Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nặng sau khi ăn bánh mì

  • 54 Lượt chia sẻ
  • 2.48K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 120 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Chiều tối ngày 25/1, Ban quản lý An toàn thực phẩm tại TP Đã Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ở cơ sở bánh mì đã khiến gần 30 người dân phải nhập viện trong tình trạng ngộ độc nặng.

    Trước đó, ngày 23/1 nhiều người dân đã ăn bánh mì tại quầy anh H, trên đường Văn Tiến Dũng, P. Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Sau khi ăn, mọi người đều có cảm giác chóng mặt, buồn nôn và phải đưa đi cấp cứu.

    da-nang-gan-30-nguoi-cap-cuu-trong-tinh-trang-ngo-doc-nang-sau-khi-an-banh-mi-01
    Ảnh minh họa

    Theo chị Thanh Tuyền một trong số những người bị ngộ độc cho biết, sáng 23/1, khoảng 2 tiếng sau khi ăn bánh mi tại cơ sở này ăn thì bị có các triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, đi ngoài. "Tôi mua thuốc uống nhưng không thuyên giảm. Đến ngày 24-1, khi thấy sức khỏe yếu quá, bụng quặn đau nên gia đình đưa đi bệnh viện".

    Do vụ việc khá nghiêm trọng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã ngay lập tức kiểm tra cơ sở này và lấy các mẫu (bánh mì, chả, rau...) để đi xét nghiệm. Theo thống kê sơ bộ, có 27 người phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc giống nhau sau mua bánh mì của cơ sở này ăn.

    Hiện tại khoa Nội B, tại bệnh viện có 9 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi sau khi được nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, ói mửa liên tục mặc dù đã tự đi mua thuốc tây để uống vào ngày 24-1. Tại khoa Nội A, khoa Hồi sức và khoa Nhi, các bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.

    Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết "Hiện lực lượng chức năng đã lấy tất cả các mẫu vật liên quan đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Sau khi có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ có những bước xử lý, xử phạt chính thức".

    Một số dấu hiệu ban đầu khi cơ thể bị ngộ độc thực phẩm bạn cần biết

    Thường xuyên nôn ói

    Nôn ra máu hoặc đi cầu ra máu

    Tiêu chảy kéo dài hơn 03 ngày

    Đau bụng dữ dội

    Nhiệt độ trong miệng cao hơn 38,6 độ C

    Khát nước, khô miệng, đi tiểu ít hoặc không đi tiểu, cơ thể yếu trầm trọng, hoa mắt, chóng mặt

    Tầm nhìn bị mờ, cơ yếu và ngứa ran cánh tay.

    Cách sơ cứu người bị ngộ độc thực phẩm

    Khi bị ngộ độc thức ăn, điều quan trọng là bạn cần phải nôn hết thức ăn đã ăn vào. Tuy nhiên, bạn không nên gây nôn ở trẻ em vì trẻ dễ bị sặc. Sau khi nôn hết, bạn hãy uống nhiều nước để cung cấp lại lượng nước cần thiết cho cơ thể.
    Nếu người bệnh bị co giật, ngừng thở và ngừng tim, bạn hãy hô hấp nhân tạo. Nếu người bệnh hôn mê, bạn hãy đặt bệnh nhân nằm đầu thấp, nghiêng về một bên, phòng chất nôn tràn vào phổi. Sau khi sơ cứu, bạn hãy nhanh chóng đưa người bệnh vào bệnh viện để được điều trị.

    Mọi người cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn những món ăn nhanh bên ngoài để có thể hạn chế những rủi ro như trên. Và cũng cần lưu nhớ cách sơ cứu khi phát hiện người thân mắc phải chứng ngộ độc, để kịp thời xử lý nhé!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 144 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #2
    Phải nói giờ ăn gì ngoài đường đều sợ
    • 22 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Tốt nhất nên ăn đồ mình nấu thì tránh được nguy cơ này rồi
    • 128 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    ăn gì giờ cũng sợ, kể cả bánh mì
    mẹ yêu con!2Chdm4a