Vui quá! Đã tìm ra 4 loại gia vị, 2 loại rau củ và 1 loại quả là khắc tinh của ung thư, nhà nào cũng có nhưng chúng ta lại bỏ qua

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.15K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 217 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #1
    Trước tình trạng ung thư ngày càng nhiều thì việc từ phòng bệnh cho bản thân là điều hết sức cần thiết. Ăn uống là một trong những tác nhân dẫn đến ung thư hàng đầu hiện nay nhưng nếu chúng ta biết cách khắc phục và bổ sung thêm các thực phẩm được mệnh danh là khắc tinh ung thư mọi thứ sẽ khác hẵn.

    Đây là kết quả của một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh, bổ sung cà chua, gấc, tỏi, các loại rau họ cải… vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn phòng chống các căn bệnh ung thư hiệu quả. Vì chúng có khả năng ức chế sự phát triển của khối u ung thư và những thức phẩm này có rất nhiều trong gian bếp nhà chúng ta.

    Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn để ngăn ung thư:

    Nghệ

    Củ nghệ chứa một thành phần quan trọng gọi là curcumin. Chất này có tác dụng giảm nhẹ hoặc giảm một số triệu chứng ung thư thứ phát như giảm cảm giác về mùi, ngứa, kích thước tổn thương và đau… nến nghệ được biết đến rộng rãi vì tính chống ung thư của nó.

    thuc-pham-vang-1

    Trong khi các nghiên cứu dịch tễ học đã xác định viêm là một yếu tố nguy cơ chính gây ung thư. Thì nhiều nghiên cứu cho thấy cho nghệ vào thức ăn hằng ngày sẽ giúp chống lại các tế bào ung thư hiệu quả.

    Ngoài ra nghệ còn có nhiều công dụng tuyệt vời với một số căn bệnh thường gặp: Tốt cho tiêu hóa, tim mạch, sức khỏe não bộ và cả bệnh tiểu đường.

    Gừng

    Ngoài những công dụng quen thuộc như: Cải thiện nồng độ cholesterol xấu, hỗ trợ tuần hoàn máu và phòng ngừa đau tim, hỗ trợ tiêu hóa, chữa đau đầu, đâu nửa đầu… Thì khả năng nổi bất nhất vẫn là khả năng phòng chống ung thư.

    thuc-pham-vang-2

    Nghiên cứu từ Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy, gừng có khả năng chống viêm, ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Vì các chiết xuất từ toàn bộ củ gừng có tác dụng ức chế tăng trưởng và hiệu quả tiêu diệt hàng loạt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh quanh chúng. Trong khi các thử nghiệm vẫn tiếp tục được thực hiện, gừng đã được chứng minh, không như nhiều loại thuốc chữa ung thư, nó không khiến khối u biến đổi theo kiểu xuất hiện trở lại to hơn và nguy hiểm hơn.

    Tỏi

    Trong tỏi có đặc tính chống ôxy hóa tương tự như vitamin E và vitamin C. Những tác dụng tiềm tàng của tỏi có thể phòng ngừa và cải thiện xơ vữa động mạch, ngăn ngừa bệnh tim, mở ra một phương pháp mới để chăm sóc tự nhiên.

    thuc-pham-vang-3

    Đồng thời, những người thường xuyên ăn tỏi sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư so với những người không ăn tỏi đến gần một nửa. Ngoài ra, tỏi sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

    Theo Reader’s Digest, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày khoảng 12%.

    Hành lá

    Cũng giống như tỏi, hành có khả năng chống lại được rất nhiều bệnh ung thư phổ biến. Trong các nghiên cứu tại khu vực Nam Âu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng “ăn hành giảm được 84% nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng và họng. Giảm 88% nguy cơ ung thư thực quản, 83% nguy cơ ung thư thanh quản và 25% nguy cơ ung thư vú, 73% nguy cơ ung thư buồng trứng, 73% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và 38% nguy cơ ung thư tế bào thận so với người không ăn hoặc ăn rất ít hành.”

    thuc-pham-vang-4

    Đồng thời Fructo-oligosaccharides trong hành kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi trong ruột kết và giúp giảm nguy cơ phát triển khối u ở ruột kết.

    Rau thuộc họ cải

    Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen có chứa bioflavonoids và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn nhiều thực phẩm này giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn. Bắp cải cũng tăng tốc độ trao đổi estrogen, giúp chống lại ung thư tử cung và buồng trứng.

    thuc-pham-vang-5

    Cà chua

    Rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ăn cà chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì có chứa chất chống oxy hóa, bổ sung vitamin và khả năng phòng chống ung thư. Trong cà chua có chứa hàm lượng cao chất lycopene là thành phần tạo nên màu đỏ, cũng là một trong những hoạt chất được biết đến nhiều lợi ích.

    thuc-pham-vang-6

    Nghiên cứu của tạp chí Nutrition and Cancer cho thấy lycopene trong cà chua giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư nội mạc tử cung, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên bạn nên nấu cà chua chín kỹ vì nhiệt độ cao làm tăng lượng lycopene cơ thể có thể hấp thụ.

    Gấc

    Lycopen có nhiều trong trái cây có màu đỏ như cà chua, đu đủ, cà rốt, ổi ruột đỏ... Đặc biệt hàm lượng lycopen trong gấc cao gấp 70 lần so với cà chua.

    thuc-pham-vang-7

    Nhiều nghiên cứu dịch tễ học của Mỹ về tác dụng của lycopen cho thấy ở những vùng người dân ăn nhiều loại trái có chứa lycopen thì tỷ lệ ung thư ống tiêu hóa (dạ dày, trực tràng, kết tràng…) thấp hơn những vùng người dân ăn ít hoặc không ăn. Tỷ lệ chết vì ung thư cũng giảm tới 50%.

    Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều các chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

    Xem thêm bài viết:
    Mẹ bỉm sữa từ 60kg xuống còn 36kg, gầy như xác ve bác sĩ cho biết nguyên nhân do thói quen phổ biến của chị em sau sinh
    Đây là 7 đối tượng tuyệt đối không được ăn bắp (ngô) nếu không muốn sức khỏe gặp nguy kịch
    Vì bỏ qua 1 dấu hiệu trong ngày kinh nguyệt, cô gái 22 tuổi phải mang khối u nặng 4 kg trong tử cung
    Xem thêm video: Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sớm nhất
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 52 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #2
    nghệ từ xưa giờ vẫn tốt mà