TIN TÀI TRỢ.

7 lợi ích tuyệt vời của quả trứng cá chắc chắn bạn chưa biết

  • 15.6K Lượt chia sẻ
  • 66.3K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Maizun
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 214 Bài viết

    • 238 Được cảm ơn

    #1
    Có thể bạn chẳng xa lạ gì với quả trứng cá nhưng liệu bạn có biết đến những lợi ích của quả trứng cá chưa? Quả trứng cá có rất nhiều công dụng mà bạn không ngờ.

    15287950670_3a193dd9fd_k-1024x768

    1. Có đặc tính kháng khuẩn

    Một trong những mối quan tâm lớn của y học ngày nay là tất cả các loại vi khuẩn đang trở nên kháng thuốc. Chúng ta đã lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh đến mức vi khuẩn đã biến đổi, phát triển mạnh mẽ hơn và có tính đề kháng hơn đối với thuốc. Quả trứng cá là một loại kháng sinh tự nhiên giúp chống lại các tụ cầu khuẩn, vi khuẩn khuẩn đường ruột, chống nhiễm trùng và các bệnh bạch cầu. Những thử nghiệm xa hơn có thể chứng minh quả trứng cá còn có thể chống lại nhiều “kẻ xâm lược” khác.

    2. Dồi dào vitamin C
    100gr quả trứng cá tương đương với 150mg vitamin C. Như bạn đã biết, vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa cúm và cảm lạnh, ngoài ra còn lợi ích của quả trứng cá còn thể hiện ở việc có thể giúp cải thiện một số loại bệnh tim mạch.

    3. Hỗ trợ điều trị bệnh gout

    15381974818_7a84661942_k-1024x768

    Gout là một dạng viêm khớp rất đau đớn được gây ra bởi sự tích tụ của acid uric, thường là do tiêu thụ quá nhiều một số loại thực phẩm nhất định và uống quá ít nước. Mặc dù không thể giúp chữa khỏi bệnh gout nhưng việc ăn quả trứng cá 3 lần một ngày (mỗi lần ăn khoảng 9-12 quả) sẽ giúp làm giảm các cơn đau – điều đáng sợ nhất của bệnh gout.

    4. Giảm đau đầu
    Nguyên nhân của chứng đau đầu dữ dội là do sự co thắt của các mạch máu. Ăn quả trứng cá có thể làm nới lỏng các mạch máu giúp máu lưu thông bình thường trở lại và nhờ đó làm giảm cơn đau đầu.

    5. Tốt cho người bệnh tiểu đường
    Những bệnh nhân tiểu đường cần phải liên tục theo dõi nồng độ đường trong máu và phải uống thuốc hoặc tiêm thuốc. Quả trứng cá có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, do đó nếu thường xuyên ăn quả trứng cá, người bệnh tiểu đường sẽ có thể giảm được liều lượng thuốc nạp vào cơ thể. Nhiều quốc gia trên thế giới dùng quả trứng cá như một phương pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường.

    6. Có đặc tính chống oxy hóa mạnh
    Quá trình oxy hóa là một quá trình hóa học giải phóng các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này rất có hại, chúng kết nối với nhau thành các chuỗi gốc dự do và được xem là những thủ phạm gây ung thư và một số bệnh khác. Các chất chống oxy hóa có tác dụng hủy diệt các gốc tự do, và quả trứng cá là một nguồn dồi dào chất chống oxy hóa – chính xác là chúng có chứa đến 24 loại hợp chất flavonoid và phenolic khác nhau. Vì vậy, lợi ích của quả trứng cá còn có tác dụng hỗ trợ đắc lực trong việc ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác.

    7. Chứa nhiều dưỡng chất quan trọng
    Trong quả trứng cá có chứa các chất xơ, carbohydrat, protein, canxi, phốt pho, sắt, và các vitamin B (một vài trong số các chất này có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tâm trạng). Vì thế lợi ích của quả trứng cá đối với sức khỏe là điều mà ai cũng có thể thấy được.

    Theo Lifehack

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    nhà mình trồng cây trứng cá nhiều, chủ yếu là cho mát chứ chưa bao giờ nghe công dụng của nó cả
    • Avatar của Hoavov
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 147 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #3
    Vậy mà trước đây còn bé đi vặt ăn thì toàn bảo sẽ lên đầy trứng cá trên mặt chứ
    • 54 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #4
    Sao mình nghe nói trứng cá trồng để hấp thu chì trong đất nên ăn không tốt cho sức khỏe.
    Không phát ngôn khi tiếng nói không có quyền quyết định.
    • 61 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #5
    Thích ăn quả này lắm lắm ạ
    • 28 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #6
    Quê mình lúc xưa cây trứng cá nhiều lắm, già trẻ lớn bé ai cũng thích ăn, quả có vị ngọt lịm và thơm dịu. Và rồi có thông tin bà con truyền miệng nhau là ăn trứng cá gây ung thư. Thế là quả trứng cá chín rụng đỏ gốc, ko ai dám ăn. Giờ thì lại đọc được những thông tin trái ngược hoàn toàn.
    --> Chẳng biết đương mà lần :v
    • 393 Bài viết

    • 498 Được cảm ơn

    #7
    Ngon và thèm quá. Bao nhiêu kỷ niệm với loại quả này. Không ngờ nó có nhiều tác dụng đến vậy.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của phuonghieut
    • Avatar của beibweo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Cẩn thận! mùa mưa trong quả này có nhiều con dòi lắm đấy, nhìn kỹ vài chục giây mới thấy nó nhoi nhoi
    comment by WTT mobile view
    • 30 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi plainlytin Xem bài viết
    Quê mình lúc xưa cây trứng cá nhiều lắm, già trẻ lớn bé ai cũng thích ăn, quả có vị ngọt lịm và thơm dịu. Và rồi có thông tin bà con truyền miệng nhau là ăn trứng cá gây ung thư. Thế là quả trứng cá chín rụng đỏ gốc, ko ai dám ăn. Giờ thì lại đọc được những thông tin trái ngược hoàn toàn.
    --> Chẳng biết đương mà lần :v
    Đọc thông tin trên mạng đúng thiệt là chẳng biết đường nào mà lần luôn! Mới đọc bài nayf nói thế này, đọc sang bài tiếp theo thì lại nói điều ngược lại.
    Nhìn ảnh quả trứng cá đúng là nhớ ngày xưa dữ dội.......Ngày ấy nay còn đâu?
    Nếu các bạn có thời gian hãy ghé thăm website https://hoaquytu.net
    • 154 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    E còn ko biết quả này
    Sáng tạo có gạo mà ăn ....