TIN TÀI TRỢ.

25 loại thực phẩm nếu trữ trong tủ lạnh sẽ mất chất dinh dưỡng

  • 3.04K Lượt chia sẻ
  • 24.3K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Maizun
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 214 Bài viết

    • 238 Được cảm ơn

    #1
    Chúng ta có thói quen cho mọi thứ cần lưu trữ vào tủ lạnh mà không cần biết thật ra thực phẩm có cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp hay không. Bạn cần lưu ý vì có một số thực phẩm sẽ mất chất dinh dưỡng nếu trữ trong tủ lạnh đấy.

    Thật ra, có một số thực phẩm không cần và không nên để trong tủ lạnh, vì những lý do riêng cho từng loại.

    1. Khoai tây
    Khi quá lạnh, tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển sang đường, làm mất đi hương vị của khoai tây. Hãy để khoai tây trong một túi giấy, ở nơi mát mẻ hoặc để trong ngăn kéo. Làm tương tự với khoai lang.

    2. Mật ong
    Mật ong sẽ bị kết tinh nếu được cho vào tủ lạnh. Nên bảo quản mật ong ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

    mat-ong35

    3. Cà chua

    Cho cà chua vào tủ lạnh sẽ khiến chúng mất đi hương vị và trở nên mềm nhũn.

    4. Táo
    Giống như cà chua, tủ lạnh sẽ làm táo mất đi hương vị và có xu hướng mềm, xốp đi. Nếu thích lạnh, hãy cho táo vào tủ lạnh 30 phút trước khi ăn.

    l%E1%BB%A3i-%C3%ADch-c%E1%BB%A7a-t%C3%A1o-%C4%91%E1%BB%8F-1

    5. Hành tây
    Nơi trữ hành tây lý tưởng là một túi giấy để ở nơi mát mẻ, tối hoặc ngăn kéo. Hành tây để trong tủ lạnh sẽ bị mất hương vị và ám mùi hành lên những thực phẩm ở gần nó.

    6. Bơ đậu phộng
    Thêm một thực phẩm không thích tủ lạnh, nơi bơ đậu phộng thích ở chính là một nơi mát mẻ.

    7. Bánh mì
    Tủ lạnh sẽ làm cho bánh mì khô nhanh hơn là để ở nhiệt độ phòng.

    8. Chuối
    Nên đặt chuối ở trên quầy và ăn hết trước khi vỏ chuối chuyển sang màu nâu. Nếu vỏ chuối đã nâu mà bạn chưa kịp ăn, hãy cho nó vào tủ lạnh để làm bánh chuối, nấu chè chuối ngay ngày hôm sau.

    nhung-dieu-bat-buoc-phai-biet-khi-an-chuoi-tieu

    9. Dầu ăn
    Hầu hết các loại dầu ăn đều an toàn khi lưu trữ ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên những loại dầu có ít chất béo bão hòa như dầu cây rum, dầu hướng dương thích hợp ở nơi có nhiệt độ mát, như là cửa tủ lạnh.

    10. Trái bơ
    Bơ không thích ở trong tủ lạnh vì chúng có thể mất hương vị của mình.

    11. Ớt chuông
    Ớt chuông xanh, đỏ, vàng và cả ớt thường nữa đều nên được cho vào túi giấy và để ở tủ đựng chén hoặc ngăn kéo.

    12. Các loại bí
    Các quả bí tốt nhất nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

    13. Cam quýt
    Cam, quýt, chanh đều hài lòng với nhiệt độ phòng khi yên vị trên kệ bếp nhà bạn.

    cach-bao-quan-cam-quyt

    14. Quả mọng
    Các loại quả mọng có tuổi thọ rất ngắn, vì thế hãy lôi chúng ra khỏi tủ lạnh và ăn trong vòng 1-2 ngày mua.

    15. Dưa
    Hầu hết các loại dưa đều được bảo quản tốt ở bên ngoài tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã cắt ra và ăn không hết, hãy để phần còn lại vào trong tủ lạnh.

    16. Sốt cà chua
    Sốt cà chua và tương cà đều có đủ lượng giấm và chất bảo quản để tự bảo vệ mình khi được giữ ở nhiệt độ phòng, cho dù bạn đã mở nắp ra đi chăng nữa.

    17. Mứt
    Các loại mứt và thạch cũng có hàm lượng chất bảo quản nhất định, giúp chúng dù đã mở nắp vẫn có thể tồn tại được ở nhiệt độ phòng mà không bị hư hỏng.

    mut-dau-tay-dalat

    18. Quả hạch
    Quả hạch như là mận, đào, xuân đào, mơ... không thân thiện với tủ lạnh. Hãy để chúng lên kệ bếp và thưởng thức khi chúng chín muồi.

    19. Các món ngâm dấm, muối chua
    Những món này có thể tự bảo vệ mình ở nhiệt độ thường, không cần phải chiếm chỗ trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu bạn nhất định phải cho chúng vào tủ lạnh, hãy để ở cửa tủ lạnh, nhường những nơi lạnh nơi cho những thực phẩm thật sự cần được bảo quan trong tủ lạnh.

    20. Tỏi
    Cho tỏi vào túi giấy và để ở nơi mát mẻ và tối là cách lưu trữ tốt nhất.

    21. Gia vị
    Các loại gia vị không bao giờ cần được cho vào tủ lạnh.

    de6ban-hoa-tau-gia-vi3

    22. Nước tương
    Lại thêm một loại thực phẩm đủ mạnh mẽ để được bảo quản ở nhiệt độ thường và không muốn chiếm chỗ của những thực phẩm khác trong tủ lạnh.

    23. Cafe
    Để cafe ở nhiệt độ phòng là cách lưu trữ tốt nhất, thậm chí còn giúp cho cafe có thêm hương vị đậm đà.

    24. Hoa quả khô
    Chúng không cần được cất trong tủ lạnh. Thật sự không cần.

    25. Ngũ cốc
    Ngũ cốc cũng hoàn toàn tốt khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

    Theo Allyou

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 107 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #2
    Nhưng k để tủ lạnh cũng khó bảo quản.
    • 16 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018
    #3
    Không phải thực phẩm nào cũng cần bảo quản trong tủ lạnh đâu bạn. Bài viết của chủ thớt chính xác á. Ví dụ như một vài loại trái cây còn xanh, nếu bạn bỏ vào tủ lạnh thì chúng không chín nữa, mà lúc này đem bỏ ra ngoài lại thì chúng sẽ bị hư nhưng vẫn không chín. Cách đúng là bạn để bên ngoài cho đến khi chín, rồi mới cho vào tủ lạnh.

    Những loại thực phẩm trên bạn cứ thử để bên ngoài đi đã, lưu ý là để nơi thoáng khí và không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
    It nói, nhẹ nhàng, sống giản dị, thích chăm chút không gian sống và muốn trở nên tốt hơn mỗi ngày <3
    • 63 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    Chít rồi mình để nhiều thứ trong tủ lạnh như bơ nè, cam quýt nè cả táo nữa
    • 16 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018
    #5
    thì giờ biết rùi nè, loại nào để bên ngoài được thì tủ lạnh của bạn đỡ tải nhiều lắm
    It nói, nhẹ nhàng, sống giản dị, thích chăm chút không gian sống và muốn trở nên tốt hơn mỗi ngày <3