao lại không sao, nếu bọn chúng kéo cả đám người đến thì hai cậu làm sao đối phó được chứ?”
  An Nhiên sốt ruột khi thấy thái độ đó của cậu, trước mặt Tú Linh cô có thể tỏ ra mạnh mẽ, nhưng đối diện với Trương Phong lúc này, cô chẳng còn giữ được sự bình tĩnh như lúc sáng.
  “Cậu đang lo lắng cho tôi đấy à?”
  Trương Phong vừa nói vừa nhìn vào đáy mắt đen sâu thẳm ấy, cảm giác có khả năng thấy rõ tâm khảm bên trong con người, khiến cô như người bị thôi miên đứng lặng vài giây mới bắt đầu có được phản ứng:
  “Này cậu nói gì thế? Chẳng qua lúc đó tôi cũng có mặt, nếu bọn chúng không tìm thấy cậu mà lại gặp nhận ra tôi thì không phải xui xẻo quá rồi sao?”
  Thì ra đây mới là điều cô ta đang bận tâm suy nghĩ, Trương Phong quay mặt đi rồi trả lời:
  “Cậu yên tâm đi, tôi sẽ chủ động tìm bọn chúng giải quyết cho xong, trước khi chẳng may mà chúng gặp phải cậu.”
  “Cậu nói vậy nghĩa là sao?”
  An Nhiên không hiểu rõ những lời cậu nói, vừa mới hỏi đã thấy Trương Lôi từ xa đang đi tới, thì ra tên này cũng còn ở đây. Trương Lôi bất ngờ khi thấy An Nhiên vào lúc này, tưởng cô đã về từ lâu, liền lên tiếng hỏi:
  “Sao cậu còn ở đây?”
  Đang sẵn bực bội vì tên ngồi bên cạnh, An Nhiên tỏ ra khó chịu với kẻ vừa tới:
  “Các cậu còn ở đây được sao tôi không thể chứ?”
  Không quan tâm đến thái độ của cô, Trương Lôi quay sang nói Trương Phong:
  “Sắp xếp đâu vào đấy rồi, đi thôi.”
  Trương Phong đứng lên chuẩn bị đi, làm An Nhiên ngạc nhiên, hai người này, chưa gì nói đi là đi, chẳng biết ra sao cả, nhưng cảm giác bất an lại trỗi dậy trong cô khi chợt nhớ đến câu nói vừa rồi của cậu, liền cất giọng nói với theo:
  “Này hai người đi đâu thế?”
  Trương Phong đứng lại nhưng mặt vẫn không quay ra sau, chỉ nói với cô:
  “Đi về, cậu cũng coi về đi, tạm biệt.”
  “Có phải cậu đi gặp bọn chúng? Chỉ có hai người thôi sao? Hay cho tôi theo với, tôi cũng biết võ mà, có thể giúp mọi người một tay.”
  An Nhiên đứng đó chỉ thấy được tấm lưng thẳng cùng mái tóc đen phía sau, đang từ từ quay lại nhìn cô, đôi chân mày nhăn lại:
  “Cậu mà cũng biết võ sao? Không cần, hãy học cách tự bảo vệ mình cho tốt trước đi.”
  Tức tối khi bị xem thường, nhưng chẳng thể làm gì khác, cô đành cố khẩn nài:
  “Tôi nói thật mà, hôm qua chỉ là tôi chưa kịp chuẩn bị thôi, hai cậu cho tôi theo với.”
  Vừa tính mở miệng, Trương Lôi đã kéo cậu nói nhỏ:
  “Hay cho cô ấy đi theo đi, như vậy sẽ an toàn hơn, dù sao vẫn chưa biết bọn chúng đợi ở đâu, không khéo lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn.”
  Suy nghĩ một lúc, kết quả là cả ba cùng nhau chạy xe ra khỏi trường, hai người Trương Phong chạy phía trước, để An Nhiên ở đằng sau, cứ đạp thong thả trên con phố mát rượi bóng râm. An Nhiên phấn khởi vì cuối cùng cũng được cho theo cùng, trong lòng lại cảm thấy hồi hộp khi nghĩ tới đám người hôm qua, liệu ba người có đủ sức đối phó, cô không hề hay biết sự sắp xếp của hai người kia.
  Đi chưa được bao xa, từ con hẻm bên đường, xuất hiện một tốp khoảng chục người dàn hàng bao vây trước mặt, không cho họ tiếp tục đi. Ba người liền nhận ra một tên mà hôm qua bị đánh gục, chính là kẻ bị hạ thứ hai bởi Trương Lôi, đang cùng đứng trong đám người kia. Bọn chúng đã thật sự xuất hiện rồi, không ngờ lại nhanh đến vậy, Trương Phong và Trương Lôi nhìn nhau, trao đổi qua ánh mắt. An Nhiên từ phía sau nhìn thấy cảnh tượng này, không khỏi hốt hoảng, tới tận chục người, còn là một đám cao to hơn cả hai tên hôm qua, đúng là lần này tiêu thật rồi, sao mình lại đòi theo cho bằng được cơ chứ.
  Đám người nhìn trừng trừng vào bọn Trương Phong, vài tên cất giọng cười cợt, nói với tên hôm qua:
  “Người mày nói là bọn này?”
  Như cảm thấy mất mặt, hắn hơi rụt rè đáp lại:
  “Phải, chính là hai tên này.”
  “Mày đang đùa phải không? Chỉ là hai thằng nhóc ranh mà cũng không giải quyết được sao?”
  Tên vừa nói mặt mày nhìn vô vùng bặm trợn, tuy không cao nhưng thân hình nhìn rất rắn chắc, hai cánh tay to khỏe với cơ bắp căng đầy thể như đôi gọng kìm lớn, xem ra là kẻ rất có uy danh trong bọn.
  Thấy bộ dáng ngạo mạn của hắn, Trương Lôi không thể yên lặng được nữa, liền lên tiếng thách thức:
  “Phải, chính là tôi hôm qua đã hạ gục hắn, nếu không tin có thể thử đánh với tôi.”
  Câu nói khiến hắn nhìn Trương Lôi ngạc nhiên, ngay sau đó là giọng cười giễu cợt:
  “Bọn mày nghe gì không? Nó đòi đấu tay đôi với tao.”
  Cả lũ cười lên huyên náo, rồi im lặng sau khi nghe hiệu từ tên cầm đầu. Hắn nhìn Trương Lôi, trên mặt vẫn còn ý chế giễu, xét ra hắn phải lớn hơn cậu cả gần chục tuổi, sao lại không coi thường được chứ, nhưng gây sự với người của bọn chúng thì đâu dễ dàng bỏ qua, hắn cất tiếng:
  “Được, để khỏi mang tiếng bắt nạt, tao sẽ đấu tay đôi với mày, còn chấp mày một tay, một tay còn lại là đủ bóp chết mày rồi.”
  Hắn cười lên khoái trá, lũ đồng bọn sau lưng cũng nhiệt tình hưởng ứng đầy kích động, như sắp chứng kiến trò vui, chỉ có tên hôm qua là không hề nở nụ cười, mà thay vào đó là cái nhìn đầy thù hận nhắm vào Trương Lôi, đang muốn trông thấy cậu phải trả giá đắt cho việc dám làm ô nhục hắn.
  Trương Lôi không đáp lại mà chỉ tiến lên phía trước một bước, hàm ý sẵn sàng nghênh đấu, nếu hắn đã muốn chấp thì cậu cũng không việc gì phải từ chối.
  Thấy cuộc đối đầu sắp xảy ra, trong lòng An Nhiên thấp thỏm không yên, nhìn từ ngoài vào hai bên chênh lệch nhau quá lớn, không biết liệu Trương Lôi có đối phó nổi hắn không. Cô nhìn qua Trương Phong, vẫn chỉ thấy cậu bất động không chút phản ứng, càng khiến cô tâm trạng rối bời chẳng biết nên làm thế nào trong lúc này.
  Đứng phía sau từ đầu đến giờ, Trương Phong vẫn giữ thái độ im lặng thản nhiên, nhưng trong lòng lại đang rất khó chịu, không phải bọn chúng đã ra mặt rồi sao, lão mặt rỗ cùng người của lão đâu sao còn chưa chịu xuất hiện, đợi đến lúc nào nữa đây.
  Ở một góc không xa, một người đàn ông khuôn mặt sần sùi đang chăm chú quan sát mọi động tĩnh từ nhóm người phía trước, không ai khác ngoài Long “Đầu”, chợt bộ đàm cầm trên tay vang lên:
  “Thưa sếp, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, xin cho mệnh lệnh xuất kích.”
  Vừa chăm chú theo dõi, Long “Đầu” vừa nhấn bộ đàm trả lời:
  “Bảo mọi người giữ nguyên vị trí, không được hành động khi chưa có mệnh lệnh của tôi.”
  “Rõ, thưa sếp.”
  Đứng ngay bên cạnh, một người thanh niên trông có dáng vẻ thư sinh khác hẳn Long “Đầu”, bước lên lo lắng nói:
  “Sếp, bọn chúng đã ra mặt sao ta còn chưa hành động, chỉ e để lâu sẽ gây nguy hiểm cho bọn nhóc.”
  “Cậu yên tâm, tôi sẽ cân nhắc đúng thời điểm. Tôi muốn thử nhìn xem thành quả luyện tập của đám lính con này.”
  Cậu cảnh sát trẻ tuổi không hiểu những điều Long “Đầu” đang nói, nhưng trông thấy thái độ bình thản của lão, cũng chẳng nói thêm nữa, tiếp tục tập trung quan sát.
  Cuộc đối đầu sắp diễn ra, cả hai đứng cách nhau chỉ tầm hai bước chân, những người còn lại đều lùi lại một khoảng. Trên miệng vẫn giữ nụ cười chế giễu, tên cầm đầu để tay trái của mình ra phía sau, chấp Trương Lôi đúng như lời hắn nói, đứng nghênh ngang chờ đợi cậu tấn công. Nhưng không theo ý hắn, cậu vẫn không có hành động gì, chỉ chăm chú nhìn hắn.
  Ở ngay phía sau, Trương Phong lúc này cảm thấy hơi lo lắng, chẳng phải không tin tưởng Trương Lôi, mà vì kẻ địch xem ra là một tên giang hồ sừng sỏ, còn có cả lũ đồng bọn, luôn lưu ý đến hành động của cậu. Đây là tình huống mà cậu không hề lường trước, lòng thầm oán hận lão mặt rỗ, đành phải tùy cơ ứng biến, nếu thấy không ổn sẽ đành bất chấp xông ra ứng cứu.
  Không thấy Trương Lôi có động tĩnh, hắn lại cười nhếch mép:
  “Thế nào? Không dám lên à? Vậy thì mày chuẩn bị chết đi.”
  Vừa nói dứt câu, hắn đã nhanh như chớp vun nắm đấm nhắm thẳng vào Trương Lôi đánh tới. Cánh tay vận lực nổi đầy gân như có sức mạnh phá đá, đã biết bao lần hạ gục đối thủ chỉ với một cú đánh, cả lũ đồng bọn cũng trố mắt trầm trồ dõi theo, chỉ sợ thằng nhóc con ấy mà lãnh trọn đòn này phải tức khắc nhập viện mất thôi.
  Đúng vào lúc tưởng chừng như cú đấm ấy đánh trúng vào mặt Trương Lôi, khoảng cách chỉ còn trong gang tấc, tay phải cậu vừa lúc quét lên theo hướng từ trong ra ngoài, gạt đòn tấn công sang bên, mặt lại nghiêng nhanh qua trái kịp lúc tránh được cú đấm.
  Đó chỉ là mới bắt đầu cho tất cả những chuỗi động tác liên tiếp, như cùng lúc vào thời khắc tránh né, tay còn lại xuất ra đánh mạnh vào bên mặt, khiến hắn bị trúng đòn mà chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Lúc cánh tay tấn công vừa thu về thì tay còn lại đã siết thành nắm đấm đánh thẳng vào bụng, bị kình lực tác động khiến ruột gan cảm giác như nát vụn, nếu là tên hôm qua sớm đã nằm đo ván sau đòn thứ hai, nhưng tên này dù đau hiện cả ra mặt nhưng vẫn trụ vững.
  Trương Lôi vẫn không dừng lại, hai tay lúc này đã vươn ra giữ lấy đầu hắn, chân nhấc cao định dùng đầu gối ra đòn kết liễu đối thủ. Đúng lúc này cậu nhận ra tiếng la từ phía sau của Trương Phong:
  “Cẩn thận!”
  Một vệt sáng kim loại sắp quét tới Trương Lôi, không ngờ hắn lại dùng tay trái để ở sau lưng mà cầm dao thủ sẵn trong người tấn công cậu, nhằm cứu vãn cục diện. Rất nhanh cậu liền phản xạ dùng chính thân thể của hắn làm điểm tựa để tung người ra xa, vừa đủ tầm tránh được hung khí kia.
  Bị đẩy về phía sau ngã loạng choạng, lũ đồng bọn liền chạy lên đỡ lấy hắn. Sắc mặt đã khác xa vẻ tự mãn lúc ban đầu, thay vào đó là cơn tức giận bị bộc phát lên tới cực điểm, hắn phẫn nộ rống to:
  “Đập chết chúng cho tao!”
  Đám đồng bọn như lũ hổ đói bị nhốt trong chuồng vừa mới được thả ra, ào ào xông lên về phía ba người. An Nhiên thần sắc kinh hoảng không biết phải làm sao, chợt một dáng người cao lớn đứng án ngay trước mặt, thân hình cứng cỏi đang ra sức che chở cho cô. Tấm lưng thật quen thuộc, phải rồi, chính là Trương Phong, cậu ta đang bảo vệ mình?
  Chẳng có thời gian để suy nghĩ nhiều, khi khoảng cách giữa hai bên quá ngắn, có muốn chạy cũng đã muộn rồi. Tưởng như cuộc chiến không cân sức sắp diễn ra, thì vào lúc này từ vô số hướng, rất nhiều người từ đâu ập đến, tuy quần áo bình thường, nhưng trên tay đều cầm súng, tiến lại bao vây lấy họ.
  “Cảnh sát đây, tất cả đứng yên!”
  Trước sự ngỡ ngàng của đám người, vòng vây nhanh chóng bị siết chặt. Một vài tên muốn bỏ chạy liền bị khống chế, đè nằm xuống đất, hai tay bị cho vào còng. Cả tên cầm đầu khi nãy cũng không thoát khỏi kiếp số, dù bị bắt nhưng vẫn chăm chăm nhìn ba người, đặc biệt là Trương Lôi, cho tới tận lúc bị đưa lên xe áp giải đi.
  Lúc này, Long “Đầu” từ xa đi lại gần phía ba người, mặt mày vui vẻ:
  “Thế nào? Vừa kịp lúc chứ?”
  “Chú còn dám nói nữa? Không phải đã bảo bọn chúng lộ mặt thì sẽ lập tức hành động hay sao?”
  Trương Phong bước lên chất vấn, cậu vẫn còn rất khó chịu chuyện vừa rồi, xém chút nữa thì Trương Lôi đã gặp nguy hiểm, nếu có xảy ra chuyện gì thì lão mặt rổ này phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
  Bày ra nụ cười hòa hoãn, Long “Đầu” ra sức biện hộ:
  “Ta biết mấy đứa đủ sức đối phó với bọn giang hồ nửa mùa này mà, chỉ là muốn xem thành quả dạy dỗ của chú Bách ra sao thôi ha ha!”
  Đứng bên cạnh từ đầu đến giờ, nghe thấy màn đối thoại kia, An Nhiên miệng liền mở to ngạc nhiên hỏi lớn:
  “Thì ra các cậu đã chuẩn bị từ trước hết rồi à?”
  “Thế cậu nghĩ gì? Chẳng lẽ bọn tôi sẽ tự dẫn xác đến nạp mạng cho chúng sao?” Trương Lôi cười đáp.
  “Vậy sao không ai nói trước với tôi chứ?”
  “Vì nếu biết trước cậu sẽ diễn không đạt.”
  Nghe câu trả lời từ Trương Phong, thoáng chốc trong đầu An Nhiên bỗng dưng liên tưởng đến vẻ mặt hí hửng khi gặp được đám người kia, khác xa nỗi sợ kinh hoảng của mình mới vừa rồi. Hai bên má nhanh chóng chuyển sang đỏ hồng, An Nhiên ngượng ngùng giận giữ nói:
  “Cái gì mà diễn không đạt, nếu biết trước tôi đã không thèm đi theo hai người.”
  Sắp xếp mọi việc xong xuôi, Long “Đầu” quay qua nói chuyện với nhóm Trương Phong:
  “Việc ở đây ổn rồi, giờ chỉ cần theo ta về xác nhận một số thứ nữa là xong.”
  “Tôi có việc bận, hãy để cho Trương Lôi theo chú đi.”
  Nghe vậy Trương Lôi nhìn cậu rồi gật đầu, tỏ vẻ ưng thuận. Long “Đầu” cũng không ý kiến, lão tiện tay nhắc xe đạp của Trương Lôi lên chiếc bán tải thật nhẹ nhàng, trước đôi mắt mở to thán phục từ An Nhiên. Lão cùng Trương Lôi nhanh chóng lên xe đi, những người tụ tập xem náo nhiệt cũng đã giải tán, một góc đường ồn ào huyên náo khi nãy giờ chỉ còn có bóng dáng hai người, gió thổi xào xạc làm rơi xuống ven đường vài chiếc lá khô ngã màu, dần trả lại cho nơi đây vẻ bình yên thường thấy.
  “Mọi việc đều đã xong, giờ cậu yên tâm về được rồi đấy.” Trương Phong quay người lại nhìn An Nhiên nói.
  Lần này không hiểu sao cô liền ngoan ngoãn nghe theo:
  “Ờ, vậy tôi về trước.”
  Vừa mới ngoảnh đầu định bước đi, An Nhiên chợt quay lại:
  “Khi nãy cậu bảo có việc gì thế?”
  Trương Phong nhìn An Nhiên, không hiểu sao cô lại quan tâm đến việc của mình, cậu lên xe chuẩn bị chạy đi nhưng vẫn trả lời:
  “Tôi đến thư viện.”
  “Cậu quay trở lại trường sao?”
  “Là thư viện thành phố.”
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Chương VIII
  Ngỡ rằng Trương Phong nhắc đến góc thư viện nhỏ bé ở trường, không ngờ cậu lại đi đến thư viện trung tâm của thành phố, nơi mà cô cũng chưa từng biết từ khi chuyển về đây, làm dậy lên niềm hứng thú, liền hào hứng tham gia:
  “Tôi cũng đi, từ khi đến đây tôi chưa từng đặt chân đến đó.”
  ….
  Hai người chạy sóng đôi trên đường, vì chuyện vừa rồi cuối cùng được giải quyết ổn thỏa mà có tâm trạng thư thái chậm rãi đạp xe, như đang thưởng thức thời khắc bình yên của cuộc sống. Theo lời Trương Phong thì thư viện cũng không xa trường học lắm, chỉ cần đi qua mấy con phố là tới nơi.
  Chạy xe bên cạnh, An Nhiên cất tiếng phá vỡ sự im lặng:
  “Cậu quen với ông sếp cảnh sát đó sao?”
  Trường Phong hơi gật đầu “ừ” nhẹ một tiếng, lại nghe cô hỏi:
  “Sao mọi người biết hôm nay bọn chúng sẽ ra tay?”
  “Cũng chỉ là suy đoán thôi, nhưng khả năng đó rất cao, nhất là khi kẻ đã ra tay chỉ là đám học sinh cấp hai, chúng sẽ hành động ngay mà chẳng cần suy nghĩ nhiều.”
  Thì ra là thế, An Nhiên dường như đã thông suốt, bất chợt nghĩ đến chuyện của Trương Phong, cô mỉm cười nhìn qua:
  “Cậu suy luận giỏi thế sao lại không đoán ra được kẻ đã tung những tin đồn quái gở về mình chứ?”
  Trương Phong nhoẻn miệng cười:
  “Cậu nghĩ thế sao? Cái đó chẳng cần suy luận cũng biết được, chỉ là tôi không bận tâm đến thôi, vả lại nhờ vậy mà đỡ bị làm phiền thì cần chi phải thanh minh chứ.”
  An Nhiên nhìn cậu ngạc nhiên:
  “Cậu biết người đó thật ư?”
  “Ai biết đến tôi cũng sẽ đều tránh xa, nhưng có người lại không, cậu thử nghĩ xem vì sao?”
  Yên lặng suy nghĩ về câu nói của Trương Phong, cuối cùng trong đầu An Nhiên cũng lóe lên tia sáng:
  “Ý cậu muốn nói đến người không sợ mà vẫn luôn bám lấy cậu chính là kẻ đã tung ra lời đồn? Chính là cô bạn Tiểu Si gì đó sao?”
  Trương Phong mỉm cười thay cho câu trả lời:
  “Thật ra cô ta không giỏi đến thế đâu, bộ não thật sự là người kia, chỉ tiếc lại dùng vào những chuyện vô bổ.”
  An Nhiên không hiểu ý cậu đang nói tới ai, nhưng khi vô tình nhìn qua bên đường, cô thấy một gương mặt trông rất quen. Cố gắng lục lại trí nhớ một chút, An Nhiên đã biết đó là ai, chính là tên còn lại mà hôm qua đã chọc ghẹo cô, lúc nãy trong đám người không thấy hắn.
  Thấy An Nhiên đột ngột dừng lại, Trương Phong ngạc nhiên, liền trông theo hướng cô đang nhìn, bắt gặp kẻ hôm qua bị cậu hạ đo ván đang đi cùng với một tên lạ mặt, trông bộ dạng ngó trước nhìn sau kia chắc không phải là việc tốt đẹp gì.
  “Là tên hôm qua, đi theo xem bọn chúng ở đâu rồi ta sẽ báo cảnh sát.”
  An Nhiên hăm hở đề nghị, mắt vẫn không ngừng quan sát.
  “Chúng ta hết việc rồi, sớm muộn gì cảnh sát cũng sẽ bắt bọn chúng thôi. Này! Cậu có nghe tôi nói không đó?”
  Vừa thấy bọn chúng đi lẩn khuất vào trong con hẻm nhỏ, chưa đợi nghe Trương Phong nói hết cô đã vọt chạy theo, chỉ sợ rằng sẽ mất dấu. Tuy không muốn có thêm rắc rối nhưng chẳng thể để An Nhiên một mình đi như vậy, cậu đành phải đuổi theo cô, miệng lẩm bẩm:
  “Không biết cô ta có phải là con gái không nữa.”
  Dừng ở phía đầu con hẻm, để tiện theo dõi hai người gửi xe tạm trước cửa hàng bách hóa. Trương Phong khó chịu nói với cô:
  “Cậu không hiểu ý tôi nói sao? Chúng ta chẳng cần làm việc này, trước sau gì bọn chúng cũng bị bắt cả thôi.”
  “Sao lại phải đợi đến sau này chứ? Chúng ta chỉ cần theo bọn chúng trong im lặng, tìm được nơi ẩn náu rồi báo cho cảnh sát, không phải tốt hơn à?”
  An Nhiên quay lại nhìn cậu như vừa khẩn cầu vừa cười nói, đôi mắt đen láy mở to long lanh như nước kia chứa đầy vẻ kiên định khiến cậu chỉ còn biết nhận thua.
  Hai người âm thầm đi phía sau bọn chúng, vì đường hẻm thẳng dài lại chật hẹp, khiến họ không dám theo quá sát, chỉ có thể giữ một khoảng cách an toàn không để bị phát hiện. Thấy chúng đi qua một góc rẽ, An Nhiên liền vội kéo tay cậu chạy lên, trước ánh mắt hơi ngỡ ngàng của Trương Phong. Khi nghiêng đầu nhìn qua, hơi thẫn thờ vì không thấy bóng dáng chúng đâu nữa cả, chỉ vừa mới tích tắc đây thôi mà, chẳng lẽ mất dấu rồi sao?
  Nhìn vẻ mặt không can tâm của An Nhiên, dù rất muốn giúp cô nhưng nghĩ đến sự an toàn, Trương Phong vẫn khuyên:
  “Mất dấu rồi, chúng ta quay ra thôi.”
  Chợt phát hiện ra điều gì, An Nhiên chỉ tay về phía trước nói:
  “Đằng kia có ngã rẽ, chắc bọn chúng đi về hướng ấy.”
  Cô lại vội kéo tay cậu tiến lên, thể như chỉ cần buông ra là cậu sẽ quay đầu chạy mất, Trương Phong đành bất lực thở dài.
  Đúng với dự đoán, phía sau ngã rẽ lại là một con hẻm dài khác, bọn chúng đang đi về phía trước. Thấy khoảng cách giữa họ hơi xa, chỉ sợ lại để mất dấu, An Nhiên suy nghĩ một hồi liền quyết định bước theo, không tiếp tục ẩn nấp nữa. Trương Phong bên cạnh muốn giữ cô lại nhưng đã không kịp, cậu đành tự than thở trách mình tại sao lại đồng ý để cô ta đi cùng.
  May mà con hẻm cũng không quá thẳng tấp, hai người có thể nép sát vào tường để che dấu bản thân. Đường đi càng lúc càng vắng bóng người kể từ khi theo sau bọn chúng, làm Trương Phong cảm thấy lo lắng, chẳng may hang ổ của chúng ở gần đây thì khác nào tự mình dẫn xác tới nạp mạng.
  Đi ở phía trước, bất ngờ bọn chúng dừng lại, đang chuẩn bị quay về phía sau. Không may hai người An Nhiên và Trương Phong đã đi qua khỏi góc cong, không thể nép vào tường để ẩn thân. Chẳng biết phải xử lý làm sao, cô nhất thời bất động, may mà vẫn còn Trương Phong phản ứng nhanh, nắm tay kéo lấy cô ngồi xuống núp phía sau thùng rác, vừa vặn che chắn giúp hai người.
  “Cậu làm sao thế? Như vậy mà cũng muốn theo dõi bọn chúng sao?” Trương Phong nói khẽ.
  Tuy bản tính hơi cứng đầu, lại ít khi chịu thua, nhưng lần này cô ngoan ngoãn im lặng, mặc định cho hành động nhận lỗi. Trương Phong nói đúng, cô yếu bóng vía như thế mà lại theo đuôi một đám côn đồ nguy hiểm thì chẳng khác nào thêu thân tự lao vào ngọn lửa cả. Tự trấn an bản thân sẽ không để lặp lại, thêm nữa bên cạnh cô luôn có hắn canh chừng, mọi việc sẽ ổn cả thôi mà.
  Tưởng chừng như đã qua cơn nguy hiểm, nhất thời từ phía sau lưng truyền đến tiếng nói, khiến cả hai bất ngờ:
  “Để hai đứa nhóc theo đuôi nãy giờ mà không biết, cũng may là đại ca không an tâm kêu chúng ta đi theo bọn bay.”
  Nhìn về phía sau, Trương Phong giờ mới nhận ra sự hiện diện của ba người kia, là theo dõi hai tầng, ngay cả đồng bọn của chúng cũng không hay biết, thật khó có thể ngờ tới được, lần này thì rơi vào nguy hiểm thật sự rồi.
  “Anh nói ai cơ? Ai đi theo bọn em chứ?”
  Một tên thắc mắc, hắn vẫn chưa nhận ra sự có mặt của hai người.
  Đúng lúc này cả Trương Phong và An Nhiên từ từ đứng lên, việc ẩn nấp hai tên kia đã không còn ý nghĩa, khiến chúng há hốc mồm kinh ngạc.
  “Lại là tụi bây, sao cứ thích xen vào chuyện bọn tao? Có phải chán sống rồi đúng không?”
  Tên ngày hôm qua tức giận to tiếng, hắn thật không ngờ sự xuất hiện của hai người ngay tại đây, trong thời điểm này. Vì hắn biết lũ đồng bọn còn đang truy tìm đám người Trương Phong, làm sao chúng có thể lọt được tới đây cơ chứ.
  Trái ngược với sự kích động của tên kia, Trương Phong hoàn toàn không để tâm những điều hắn nói, suy nghĩ duy nhất trong đầu lúc này là làm cách nào đưa cậu và An Nhiên thoát khỏi ra nguy hiểm hiện tại. Hai đầu con hẻm đều đã bị chặn, phía trước là hai tên họ theo dõi từ nãy giờ, còn phía sau là ba tên mới lộ mặt, chẳng hề có ngã rẽ nào khác để thoát thân, cách duy nhất là bắt buộc phải chọn đối đầu với một trong hai phía, mở ra con đường sống cho mình. Không mất quá nhiều thời gian, quyết định được đưa ra:
  “Tôi sẽ tấn công hai tên phía trước, cậu chạy theo sát tôi, nếu có cơ hội thì hãy thoát thân thật nhanh biết chưa?”
  Cậu nói nhỏ đủ để An Nhiên bên cạnh nghe thấy, mắt không nhìn cô mà vẫn chăm chú quan sát động tĩnh hai hướng, cũng may ba tên mới xuất hiện dường như không xem trọng sự hiện diện của hai người, vẫn ung dung không hành động.
  Thấy cô không trả lời, Trương Phong gằn giọng:
  “Lúc này không có thời gian cho cậu run rẩy sợ hãi đâu, thả lỏng tay chân, để đầu óc cố gắng điều khiển chúng, hãy chứng minh cho tôi thấy là cậu có biết võ đi.”
  Nghe câu nói đó, An Nhiên liền nhìn qua cậu, gương mặt không hề có chút biểu hiện sợ hãi, đôi mắt ngưng tụ nhìn thẳng một đường phía trước, toát lên phong thái tự tin quyết đoán khiến người bên cạnh là cô cũng bị ảnh hưởng, cảm thấy an tâm hơn nhiều. Khi đôi chân vừa hoàn toàn làm chủ, An Nhiên đã nghe bên cạnh âm thanh ngắn gọn nhưng đầy dứt khoác:
  “Lên!”
  Trương Phong bật mạnh người chạy phóng đi, ở ngay sau An Nhiên cố gắng bám theo, tốc độ chẳng thể nào bì kịp, dần tạo ra khoảng cách.
  “Yên tâm đi! Tôi sẽ tranh thủ dọn đường cho cậu thoát ra an toàn.” Cậu nói thầm với chính mình, người thì vẫn lao nhanh.
  “Chết tiệt! Bọn chúng muốn chạy!”
  Ba tên chặn sau lưng nhận ra ý định của hai người, đang bước đi thong dong liền tăng tốc đuổi theo.
  Ở hướng ngược lại, khoảng cách càng ngày càng được rút ngắn, gã có khuôn mặt dài cùng chiếc mũi to tướng trông lạ lẫm đang nở nụ cười nhạo báng, xem hành động của hai người thật ngu ngốc, chẳng qua là bí quá hóa liều. Chỉ có tên hôm qua bị Trương Phong đánh bại tỏ ra rất hưng phấn bước lên trước chờ đón, mắt đã chuyển sang đỏ ngầu, hắn không tin bản thân lại thua cậu, đó chẳng qua là tai nạn nhất thời không kịp phản ứng, bây giờ cơ hội đòi lại món nợ cả gốc lẫn lãi mà cậu đã vay cuối cùng cũng tới.
  Trương Phong chạy lên tới nơi, tưởng chừng sẽ đối đầu trực diện, nhưng cậu liền chuyển hướng sang bên như muốn tránh né.
  “Mày muốn chạy à? Đâu có dễ vậy.”
  Trong cơn tức giận, hắn liền lao theo hướng cậu, quyết tâm chặn đánh. Chỉ chờ có thế, cậu phóng lên tường rồi bật nhanh ra, chân đá mạnh vào người hắn đang di chuyển tới. Bị bất ngờ, cũng không thể thoái lui, hắn chỉ có thể giơ tay lên đỡ cú đá của cậu, liền bị lực tấn công đẩy ngã về sau.
  Tên kia vừa ngã thì tên còn lại đã lao lên, liên tiếp tung ra những cú đấm, cậu vừa tránh vừa tìm kẻ hở. Đợi đến khi hắn dồn sức tung ra cú đánh, Trương Phong liền nhìn thấy cơ hội, sau khi tránh được cậu vun tay nhắm ngay mặt đánh tới. Cú đấm trực diện trúng ngay vào mũi, máu chảy ra ngoài, khiến hắn bị choáng ngã lảo đảo về phía sau.
  Ngay thời điểm ấy, phát hiện luồn sát khí bên cạnh tiến tới, Trương Phong nhất thời không kịp phản ứng khi mới vừa ra tay xong. Lại là tên hôm qua, nhằm lúc cậu còn đang đối phó với gã đồng bọn, hắn cầm khúc gỗ chẳng biết lấy từ đâu đang từ trên giáng thẳng xuống người như trút ra hết mọi sự hận thù, khoảng cách rất gần khó lòng cho cậu thời gian tránh né.
  Giữa lúc thầm than trong lòng, chờ nhận cú đánh thì lại nghe tiếng la từ chính hắn. An Nhiên từ phía sau chạy lên, chẳng ai để ý tung cú đá tập trung toàn bộ sức mạnh bản thân của cô, làm kẻ đánh lén bị hất bay ra xa trước sự ngỡ ngàng của tất cả, ngay với Trương Phong, cậu ngạc nhiên nhìn cô chăm chăm.
  Nhưng đúng là thời gian gấp rút, ba tên kia đã áp sát gần tới họ, Trương Phong không nghĩ ngợi thêm liền xách tay kéo An Nhiên chạy đi, vượt qua hai tên còn đang nằm kêu đau đớn trên mặt đường.
  Đường hẻm quanh co sâu hút không biết lối ra, đằng sau một đám côn hồ đang theo sát, hai người cố chạy hết sức mà không hề nắm rõ phương hướng. An Nhiên trên mặt đã thấm đẫm mồ hôi, vốn năng động lại thường xuyên tập luyện, nhưng với cường độ rượt đuổi kiểu sống chết thế này quả thật làm cô có phần không kham nổi. Nhìn qua Trương Phong, ngạc nhiên khi trông sắc mặc cậu vẫn bình thường, chẳng phát hiện ra bất kỳ sự mỏi mệt nào, chỉ có nét căng thẳng biểu hiện trên đôi mắt đang chăm chú tìm đường thoát.
  Vận may như quay lưng với hai người, phía cuối con đường dài kia không ngờ là ngõ cụt, làm An Nhiên gần như tuyệt vọng, bọn chúng đã ở ngay phía sau. Lúc này, Trương Phong bên cạnh chợt cất tiếng:
  “Bên đây!”
  Cô nhìn qua, một cánh cửa gỗ khép hờ không khóa, Trương Phong đẩy vào dễ dàng. Cả hai liền chạy vào trong rồi nhanh chóng đóng lại, cậu lấy khúc gỗ bên mép tường chắn ngang cửa, đúng lúc phía ngoài bọn chúng vừa ập đến.
  Tiếng chửi bới, đập phá inh ỏi truyền vào, may mắn thay tình hình vẫn tạm thời an toàn. An Nhiên không để ý đến lớp bụi dày trên sàn nhà, cô ngồi bệt xuống vì đã thấm mệt, thở hổn hển. Trương Phong nhìn cô rồi đảo mắt quan sát xung quanh, thì ra đây là một nhà kho chứa đủ các loại tạp phẩm, những thanh gỗ cùng sắt thép kích cỡ khác nhau chất đầy ở cạnh tường. Ở phía trên, một ô cửa sổ nhỏ dài nằm ngang đã bị bong tấm chắn ra từ bao giờ. Ánh mắt bỗng sáng lên, cậu nhớ theo hướng bên cửa sổ, phía ngoài kia lại là ngõ cụt, vậy ắt hẳn đằng sau cái ô nhỏ ấy là một con đường khác.
  “Ầm!!!”
  Tiếng huých mạnh vào cửa, xem ra bọn chúng đã hết kiên nhẫn, cố tìm cách xông vào. An Nhiên giật mình đứng phắt dậy, bước chân lui lại ra sau theo phản xạ, khuôn mặt chuyển màu nhợt nhạt vì hoảng sợ. Bỗng một đôi tay rắn chắc từ phía sau đặt lên vai rồi xoay người cô lại, hai khuôn mặt đối diện nhau:
  “Cậu bình tĩnh đi, tôi tìm được cách thoát ra ngoài rồi.”
  Vừa nói cậu vừa chỉ tay về phía ô cửa sổ trống ấy, An Nhiên liền dõi mắt theo quan sát rồi nhìn cậu ngạc nhiên:
  “Chúng ta thoát qua đó ư? Sao có thể được chứ?”
  “Không phải chúng ta, mà là cậu, tôi đã ước chừng thử, người cậu có thể lọt qua được. Phía ngoài ấy là một con đường khác, sau khi cậu thoát ra được thì hãy chạy gọi báo ngay cho cảnh sát đến đây.”
  Trương Phong nhét vào tay cô tờ giấy có chứa dãy số cậu vừa ghi xong, lại bất ngờ tháo chiếc nón lưỡi trai màu trắng trên đầu mình xuống rồi đội lên cho cô, ánh mắt như đang khích lệ một đứa bé:
  “Đây là bảo bối sẽ đem lại may mắn cho cậu.”
  Mắt An Nhiên lúc này hơi ươn ướt, nhưng biết hai người cứ ở đây mãi cũng không phải cách hay, mà bỏ cậu ở lại một mình vào lúc này khiến cô cảm thấy phân vân:
  “Liệu cậu có an toàn không? Chẳng may tôi với cảnh sát chưa quay lại mà bọn chúng đã xông vào được thì phải làm sao?”
  “Yên tâm đi, sẽ không sao đâu. Đây cũng là cách duy nhất của chúng ta vào lúc này, nhờ cả vào cậu đấy!”
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Chương IX
  Cậu vịn chặt đôi vai như muốn cổ vũ tinh thần cho cô, đến khi An Nhiên gật đầu cương quyết, Trương Phong mới quay đi tìm đồ vật kê vào nền nhà ngay dưới cửa sổ. Xong đâu vào đấy, cậu ra hiệu cho An Nhiên lấy mình làm điểm tựa để nhảy lên cao. Cô cố gắng giữ bình tĩnh, hít thở thật sâu rồi bật chạy lấy đà, bên đây Trương Phong đã đón sẵn, ăn ý phối hợp dùng cả hai tay đẩy mạnh người cô lên, miệng nói với theo:
  “Cố gắng bám chặt vào.”
  Khả năng bật nhảy này cô đã từng luyện tập qua nhiều lần, cộng thêm sự trợ giúp của Trương Phong, An Nhiên dễ dàng vươn tới nơi. Nhưng vừa bám người vào, lớp bụi dày lâu ngày bị tác động liền bung tỏa ra khắp mặt mũi, khiến cô hơi mất tập trung, chút xíu nữa thì đã buông tay rớt xuống.
  Cố gắng giữ chặt, An Nhiên từ từ rướn người đưa chân ra phía ngoài. Đúng như Trương Phong nghĩ, thân hình nhỏ nhắn của cô vừa vặn đủ để luồng qua, cô ngoái nhìn cậu, vẻ mặt lo lắng:
  “Thanh gỗ chắn cửa ấy chắc chứ?”
  “Rất chắc, cậu đi nhanh đi.”
  An Nhiên gật đầu với cậu một cái:
  “Cậu yên tâm, tôi sẽ mau chóng quay lại cùng với cảnh sát.”
  Vừa nói xong cô nhảy xuống, hình bóng đã mất hút sau ô cửa sổ. Lúc này, bên trong, không ngừng vang lên tiếng nện phá cửa, Trương Phong cười khổ:
  “Thanh gỗ rất chắc, nhưng bản lề cửa có vẻ sắp không chịu nổi nữa rồi.”
  Nếu cánh cửa bị phá, mình cậu giờ đây phải đối phó với cả năm kẻ côn đồ đang hùng hùng hổ hổ giận dữ, cơ thể đã trưởng thành ngoài kia. Không thể ngồi yên chờ chết, Trương Phong đảo mắt tìm kiếm xung quanh xem có vật nào khả dụng vào lúc này. Nhưng trong một cái nhà kho cũ kĩ, toàn những tạp phẩm bị người ta vứt hết vào đây, thì thật khó tìm ra thứ có thể sử dụng được.
  Trước cánh cửa gỗ lung lay theo từng đợt húc mạnh vào, tên có nước da ngăm đen liên tục hò hét lũ đồng bọn, cả đám cố sức dùng mọi cách để vào bên trong. Khi cảm nhận cánh cửa sắp không còn chịu đựng thêm được nữa, chúng liền phấn khích, gân mắt nổi lên đỏ ngầu, tay xoa nắm đấm chuẩn bị sẵng sàng.
  “Uỳnh!”
  Lại thêm một cú húc mạnh của hai tên cùng lúc, bản lề cửa lần này đã không còn đủ sức bám trụ trên tường nữa, liền đổ ầm xuống, làm chúng cũng ngã vào bởi quán tính. Cả bọn chưa kịp vui mừng, đã nghe từng đợt âm thanh ngã đổ liên tiếp. Không ngờ khi cánh cửa rơi xuống, cũng kéo vô số thanh gỗ cùng kim loại ngã đổ theo, đè lên hai tên kia, làm chúng kêu la đau đớn.
  Tên đứng ngay phía trước thấy thế liền chạy ập vào tìm cách giải cứu đồng bọn. Vừa mới bước vào, bỗng từ phía trên đổ ập xuống lớp bụi đen dày, như bao phủ toàn bộ không gian, khiến hắn chẳng nhìn thấy được gì nữa. Một cú đạp thẳng vào đầu tiếp theo ngay sau đó, làm hắn chúi cả người về phía trước. Thì ra Trương Phong đã đứng ở trên cửa, đợi chờ thời khắc bọn chúng xông vào liền đổ túi bột xi măng mà cậu tìm thấy hòng che mắt, rồi bất ngờ ra tay tấn công để thoát thân.
  Hai tên còn lại đứng phía ngoài chưa kịp tiến vào may mắn chẳng bị ảnh hưởng gì, thấy đồng bọn kêu la cùng đám bụi che khuất tầm nhìn trước mặt khiến chúng hơi thất kinh. Chợt một bóng người di động, chính là Trương Phong, cậu nắm phía trên khung cửa tung người bay vọt ra, đạp thẳng vào mặt một tên trong chúng khiến hắn văng ra sau.
  Đang đinh quay sang tấn công tên còn lại, chợt cảm giác đau nhói truyền đến, hắn đã nhanh hơn, tay cầm khúc gỗ đánh mạnh vào chân làm cậu ngã nhào. Thì ra là tên có nước da ngăm đen khi nãy, trông có bản lĩnh nhất trong bọn. Thừa lúc Trương Phong liều mình xông ra tìm đường thoát, hắn liền chuẩn bị chờ cơ hội ra tay .
  Tuy ngã xuống cùng với cơn đau ở chân, Trương Phong vẫn nhanh tay vun ra lớp bột cậu cất trữ trên người hòng làm che mờ tầm nhìn, rồi cố gắng lộn vòng ra xa, phòng tránh lại bị hắn thừa cơ đánh tiếp. Lúc này, đám đồng bọn còn lại tuy bị dính thương tích nhưng chưa thật sự nghiêm trọng, đều lục đục có động tĩnh.
  Quên đi cơn đau, Trương Phong vùng người dậy rồi bỏ chạy ra khỏi con hẻm cụt, lối thoát mà cậu phải rất vất vả kể cả chịu thương tích mới mở ra được.
  “Chết tiệc! Mày vẫn còn sức để chạy à?”
  Gã vừa mới ra tay ngạc nhiên khi thấy chân cậu như không hề bị thương, lại càng lên cơn giận dữ , mặt nhăn lên hung tợn, hò hét lũ đồng bọn mau chóng đuổi theo. Hắn không hề biết Trương Phong đang cố gắng gượng hết sức, cậu hiểu một khi bỏ cuộc hậu quả sẽ còn thảm khốc hơn thế này rất nhiều.
  Nhưng vết thương ở chân vừa rồi thật sự rất nặng, mỗi bước chạy làm cơn đau truyền đến khiến đầu cậu ê buốt. Biết không thể gắng sức chạy lâu, Trương Phong cố chạy vòng vèo qua nhiều đường hòng cắt đuôi. Bỗng cậu nhìn thấy một cánh cổng khép hờ, nhìn vào tuy cửa nhà đã đóng nhưng khoảng trống ở giữa ấy lại để một cái bồn nước cao, vô tình thành nơi ẩn thân tuyệt vời.
  Trương Phong mau chóng chạy vào, nép sát về phía trong, cố gắng điều hòa hơi thở sau một hồi căng thẳng. Chẳng bao lâu sau, tiếng bước chân dồn dập truyền tới, bọn chúng bây giờ đã ngay ở bên ngoài. Tiếng tức giận mắng chửi của đám người liên tục vang lên vì không tìm thấy cậu, làm Trương Phong thầm thở ra, coi như đã thoát khỏi nguy hiểm, đợi bọn chúng bỏ đi xa là có thể thoát ra ngoài an toàn.
  Chưa kịp vui mừng, cả người cậu như muốn đóng băng khi nghe âm thanh quen thuộc vọng từ bên ngoài:
  “Các người đã làm gì cậu ta hả? Mau đưa cậu ấy ra đây, tôi đã báo cảnh sát rồi đó.”
  Là giọng của An Nhiên, thì ra cô đã quay lại chỗ cũ xem xét tình hình sau khi gọi điện xong cho Long “Đầu”, theo số mà Trương Phong đưa. Cô càng hốt hoảng vì chẳng còn thấy ai ở đó trong khi cánh cửa đã bị phá tung. Lo lắng cho cậu, cô đã chạy tìm khắp các ngõ quanh đây, không ngờ cuối cùng gặp lại đám người này.
  “Là con bé đi chung với thằng nhóc đó.” Một đứa trong đám lên tiếng.
  Cả bọn nhìn cô, bao nhiêu giận dữ từ nãy giờ như tìm được nơi trút xuống, tên đi đầu chỉ tay về phía đồng bọn, ai cũng có vết bầm hoặc chảy máu trên người, hắn lên tiếng quát nạt:
  “Mày xem thằng bạn mày đã làm gì tụi tao, nếu nó đã trốn thoát thì mày phải lãnh hết hâu quả mà nó đã gây ra.”
  An Nhiên sợ hãi, bước chân lui lại theo phản xạ, cô vừa mừng khi nghe Trương Phong đã trốn thoát, vừa lo sợ khi mình giờ đây phải đối mặt với sự giận dữ của đám người này. Dẫu sao cũng chỉ là một cô gái yếu ớt, sao cô có thể chống lại, huống hồ bên cạnh mình giờ đây đã không còn có Trương Phong, không còn ai trấn an cô bình tĩnh nữa rồi.
  Vừa lúc chuẩn bị xông lên, cả bọn chợt nghe vang lên tiếng còi réo liên tục khiến chúng kinh hãi, một tên trong đám hốt hoảng nhanh miệng:
  “Cảnh sát đến rồi, chúng ta mau chạy lẹ lên.”
  Tiếng còi vẫn liên tục réo vang như ngày một gần, lại nghe tên đồng bọn nhắc đến hai từ cảnh sát, làm cho cả đám không còn nghi ngờ gì nữa, liền quay đầu bỏ chạy. An Nhiên còn đang ngỡ ngàng, chưa hiểu rõ chuyện gì, chợt có ai nắm lấy tay kéo về phía sau khiến cô giật mình.
  “Đứng im đó làm gì, còn không mau chạy.”
  Là Trương Phong, An Nhiên mừng rỡ khi nhận ra, trong giờ phút nguy hiểm nhất lại là cậu đã đến giải nguy cho cô. Nhìn từ phía sau, chiếc áo trắng đã bị lấm bẩn đi nhiều, dán chặt vào lưng cậu bởi mồ hôi chảy ra, nhưng An Nhiên cảm thấy nó thật đẹp, chẳng khác nào lúc nhìn thấy cậu ngồi quay lưng ở ghế đá dưới tán phượng góc sân trường cả, chỉ là giờ khắc này hình bóng ấy mang đến cho cô một cảm giác an tâm kì lạ.
  Chạy chưa được bao xa, không ngờ bọn người kia đã phát hiện ra điều bất thường, biết mình bị lừa, liền quay lại đuổi theo. Vết thương ở chân Trương Phong làm cậu không thể chạy nhanh được, An Nhiên ban đầu được kéo đi giờ lại chuyển sang dìu cậu, tốc độ chậm hẳn so với đám người rượt đuổi.
  Qua được mấy ngã rẽ, không hiểu từ lúc nào hai tên trong bọn người kia đã chạy lên chắn ngay trước mặt, đưa họ vào thế bị kẹp ở giữa. Người đi đường xung quanh trông thấy sắp nổ ra đánh nhau liền sợ hãi quay đầu lập tức tránh đi. Trương Phong thầm thở dài, đang bị thương thế này chạy còn không xong thì làm cách nào để thoát khỏi vòng vây, trong vô thức cậu vẫn nắm chặt tay An Nhiên ở phía sau.
  “Lần này để xem chúng mày còn chạy được nữa ko?“
  Cả bọn mặt mày hùng hổ như sẵn sàng ăn tươi nuốt sống, hai người cố chạy một vòng lớn để rồi cuối cùng vẫn không thể thoát ra khỏi cục diện này. Trương Phong quay sang nói nhỏ:
  “Cơ hội đến cậu hãy chạy thật nhanh.”
  Đáp lại lời cậu, An Nhiên siết chặt đôi tay, miệng lớn tiếng dõng dạc:
  “Cậu nghĩ tôi sẽ chạy rồi lại bỏ cậu một mình với bọn người này sao? Đồ ngốc ! Lần này không có chuyện đó đâu.”
  Trương Phong thật sự bất ngờ trước phản ứng của An Nhiên, lúc này từ phía sau cô đã bước lên chắn ngay trước cậu:
  “Cậu bị thương rồi, nếu đã không thể chạy thì dù có ra sao tôi cũng không để cậu phải chịu đựng một mình đâu.”
  Trương Phong chưa kịp nói gì, tên cầm trong đám người kia đã nói xen vào:
  “Bọn bay khá nhỉ, yên tâm đi, tao sẽ cho hai đứa chết chung với nhau.”
  Thấy dáng vẻ cười nói đắc ý của hắn, An Nhiên như quên hết sợ hãi mà mạnh miệng đáp trả:
  “Các người đừng vội mừng, đám đồng bọn của các người đã bị bắt cả rồi, trước sau gì cũng đến lượt các người.”
  “Mày nói gì hả nhóc con?”
  Vừa nghe xong hắn liền kinh ngạc không thể kiềm chế, đúng là lúc sáng nay một đám người của chúng đã ra ngoài để dạy cho đám nhóc này một bài học, nhưng làm cách nào bọn chúng có thể ở đây? Việc này làm hắn không khỏi hoang mang, nửa tin nửa ngờ lời của An Nhiên.
  “Tin hay không thì tùy, tôi chỉ biết nếu các người còn không mau chạy đi thì cảnh sát cũng sẽ đến bắt hết các người thôi.”
  “Con nhóc đáng chết!”
  -- Mong nhận được góp ý của các bạn tại: facebook.com/hauduecuasoi
  Lời vừa nói xong như làm bộc phát cơn giận trong người, hắn đã nhào lên tấn công cô.
  Tuy không kịp chuẩn bị cùng với tốc độ ra tay quá nhanh kia, nhưng từ đằng sau đã có Trương Phong luôn chăm chú quan sát, liền nhanh nhạy kéo cô ra sau vừa đủ tránh đòn. Rồi từ trong túi quần, cậu vun ra thứ bột màu xám đen vào ngay phía mặt gã, khiến hắn phân tâm lùi về sau tránh né. Nhưng từ bên cạnh, lũ đồng bọn của gã sớm đã túc trực, liền nhàu tới tấn công cậu trong lúc chưa kịp phòng bị.
  Liên tiếp bị dính đòn, từ mặt cho tới khắp cơ thể, Trương Phong vẫn chỉ có thể liên tục lùi lại tránh né, trong lúc ấy cậu vẫn cố đẩy An Nhiên về phía sau mình, để cho cô thoát khỏi những đòn đánh hung bạo. Khi bị ép sát đến bờ tường, không thể lùi thêm được nữa, Trương Phong nhận ngay một đòn trời giáng vào mặt từ tên ban nãy, khiến cậu hoa cả mắt ngã về phía sau.
  Lực quán tính cùng sức nặng cơ thể của Trương Phong làm An Nhiên cũng bị hất về phía sau, đụng mạnh vào tường, may kịp thời đỡ cho cậu không bị thương nặng hơn. Giữa lúc cả bọn chuẩn bị tiến lên quyết triệt hạ hai đứa nhóc cứng đầu, bỗng tràng âm thanh chói tai gần bên vang rền:
  “Đùng! Đùng!”
  Đạn được bắn ra từ nòng súng nghe đơn điệu khô khốc, nhưng có sức uy hiếp vô cùng ghê ghớm.
  Cả bọn kinh hãi quay lại, không biết từ đâu cảnh sát đã lao tới hơn chục người, chĩa súng thẳng vào người chúng, như phản xạ tự nhiên mà đồng loạt giơ tay hết cả lên.
  “Con nhóc ấy nói đúng, nó không hề gạt mình.”
  Tên cầm đầu nghĩ lại những lời An Nhiên nói làm hắn tức giận lúc nãy, bây giờ hắn ước gì mình đã tin cô, nhưng có lẽ mọi nguyện đã quá muộn.
  Bị cảnh sát đè rạp xuống đất, tra tay vào còng, giờ phút này bọn chúng đã hoàn toàn mất đi dáng vẻ hung bạo thắng thế trước đây của mình. Ánh mắt hằn học vẫn nhìn về phía hai người, cậu nhóc với nhiều vết bầm tím trên mặt, quần áo nhem nhuốc dính đầy bụi bẩn, đang dựa vào cô bé ngồi phía sau, chính họ đã đưa bọn chúng đến kết cục này.
  Trương Lôi cùng Long “Đầu” lúc này đã chạy tới, chăm chú nhìn hai người, đặc biệt là Trương Phong cả người đầy thương tích, trông có vẻ rất nặng. Nhưng ngoài dự đoán, cậu vẫn còn tỉnh táo, cố gắng ngước lên nhìn rồi nhếch miệng cười:
  “Tới đúng lúc thật đấy!”
  Thấy cậu vẫn còn đủ sức nói chuyện, Trương Lôi giờ đây mới thở phào nhẹ nhõm, cậu đã lo cho người anh em mình suốt chặng đường đến đây, xem ra chưa đến nổi nghiêm trọng. Long “Đầu” bên cạnh đã ồn ào cười lớn:
  “Giỏi lắm nhóc, công trạng lần này tính hết cho nhóc đó.”
  Xong lão mới quay sang An Nhiên nhìn cô rồi giơ ngón tay cái lên tỏ vẻ khen ngợi:
  “À còn cô bé này nữa, gan dạ lắm, cả hai người đều rất xuất sắc.”
  An Nhiên nhìn sang Trương Phong, nước mắt từ trên mặt cô chảy dài xuống má:
  “Không, tất cả là tại cháu cố chấp mà cậu ta mới bị thương nặng thế này, là tại cháu.”
  Cô cứ lập đi lập lại, Long “Đầu” nào hiểu ngọn nguồn chuyện của đám nhóc, thấy cô bé khóc khi mọi thứ đã an toàn chỉ biết trấn an vài ba câu rồi nhanh chóng kêu người đưa cả hai đến bệnh viện.
  An Nhiên nhờ Long “Đầu” không thông báo chuyện vừa qua với gia đình, tránh để họ thêm phần lo lắng, dẫu sao cô không bị hề hấn gì, và mọi chuyện cũng đã kết thúc. Chỉ là sau cả tháng trời điều tra, những kẻ bị bắt lại chẳng có nhân vật nào chủ chốt, còn nhóm người đứng đầu vẫn an toàn trong bóng tối. Nhưng nhờ thế mà xúc tu của chúng tạm thời không còn vươn tới thành phố bình yên này nữa, học sinh trong trường thoát khỏi một mầm mống nguy hại thật sự.
  ….
  Đã ba ngày kể từ sau hôm chuyện xảy ra, mẹ Cẩm Tú vẫn luôn kề cận chăm sóc cậu, lúc hay tin đã chạy ngay vào bệnh viện, tới khi đưa cậu về nhà cũng chưa từng rời. Trương Phong nhờ thế mà nhanh chóng hồi phục, tuy vết bầm vẫn còn khắp nơi trên cơ thể, nhưng tất cả chỉ ở ngoài da không nghiêm trọng. Vết thương ở chân cũng đã đỡ hơn nhiều, có thể đi lại chậm mà không còn cảm giác đau.
  Trên chiếc giường rộng rãi tràn ngập ánh sáng từ cửa sổ lớn bên ngoài gọi vào, lúc này Trương Phong đang nằm kê gối dựa vào thành giường chăm chú đọc sách trở lại, mẹ cậu cùng ông Bách và Long “Đầu” vừa từ trong phòng đi ra.
  Đây đã là lần thứ hai họ đến thăm cậu, lúc ở trong bệnh viện Trương Phong vẫn còn đang hôn mê chưa hay biết. Nhìn thấy khả năng hồi phục nhanh đáng kinh ngạc ấy làm hai người cảm thấy bớt áy náy với mẹ Tú, nhất là Long “Đầu”, dù sao đây cũng là trách nhiệm của lão, đã không thể bảo vệ tốt cho lũ trẻ.
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Chương X
  Mẹ Tú đi xuống bếp trước, đi ngay bên cạnh với ông Bách, Long “Đầu” cười khề khà nói:
  “Xem ra thằng nhóc này vẫn còn kém đôi chút so với anh nó, không thì chẳng bị thương nặng đến mức này.”
  Nghe nhận định ấy, ông Bách nhếch miệng cười nhẹ, rồi chậm rãi nói:
  “Nếu so về sức, có lẽ đúng thế thật, nhưng đứa trẻ này lại điềm tĩnh hơn nhiều so với tuổi của nó, khả năng vận dụng trí óc cùng cách nhìn nhận sự việc luôn khiến người khác phải ấn tượng.”
  Nói tới đây, ông hơi khựng lại, lắc đầu ra vẻ khó hiểu:
  “Chỉ là lần này ta thật không hiểu sao nó lại hành động mạo hiểm không cần thiết như thế.”
  Vừa nghe Long “Đầu” vừa gật đầu ậm ừ suy nghĩ những gì ông Bách nói, chợt mắt lão sáng vụt lên như phát hiện điều gì:
  “Là con bé đi cùng với nó.”
  Nghe câu nói đó, càng khiến ông Bách mơ hồ ngờ vực, chẳng thể hiểu được đám nhóc này đang nghĩ gì nữa, rồi thở dài lắc đầu bước đi, mặc cho Long “Đầu” ở phía sau miệng vẫn không ngừng đưa ra suy luận.
  Qua một hồi lâu, khi hai người đã rời khỏi, Trương Lôi từ trường cũng đi học về. Cậu liền vội lên phòng như mọi khi, Trương Phong vẫn còn đang đọc sách. Trương Lôi đi lại gần bên giường cười nói:
  “Hôm nay thấy khá hơn nhiều rồi chứ?”
  “Chủ yếu là vết thương ngoài da, chẳng có gì đáng ngại cả.” Trương Phong trả lời, mắt vẫn dán vào quyển sách.
  “Anh cũng bảo thế, nhưng lại có người nghĩ nghiêm trọng lắm, cứ liên tục đòi đến thăm, làm anh cũng cảm động sắp siêu lòng rồi đây.”
  Nói xong câu đó, Trương Lôi chăm chú xem phản ứng của Trương Phong, quả nhiên có tác dụng, lần đầu tiên cậu bỏ cuốn sách qua một bên nhìn Trương Lôi dò xét:
  “Là An Nhiên sao?”
  “Sao em biết là cô ấy?” Trương Lôi ngạc nhiên, cứ tưởng người cậu em mình nghĩ đến trước tiên là cô nàng Tiểu Si kia chứ.
  “Ngoài cô ấy trực tiếp tham gia ra thì ở trường người biết chuyện của em cũng không nhiều.”
  Trương Phong điềm tĩnh cười nói, cậu hiểu tính cách anh mình cũng như cách giải quyết ổn thỏa của Long “Đầu” giúp sắp xếp cho cậu điều dưỡng.
  “Thế thì cho cô ấy đến thăm nhé?” Trương Lôi hồ hởi, cậu thật sự chịu thua cái cô nàng An Nhiên kia cứ bám riết theo cậu rồi.
  “Có gì nghiêm trọng đâu chứ, không cần thiết.”
  Nói tới đây, Trương Phong lại nghĩ tới ngày hôm đó, lúc gần như đã mất hết ý thức, nhưng cậu vẫn cảm nhận được, từng giọt nước mắt ấm nóng nhỏ rơi xuống mặt. Không hiểu sao mỗi lần nghĩ đến lại làm cậu cảm thấy khó chịu, còn hơn cơn đau từ những vết thương gây nên.
  “Tại sao chứ? Nếu em không cho cô ấy đến thăm thì anh sẽ còn bị khổ sở nữa cho xem, không ngờ Tú Linh cũng nhập hội để thuyết phục anh.”
  Nhìn nét mặt nhăn nhó của Trương Lôi khiến cậu buồn cười, không ngờ ông anh mình thường ngày mạnh mẽ lại không thể chịu đựng nổi sự quấy rầy của hai cô gái, liền lên tiếng trấn an:
  “Bởi vì từ mai em sẽ đi học trở lại.”
  “Đi học trở lại? Người em còn bầm dập thế kia mà có thể sao?” Trương Lôi ngạc nhiên, không ngờ cậu em mình muốn quay lại trường sớm vậy.
  “Em đã đỡ nhiều, nằm nhà thế này là đủ rồi, phải vận động cho mau khỏi chứ.” Trương Phong cười đáp.
  “Không được!”
  Âm thanh xuất phát từ ngoài cửa, mẹ Tú tay bưng tô cháo còn đang nóng bước vào, đặt xuống chiếc bàn cạnh giường, mắt đanh lại nhìn hai đứa trẻ làm chúng chẳng dám nói lời nào.
  “Thương tích trên người dày đặc thế kia mà còn định đi nữa sao? Con hãy ở yên ở nhà cho mẹ, đợi chừng nào khỏi hẳn rồi mới được quay lại trường, dù sao chú Long ’Đầu’ cũng đã đứng ra nói với nhà trường cho con nghỉ rồi.”
  “Nhìn vậy nhưng chỉ là vết thương ngoài da không sao cả, con không muốn mất bài quá nhiều khi quay lại trường.” Trương Phong ra sức thuyết phục.
  Mẹ Tú lườm cậu nghi ngờ:
  “Từ khi nào mà con lại sợ bị mất bài vở ở trường thế? Không giống con thường ngày chút nào.”
  “Thật mà mẹ, con cũng muốn đi lại vận động cho cơ thể mau phục hồi, chứ nằm ở nhà mãi thế này thật sự không quen.”
  Trương Lôi nói thêm vào:
  “Phải đấy, vận động nhiều cơ thể sẽ mau khỏe hơn, con sẽ theo sát không để xảy ra chuyện gì đâu, mẹ yên tâm đi.”
  “Hừ, thôi tùy hai đứa, nhưng nếu vết thương cũ chưa dứt mà lại có thêm vết thương mới thì con sẽ ở nhà vĩnh viễn thật đấy, biết chưa?”
  Trương Phong vui vẻ gật đầu, cậu biết mẹ Tú chỉ vì quan tâm cho sức khỏe của mình mà thôi, nhưng vốn đã quen bay nhảy, nằm mãi thế này cậu cũng thật cảm thấy khó chịu. Một điều quan trọng khác, cậu không muốn cô bạn ngồi chung bàn với mình phải tiếp tục lo lắng thêm nữa, chẳng biết vì sao đôi mắt ướt đẫm kia cứ ám ảnh cậu mãi không thôi.
  ….
  Âm thanh ồn ào sớm đã bao trùm lớp học, tiếng trò chuyện xen lẫn cười đùa của đám học sinh trước giờ vào tiết. Nhưng ở góc cuối lớp, có một người lại chẳng hề hòa nhập vào không khí ấy, chỉ lặng lẽ chống cằm, ngồi im nhìn ra bên ngoài cửa sổ từ đầu đến giờ. Tú Linh tiến lại gần rồi đưa tay gõ nhẹ xuống bàn, cười lên tiếng:
  “An Nhiên! Cậu đang thả hồn đi đâu thế?”
  Bị cô bạn quấy phá, An Nhiên mới chợt hồi tỉnh, cô chẳng rõ mình đang nghĩ ngợi điều gì, chỉ cảm thấy mấy ngày nay lúc nào cũng bồn chồn không yên, nên đành thở dài trả lời:
  “Chỉ là ngắm khung cảnh bên ngoài thôi.”
  Như chưa thỏa mãn, Tú Linh ánh mắt dò xét tiếp tục chất vấn:
  “Phải không? Hay là cậu đang suy nghĩ đến ai?”
  “Làm gì có chứ, tôi có suy nghĩ đến ai đâu.”
  An Nhiên nhanh miệng biện minh, quả thật là thế, cô còn chẳng rõ mình đang suy nghĩ điều gì cơ mà, nhưng không hiểu sao hai bên má cứ ửng hồng lên kì lạ.
  “Còn người suy nghĩ đến cậu lại tới nữa kìa An Nhiên.” Tiếng của Thái Hà ngồi bàn phía trên vọng xuống.
  Hai người liền nhìn về phía cửa lớp, lại là tên Phạm Trí Hào, ngay bên cạnh còn có người bạn đi cùng với hắn Đỗ Bá Kiệt, đây đã là lần thứ hai họ đến tận cửa lớp tìm An Nhiên. Không hiểu sao chỉ mới chạm mặt có một lần, Trí Hào lại cứ theo sát cô nằng nặc muốn kết bạn làm quen, trong khi An Nhiên thì chẳng thèm quan tâm.
  Số là tại kì họp cán bộ lớp trong khối, nhìn thấy dáng vẻ ngạo mạn của tên Trí Hào thuộc lớp một chuyên những học sinh ưu tú kia, An Nhiên không ngần ngại liền đứng ra chỉnh lý hắn, tưởng chừng sẽ nhận được dáng vẻ bực tức, nhưng thật chẳng ngờ hắn lại như trúng tà cứ bám riết lấy cô sau đó, khiến An Nhiên đang phiền muộn mà vẫn không thể yên thân.
  Được mệnh danh là tiểu thiếu gia trong trường, gia đình thuộc hàng giàu có bậc nhất không chỉ ở riêng thành phố này, mà phải so ra cả đất nước, hắn lại là lớp trưởng của lớp một, nơi qui tụ những học sinh xuất sắc nhất tại trường điểm của thành phố. Là một cậu ấm thật sự, luôn được chăm sóc kỹ lưỡng, nên da dẻ trắng trẻo cùng gương mặt sáng láng điển trai thường thu hút ánh nhìn của mọi người mỗi khi Phạm Trí Hào xuất hiện. Nhưng dường như nó chẳng có tác dụng nào với An Nhiên, cô chẳng hề thích cái dáng vẻ công tử ấy, cũng như tính cách kiêu ngạo luôn được hắn thể hiện rất tốt kia.
  Chán ghét là thế, nhưng An Nhiên đành phải đứng lên đi về cửa lớp, tìm cách đuổi hắn đi, không để mọi người trong trường lại có thêm chuyện để chú ý. Ánh mắt đen tròn xinh đẹp lại lạnh băng kia toát lên tia nhìn thù địch chẳng chút thiện cảm, vậy mà hắn vờ như chẳng mảy may để ý, nở nụ cười ấm áp nhìn An Nhiên.
  “Cậu lại đến lớp tôi làm gì? Chẳng phải đã nói rõ ràng với cậu rồi hay sao?” Giọng An Nhiên lạnh lùng.
  “Vì cậu vẫn chưa đồng ý kết bạn. Tôi muốn cho cậu thấy tôi có thành ý nhiều đến chừng nào.” Hắn mỉm cười ấm áp nói với An Nhiên.
  “Tôi không cần thành ý của cậu, cũng không bao giờ muốn có liên quan gì đến cậu, nên hãy làm ơn quay về lớp của mình đi.” Cô nói giọng quả quyết.
  “Đồng ý hay không là quyền của cậu, còn tôi thì vẫn thích đến đây để được nhìn thấy cậu, tôi nghĩ mình hoàn toàn có quyền đó.”
  Cái tên này nói mãi chẳng nghe, An Nhiên đang chẳng biết phải đối phó với hắn ra sao, chợt có người từ bên ngoài lớp đi vào, tên Trí Hào đang đứng chắn ở cửa bị đụng phải khiến hắn trụ không vững liền chúi ngã người về phía trước, hình tượng thanh tú đẹp đẽ từ đầu hắn gầy dựng bỗng phúc chốc tiêu tan.
  Nhưng chẳng thèm quan tâm, An Nhiên đặt hết chú ý của mình lên người mới bước vào. Là Trương Phong, cậu ta đã trở lại, trên mặt còn nhiều băng dán vết thương. Nào là ở cằm, mũi và trên trán đều có cả, mà vẫn không che hết được các vết bằm trên khuôn mặt, nhất là gần khóe miệng. Mọi người đều ngạc nhiên, không biết tại sao cậu lại bị như thế, chỉ có mình An Nhiên là hiểu rõ. Cô bần thần nhìn cậu, cho đến khi âm thanh đáng ghét của tên Trí Hào tức tối kêu lên:
  “Này cậu kia, đi đứng thế à?”
  Lúc này Trương Phong đã đi xuống hai ba dãy bàn, liền quay lại nhìn hắn bình thản nói:
  “Đứng chắn hết đường thế kia thì chẳng còn cách nào khác?”
  Nghe Trương Phong nói xong, hắn càng tức tối, đang định mở miệng nói tiếp nhưng An Nhiên đã lên tiếng xen vào:
  “Đúng đó, cậu qua lớp tôi còn đứng chắn hết cửa lớp thì sao có thể trách người ta chứ, biết điều thì hãy quay về đi.”
  Trí Hào đứng đó chưa biết tiếp theo nên lý luận ra sao không ngờ lại tiếp tục bị một lực mạnh ở đằng sau đẩy tới, lần này còn hơn cả lần trước, làm hắn tiếp tục ngã chúi người sang bên. Mặt hắn đỏ ngầu vì tức giận, liền quay người nhanh xem lại là tên nào.
  Thân hình to cao kia, còn ai khác ngoài Trương Lôi, dù giận dữ nhưng nhìn thấy cậu hắn cũng không dám cất tiếng, Trương Lôi nhìn hắn nói:
  “Lại là cậu, sao cứ đến lớp tôi mãi thế? Còn đứng ở đây chặn lối đi, muốn gì đây?”
  Thụt lùi lại phía sau trước khí thế của Trương Lôi, Trí Hào cố lý luận:
  “Đây là trường học, tôi có quyền đi bất cứ đâu tôi muốn, cần cậu quản sao?”
  “Còn đây là lớp tôi, tôi có quyền tống cổ cậu ra ngoài ngay bây giờ.”
  Vừa nói Trương Lôi vừa định xông lên để ném hắn ra ngoài, nhưng Trí Hào nào chịu thua, hắn nhảy lên phía bụt bảng rồi bắt đầu trổ tài hùng biện:
  “Này này, ở đây là trường học, muốn giải quyết bất cứ chuyện gì cũng nên lấy kiến thức ra so tài, không nên động tay chân, nếu như lớp cậu có ai giải được đề tôi đưa ra thì từ đây về sau tôi hứa sẽ không đến lớp cậu nữa.”
  Nói xong hắn liền lấy phấn nhanh tay viết ra một đề toán trên bảng, rồi cười đắc ý với Trương Lôi:
  “Thế nào? Có giải được không?”
  Mọi người nhìn lên bảng, chợt có người phát hiện ra, lớn tiếng nói:
  “Đây chẳng phải là câu cuối trong đề kiểm tra kiến thức đầu năm sao? Nghe đâu chẳng có ai biết giải cả.”
  Trí Hào nghe vậy liền cười huênh hoang:
  “Tôi đã ra đề thì đương nhiên là giải được, nhưng nếu đợi đến khi tôi đưa ra đáp án tức là tôi đã thắng rồi.”
  An Nhiên và Tú Linh đứng ở ngay gần Trương Lôi, cả ba đều mặt mày tức giận, không ngờ tên này lại kiêu ngạo như thế, ở đâu đến đây lại còn áp đặt điều kiện này kia. Trương Lôi cáu kỉnh vừa nói vừa xông lên:
  “Không cần phiền phức như thế, tôi sẽ giúp cậu ra ngoài nhanh lẹ hơn.”
  Cậu túm vạt áo gần ngay phía cổ Trí Hào, làm hắn hốt hoảng tái cả mặt, đang định vùng vẫy hét lên thì bất chợt nghe tiếng nói truyền đến từ cuối lớp:
  “Lời cậu hứa có đảm bảo không?”
  Mọi người ngạc nhiên đều dừng lại, quay về hướng cuối lớp, nhận ra giọng nói ấy xuất phát từ Trương Phong, cậu đang nhìn tên Trí Hào vẫn còn đang bị Trương Lôi giữ cổ. Hắn cố gượng người rồi nói lớn với cậu:
  “Đảm bảo, chỉ cần ở đây ai giải được tôi hứa sẽ không đến lớp này nữa.”
  Nghe xong câu ấy, Trương Phong liền đứng dậy đi lên thẳng phía bảng, trong sự ngạc nhiên của mọi người. Cậu chưa bao giờ cho thấy khả năng nổi trội của mình về toán học hay bất cứ môn học nào trong lớp. Đây là một đề vô cùng khó, ngay đến cô bạn học giỏi nhất lớp Trịnh Hải Yến cũng bỏ qua nó, thì một Trương Phong bình thường chẳng bao giờ đạt điểm ưu sao có thể có hi vọng.
  An Nhiên nhìn cậu chăm chú mà chẳng hề quan tâm đến đề toán rắc rối kia, dáng vẻ tự tin ấy của cậu ta không khác gì với hôm đó, làm cho cô có thứ cảm giác tin tưởng tuyệt đối ở cậu.
  Trương Phong lên tới nơi liền cầm lấy viên phấn trắng, bắt đầu ghi lời giải, ánh mắt kinh ngạc càng lúc càng hiện rõ trên từng người có mặt vào thời điểm đó. Do bị thương phải nghỉ, cậu đã không tham gia kì kiểm tra kiến thức đầu năm, chính xác thì đây là lần đầu tiên nhìn thấy đề bài này, chẳng thể nào cho rằng Trương Phong có chuẩn bị trước, nhưng cậu vẫn thoăn thoắt viết ra như thể đã chuẩn bị sẵn trong đầu.
  Trương Lôi lúc này đã buông Trí Hào ra, gương mặt đầy vẻ tự tin ban nãy của hắn hoàn toàn biến mất, không ngờ ở lớp này lại có một kẻ ẩn giấu tài năng hay sao. Thật ra chính bản thân hắn và gần như cả lớp một cũng không thể giải được, chỉ có duy nhất một người, là cái tên Đỗ Bá Kiệt, người bạn đi chung với hắn.
  Thầy dạy bộ môn hôm qua đã vui vẻ công bố trước lớp, toàn khối chỉ duy nhất một người làm được. Là bạn thân với nhau, Trí Hào liền nhờ Bá Kiệt hướng dẫn, hôm nay đúng dịp lại lấy ra dùng, nhằm chứng tỏ khả năng trước những học sinh lớp khác, nhưng thật chẳng ngờ diễn biến không giống mong đợi.
  Chẳng mấy chốc Trương Phong đã viết xong, liền đặt phấn xuống rồi đi về cuối lớp. Trí Hào quay sang bạn mình, muốn cậu ta xác nhận kết quả, không ngờ nhìn thấy Bá Kiệt trên mặt đã lấm tấm mồ hôi, vẫn đang chăm chú xem lời giải trên bảng. Hắn ghé sát hỏi nhỏ:
  “Này Bá Kiệt, kết quả thế nào?”
  Bá Kiệt chậm rãi trả lời, giọng tuy không lớn nhưng mọi người xung quanh đều có thể nghe thấy:
  “Lời giải rất chính xác.”
  Ngay sau đó, là hàng loạt tiếng hoan hô vui mừng của mọi người, Trương Phong đã làm được. Vừa về ngồi vào chỗ của mình, trông lên đã thấy An Nhiên đang nhìn cậu nở nụ cười tươi, đúng là cảm giác thoải mái hơn nhiều so với lúc cô ấy khóc.
  Trí Hào khó hiểu nói với Bá Kiệt:
  “Chẳng lẽ cậu giúp hắn?”
  “Không phải, cách giải của cậu ta hoàn toàn khác, ngắn gọn, hầu như chẳng có dư thừa, tôi thật không làm được như thế.”
  Bá Kiệt giải bày, rồi ngó xuống Trương Phong, ánh mắt đầy vẻ đăm chiêu.
  Lúc này An Nhiên đã đến ngay trước mặt Trí Hào, vui vẻ nhìn hắn đắc ý cười nói:
  “Thế nào? Cậu đã hài lòng chưa? Giờ thì tới lượt cậu thực hiện lời hứa của mình rồi đấy nhé.”
  <<Đây là truyện đầu tay của mình, rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn tại https://www.facebook.com/hauduecuasoi
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Trí Hào tức giận hừm một tiếng rồi kéo Bá Kiệt đi ra khỏi lớp, trong tiếng huýt sáo trêu đùa của mọi người có mặt. Vậy là kẻ gây rối cuối cùng đã rời khỏi, trả lại không khí từng có cho lớp học. An Nhiên hí hửng quay về chỗ ngồi, rồi quay qua Trương Phong:
  “Này thật không ngờ cậu lại giỏi như vậy đấy, làm cho hắn ta hết thói kiêu ngạo đáng ghét, thật hả hê nha.”
  Cô cười tít mắt, dáng vẻ vô cùng thân thiết.
  “Chỉ là may mắn thôi, giống với bài mẫu tôi mới xem qua.”
  Trương Phong chậm rãi giải thích.
  “À thì ra là thế, sao lại may mắn đến thế kia chứ, nhưng dù sao cũng phải cám ơn cậu, nhờ thế mà sẽ không còn bị hắn đến đây làm phiền nữa.”
  Vừa nói tới đây bỗng sực nhớ tới điều gì, cô chăm chú quan sát khắp người Trương Phong, lo lắng hỏi:
  “Vết thương trên người cậu đã đỡ nhiều chưa? Sao mặt cậu lại băng nhiều thế kia?”
  “Không sao, mấy thứ này chỉ là ngoài da, sẽ nhanh chóng khỏi thôi.”
  Cậu nở nụ cười nhẹ biểu lộ mình đang rất ổn, vô tình làm miếng băng dán trên má bị tróc ra. An Nhiên rất tinh mắt liền đã nhìn thấy, vội chỉ tay:
  “Băng trên mặt bị tróc ra rồi kìa, cậu còn miếng băng nào không?”
  Trương Phong sờ sờ lên mặt theo hướng tay An Nhiên xem xét, rồi nói:
  “Dán sẵn ở nhà rồi nên tôi không mang theo.”
  “Vậy cậu ở yên đây chờ chút nha.”
  Cứ thế An Nhiên liền chạy ra ngoài, trong ánh mắt khó hiểu của Trương Phong. Cũng không nghĩ ngợi lâu, giờ lại được quay về với không gian yên tĩnh, cậu cầm quyển sách lên định tiếp tục xem. Nhưng chẳng như ý nguyện, bóng người quen thuộc từ cửa lớp đi vào, một đường thẳng xuống ngay trước mặt cậu hớt hải mở miệng:
  “Trương Phong tôi nghe nói cậu bị thương? Sao trên mặt bị bằm nhiều vậy chứ?”
  Chẳng nhìn cũng đoán ra được, cô nàng Khả Như này đúng là tin tức mau lẹ thật, cậu đến trường chưa bao lâu mà đã biết để tới đây, trong khi lớp cô ở lầu trên và còn cách khá xa nơi này. Trương Phong ngước lên nhìn, ánh mắt kia chất chứa đầy vẻ quan tâm, nhưng sao không giúp động một chút gì trong tâm của cậu cả, chỉ đáp lại lạnh lùng:
  “Tôi không sao, chỉ do không cẩn thận chút thôi.”
  “Sao lại không chứ, mặt cậu bị tróc băng rồi kìa, tôi nghe cậu bị thương nên có đem vài thứ qua đây, hãy để cho tôi giúp cậu nha.”
  Vừa nói Khả Như vừa ngồi xuống đưa tay lên xem vết bầm trên mặt cậu nhưng chẳng ngờ liền bị gạt ra, ánh mắt Trương Phong bực dọc nhìn cô:
  “Tôi đã bảo là không sao rồi mà.”
  Đôi mắt đã bắt đầu ngấn lệ, Khả Như giọng thều thào:
  “Cậu ghét tôi đến thế sao?”
  Trương Phong sợ nhất loại người mau nước mắt như Khả Như, chẳng hiểu ở đâu mà cô ta có nhiều nước mắt đến thế. Thật tình cậu không muốn cô cứ bám riết theo mình, nên luôn tỏ thái độ cho cô thấy khó mà rút lui, nhưng thấy cảnh này thì đành phải cầu hòa:
  “Chỉ cần để cậu dán băng xong là sẽ đi chứ?”
  Quả nhiên có hiệu quả, Khả Như mỉm cười gật đầu, đôi mắt vẫn còn long lanh nước:
  “Tôi giúp cậu xong thì sẽ về mà.”
  Trương Phong hết cách:
  “Được rồi, cậu làm đi.”
  Cậu để yên cho Khả Như giúp mình, chỉ mong cô ta nhanh chóng làm xong rồi rời khỏi đây ngay, không còn tiếp tục làm phiền nữa. Tú Linh ngồi bàn bên với Trương Lôi nhìn cảnh đang diễn ra mà cảm thấy khó chịu, chợt cô phát hiện ra An Nhiên đứng ngay ở cửa lớp, đôi mắt đen mở to đang chăm chú quan sát hai người kia, bàn tay đã siết chặt lại từ bao giờ trong vô thức.
  Là bạn bè cùng lớp, cộng thêm mấy ngày nay luôn thấy sự lo lắng của An Nhiên, Tú Linh phần nào hiểu chút nguyên do, nghĩ ngợi thoáng qua xong liền đứng dậy lại gần phía sau Khả Như cười tươi:
  “Ồ đã xong rồi này, cậu dán cho cậu ấy rất đẹp đấy Khả Như, việc còn lại cậu hãy cứ giao cho bọn mình, sắp vào học rồi cậu cũng nên về lớp của mình nhỉ!”
  Khả Như quay lại nhìn Tú Linh, gương mặt còn đang phân vân định nói điều gì nhưng đã bị Trương Phong ngắt lời:
  “Cám ơn, giờ cậu về được rồi.”
  Gương mặt thoáng buồn, cô nói với cậu:
  “Ừm, vậy tôi về lớp đây, cậu mau chóng khỏi nhé.”
  Khi tới gần cửa lớp, ánh mắt Khả Như chăm chú nhìn An Nhiên tới tận lúc bước qua, khác hẳn ánh mắt khi đối diện Trương Phong, không lấy gì làm thân thiện. Chẳng thèm quan tâm, An Nhiên cứ thế đi xuống chỗ ngồi của mình, gương mặt lạnh tanh, tay chống cằm như chờ vào học, không nói một lời.
  Tú Linh thấy cô bạn mình như thế, mỉm cười lẳng lặng quay về chỗ. Lúc này Trương Phong nhăn mày nhìn sang:
  “Cậu bảo tôi đợi rồi chạy đi đâu thế? Giờ về rồi sao không nói gì?”
  An Nhiên chẳng hiểu mình sao lại thế, nhưng rõ ràng là cô đang rất không thoải mái, sẵn cơn bực nhọc, liền bung tỏa:
  “Không quan trọng nữa, mặt cậu đã có người khác chăm sóc rồi mà?”
  Nghe tới đây, cậu chợt hiểu ra:
  “Khi nãy cậu chạy đi là để mua băng dán giúp tôi sao?”
  An Nhiên nhìn cậu, thấy miếng băng vừa mới được dán trên gương mặt ai kia lại không cầm được hứ một tiếng rồi ngó sang hướng khác. Hơi nhoẻn miệng cười, Trương Phong bất ngờ dùng tay giật miếng băng ra khỏi mặt, làm An Nhiên cũng giật mình quay qua:
  “Này cậu làm gì thế?”
  Trương Phong dửng dưng đáp:
  “Thật ra miếng băng này làm tôi thấy không thoải mái lắm. Cậu còn cái nào khác không?”
  Sau phút giây ngạc nhiên ban đầu, nụ cười bắt đầu xuất hiện trên gương mặt của An Nhiên, nhưng nhanh chóng ẩn giấu đi thay thế bằng vẻ mặt nghiêm nghị đắc ý:
  “Hừ, may cho cậu đấy!”
  Ngồi yên cho An Nhiên giúp mình, mắt Trương Phong lại không rời khỏi gương mặt đang chú tâm kia, đôi lông mi lâu lâu lại khẽ động, như có khả năng thôi miên người đối diện. Chỉ đến khi cô làm xong, ngước lên đúng lúc hai ánh mắt chạm nhau, cậu mới trở về dáng vẻ bình thường, nhẹ nhàng nói:
  “Cám ơn cậu đã quan tâm.”
  Gương mặt bỗng chốc hiện nét ửng hồng, An Nhiên miệng cười ngại ngùng:
  “Do lỗi của tôi mà cậu mới bị như thế, cậu cũng giúp tôi nhiều lần rồi, làm chút việc này thì có đáng gì đâu chứ.”
  Cả hai chẳng ai để ý đến không gian xung quanh, trong khi mọi người đều nhìn họ tò mò, bắt đầu có những tiếng xì xào to nhỏ:
  “Hành động gì đây? Sao nhìn họ thân thiết đến thế kia?”
  Lại là tên Bảo “ù” nhiều chuyện khơi mào, Trương Lôi khó chịu liếc qua nhìn hắn hừ lạnh một tiếng, mới ngoan ngoãn thu tay bụm miệng ngồi im, tiếng ồn ào dần dần lắng xuống. Tú Linh ngồi bênh cạnh vừa liếc nhìn hai người vừa mỉm cười nói với cậu:
  “Cậu xem hai người họ kìa, mau giận cũng mau làm lành thật đó.”
  Không nghe thấy Trương Lôi trả lời mình, Tú Linh ngước mặt lên hỏi:
  “Cậu sao vậy?”
  “Chỉ là cảm thấy ngạc nhiên thôi, tôi chưa bao giờ thấy cậu em mình đối xử với ai như thế trước đây, nó vẫn thường cho rằng tôi ngốc mà.”
  Cậu nhìn cô nở nụ cười, Tú Linh như chợt hiểu chợt hiểu ra điều gì rồi liếc mắt qua hướng Trương Phong bỉu môi:
  “Hứ, không chừng hắn còn ngốc hơn cậu gấp mấy lần ấy chứ.”
  ….
  Giờ học nhanh chóng trôi qua, ngày đầu tiên trở lại trường của Trương Phong không có quá nhiều áp lực. Hai người Trương Lôi và Tú Linh chẳng biết có việc gì đợi chuông vừa reo đã nhanh chân biến mất, còn lại Trương Phong với An Nhiên không hẹn mà gặp cùng nhau cất bước đi về hướng đỗ xe của trường. Cô nét mặt lo lắng quay sang hỏi cậu:
  “Trên người còn bị thương như vậy cậu đi về một mình ổn chứ?”
  “Ừ, không tệ đến mức không thể tự về nhà được đâu.”
  Trương Phong nói với cô, đúng là cảm giác tốt hơn hẳn so với lúc nằm yên dưỡng bệnh ở nhà, có lẽ nhờ không khí quen thuộc của lớp học hay nụ cười ai kia làm cho tâm trạng thêm phần thoải mái. Nhìn thấy cậu như thế, An Nhiên đã yên tâm hơn nhiều, khuôn mặt liền tươi tắn trở lại, hai người đạp xe sánh đôi trên đường, chỉ tạm biệt khi đến ngã rẽ hướng về nhà khác nhau.
  Ngân nga một giai điệu quen thuộc, khóe miệng cô mấp máy nét cười, cảnh vật xung quanh dường như trở nên đẹp ra hơn so với thường ngày. Gần cả tuần nay An Nhiên không có được tâm trạng này, cô luôn cảm thấy buồn bã lo lắng, nhưng mọi thứ đã nhanh chóng thay đổi bởi sự xuất hiện của hắn. Phần vì cuối cùng đã thấy cậu vẫn bình an, phần vì vui mừng gặp lại nhau sau mấy ngày liền từ khi việc xảy ra, chỗ ngồi bên cạnh đã không còn trống trải do vắng bóng chủ nhân của nó nữa.
  Xe vẫn cứ thế lướt chậm rãi trên đường, cho đến khi bị chặn lại bởi những người phía trước, đó là ba nữ sinh cỡ trạc tuổi cô. An Nhiên ngạc nhiên, cô nhận ra một trong số họ, đó chẳng phải là Khả Như sao? Nhưng chưa kịp nghĩ xem chuyện gì đã nghe cô ta cất giọng:
  “Cậu chính là An Nhiên?”
  Cô ta tìm mình? Có việc gì chứ? An Nhiên nghĩ ngợi trong đầu rồi cất tiếng trả lời:
  “Phải, là tôi đây, các cậu tìm tôi có việc gì sao?”
  Cô xuống xe rồi đứng đó, đôi mắt vẫn mở to như chưa rõ nguyên do, ngoài Khả Như cô biết được do đã gặp ở lớp mấy lần thì hai nữ sinh còn lại có thân hình hơi mập mạp to bự kia vốn không hề quen mặt. Họ chỉ im lặng nhìn An Nhiên, vẻ mặt không lấy gì thân thiện, để cho Khả Như đứng giữa tiếp tục lên tiếng:
  “Tôi muốn cậu giúp tôi một việc, hãy tránh xa Trương Phong ra, càng xa càng tốt.”
  Không ngờ cô ta có thể thốt ra lời đề nghị trực tiếp như vậy, làm An Nhiên hơi sửng sốt, phải mất vài giây sau mới mở miệng hỏi:
  “Tại sao chứ?”
  Mắt vẫn không hề chớp, đôi chân mày co lại, Khả Như gương mặt sắc lạnh nhìn cô:
  “Vì tôi không thích cậu ở bên cậu ta.”
  Dường như đã hiểu rõ nguyên do, An Nhiên gương mặt tươi tắn nở nụ cười hòa ái:
  “Chắc cậu đã hiểu lầm gì rồi, chúng tôi chỉ là bạn bè cùng lớp thôi.”
  “Vì cậu mà Trương Phong vứt bỏ đi tấm lòng của tôi, còn cậu thì chăm sóc cho cậu ta, vậy mà là bạn bè thôi sao?”
  Chẳng ngờ Khả Như rời đi rồi mà vẫn biết được sự việc diễn ra giữa hai người trong lớp, An Nhiên hơi ngạc nhiên, nhưng càng khó chịu hơn khi bị cô chất vấn, chuyện riêng của mình thì cần gì phải giải thích cho người khác:
  “Tôi đã nói giữa chúng tôi chỉ là bạn bè bình thường, còn cậu nghĩ sao thì tùy.”
  An Nhiên nói xong liền quay người bước đi, trong khi Khả Như càng tỏ ra giận giữ không kiềm chế:
  “Tôi lặp lại lần nữa, cậu có chịu tránh xa Trương Phong hay không?”
  “Chẳng việc gì tôi phải nghe theo cậu.” Cô đáp lại bình thản.
  Lúc này, một người bên cạnh Khả Như lại thêm vào:
  “Nói nhiều với cô ta làm gì, cho cô ta biết tay đi.”
  Vừa dứt câu, hai người bên cạnh Khả Như liền xông về phía An Nhiên, dựa vào thân hình to lớn chuyên ức hiếp kẻ yếu hơn, họ vẫn thường dùng cách này để giải quyết mâu thuẫn. Bàn tay to béo xông tới định túm tóc An Nhiên từ phía sau, nhưng chưa kịp thực hiện ý đồ đã phải lãnh nguyên một cú đá vào bụng, ngã loạng choạng về phía sau.
  Khả Như cùng cô bạn còn lại không tin những gì họ vừa thấy, chính là An Nhiên, một cước đá văng người cao to hơn mình. Tuy hơi bất ngờ, nhưng càng tăng thêm phần tức giận, cả hai đồng loạt tiến lên, quyết tâm dạy dỗ cô cho bằng được.
  Nhìn họ đang xông tới, An Nhiên chẳng hề sợ sệt, gương mặt vẫn giữ nét trầm tĩnh, so với đám người cô và Trương Phong từng đối mặt, những cô gái này quả thật khác xa: chậm chạp, vụng về, rất dễ đoán biết.
  Thêm một cú đá, cô bạn cùng lên với mình bị trúng ngang hông liền ngã sang bên, Khả Như cũng khựng lại khi ngọn cước hướng tới ngay trước mặt, cô nhắm nghiền mắt chịu trận nhưng không hề có điều gì xảy ra tiếp theo. An Nhiên đã kịp dừng lại, chỉ là đòn ra chân cảnh cáo, cô từ từ hạ xuống, cất giọng lạnh lùng:
  “Đây là cách cậu dùng để các cô bạn khác đều tránh xa Trương Phong ư?”
  Gương mặt trắng bệch, Khả Như từ từ mở mắt, hai cô bạn của mình vẫn còn đang nằm trên đất nhăn nhó vì đau, cô nhìn An Nhiên nhưng chẳng thể nào mở miệng nói lấy một lời.
  “Cậu nên dừng trò này đi, dù không ai dám lại gần Trương Phong cũng không đảm bảo việc cậu ấy sẽ thích cậu đâu.”
  Nói xong An Nhiên liền lên xe chạy đi, để lại Khả Như vẫn còn đang ngơ ngác, cả hai đều chẳng hề hay biết đến sự hiện diện của một người đứng ở góc không xa nơi ấy quan sát tất cả sự việc từ đầu đến giờ. Lúc này đây như mới cảm thấy yên tâm, miệng khẽ nhếch lên, rồi quay người đạp xe đi khỏi.
  Chẳng biết lý do vì sao, kể từ hôm ấy, trải qua mấy ngày vẫn không thấy sự xuất hiện của Khả Như đến lớp này, quả là một chuyện lạ hiếm có. Sự việc trên được An Nhiên giấu kín, mọi thứ cứ thế diễn ra bình thường, giữa cô và Trương Phong cũng đã thuận hòa hơn so với lúc đầu.
  Giờ ra chơi, An Nhiên miệng ngậm chặt môi suy nghĩ về bài toán chưa làm xong, đây dường như đã là thói quen của cô mỗi khi gặp vấn đề khó giải quyết. Ngồi kế bên, Trương Phong đang cặm cụi ghi chép xuống quyển tập trên bàn, nhưng cô biết chúng chẳng liên quan gì đến bài tập ở lớp được giao cả.
  Cô ngạc nhiên vì chưa bao giờ thấy cậu làm hay học bài trên lớp, chỉ đọc hoặc làm những thứ lạ lẫm chẳng giống ai, nhiều lúc tò mò nhìn sang, cái thấy được là các tựa sách khó hiểu liên quan đến kỹ thuật, hóa học,…v.v… , như chẳng phù hợp với lứa tuổi này của cậu ta, không biết làm thế nào để có thể thẩm thấu được chúng.
  Bỗng từ lối đi, bóng người bước xuống đứng ngay bên cạnh bàn An Nhiên, làm cô phải chú ý tới ngước mặt lên xem. Là Trịnh Hải Yến, lớp phó học tập, một cô gái dáng người tuy cao nhưng lại hơi gầy, khá trầm tính ít nói, chẳng mấy khi trò chuyện vui đùa với bạn bè mà chỉ thích chú tâm vào đóng sách vở.
  Là người liên tục đứng đầu lớp, nhưng nghe đâu do vấn đề sức khỏe của mình khiến Hải Yến quyết định không xin vào lớp một vì lo sợ áp lực học làm cô không thể kham nổi. An Nhiên chỉ biết đôi điều về cô bạn này, bởi ít khi có cơ hội tiếp xúc, trừ vài lần họp bàn các vấn đề chung khi đều là cán bộ của lớp.
  Cô ấy cầm theo một quyển tập đứng kế bên, nhưng không phải tìm An Nhiên, ánh mắt Hải Yến cho cô biết điều đó, nó đang nhìn về hướng người ngồi kế bên cô, Trương Phong. Giọng nói của Hải Yến cất lên nhỏ nhẹ:
  “Trương Phong, cậu có thể giúp mình xem qua bài này được không?”
  “Ý gì đây chứ? Tại sao không hỏi tôi mà lại hỏi cậu ta? Xem tôi là người vô hình ư?”
  An Nhiên nghĩ trong đầu, gương mặt thoáng chốc hiện lên biểu cảm khác lạ, rồi liếc mắt nhìn qua kẻ ngồi bên cạnh, xem hắn phản ứng thế nào, nhưng lại chỉ nghe thấy âm thanh lạnh tanh như mọi khi:
  “Cậu tìm người khác đi, tôi không giúp được.”
  <<Đây là truyện đầu tay của mình, rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn tại https://www.facebook.com/hauduecuasoi
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Chương XII
  Nghe câu nói ấy, cứ ngỡ Hải Yến sẽ bỏ đi, nhưng thật chẳng ngờ cô vẫn cố thử mở lời thêm lần nữa, giọng hơi vội vàng:
  “Bài này gần giống với bài mà cậu đã từng giải ra hôm trước, có thể cậu sẽ biết cách làm.”
  Vừa nói cô vừa khẽ đưa cuốn tập về phía cậu.
  “Đó chẳng qua là may mắn, tôi tìm được bài mẫu giống y vậy, nên cũng không hiểu rõ thế nào để mà hướng dẫn giúp cậu.”
  Hải Yến thất vọng, cúi gầm mặt xuống rồi lẳng lặng đi về chỗ, làm An Nhiên cũng thấy chút gì đó tội cho cô ta. An Nhiên lúc này mới quay qua nhìn Trương Phong tò mò:
  “Này, hôm đó cậu thật sự chỉ là may mắn xem sách giải thôi ư?”
  Không trả lời ngay, Trương Phong đáp lại như chẳng liên quan:
  “Tự tìm hiểu cậu ấy sẽ tiến bộ nhanh hơn.”
  An Nhiên nhăn mày, như chưa hiểu rõ câu trả lời chẳng đâu ra đâu của cậu, nhưng cũng chẳng muốn hỏi thêm, vì vẫn còn có bài tập chưa giải quyết xong, lại quay về chú tâm vào đống sách vỡ trước mặt. Chưa được một lúc, bỗng sát bên cạnh vang lên giọng nói quen thuộc:
  “Câu này mà cũng không biết giải sao?”
  An Nhiên hậm hực liếc mắt sang:
  “Cậu thì biết chắc?”
  Không thèm trả lời cô, Trương Phong liền kéo quyển tập về phía mình trong sự bất ngờ của An Nhiên. Cô tròn xoe mắt, nhìn tay cậu cầm bút viết thoăn thoắt như chẳng cần phải suy nghĩ. Thoáng chốc đã hơn mười dòng, lúc này cậu mới dừng bút, đẩy trả quyển tập về cho cô rồi cất tiếng:
  “Tới đây cậu đã biết phải làm sao tiếp rồi chứ?”
  An Nhiên nhìn lại, bỗng như có luồng sáng trước mặt, đầu óc ngỡ như vừa được khai thông. Không ngờ tốn biết bao công sức suy nghĩ mãi vẫn chưa ra mà hắn lại có thể tìm được cách giải hay đến vậy, như trò chơi tô màu, việc còn lại chỉ cần trang trí cho bức hình đã được vẽ sẵn.
  Cô nhìn cậu ngạc nhiên: chẳng biết hắn tìm đâu ra quyển sách bài tập mẫu đủ loại thế kia, thì ra tay lúc nào cũng khư khư quyển sách như hắn có lúc cũng có lợi thật.
  Thoáng chốc An Nhiên đã làm xong, cô nở nụ cười hài lòng, quay sang nói lời cảm ơn người vừa mới ra tay nghĩa hiệp giúp mình, cũng không quên thắc mắc:
  “Này sao cậu lại chỉ cho tôi mà không hướng dẫn giúp cậu ta vậy hả?”
  Trương Phong nhàn nhạt trả lời:
  “Vì cậu ta trước sau gì cũng sẽ nghĩ ra cách giải thôi.”
  “Ờ…”
  Hơi nhăn mày nghĩ ngợi, bỗng mặt An Nhiên chợt ửng đỏ, quay qua trừng mắt nhìn cậu:
  “Ý cậu là tôi sẽ không thể nghĩ ra cách giải ư?”
  “Có thể, nhưng lúc đó thì đã không còn cần thiết nữa rồi.”
  Tiếng nói phát ra không nhanh không chậm của Trương Phong, càng như dầu châm vào ngọn lửa, nếu nhìn có thể giết người thì chẳng biết cô đã cho cậu chết đi bao nhiêu lần trong lúc này, giọng phẫn nộ:
  “Này Trương Phong, chúng ta cược đi, nếu bài kiểm tra tới đây ai thấp điểm hơn thì sẽ phải làm cho người thắng ba việc, cậu có dám không?”
  Trương Phong lặng nhìn cô vài giây mới từ từ lên tiếng:
  “Cậu chắc chứ?”
  “Còn hai tuần nữa là tới kì kiểm tra, chúng ta hẹn nhau tới đó.”
  Giọng An Nhiên kiên quyết, cô giơ tay ra trước mặt cậu muốn móc ngoéo làm tin, cả bàn được nắm chặt lại, chỉ còn chừa ra mỗi ngón út bé xíu xinh xắn, khiến Trương Phong không có lựa chọn:
  “Được, đồng ý!”
  Ngón tay hai người ngoéo chặt vào nhau, kèm theo tia nhìn chẳng hề chớp mắt, màn tuyên chiến vì thế chính thức bắt đầu.
  “Hai người này sao luôn tìm ra được trò mới nhỉ, cậu có thấy vậy không?”
  Tú Linh ngó sang rồi cười nói với Trương Lôi, cô chẳng lo lắng đến sự tức giận của An Nhiên vì đã quen thuộc với tính cách giữa họ.
  “Đó cũng là một loại niềm vui mà, cậu không thấy Trương Phong nói chuyện nhiều hơn trước hay sao?”
  “Nhưng An Nhiên làm sao có thể đối phó lại với một quái kiệt như em cậu chứ?”
  “Để rồi xem, cô bạn này có khi sẽ trở thành khắc tinh của Trương Phong cũng nên, ai cũng có điểm yếu mà.”
  Tú Linh và Trương Lôi nhìn họ đầy trông mong, không biết điều thú vị gì sẽ diễn ra tiếp theo giữa hai người.

  Thời gian nghỉ giữa buổi, học sinh bắt đầu tụ họp xuống nhà ăn, những dãy bàn rộng dài ở nơi đây được nhanh chóng khỏa lấp đầy chỗ, không khí trở nên nhộn nhịp hẳn lên. An Nhiên vừa chọn xong món, tay cầm khay cơm bước ra đã nghe thấy tiếng kêu trong trẻo của Tú Linh, cô cười tươi như để trả lời, đang bước đến bỗng liền chửng lại khi nhận ra ngồi cùng với Tú Linh là Trương Lôi, còn đối diện với họ thì ai ngoài hắn nữa chứ, chính là Trương Phong.
  Thật không ngờ ngồi cùng bàn mặt lạnh với nhau cả buổi, đến tận khi tới đây cũng phải ngồi chung với hắn, An Nhiên cảm thấy bực dọc trong lòng, nhưng đành nể mặt Tú Linh vẫy gọi mà tiến tới ngồi xuống cạnh nhau. Chưa động đũa vội, thử liếc nhìn qua, trông cậu vẫn tự nhiên ăn ngon lành như chẳng quan tâm đến sự xuất hiện của mình, khiến An Nhiên càng thêm khó chịu, liền trút ngay cơn giận vào đống thức ăn đặt ở trước mặt.
  Chứng kiến cảnh tượng trên khiến hai người Trương Lôi, Tú Linh không khỏi nhìn nhau bàng hoàng, cô khẽ cất tiếng hỏi:
  “An Nhiên, sáng hôm nay cậu chưa ăn sáng à?”
  An Nhiên miệng vẫn đang nhai vừa ăn vừa trả lời:
  “Ăn rồi, nhưng vẫn đói.”
  “Nếu cứ ăn như vậy thì chiều nay bụng cậu sẽ không ổn đâu.”
  Trương Phong từ đầu không lên tiếng đến giờ mới nghe được âm thanh từ cậu. Nhưng thà không nghe thấy thì hơn, nghe xong An Nhiên càng thêm bực mình, cứ như hắn đang cố tình trù ẻo mình thì phải, không cầm được liếc mắt nhìn cậu:
  “Không cần cậu lo.”
  Vừa định tiếp tục trừng phạt cơn thịnh nộ lên thức ăn, bỗng An Nhiên cảm nhận một bóng người xuất hiện đứng ngay bên cạnh, đang chăm chú nhìn mình, khiến cô phải ngước lên xem.
  “Lại là cậu?”
  Cô ngạc nhiên thốt lên khi thấy người đó chính là Phạm Trí Hào, chẳng phải hắn đã hứa không làm phiền mình nữa rồi sao.
  “Phải, là tôi đây, rất vui được gặp cậu ở đây.”
  Trí Hào nở nụ cười hòa ái nói với cô, trước bao ánh mắt chăm chú quan sát của mọi người tại phòng ăn, không ngờ tiểu thiếu gia hôm nay lại tới nơi đây, quả thật là điều ngạc nhiên hiếm thấy. An Nhiên lúc này đã không còn trút giận lên đống thức ăn nữa, cô nhăn mày nhìn Trí Hào nói:
  “Này, chẳng phải cậu đã hứa là sẽ không đến làm phiền tôi nữa rồi sao?”
  “Sao chứ? Tôi có nói thế à?”
  Vẫn nở nụ cười đáp lại thong dong trước câu hỏi của An Nhiên, Trí Hào tỏ ra rất điềm tĩnh, rõ ràng là đã có chuẩn bị kỹ trước khi đến đây.
  Lần này đến lượt Tú Linh đã không thể ngồi im được nữa, đứng lên tức giận nói:
  “Hôm trước cửa lớp chúng tôi cậu đã hứa nếu cậu thua sẽ không đến làm phiền An Nhiên nữa, có rất nhiều người chứng kiến, mà giờ cậu lại định nuốt lời ư?”
  Xoay qua nhìn Tú Linh, Trí Hào nhếch miệng cười, thản nhiên đáp:
  “Còn muốn nhắc đến chuyện đó sao, đừng tưởng tôi không biết, rõ ràng cậu ta gian lận, chẳng ngờ may mắn xem bài mẫu mà giải được.”
  Ánh mắt hướng về phía Trương Phong đầy oán hận, Trí Hào lại quay sang nói tiếp:
  “Nhưng cứ xem như tôi đã thua, nên sẽ giữ lời hứa không đến lớp các cậu nữa, ngoài việc đó ra thì chẳng còn điều gì khác.”
  Chẳng ngờ Trí Hào lại biết được chuyện Trương Phong nói với mình, có lẽ do người từ trong lớp nghe được đồn ra, khiến An Nhiên thấy hắn càng thêm chướng mắt:
  “Cậu có phải là đàn ông con trai không? Nói một đằng làm một nẻo, phải làm sao thì cậu mới thôi đến tìm tôi nữa đây?”
  Mặt hiện lên nét giận, không ngờ có người dám mắng một thiếu gia như cậu, Trí Hào chẳng thèm đôi co với cô, lại quay sang Trương Phong, giọng hậm hực:
  “Trương Phong, lần trước xem như tôi mắc mưu cậu, còn lần này, một tháng sau, nếu cậu có thể thắng tôi trong ‘Trò Chơi Lớn’, tôi sẽ tâm phục khẩu phục, và thề trong cả năm học này sẽ không tìm An Nhiên nữa. Ngược lại, các cậu không được can thiệp vào chuyện của tôi.”
  Trí Hào vừa nói vừa nhìn hai người Trương Phong, Trương Lôi đầy cảnh giác.
  Chưa kịp mở miệng phản ứng, bóng người đã đứng chắn ngay trước mặt Trương Phong, mạnh dạn thay cậu trả lời:
  “Được, đồng ý, chỉ cần cậu hãy nhớ giữ lời hứa của mình đó.”
  Âm thanh nhanh nhẹn phát ra từ An Nhiên, chẳng để ý đến ánh mắt người nào đang chăm chăm nhìn cô ở phía sau vẫn chưa có cơ hội nói lấy một lời. Đúng là dịp tốt để thoát khỏi kẻ phiền phức kia, khó trách An Nhiên có thể bỏ qua được, mặc cho người cần trả lời có đồng ý hay không.
  Nhếch miệng mỉm cười, Trí Hào tiếp tục nói:
  “Còn chưa nói hết, nếu thua cậu phải đồng ý đi chơi với tôi.”
  Thấy An Nhiên thoáng chốc im lặng chần chừ khó nghĩ, Trí Hào giọng châm chọc:
  “Sao thế? Nếu cậu sợ thua thì thôi vậy.”
  Mặt hơi ửng hồng, ánh mắt lại rất kiên quyết, An Nhiên mạnh miệng lên tiếng:
  “Ai sợ chứ! Chỉ lo cậu không giữ lời hứa thì sẽ mất mặt lắm đó.”
  Kết quả đúng như mong đợi, Trí Hào lúc này vui vẻ mỉm cười:
  “Được, nhất trí vậy nhé, hẹn các cậu một tháng sau.”
  Nói xong Trí Hào liền quay người bước đi rời khỏi nhà ăn, dáng vẻ ung dung đầy tự tin, để lại đằng sau biết bao nhiêu ánh mắt đang chăm chú nhìn theo cậu.
  Lúc này, từ đối diện, Tú Linh chạy sang lay mạnh An Nhiên:
  “Này, không lẽ cậu là cao thủ của trò ấy sao?”
  “Trò gì cơ?”
  “Thì là ’Trò Chơi Lớn’ đó, thứ mà các người vừa đánh cược ấy?”
  “Nó là trò gì vậy?”
  Tú Linh nghe xong cảm thấy hơi choáng, chẳng biết cô bạn mình có tỉnh táo không nữa:
  “Cậu không biết nó thế nào mà lại dám cược, mình còn tưởng cậu rất giỏi nữa chứ, cậu có biết đã không ai thắng họ ở trò chơi ấy trong hai năm qua rồi không?”
  Mồ hôi bắt đầu rịn ra trên mặt, An Nhiên giờ đây như nhận ra hành động ngu xuẩn của mình:
  “Không phải chứ, chỉ là một trò chơi thôi mà, có cần phải lợi hại vậy không?”
  “Đúng đấy, đó là dạng trò chơi kiểu truy tìm khó báu, vượt ải bằng cách tìm ra đáp án, câu đố đôi khi rất hóc búa, mà bọn lớp một hình như rất giỏi trò này.”
