TIN TÀI TRỢ.

Lợi ích sức khỏe đến từ những sắc màu

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.51K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 125 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #1
    Cùng khám phá những lợi ích dinh dưỡng được biểu hiện qua những sắc màu trong các loại thực phẩm sau:

    Màu cam


    Các loại thực phẩm có màu cam như cà rốt, khoai lang, cam, bí ngô, đu đủ, cá hồi… với màu sắc bắt mắt bên ngoài, nhưng bên trong ẩn chứa các lợi ích bất ngờ: Giàu các chất chống oxy hóa – carotenoids bioflavonoids, vitamin A, C… đặc biệt hữu ích đối với làn da, mắt và tim mạch. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày đều dùng các loại rau quả này sẽ giúp cơ thể có một trái tim khỏe mạnh, một đôi mắt sáng và làn da tươi tắn.

    20150508-025537-ca%20hoi_520x347

    Màu trắng

    Lợi ích dinh dưỡng trong các loại thực phẩm có màu trắng chính là tăng khả năng miễn dịch, có lượng cholesterol thấp, giúp giảm huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim. Thường xuyên dùng các loại rau củ màu trắng như: Hành tây, củ cải trắng, tỏi, bắp, gạo… còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi tề bào.


    20150508-025617-hanh%20tay%202_520x347

    Màu đỏ



    Những loại thực phẩm có màu đỏ quyến rũ như cà chua, gấc, dưa hấu, ổi, ớt chuông đỏ, cherry đỏ, quả lựu... được nghiên cứu và cho thấy rằng chúng chứa nhiều lycopene (chất chống oxy hóa), anthocyanin, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe tim mạch, hệ tuần hoàn, cải thiện trí nhớ và làm giảm nguy cơ bị ung thư.

    20150508-025707-ca%20chua%20%283%29_xdno_520x325

    Xanh lá cây

    Một số loại trái cây và rau ăn như nho xanh, rau bina, Kiwi, táo xanh, rau diếp, hành lá, đậu Hà Lan, cần tây… chứa nhiều vitamin C, E, K, canxi, sắt…, hỗ trợ cho cơ xương, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch.

    20150508-025759-nho%20xanh_520x406

    Màu vàng

    Trong các loại thực phẩm có màu vàng chứa hàm lượng vitamin A, C, can xi… cao mang đến khả năng miễn dịch cho cơ thể, cho làn da tươi tắn, khỏe mạnh. Một số loại thực phẩm có màu vàng: Dứa, ớt chuông vàng, bắp vàng, khế,...

    20150508-025906-bap%20vang_520x390

    Màu tím


    Những thực phẩm màu tím như nho đen, việt quốc, cà tím, bắp cải tím… chứa các chất chống ôxy hóa, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, duy trì vẻ đẹp làn da.

    20150508-025952-bap%20cai%20tim_520x347

    Link gốc: http://www.yan.vn/loi-ich-suc-khoe-d...mau-55125.html
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 49 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    Cám ơn chủ thớt nha. bài rất hữu ích.