Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Vụ nữ sinh bị cưa chân: Trần tình của bác sĩ, tâm sự của nạn nhân

 • 1.85K Lượt chia sẻ
 • 92.4K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 347 Bài viết

  • 226 Được cảm ơn

  #1
  Vụ nữ sinh bị cưa chân do tắc trách của bệnh viện đã khiến cư dân mạng nổi sóng hai ngày qua. Trong vô vàn những phản hồi từ người dùng, hầu như chỉ có hai ý chính: thương cảm nữ sinh và chỉ trích bác sĩ.

  Theo thông tin từ báo Người Lao Động, bệnh viện đã tiến hành tạm đình chỉ công tác chuyên môn của vị bác sĩ trực tiếp bó bột, điều trị cho nữ sinh lớp 10 khiến nữ sinh này phải mất đi một chân.

  Sáng 15-3, ông Nguyễn Văn Tâm - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk), cho biết: Bệnh viện đã tạm đình chỉ bác sĩ Y Tâm – người trực tiếp bó bột chân cho bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (SN 2000, học sinh lớp 10 - Trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin).

  Trong tường trình, bác sĩ Y Tâm cho biết do công việc nhiều cộng áp lực lớn nên không quán xuyến hết, dẫn đến sự việc đáng tiếc.

  “Bệnh viện đã có văn bản báo cáo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk và đang chờ hướng dẫn để tiếp tục xử lý vụ việc” – ông Tâm nói.

  Cũng trong ngày hôm nay, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn số 235/KCB-QLCL gửi Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị khẩn trương làm rõ sự việc và xử lý theo quy định hiện hành. Đồng thời công khai, thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí. Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 28-3-2016.

  Cùng lúc đó, sáng 15/3, Phó Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM đã đề nghị Báo Người Lao Động làm cầu nối để ông giúp em Lê Thị Hà Vi điều trị phục hồi chức năng.

  Dự kiến trong vài ngày tới, Vi sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM với hy vọng sẽ tìm lại được những bước đi gần như bình thường trên chiếc chân giả.

  “Đầu tiên, chúng tôi phải chăm sóc và cho Vi tập luyện phần mỏm cụt để phần cơ thể này sẵn sàng với việc lắp chân giả. Vi cũng sẽ được điều trị tâm lý bởi các trường hợp tương tự, bệnh nhân rất hoảng hốt, bi quan, có nhiều ý nghĩ tiêu cực và dễ ảnh hưởng đến cuộc sống, việc học hành sau này nếu không được can thiệp.

  Nếu mọi chuyện diễn biến tốt, dự tính vài tuần nữa chúng tôi sẽ tiến hành làm chân giả cho em. Loại chân giả chúng tôi định làm cho Vi được sản xuất ngay tại xưởng chỉnh hình của bệnh viện, được gia công riêng theo các số đo của bệnh nhân, có dáng vẻ giống như bên chân thật, trụ kim loại vững chắc, các khớp linh hoạt. Chịu khó tập luyện một thời gian để sử dụng thành thục, Vi có thể đi đứng, vận động gần như một người bình thường” – BS Lý nói.

  Trên facebook cá nhân của Vi có rất những chia sẻ khiến nhiều người xót xa và đau đớn. Từ câu hỏi "Chân Vi đâu rồi?" cho đến những dòng em thể tình thương với cha mẹ. Ai cũng cầu mong em vượt qua được cú sốc mất đi một phần cơ thể và tiếp tục học tập tốt, gặp được nhiều điều tốt đẹp trong tương lai.


  Vi_sham

  Ảnh chụp màn hình

  https://www.webtretho.com/forum/f113/...ac-si-2208684/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT