Bước đột phá mới trong điều trị đau nửa đầu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 654 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  1. Đau nửa đầu là gì ?
  -
  Đau nửa đầu là chứng rối loạn thần kinh phổ biến chiếm tỉ lệ 10-12% dân số, trong đó có khoảng 2/3 đến 3/4 các trường hợp là bệnh nhân nữ.
  - Đau nửa đầu thường chỉ ảnh hưởng một bên đầu. Đặc điểm là đau theo từng cơn, đau nhói, theo nhịp mạch đập ở khu vực mắt hoặc lan xung quanh đầu và cổ. Các cơn đau kéo dài 4-72 giờ và thường kèm theo chứng buồn nôn và sợ âm thanh, ánh sáng. Cơn đau đầu xuất hiện cùng các triệu chứng liên quan khiến chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu bị suy giảm đáng kể.
  - Nghiêm trong hơn nếu không được điều trị, cơn đau nửa đầu sẽ kéo dài liên tục trong nhiều giờ, thậm chí đến vài ngày. Đau nửa đầu lâu ngày còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: suy giảm trí nhớ, mất ngủ, khó tập trung, trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc dẫn đến mất thị lực và mù vĩnh viễn.

  bIQqijcjNqCevi-088_joIC899zN45MnstzP_f1jL82qMMpxHQalJzEc5xWtDWBMXwxf9OSsH-dvX8W2X70ATosZUvOZ

  2. Liệu pháp điều trị
  Hiện nay, chứng đau nửa đầu được điều trị bằng các phương pháp khác nhau:
  2.1 Thay đổi chế độ sinh hoạt
  - Hạn chế uống rượu bia hoặc những chất có cồn.
  - Ăn uống đủ bữa và đủ chất
  - Luôn giữ tinh thần thoải mái, hạn chế stress
  - Tập yoga, hít thở
  - Đây là liệu pháp dài hơi cần nhiều thời gian để làm giảm cơn đau đồng thời đòi hỏi người bị đau phải tuân thủ nghiêm ngặt.
  2.2 Sử dụng thuốc
  - Thuốc cũng là phương pháp điều trị đau nửa đầu phổ biến ở Việt Nam. Các loại thuốc được chỉ định hiện nay bao gồm: Triptan, Topimax…
  - Các thuốc này có ưu điểm cắt cơn đau rất nhanh, tuy nhiên những loại thuốc này theo các chuyên gia về thần kinh hàng đầu Việt Nam thực chất là thuốc điều trị động kinh, chúng có rất nhiều phản ứng phụ như buồn nôn, nôn, khó tiêu, khó chịu ở thượng vị, ợ nóng, đau dạ dày, loét dạ dày - ruột...
  - Điều quan trọng là tác dụng của thuốc không đạt hiệu quả dứt điểm và thường dẫn đến tái phát khi ngưng dùng. Ở những bệnh nhân bị đau nửa đầu mãn tính, các cơn đau xảy ra thường xuyên và hoặc kéo dài thì việc tiêu thụ thuốc quá mức có thể dẫn đến kháng và nhờn thuốc, dẫn đến việc tốn chi phí nhưng không đem lại hiệu quả.
  2.3 Phương pháp kích thich thần kinh qua da
  - Một phương pháp tiến bộ nhất hiện nay là phương pháp kích thích thần kinh qua da, đã được nghiên cứu bởi các chuyên gia thần kinh hàng đầu trên thế giới.
  - Phương pháp này sử dụng một thiết bị tên là Cefaly (được sản xuất tại Bỉ). Thiết bị này kích thích thần kinh không xâm lấn từ bên ngoài, tác động vào nhánh trên của dây thần kinh sinh ba dẫn tới giảm tần suất của cơn đau nửa đầu.


  iWu93IzD6heojVB2tXmKuKreqJGj8J2b82suEx_zHk_02XnIqiScYYvgGymMur4NSJkrkYdYUt0Br8Top-0PWGAhU87KIQ


  - Thiết bị đã được FDA (Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ) chấp nhận về hiệu quả điều trị vào tháng 3/2014 và được chứng minh qua các thử nghiệm lâm sàng là phương pháp đạt hiệu quả với tỉ lệ an toàn là cao nhất. Thiết bị nhỏ gọn có thể mang theo bên mình và giúp những bệnh nhân không chịu được các thuốc trị đau nửa đầu hiện hành, để phòng ngừa và điều trị các cơn đau.
  3qif4w1M4T-EBaC8RDcWSDFoHtEhQx-XgyOVyFm6xFA4CQwSksMx07ySkNR2-7B-heSP5Q-kyEHnuLh5GQJ3JqRIWx3f0ec


  - Khảo sát sự hài lòng trên 2313 người dùng tại Bỉ, có tới 80% bệnh nhân thỏa mãn với tác dụng của nó khi điều trị đúng liệu trình. Cefaly gần như không có phản ứng phụ, các phản ứng phụ nếu có xảy ra đều rất nhỏ.

  0mku-C6TOxy6yI6B074_BHcgdGoLtAMizwzTVwbWbOwQYdpbjAho1kgyGNKcSJDnA4Otgh5q6tlU3WTwF4z8bf3844Lgbg

  - Hiện nay Cefaly đã được bán tại Việt Nam, thông tin về Cefaly có thể được tìm hiểu thêm tại: https://www.facebook.com/cefalyvietnam/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của chihyun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  thấy cái Cefaly hay hay, nhưng kb kích thích vào dây thần kinh sinh ba là kích thích kiểu gì nhỉ ))
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Khi đeo thiết bị lên sẽ có 1 xung được truyền vào dây thần kinh sinh ba bạn nhé.