Những thực phẩm chứa phẩm có màu sắc bắt mắt ngày TẾT nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe người tiêu dùng

 • 13 Lượt chia sẻ
 • 816 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 126 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Sử dụng phẩm màu để làm cho các loại thực phẩm bắt mắt là điều mà các tiểu thương luôn hướng tới vào ngày nên. Nhưng nhiều chị em không biết rằng các loại phẩm màu gây độc rất nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng.

  Được biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chứa phẩm màu. Vừa rồi em có đọc được một bài báo đứa trẻ phải nhập viện cấp cứu vì ăn phải khô bò nhuộm phẩm màu quá nhiều. Thực chất trên trị trường vẫn có 2 loại phẩm màu. Một là phẩm màu thiên nhiên, hai là phẩm màu từ hóa chất độc hại.

  Cũng vì ham lợi nên chủ yếu các của hàng đều dùng chất hóa học, vì chúng vừa đẹp mắt lại rẽ hơn bình thường. không chỉ thế các phẩm màu hóa học còn có thể gữ được lâu hơn bình thường.

  Tác hại của phẩm màu hóa học đến sức khỏe

  Các nhà khoa học đã tìm ra trong một số phẩm màu hóa học có chứa các chất như: Blue1, 2; Red 3; Green 3; và Yellow 6 đây đều là những chất có thể gây ra ung thư khi được thí nghiệm ở động vật. Các chất này được dùng nhiều trong các loại nước ngọt và một số bánh kẹo ngày tết hay một số chất men làm nên rượu rởm.

  Vì thế các chị em nên cẩn thận về việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình vào ngày tết nhe. Hạn chế mua các mặt hàng trôi nổi, hạn nhái, hàng giả. Trước khi mua hàng chúng ta nên kiểm tra cận thẩn cơ sở chế biến và sản xuất cũng như các quy trình để mua được mặt hàng tốt nhất cho gia đình.

  Những dấu hiệu để nhận biết cơ thể đang ngộ độc phẩm màu

  Khi dùng phải những thực phẩm chứa phẩm màu cơ thể bổng buồn nôn và nôn ngay, có khi nôn cả ra máu, đau bụng, đi ngoài nhiều lần (phân nước, có thể lẫn máu), có thể không sốt hoặc sốt cao trên 38 độ C. Đây chính là những dấu hiệu ban đầu của chứng ngộ độc.

  Cách xử lí

  Rơi vào trường hợp này trước tiên các chị nên làm mọi cách để có thể nôn hết các loại thực phẩm mà mình đã ăn vào cơ thể. Sau đó nên uống vào một ly nước chanh, nước dừa, nếu có thể nên dùng một bác cháo loãng để bổ sung lại lượng nước cho cơ thể.

  Nếu như vần không hết mà cơ thể rơi vào trạng thái ly bì, hay sốt cao, nghiêm trọng là khi phân có máu. Đây là trường hợp cấp bách cần được đưa đến bệnh viện ngay lập tức để có thể cứu chữa kịp thời.

  Vì thế khi đi mua thực phẩm ngày tết nhất là những món được làm thủ công như bánh kẹo thì các cị hạn chế chọn những món quá bắt mắt nhe. Đối với những món này chứa một lượng hóa chất đáng kể mà nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn đến ngộ độc. Nặng hơn là chúng không bộc phát ngay mà sẽ tích tụ và tạo nên các tế bào gây ung thư.

  cap-c%E1%BB%A9u1
  Ảnh minh họa
  Xin mời xem thêm:
  https://www.webtretho.com/forum/f119...y-tet-2627650/
  https://www.webtretho.com/forum/f113...-quen-2625918/
  https://www.webtretho.com/forum/f467...u-qua-2625619/
  Xem video tại đây:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 97 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #2
  Thôi tránh được thứ gì tốt thứ ấy