Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bộ truyện song ngữ của bé Nguyễn Trà

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.98K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Bài học lớn đằng sau câu chuyện nhỏ

Đến trả lời mới nhất
  • 207 Bài viết

  • 111 Được cảm ơn

  #1
  Dịp tết thiếu nhi 1/6 năm nay, Tủ sách Người Mẹ tốt trân trọng gửi tới các bậc cha mẹ và các em nhỏ bộ truyện song ngữ của tác giả nhỏ Nguyễn Trà (8 tuổi) có tựa đề: “Cỏ gà” (Bermuda Grass); “Vì sao hồng hạc có bộ lông màu hồng?” (Why does the flamingo have pink feathers?); và “Nòng nọc & Cá cóc” (Tadpole & Salamander). Ba câu chuyện trong bộ truyện sẽ đưa các bạn nhỏ phiêu lưu trong thế giới của tự nhiên vốn tưởng quen thuộc trong đời sống của chúng ta.

  Nguyễn Trà là một cô bé 8 tuổi bình thường như bao trẻ khác, cô bé yêu thích vẽ tranh và vì thế cô bé khám phá thế giới xung quanh thông qua việc kể chuyện bằng hình ảnh. Đó là lí do đơn giản cho sự ra đời những tác phẩm vô cùng gần gũi, dễ thương như “Cỏ gà”, “Vì sao hồng hạc có bộ lông màu hồng?” “Nòng nọc & Cá cóc”.

  “Cỏ gà” kể câu chuyện thú vị về một buổi cô bé cùng bố chơi chọi cỏ gà, “Con có muốn biết bên trong cỏ gà có gì không?” câu hỏi ấy của bố đã khiến cô bé vô cùng tò mò và bắt đầu hành trình khám phá. Đầu tiên là tìm ra một con dòi bên trong? Cô bé không ngừng tưởng tượng con dòi đó rồi sẽ biến thành gì: có thể là một con bướm sặc sỡ chăng? Rồi ngày qua ngày, một buổi chiều đi học về, cô bé được bố cho xem điều bất ngờ: Hóa ra con vật nhỏ bên trong cây cỏ gà không phải là một chú bướm khoác bộ cánh rực rỡ như bé vốn nghĩ. Cuốn truyện nhỏ sẽ dẫn dắt các bạn nhỏ đến với thế giới loài vật phong phú với những tri thức mới mẻ mà các em có thể tự mình quan sát, học hỏi và khám phá trong những trò chơi giản dị thường ngày. Cùng nhau trở nên những cô bé, cậu bé vui vẻ, ham tìm tòi như nhân vật trong cuốn truyện này nhé.


  Khác với “bạn nhỏ” lạ hoắc ruồi giả ong, trong các bạn nhỏ ai chẳng một lần nghe thấy tên một loài chim rất hay – hồng hạc. Nhưng có lẽ ít bạn biết “Vì sao hồng hạc có bộ lông màu hồng?” Chính bạn hồng hạc cũng rất thắc mắc về điều này và đã từng đi hỏi bạn san hô “Vì sao bạn màu xanh?”, hỏi bạn hải âu: “Vì sao bạn có màu đen và trắng?”, bạn bồ nông “Vì sao bạn màu xám”… nhưng hồng hạc vẫn không tìm được câu trả lời “vì sao mình có màu hồng?” cho tới khi về nhà gặp mẹ. Bí mật nằm trong câu trả lời của hồng hạc mẹ, các bạn nhỏ sẽ được biết ngay thôi.

  “Nòng nọc & cá cóc”khám phá thế giới dưới nước qua cuộc phiêu lưu và trưởng thành của hai người bạn là nòng nọc và cá cóc. Khi còn bé, hai bạn nhỏ có hình dáng khá giống nhau, liệu rằng khi lớn hơn rồi, nhận ra sự khác biệt của mình, nòng nọc và cá cóc còn tiếp tục làm bạn với nhau không? Ngoài những tri thức phong phú, câu chuyện còn mang đến một góc nhìn trẻ thơ trong sáng về tình bạn, về những sự khác biệt luôn tồn tại giữa các cá nhân, nhân cách trong quá trình trưởng thành.

  Đặc biệt, nhằm mang tới món quà bất ngờ và ý nghĩa cho các em, bộ ba truyện của bé Trà sẽ được phát hành dưới dạng song ngữ. Trong cùng một cuốn truyện sẽ có hai phần: Phần tranh và chữ tiếng Việt; phần tranh và chữ tiếng Anh. Bên cạnh đó, phiên bản audio tiếng Anh của cuốn sách sẽ được Tủ sách Người Mẹ tốt gửi tặng tới các bậc cha mẹ. Hi vọng 3 cuốn truyện thú vị này sẽ nhận được sự yêu thích, đón nhận nồng nhiệt của các bậc cha mẹ và các em nhỏ.
  11229384_834660196608620_8481552788181769665_n

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 207 Bài viết

  • 111 Được cảm ơn

  #2
  ★★★ Món quà thú vị dành tặng bé dịp tết thiếu nhi 1/6 ★★★
  ☂ Bộ truyện tranh song ngữ do bé Nguyễn Trà (8 tuổi) sáng tác đã có mặt tại các nhà sách ở Hà Nội rồi các bố, các mẹ nhé.
  ‪#‎Cỏ_gà‬
  ‪#‎Vì_sao_hồng_hạc_có_bộ_lông_màu_hồng‬?
  ‪#‎Nòng_nọc_và_cá_cóc‬
  ☂ Truyện được phát hành ở dạng song ngữ: Phần tiếng Việt bắt đầu từ bìa 1 của cuốn truyện, và phần tiếng Anh được bắt đầu từ bìa 4 của cuốn truyện.
  ☂ Đây là bộ truyện song ngữ đầu tay của bé Trà, đồng thời cũng là bộ truyện song ngữ đầu tiên Tủ sách Người mẹ tốt giới thiệu tới các mẹ và các bé dịp hè này. Tủ sách Người mẹ tốt sẽ gửi tặng bản Audio 3 cuốn truyện trên (bằng tiếng Anh) tới các bé, chúc các bé có một mùa hè vui vẻ.
  ☂ Rất mong nhận được sự quan tâm, và phản hồi đóng góp của các bậc cha mẹ và các em nhỏ về sản phẩm mới này.

  11334284_839387506135889_3275964602254270377_o
  • 835 Bài viết

  • 1,859 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Mình mới đặt Vinabook 3 quyển sách này, nhận sách sáng hôm nay. Mình mới xem qua, thực sự thấy rất thú vị, đang để dành để tối về đọc với con gái. Mình thích nhất là cách sắp xếp tiếng Anh 1 đầu, tiếng Việt 1 đầu, cảm giác như có 2 quyển sách vậy.
  Mỗi tội đang thắc mắc sao không thấy phần tặng Audio đâu cả, Audio sẽ tặng đi kèm sách hay down load trên mạng?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 207 Bài viết

  • 111 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi fanzhaowei Xem bài viết
  Mình mới đặt Vinabook 3 quyển sách này, nhận sách sáng hôm nay. Mình mới xem qua, thực sự thấy rất thú vị, đang để dành để tối về đọc với con gái. Mình thích nhất là cách sắp xếp tiếng Anh 1 đầu, tiếng Việt 1 đầu, cảm giác như có 2 quyển sách vậy.
  Mỗi tội đang thắc mắc sao không thấy phần tặng Audio đâu cả, Audio sẽ tặng đi kèm sách hay down load trên mạng?
  Phàn Audio được đăng tải trên mp3.zing để các mẹ tiện tải về điện thoại, ipad ạ
  • 278 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  tải bản mềm thử trc