Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Khi nào nên bắt đầu lo chuyện lão hóa vùng kín?

 • 536 Lượt chia sẻ
 • 20.5K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 162 Bài viết

  • 254 Được cảm ơn

  #1
  Người phụ nữ nào cũng có nỗi lo lão hóa dù hầu hết chỉ chú ý những phần cơ thể thấy được như mặt, cổ mà bỏ qua một nơi không kém quan trọng, là lão hóa vùng kín.

  anxiety
  (Ảnh: Internet)


  Thực tế, không lâu sau khi bước qua tuổi 30, cơ thể người phụ nữ đã bắt đầu diễn ra quá trình lão hóa. Vùng kín là một trong những nơi… đi đầu. Dẫu vậy, do vị trí đặc biệt nên những dấu hiệu lão hóa ở đây thường không được nhận ra sớm, hoặc bị lẫn lộn sang nhiều vấn đề khác.

  1. Nhiều chị em không hay biết rằng són tiểu có thể là một dấu hiệu lão hóa vùng kín
  .

  Sự lão hóa đã khiến cơ bắp và dây chằng hỗ trợ sàn chậu không còn được như trước để giúp bàng quang thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, hậu quả dẫn đến là những rò rỉ ngoài ý muốn, nhất là những lúc ho, hắt hơi, cười đùa… Không chỉ gây bất tiện, khó xử mà chuyện són tiểu này để lâu còn có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng thận hoặc nặng hơn…

  Tất nhiên, són tiểu không phải là việc chỉ xảy ra do lão hóa vùng kín. Phụ nữ sau khi sinh nở nếu không luyện tập và chăm sóc kỹ, các cơ ở phần dưới cũng có thể bị yếu đi, bàng quang giảm đàn hồi… gây ảnh hưởng đến việc kiểm soát nước tiểu. Muốn biết đây chỉ là tình trạng tạm thời sau sinh nở hay cơ thể thật sự đã bắt đầu già nua, bạn tiếp tục để ý xem mình có những dấu hiệu khác của lão hóa vùng kín hay không nhé.

  2. Sa tử cung là một tình trạng khác có thể gây ra do lão hóa.


  Với tình trạng này, vị trí của tử cung bị rơi xuống thấp, xuống đáy khung chậu hoặc thậm chí lọt ra ngoài khung chậu, gây cảm giác nặng bụng, tức bụng, tiểu nhiều, cảm giác thấy xuất hiện thịt lồi ra ở cơ quan sinh dục, gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt và đời sống vợ chồng.

  Nếu thấy mình có những dấu hiệu này, bạn nên đi khám để được kịp thời hướng dẫn. Khi mới bị, cũng như với tình trạng són tiểu, bạn có thể chăm chỉ tập Kegel để khắc phục. Trong trường hợp đã nặng hơn, bạn có thể phải phẫu thuật để đưa thiết bị hỗ trợ nâng đỡ vào bên trong, hoặc tệ hơn nữa là phải cắt bỏ hẳn tử cung.

  3. “Vùng kín” trở nên kém đàn hồi, kém săn chắc

  Không chỉ bị già và yếu đi, theo thời gian, các bộ phận của vùng kín còn có thể mất tính đàn hồi, giãn rộng, lỏng lẻo, các nếp nhăn hình thành nhiều hơn… tình hình làn da của chúng ta nói chung thế nào thì ở âm đạo cũng như vậy. Cùng với đó, biến động về lượng của những loại hormone quan trọng như estrogen, progesterone ảnh hưởng đến sự sản xuất melanin cũng khiến các vùng da trở nên sậm màu.

  Dấu hiệu lão hóa này tuy không dẫn đến bệnh tật như dấu hiệu són tiểu hay sa tử cung nhưng ảnh hưởng lớn đến vấn đề thẩm mỹ và sự thăng hoa trong đời sống vợ chồng. Về một mặt nào đó mà nói, giảm ham muốn tình dục và giảm khả năng đạt cực khoái cũng có thể coi là báo hiệu của sự lão hóa vùng kín.

  Theo thống kê của một tổ chức phi chính phủ nghiên cứu về sức khỏe bà mẹ và trẻ em, có tới 80% phụ nữ sau sinh và 90% phụ nữ trên 30 tuổi bị trùng giãn âm đạo, đàn hồi kém và rối loạn nội tiết. Hóa ra 30 chưa hẳn đã hết "xoan", nhưng chúng ta cần lưu tâm đến các “cô bé” sớm hơn ta tưởng nhiều nếu không muốn sớm phải chấm dứt việc tận hưởng niềm vui cuộc sống!


  Theo zing
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 85 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #2
  Cam on bai viết thật tuyệt. Phụ nữ luon phải giữ gìn từ trong ra ngoài

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của 0947538609