TIN TÀI TRỢ.

6 loại thức ăn mà các chuyên gia dinh dưỡng sẽ không đụng đến

  • 6.06K Lượt chia sẻ
  • 147K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 162 Bài viết

    • 254 Được cảm ơn

    #1
    Bạn hãy tránh ngay 6 loại thức ăn không tốt này vì chuyên gia dinh dưỡng nói rằng chúng chẳng bổ béo gì cho bạn đâu, hay đúng hơn là chẳng bổ gì mà chỉ khiến bạn béo thôi.

    1. Bánh gạo, bỏng…

    rice-cakes-420
    (Ảnh: Internet)


    Cách đây 1 thời gian, khi mọi người phát điên lên vì những thứ low-fat hay no-fat thì đây là loại thực phẩm được ca tụng là tuyệt vời để ăn kiêng. Nhưng thực tế là các loại bánh gạo và bỏng có chỉ số GI (Glycemic Index - chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu bột đường) lên đến 91 (trên thang 100), điều đó có nghĩa sẽ khiến lượng đường huyết của bạn cực kỳ bất ổn. Việc này không hề tốt cho sức khỏe của bạn nói chung, và cả nỗ lực giảm cân của bạn nữa.

    2. Sốt trộn salad không béo


    Loại thực phẩm này là một ví dụ kinh điển cho việc “người tốt” biến thành “kẻ xấu” thế nào. Sốt trộn salad là sự kết hợp hoàn hảo giữa giấm (giúp kiểm soát lượng đường máu) và dầu thực vật (chứa nhiều axit béo, có thể còn có chứa cả các chất chống oxy hóa nữa). Tuy nhiên, thực tế là để cho ngon hơn, dễ ghiền hơn, dễ bán chạy hơn thì các loại sốt rưới salad bán sẵn còn được cho thêm đường, siro bắp có lượng đường fructose cao, ngoài ra còn chứa chất bảo quản và nhiều loại bí mật trong ngành thực phẩm khác để biến thứ không tự nhiên lắm trở nên tự nhiên. Vậy nên thay vì mua sẵn sốt về trộn, bạn hãy tự làm ở nhà cho bảo đảm nha. Dễ mà.

    3. Mỳ căn

    seitan-420
    (Ảnh: Internet)


    Mỳ căn được dùng để thay thế cho thịt trong những món chay. Không giống như nhiều loại thực phẩm chay khác, mỳ căn không làm từ đậu nành mà hoàn toàn từ bột mỳ với gluten - loại protein có khả năng gây dị ứng và bất dung nạp cao. Dù chưa có nghiên cứu nào kết nối giữa lượng mỳ căn ăn vào với sự tăng tình trạng phổ biến của dị ứng gluten, bất dung nạp gluten hay nhiều nguy cơ khác đối với sức khỏe nhưng nhìn chung nhiều chuyên gia vẫn lo ngại và khuyên chúng ta ít nhất là hãy đừng ăn nhiều.

    4. Cá mập

    Cân đong giữa nguy cơ với ích lợi của việc ăn cá (nguy cơ thủy ngân với nguồn chất béo omega-3) thường dẫn đến kết quả nghiêng về lợi nhiều hơn hại, với quá nhiều ích lợi cho sức khỏe từ omega-3. Tuy nhiên cá mập là ngoại lệ do dù có chứa lượng omega-3 tương đương với cá ngừ nhưng lượng thủy ngân trong cá mập nhiều gấp 3 lần. Và không chỉ cá mập mà cá kiếm, cá thu to, cá ngừ xanh, cá kình, cá đuối… cũng cần tránh do lượng thủy ngân quá cao.

    Thay vào đó, bạn hãy chọn những loại cá ngon lành và an toàn như cá hồi chẳng hạn.

    5. Các loại ngũ cốc tinh chế và tái bổ sung

    grains-420
    (Ảnh: Internet)


    Đây là loại thực phẩm cực kỳ phổ biến, bày bán rộng rãi và gắn liền với cuộc sống thường ngày của rất nhiều người. Chúng là gạo mà chúng ta ăn, là một số loại mỳ, nui, ngũ cốc ăn sáng… đã được tinh chế quá kỹ đến mức làm mất đi những chất xơ, vitamin và khoáng chất quý giá tự nhiên. Một số nhà sản xuất tìm cách bổ sung lại lượng chất xơ và phiên bản tổng hợp của các vitamin - khoáng chất vào sản phẩm của mình và lập lờ công bố đó là sản phẩm nguyên cám, nguyên hạt. Tốt nhất, bạn hãy tìm cách lựa chọn và sử dụng những loại thực phẩm thuần nhất có thể, chẳng hạn như chọn gạo lức, gạo sầy, gạo nguyên cám thay vì chọn loại gạo trắng tinh trắng tươi.

    6. Nước giải khát chứa nhiều đường

    Nếu bạn chỉ có thể nghỉ ăn một thứ trong danh sách này thì đây chính là thứ nên "được" chọn. Loại thức uống này chẳng bổ gì mà lại rất béo, do lượng calories rỗng chứa trong đó sẽ làm tăng đáng kể vòng eo của bạn, và lại chẳng hề đem lại cảm giác no hay thỏa mãn sau bữa ăn. Hơn nữa, lượng đường trong thứ nước này cũng làm giảm lượng cholesterol tốt trong cơ thể bạn đồng thời làm tăng lượng triglyceride (đây là 2 yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim). Uống nước ngọt còn gây mất cân bằng cơ thể, khiến bạn khó hồi phục sau khi vận động và làm tăng nguy cơ mắc phải nhiều bệnh mãn tính.

    Vậy nên thay vì lựa chọn nước ngọt hay các loại trà tưởng như có tác dụng thanh lọc nhưng thật ra lại chứa rất nhiều đường đang được bày bán nhiều, bạn hãy trung thành với nước lọc, nước suối thì hơn.

    Hãy ăn để sống, ăn để khỏe chứ đừng ăn cho có rồi hại thân mình nhé bạn!
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 177 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    To hay uong nuoc loc pha muoi thay rat tot co the nhe nhom lai de uong ko nhat mieng nhu cac loai nuoc la thong thuong,
    • 5,463 Bài viết

    • 317 Được cảm ơn

    #3
    Nước giải khát thì bỏ lâu rồi.
    npk12345

    Đánh Rơi Một Chấm Ân Tình.......
    • 386 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #4
    mấy món kia chưa thử bao giờ 😟

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của xiexiaopeng
    • 16,165 Bài viết

    • 1,442 Được cảm ơn

    #5
    thế chẳng nhẽ ăn nui cũng ko tốt? Mà mình tưởng bỏng gạo thì cũng như gạo thôi mà, chỉ là nổ cho nó nở ra thôi, thế thì khác gì gạo nhỉ
    kho0epq7v8qkkLYhDSn32hfo2pn9zk
    • Avatar của gsuvana
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 62 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #6
    Các bác nào tiểu đường thì bài này cũng rất phù hợp luôn. Toàn đồ tiểu đường nên tránh