Tết nhất không thể nào tránh được chuyện nhậu nhẹt, bia rượu được rồi. Chỉ là lúc vui quá đà mấy ông hay “chơi tới bến” luôn. Thế nhưng một số trường hợp quá chén hoặc bị phụ thuộc, lạm dụng rượu là do bị rối loạn sử dụng chất kích thích này. Những rối loạn này có thể gây ra những nguy cơ lớn với sức khỏe và có thể tàn phá cuộc đời của chúng ta.

Thế nhưng, có một số biện pháp tự nhiên trong chế độ ăn uống dưới đây có thể giúp các ông kiềm chế cơn thèm rượu và cũng giúp chống lại những tổn hại do rượu gây ra nếu lỡ quá chén:

Quả chà là: Quả này có đặc tính chống oxy hóa và chứa nhiều tannin là giải pháp thải độc gan tuyệt vời. Chỉ cần ăn chà là mỗi ngày với nước sẽ giảm đáng kể triệu chứng nghiện rượu của các ông. Vào dịp Tết món mứt chà là cũng là món ăn quen thuộc và được ưa chuộng.

chala1
Ảnh minh hoạ. (Nguồn ảnh: Internet).

Táo: Một người uống rượu quá nhiều sẽ dẫn đến việc tích tụ nhiều độc tố trong cơ thể. Khi ăn táo vào, nó đóng vai trò quan trọng trong việc giúp loại bỏ độc tố. Những người nghiện rượu thường ăn táo hoặc uống nước táo để điều trị chứng này.

tao1
Ảnh minh hoạ. (Nguồn ảnh: Internet).

Nho: Nho có tác dụng giảm thèm rượu. Ngoài ra, nho giúp làm sạch cơ thể từ bên trong. Nó là một phương pháp tuyệt vời để kiểm soát những tổn hại do rượu gây ra.

nho1
Ảnh minh hoạ. (Nguồn ảnh: Internet).

Nước ép cà rốt: Nước ép cà rốt có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Nó giàu kali, canxi và các khoáng chất quan trọng khác đóng vai trò chủ chốt trong việc hạn chế ham muốn uống rượu, qua đó giúp điều trị tình trạng này.

carot1
Ảnh minh hoạ. (Nguồn ảnh: Internet).

Nước ép cần tây: Nước cần tây đóng vai trò như một chất làm sạch tự nhiên có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi máu. Loại nước tuyệt vời này có thể giúp chống lại nghiện rượu. Thường xuyên uống nước ép cần tây sẽ hạn chế tối đa nhu cầu uống rượu.

cantay1
Ảnh minh hoạ. (Nguồn ảnh: Internet).

Mướp đắng: Mướp đắng giúp giảm các triệu chứng nghiện rượu rất tốt. Có thể uống nước mướp đắng vào mỗi sáng để cai rượu.

muopdang1
Ảnh minh hoạ. (Nguồn ảnh: Internet).

Nếu chồng mấy chị nhậu hơi nhiều thì nên bổ sung mấy món này vào thực đơn hàng ngày nhé. Vừa hạn chế tình trạng bia rượu quá nhiều vừa giúp giải độc cơ thể, đúng là vẹn cả đôi đường các mẹ ạ.

Xem thêm bài viết:
Đây là 6 loại thức uống chống lại mọi bệnh tật trong mấy ngày tết, không uống thì phí 1 đời
Đây chính là lý do chuyên gia Đông y gọi 3 củ này là "tiên dược", "nhân sâm trắng mùa đông" trong vườn nhà bạn
Những thực phẩm chứa phẩm có màu sắc bắt mắt ngày TẾT nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe người tiêu dùng

Xem thêm video: Hướng dẫn xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm