Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 642 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Thoát vị đĩa đệm có chữa được không? là băn khoăn của rất nhiều người bệnh. Bởi bệnh gây đau nhức khó chịu, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  Tại sao người bệnh lại lo lắng thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

  Thoát vị đĩa đệm gây đau nhức khó chị cho người bệnh tại vị trí đĩa đệm bị thoát vị. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống.

  Nếu không chữa trị sớm, đúng cách có thể gây biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tàn phế cả đời.

  Như vậy, thoát vị đĩa đệm rất nguy hiểm, đừng vì chủ quan mà có thể vĩnh viên mất đi khả năng vận động, tàn phế.

  bien-chung-cua-thoat-vi-dia-dem-1-15355113719761613476545

  Thoát vị đĩa đệm có chữa được không và cách chữa hiệu quả?

  Bệnh toát vị đĩa đệm có chữa được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm:

  Tình trạng bệnh: Đĩa đệm bị thoát vị nhẹ hay nặng. Càng nhẹ thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Ngược lại nếu quá nặng thì chỉ có phương pháp duy nhất là phẫu thuật. Sau phẫu thuật có thể gặp biến chứng, đau nhức hơn.

  Phương pháp điều trị: Từng giai đoạn điều trị thoát vị đĩa đệm sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. Đối với cơn đau cấp tính thì thường được sử dụng thuốc tân dược theo chỉ định của bác sĩ. Còn điều trị lâu dài thường sử dụng các bài thuốc Đông y, thuốc nam và một số liệu pháp trị liệu khác. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì nên kết hợp uống thuốc và luyện tập vật lý trị liệu.

  Sự kiên trì của bệnh nhân:
  Đĩa đệm bi tổn thương trong thời gian dài nên người bệnh để điều trì cũng cần phải kiên trì ít nhất trong vài tháng mới thấy được sự tiến triển tốt hơn của bệnh.

  Như vậy, bệnh thoát vị đĩa đệm nếu được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi là có thể. Tuy nhiên, không điều trị khỏi hoàn toàn như ban đầu được. Để chữa trị bệnh hiệu quả thì cần có phương pháp điều trị phù hợp.

  Hiện nay có nhiều biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nhưng không phải cách nào cũng đen lại hiệu quả như nhau.

  Chữa bằng thuốc tân dược:
  Thuốc kháng viêm, giảm đau, bổ thần kinh và giãn cơ. Nhưng những loại thuốc này chỉ giúp giảm đau tức thời, dễ tái phát và tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ khác.

  Mổ thoát vị đĩa đệm:
  Giải pháp ngoại khoa gây đau đớn và có thể xảy ra rủi ro nguy hiểm. Sau mổ thoát vị thì người bệnh còn phải mất một thời gian dài để phục hồi. Cũng có thể gây tổn thương xương, cơ, dây thần kinh nên dẫn đến đau đớn những bộ phận khác.

  Bệnh thoát vị đĩa đệm được coi là chữa khỏi được hoàn toàn nếu cơ thể tự sinh ra đĩa đệm mới. Tuy nhiên, ngay cả liệu pháp mổ hoặc thay đĩa đệm nhân tạo thì cũng chỉ là biện pháp tạm thời. Hiện nay, chưa có một phương pháp điều trị nào có thể chữa khỏi hoàn toàn đến mức mà bao xơ đĩa đệm lành lại, nhân nhầy trở về vị trí cũ hoặc hết xẹp đĩa đệm hay xương cột sống hết thoái hóa toàn bộ.

  Trên đây là giải đáp thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Hy vọng giúp ích cho bạn đọc.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 345 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #2
  Kiên trì là bệnh gì cũng thuyên giảm và hết thôi.