Danh sách những món ăn mẹ bầu không nên đụng vào ngày Tết kẻo mất sữa cho con bú

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 539 Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 345 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #1
    Nhìn dù rất ngon đó, nhưng các chị em bầu đừng đụng vào nha, bởi nó là nguyên nhân gây mất sữa trầm trọng. Và nhỏ bạn là một điển hình đấy các chị.

    Tết năm rồi, nó là một đứa mê ăn kim chi, dưa muối, nên ăn cũng nhiều, hậu quả là sau Tết lượng sữa cho con bú giảm hẳn đi, lúc đó than trời cũng không ai thấu. Mà e thấy đa phần mấy món ăn này rất ngon, bảo đảm 10 người hết 9 người thích rồi. Nên tết này, chị em có ai thích mấy món dạng đồ lên men hay nước ngọt,... thì hạn chế lại nha, thôi lúc tắt sữa thì khổ mẹ lẫn con.

    Đây là loạt các món nên tránh xa nè các mẹ bỉm sữa:

    Bánh chưng, bánh tét

    2-E_s20DNe9qY0OaLNF943JK6DWK_g3Yfozv9jBuRmUQRx0D5KRDIeCnVzScyZYOvmWmaiF9q65nL15Or8l5ea3qAf3W

    Một món ăn quen thuộc của nhiều người, thế nhưng dù ngon đến mấy các mẹ bỉm sữa cũng không nên đụng vào chúng quá nhiều vì lượng calo trong bánh chưng hay bánh tét tất lớn, khó tiêu hủy, dễ gây đầy hơi, khó tiêu. Chính những điều này có thể gây ức chế làm giảm tiết sữa khiến nguồn sữa cung cấp cho bé bị thiếu hụt đó. Thậm chí còn góp phần khiến các chị em tăng cân đấy.

    Thực phẩm lên men

    Thông thường để cân bằng những món béo ngậy, đầy mỡ như bánh chưng, bánh tét, thịt kho,..nhiều người sẽ có xu hướng dùng dưa muối, hành muối, củ kiệu ngâm, ngó sen ngâm, kim chi…Tuy nhiên món này ai cũng có thể dùng nhưng với những chị đang bầu hay cho con bú thì không nên nhé. Vì những món ăn lên men có lượng muối rất lớn, không chỉ khiến các chị em dễ gặp các bệnh như viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn sữa mẹ.

    Thực phẩm chế biến sẵn

    Các món nguội như giò, chả, thịt hun khói, xúc xích, lạp xưởng hay những thực phẩm đóng hộp,... tưởng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các chị em sau sinh nhưng không phải thế. Chúng ảnh hưởng đến bầu sữa của người mẹ vô cùng.

    Chưa kể các loại thực phẩm đóng hộp thì chứa nhiều chất bảo quản, dầu mỡ và các gia vị không có lợi khi đi vào nguồn sữa sẽ làm cho sự phát triển của bé trở nên hạn chế. Vì vậy, Tết này các chị em chỉ nên ăn mấy món đảm bảo vệ sinh lẫn dinh dưỡng nhé.

    Ăn bắp cải

    4MII5-rbGXHF3Zk3LYubls2ezwf-e6YzNeuqvF6RzU-95Ek7dnfPYS2pz19Qwl59nwJWBkgVqeeyttfiqP6Ed_geWEV2V5U

    Bắp cải là một loại rau gây mất sữa và đó cũng là lý do vì sao người ta hay dùng cách đắp lá bắp cải nóng lên ngực để giảm căng tức sữa sau sinh. Thế nên dùng nhiều bắp cải thường xuyên sẽ khiến lượng sữa giảm dần và mất hẳn.

    Gia vị cay nóng

    Nếu không muốn dạ dày bị khó chịu, bị táo bón, gây thay đổi mùi sữa thì các loại gia vị như ớt, tiêu, tỏi, các chị em không nên dùng quá nhiều trong các bữa ăn.

    Trà và cà phê, nước ngọt

    Đây là hai loại đồ uống có chứa caffeine mà các chị em dù đang mang bầu hay sau khi sinh xong không nên sử dụng. Bởi nếu lạm dụng đồ uống có chứa caffeine sẽ làm cơ thể bị mất nước, từ đó ảnh hưởng tới lượng sữa mẹ được tiết ra. Trẻ nhỏ cũng sẽ hấp thụ một lượng caffeine từ việc bú sữa mẹ, dẫn tới tình trạng rối loạn giấc ngủ hay quấy khóc.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Gaudog
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 87 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Nghe nói socola không nên nữa đó