Tế bào ung thư bị tê liệt nhờ món ngon chế biến từ bông bí

 • 1.07K Lượt chia sẻ
 • 3.1K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 292 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #1
  Bông bí vàng được xem là “món ăn toàn năng” và có nhiều chất dinh dưỡng nhất trong các loại rau. Dây bí người ta có thể chế biến được nhiều món ăn, rồi đến bông và trái. Nhưng thứ tinh túy nhất mà mọi người hay tôn sùng thì đó là bông hoa vàng mà mọi người hay mê mệt.

  Nhà chị em nào có khoảng trống có thể trồng vài dây này bò cho vui nhà vui cửa được đấy ạ. Nhà em cũng có trồng mấy dây thả cho mát trước sân, mấy lúc ra trái lủng lẳng nhìn thích mắt lắm các chị. Khi ra mấy đọt non chồng em hay hái xuống để xào tỏi cực ngon luôn đấy. Bông cái thì em để lại cho thành trái còn mấy bông đực thì nhồi thịt chiên cho thằng cu ở nhà nó mê món này lắm.
  5BYLc91xHHEJCwlN3YMNMWktHY8B8fgBBY8O90SKnRoJhwppH0Z-3z1MzMu1ScZKkH1TgG1iQX1uWg8_na3NxkDqDMJ36Q
  Ảnh minh họa

  Hôm trước do anh chồng nhà em có tham gia vào hội thuốc đông y nên thấy người ta hay dùng loại bông này để chữa bệnh. Thấy làm lạ chồng em hay đến các chùa nơi bốc thuốc để hỏi thăm về dược tính của bông. Thì được các thầy thuốc nói bông này nhiều người thích ăn nhưng lại không biết công dụng thần kỳ.

  Cây thuốc quý

  Dây bí là một loại dây leo bò dài; thân dài 4-5m, có 5 cạnh, có lông cứng, giòn, trắng; tua cuốn chia nhiều nhánh. Lá đơn, mọc so le, dài đến 20cm, có cuống dài; phiến lá hình tim chia 5 thuỳ cạn và tròn, có lông mềm. Cây có hoa cùng gốc, hoa màu vàng nghệ, mùi thơm thơm; tràng hình chuông; nhị 3 có bao phấn dính nhau thành một, khối dài tới 2cm. Quả rất to, hình cầu, dẹp hai bên, lõm ở giữa, có thể nặng tới 50kg; thịt vàng; hạt trắng hay vàng vàng, dẹp, hơi có mép, dài 20-29mm.
  lyvfMRe0gjKrafS_yXDj5ZdSWMiTrc2745_4HhVXz89Tsn47Ok20v7z-EB69lrCBoJObz4iz18EgiA0fdiFmSgzQY8Ex-g
  Ảnh minh họa
  Các dược tính của thuốc

  Phấn hoa bí đỏ được nghiên cứu và công nhận trên toàn thế giới về những tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe, cải thiện giấc ngủ, bảo vệ mạch máu, tim mạch, tăng trí thông minh, cầm máu nhanh và tăng cường sức mạnh thể chất. Đặc biệt là các tinh chất quý có trong bông bí có thể làm tế liệt các tế bào và nguy cơ dẫn đến ung thư.

  Bí đỏ có tên khoa học là Cucurbita pepo, thuộc họ Bầu bí Cucurbitaceae. Các nhà nghiên cứu cho thấy bông của bí đỏ có thể giúp chống lão hóa tế bào, kháng ung thư; ngoài ra bông bí đỏ còn chứa các hợp chất polyphenol (flavonoid) tác dụng phòng bệnh tim mạch, huyết áp.

  Khoa học nói gì về hoa

  Trong bông bí có chất Beta-caroten. Chất này khi vào cơ thể sẽ được chuyển thành vitamin A có nhiệm vụ tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, nhờ vậy mà cơ thể được phòng vệ tốt hơn. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những người tiêu thụ thực phẩm giàu beta-caroten sẽ có tần suất mắc bệnh ung thư rất thấp.

  Bài thuốc

  Khi sử dụng bài thuốc này các chị có thể thường xuyên ăn, đổi nhiều món khác nhau cho món ăn phong phú. Ngoài ra chúng ta còn có thể cộng thêm một số vị thuốc nam khác để cho bổ trợ cho nhau như sau: Hoa bí đỏ 30g, hoa kim ngân 25g, vỏ quýt 15g, bồ công anh 30g rửa sạch, sắc uống ngày một thang.

  Vì đây là vị thuốc kháng ung nên không nhất thiết chúng ta phải uống bao nhiêu ngày. Mà các bài thuốc về bông bí còn có khả năng trị được nhiều bệnh. Hơn nữa chúng còn trộn thêm nhiều vị, khi chúng ta sử dụng nên hỏi thêm về ý kiến của bác sĩ để có một liều lượng và thành phần hợp lí nhất nhe.
  tTDCt2br5XdIGSj4RxR5bdGMz5WJqazXGRvysuy9q4QoOlgLyNTrHzXHszmCklbG7QgfznEZmHWLky5pRoMfWFfqhFox
  Ảnh minh họa
  Xin mời xem thêm:
  https://www.webtretho.com/forum/f113.../#post36323050
  https://www.webtretho.com/forum/f119...trung-2599062/
  https://www.webtretho.com/forum/f119...trung-2599655/
  Xem video tại đây:


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT