TIN TÀI TRỢ.

Bí quyết nâng cao tuổi thọ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.64K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Bí quyết sống lâu trăm tuổi
  ===============
  Các cụ ông và cụ bà sống lâu nhất trên thế giới chia sẻ những bí quyết giúp chúng ta có thể sống thọ trên 100 tuổi. Và không khó để bạn có thể áp dụng.
  Không bỏ bữa sáng
  “Tôi không bao giờ bỏ bữa”, đó là chia sẻ của cụ bà sống siêu thọ Erna Sahn ở New Ulm, bang Minnesota, Mỹ. “Hãy ăn sáng. Đó là bí quyết giúp tôi trường thọ”. Cụ bà 110 tuổi cho biết cụ thích ăn socola đen, chuối và kem, và coi xúc tuyết như một hình thức tập thể dục.


  XYbBgMq-AR22BWYnOs_7RmM3-bAaOq_l4srtLcS2_SQ8WIl1hvee6WQTvoeV-1Qog3LEEzN6DTqJs_yM2lfkZXMvyONeYQ
  Cụ bà Olivia de Havilland từng giành giải Oscar và từng tham gia đóng phim "Cuốn theo chiều gió" vừa bước sang tuổi 101 vào ngày 1/7 năm nay (Nguồn video: Great Falls Tribune)
  Hạnh phúc mỗi ngày
  Cụ bà Margaret Young (tên cụ cũng có nghĩa là tuổi trẻ) chia sẻ: “hãy sống vui vẻ hạnh phúc và uống nhiều trà mỗi ngày”. Là cư dân của Sutton, London, Anh, cụ Margaret vừa mới tổ chức sinh nhật lần thứ 108 bằng một buổi tiệc trà.
  Còn cụ bà Edith Atkinson 106 tuổi ở Montana, Mỹ thường duy trì thú vui dậy sớm vào lúc 5h sáng, đọc báo và nhấm nháp bỏng ngô pho mát.
  Những người sống lâu nhất thế giới không bỏ bữa sáng và các món khoái khẩu như uống trà hay ăn kem hồ đào
  Cựu chiến binh sống lâu nhất nước Mỹ, cụ ông Richard Overton vừa mới tổ chức sinh nhật 112 tuổi vào năm 2018, và cụ ông chưa bao giờ bỏ món kem hồ đào yêu thích.
  Làm việc chăm chỉ
  Cụ bà Ruby Duncan, 104 tuổi ở bang Ohio bật mí, đeo găng tay để xắn tay vào việc là bí quyết giúp cụ sống lâu trăm tuổi. Cụ kể lại ngày còn nhỏ, cụ đã tập đi xe đạp khi đôi chân bé nhỏ có thể đặt chân lên được chiếc pê-đan và lớn lên trong lao động bằng cách giúp mẹ chăm sóc đàn gà hàng nghìn con ở trang trại.
  Cụ bà Ruby Duncan 104 tuổi bên hai con trai
  Lối sống lành mạnh
  Cụ bà Eunice Modlin, 102 tuổi sống lâu nhờ ăn socola đen mỗi ngày. Và cụ duy trì lối sống lành mạnh: cụ không bao giờ hút thuốc hay uống rượu. Giấc ngủ trưa ngắn mỗi ngày cũng là bí quyết giúp cụ sống lâu và khỏe mạnh.
  Rèn luyện trí não
  Nghiên cứu chỉ ra rằng, không chỉ rèn luyện thể chất mới giúp tăng tuổi thọ, mà bạn còn nên quan tâm đến sức khỏe tinh thần và rèn luyện trí não. Cụ ông sống lâu trăm tuổi Edris Mathiesen ở bang Indiana, Mỹ cho biết giải ô chữ và đọc sách giúp trí tuệ cụ minh mẫn.
  Làm công việc yêu thích như chăm sóc vườn tược giúp bạn sống lâu hơn
  Khiêu vũ
  Cụ ông John Grumbine vừa tròn 100 tuổi vào tháng 3. Và ở Landcaster, Pennsylvania, cư dân chia sẻ điệu nhảy gợi cảm hứng Penn Live của ông. Thầy giáo dạy khiêu vũ John Grumbine chia sẻ những điệu nhảy giúp ông khỏe khoắn cả về tinh thần, thể chất và trí óc”, và nhờ đó mà ông sống thọ.
  Ăn rau củ trồng tại nhà
  Cụ ông từng nắm giữ kỷ lục sống lâu nhất thế giới Francisco Nunez Olivera sống tới năm 113 tuổi tại một ngôi làng nhỏ của Tây Ban Nha. Là một “ông nội” của thế giới, người đàn ông của gia đình sống thọ nhờ ăn rau củ trồng trong khu vườn do chính ông và gia đình chăm sóc. Khu vườn đã giúp ông khỏe mạnh và hạnh phúc suốt hơn 11 thập kỷ.
  Cụ ông Francisco Nunez Olivera sống lâu 113 tuổi nhờ ăn rau củ trồng trong vườn nhà
  Chạy bộ
  Đây là bằng chứng chứng tỏ rằng không bao giờ quá già để chạy. Cụ ông Orville Rogers đã phá 5 kỷ lục thế giới vào tháng 3 này, với các cuộc thi chạy từ 60m – 1500m ở nhóm tuổi 100 – 104 tuổi.
  Nghĩ thoáng, dẹp bỏ mọi phiền muộn
  Có một nguyên lý để sống thọ: là bạn hãy nghĩ thoáng và dẹp bỏ mọi ưu tư phiền muộn. “Hãy quên hết nỗi buồn”, đó là khẩu hiệu của nhà giáo Jo Sunderland, người vừa tròn 107 tuổi vào tháng 1 năm nay. “Đừng để ý đến những thứ nhỏ nhặt nếu bạn không thể làm gì để thay đổi nó”, cư dân Minnesota cho kênh Fox biết.

  ĐỂ THAM KHẢO NHIỀU THÔNG TIN HỮU ÍCH.
  QUÝ ĐỌC GIẢ CÓ THỂ XEM THÊM Ở CÁC FANPAGE DƯỚI ĐÂY
  Sống Khỏe Sống Có Ích
  Vui Khỏe Mỗi Ngày
  Thân Khỏe Tâm An
  Vì Sức Khỏe Cộng Đồng

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  cảm ơn bài viết.
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  cụ đẹp lão xuất sắc. quá thọ
  Các loại đặc sản Tây Nguyên - Nông sản Việt chất lượng, giá rẻ