Các món ăn dù ngon nhưng người cao huyết áp không nên dùng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 360 Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 345 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #1
    Ngày Tết thường có những món ăn ngon mà ngày bình thường ít ai dùng đến. Nhưng dù ngon đến mấy thì tuyệt đối những người có tiền sử cao huyết áp nên tránh xa chúng ngàn cây số.

    Chắc hẳn mỗi khi Tết về, các bữa cơm gia đình thường không thể thiếu đi những món ăn đặc trưng của ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, thịt kho tàu, dưa muối, chả ram,...Thậm chí là những buổi họp mặt người thân một năm một lần có cả bia rượu. Chính buổi sum họp vui vẻ thế này thì có ai mà nỡ ngăn cấm bản thân thưởng thức tất cả các món đó đâu, dù biết chúng không mấy tốt cho sức khỏe.

    PRyZrXTf6PmVnq01SXH4PzHiz0sidUabNGlABW1bpWjS0UYu7yaYczNTwZWtVpGMUrWk-wEfoQnQtTiciK78wUPSdX4xAA

    Nhưng nhỡ các chị em có tiền sử cao huyết áp hay người thân có căn bệnh này thì nên cẩn thận trong vấn đề ăn uống tiệc tùng hơn đấy nhé vì ăn uống thả ga, không chỉ khiến công sức cả năm điều trị cao huyết áp trở về con số không mà còn khiến người cao huyết áp gặp nguy hiểm phải nhập viện.

    Cụ thể hơn, những món mà người cao huyết áp không nên ăn ngày Tết chính là:

    Đồ ngọt, đồ béo, phủ tạng động vật…: Khi ăn nhiều những món ăn này người cao huyết áp sẽ phải đối mặt với nguy cơ tăng mỡ máu, xơ vữa mạch, gây tăng huyết áp, bệnh mạch vành và đột quỵ.

    Ăn nhiều đạm: Thông thường những người hay tăng huyết áp theo các chuyên gia y tế thì họ chỉ nên dùng lượng đạm khoảng 1g/kg/ngày. Vì vậy ngày Tết nếu ăn quá nhiều thịt, tạo nên lượng đạm thừa sẽ ảnh hưởng đến chức năng thận. Nên hãy thay đạm động vật bằng đạm thực vật.

    Ăn uống đồ cay nóng, chất kích thích như cafe, rượu, bia, thuốc lá trà đặc cũng gây tăng huyết áp.

    O9bsMMYS8W4qyvWh-2fa8sGl7elxIL67AhrIB7gvSl-_rLJdN1GFeLQs0SURDgbxx-bnrEgNZdaICZfcyWODblEblwBiNg

    Đồ ăn mặn: Các món dưa muối, giò lụa, giò thủ, xúc xích, lạp xưởng, tôm khô, khô bò, khô mực, dưa món, củ kiệu…sẽ khiến lượng dịch trong máu tăng lên. Từ đó, lượng muối dư ứ đọng nhiều trong thành mạch làm thành mạch “cứng hơn” tạo sự thuận lợi cho huyết áp tăng cao.

    Ngoài việc kiêng cữ các món trên để hưởng một cái Tết khỏe mạnh thì người cao huyết áp cần có rau tươi, ăn nhiều trái cây tươi, uống thêm 1-2 ly sữa, ăn ngủ sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya. Đặc biệt, nên uống thuốc đều đặn theo toa.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Gaudog
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 87 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Ăn mấy món này không cao huyết áp cũng bị mấy bệnh khác hà
    • 159 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #3
    Cao huyết áp nói gì..Nó còn gây mập tăng cân kinh khủng