Có những loại vỏ cứ nghĩ là đồ bỏ, hóa ra lại là thần dược chống ung thư, tiểu đường cực tốt

  • 510 Lượt chia sẻ
  • 3.46K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 138 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Nhiều mẹ ăn trái cây xong thường có thói quen vứt vỏ liền tay cho nhà cửa được sạch sẽ! Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thì phần lớn chất chống oxy hóa có trong trái cây tập trung chủ yếu ở phần vỏ. Chưa kể là trong vỏ trái cây có hàm lượng chất xơ cao, đây là một loại chất quan trọng giúp ngăn ngừa táo bón và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.

    Vỏ trái cây còn giúp duy trì cholesterol LDL ở mức thấp, bởi chúng có ít hàm lượng calo, đường và chất béo. Vì vậy mà vỏ trái cây còn là đồ ăn tuyệt vời cho những chị em nào đang áp dụng chế độ giảm cân.

    Trời ơi! Từ những công dụng tuyệt vời của vỏ trái cây như vậy, các mẹ đừng “vắt chanh bỏ vỏ” mà uổng phí “thần dược” nha.

    Và sau đây là 7 loại vỏ trái cây rất tốt cho sức khỏe.

    1. Vỏ xoài

    Nhiều người thường có thói quen ăn xoài gọt vỏ mà không biết rằng lớp vỏ của xoài rất công dụng. Vỏ xoài có nhiều resveratrol, giúp đốt cháy và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào chất béo. Ngoài ra, hàm lượng lớn carotenoid, polyphenol, quercetin, omega-3, omega-6 và các axit béo có trong vỏ xoài còn giúp phòng chống ung thư, tiểu đường và bệnh tim.

    Xh-4SeoX4TE29ZtGc57cm62MOWIjGywjNZoYH0tGNu9sF9HQGzVlOHqKNCvpXFH91lCUPAeOZ4v6Q75enC2Y6QzEmSm-WQ
    Ảnh minh họa

    2. Vỏ măng cụt

    Vỏ măng cụt có nhiều chất chát (từ 7%-13% chất tanin), giúp chống tiêu chảy, làm săn se niêm mạc, bớt tiết dịch trong đường tiêu hóa. Vỏ măng cụt nếu được phơi khô, có thể đun lên với nước để uống.

    Để trị bệnh đau bụng, tiêu chảy hoặc kiết lị, các mẹ có thể dùng khoảng 10 vỏ măng cụt cho vào nồi đất (không dùng nồi kim loại), đổ nước sạch vào sắc trong khoảng 15 phút. Mỗi ngày uống 4-5 chén.

    Tuy nhiên, vỏ ngoài của măng cụt hơi đắng nên trong Đông y thường kết hợp với các bài thuốc nhiều vị khác như cho thêm vỏ măng cụt với búp ổi hay lá ổi non, trà...

    BXyfu0gukx93or7_gxlIMSzFvH6zUKBDO9hKTEgN2015WYSW1o23DIbKgZW_Ed3dcoYFHQO7NeCC71GfNqGCVo7TaFuc
    Ảnh minh họa

    3. Vỏ của các loại quả thuộc họ cam, quýt, bưởi.

    Lượng chất xơ trong vỏ cam, quýt, bưởi nhiều gấp 4 lần so với phần ruột của chúng. Mẹ nào mà bỏ vỏ của mấy trái này là uổng lắm nha! Các loại vỏ thuộc dòng họ cam, quýt, bưởi còn chứa nhiều các flavonoid như tangeretin và nobiletin, những chất phòng chống ung thư. Ngoài ra, chất D-limonene trong vỏ cam, quý, bưởi… còn có khả năng ngăn ngừa các tia tử ngoại và hạn chế nguy cơ ung thư da.

    Tuy nhiên, do vỏ của các loại quả này có vị đắng hơi khó ăn, nên các mẹ có thể băm nhuyễn và trộn vào salad, rau xanh hoặc các món ngọt như chè, bánh nướng nhé.

    OwLSNlyDX4PWWxgQ9_hRNNx0IcecW9wMrdUWXgkuHbqv2gYbVeD8RYFNyPFCudY2iR8zJTB4SqPqknAwQbZ-7EFqerce
    Ảnh minh họa

    4. Vỏ chuối

    Lớp vỏ bên ngoài của quả chuối mang lại rất nhiều lợi ích, chúng có chứa các vitamin B6, B12, magiê và kali. Lớp vỏ này còn chứa nhiều chất xơ hơn so với phần thịt bên trong nên sẽ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Hàm lượng tryptophan, serotonin trong vỏ chuối giúp cải thiện tinh thần, mang lại tâm trạng vui vẻ, giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

    Chị em có thể ăn cả vỏ chuối sống đã được rửa sạch, hoặc đun sôi chúng trong vài phút rồi xay nhuyễn thành món sinh tố chung với những loại trái cây yêu thích khác.

    fXLnrwKVKmWjkvT4rUcCBVi8bN2-OUVOH67w1y3xrCBJ-Xa8puykrxRfjpRJlELlpkFiKxNGHK5pHliU4Qpa3rgm7yC2
    Ảnh minh họa

    5. Vỏ dưa hấu

    Cả phần vỏ có màu trắng hoặc màu xanh lá cây của dưa hấu đều có chứa chất citronella. Đây là một loại axit amin làm tăng lưu thông máu và làm giãn nở các mạch máu. Vì vậy, vỏ dưa hấu cực kỳ tốt cho bệnh huyết áp cao và bệnh tiểu đường, các mẹ nhớ lưu ý nha.

    k879fpzaDVybf6a7g8FUP4Gep02sKaqODL-ZpcJgumxC-ZP63MN948R8iy93uWBYydnPs3IPyCcbhwNH4XshQFUCJzJf
    Ảnh minh họa

    6. Vỏ chanh

    Người xưa dặn rồi, đừng “vắt chanh bỏ vỏ”, kể cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen nha các mẹ. Tại vì vỏ chanh rất có giá trị với sức khỏe. Vỏ chanh hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm đau, cải thiện sự lưu thông máu và tăng cường hệ miễn dịch. Vỏ chanh cũng rất giàu bio-flavonoit, vì vậy mà chúng có khả năng đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Trong vỏ của quả chanh cũng có hàm lượng canxi, vitamin cao vì vậy mà chúng giúp xương chắc khỏe. Không chỉ vậy, ăn vỏ chanh hàng ngày còn giúp làn da đẹp hơn.

    jG1NPImcs62IJy93rOncBUsjxeSe8rjaEpIPfwHrYVCaFDmi2mwj9b_Et-Yf7QUZzd74MHs9uqqy8TIMy_JqN-3VbvQT
    Ảnh minh họa

    7. Vỏ táo

    Một quả táo có kích cỡ trung bình thường chứa khoảng 9 mg vitamin C, 100 IUs vitamin A và 200 mg kali. Nhưng nếu gọt bỏ vỏ, các mẹ đã vứt hết 1/2 lượng dưỡng chất nói trên. Ăn vỏ táo được cho là có khả năng giảm ung thư cao hơn 87% so với việc các mẹ chỉ ăn phần thịt bên trong.

    1OtmKiif9tgYQ3nWJpK2SGTZ4Un7qi7idrUh2CSMzpjReSQ-WL-WAXDOnf8byNv35VesJGrZyED9o2ykrJwbo2O8F0ACWg
    Ảnh minh họa

    Ngoài ra, lượng vitamin K ở vỏ táo cao gấp 4 lần so với phần thịt, đáp ứng khoảng 5% nhu cầu vitamin K mà cơ thể cần mỗi ngày. Từ đó, tăng cường khả năng giúp máu đông nhanh chóng khi bị rách da, đồng thời chúng còn hỗ trợ việc cung cấp protein theo nhu cầu của cơ thể nhằm nuôi dưỡng các tế bào và duy trì sức khỏe cho xương.

    Vỏ quả táo rất giàu chất dinh dưỡng nên các mẹ hãy từ bỏ thói quen gọt vỏ táo khi ăn nhé.

    Có thể bạn quan tâm:
    https://www.webtretho.com/forum/f113...-minh-2072277/
    https://www.webtretho.com/forum/f216...ot-vo-2049295/
    https://www.webtretho.com/forum/f113...-minh-2072277/

    Video liên quan: Trị bệnh bằng vỏ cam, quýt có thể bạn chưa biết

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 110 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #2
    Vỏ măng cụt thì chẳng bỏ thì sao vỏ xoài nhiều khi còn để đc, ăn đc chứ măng cụt thì chịu chết
    Siêu thị nội thất Promart - Nội thất gỗ tự nhiên đẹp