Ai cũng biết cơ thể cần 2 lit nước mỗi ngày nhưng ít ai chủ động nạp đủ nước cho cơ thể. Chúng ta bình thường chỉ uống nước khi khát và điều đó không hề tốt cho sức khỏe. 7 lợi ích của việc uống nước được kể dưới đây có thể giúp bạn chịu khó uống nước nhiều hơn.

1. Ngăn bạn ăn quá nhiều
Uống nước sẽ giúp bạn cảm thấy no và giảm bớt độ thèm ăn, một cách hữu hiệu để bạn giảm cân tự nhiên. Thêm vào đó, uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp bạn không ăn quá nhiều trong 3 bữa chính hay các bữa ăn xế, giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

uong-nuoc

2. Cải thiện làn da
Nếp nhăn, da sạm, mụn trứng cá... đều là nỗi ám ảnh của làn da. Rất may là uống đủ nước sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề này, giúp làn da tươi sáng và mịn màng. Bên cạnh đó, nước sẽ giúp làn da khỏe khoắn, đồng thời ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa cho làn da.

3. Thải độc tố
Uống nước nhiều bạn sẽ đi vệ sinh nhiều và điều này giúp cải thiện chức năng đại tràng, ngăn ngừa táo bón. Đồng thời điều này cũng đảm bảo là độc tố không bị mắc kẹt lại trong cơ thể mà bị thải ra ngoài một cách triệt để.

uong-nuoc3

4. Đốt calories
Khi bạn uống một cốc nước lạnh/đá vào, cơ thể sẽ phải làm việc để làm ấm nó và việc này sẽ giúp đốt calories. Vì thế, chỉ việc uống nước đá, cơ thể sẽ tự đốt calories mà bạn chẳng cần phải làm gì.

5. Tăng trao đổi chất
Cơ thể thật sự rất cần nước. Khi bạn uống nhiều hơn mức nước tối thiểu cơ thể cần để tồn tại, chúng sẽ giúp đẩy mạnh sự trao đổi chất. Theo press.endocrine.org, "uống 500 ml nước tăng tỷ lệ trao đổi chất đến 30%" trong vòng 10 phút.

6. Giảm nhức đầu
Triệu chứng đầu tiên của mất nước chính là nhức đầu, nếu bạn uống đủ nước, nguy cơ bị nhức đầu sẽ giảm đáng kể.

uong-nuoc2

7. Giảm quầng thâm

Rất nhiều phụ nữ đã cố gắng uống nhiều nước mỗi ngày và nhận thấy rằng quầng thâm dưới mắt của họ biến mất. Thật là một cách đơn giản không thể đơn giản hơn.

Uống nước là chuyện dễ nhất trên đời, nhưng nếu bạn keo kiệt trong việc cung cấp nước cho cơ thể, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật và tàn phá dung nhan. Vì vậy, hãy chịu khó uống đủ nước mỗi ngày, vì cơ thể xinh đẹp và khỏe mạnh của chúng ta.

Theo Allwomenstalk