Đây là 7 đối tượng tuyệt đối không được ăn bắp (ngô) nếu không muốn sức khỏe gặp nguy kịch

  • 74 Lượt chia sẻ
  • 8.15K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 190 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #1
    Bắp (ngô) là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Có nhiều chị em rất thích ăn sáng bằng bắp thay cho các món ăn sáng như bún, phở, bánh mì… Không những vậy, bắp còn dùng để chế biến thánh nhiều món ăn vặt rất bắt mắt, lạ miệng, dễ miệng.

    Bắp rất giàu dinh dưỡng, bao gồm protein, vitamin B, vitamin C, carbohydrate, lượng lớn chất xơ, kali và các chất oxy hóa. 100 gram hạt bắp cung cấp 342 calo cho cơ thể, do đó ngô được coi là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể bạn.

    bap
    Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: Internet).

    Một cốc hạt bắp cung cấp 18,4% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày, giúp hỗ trợ và giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tiêu hóa như táo bón, trĩ, ung thư ruột kết.

    Lượng folate dồi dào trong bắp rất có lợi cho việc hình thành các tế bào mới trong cơ thể. Chúng cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, ung thư ruột kết và bệnh tim mạch.

    Tuy nhiên, sẽ có những đối tượng không nên ăn bắp vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe mà chúng ta không thể lường trước được. Các đối tượng cụ thể nên tráng xa món bắp tuyệt vời:

    “Người già và trẻ nhỏ: Nguyên nhân là vì chức năng tiêu hóa của 2 nhóm đối tượng này yếu, không đủ tốt cho việc tiêu hóa các món có bắp. Từ đó sẽ tạo ra áp lực cho dạ dày vì chứa lượng chất xơ lớn. Ngô là lương thực thô nên cũng rất nghèo các chất dinh dưỡng, không thực sự phù hợp cho người già và trẻ nhỏ. Do đó người già và trẻ nhỏ cũng cần hạn chế ăn ngô.

    bap-1
    Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: Internet).

    Người bị bệnh về đường tiêu hóa: Bệnh nhân xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản hay loét dạ dày, tiếp nạp lượng lớn lương thực thô dễ gây giãn nứt tĩnh mạch và chảy máu dạ dày.

    Người bị viêm đại tràng: Vì nó gây khó tiêu nên khi ăn vào có thể gây tổn thương hơn nữa cho các vết loét đại tràng. Ngô cũng rất giàu cellulose, khi người viêm đại tràng ăn ngô sẽ khiến thành ruột bị cọ xát. Do đó, tốt nhất bệnh nhân viêm đại tràng không nên ăn loại thực phẩm này để bệnh nhanh chóng phục hồi.

    Những người có khả năng miễn dịch kém: Những người này nếu ăn ngô nhiều dẫn đến hàm lượng xenlulozơ trong cơ thể vượt quá 50 gram, nó sẽ hình thành một rào cản vô hình ngăn chặn việc hấp thu protein và chất béo dẫn đến ảnh hưởng tới sự hoạt động của tim, xương, hệ tuần hoàn máu và các cơ quan khác. Làm giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể.

    Những người thiếu sắt, canxi và các yếu tố khoáng chất khác: Do trong ngô có chứa hàm lượng axit phytic và chất xơ nên chúng sẽ kết hợp với nhau tạo thành các chất kết tủa, cản trở sự thấp thu khoáng chất của cơ thể.

    Người bệnh tiểu đường: Ăn nhiều ngô khiến lượng đường trong máu tăng cao, nguyên nhân là bắp chứa một hàm lượng carbohydrate cao, dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu. Do đó, bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế ăn thực phẩm này.

    Người bị dị ứng với một số thành phần trong ngô: Một số người có thể bị dị ứng sau khi ăn ngô như phát ban, sung màng nhầy, nôn mửa. Nhiều người còn bị hen, sốc phản vệ sau khi ăn bắp. Do đó, nếu ăn ngô mà thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu dị ứng, bạn cần ngừng lại ngay và đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

    bap-2
    Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: Internet).

    Ngoài 7 nhóm đối tượng được nêu trên thì tất cả chúng ta có thể ăn bắp được nhé các mẹ. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều đâu ạ. Đối với người lớn, khỏe mạnh ăn mỗi ngày là nửa cốc, tương đương với một bắp ngô bình thường, quy ra riêng hạt ngô là khoảng 100 gram.

    Đối với những người đang có bệnh hoặc gặp bất cứ phản ứng phụ nào sau khi ăn bắp cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi định sử dụng mõn ngũ cốc này thường xuyên.

    Xem thêm bài viết:
    Mỗi sáng ăn một bát này sẽ giúp đẩy lùi cao huyết áp, mỡ trong máu chỉ trong thời gian ngắn
    Không ngờ dùng chuối xanh theo cách này mà chữa đau dạ dày hiệu quả hơn thuốc tây nghìn lần
    Mỗi ngày ăn sáng bằng một quả trứng, cơ thể sẽ nhận được 10 thay đổi “tuyệt vời” như thế này

    Xem thêm video: Những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe khi bạn ăn bắp ngô

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 165 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #2
    trẻ nhỏ ăn ngô không tốt thật ạ
    • 94 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    ngô chứa nhiều axitamin tốt lắm mn
    mùa xuân ơi ta nghe mùa xuân ..2CTDENA