TIN TÀI TRỢ.

Bí quyết điều trị ho mùa hè cho bé

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 270 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 87 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Trên thực tế, suy nghĩ mùa đông mới là mùa của bệnh hô hấp là hoàn toàn sai. Những năm gần đây tỉ lệ nhiễm khuẩn đường hô hấp vào mùa hè tại Việt Nam đã tăng gấp nhiều lần, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.
  Mùa hè thời tiết nóng ẩm, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và truyền bệnh, từ đó các bệnh về đường hô hấp tăng cao. Mặt khác, nắng nóng làm cho cơ thể các bé mệt mỏi, biếng ăn, mất nước… sức đề kháng suy giảm lại càng dễ nhiễm bệnh.
  1. Bí quyết nào điều trị triệu chứng ho mùa hè cho bé đúng cách?

  ZpbIgtK8VW-P-mHlUe7gLzdJ_6MKl70X4NT7U9dNc4bu3QG_pIbvkx7q_MvGm77FoOyXfJXvnKl5QhLnkTELPVHNF7NgGg

  - Giữ nhiệt độ bé ổn định, không nên sử dụng điều hòa cả ngày, giữ mức chênh lệch nhiệt độ trong phòng với ngoài trời từ 5°C - 7°C.
  - Đặc biệt lưu ý khi bé vừa tắm xong không bật điều hòa ngay. Ngoài ra nên lau mồ hôi cho bé thường xuyên và giữ cho quần áo khô ráo, thoáng mát.
  - Tránh xa môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, hạn chế ra đường khi thời tiết nắng nóng.
  - Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý, cân bằng được các chất và đảm bảo sức đề kháng cho con. Các món mát cùng chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi sẽ rất phù hợp vào ngày nắng nóng.
  - Khi bé bị ho nhiều sẽ làm cổ họng bị sưng, viêm, tích đờm. Nếu không khạc ra được hô hấp của bé sẽ gặp khó khăn, đờm không tống xuất ra ngoài được sẽ tràn xuống đường hô hấp dưới dễ gây viêm phế quản hoặc viêm phổi. Do đó, cần điều trị cho bé ngay từ khi bé mới húng hắng ho.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 251 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #2
  Phải chỉ có mùa đông bị bệnh thôi tôi cũng mừng rồi. Ngặt nổi thời tiết thất thường lúc nắng, lúc mưa như nước ta hiện nay ai mà sức khỏe yếu yếu xíu là gặp vấn đề về hô hấp ngay à. Nhất là cảm sốt hay ho đồ ớ.