TIN TÀI TRỢ.

Ernie Carwile & Không gục ngã

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 525 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Bài học lớn đằng sau câu chuyện nhỏ

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoacoitu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 7 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  “Khi một cánh cửa khép lại sẽ có một cách cửa khác mở ra. Nhưng chúng ta thường tiếc nuối ngoái nhìn lại cánh cửa đã đóng mà không nhận ra rằng cánh cửa đang mở kia là để chào đón mình” – Alexander Graham Bell


  Trong cuộc sống có không ít lần tôi phải đối diện với không ít thất bại, mất mát, đau khổ hay khó khăn. Những lần như thế tôi đều cho rằng đó là hình phạt theo luật nhân quả đối với những việc làm không phải lẽ của tôi trong quá khú. Còn ngược lại, khi cuộc sống diễn ra bằng phẳng, suôn sẻ thì đó chính là món quà, là phần thưởng tương xứng với những việc làm tốt của tôi. Nói khác đi, tôi tin rằng nếu làm nhiều điều tốt, sự tưởng thưởng sẽ càng cao.

  Tuy nhiên, sau một thời gian sống và trải nghiệm, tôi đã nhận ra rằng bản chất của cuộc sống không phỉa là trò chơi thưởng phạt của Thượng Đế như tôi từng nghĩ. Mỗi nghịch cảnh luôn chứa đựng một món quà vô giá. Mỗi lần đối diện nghịch cảnh là một lần ta được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin, những thứ ta không thể tìm thấy nếu không kinh qua những thăng trầm cuộc sống.

  Đôi lúc tôi tự hỏi: “Phải chăng những điều tệ hại xảy ra rồi cuối cùng cũng trở thành điều tốt đẹp ?”. Chính câu hỏi này đã thúc giục tôi bước vào một cuộc hành trình với để mở mang kiến thức và tìm hiểu về những con người đã đạt đến đỉnh cao của sự thành công. Và mẫu số chung giải thích cho tất cả thành công này ngẫu nhiên đều khởi nguồn từ những thất bại trong cuộc sống.

  Những trải nghiệm của riêng cá nhân kết hợp với những minh chứng hiển nhiên đã khiến tôi cuối cùng thật sự tin rằng tất cả chúng ta đều có cơ hội để trở nên tốt hơn qua những nghịch cảnh cuộc sống. Người bạn thân yêu nhất của tôi. Maxwell Winston Stone, đã chia sẻ với tôi một triết lý tuyệt với khi ông so sánh cuộc đời của con người với công việc của 1 người thợ rèn.

  Để làm ra một vật dụng, trước tiên người thợ rèn bơm ống bễ lò để tăng nhiệt độ lò rèn. Sau đó phải cho một miếng sắt vào nung và đợi đến khi nó đủ độ nóng để mềm hơn, dễ uốn hơn. Tiếp đó, người thợ rèn đặt miếng sắt đã nung trên một cái đe và dùng một cái búa đập thanh sắt thành một hình dạng như mong muốn. Cuối cùng, người thợ rèn nhúng miếng kim loại đang nóng hừng hực vào nước lạnh để tôi miếng sắt, làm cho nó chắc chắn và bền hơn.

  Cuộc sống cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ đốt nóng, dày vò chúng ta và rồi ấn ta vào hoàn cảnh không hề mong muốn. Sau những lần “rèn giũa” như thế, tinh thần, ý chí và sức mạnh con người sẽ được hình thành vũng mạnh hơn.

  Rõ ràng những khó khăn cứ như thể đã được định trước cho mỗi người. Điều quan trọng là phải biết thay đổi bản thân khi đối diện với chúng. Max nói với tôi: “Bất cứ lúc nào chúng ta cũng phải sẵn sàng từ bỏ chính con người hiện tại để trở thành một con người mà chúng ta hằng mong ước.” Để thực hiện được điều này, yêu cầu duy nhất là bạn phải chấp nhận cho những thay đổi xảy ra.

  Tôi hy vọng mọi đọc giả của tôi sẽ thấu hiểu sự thật này và tự tích lũy cho mình đôi chút kinh nghiệm để thay đổi nhận thức về cuộc sống. Hãy nhớ rằng tất cả các anh danh nhân, anh hùng mà chúng ta hằng tôn vinh, đa phần đều đã từng trải qua những chuỗi ngày dài gian khổ.

