Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bài học 4 chữ T chiến thắng ung thư phổi của PGS Đỗ Quốc Hùng

 • 4.57K Lượt chia sẻ
 • 101K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 349 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #1
  Là một người thầy thuốc chữa bệnh cho rất nhiều người dân nhưng chính PGS Đỗ Quốc Hùng (Nguyên Trưởng khoa C7 – Viện Tim Mạch Quốc Gia) cũng bị tử thần "gõ cửa" với căn bệnh ung thư phổi.

  Là một người thầy thuốc chữa bệnh cho rất nhiều người dân nhưng chính PGS Đỗ Quốc Hùng (Nguyên Trưởng khoa C7 – Viện Tim Mạch Quốc Gia) cũng bị tử thần "gõ cửa" với căn bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên, bằng nghị lực phi thường, trí tuệ của một bác sĩ và sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, ông đã chiến thắng căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối với bài học từ 4 chữ T...

  PGS Hùng cho biết năm 2012 sau Tết, ông ho kéo dài dến 3-4 tuần không đỡ. Vì nghĩ ho chuyển mùa nên ông chủ quan chỉ uống thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, hơn một tháng trời tình trạng ho vẫn không thuyên giảm nên ông tự mình đi chụp tim phổi để kiểm tra.

  bai-hoc-4-chu-t-chien-thang-ung-thu-phoi-cua-pgs-do-quoc-hung-suckhoecuocsong_com_vn


  PGS Đỗ Quốc Hùng

  Sau khi chụp, các bác sĩ phát hiện ra khối u rốn phổi và khuyên PGS Hùng đi khám chuyên khoa hô hấp. Khi kiểm tra các xét nghiệm lâm sàng tất cả đều dương tính, vì vậy cả gia đình và bản thân ông đều có suy nghĩ chọn lựa ra nước ngoài điều trị hay ở Việt Nam. Sau khi cân nhắc, đắn đo, PGS Hùng đã chọn ở Việt Nam điều trị, ông chia sẻ “Tôi nghĩ tôi cứ làm ở Việt Nam vì ở đây có gia đình, có bạn bè, có đồng nghiệp hỗ trợ mình”.Lúc biết mình bị ung thư, PGS Đỗ Quốc Hùng không thấy lo lắng mà rất bình tĩnh. Ông bảo mọi người trong nhà “Đời người ai cũng có thể có bệnh, sinh lão bệnh tử ai tránh được. Điều quan trọng là bình tĩnh phối hợp với các đồng nghiệp để chữa bệnh cho mình, lo lắng chẳng có ích gì”.

  Có lẽ với nền móng tinh thần ấy ngay từ đầu nên quá trình điều trị ung thư của PGS Đỗ Quốc Hùng đã thành công hơn mong đợi của cả đồng nghiệp đang chữa bệnh cho ông. Sau 5 năm, ông vẫn dồi dào sức khỏe để tiếp tục chữa bệnh cho đời.

  Xin giới thiệu 4 chữ T giúp PGS Đỗ Quốc Hùng vượt qua bạo bệnh
  Chữ T thứ nhất là tâm lý
  PGS Hùng cho biết tâm lý là 50% điều kiện để ông có thể vượt qua bệnh tật. Bởi vậy, bình tĩnh, tin vào đồng nghiệp cùng đồng nghiệp chiến đấu sẽ chiến thắng bệnh tật. Không chỉ vậy, PGS Hùng còn không bao giờ nghĩ là mình bị ung thư mà chỉ coi đó là một khối u lành bình thường.Để quên đi bệnh ung thư, có lúc ông cực đoan không cho ai đến thăm mình. Ông chia sẻ “người đến thăm rất quý nhưng hầu như ai cũng thế đến thăm là hỏi han bệnh tật thậm chí có người còn thương xót như thế khiến ông nghĩ đến bệnh nhiều hơn”.

  Để tạo tâm lý thoải mái, PGS Hùng đã tìm đến phật pháp. Ông bảo mình đã tụng kinh thậm chí đọc thuộc cả quyển kinh, nghe các sư thầy giảng về phật pháp trên mạng. Lúc ấy, tâm lý của ông thoải mái không nghĩ gì về căn bệnh của mình.

  Chữ T thứ hai là thuốc
  Đối với PGS Hùng thuốc là cực kỳ quan trọng nên ông kết hợp cả tây y và đông y. Bởi vậy, ông đã tuân thủ phác đồ điều trị của Tây y như hoá chất, xạ trị, nhắm đích để tiêu diệt ung thư nhanh gọn mặc dù khiến con người ta suy kiệt vì tác dụng phụ.Những lúc đó, PGS Hùng đã kết hợp đông y như nấm ngọc linh ngâm mật ong, tam thất uống với mật ong… để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó mà ông ăn khoẻ, ngủ được và đủ sức để chiến đấu với bệnh tật.

  Chữ T thứ ba là thức ăn
  Sử dụng nhiều thuốc nên PGS Hùng đã ăn rất nhiều rau và hoa quả đặc biệt các loại rau như súp lơ xanh, măng tây, rau chân vịt....Hoa quả thì ăn nhiều mãng cầu xiêm, quả bơ, cam, chanh...PGS Hùng cười “tôi ăn quả mãng cầu xiêm nhiều lắm. Tôi ăn nguyên hoặc xay sinh tố, ăn cùng với bơ…”. Đối với Thịt: ông chỉ sử dụng thịt gia cầm, thịt có màu trắng, không ăn thịt có màu đỏ. Và quan trọng nhất, PGS Hùng nhấn mạnh đó là nguồn gốc của sản phẩm phải rõ ràng.

  Chữ T thứ 4 là thể dục thể thao
  Song hành với yếu tố tâm lý, uống thuốc theo chỉ định, PGS Hùng cho biết ông còn dành thời gian để tập thể dục từ khi còn điều trị hoá chất. Đến nay bài thể dục ông vẫn tập đều đặn hàng ngày là đạt ma dịch cân kinh (vẫy tay cho đúng cách) và khí công.Với những kinh nghiệm quý báu và ý chí chiến thắng bệnh tật, chắc chắn bài học 4 chữ T của bác PGS Đỗ Quốc Hùng sẽ là động lực để những bệnh nhân mang trong người căn bệnh ung thư có thể vượt lên số phận.

  https://www.webtretho.com/forum/f113/...-cuoi-2156103/
  https://www.webtretho.com/forum/f113/...-cuoi-2162213/
  https://www.webtretho.com/forum/f113/...n-xao-2167152/


  Gối hương rừng say ngủ suốt trăm năm
  Chờ một sớm ấm nồng môi thiếu nữ
  Tiếng oanh reo thắm hồng đôi má ửng
  Một trăm năm chẳng đủ giấc phiêu bồng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 63 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #2
  ông ấy quên nói chữ T thứ 5 cũng là chữ quan trọng nhất giúp đỡ 4 chữ T còn lại tốt hơn đó là "Tiền" vì không có hoặc đủ tiền thì chữa kiểu gì
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,111 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #3
  cứ chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày thì phòng tránh đc đầy bệnh
  • 178 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi trieu1981 Xem bài viết
  ông ấy quên nói chữ T thứ 5 cũng là chữ quan trọng nhất giúp đỡ 4 chữ T còn lại tốt hơn đó là "Tiền" vì không có hoặc đủ tiền thì chữa kiểu gì
  chuẩn luôn mn nhỉ, có tiền là có tất cả, không có tiền thì chả làm được gì