Đau thần kinh tọa có chữa khỏi không?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 650 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Đau thần kinh tọa có chữa khỏi không là thắc mắc cần được giải đáp của nhều người bệnh. Bên cạnh đó cách chữa như thế nào để đạt hiệu quả nhất không phải bệnh nhân nào cũng biếu. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

  Bị đau thần kinh tọa có chữa được không?

  Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất trên cơ thể con người, nó nối liền từ thắt lưng đến gót chân. Nếu dây thần kinh tọa bị tổn thương sẽ gây đau nhức, khóc chịu tới nhiều vùng trên cơ thể làm giảm khả năng vận động, lao động, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Đặt biệt, các cơn đau nhức nặng hơn khi vận động mạnh, thời tiết thay đổi chuyển lạnh. Chính vì thế mà nhiều người bệnh thắc mắc đau thần kinh tọa có chữa khỏi không?

  Đau thần kinh tọa có chữa khỏi không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ bệnh, nguyên nhân, các điều trị và cơ địa bệnh nhân có đáp ứng tốt với thuốc hay không. Hoặc ý thức, trách nhiệm của người bệnh trong quá trình điều trị bệnh.

  Tuy nhiên, có thể khẳng định đau thần kinh tọa có thể chữa khỏi ở giai đoạn nhẹ và người bệnh tuân thủ đúng và đủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

  dau-hieu-dau-than-kinh-toa

  Đau thần kinh tọa có tự hết không?

  Bệnh đau thần kinh tọa không thể tự khỏi được, chỉ có thể khỏi khi thực hiện các biện pháp điều trị khác. Tuy nhiên, để có thể chữa khỏi thì cần phải có sự kiên nhẫn và kết hợp một số biện pháp khác nhau, chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập phù hợp.

  Các phương pháp điều trị đau thần kinh tọa

  Một số phương pháp chữa trị đau thần kinh tọa được áp dụng phổ biến và cho hiệu quả nhất hiện nay gồm:

  Thuốc tây y: Các loại thuốc thường được kê đơn là thuốc giảm đau, chống viêm không steroid, thuốc giãn cơ.

  Thuốc nam: Những cây thuốc nam thường được sử dụng là rễ cây xấu hổ, rau má, lá lốt, rễ cỏ xước, bạch đồng nữ, cây xích hoa đồng nam…

  Cách chữa bằng thuốc nam hiệu quả chậm nhưng lại an toàn nên người bệnh cần phải kiên trì khi áp dụng phương pháp này.

  Đông y: Trong Đông y đau thần kinh tọa được chia làm 3 thể là phong hàn, thể ứ huyết và thấp nhiệt. Mỗi thể sẽ có bài thuốc điều trị khác nhau. Tương tự như thuốc nam, sử dụng cách chữa bệnh bằng đông y thì cần phải kiên trì.

  Châm cứu: Đây là phương pháp đem lại tác dụng rõ rết cho người bệnh. Áp dụng cách chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu được hay không thì phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

  Phương pháp CHIROPRACTIC: Là phương pháp hiện đại nhất áp dụng công nghệ cao vào điều trị bệnh. Phương pháp này người bệnh hkoong cần uống thuốc, phẫu thuật mà cũng có thể ngăn chặn được những cơn đau nhức, khó chịu. Đặc biệt, đây là các chữa đáp ứng tốt với nhiều người bệnh và hạn chế tái phát lại bệnh cao nhất.

  Trên đây là giải đáp đau thần kinh tọa có chữa khỏi được không, cũng như có những phương pháp nào điều trị hiệu quả. Hy vọng giúp ích nhiều cho bạn đọc. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 345 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #2
  Có một bài tập chữa đau thần kinh tọa cũng hay lắm đó.
  - Ngồi sát tường ằm ngửa, hai tay ôm vào chân phải, kéo đầu gối lại gần ngực. Giữ nguyên 10 giây. Sau đó đổi bên và thực hiện tương tự.