TIN TÀI TRỢ.

Những lưu ý cần nhớ khi trữ đông thực phẩm nếu không muốn đầu độc cả nhà

  • 1.44K Lượt chia sẻ
  • 58.9K Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Maizun
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 214 Bài viết

    • 238 Được cảm ơn

    #1
    Trữ đông thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, đây không phải là cách hoàn hảo để bảo quản thức ăn.

    Lý do là vì trữ đông thực phẩm có thể khiến thực phẩm bị biến chất, nhiễm khuẩn và tích tụ lâu ngày sẽ khiến cơ thể bị bệnh.

    Trên thực tế, rất nhiều gia đình không có điều kiện để đi chợ mua thực phẩm tươi hằng ngày, do đó, trữ đông thực phẩm, đặc biệt là thịt, cá... vẫn là giải pháp thuận tiện nhất hiện nay.

    thit-dong-lanh

    Để trữ đông thực phẩm an toàn, hãy nhớ những điều sau đây:
    + Mua/sử dụng thực phẩm đông lạnh nguyên vẹn, rõ nguồn gốc, xuất xứ ở những nơi uy tín.
    + Không trữ đông cả tảng thực phẩm, rã đông dùng một phần rồi lại trữ đông tiếp. Tái đông khiến cho quá trình hư hại và nhiễm khuẩn tăng lên nhiều lần.
    + Không ăn những thực phẩm đông lạnh đã bị dính vào nhau.
    + Sau khi rã đông, cần chế biến và dùng ngay.
    + Không rã đông bằng nước nóng, hãy dùng nước lạnh hoặc lò vi sóng để rã đông.
    + Ghi nhớ hạn sử dụng và kiểm tra tình trạng thực phẩm sau khi rã đông để tránh trường hợp ngộ độc.

    Cách bảo quản từng loại thực phẩm:
    + Cá: Cắt cá thành từng miếng vừa ăn và cho vào túi ni lông riêng rẽ để chúng không bị dính vào nhau. Nên đóng gói vào 2 lớp ni lông hoặc túi nhựa để tránh mùi hôi trong tủ lạnh.
    + Thịt: Với tất cả các loại thịt, nên cắt thành những miếng vừa ăn, phết lên ít dầu ăn và gia vị, dùng giấy hoặc túi ni lông bọc lại, cho vào túi ziplock rồi cho vào ngăn đá. Thịt đã đông lạnh chỉ nên sử dụng tối đa trong vòng 1 tháng.
    + Rau củ quả: Rửa sạch và để cho ráo nước. Nên trữ rau củ quả trong ngăn rau của tủ lạnh (thường có nhiệt độ từ 1-4 độ C) để tránh nhanh hư hỏng hoặc bị đông đá.
    + Thực phẩm chín: Cho vào hộp có nắp kín, bọc ni lông ở ngoài, ghi ngày chế biến để biết nên dùng hộp nào trước.

    https://www.webtretho.com/forum/f113/...t-ban-2144260/
    https://www.webtretho.com/forum/f113/...u-lan-2096648/
    https://www.webtretho.com/forum/f113/...i-cho-2164304/

    (Tổng hợp)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT