Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Sau bao lâu thì rau củ trong tủ lạnh mất hết chất dinh dưỡng?

 • 444 Lượt chia sẻ
 • 7.64K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Maizun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 214 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #1
  Tác dụng rau củ với bé
  Rau củ là thực phẩm thêm vào trong chế độ ăn dặm của bé. Nó mặc dù không phải là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nó cũng là thực phẩm cần thiết. Nó cần thiết bởi nó có các tác dụng sau:

  Thứ nhất, rau củ cung cấp các vitamin. Vitmain có thể tìm thấy trong thịt, cá, trứng, sữa. Nhưng vitamin trong rau củ rất dồi dào, đặc biệt là các vitamin có vai trò bảo vệ và chống oxy hóa cho cơ thể như vitamin A, E, C. Một số vitamin khác như vitamin B cũng được tìm thấy rất nhiều trong rau củ.

  Thứ hai, rau củ cung cấp chất khoáng phong phú. Các chất khoáng này, ngoài hiện hữu ở các thực phẩm khác, nó chứa hàm lượng khá cao trong rau của quả. Các chất khoáng chính là các phân tử có vai trò tạo sự cân bằng bên trong cơ thể của bé yêu.

  Thứ ba, rau củ cung cấp nước tự nhiên. Có khoảng 80-90% khối lượng ăn được rau củ quả là nước. Nước này là nước chứa khoáng. Thế nên nó dễ hấp thu và giúp bé có đủ nước cho cơ thể hoạt động.

  Thứ tư, rau củ cung cấp chất xơ có lợi cho đường ruột. Hệ tiêu hóa của bé hoạt động trở nên trơn tru hơn và chống được các bệnh rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng vi khuẩn đường ruột gây ra.

  Rau củ có tác dụng là thế. Nhưng chúng chỉ thực sự tốt như vậy khi và chỉ khi chúng được thu hái tươi và nấu cho bé ăn ngay. Nhiều bà mẹ vùng thành thị, chỉ có thói quen đi chợ 1 lần và ăn tận 10 ngày. Các bà mẹ nghĩ rằng rau củ là loại khó hỏng nên nếu đi chợ, về bọc kín lại và nhét vào tủ lạnh thì có thể để rau củ vô tư. Miễn là không để rau củ thối hỏng thì chúng đều có thể nấu được cho trẻ em ăn hết.

  Nhưng các bà mẹ đã quên mất 1 điều, dù có để trong tủ lạnh thì chính điều kiện của tủ lạnh cũng không là chìa khóa vạn năng bảo toàn dinh dưỡng trong rau củ cho con nhà bạn. Nó không có tác dụng bảo vệ vô hạn.

  Vậy để rau củ mấy ngày trong tủ lạnh thì tốt?
  Việc để rau củ mấy ngày trong tủ lạnh thì tốt phụ thuộc vào việc bạn muốn ăn rau củ còn bao nhiêu chất dinh dưỡng. Một điều rõ ràng là, dù rau củ để trong tủ lạnh không thối hỏng, nhưng chúng vẫn bị héo, quắt và mất dần chất dinh dưỡng.

  Mất những chất gì? Mất nhiều nhất là các vitamin chứa trong đó. Điển hình là vitamin C. Nếu để trong tủ lạnh, hàm lượng vitamin C sẽ mất từ 10-55% sau 7 ngày bảo quản.

  Tiếp theo là vitamin A. Vitamin A (dưới dạng beta carotein) sẽ mất chừng 10 sau 14 ngày để tủ lạnh. Dạng beta carotein mất ỏ đây là beta caroten trong cà rốt, thứ rau củ tưởng như có thể để vô tư mãi không hỏng. Còn như trong cà chua hoặc trong 1 số loại rau, nó có thể mất tới 20%.

  Tiếp theo là vitamin B. Vitamin B có thể bị mất từ 20-60% nếu như bạn cứ để trong tủ lạnh từ 7-10 ngày.

  Nếu như rau củ bị quắt, héo, khô, kiệt, xác xơ thì lượng vitamin bị mất đi còn cao hơn nữa.

  Tại sao lại mất chất dinh dưỡng? Chúng ta giả sử bảo quản rau nói chung trong tủ lạnh ngăn mát với nhiệt độ dao động từ 4-10 độ C. Không khí vẫn có thể đi ra đi vào trong lúc bạn mở tủ lấy thực phẩm. Đèn vẫn có thể sáng trong ngăn mát. Và chất dinh dưỡng bị mất đi chính là do không khí, ánh sáng và sự bay hơi nước làm hủy hoại các vitamin này.

  Do đó, chúng tôi khuyên các bà mẹ, hãy tích cực chuẩn bị đồ tươi cho các bé yêu. Nếu thực sự không có thời gian, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 4-5 độ C, hạn chế mở ra mở vào, đóng gói túi bóng cẩn thận khi nhét vào trong tủ lạnh, hãy để nguyên cả cây rau củ hoặc quả, đừng thái ra hoặc đừng cắt ra vì chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi nhanh hơn. Và chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh tính từ lúc thu hoạch tươi đến khi sử dụng là 3 ngày. Nếu bạn đã mua chúng ở cửa hàng đông lạnh thì bạn không nên để quá 2 ngày. Đó là khoảng thời gian an toàn và đầy dinh dưỡng cho bữa ăn của bé yêu.

  BS. Yên Lâm Phúc

  https://www.webtretho.com/forum/f113/...t-ban-2144260/
  https://www.webtretho.com/forum/f113/...duong-2130258/  refrigerator_fruits_vegetables
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bbqrib
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 92 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #2
  mình cũng thích đi chợ ít thôi chứ ngày nào cũng đi mệt lắm
  mai này sẽ cứ 1 tuần đi chợ 2 lần thôi