  Trương Lôi rành rọt nói ra sự am hiểu của mình, càng làm cho An Nhiên thêm phiền não, chẳng lẽ phải chịu thua tên Trí Hào đáng ghét đó dễ dàng thế sao?
  “Tôi ăn xong rồi, đi trước đây.”
  Trương Phong nói xong liền vác cặp cứ thế bước đi, để lại phía sau bóng người đang buồn bã lo lắng, như chẳng hề quan tâm chuyện vừa diễn ra. Trương Lôi nhìn theo cậu, một ý nghĩ bỗng xuất hiện thoáng qua, miệng cứ thế phát ra tiếng:
  “Có lẽ vẫn còn cách.”
  Cả hai người nghe xong chợt lóe lên tia hi vọng, liền nhìn về phía Trương Lôi mong đợi. Tú Linh lúc này thấy cậu vẫn đang nhìn theo bóng dáng Trương Phong dần đi xa, liền nhanh ý hiểu ra:
  “Cậu muốn nói đến Trương Phong sao?”
  An Nhiên nghe xong không nhịn được cũng xen vào:
  “Trương Phong thì sao cơ? Chẳng phải các cậu đã bảo chẳng ai có thể thắng họ ở trò này đã hai năm nay à?”
  “Đúng vậy, nhưng Trương Phong chưa bao giờ tham gia hoạt động ở trường cũng như trò chơi này cả, đừng quên chính nó lần trước đã giải nguy cho cậu, nếu nghĩ đó là may mắn thì cậu chưa hiểu hết về khả năng của nó đâu.”
  Trương Lôi nhìn An Nhiên nói giọng sắc bén, cậu tỏ ra rất tự tin khi nói về người anh em của mình, nhưng đôi mắt nhanh chóng chuyển sang đăm chiêu khó nghĩ:
  “Vấn đề còn lại là làm sao thuyết phục để Trương Phong tham gia đây? Nó chẳng bao giờ có hứng thú với mấy hoạt động kiểu thế này cả.”
  Cả ba đang im lặng suy nghĩ bỗng Tú Linh ồ lên một tiếng như vừa tìm ra phương sách:
  “An Nhiên! Chẳng phải hai cậu có cá cược với nhau ai thắng sẽ làm theo yêu cầu của người kia hay sao?”
  ….
  Đang trong giờ học buổi chiều, một bóng người đang vội hớt hải bước đi thật nhanh trên hành lang, nhằm thẳng hướng nhà vệ sinh, miệng vẫn không ngừng lẩm bẩm:
  “Trương Phong đáng chết, không ngờ lời hắn trù ẻo mình lúc trưa lại linh nghiệm đến vậy, đúng là những gì hắn nói ra chẳng có điều gì là tốt đẹp cả, ôi đau bụng quá đi mất.”
  Vừa giải quyết xong, đang chuẩn bị mở cửa bước ra, bỗng An Nhiên nghe ở phía ngoài có âm thanh cãi vả, tiếng nói của một cô gái dường như rất quen:
  “Các cậu làm gì thế? Tránh xa tôi ra, các cậu có làm được việc đâu mà bắt tôi đưa tiền, tôi sẽ không trả một đồng nào hết.”
  “Khả Như, vì cậu mà chúng tôi bị con nhỏ đó đánh bầm tím đầy mình thế này, chẳng lẽ cậu không có trách nhiệm sao? Nếu cậu không đưa thì đừng trách chúng tôi không nể tình bạn bè.”
  An Nhiên ngồi bên trong bất ngờ vì vô tình nghe được câu chuyện, thì ra là đám người Khả Như đã chặn đường cô hôm trước, xem ra giữa bọn họ đang có mâu thuẫn.
  “Bạn bè ư? Nếu chẳng phải vì tiền của tôi thì có thứ gọi là bạn bè sao? Các cậu không phải là bạn của tôi, mau biến đi.”
  Khả Như tức giận quát lớn, lại càng làm cho bọn nữ sinh kia khó chịu, chừng như đã hết kiên nhẫn:
  “Được, đã vậy thì hôm nay cậu đừng trách, cho cậu ta một trận đi.”
  Nữ sinh to con vừa ra hiệu, đang định cùng người còn lại xông về phía Khả Như, chợt có tiếng động mở cửa, một bóng người bước ra, làm cả bọn kể cả Khả Như không thể nào ngờ tới, đều mở to mắt nhìn sửng sốt.
  An Nhiên nhìn Khả Như đang nép người sát về phía tường sợ sệt, lại nhìn về phía hai người hôm trước đã từng đánh nhau với cô, lúc này mới lên tiếng:
  “Ở đây là trong trường học, các cậu không được gây sự đánh nhau.”
  Sau giây phút ban đầu bất ngờ, nữ sinh kia dần lấy lại bình tĩnh, nhìn An Nhiên cười dè bỉu:
  “Thì ra cậu là An Nhiên, lần trước vì cậu ta mà chúng ta mới phải đánh nhau, lần này cậu có thể đứng sang một bên coi như chúng tôi thay cậu trút giận vậy.”
  “Không cần, chuyện đó tôi đã quên rồi, nhưng nếu hai cậu còn tiếp tục bắt nạt người khác thì đừng trách tôi lại ra tay như hôm trước đấy.”
  An Nhiên ánh mắt sắc sảo nhìn hai người khiến họ cảm thấy áp lực từ cô mà đành lui về sau. Tuy không đành tâm nhưng vẫn còn nhớ vụ lần trước, hai nữ sinh kia chỉ biết hụt hẫng nhìn An Nhiên e dè, lại trừng mắt nhìn về phía Khả Như ở phía sau:
  “Coi như cậu may đấy!”
  Nói xong cả hai liền quay người rời đi, chỉ còn lại An Nhiên và Khả Như trên mặt vẫn chưa hết sợ sệt. Thấy đã xong việc, An Nhiên vừa định cất bước ra ngoài, chợt nghe tiếng Khả Như từ sau lưng:
  “Tại sao cậu lại giúp tôi? Chẳng lẽ mới đây thôi mà cậu đã quên việc tôi muốn hại cậu sao?”
  An Nhiên dừng lại, quay về phía sau nhìn Khả Như rồi nở nụ cười:
  “Cậu quên rằng chính tôi mới là người đã cho bọn cậu một bài học sao? Nên chẳng có lý do gì tôi phải ghi hận cả.”
  Khả Như nhìn theo bóng dáng An Nhiên bước đi cho đến khi khuất dạng mà vẫn còn chưa hết ngơ ngác, không ngờ rằng kẻ mà cô cho là đối thủ vừa mới đây còn đang căm hận, lại thành người đứng ra giải nguy trước đám bạn của chính mình.
  <<Đây là truyện đầu tay của mình, mong nhận được sự ủng hộ của các bạn tại https://www.facebook.com/hauduecuasoi
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  Chương XIII
  Đang giờ thể dục, tiếng bước chân không ngừng vang lên, đám học sinh đã chạy được khoảng bốn vòng sân, tách ra từng tốp nhỏ có khoảng cách chênh lệch nhau. Ở tốp đầu lúc này chỉ còn lại hai người, dù mặt đã hơi tái đi, nhịp thở bắt đầu nặng nhọc, An Nhiên vẫn cố gắng giữ tốc độ đuổi theo, miệng nói với theo:
  “Này Trương Phong, cậu có cần chạy nhanh thế ko hả? Chỉ là luyện tập thôi mà.”
  “Thế cậu nghĩ tôi đang làm gì? Chẳng phải tôi đang luyện tập đây sao. Nếu cảm thấy không nổi nữa thì chậm lại đi, bụng cậu mới bị đau đừng nên cố quá sức.”
  Vẫn giữ nhịp thở đều đặn, cậu ung dung trả lời cô.
  “Cậu còn dám nhắc nữa, chẳng phải do cái miệng xui xẻo của cậu gây ra sao?”
  “Đó là do vấn đề ăn uống của cậu, tôi chỉ là người định liệu trước được sự việc sẽ xảy ra.”
  “Thôi được rồi, không thèm cãi với cậu, nhưng cậu hãy hứa giúp tôi chuyện kia đi.”
  Kể từ bắt đầu buổi học chiều đến giờ, An Nhiên không ngừng theo sát cậu để thuyết phục giúp mình trong trò chơi đã lỡ cá cược với tên Trí Hào kia, dù Trương Phong chỉ một mực lắc đầu cự tuyệt. Và lần này cũng thế, khi hoàn tất đủ năm vòng sân, Trương Phong mới quay người lại, nhìn An Nhiên hai tay đang chống xuống đầu gối thở hổn hển không ra hơi, gương mặt xinh đẹp của cô lúc này đã trắng bệch đi trông thật tội nghiệp, nhưng kẻ lạnh lùng sắc đá kia vẫn cương quyết:
  “Có cần phải vất vả thế không? Tôi sẽ không thay đổi quyết định của mình dù cậu có làm gì đi nữa.”
  An Nhiên lúc này từ từ ngước mặt lên, đôi mắt mở to nhìn cậu, khiến Trương Phong bất chợt nhận ra một cảm giác quen thuộc. Đúng rồi, chính là ánh mắt này, thứ ý chí vô cùng mạnh mẽ cậu đã từng thấy trước đây, chẳng ngờ có thể bắt gặp ở một cô gái thế này. Cố gắng điều hòa nhịp thở, An Nhiên giọng đầy quyết tâm:
  “Được, tôi sẽ thắng cược cậu ở bài kiểm tra sắp tới, lúc đó dù muốn hay không cậu cũng phải chấp nhận lời yêu cầu từ tôi.”
  Sau giây phút hơi ngẩn người vì ngạc nhiên, Trương Phong thích thú nhìn cô mỉm cười:
  “Được, cứ như vậy đi.”
  ….
  “Cốc cốc!”
  Bàn tay từ từ vặn mở chốt cửa, mặt không khỏi nheo lại nhìn về phía người ở bên trong đang cặm cụi ghi ghi chép chép trên bàn:
  “An Nhiên! Đây là lần thứ ba mẹ kêu con rồi đấy, sao còn chưa chịu xuống ăn cơm hả?”
  Mắt vẫn không rời khỏi cuốn tập, An Nhiên chỉ cất tiếng đáp lại:
  “Đợi con chút nữa, làm xong phần này con sẽ xuống ngay đây!”
  Người phụ nữ đang đứng ở cửa lúc này chỉ biết nhìn cô thở dài nói:
  “Được rồi, năm phút nữa thôi đấy.”
  “Dạ! Con biết rồi.”
  Bà đóng cửa lại, có tiếng bước chân từ phía sau, bóng một người đàn ông đi tới, cất giọng hỏi han:
  “Sao rồi em? Nó vẫn như thế à?”
  “Thật không hiểu ở trường này thầy cô dạy thế nào nữa, mà mấy hôm nay nó đều như vậy anh à, chẳng giống với con mình như mọi hôm tí nào cả, về tới nhà là ngồi vào bàn học suốt, chẳng buồn quan tâm tới ăn uống.”
  Bà bức xúc vì xót con mà kể với chồng. Mấy ngày nay dù đặc biệt nấu rất nhiều món ngon ưa thích, nhưng cô con gái cưng của mình chẳng thèm để ý tới, ăn được chút là lại chạy lên phòng cắm đầu ngồi vào bàn học, điều mà trước giờ chưa từng thấy, khiến bà không khỏi lo lắng.
  Ba An Nhiên nghe vợ kể xong cũng nhíu mày nhăn trán. Vì chỉ có độc nhất một cô con gái, khiến cả hai đều rất yêu chiều, thêm sự tin tưởng vào khả năng tự học của con mình, nên chẳng bao giờ có sự ép buộc hay gò bó, cho cô tự do lựa chọn trong việc học. Mà lần này thì thật lạ, ông suy nghĩ một hồi rồi lắc đầu:
  “Không ngờ ngôi trường mới này của con bé còn học nhiều hơn cả trường trước đây ở thành phố chúng ta nữa, em phải coi chú ý bồi bổ cho con mới được.”
  Trong bữa cơm, ánh mắt hai người chăm chú quan sát An Nhiên, cô vẫn ăn uống rất ngon miệng, chẳng hề có triệu chứng gì là bệnh cả, khiến họ cũng phần nào cảm thấy yên tâm. Ba An Nhiên lúc này không kiềm được, cất tiếng hỏi con:
  “An Nhiên à, dạo này trường con sắp thi rồi hay sao?”
  Cô vừa ăn ngon lành, vừa trả lời:
  “Vẫn chưa ạ, chỉ là sắp có bài kiểm tra trên lớp thôi.”
  “Thì ra chỉ là bài kiểm tra, con có cần phải chuyên tâm như vậy không?”
  Ông thắc mắc hỏi.
  “Cần chứ, nó có liên quan đến niềm vui nỗi buồn của con mà, thôi con ăn xong rồi, lên học tiếp đây.”
  Vừa nói An Nhiên vừa tiện tay cầm lên một miếng táo trên đĩa ăn ngon lành, nhanh chóng đi về phía phòng mình, để lại hai người chỉ còn biết nhìn nhau rồi lắc đầu, chẳng thể nào hiểu nổi con bé.
  Ngồi vào bàn tiếp tục chú tâm học, cô lật đi lật lại đống sách tham khảo mà đầu vẫn rối bời, chưa biết áp dụng thế nào vào bài tập đang làm. Nhìn có vẻ tương tự, nhưng cấu trúc đề bài chỉ cần khác đi một chút, là như loạn cả lên, thử cách này không được, cách kia cũng không xong. Trong cơn buồn rầu bất giác An Nhiên nghĩ ngợi miên man:
  “Sao hắn vừa nhìn vào đề bài là đã có thể áp dụng được liền nhỉ, không thể bảo là do đã từng xem sách tham khảo. Lẽ nào hắn ta thông minh đến thế sao? Nếu vậy thì việc gì phải ẩn giấu chứ?”
  Suy nghĩ thoáng qua làm An Nhiên lại nhớ tới chuyện cách đây hai ngày trước, khi Khả Như chủ động đợi để gặp mình. Vẫn vào lúc tan học, đợi cho cô vừa ra khỏi cổng trường chưa được bao xa Khả Như đã vẫy gọi, mặt hơi cúi xuống ngại ngùng, từ từ cất giọng yếu ớt:
  “Tôi muốn xin lỗi cậu và cám ơn việc hôm trước đã đứng ra giúp đỡ, mặc dù tôi đã làm điều không phải.”
  Phút chốc sững người, An Nhiên liền nở nụ cười vui vẻ:
  “Được, tôi chấp nhận lời xin lỗi, chỉ mong rằng cậu không còn kiểu suy nghĩ giải quyết sự việc như lúc trước nữa.”
  “Ừm, tôi đã nghĩ thông rồi, sẽ không còn ngu ngốc như vậy nữa.”
  Khả Như nhìn cô cười thân thiện rồi nói tiếp:
  “Nhưng tôi vẫn chưa từ bỏ đâu, tôi sẽ cố gắng sống thật tốt cho bản thân, để sau này Trương Phong nhất định sẽ chú ý đến tôi.”
  Gương mặt thoáng ửng hồng, chứa chan chút gì đó niềm hạnh phúc trong ánh mắt:
  “Dù sao, tôi và cậu ấy đều đã dành nụ hôn đầu tiên của mỗi người cho nhau.”
  Nói rồi Khả Như chào quay mặt đi về hướng một chiếc xe hơi được người tài xế mở cửa đợi sẵn. An Nhiên đứng đó, trong tai như vẫn còn vang vọng câu nói cuối cùng của Khả Như.
  “Nụ hôn đầu tiên!”
  “Nụ hôn đầu tiên!”
  “Á!”
  An Nhiên giật mình khi nhận ra nét bút nguệch ngoạc đầy khắp cuốn tập được mình tạo ra trong vô thức, may mà chỉ là bút chì có thể tẩy đi được, nhưng lòng cũng thầm hận:
  “Chỉ tại tên Trương Phong đáng chết, chuyện nào cũng liên quan đến hắn, cái gì mà bảo không thèm quan tâm, nụ hôn đầu cũng trao cho người ta rồi, còn làm ra dáng vẻ lạnh lùng gì chứ, đúng là có bản chất lăng nhăng từ thuở bé mà.”
  Vừa không ngừng lẩm bẩm vừa ra sức tẩy nét bút trên quyển tập như đang trút giận, An Nhiên không chú ý đến chiếc đồng hồ treo phía trên tường đã điểm gần tới khuya, báo hiệu lại một ngày nữa sắp trôi qua, báo hiệu kì kiểm tra đã đến gần.
  ….
  “Ra ngoài chơi với bọn mình không An Nhiên?”
  Giọng Thái Hà cất lên rủ rê An Nhiên khi vừa bắt đầu giờ giải lao, cùng ánh mắt đầy chờ mong đang nhìn cô. Không phải tự nhiên mà Thái Hà lại nhiệt tình đến thế, đơn giản bởi vì An Nhiên chơi cầu lông rất cừ, quan trọng cô là người duy nhất chịu chơi cặp với người béo ú như Thái Hà, bất ngờ hơn họ lại còn giành chiến thắng, điều trước đây chưa từng có, khiến Thái Hà cực kỳ phấn chấn, miệt mài luyện tập.
  Nhưng từ hơn một tuần nay, người chơi cặp ăn ý duy nhất với cô lúc nào cũng cúi đầu vào học mỗi khi tới giờ giải lao, làm Thái Hà không khỏi buồn bã. Mặc dù thế, cứ tới giờ chơi là Thái Hà lại cất giọng rủ rê, mong rằng hôm nay An Nhiên có thể rời mắt khỏi đống tập vở kia để lại tham gia cùng mình. Nhưng có vẻ như chuỗi ngày này vẫn chưa kết thúc:
  “Xin lỗi Thái Hà tôi không đi được, tôi còn chưa xem xong mấy câu này nữa, chiều nay đã phải kiểm tra rồi.”
  Vừa nói dứt câu An Nhiên lại gục đầu xuống đống tập vở trước mặt, khiến Thái Hà thất vọng đành quay người bước đi.
  Tú Linh ngồi bàn bên nhìn sang không khỏi lắc đầu nói với Trương Lôi:
  “Không ngờ cô bạn An Nhiên này lúc quyết tâm lại thành người như vậy, cứ như một ngọn núi chẳng thể xê dịch được, cậu nghĩ cô ấy sẽ thắng cược với Trương Phong chứ? Dù sao mấy lần trước điểm cậu ấy cũng chỉ bình thường.”
  Nghe câu nói ấy xong, Trương Lôi mỉm cười:
  “Đâu phải cậu mới biết về Trương Phong, điểm số với nó thì có quan trọng gì chứ.”
  Tú Linh thở dài:
  “Cũng phải, mong là cậu ta sẽ làm theo kiểu bình thường như từ trước tới nay.”
  “Chắc sẽ không, hôm qua tôi mới thấy nó xem lại nội dung đang học, thật là ngạc nhiên.”
  Trương Lôi vừa liếc mắt sang hướng Trương Phong ở bàn bên vừa nói, làm Tú Linh cũng phải bày ra bộ mặt không tin tưởng điều mình vừa nghe thấy:
  “Không phải chứ, có bao giờ cậu ta chịu coi theo chương trình học đâu, chẳng lẽ cậu ta thật sự muốn đấu với An Nhiên hay sao?”
  Tú Linh nhìn An Nhiên vẫn đang miệt mài vào đống sách vở mà không khỏi có chút cảm thương e ngại cho cô. Từ khi quen biết, vì luôn gần gũi và có cảm tình đặc biệt mà Tú Linh có thể hiểu rõ về Trương Lôi. Còn phần Trương Phong, cô luôn cảm thấy ở cậu ta nhiều điều khó hiểu dù vẫn thường xuyên tiếp xúc.
  “Hắn cứ như một quái nhân, lạnh lùng, ít nói, khó đoán biết.”
  Cô nghĩ. Nếu không thân cũng như tiếp xúc nhiều với hai anh em nhà họ, Tú Linh thật chẳng tài nào đoán ra được ẩn giấu đằng sau cái vỏ bọc ngang ngược bất cần kia lại là một bộ óc cực kỳ thông minh. Sự khác biệt giữa người thường là dù họ có cố gắng gấp mười lần đi chăng nữa vẫn không thể sánh bằng cái bẩm sinh sẵn có trong người một quái nhân.
  Ngồi ngay bên cạnh, khác với mọi hôm, lúc này Trương Phong đang chăm chú nhìn An Nhiên, gương mặt nghiêm túc chẳng để ý gì đến mọi thứ xung quanh lại khiến cậu cảm thấy rất thú vị. Đôi mắt to đen láy kia như phủ một màn sương mỏng nhẹ, cho thấy sự mệt mỏi cố gắng cô đã trải qua. Không kiềm được, cậu cất giọng:
  “Cậu thật sự muốn thắng tôi đến thế sao?”
  Ánh mắt đang tập trung bỗng nhắm nghiền lại, rồi An Nhiên xoay qua nhìn cậu:
  “Không phải muốn, mà đó là hiển nhiên, tôi sẽ thắng cậu, và cậu sẽ phải phục tùng theo yêu cầu của tôi.”
  Nở nụ cười thích thú, Trương Phong đáp lại:
  “Được, tôi rất chờ mong.”
  ….
  Buổi chiều, giờ kiểm tra môn Toán cuối cùng cũng đến, đám học sinh nhao nhao cả lên, lo lắng chờ thầy viết đề lên bảng. Từng nội dung câu hỏi được ghi lên, cho đến câu cuối cùng, nét mặt thầy Hoàng nghiêm nghị nhìn xuống:
  “Bắt đầu tính giờ, thời gian là 45 phút, tôi cảnh báo trước, nếu lần này ai có kết quả dưới trung bình sẽ nhận được sự chăm sóc đặt biệt từ tôi, nên hãy cẩn thận đấy.”
  Âm thanh thở dài thườn thượt không ngừng được phát ra phía dưới lớp, trong trường học sinh nào cũng biết rõ biệt danh của thầy Hoàng “cối xoay”, thật không may nếu lọt vào sự chăm sóc đặc biệt của lão.
  An Nhiên nhìn lên bảng xem qua, rồi bất chợt liếc nhìn bên cạnh, thấy tay Trương Phong đã bắt đầu ghi thoăn thoắt. Cô hít thở thật sâu lấy tinh thần, cũng bắt đầu viết những dòng đầu tiên lên giấy, có vẻ các câu hỏi cũng không quá khó, hay thành quả của sự nỗ lực cố gắng của An Nhiên đã được phát huy.
  Thời gian sắp trôi qua gần hết, đã đến câu cuối cùng, không ngờ lại là dạng gần tương tự mà trước đây Trương Phong từng giải ở bài kiểm tra đầu năm. An Nhiên không biết đã xem đi xem lại câu đó bao nhiêu lần, cũng đọc qua những dạng câu tương tự, nhưng cũng khiến cô phải do dự. Cô bặm môi suy nghĩ, chẳng hề hay biết có người đang nhìn mình, rồi cất giọng trầm thấp khiến An Nhiên vừa đủ nghe:
  “Nếu không quyết định nhanh sẽ hết giờ đó, hoặc là cậu bỏ cuộc đi.”
  An Nhiên nhìn qua, thấy Trương Phong lúc này đã ngừng viết, dáng vẻ ngồi rất thoải mái ung dung, làm cô không khỏi khó chịu, hai má hơi ửng hồng:
  “Hừ, không đời nào, cậu đợi đấy.”
  Không nghĩ ngợi thêm, An Nhiên bắt đầu viết, chạy đua với thời gian để hoàn tất nốt câu còn lại. Trương Phong khẽ nhếch miệng đắc ý, đúng là một cô gái dễ đoán biết, cứ phơi bày hết ra trên mặt, nhưng hãy xem sự quyết tâm ấy đến đâu, vì sẽ không có thắng lợi nào là dễ dàng cả.
  “Hết giờ, tất cả bỏ viết xuống.”
  Tiếng “cối xoay” lạnh lùng, khiến một vài người chưa làm xong dù không đành lòng cũng phải dừng bút. May mà An Nhiên đã kịp xong trước đó vài giây, cũng tạm gọi là hài lòng, cảm thấy nhẹ nhõm như vừa hít thở được bầu không khí tự do.
  “Cậu có vẻ hài lòng nhỉ?”
  Không nhìn An Nhiên, Trương Phong vừa cất tập sách vào cặp vừa cất giọng hỏi. Đúng là đang tràn đầy tự tin, cô hào hứng:
  “Đương nhiên, vì nó sẽ đánh bại cậu, hãy chuẩn bị phục tùng cho nữ hoàng đi là vừa đấy, ha ha.”
  Trương Phong đứng lên chuẩn bị ra về, không kiềm được mà quay lại nhìn An Nhiên mỉm cười:
  “Còn quá sớm đó, hãy chờ kết quả xem.”
  Đi dọc theo hành lang đến bãi đỗ xe, Tú Linh đi bên cạnh An Nhiên không khỏi khẩn trương:
  “Cậu thật sự tự tin là mình sẽ thắng Trương Phong sao?”
  “Đúng vậy, công sức mình bỏ ra hơn một tuần nay mà, chắc chắn là phải thắng được cái tên đáng ghét ấy chứ.”
  An Nhiên hồ hởi.
  “Haiz An Nhiên, vì là bạn cậu, mình không muốn làm cậu quá kì vọng rồi thất vọng nên mới nói ra điều này, Trương Phong không đơn giản đâu.”
  An Nhiên hơi sững lại, nhìn Tú Linh:
  “Cậu nói vậy là sao?”
  “Cậu ta là thật sự ẩn giấu năng lực đấy, chương trình phổ thông kể cả cấp ba Trương Phong cũng đã tự học qua cả rồi. Vì tiếp xúc nhiều với hai anh em nhà họ mà mình mới biết được. Cậu ta thật sự là một quái nhân, dù cậu có cố gắng gấp mười cũng chưa chắc đã thắng được cậu ấy.”
  Khác với dự đoán sẽ là một bộ mặt bất ngờ sửng sốt, Tú Linh chỉ thấy An Nhiên mỉm cười, đôi bàn tay đã siết chặt lại, giọng nhè nhẹ:
  “Tuy mình không biết Trương Phong là một quái nhân như thế, nhưng mình biết mỗi lần cậu ta thể hiện điều từ bản thân thật sự. Và như vậy càng tốt, chiến thắng của mình trước cậu ta mới có giá trị.”
  Cô nắm cánh tay Tú Linh, gương mặt toác lên vẻ kiên định:
  “Cậu yên tâm, tuy chỉ là người thường, nhưng nếu cố gắng gấp mười lần không thể thắng được thì lần này mình đã cố gắng gấp mười một lần, nhất định sẽ đánh bại được một quái nhân như cậu ta.”
  “Được, nếu cậu đã quyết thế thì mình cũng không còn gì để nói, mong rằng cậu sẽ chiến thắng.”
  Tú Linh vui vẻ khích lệ.
  <<Đây là truyện đầu tay của mình, mong nhận được sự ủng hộ của các bạn tại https://www.facebook.com/hauduecuasoi
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  Chương XIV
  Về tới nhà, An Nhiên liền chạy thẳng lên phòng, vứt cặp sang một bên, nằm thườn dài xuống giường. Tuy vừa mạnh miệng tự tin với Tú Linh, nhưng lúc này đây trong lòng cô cũng không khỏi hồi hộp lo lắng. Dù đã từng nghĩ qua, An Nhiên cũng không ngờ người bạn cùng bàn với mình lại lợi hại đến vậy, thế thì bài kiểm tra này có là gì với cậu ta chứ.
  “Nhưng như vậy cũng tốt, nếu có được cậu ta giúp sức, thì việc chiến thắng trong trò chơi trước bọn Phạm Trí Hào nhất định sẽ có cơ hội.”
  An Nhiên nghĩ ngợi, rồi như sực nhớ ra điều gì, liền nhổm dậy chạy lại kéo ngăn tủ, từ phía dưới lớp đồ cô cẩn thận lấy ra một vật, chiếc nón lưỡi trai màu trắng tinh tơm. Đó là thứ mà cậu đã đội cho cô, như thứ bảo bối mang lại may mắn vậy. An Nhiên nhìn một cách âu yếm, rồi lẩm bẩm trong miệng:
  “Bảo bối à, chủ nhân cũ đã tặng ngươi cho ta, nên ngươi phải đem lại may mắn cho chủ nhân mới là ta biết chưa! Không được thiên vị cậu ta đâu đấy.”
  Nở nụ cười thật tươi trên miệng, An Nhiên tự khích lệ bản thân, đành phải chờ đợi kết quả mà thôi, mong là sự cố gắng của mình có thể sẽ mang lại thành quả xứng đáng.
  ….
  Ba ngày sau, trong giờ thầy Hoàng “cối xoay”, không khí lớp học bỗng chốc im lìm, tiếng thở cũng dường như phát ra nhỏ theo.
  “Tôi đã cảnh báo, nhưng dường như chưa đủ sức thuyết phục, vậy thì bắt đầu từ tuần sau, những ai có tên trong danh sách vừa đọc sẽ bắt đầu tăng cường thời gian gặp tôi sau giờ học chính thức.”
  Một vài tiếng thở dài trầm thấp bên dưới lớp sau câu nói ấy, còn gì cực hình hơn khi chưa hết học kỳ mà đã phải liên tục chạm mặt với “cối xoay” chứ.
  “Bên cạnh đó, cũng có những em làm rất tốt lần này.”
  Đi từ từ về hướng cuối lớp, tới bàn cuối cùng, thầy Hoàng “cối xoay” cầm bài kiểm tra đưa ra:
  “Trương Phong, em thật sự khiến tôi bất ngờ đấy. Làm rất tốt.”
  An Nhiên ngồi bàn ngoài, có thể nhìn rõ mồn một, cậu ta được chín điểm, mình thua rồi sao?
  “Còn đây nữa, bạn mới chuyển đến, chúc mừng em.”
  Chín điểm rưỡi đỏ chói, giọng thầy Hoàng “cối xoay” vui vẻ, đưa bài kiểm tra ra trước mặt An Nhiên.
  “Lần này đúng là cho mình rồi, thật không thể tin được, mình thắng rồi.”
  An Nhiên vui mừng, nếu không phải ở trong lớp ngay lúc này thì cô đã nhảy cẫng lên vì vui sướng mất rồi. Quay qua nhìn Trương Phong, vẫn là một bộ mặt lạnh lùng dửng dưng, như chẳng thèm để ý đến kết quả, nhưng cũng không làm cho An Nhiên mất vui, vì dù sao cô đã thắng, còn quái nhân thì luôn hành động khó hiểu mà, chỉ cần bắt hắn phải phục tùng theo yêu cầu của mình là được.
  “Lần này thì cậu không còn gì để nói nữa rồi nhé.”
  “Tôi đã hứa thì sẽ giữ lời, xin phục tùng mệnh lệnh từ nữ hoàng.”
  Trương Phong nhìn cô nói, khiến An Nhiên thoáng chốc ửng đỏ cả mặt, cô phấn khích lên giọng:
  “Được, việc đầu tiên, hãy giúp tôi đánh bại bọn Trí Hào đáng ghét kia.”
  Sau buổi học, hai nữ sinh đang vui vẻ bước đi trên hành lang không ngừng trò chuyện, giọng Tú Linh ngưỡng mộ:
  “Không ngờ cậu lại làm được việc này, thắng được cả quái nhân, đúng là người thường nếu cố gắng gấp mười lần không được thì hãy cố gắng gấp mười một lần sẽ được mà.”
  “Ha ha quái nhân thì sao chứ, vẫn phải khuất phục dưới tay An Nhiên ta thôi.”
  Cười tít cả mắt, An Nhiên đáp lại Tú Linh, bỗng cô thấy bóng dáng quen thuộc của ai kia vừa đạp xe chạy ra khỏi cổng trường, là Trương Phong. Ánh mắt dõi theo cho tới khuất dạng, không biết vì sao cũng trở nên ấm áp hiền hòa hơn.
  “Cậu ấy đã bỏ trống câu cuối, nếu không thì mình đã thua.”
  “Cậu nói gì thế An Nhiên?”
  Nghe An Nhiên nói thầm, Tú Linh thắc mắc.
  “Hi không có gì, giờ hãy chờ xem cậu ấy sẽ làm thế nào để đánh bại tên Trí Hào kia giúp mình đây.”
  ….
  Mới sáng sớm, sân trường đã trở nên nhộn nhịp đông vui, học sinh ngày hôm nay có mặt từ rất sớm, không phải để đến lớp học như mọi khi, mà vì các hoạt động được tổ chức tại đây. Chỉ chốc lát nữa, các cuộc thi đấu sẽ diễn ra, mọi người đều háo hức chờ đợi để tham gia hoặc cổ vũ cho lớp mình.
  Ngoài cổng trường, mọi người đều đang hối hả đi vào, trừ hai nam sinh vẫn còn như đang chờ đợi ai kia. Một người đang ngồi thong dong dưới bệ đá xây xung quanh gốc phượng, một người lại không ngừng đứng trông về phía con đường, làm người ngồi cũng khó chịu thốt lên:
  “Đã bảo không cần đi sớm, giờ lại phải đứng trông, thiệt là…”
  “Thôi cằn nhằn đi, anh đã hẹn với Tú Linh vào giờ này rồi, chắc cô ấy sẽ sớm đến thôi.”
  Tiếng của Trương Lôi, còn người ngồi kia chính là Trương Phong, cậu bị lôi đi cho bằng được vào sáng nay mà trong lòng không hề tự nguyện. “Trò chơi lớn” như truyền thống buổi chiều mới bắt đầu, buổi sáng là các cuộc thi khác mà cậu thì chẳng mấy làm hứng thú.
  “Hai cậu đây rồi!”
  An Nhiên từ trong trường tươi cười chạy ra nhìn hai người, rồi ngó nghiêng như đang tìm kiếm, cô hỏi:
  “Sao không thấy Tú Linh, cô ấy không đi cùng với hai cậu à?”
  “Tôi đã hẹn với cô ấy ở đây, nhưng vẫn chưa thấy tới.”
  Giọng Trương Lôi hơi lo lắng, cậu biết Tú Linh chẳng mấy khi lại trễ hẹn thế này, nhất là hai người còn có tham gia một cuộc thi vào sáng nay nữa.
  Tiếng bước chân từ đằng sau chạy tới, là Bảo ”ù”, cậu chống tay xuống chân thở hồng hộc, gấp gáp nói:
  “Sau giờ này các cậu còn ở đây, sắp tới phần thi của cậu rồi đấy ‘Lão Đại’, nhanh đi vào thôi.”
  “Các cậu vào trước đi, tôi sẽ đợi Tú Linh ở đây, nếu không kịp hãy tìm người thay thế bọn tôi.”
  Trương Lôi quyết định. An Nhiên thấy thế cũng đành gật đầu:
  “Vậy bọn tôi vào trước, nếu Tú Linh tới thì hai người vào nhanh nhé.”
  Nói rồi cô đi lại phía bệ đá, xách tay kéo người đang ngồi theo vào cùng, khiến cậu bất ngờ trợn tròn mắt:
  “Này cậu làm gì thế? Buông tôi ra.”
  “Một mình Trương Lôi ở đây chờ Tú Linh là đủ rồi, còn cậu phải theo tôi vào.”
  Giọng An Nhiên nhất quyết, mặc cho cái nhìn tò mò của Bảo “ù” và mọi người gần đó. Trương Phong cố gắng thoát ra, giọng tức tối:
  “Cậu bỏ tôi ra ngay, tôi không muốn vào, dù cậu có ép thế nào cũng vô ích thôi.”
  Kết quả là, vài phút sau, tại phía sân trường khu vực tổ chức thi đấu, có không ít tiếng xì xào bàn tán:
  “Là Trương Phong lớp 8-3! Đúng rồi! Là cậu ấy.”
  “Cậu ta đến đây làm gì thế?”
  ”Chắc là đi chung với cô bạn lớp trưởng ngồi cùng bàn đây mà!”
  “Cô ta trông xinh thật! Chẳng trách cậu ta lại như thế.”
  “Nghe đâu thiếu gia của trường mình cũng đang để ý đến cô ta đấy.”…
  Việc một người được xem là hung thần như cậu lại để cho cô bạn từ đâu mới chuyển trường đến ngồi chung bàn với mình khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên tò mò. Và giờ lại thấy sự hiện diện của cậu tại đây, cùng với An Nhiên đang “tay trong tay”, hay nói đúng hơn là tay kéo tay kia, càng làm câu chuyện kéo dài muôn thuở của đám nữ sinh thêm phần đặc sắc.
  Có tiếng bước chân chạy gấp tới từ bên cạnh, làm An Nhiên ngước sang nhìn, chính là Thái Hà, cô bạn có vóc dáng tròn trịa nhưng cũng như Tú Linh, đều rất năng nổ trong các hoạt động của lớp. Thái Hà vẻ mặt khó nghĩ nói với An Nhiên:
  “Sắp tới màn thi đấu của Trương Phong với Tú Linh rồi mà họ vẫn chưa tới, tôi không biết phải làm sao đây nữa?”
  An Nhiên nhăn mày:
  “Không có ai khác để thay thế hai người họ được sao?”
  “Những người kia đã tham gia trò khác cả rồi, chúng ta chẳng còn ai cả.”
  “Còn chứ, cậu quên tôi rồi à?”
  Giọng An Nhiên quả quyết làm Thái Hà lúc này cũng bừng tỉnh:
  “Vậy là cậu sẽ tham gia! Mà với…?”
  An Nhiên một tay vẫn đang nắm chặt cánh tay Trương Phong, một tay chỉ về hướng cậu nói:
  “Cậu ta! Tôi biết sáng nay thì cậu ấy chẳng bận thi đấu trò nào khác đâu.”
  Lại một lần nữa Trương Phong mở to mắt nhìn cô:
  “Tôi? Cậu đùa à? Tôi nói đồng ý tham gia khi nào chứ?”
  “Chẳng phải cậu là em trai của Trương Lôi sao?”
  “Phải, thì sao nào?”
  “Cậu ấy không tham gia được thì cậu thay thế là đúng lẽ rồi, còn ý kiến gì nữa! Nào đi nhanh thôi!”
  Trương Phong chỉ còn biết than trời trước đạo lý cô vừa đưa ra. Rồi chẳng kịp suy nghĩ, An Nhiên đã kéo cậu theo hướng Thái Hà đang dẫn đường tới chỗ thi đấu. Đôi tay nhỏ nhắn trắng trẻo kia nắm chặt lấy cậu, chẳng hiểu sao Trương Phong chẳng có cách nào vùng vẫy thoát ra được, cứ thế đành bước theo phía sau đuôi tóc phấp phới ngay trước mặt.

  “Mặt cậu sao vậy? Không phải vừa rồi còn rất hăng hái sao?”
  Nhìn sang An Nhiên mặt đang ửng đỏ, Trương Phong lạnh lùng nói.
  “Tôi đâu biết là sẽ như thế này!”
  Tiếng cô phát ra thật nhỏ, khác hẳn trước đó không lâu, giờ có muốn rút lui thì đã muộn, cả hai lúc này đang đứng vào vị trí xuất phát. Nhìn sang bên cạnh, cũng giống như cô và Trương Phong, mỗi đội đều có có một nam một nữ, đang cùng đứng trong một cái bao bố lớn đủ chứa hai người nhưng cứ như dán chặt vào nhau.
  Người xem đổ về càng lúc càng đông, chặt kín cả không gian ở vòng quanh khu vực thi đấu. Người thì cổ vũ cho đội mình, người thì thích xem náo nhiệt vì trò này lúc nào cũng vui nhộn. Và thêm một phần nữa, không ít người tò mò khi lần đầu tiên nghe thấy vị ‘hung thần’ nổi danh của trường lần đầu tham gia thi đấu thế này mà còn cùng với cô bạn ngồi cùng bàn kia.
  Thầy quản trò đứng ở phía bên ngoài, khi thấy tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng, liền thổi còi ra hiệu lệnh bắt đầu cuộc thi.
  Dù trên gương mặt vẫn còn nét ửng hồng, nhưng khi nghe được âm thanh kia, An Nhiên như bừng tỉnh, bắt đầu dùng lực ra sức nhảy mạnh về phía trước.
  “Ối!”
  Không được! Giữa cô và Trương Phong động tác không đồng nhất, kẻ nhanh người chậm, kẻ trước người sau, khiến cô mất thăng bằng chúi người ngã về phía trước. Trương Phong cũng không quen, liền mất thăng bằng mà ngã theo An Nhiên, cậu chỉ kịp kéo cô sang rồi ngã đè lên người mình để tránh chấn thương.
  Tiếng cười lớn tràn ngập phía ngoài, khi không chỉ riêng hai người, rất nhiều cặp liên tục té ngã, quả thật việc cùng nhảy trong một cái bao bố như thế chẳng dễ dàng chút nào.
  “Cậu định nằm như thế luôn à?”
  Mắt cậu nhìn An Nhiên:
  “Mau đứng dậy đi, lần này thì đừng nhảy loạn lên như thế, hãy nghe theo nhịp đếm của tôi. Tuy không hứng thú nhưng nếu đã tham gia thì tôi không muốn thua đâu.”
  Cô mở đôi mắt tròn to, mím đôi môi lại rồi khẽ gật đầu, chẳng khác nào một đứa bé ngoan biết vâng lời. Cả hai lại quay về với cuộc đua, lần này đã không còn những bước nhảy vội vã như ban đầu, theo từng nhịp đếm, An Nhiên cùng Trương Phong nhảy tiến lên đều đặn, thoáng chốc đã bắt theo kịp đội dẫn đầu.
  Cuộc đua trong sân kéo theo sự hào hứng phía ngoài, mọi người đều reo hò cổ vũ cuồng nhiệt, nhất là đám nam sinh của lớp 8-3, gây náo động cả một góc sân khi thấy hai người Trương Phong đang thắng thế:
  “Lão Nhị cùng phu nhân cố lên!”
  Dù ồn ào nhưng tiếng cổ vũ của bọn họ vẫn có thể nghe rất rõ, làm phân tâm cả người trong cuộc: ”Ai là phu nhân của ‘Lão Nhị’ chứ!”, An Nhiên tự nói trong đầu, bước nhảy hơi chậm hơn nhịp đếm, mặt lúc này đã thấm đẫm mồ hôi và đỏ lên vì mệt.
  “Tập trung! Một…hai! Một…hai.”
  Lời nhắc của Trương Phong, cậu cảm nhận cô có chút bị phân tâm bởi âm thanh từ bên ngoài, khi đích đến đã không còn xa.
  Dần lấy lại tập trung, dù mệt mỏi nhưng An Nhiên vẫn cố gắng nhảy theo nhịp, họ đã vượt qua được đối thủ, thay thế vị trí dẫn đầu. Khoảng cách càng ngày càng được nơi rộng, và vạch đích đã ngay phía trước, họ đã giành chiến thắng.
  Lại một lần nữa tiếng reo hò như bộc phát, đến từ các cổ động viên của đội về đầu, còn gì vui sướng hơn khi chứng kiến điều này chứ.
  Trái ngược với sự phấn khích ấy, hai vận động viên vừa về đến đích liền cứ như trút được gánh nặng, chẳng còn chú ý đến nền sân, cứ thế ngồi bệt xuống hít thở một cách nặng nhọc. Trương Phong chống hai tay về phía sau, còn An Nhiên thật sự đã hơi quá sức, như muốn ngã bất cứ lúc nào. Theo bản năng cô ngồi đó rồi đặt tay lên bờ vay cậu làm điểm tựa, chân hai người vẫn chưa thoát ra hẳn cái bao bố to rộng kia.
  Những giọt mồ hôi lăn nhẹ trên khuôn mặt trắng mịn kia, phản chiếu ánh nắng buổi sớm thật lung linh cộng chút gì huyền ảo, giây phút này như lắng đọng lại vào trong đôi mắt của kẻ đang chăm chú ngắm nhìn.
  “An Nhiên, cậu làm mình bất ngờ thật! Không ngờ cậu với Trương Phong lại phối hợp ăn ý đến thế đó!”
  Không gian bị phá vỡ bởi tiếng nói của Tú Linh, đi ngay bên cạnh là Trương Lôi, còn có đám bạn học cùng lớp chạy tới chung vui. Lúc này An Nhiên mới sực tỉnh, tay vẫn đang đặt trên bờ vai Trương Phong vội rút lại, đôi chân thoát ly khỏi chiếc bao rồi đứng lên, càng khiến mọi người cảm thấy có chút gì ám muội giữa hai người.
  An Nhiên vẻ mặt hờn giận trách móc:
  “Cậu còn dám nói nữa Tú Linh, tại cậu mà tôi mệt thở không ra hơi đây.”
  Bày ra bộ mặt biết lỗi, Tú Linh chấp hai tay lại:
  “Mình xin lỗi, vì có chút việc ở nhà nên không thể đến đúng giờ được. Mà dù sao cậu với Trương Phong đã làm tốt phần của bọn mình rồi đấy thôi.”
  An Nhiên liếc nhìn về phía Trương Phong, đúng lúc thấy cậu cũng đang nhìn mình, khiến mặt cô bỗng chốc nóng lên, phải nói là lần này lại nhờ vào cậu ta, không thì chưa biết sẽ thảm hại đến mức nào.
  Thêm phần náo nhiệt, Bảo ‘ù’ từ phía sau nói to phụ họa:
  “Lão Nhị của chúng ta mà đã ra tay thì còn phải bàn cãi nữa sao? Huống chi bên cạnh còn có phu nhân, phải không mọi người?”
  “Phải, đúng rồi!”
  Tiếng mọi người đồng thanh kèm theo một tràng cười to hưởng ứng, lần này thì mặt An Nhiên đã đỏ hết cả lên, cô lén nhìn sang Trương Phong, may mà mặt cậu vẫn lạnh tanh, như không có phản ứng trước câu trêu đùa kia, làm cô đỡ thẹn. Quay lại nhìn thủ phạm, hóa ra màn cổ động xém gây ra tai họa khi nãy chính là xuất phát từ cậu ta, cô gằng giọng:
  “Bảo ‘ù’, thì ra là cậu, chút nữa là hại chết tôi rồi, tôi phải cho cậu biết tay.”
  Một màn rượt đuổi vui nhộn diễn ra, kẻ còn chưa hết mệt sau cuộc thi hì hục rượt đuổi theo một tên béo ú, làm mọi người có thêm trận cười vui vẻ. Lúc này Trương Phong quay qua nói với Trương Lôi:
  “Nhiệm vụ của em xong rồi, phần còn lại buổi sáng nay giao lại cho hai người đấy.”
  Nói rồi cậu nhìn theo dáng người mảnh mai lại đang hung hăng chạy ở phía xa xa trên sân trường, miệng bỗng nở ra nụ cười vui vẻ.
  <<Đây là truyện đầu tay của mình, mong nhận được sự ủng hộ của các bạn tại https://www.facebook.com/hauduecuasoi
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  Chương XV
  Cùng đi với mọi người xem một lượt các trò của lớp tham gia, cuối cùng Trương Phong cũng tạm thời được giải lao, bởi dù chỉ muốn ngồi yên một chỗ, cũng khó thoát khỏi sự lôi kéo của ai kia. Đang một mình đi về hướng nhà vệ sinh, bỗng nghe bên trong tiếng ồn ào dường như từ rất nhiều người, khiến Trương Phong cảm thấy tò mò. Giọng nói có phần tức giận của một nam sinh cất lên:
  “Sao có thể như thế được chứ, các cậu đừng quá đáng.”
  Ngay sau đó là tiếng la đau đớn từ nam sinh kia, chắc vừa bị một trận đòn răn đe, đám người này rõ ràng đang ức hiếp kẻ sức yếu thế cô.
  Quả thật không sai, chính là Giang ‘mắt hí’ và đồng bọn gần chục người theo cùng, đang vây quanh hai nam sinh ra sức đe dọa. Ngồi xuống nhìn vào họ, Giang ‘mắt hí’ miệng cười cợt đắc ý:
  “Thế nào? Còn quá đáng không? Nếu tụi bây không nghe thì sẽ gấp mười lần như thế này đấy.”
  “Nhưng…như thế là không công bằng.”
  Giọng yếu ớt của nam sinh vừa bị đánh, tay ôm bụng đang nằm trên mặt sàn.
  “Ha ha cuộc sống thì làm gì có công bằng, công bằng chỉ dành cho kẻ mạnh.”
  Đám đàn em của Giang ‘mắt hí’ cũng hả hê hùa theo:
  “Đại ca nói chí phải.”
  Giang ‘mắt hí’ lại nói tiếp:
  “Chỉ cần khi thi đấu nếu gặp phải đội tao, tụi bây chịu buông là được, dù gì năm trước tụi bây cũng đã thắng rồi, năm nay nhường lại cho tao cũng xem như hợp lý nhỉ.”
  Dưới sức ép của bọn người Giang ‘mắt hí’, cuối cùng hai nam sinh kia đành gật đầu khuất phục, mới được chúng tha cho đi. Lúc này Quang ‘đầu rùa’ hí hửng nói với Giang ‘mắt hí’:
  “Thắng được lớp 8-7 đó thì coi như môn kéo co lần này chúng ta giành được giải nhất chắc rồi.”
  Một tên khác trong bọn nghe nói thế vội xen vào:
  “Nhưng vẫn còn lớp 8-3 của đám người Trương Lôi thì sao?”
  Giang ‘mắt hí’ nhếch miệng:
  “Chỉ có mình hắn thì làm được gì, cho dù có cả Trương Phong cũng không sợ, những đứa khác trong lớp chúng không có đủ sức đấu lại bọn ta đâu.”
  “Vậy sao?”
  Là Trương Phong, đang từ phía cửa đi vào, môi nở nụ cười nhạt nhìn trực diện với Giang ‘mắt hí’, khiến hắn có cảm giác lạnh buốt khắp người, trận đòn năm học trước đó khiến hắn mãi vẫn chưa quên, mà như vừa rồi đã lỡ nói ra lời xúc phạm đến gã quái nhân này rồi.
  Chẳng còn mạnh miệng như trước đó, chân bước lùi lại theo bản năng, Giang ‘mắt hí’ rõ ràng biết mình đang phải đối mặt với cường nhân. Đám đàn em đứng xung quanh cũng chẳng dám động đậy, khu nhà vệ sinh hơn mười người phúc chốc bỗng yên lặng khác thường từ khi có sự xuất hiện của Trương Phong. Cậu đành lên tiếng trước để phá vỡ không khí nặng nề:
  “Sao vậy? Không phải đang thảo luận rất sôi nổi sao? Không hoan nghênh tôi à?”
  Giang ‘mắt hí’ như bừng tỉnh, nhanh chóng đối đáp:
  “Thảo luận gì chứ, bọn này chỉ là đi vệ sinh thôi, phải không tụi bây?”
  Đám đàn em nhốn nháo gật đầu trả lời.
  Trương Phong cũng chẳng thèm đôi co thêm, liền trực tiếp nói thẳng:
  “Vậy thì tôi có chuyện cần thảo luận đây, tôi muốn cậu cùng nhóm người của mình phải buông nếu thi đấu kéo co gặp lớp tôi.”
  Giang ‘mắt hí’ há hốc mồm khi vừa nghe xong, chẳng thể ngờ Trương Phong lại đề nghị trực tiếp đến thế, cả lũ đồng bọn xung quanh cũng tròn mắt ngạc nhiên, câu này phải thường là do đại ca nói với người khác mới phải lẽ chứ.
  Dù rất nể sợ Trương Phong, nhưng xung quanh toàn lũ đàn em, không muốn để mất thể diện, Giang ‘mắt hí’ đành cố cứng rắn:
  “Cậu nói gì thế, đây là thi đấu công bằng, sao có thể buông chứ.”
  Trương Phong cười thầm, không ngờ tên này cũng biết cái gọi là thi đấu công bằng, cậu lạnh lùng lặp lại lời của hắn khi nãy:
  “Cuộc sống thì làm gì có công bằng, công bằng chỉ dành cho kẻ mạnh.”
  Mồ hôi trán Giang ‘mắt hí’ bắt đầu rỉ ra, không ngờ kẻ này lại dùng chính lời mình, rõ ràng đã chứng kiến hết mọi việc.
  Một tên trong bọn đứng gần Quang ‘đầu rùa’ tức giận nhịn không được, liền lên tiếng:
  “Đại ca chúng ta sợ gì hắn chứ, cùng xông lên xem một mình hắn có chống lại nổi hông.”
  Câu nói vừa xong, một cú đá nhanh như chớp bỗng xuất hiện ngay phía trước mặt, đá thẳng vào lồng ngực của hắn, trong khi tất cả còn chưa kịp có bất kỳ phản ứng nào. Quang ‘đầu rùa’ kế bên đôi chân liền cảm giác bị đóng băng, hắn có thể cảm nhận được điều vừa diễn ra, uy lực cú đá rất mạnh, khiến cả người tên đồng bọn kia bay văng thẳng vào tường trước khi rớt xuống, đau đớn nằm trên sàn chẳng thể nói được lời nào.
  Nhanh chóng thu chân lại như chưa có chuyện gì xảy ra, Trương Phong bình tĩnh hỏi:
  “Còn ai cùng ý kiến giống hắn nữa không?”
  Giang ‘mắt hí’ cùng đám đồng bọn còn lại im lặng, tên quái nhân này hoàn toàn chẳng phải cùng loại với chúng.
  ….
  Vừa quay lại chỗ cũ, Trương Phong đã nghe thấy tiếng cằn nhằn quen thuộc:
  “Cuối cùng cậu cũng chịu xuất hiện, sắp tới lượt lớp mình thi đấu rồi đấy? Mau đi nhanh lên.”
  Vẫn chẳng có ý buông tha cho cậu, An Nhiên cứ thế nắm tay Trương Phong kéo đi. Lần này cậu cũng chẳng còn dùng dằng chống cự vô ích nữa, ngoan ngoãn theo cô đi đến điểm tiếp theo.
  Môn thi kế tiếp quả nhiên là kéo co, theo quy định mỗi đội bao gồm năm nam năm nữ sẽ bốc thăm thi đấu với nhau. Do đã chọn theo danh sách trước đó, Trương Phong cũng không muốn tham gia, nên cậu cùng An Nhiên và Tú Linh chỉ đứng phía ngoài cổ vũ.
  Trương Phong đơn giản chỉ là đứng im theo dõi, duy hai người An Nhiên và Tú Linh lại không ngừng la hét, tiếp thêm tinh thần cho những người thi đấu bên trong.
  “Thái Hà cố lên!”
  Tiếng của An Nhiên, cổ vũ cho cô bạn tròn trịa nhưng rất khỏe mạnh vẫn hay chơi cùng nhau, làm Thái Hà như có thêm động lực cố ra sức nhiều hơn.
  Thêm một chút nữa, đã kéo qua khỏi vạch, tiếng còi liền được cất lên, cả bọn lớp 8-3 nhảy cẫng lên vui mừng vì vừa giành thắng lợi, đây đã là chiến thắng thứ hai của họ, chỉ cần thắng một trận nữa thôi đội sẽ được vào chung kết.
  Ở lượt đấu kế tiếp, là giữa lớp 8-7 và lớp 8-11 của bọn Giang ‘mắt hí’, Trương Phong đứng ngoài quan sát, không ngờ bọn họ lại thật sự gặp nhau. Hai nam sinh có phần cao to trong đội kia chính là hai người đã bị Giang ‘mắt hí’ cùng đồng bọn của hắn dằn mặt trong nhà vệ sinh, trông họ vẫn còn sợ sệt khi lại phải đối diện với bọn tiểu ác bá trong trường học này.
  Và quả đúng theo dự đoán, họ đã không dám chống lại, một cú trượt chân như vô tình đã giúp bọn Giang ‘mắt hí’ dễ dàng giành chiến thắng nhanh chóng, đám bạn trong đội vây xung quanh an ủi cậu nam sinh kia, chẳng hề biết đến khúc mắc ở bên trong. Trương Phong dõi theo từ phía ngoài, vô tình ánh mắt cậu và nam sinh kia chạm vào nhau, giống như lúc cậu ta đi ra từ nhà vệ sinh và thấy cậu, rồi liền vội rụt rè lãng tránh đi như sợ bị phát hiện bí mật của mình.
  Lượt đấu ngay sau đó, lớp 8-3 cũng xuất sắc giành chiến thắng để vào chơi chung kết, đội của Trương Lôi sẽ có dịp gặp lại những người bạn cũ của mình. Năm trước cả hai đã từng chạm trán với nhau trong trò này, nhưng lớp 8-3 đã thất bại, chính vì điều đó làm Trương Lôi có phần hơi lo lắng, lại kế bên nói với Trương Phong:
  “Cuộc đấu tiếp theo chúng ta sẽ đối đầu với lớp của bọn Giang ‘mắt hí’, anh lo bên ta có phần thất thế, em có thể tham gia không?”
  “Anh yên tâm đi, lớp chúng ta sẽ thắng mà không cần có em.”
  Nụ cười tự tin quả quyết, Trương Phong nói với anh mình, khiến Trương Lôi vô cùng ngạc nhiên nhưng vẫn chỉ cho rằng đó đơn giản là một lời từ chối, cậu đành quay trở vào khu vực thi đấu chuẩn bị cho lượt thi cuối.
  “Này sao cậu không tham gia giúp cậu ấy?”
  Tiếng An Nhiên hỏi, cô đứng gần đó nên cũng nghe được việc trao đổi giữa hai người.
  “Tôi không thích, chúng thật vô bổ, tôi còn chẳng hiểu tại sao mình lại ở đây vào lúc này.”
  Trương Phong trả lời theo suy nghĩ, rồi lại nói tiếp:
  “Nhưng cậu yên tâm, chúng ta sẽ không thua đâu.”
  An Nhiên khó hiểu nhìn cậu, tự cảm nhận sâu sắc lời nói của Tú Linh trước đó, hắn đúng thật là quái nhân.
  Việc chuẩn bị hoàn tất, trận đấu cuối cùng cũng đã bắt đầu, cả hai đội bước vào vị trí sẵn sàng. Bên kia, Giang ‘mắt hí’ và đồng bọn trong đội của hắn có vẻ hơi khác thường, đang nhìn ra phía bên ngoài, nơi có Trương Phong đang đứng theo dõi. Ánh mắt lạnh lùng kia dường như cứ dán chặt vào người mình, Giang ‘mắt hí’ bỗng dưng cảm giác có một loại áp lực vô hình đang đè nặng lên cả cơ thể, dù muốn thoát ra nhưng hoàn toàn bất lực.
  Khi tiếng còi báo hai đội chuẩn bị sẵn sàng thi đấu, Giang ‘mắt hí’ lúc này mới bừng tỉnh, bước đến vị trí đầu tiên của mình. Phía đối diện, lại là Trương Lôi, cũng đang nhìn chằm chằm vào hắn, ánh mắt tập trung cho việc phục thù của cậu vô tình lại làm Giang ‘mắt hí’ kinh hãi, như sắp có đại họa ụp xuống đầu, hình ảnh trận đòn năm học trước từ kí ức lại ùa về trong đầu.
  Lúc tiếng còi vang lên lần nữa, báo hiệu lượt thi đấu cuối cùng bắt đầu, vô tình khiến Giang ‘mắt hí’ giật mình, tay chân luống cuống chưa sẵn sàng, đã bị lực kéo mạnh về phía trước. Cố dùng chân trụ lại, chẳng ngờ đặt xuống đúng ngay vào vết trượt trước đó của nam sinh kia, làm Giang ‘mắt hí’ theo đà mà chân bị trượt tới, khiến đội của hắn mất đi lực kéo khá nhiều. Nắm bắt cơ hội, Trương Lôi ra hiệu toàn đội dùng hết sức kéo mạnh, liền dễ dàng áp đảo, rồi nhanh chóng kết thúc với chiến thắng sau cùng.
  Kết quả có phần bất ngờ, chóng vánh, khiến cả lớp 8-3 cả trong lẫn ngoài sân thi đấu đều hết sức vui mừng, bọn người An Nhiên, Tú Linh cũng phấn khích nhanh chóng chạy ùa vào chúc mừng. Lớp nam sinh bị ngã khi nãy cũng đứng cổ vũ cho lớp 8-3, nhất là cậu, nhìn thấy kết cục như vậy với có phần góp công của mình, cũng hả hê như vừa trả được mối hận.
  Ngược lại phía bên này, là bộ mặt buồn bã của đám người lớp 8-11, dù có phần trách móc, nhưng chẳng ai dám đổ chút lên Giang ‘mắt hí’. Còn hắn thì khó chịu ra mặt, tức tối đấm xuống đất như trút giận lên kẻ gây ra tội lỗi. Nhưng vừa đứng dậy, ánh mắt hắn liền tìm ngay Trương Phong, thấy cậu vẫn ung dung đứng đó nhìn hắn, mặt chẳng hề biểu lộ cảm xúc. Hừ nhẹ một tiếng, hắn cùng đám đồng bọn cứ thế quay đầu bước đi, hôm nay quả là một ngày không may mắn.
  Một cái vỗ nhẹ lên vai, Trương Phong quay lại, chính là An Nhiên, vẫn đang nở nụ cười quen thuộc với cậu:
  “Cậu thấy thế nào? Đội mình thắng rồi đấy, còn bảo nhàm chán vô vị nữa không? Xì !”
  An Nhiên lè lưỡi tinh nghịch trêu trọc Trương Phong.
  Cậu nhìn cô, miệng hơi nhếch lên, trả lời:
  “Ừ, cũng không tệ.”
  “Hứ, mà sao cậu biết chúng ta nhất định sẽ thắng vậy?”
  “Chỉ là cảm giác thôi.”
  Nhìn cậu với ánh mắt nghi ngờ, cô hỏi:
  “Cảm giác? Vậy còn cuộc thi chiều nay, chúng ta sẽ thắng chứ?”
  “Nhất định, tôi không muốn người ngồi cùng bàn với mình bị bắt ép đi chơi với kẻ khác.”
  Ánh mắt màu nâu chẳng hề chớp, làm đôi má An Nhiên bỗng chốc ửng hồng lên, trong cô như có chút gì đó ấm áp, tràn đầy niềm vui khó diễn tả.
  ….
  Buổi chiều, không khí trên trường vẫn hết sức náo nhiệt, sắc trời cũng hòa theo lòng người mà dịu mát hơn. Khi thời gian cuộc thi đấu sắp diễn ra, nhóm người Trương Phong đã tập trung đông đủ tại hội trường, cũng là điểm xuất phát.
  “Này Trương Phong, tại sao lại có cậu ta ở đây vậy?”
  Tú Linh lại gần nói nhỏ vào tai Trương Phong khi thấy Hải Yến cũng đến.
  “Vì trò chơi cần có đủ năm người, hơn nữa cậu ấy là người thích hợp nhất, đã từng có kinh nghiệm tham gia trò này trước đây.”
  Hơi dựa người vào tường, cậu bình thản trả lời, làm Tú Linh nhớ lại việc năm ngoái, đúng là Hải Yến có góp mặt cùng với nhóm người của cô bạn lớp trưởng trước đây, khiến cô phải gật gù đồng thuận. An Nhiên đứng cạnh bên nghe qua cũng chẳng để tâm, việc lựa chọn thành viên tham dự cô đều để cho Trương Phong sắp xếp, quan trọng là kết quả chung đạt được. Hội trường lúc này càng trở nên ồn ào, các học sinh khối Tám tham dự trò chơi gần như đã có mặt đông đủ, mà bộ phận điều hành vẫn chưa xuất hiện.
  “Không ngờ các cậu đã thật sự đến tham dự.”
  Nghe giọng nói khiến cả nhóm đều ngoáy lại, là Phạm Trí Hào cùng nhóm người của hắn, theo sau còn có cậu bạn thân luôn đi bên cạnh, Đỗ Bá Kiệt, và ba gương mặt nữa của lớp một, dáng vẻ tự tin có phần nổi bật hơn hẳn những học sinh xuất hiện tại nơi đây.
  “Hứ! Còn tưởng ai đang mạnh miệng, hóa ra là người vừa mới đây thua cược phải xấu hổ rời đi mà chẳng còn mặt mũi đặt chân đến lớp tôi”.
  An Nhiên sắc sảo đáp lại, khiến Trí Hào mặt từ trắng nhanh chóng chuyển sang đỏ vì giận:
  “Được, để xem khi cuộc đấu này kết thúc thì ai phải xấu hổ, lúc đó thì cậu phải chuẩn bị thảm đỏ mà mời tôi đến đấy An Nhiên.”
  “Mơ giữa ban ngày, tốt nhất là hãy chuẩn bị quan sát để thấy tôi ở đâu thì liền tránh đi thì hơn.”
  “Hừ! Vậy thì hãy chờ đợi kết quả sau cùng đi.”
  Mặt mày tối sầm lại, Trí Hào cùng nhóm của mình xoay người bỏ đi, Bá Kiệt ở phía sau từ đầu vẫn không để ý màn đôi co kia mà chỉ dán mắt xem xét biểu hiện của Trương Phong, nhưng cậu chẳng hề mở miệng hay tham dự vào, cuối cùng cũng lặng lẽ quay mặt sang hướng khác. Lúc này Tú Linh đi tới kéo nhẹ An Nhiên:
  “Sao cậu mạnh miệng thế An Nhiên? Chúng ta còn chưa chắc đã thắng được họ.”
  “Không, làm rất tốt, trước cuộc đấu chúng ta cần phải có quyết tâm chiến thắng như thế.”
  Trương Phong cất tiếng, làm mọi người ngẩn ra, rồi âm thầm gật gù đồng ý. An Nhiên thì cảm thấy phấn khích, chẳng mấy khi được nghe cậu tán thành, đúng là hôm nay trông cậu ta cũng không tệ chút nào.
  Ngay lúc này cả nhóm nghe thấy giọng Trương Lôi bên cạnh:
  “Họ tới rồi kìa!”
  Mọi người nhìn ra, đi đầu là một thanh niên tuổi còn rất trẻ, gương mặt đeo kính, bận áo sơ mi quần tây chỉnh tề, phía sau là những anh chị lớp trên theo cùng. Đi từ từ lên bụt rồi quay đầu nhìn xuống, người thanh niên bắt đầu nói:
  “Chào các em, thầy tên Đình Cường, là người sẽ phụ trách vòng thi đầu tiên này. Để không lãng phí thời gian, chúng ta bắt đầu ngay chứ nhỉ?”
  Âm thanh đồng thuận lan tỏa khắp hội trường, tất cả đều đang rất mong đợi.
  “Được rồi, vậy thì ta bắt đầu, hãy nhìn xuống dưới sàn, đều có ghi tên của mỗi lớp, yêu cầu các nhóm hãy vào đúng ô xuất phát của lớp mình.”
  Mọi người ồ lên, bây giờ mới để ý phía dưới có những đường kẽ sẵn, có ghi cả tên lớp. Không mấy khó khăn để các nhóm tìm đến vị trí xuất phát của mình vì được xếp lần lượt theo thứ tự.