TIN TÀI TRỢ.

Một nắm rau càng cua sẽ giúp đàn ông phụ nữ chữa hết tiểu đường, đau lưng nhức mỏi

  • 98.9K Lượt chia sẻ
  • 1.66M Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 905 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước mẹ chồng ngoài Bắc vào chơi, mình có làm món gỏi rau càng cua trộn thịt gà ch mẹ ăn, mẹ tròn mắt bảo. Ơ cái cỏ này cũng ăn được à. Ngoài Bắc đây ra mà có ai biết ăn đâu. Không ngờ khi ăn vào vừa ngon, vừa mát vị thanh thanh ở miệng.

    Nghe mẹ khen mà em nở cả mũi, được lời như mở tấm lòng, em kể tiếp cho mẹ nghe về công dụng tuyệt vời của rau càng cua mang lại cho sức khỏe mà ít người biết đến lắm ạ.

    Nhìn cọng rau mỏng manh vậy thôi chứ nó có công dụng chưa bệnh hay lắm đấy, hôm trước ông chồng bị viêm họng, ho đến sốt ruột, em ra chậu cây kiểng trước sân quơ nắm rau càng cua ép lấy nước cho anh ấy uống vài lần là khỏi, không cần phải uống kháng sinh thuốc men chi cho mệt.
    SXlx2hwmBAzb1-nmGDEQ4aVsYBkFKK9ocMq_DvAXuSDepTyHCD3SQBi6zHkfe2-gxdHicGLBs5d3x3rqZzoalxJ5iBNrHsM

    Ngoài viêm họng rau càng cua còn chữa được rất nhiều bệnh tật khác như:

    1. Chữa viêm họng, khô cổ khản tiếng: Dùng 50-100g rau càng cua rửa sạch nhai ngậm hoặc xay nước uống. Dùng liên tục trong 3-5 ngày.

    2. Hỗ trợ chữa đái tháo đường: rau càng cua rửa sạch 100g bóp giấm, chanh, thịt ếch chiên bột 100g ăn tuần vài lần.

    3. Chữa thiếu máu: rau càng cua 100g rửa sạch bóp giấm, thịt bò, cho gia vị vừa đủ xào chín tới trộn đều ăn 3 lần tuần.

    4. Chữa tiểu dắt, tiểu khó: 150-200g rau càng cua ăn sống hoặc nấu nước uống. Uống khoảng 5 ngày

    5. Chữa đau lưng cơ co rút : Dùng 50-100g rau càng cua sắc uống mỗi ngày

    6. Chữa nhiễm khuẩn đầu ngón tay (chín mé): rau càng cua 100-150g sắc uống trong, bã đắp ngoài.

    7. Chữa ngoài da khô sần, mụn nhọt lở ngứa, vết thương lâu lành: rau càng cua ăn sống hoặc xay nước uống, giã đắp ngoài.

    Không chỉ dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, rau càng cua còn là một vị thuốc chữa nhiều bệnh như cảm mạo, ho hen, tăng huyết áp, ăn không tiêu…

    Các nhà khoa học đã phân tích và chứng minh, rau càng cua tuy cung cấp nhiều chất nhưng lại ít năng lượng, thích hợp cho người giảm béo.

    Trong rau chứa nhiều chất sắt nên thích hợp cho người thiếu máu. Ngoài ra, trong 100g rau càng cua chứa 92% nước, 34mg phospho, 277mg kali, 224mg canxi, 62mg magie, 5,2mg vitamin C, có tác dụng hỗ trợ tim mạch, huyết áp, chữa bệnh đái tháo đường, táo bón.

    Còn trong Đông y, rau càng cua có tác dụng bổ âm huyết, thanh nhiệt, giải độc, thông ứ, chỉ thống, lợi tiểu tiện, là món ăn bài thuốc rất thích hợp chữa trị nhiệt miệng khô khát, mụn nhọt lở ngứa, táo bón, chứng thận hư, âm hư, tiểu buốt gắt và đau mỏi cơ khớp do phong nhiệt...

    Rau càng cua đảm bảo rất sạch sẽ vì chúng thường mọc hoang ở những nơi như chậu cây kiểng, hay những nơi ẩm ướt.

    Nhà em lúc nào cũng có vài chậu rau càng cua trước sân dùng để làm món ăn như trộn gỏi thịt gà, bò xào xong ăn kèm với rau càng cua, hoặc rau càng cua bóp giấm ăn với trứng luộc.. Và điều đặc biệt là để chữa bệnh cho cả nhà.

    Khi đọc xong bài viết này các chị nhớ thủ sẵn cho nhà mình 1 chậu rau càng cua nha.
    Xin mời xem thêm:
    https://www.webtretho.com/forum/f113/...n-bon-2258611/
    https://www.webtretho.com/forum/f113/...-ngay-2322869/
    https://www.webtretho.com/forum/f113/...n-nha-2274085/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 12 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #2
    cảm ơn chia sẻ hay hay
    • 20 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    Hahah nhà mình cũng có cây này mọc rất nhiều .Cứ một vài hôm hái vô ăn là chúng lại mọc nhanh lên ,nhât là mấy chậu cây trên sân thượng nhiều nắng .Mà chậu cây kiểng nhà mình cũng chỉ bón phân tự nhiên như bả trà, bả cafe ,đậu phộng luộc ,... nên thấy khá an toàn Làm salad với thịt bò xào ,cà chua,hành +dầu dấm là bắt cơm lắm luôn ))
    • Avatar của Cuteminh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Cac me co ai biet cach trog rau cag cua nay k? Chi minh voi thanks nhieu
    comment by WTT mobile view
    • 4 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tomcang200812 Xem bài viết
    Hôm trước mẹ chồng ngoài Bắc vào chơi, mình có làm món gỏi rau càng cua trộn thịt gà ch mẹ ăn, mẹ tròn mắt bảo. Ơ cái cỏ này cũng ăn được à. Ngoài Bắc đây ra mà có ai biết ăn đâu. Không ngờ khi ăn vào vừa ngon, vừa mát vị thanh thanh ở miệng.

    Nghe mẹ khen mà em nở cả mũi, được lời như mở tấm lòng, em kể tiếp cho mẹ nghe về công dụng tuyệt vời của rau càng cua mang lại cho sức khỏe mà ít người biết đến lắm ạ.

    Nhìn cọng rau mỏng manh vậy thôi chứ nó có công dụng chưa bệnh hay lắm đấy, hôm trước ông chồng bị viêm họng, ho đến sốt ruột, em ra chậu cây kiểng trước sân quơ nắm rau càng cua ép lấy nước cho anh ấy uống vài lần là khỏi, không cần phải uống kháng sinh thuốc men chi cho mệt.
    103_s1

    Ngoài viêm họng rau càng cua còn chữa được rất nhiều bệnh tật khác như:

    1. Chữa viêm họng, khô cổ khản tiếng: Dùng 50-100g rau càng cua rửa sạch nhai ngậm hoặc xay nước uống. Dùng liên tục trong 3-5 ngày.

    2. Hỗ trợ chữa đái tháo đường: rau càng cua rửa sạch 100g bóp giấm, chanh, thịt ếch chiên bột 100g ăn tuần vài lần.

    3. Chữa thiếu máu: rau càng cua 100g rửa sạch bóp giấm, thịt bò, cho gia vị vừa đủ xào chín tới trộn đều ăn 3 lần tuần.

    4. Chữa tiểu dắt, tiểu khó: 150-200g rau càng cua ăn sống hoặc nấu nước uống. Uống khoảng 5 ngày

    5. Chữa đau lưng cơ co rút : Dùng 50-100g rau càng cua sắc uống mỗi ngày

    6. Chữa nhiễm khuẩn đầu ngón tay (chín mé): rau càng cua 100-150g sắc uống trong, bã đắp ngoài.

    7. Chữa ngoài da khô sần, mụn nhọt lở ngứa, vết thương lâu lành: rau càng cua ăn sống hoặc xay nước uống, giã đắp ngoài.

    Không chỉ dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, rau càng cua còn là một vị thuốc chữa nhiều bệnh như cảm mạo, ho hen, tăng huyết áp, ăn không tiêu…

    Các nhà khoa học đã phân tích và chứng minh, rau càng cua tuy cung cấp nhiều chất nhưng lại ít năng lượng, thích hợp cho người giảm béo.

    Trong rau chứa nhiều chất sắt nên thích hợp cho người thiếu máu. Ngoài ra, trong 100g rau càng cua chứa 92% nước, 34mg phospho, 277mg kali, 224mg canxi, 62mg magie, 5,2mg vitamin C, có tác dụng hỗ trợ tim mạch, huyết áp, chữa bệnh đái tháo đường, táo bón.

    Còn trong Đông y, rau càng cua có tác dụng bổ âm huyết, thanh nhiệt, giải độc, thông ứ, chỉ thống, lợi tiểu tiện, là món ăn bài thuốc rất thích hợp chữa trị nhiệt miệng khô khát, mụn nhọt lở ngứa, táo bón, chứng thận hư, âm hư, tiểu buốt gắt và đau mỏi cơ khớp do phong nhiệt...

    Rau càng cua đảm bảo rất sạch sẽ vì chúng thường mọc hoang ở những nơi như chậu cây kiểng, hay những nơi ẩm ướt.

    Nhà em lúc nào cũng có vài chậu rau càng cua trước sân dùng để làm món ăn như trộn gỏi thịt gà, bò xào xong ăn kèm với rau càng cua, hoặc rau càng cua bóp giấm ăn với trứng luộc.. Và điều đặc biệt là để chữa bệnh cho cả nhà.

    Khi đọc xong bài viết này các chị nhớ thủ sẵn cho nhà mình 1 chậu rau càng cua nha.
    Xin mời xem thêm:
    https://www.webtretho.com/forum/f113/...n-bon-2258611/
    https://www.webtretho.com/forum/f113/...-ngay-2322869/
    https://www.webtretho.com/forum/f113/...n-nha-2274085/
    Ôi các mẹ thất học! Đã ngu thì đừng có thể hiện cái dốt của mình ra cho thiên hạ thấy! Xin thưa mẹ tomcang thất học, mẹ biết tiểu đường là gì không? Tại sao bị tiểu đường không? Mẹ biết tại sao đau lưng không?
    Đề nghị cả lò các mẹ bần nông bớt đi dạy ngu cho những người khác đi!
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Cảm ơn bài chia sẽ
    comment by WTT mobile view
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Dễ trồng lắm bạn. Bạn xin hạt của nó rồi rải xuống đất là ok. Cây này mọc dại nhiều lắm
    comment by WTT mobile view
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Ơ cái cỏ này cũng ăn được à. Ngoài Bắc đây ra mà có ai biết ăn đâu. Không ngờ khi ăn vào vừa ngon, vừa mát vị thanh thanh ở miệng.... ở ngoài bắc nó tên là gì vậy Tomcang200812? không biết thì đưng nói lung tung chưa được tiểu đừờng luôn mới ghê chứ
    • 87 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Rau này không biết mua giống ở đâu và trồng như thế nào ạ, mấy lần đi ăn gỏi em cũng thấy, ăn thấy ngon mà không biết nó có nhiều công dụng vậy
    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Các mẹ thử cách trộn này xem sao, hôm trc mình làm ăn ngon lắm: https://www.riviu.vn/cach-tron-rau-cang-cua.html