TIN TÀI TRỢ.

Chia sẻ kinh nghiệm mổ nứt kẽ hậu môn và trĩ nội độ 3

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 20.6K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 21 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Hôm nay em post bài viết này, thứ nhất là trước đây e cũng từng bị 1 bệnh khó nói nhưng nhờ các mẹ trên web trẻ thơ e đã tìm được 1 bác sĩ có tâm và chữa khỏi; thứ 2 là vì theo như tiêu đề em đi mổ, trước khi đi mổ em tìm rất nhiều thông tin chi tiết nhưng không tìm thấy. Và em hi vọng bài viết này sẽ đến được với những người phải mổ giống em có thêm chút thông tin hữu ích. 
  Chuyện bắt đầu vào khoảng 10/4, em phát hiện hậu môn mình có vết rách hướng 6h, e nghĩ chắc cũng do đi đại tiện phân cứng nên rách chút như những lần trước nên chỉ bôi thuốc mỡ cho nhanh lành. Nhưng không, nó không lành và bắt đầu sưng dần lên phía bên ngoài. Em tìm thông tin, và biết được có 3 khả năng, sùi mào gà hoặc trĩ ngoại hoặc nứt kẽ hậu môn. Sau khi tìm kĩ hơn e chắc mẩm là nứt kẽ rồi, ra hiệu thuốc mua thuốc bôi nứt kẽ nhưng vẫn không khỏi mà vẫn dần sưng to lên. Em quyết định đi khám ở bệnh viện Việt Đức. Bác sĩ khám và bảo e bị nứt kẽ hậu môn và trĩ nội độ 2 (2 bệnh này rất hay đi kèm với nhau). Bác sĩ cho đơn thuốc mua 3 loại: thuốc bôi healit màu xanh, thuốc đặt hậu môn vào mỗi tối Protolog ( hộp 10 viên 200k) và thuốc nhuận tràng làm mềm phân tri-hemorrhoid (khoảng 600k/lọ), tổng thiệt hại hết hơn 1tr. Bác sĩ dặn về ngâm nước muối ấm loãng mỗi tối và sau 10 ngày không đỡ thì đến khám lại.
  Sau 7 ngày em không đỡ em đếbn khám lại luôn. Bác sĩ bảo vết sưng to hơn giờ nó đã có ổ loét, phải mổ, trĩ nội độ 3 rồi. Oke thì phải mổ thôi. 
  Nói thêm chút về quy trình đăng kí khám bệnh cho mẹ nào hoang mang. Các mẹ đi vào sảnh C2 nhé (từ cổng Phủ Doãn đi vào nằm phía ngay đầu bên tay trái). Ở đấy các mẹ sẽ phải tự khai thông tin vào mấy cái tờ giấy nhỏ bằng lòng bàn tay ý để ở chô mấy cái cột giữa sảnh. Khai xong rồi thì đem đưa cho bàn tiếp đón ( bàn nhỏ nhỏ có 2 ng ngồi ở trước mấy cửa đóng tiền số 1,2,3 gì đấy) để ng ta bấm số thứ tự đóng tiền tạm ứng khám lúc đầu. Chờ đến lượt đóng tiền xong sẽ có giấy tiếp nhận bệnh nhân chỉ định đến phòng số 125 ( chuyên khoa trực tràng).
  Đầu tiên nếu đồng ý mổ bác sĩ sẽ làm hồ sơ mổ cho các mẹ. (Ai mà dùng thuốc 1 tuần ko đỡ phải quay lại như em thì xác định lần 2 đi khám không được ăn sáng để đc xét nghiệm máu luôn nhé). Bác sĩ in ra 1 loạt giấy yêu cầu đi làm xét nghiệm bao gồm: xét nghiệm máu, chụp xquang, điện tim, siêu âm đen trắng. Tất cả phải chờ lấy kết quả để đem lại phòng khám ban đầu đưa bác sĩ, ngoại trừ giấy xét nghiệm máu sẽ gửi thẳng về không cần chờ lấy. Mỗi phòng ở đâu đều ghi sẵn trong giấy xét nghiệm r cứ thế mà tìm. Các mẹ sẽ phải quay lại đóng thêm tiền thì mới được xét nghiệm nhé. Quay lại bàn tiếp nhận lúc đầu để bấm số lấy stt đóng tiền nhé. Đóng xong thì đi xét nghiệm. Xong xuôi nộp lại kết quả cho bác sĩ gõ cửa vào luôn ko cần lấy số nữa. Chờ 1 tuần bệnh viện sẽ gọi điện thông báo ngày mổ nhé. Chi phí trên dưới 5 triệu, nhưng phải đóng tiền cọc tổng cộng là khoảng 7tr hoặc 8tr, tốt nhất cứ mang 10tr đi cho yên tâm. Còn thừa thì sau khi mổ điều trị xong sẽ làm thủ tục lấy lại tiền. Phải ở lại viện khoảng 3-5 ngày nhé. Em ở 3 ngày thôi được về r.
  Đến ngày mổ, các mẹ phải nhập viện trước 1 ngày để làm thủ tục. Đầu tiên đến phòng mà bác sĩ hẹn đến trong điện thoại, e nhớ không nhầm thì là ở nhà C1 tầng 2, ngay cạnh sảnh C2 có cái dốc nhỏ đi lên ấy. Người ta sẽ in giấy cho các mẹ(Xong nhớ hỏi luôn đóng tiền xong thì đến phòng nào ng ta sẽ chỉ cho), cầm giấy đấy xuống bàn tiếp nhận sảnh C2 để ng ta bấm stt đóng tiền nhập viện, đóng tiền xong thì đi tiếp đến cái phòng ng ta dặn ý (của em thì là tầng 7 nhà D). Tại nhà D bác sĩ sẽ làm thủ tục tiếp và nhận giường. Giường cao cấp thì 630k/ngày+30k tiền giường xếp cho người nhà ngủ buổi tối,có cơm hoặc cháo cho bệnh nhân còn ngừoi nhà thì phải tự ra ngoài ăn. Giường thường thì hình như 220k/ngày em không rõ lắm.  
  Bắt đầu chuỗi ngày đi mổ nha các mẹ 😂 Em nhập viện vào buổi trưa nên bác sĩ bảo vẫn được ăn trưa, sau đó đến lúc mổ không được ăn thêm bất kì thứ gì, chỉ được uống nước và nước dừa. 6h chiều sẽ có ý tá đến để thụt tháo phân, nằm lên giường tay ôm đầu gối, bơm vòi nước hay thuốc thì ấy vào hậu môn. Rất nhanh sau đó buồn ị liền, chạy ngay đi 😂 
  Hôm sau là hôm mổ, sẽ phải thay quần áo mổ trước ngồi chờ. Lúc e bị gọi đi là 10h sáng. Xuống tưởng được mổ ngay tại nhà C1 tầng 1. Nhưng không ngồi chờ mốc mõm mới được vào mổ ạ. Có người xuống được vào luôn hic. 
  Đầu tiên người ta sẽ gây tê thân dưới. Năm nghiêng, tay ôm đầu gối, đầu cúi như con tôm ý, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê vào tuỷ sống ở sống lưng đoạn thắt lưng ý. Nhói đau chút thôi yên tâm. Nó không đau như gây tê cục bộ đâu vì em đã từng bị gây tê cục bộ rồi, tiêm thẳng thuốc tê vào hậu môn đau toát mồ hôi vì quanh hậu môn có rất nhiều dây thần kinh cảm giác. Năm 30’ thì thân dưới xụi lơ mất cảm giác 😂 lúc đấy vào mổ. Vào mổ thì nhanh lắm 20’ thôi cũng không có gì để kể vì bên dưới không có cảm giác gì nên em cũng không biết với vả người ta cũng che lại không cho mình nhìn. Xong sẽ được đẩy cáng về nhà D nghỉ ngơi.
  Ngày mổ thì hạn chế uống nước 1 chút, vì mổ xong đi lại khó, thuốc tê còn tác dụng nên rất khó đi tiểu, lúc nào e khô cổ chỉ nhấp 1 ngụm rất nhỏ thôi. 4 tiếng sau, thuốc tê hết tác dụng, cơn đau đến dần dần, yên tâm trong mức độ mình chịu được, lúc này bác sĩ sẽ truyền nước, kháng sinh, đạm cho mình. Đến tối gần đi ngủ thì bảo bác sĩ truyền giảm đau cho nhé ngủ cho ngon, qua 1 đêm là đỡ đau rồi cố lên. Tối hôm mổ có muốn đi vs thì tốt nhất 2 ng đỡ nhé, em tưởng không sao 1 mình bố e đỡ, vừa bước xuống giường choáng, tối sầm lại không  thấy gì nữa, mấy người phải lao ra đỡ không thì ngã sấp mặt rồi. Tốt nhất là tiểu tiện trên giường luôn nếu có dụng cụ. Hôm sau thì đỡ rồi có thể vào nhà vệ sinh. Bác sĩ sẽ yêu cầu ăn cơm để đi ị được nhé. Không cho ăn cháo đâu vì cháo mềm như nó ko đủ để tạo thành phân đẩy ra ngoài, để lâu trong bụng lại bị táo bón, nên phải ăn cơm, chịu khó uống nhiều nươzc vào phân sẽ mềm. Phân mềm thì mềm nhưng đi ị cuzng đau các mẹ ạ. Mới mổ xong mà nên phải đau thôi. Đừng nhịn nhé, bất kì khi nào có cơn đau bụng phải đi luôn đừng sợ đau mà nhịn, nhịn là toi đấy.
  Ngày t2 sau ngày mổ, y tá sẽ tháo băng và rửa vết khâu cho các mẹ. Tháo băng rồi thì không cân băng nữa, chỉ rửa vết thương bằng nước muối sinh lí, bôi thuốc sát trùng provind thuốc đỏ ý ngày 3 lần không kể sau mỗi lần đi ị xong đều phải vệ sinh thêm lúc đấy.
  - Phải mua tấm lót giường để lót dứoi mông, nằm rửa nước muối hay máu ko bị dính ra giường.
  - Quần lót giấy và bỉm.
  - Cái kéo mà đầu cong để gắp bông sát trùng ý.
  - Nước muối sinh lí
  - Thuốc sát trùng provind
  - Bông gạc cầu
  Y tá sẽ hướng dẫn người nhà rửa vết khâu, vì ý tá chỉ rửa cho 1 lần thôi, còn lại 2 lần trong ngày ng nhà phải làm. Y tá sẽ đưa cái tờ giấy list đồ cần mua, nhưng nhớ trong đấy có chậu ngâm thì ko cần mua vì mình không được ngâm sẽ đứt chỉ. Đi vệ sinh xong thì đung vòi hoa sen xịt nhẹ nhẹ nươc ấm nhé chứ đừng dùng vòi xịt đít 😂 Xong thì lau khô vào làm vệ sinh nước muối vs thuốc sát trùng.
  Ra viện yeeeee 👏👏👏 Bác sĩ kiểm tra sau khi đi ị mà vết khâu không rách hay vấn đề gì thì sẽ cho xuất viện. Tất nhiên vẫn sẽ đau chịu khó thôi. Đến trưa y tá sẽ gọi ngừoi nhà để làm thủ tục xuất viện. Lại cầm hết giấy tờ xuống sảnh C2 lấy stt , đóng thêm tiền hoặc lấy lại tiền. Xong lên sẽ có đơn thuốc, mua hết hơn 1tr nữa. Thế là xong có thể về được rồi. Mọi người đều gửi phong bì lại chút ít cho các bác sĩ và  y tá gọi là cảm ơn. 1 hoặc 2 tuần sau đến tái khám tại phòng khám ban đầu nhé. Các bác sĩ và y tá nhẹ nhàng nhiệt tình lắm 👏👏👏

  Còn 1 điều cuối cùng rất quan trọng. TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC KHÁM VÀ PHẪU THUẬT TẠI CÁC PHÒNG KHÁM TƯ NHÉ. RẤT NGUY HIỂM VÀ CHI PHÍ ĐẮT HƠN NHIỀU. Cùng phòng em năm có 1 anh cũng bị bệnh y như em. Phòng khám cắt trĩ cắt sâu quá, nó không cầm máu được, về nhà biến chứng chảy máu trong mất máu, anh ấy kể máu chảy ra hứng được gần 1 bát tô máu, cấp tốc đến phòng khám khám lại, bọn mất dạy nó sợ tím tái mặt mày gọi ngay cấp cứu chuyển lên bệnh viện. Tiền mất tật mang khổ chưa nên cứ bệnh viện mà khám nhé, chờ đợi hơi lâu tí nhưng đổi lại an toàn và nhẹ nhàng cho bản thân mình.  Bài viết của em đến đây là hết, em nghĩ cũng khá  chi tiết rồi, nhưng nếu ai còn thắc mắc hãy mail cho em cuocdoiquanhamchan@gmail.com nhé, vì e ko onl webtretho nhiều. Hi vọng bài viết này sẽ hiện ra trên kết quả tìm kiếm gg đến được với những người đang có nhiều câu hỏi về vấn đề này. Byebye các mẹ.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Thuốc bôi healit đó khá tốt đó bạn à.
  Giờ có thêm loại healit rectan nữa, là viên đặt hậu môn, loại này mới và rất được các bác sĩ Việt Đức ưa dùng
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Bạn hôm nay thế nào rồi ạ, mình vừa cắt trĩ nội 3 gần 2 tháng, mình cung kỹ lắm, ko dam ăn đồ nóng, hôm trước ăn 1 ổ bánh mì thôi, thi sáng đi WC khó đi rồi, mình thây phân có lẫn tí máu, ko biết có bị nứt kẽ hậu môn hay bị trĩ lại ko nữa
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Bạn hôm nay thế nào rồi ạ, mình vừa cắt trĩ nội 3 gần 2 tháng, mình cung kỹ lắm, ko dam ăn đồ nóng, hôm trước ăn 1 ổ bánh mì thôi, thi sáng đi WC khó đi rồi, mình thây phân có lẫn tí máu, ko biết có bị nứt kẽ hậu môn hay bị trĩ lại ko nữa
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Minh bi nut ke hau mon va tri noi 1 . Ai chua Khoi o dau chi Minh voi. Than’k b
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  trĩ là do nguyên nhân bên trong, nếu cắt sẽ hết bên ngoài, sau sẽ tái lại, nếu bạn nào bị, nên đi khám chữa bệnh theo đông y, hết tiệt căn, trĩ tự teo
  • 135 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #7
  ôi bị bệnh này thì khổ vô chừng
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Hello ban,
  Ban da thay khoi han sau khi phau thuat ko
  • 19 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9

  Thề chứ sao sau khi mổ ở Việt Đức xong tớ mới đọc dc bài này vậy. huhu. mò mẫm trước khi đi mổ mà ko thấy bài nào chi tiết như này lun. Tớ khám bên bệnh viện tư họ bao giá cắt Longo hết 20 củ. thấy tớ băn khoăn tiền nong thì họ cũng nói thẳng Việt Đức là chuyên cắt trĩ, nên qua đó cắt chứ 108, hay bạch mai thì cũng ko chuyên đâu. tưởng qua Việt Đức rẻ mà tớ cũng hết 15 củ. sau khi đã trừ bảo hiem y tế trái tuyến 40%. Hành trinh của tớ y xì vậy lun. qua nhà C4 nhưng tớ khám dịch vụ nên mọi thứ nhanh hơn khám thường. cụ thể là chỉ định phó giáo sư Hùng, trưởng khoa hậu môn trực tràng khám. các mẹ nhớ chỉ định bác ý nhé, vì bác ý chuyên mổ và là ng giỏi nhất, bác chỉ khám 1 tiếng duy nhất buổi sáng từ 8h30 đến 9h30 hoy nên cố gắng đi sớm để chỉ định bác khám.) bao gồm chụp chiếu xét nghiệm là 3tr, mổ longo sau mổ nằm có 2.5 ngày là về. chi phí nằm viện và mổ đã trừ bảo hiểm còn 9.5 củ. tiền thuốc hơn 2 củ. Tổng 15 củ. Bạn trên chắc mổ cắt thường mí rẻ vậy chứ trước khi mổ bác sĩ đã báo tớ là khoảng 20 củ oy. Tớ bị yếu mà bác sĩ bắt nhịn để thụt từ chiều hôm trước đến hôm sau tận 4h chiều mí dc mổ. Nhưng chắc tớ khám dịch vụ bác Hùng nên dc nhanh sao ý. Vào cái nằm chờ 15 phút vào mổ. còn mấy ng khác cũng vào mổ trĩ cùng tớ phải chờ đến 7h tối mí dc mổ. nghe đồn tiêm tê đau lắm mà mình ko thấy đau. còn sợ lỡ chưa ngấm thuốc mà họ mổ mình đau thì sao, ơ thế mà sau 1 phút chả có cảm giác gì là bác sĩ đang cắt trĩ lun.  tớ mổ xong bị bí tiểu phải thông tiểu. mà thông cũng ko đau đâu. nên ko ai phải sợ nhé. Nhớ là thấy buồn tè mà ko tè dc phải bảo ng nhà gọi y tá để họ qua thông. Tớ bị nhét cái gạc cầm máu nên sau mổ bị khó chịu, cộng thêm cái dây thông tiểu nữa cũng mắc mắc khó chịu.. mà ngu ở chỗ ko gọi y tá truyền giảm đau cho dễ ngủ. phát dồ cả đêm. Đến gần sáng lôi cái gạc ở đít ra cho dễ chịu, nằm nghiêng thì ngủ dc xíu, thực ra y tá có hỏi có đau ko để họ truyền giảm đau mà tớ tưởng họ hỏi thông tiểu đau ko nên tớ lắc đầu. hôm sau tớ bảo e đau ko ngủ dc thì y tá bảo, thế sao lúc chị hỏi đau ko e lại bảo ko. CHÁN. tớ bị đại tràng co thắt, hôm sau sau mổ bị đau bụng đi ngoài. mổ longo nên hơi xót nhẹ hoy chứ cung ko đau đâu. hôm sau nữa bac sĩ hỏi ị dc chưa. tớ bảo e bị đi Ngoài. thế là bảo thế thì về dc rồi, ở đây ăn uống chắc ko hợp. tớ nhập viện 22/4 xuất viện sáng 25/4. 
  Thêm cái ngu nữa. tớ ngoài bảo hiểm y tế, còn có bảo hiểm sức khoẻ của bảo việt nữa.nếu ai cũng có bảo hiểm ngoài thì nhớ, phải bảo bác sĩ ghi vào sổ khám là chỉ định mổ, ko dc ghi số năm bị bệnh hay ghi chữ mãn tính. chỉ ghi bệnh trĩ thoai. ko là ko dc bảo hiểm đâu. tớ dại lại khai 10 năm. nhờ bác sĩ sửa bệnh án cho mà ko sửa dc. Trên chỉ định cần có tên, tuổi của mình, có chữ ký bác sĩ và đóng dấu nhé. các hoá đơn thanh toán phải có bảng kê kèm dấu trên bảng kê và dấu trên hoá đơn. lúc thanh toán bạn cứ bảo cho e xin thêm bảng kê thì họ sẽ đính kèm. sau đó ra hỏi bên mấy bàn chỉ dẫn là xin đóng dấu ở đâu thì họ sẽ chỉ. ngoài ra cũng xin lun sao y bệnh án. hỏi bên chỉ dẫn xin ở đâu họ cũng chỉ đó. như tớ thì đóng dấu bên văn thư. qua phòng kế hoạch tổng hợp xin sao y bệnh án. nhưng xin ko đâu. đưa họ giấy ra viện xong đi đóng tiền. rồi quay lại lấy giấy hẹn 2 tuần sau lấy sao y. À. các xét nghiệm, chụp chiếu trước khi đưa bác sĩ các mẹ nên chụp lại hết vì lỡ bên bảo hiểm cần. 
  Tớ về thì có thể đi làm lun dc nhưng ko thích. cứ nghỉ ở nhà qua 5 ngày lễ 30/4. 1/5 đã. Mà bác sĩ hẹn 2 tuần nữa quay lại khám. tớ đang lo đây. tớ đặt thuốc Healit rectan mà nó chảy nc ra ko biết có phải bị dò hậu môn ko nữa. . để hum tới đi khám lại coi sao rùi tớ đăng lên nhé.
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Chị ơi bây giờ tình hình của chị thế nào rồi ạ, có bị tái lại không chị, em bị nứt kẽ với trĩ nội chắc cũng đc 2 năm rồi, đi khám bôi thuốc các thứ ko đỡ nó ko dứt hẳn mà lúc đau lúc ko, dạo gần đây thì ngày nào cũng đau với chảy máu, mà lười đi khám quá