TIN TÀI TRỢ.

Sự thật chuyện uống nhiều nước sẽ gây hại não, hỏng nội tạng

 • 4.92K Lượt chia sẻ
 • 53.1K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Maaike
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 116 Bài viết

  • 127 Được cảm ơn

  #1
  Mới đây một nickname có tên T.A mới đây chia sẻ về thông điệp mỗi người dân Việt Nam hãy uống bớt nước nếu không muốn chết sớm vì cho rằng nếu uống nhiều nước sẽ gây hại não, nội tạng.

  Theo đó Nickname T.A chia sẻ rằng: "người ta vẫn thường khuyên nhau, mỗi ngày nên uống hơn 2 lít nước, như vậy mới đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên lời khuyên này chỉ dành cho người Châu Âu, thể trạng cao lớn, hay ăn đồ khô, lại sống trong môi trường độ ẩm thấp, còn với người Việt, nếu uống nhiều nước sẽ gây hại não, nội tạng".

  20151023145536-12049549-510021372497926-6044713048315093796-n
  Đoạn chia sẻ của T.A về việc uống nhiều nước sẽ gây hại não, nội tạng.

  Anh này đưa ra những lý do: "Hầu như bữa ăn nào của người Việt cũng có nước. Nếu sáng ăn phở, đã có gần 1 lít nước. Trưa, tối mỗi bữa thêm bát canh nữa, rất nhiều nước. Uống mỗi lần lớn hơn 200ml nước, áp lực lớn sẽ đẩy cả thức ăn và nước xuống đại tràng, làm cho khu vực này phình to, chèn ép gây viêm, táo bón. Đặc biệt nước trong cơ thể quá nhiều, sẽ khiến cho các khớp háng, gối bị "ngập úng". Đây là một trong những nguyên nhân gây đau nhức, viêm khớp. Rất nguy hiểm.

  Bên cạnh đó việc uống quá nhiều nước, thận và tuyến mồ hôi làm việc nhiều hơn, sẽ dẫn tới quá tải khiến cho thận yếu, suy thận. Lượng nước quá nhiều cũng khiến phổi giữ nước, dễ bị cảm lạnh, viêm hô hấp.

  Nước trong cơ thể còn liên quan tới đường huyết, huyết áp, điện giải... Nếu nước quá nhiều, hệ tim mạch, não bộ cũng bị ảnh hưởng. Nước không thể thiếu cho cơ thể, tuy nhiên, khi thấy khát hãy uống. Mỗi lần uống, nên uống 1 ít, tránh uống liền tù tì mấy cốc, gây hại cho cơ thể.

  Trước chia sẻ trên, PV VietNamNet có trao đổi với PGS. Đỗ Thị Kim Liên (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), PGS Kim Liên khẳng định: "Nước rất cần thiết đối với cơ thể của mỗi người và tùy từng thể trạng để đưa ra lời khuyên hợp lý về lượng nước cần cung cấp trong cơ thể mỗi người'.

  "Nhu cầu uống nước phụ thuộc vào thể trạng và sự đòi hỏi của cơ thể. Nhu cầu nước trong người bình thường mỗi ngày 40ml/1kg cân nặng theo đó người 50 kg thì mỗi ngày cần 2 lít nước. Tất nhiên 2 lít nước này có thể có cả trong thức ăn hàng ngày nhưng trong bữa ăn không thể cung cấp hơn 1 lít nước được.

  Vì vậy, ngoài một phần nước có trong thức ăn thì người Việt Nam bắt buộc phải uống thêm nước bên ngoài bởi những nhu cầu hàng ngày như công việc, luyện tập thể dục thể thao. Khí hậu Việt Nam cũng khiến con người ra mồ hôi nhiều hơn nên độ mất nước trong cơ thể cũng thường cao hơn. Vậy người Việt phải uống đủ 2 lít nước", PGS Kim Liên nói.

  PGS Kim Liên cũng cho hay: "Trước đây chuyên gia dinh dưỡng cũng đã từng khuyên mỗi người nên uống 2 ly nước ngay khi thức dậy, giúp các cơ quan nội tạng khởi động; 1 ly nước 30 phút trước bữa ăn giúp tiêu hóa tốt; 1 ly nước trước khi đi tắm giúp hạ huyết áp và 1 ly nước trước khi đi ngủ tránh cho bạn các cơn nhồi máu cơ tim.

  Tuy nhiên khi ta uống quá thừa sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch, tiêu hóa".

  Thanh Hải
  Link gốc: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/269...-noi-tang.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  mỗi người trên dưới 2l là ổn r mà
  • 97 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #3
  em nghĩ là nên uống vừa đủ, nếu thấy cơ thể có phản ứng thì không nên uống nữa, nguy hiểm quá
  • 107 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #4
  E nghĩ không nên khát mới uống đâu ạ. Khi khát là cơ thể đã bị thiếu hụt nước rồi, nên tốt nhất mình cứ phân bổ thời gian, khát hay không khát cũng vẫn phải cung cấp nước đều đặn cho cơ thể.