TIN TÀI TRỢ.

Những bài thuốc dân gian chữa thủy đậu đơn giản có thể thực hiện tại nhà

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 529 Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 424 Bài viết

  • 112 Được cảm ơn

  #1
  Bên cạnh việc chữa bệnh bằng các phương pháp y học hiện đại, thì những bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu cũng đơn giản mà hiệu quả lắm nha các mẹ. Điển hình là những bài thuốc này nè.

  nhung-bai-thuoc-dan-gian-chua-thuy-dau-don-gian-co-the-thuc-hien-tai-nha-01
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Theo như tình hình hiện nay cho thấy thì mỗi khi bị bệnh gì đó thì người ta sẽ đến bệnh viện cho các bác sĩ thăm khám và chữa trị. Bởi bệnh viện thường có đội ngũ y, bác sĩ chuyên nghiệp cùng với đó là các phương pháp y học hiện đại. Nhưng các mẹ à, không phải căn bệnh nào cũng cần đến bệnh viện và dùng phương pháp y học hiện đại mới chữa khỏi đâu nha các mẹ, điển hình nhất là bệnh thủy đậu.

  Có thể nói, bệnh thủy đậu là bệnh thường gặp ở trẻ em nhất là khi thời tiết trở lạnh độ từ mùa Đông Xuân và kéo dài đến mùa Hè. Căn bệnh lành tính này có thể kéo dài hơn cả tháng trời thì người bệnh mới khỏi nếu như được chữa trị đúng phương pháp. Tuy nhiên, không chỉ có phương pháp dùng y học hiện đại mới chữa khỏi căn bệnh này mà những bài thuốc dân gian chữa thủy đậu hiệu quả lắm đó nha các mẹ.

  Cụ thể có các bài thuốc dân gian sau đây mà các mẹ có thể tham khảo nhé:

  1. Bài thuốc chữa thủy đậu từ nhọ nồi

  nhung-bai-thuoc-dan-gian-chua-thuy-dau-don-gian-co-the-thuc-hien-tai-nha-02
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Nguyên liệu gồm nhọ nồi, cây nọc rắn, lá rau má, lá thanh táo, lá dâu tằm, lá chân vịt, lá mũi mác. Tất cả đều lấy với một lượng bằng nhau. Rửa sạch tất cả nguyên liệu sau đó giã nát rồi hòa vào nước. Lọc nước qua rây bỏ bã, dùng nước này lau khắp người, ngày lau 2 lần. Bài thuốc này chỉ thực hiện khi các nốt thủy đậu bị bầm tím, khắp mình nóng dữ dội.

  2. Bài thuốc chữa thủy đậu từ sắn dây và đậu xanh

  Củ sắn dây 20g, đậu xanh 20g, lá chàm 20g, rễ tranh 20g, cam thảo 10g, gừng sống 3 lát, nước vừa đủ sắc uống. Tác dụng giải nhiệt để thúc cho đậu ra thì bệnh khỏi. Bài thuốc này cho trẻ uống khi những nốt đậu đã mọc quá 3 ngày mà chưa hết sốt.

  3. Bài thuốc chữa thủy đậu từ dâu tằm, cỏ mần trầu và lá tre

  Dùng lá dâu tằm tươi 30g rửa sạch, cỏ mần trầu tươi 20g rửa sạch thái ngắn, lá tre tươi 20g, cam thảo đất tươi 20g thái ngắn. Cho vào ấm sắc uống, hãm 1.000 ml nước còn 300 ml, mỗi lần uống 30-50 ml, chia uống trong ngày.

  4. Bài thuốc chữa thủy đậu từ đậu xanh

  nhung-bai-thuoc-dan-gian-chua-thuy-dau-don-gian-co-the-thuc-hien-tai-nha-02
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Vỏ đậu xanh hoặc đậu xanh cả vỏ 20-30g, rau om tươi 20g rửa sạch, quả dành dành 16g, kim ngân hoa 16g, rễ cỏ tranh 12g. Bài thuốc này nên sắc 2 lần. Sau đổ 600 ml nước sắc còn 200 ml, dồn lại với nước thứ nhất, cô lại còn 300 ml chia 2 lần uống trong ngày. Trẻ em tùy theo tuổi có thể dùng 1/2 liều. Dùng liên tục cho đến khi khỏi hẳn.

  5. Bài thuốc chữa thủy đậu từ hoa mai

  Bài thuốc dân gian chữa thủy đậu từ hoa mai được khá nhiều gia đình miền Nam sử dụng. Để làm bài thuốc này cần dùng hoa mai phơi khô, tán nhỏ, giã nhuyễn hòa mật ong làm viên bằng hạt ngô đồng cho trẻ uống. Trẻ 1 tuổi uống 1 viên và cứ thêm mỗi tuổi uống thêm 3 viên. Ngày uống 2-3 lần với nước ấm. Khi trẻ mới chớm mọc thủy đậu thì dùng bài thuốc này.

  6. Bài thuốc chữa thủy đậu từ hoàng liên và hoàng bá

  Dùng hoàng liên 8g, hoàng cầm 6g, hoàng bá 12g, chi tử 8g. Sắc uống ngày một thang. Bài thuốc thủy đậu dùng cho trường hợp nốt đậu mọc nhiều, vỡ loét không đóng vảy được.

  7. Bài thuốc chữa thủy đậu từ cam thảo và ngân hoa

  nhung-bai-thuoc-dan-gian-chua-thuy-dau-don-gian-co-the-thuc-hien-tai-nha-03
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Dùng 12g cam thảo dây, 12g ngân hoa, 12g vỏ đậu xanh, 8g hoàng đằng, 12g sinh địa, 10g lá tre, 8g rễ cây sậy. Rửa sạch nguyên liệu rồi cho vào ấm sắc với 4 chén nước, khi cạn lại còn 1/4 thì uống hết trong ngày.

  Với các bài thuốc dân gian chữa thủy đậu đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà thế này thì sẽ không còn nỗi lo về căn bệnh này nữa đâu nha các mẹ. Hy vọng các bài thuốc này sẽ hữu ích với các mẹ.

  Tổng hợp

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 49 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #2
  Nhà e hay dùng mấy bài thuốc dân gian kiểu này lắm, chứ ít khi nào dùng thuốc tây. Mà vẫn khỏe re đó thôi.
  • 334 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #3
  Dùng mấy bài thuốc dân gian thế này thì có cần lưu ý gì không mọi người,. Chứ lỡ dùng sai thì mệt lắm.
  • 319 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #4
  Ai nói thuốc tây tốt chứ tôi thấy mấy loại thuốc dân gian của người Việt mình cũng tốt lắm chứ bộ. Có nhiều bệnh thuốc tây chữa không được nhưng các bài thuốc lưu truyền trong dân gian lại chữa được đó.
  • 251 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #5
  Không ngờ cây nhọ nồi có thể chữa thủy đậu hay đến vậy luôn đó. Bình thường thấy nó hoài mà có biết tác dụng chữa bệnh thế này đâu.
  • 168 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #6
  trong mấy tiệm thuốc nam, thuốc bắc hay đông y gì có bán hoàng liên với hoàng bá không các mẹ. cháu họ tôi bị thủy đậu nốt mụn gần như nổi kín cả người rồi. vỡ ra lỡ loét nhìn tội lắm ạ.
  • 49 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #7
  Mình vẫn ưu tiên chữa cho con bằng những bài thuốc dân gian, như thế mới tốt cho con, tuy lâu khỏi nhưng lành tính. Chứ uống nhiều thuốc tây hại người lắm.