  Quyển sách này là sự tổng hợp đầy tinh tế những câu danh ngôn, ngạn ngữ và câu chuyện hay nhất khơi sáng tinh thần cho những ai đang trong nghịch cảnh, khó khăn, mong rằng sau khi đọc và nghiền ngẫm về chúng bạn sẽ tự liên hệ với tình huống hiện tại của mình. Mọi người đều nhận được cơ hội ngang bằng nhau.Nhưng điều làm nên sự khác biệt đó là thay đổi nhận thức. Hãy đối diện với khó khăn một cách thoải mái như thể đó là điều bạn đã biết trước và tìn rằng nó là một món quà quí giá mà chỉ riêng bạn mới có thể khám phá được. Cuộc sống sẽ rất khác biệt khi bạn có cách nghĩ, cách tư duy mới.  (Trích “Không gục ngã” – Ernie Carwile)

  (Nguồn: http://thaiphuonglam.wordpress.com/)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của hoacoitu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 7 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  Chấp nhận thử thách để trưởng thành

  Các loại giáp xác sẽ phải trả qua quá trình lột vỏ ứng với sự phát triển của cơ thể. Khi cảm thấy quá chật chội bên trong lớp vỏ, theo bản năng chúng sẽ tìm chổ ẩn nấp an toàn để đợi lớp vỏ cũ bong ra và lớp màng bọc bên trong bắt đầu hình thành lớp vỏ mới. Trong thời gian lôt vỏ, chúng rất dễ bị tổn thương và thường bị các loài cá lớn ăn thịt hoặc rơi vào những bụi san hô lởm chởm. Tuy nhiên, nếu không thay lớp vỏ mới, chúng sẽ không thể lớn lên được với cuộc sống.

  Rõ ràng, cách duy nhất để tồn tại và thích nghi với cuộc sống là bạn phải chấp nhận sự thay đổi mà không cần quan tâm đến bất kì tác động rủi ro nào từ xung quanh. Nếu không thay đổi, cuộc sống rồi sẽ trở nên ngột ngạt, tẻ nhạt và vô ích.

  Sự đổi mới chính là hành trang để bạn chinh phục những thử thách mới. Đừng ngại thay đổi. Hãy như loài giáp xác, thay đổi để trưởng thành hơn.

  “Nếu một người cùng khiêu vũ với bạn lại không theo đúng bước chân. Có lẽ bởi vì người đó sai nhịp, hãy cứ để người đó bước theo điệu nhạc họ nghe dù đều đặn hay không” – Henry David Thoreau

  “Quan trọng hơn cả là bạn phải biết mình là ai. Hãy ví mình như một loài hoa, hoa sẽ kết nụ rồi nở ra theo hình dáng tạo hóa ban sẵn. Tất cả các loài hoa đều khoe sắc một cách tự nhiên theo những gì tự thân nó có, không hề phải cố gắng theo nhưng tác động từ bên ngoài.” – Ernie Carwile.

  “Không bao giờ là quá trể để thay đổi bản thân theo những gì bạn muốn một khi bạn vẫn còn hiện hữu trong cuộc sống này” – Maxwell Winston Stone

  (Trích “Không gục ngã” – Ernie Carwile)
  • Avatar của hoacoitu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 7 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #3
  Nếu đã từng… Khi bạn….

  Nếu đã từng

  Nếu đã từng tổn thương, hãy can đảm hàn gắn

  Nếu đã tùng gục ngã, hãy vững lòng đứng lên

  Nếu đã từng phải khóc, hãy trải hết lòng mình

  Nếu đã từng được cười, hãy trân trọng niềm vui

  Nếu đã từng yêu thương, hãy từ bỏ hận thụ.

  Nếu đã từng ân oán, hãy rộng lòng thứ tha

  Nếu đã từng được nhận, hãy tìm các sẻ chia

  Nếu đã từng được sống, hãy trân trọng cuộc đời.  Khi bạn …

  Khi bạn nghèo khó, hãy giúp đỡ mọi người

  Khi bạn giàu sang hãy san sẻ nhiều hơn

  Khi bạn sẩy chân hãy tin có người trợ giúp

  Khi tình bạn thăng hoa hãy trân trọng điều đó

  Khi đã từng cố gắng hãy tin bạn có thể

  Khi nghĩ mình có thể rồi bạn sẽ thành công.

  (Trích “Không gục ngã” – Ernie Carwile)