5 sai lầm trong đời khiến chị em mắc bệnh giang mai sùi mào gà mà không hề hay biết

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.34K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 145 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #1
  Khi nói đến cách phòng tránh các bệnh về tình dục, rất nhiều chị em đều có chung một suy nghĩ là có thể dùng bao cao su và hoặc dùng thuốc ngừa thai để an toàn tuyệt đối, còn nếu không thì chỉ nên quan hệ với một người. Cũng có chị ngây thơ tin rằng, chỉ cần “yêu” bằng miệng thì không sao hết!

  Trời ơi! Đó toàn là những quan điểm vô cùng lệch lạc ! Bởi vì thực tế là đã có người mắc bệnh tình dục mặc dù chưa “quan hệ” lần nào hoặc có người mang bao vẫn nhiễm HIV! Thế nên các chị em cần cẩn thận hơn để tránh những sai lầm trong kiến thức tình dục nhé!

  Z-i6eSj3UNC7uQjAtPrzcafs-CJEIyaaPxM4yS8m0Kw3AtPvUJXFs3uyOEBLYSdb-zqArGG-OX74zQ0daPq2KKpamXWqKP0
  Ảnh minh họa

  1. Mọi chuyện cứ để bao cao su lo!

  Bao cao su không phải là thần thánh! Bao cao su chỉ ngăn ngừa được sự lây lan của một số bệnh tình dục chứ không phải tất cả các bệnh!

  Chính xác thì việc sử dụng bao cao su là biện pháp tốt nhất để bảo vệ chị em khỏi một số bệnh như bệnh lậu, chlamydia, HIV, nhiễm Trichomonas. Nhưng bao cao su ít có hiệu quả trong việc chống lại các bệnh như herpes sinh dục, giang mai, hay mụn cóc sinh dục, ghẻ... bởi vì chúng là các bệnh nhiễm trùng, có thể lây lan qua tiếp xúc ngoài da, nhất là ở những vùng da bị tổn thương, nơi không được bao cao su bảo vệ.

  2. Quan hệ duy nhất với một đối tác thì sẽ rất an toàn.

  Điều này tưởng như là đúng nhưng lại hoàn toàn sai. Ai cũng có thể mắc bệnh tình dục dù cho chị em mới quan hệ một lần hay mãi mãi quan hệ với một người! Bởi vì chưa chắc là các chị em đã biết được đối tác của mình có nhiễm bệnh hay không hoặc là họ đang có bao nhiêu bạn tình.

  Kể cả đối tác của các chị em là "rau sạch" đi chăng nữa thì cũng nên sử dụng bao cao su để giảm thiểu khả năng mắc bệnh cho mình. Giảm thiểu thôi nhé, vì dùng bao cao su cũng chưa chắc là an toàn 100%.

  LuLhNkBMJAcWs1cVOv7adG1FvT2bdQSYg0uetXC8ZLV7OkteShAq0JkTNg8wmNiKFpNJesLkFUKqvsTj42-H4tQ8DisS6g
  Ảnh minh họa
  3. “Yêu” bằng miệng sẽ không sao hết.

  Đến bây giờ, vẫn có rất nhiều chị em tin rằng, quan hệ tình dục bằng miệng là một cách thức "yêu" giúp họ tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  Nhưng sự thật thì các virus HIV, HPV, lậu, chlamydia, giang mai và viêm gan... đều có thể được truyền qua miệng hoặc bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào, bao gồm cả âm đạo, hậu môn và qua tiếp xúc da.

  Thậm chí, nữ giới mà quan hệ tình dục bằng miệng có thể tăng rủi ro mắc bệnh tình dục còn cao hơn, nhất là trong trường hợp lúc quan hệ các chị em vẫn còn còn kinh nguyệt hoặc quan hệ khi đang có vết thương trong miệng.

  NXieIBLY9aytAkbTPuNfPCO-qMsJwmWXhEbKgZrQlciMPbmTeuj9bFRq89rDp5vLo2BnRX0xFCFg7MA2YMe5HQO3pkUJVw
  Ảnh minh họa
  4. Chỉ mắc bệnh tình dục... 1 lần trong đời.

  Đây là một suy nghĩ hoàn toàn vô căn cứ. Theo nghiên cứu, với khoảng 20 bệnh tình dục mà cơ thể chúng ta có thể nhiễm phải, một số bệnh sẽ được trị khỏi hoàn toàn khi các chị em uống thuốc và làm theo hướng dẫn của bác sỹ như bệnh: chlamydia, lậu...

  Tuy nhiên, các chị em vẫn sẽ mắc lại những bệnh này nếu có quan hệ tình dục với đối tác đang mang bệnh. Chưa kể đến các bệnh có thể "ẩn dật" trong cơ thể của chị em cả đời như: herpes, HIV...

  5. Quan hệ trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng...sẽ không mắc bệnh.

  Đây là quan điểm sai lầm phổ biến vì nhiều chiẹm tin rằng, chất khử trùng clo cps trong hồ bơi, bồn tắm có thể tiêu diệt vi khuẩn gây ra các bệnh tình dục. Tuy nhiên, clo không phải là bao cao su, nó không có khả năng giết chết tinh trùng. Đặc biệt, khi quan hệ ở những khu vực này, cả hai đều sẽ không có khả năng phòng tránh các bệnh tình dục hoặc ngừa thai vì ngay cả bao cao su cũng sẽ bị phân hủy ở nhiệt độ nước nóng.

  DX4yTkTmiscoOZo0G6NsuNu_Wf9GIZrlTJ8-qvpNf3wE0PFayQQeCHpcNHTFrMVyQVWcTfNFZ48zxI9S9n_lTxhwJnrvgTo
  Ảnh minh họa
  6. Bệnh tình dục không quá nguy hiểm.

  Nhiều chị cho rằng các bệnh lan truyền qua đường tình dục không nguy hiểm vì dễ điều trị. Thực tế, nhiều bệnh lan truyền qua đường tình dục nếu không được điều trị có thể nhiễm sang các bộ phận khác của đường sinh dục và gây vô sinh. Thậm chí với một số bệnh tình dục không thể chữa khỏi có thể dẫn đến tử vong.

  7. Người "đạo mạo" sẽ không mắc bệnh tình dục.

  Nhiều phụ nữnghĩ đàn ông ăn mặc sạch, đẹp, chải chuốt gọn gàng là người ít có nguy cơ bị bệnh lan truyền qua đường tình dục. Thực tế, vi trùng, virus, ký sinh trùng không từ bỏ bất cứ ai. Nhiều chị thì tin rằng bệnh tình dục chỉ lây nhiễm phổ biến trong nhóm dân có thu nhập thấp. Thực tế, bệnh này rải rác trong tất cả các giai tầng xã hội.

  Có thể bạn quan tâm:

  https://www.webtretho.com/forum/f113...h-chi-2357243/
  https://www.webtretho.com/forum/f465...i-yeu-2521846/
  https://www.webtretho.com/forum/f92/...mao-ga-116847/

  Video liên quan: Dấu hiệu và cách phòng tránh Bệnh Sùi Mào Gà

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT