TIN TÀI TRỢ.

Tư vấn mua đồ điện lạnh - điện gia dụng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 965 Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 23 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Hé lô cả nhà wtt... Mình là fan đặc biệt của wtt mảng làm đẹp tự nhiên ý. Cũng có vài bài viết rồi nhưng nay muốn mở thêm mảng tư vấn điện lạnh - điện gia dụng này để góp chút sức lực "bé tí teo" của mình cho các mẹ - các chị - các em chưa chồng - sắp về nhà chồng đây.
    Do tính mình thích chia sẻ, lại nói nhiều, online thì 23,9/7 (hì hì nổ tí ý mà) nhưng nói chung là onl nhìu lắm, các anh chị em nào có thắc mắc hay cần tư vấn về cách sử dụng, xuất sứ, thông số kỹ thuật, vân vân và vân vân của mảng điện lạnh - điện gia dụng này thì cứ vào nhắn tin mình nhá. Mình biết thì trả lời ngay, ko biết thì mình đi hỏi giúp - nói túm lại là sẽ cố gắng hết mình.
    P/S: mình có điều này muốn nhắn mod đây ạ! mình mở topic này là muốn chia sẻ thực sự, không phải bán hàng hay j cả nên mod chiếu cố cho mình. Nếu mình có bán hàng thì mod cứ khóa bài viết ha. Mình rất tôn trọng quy định của wtt và mình cũng có gian hàng bên zaodich rồi..
    Tuy có p/s rồi nhưng đây mới là lời cuối : Mình sẽ cố gắng hết sức để giúp mọi người!!! Yêu mọi người nhìu.. Tặng hoa tặng hoa đây

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 23 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Bài đầu tiên em gửi các chị em là: Kinh nghiệm nấu cơm bằng nồi cơm điện tử
    Nồi cơm điện ngày nay có hai loại là nồi điện tử và nồi cơ
    Đây là nồi cơm điện cơ rất quen thuộc đúng không nào!
    Ov93Brd

    Còn đây là nồi điện tử
    hQPS29T

    Nồi cơ thì quá quen thuộc rồi, còn nồi cơm điện tử với nhiều chức năng hơn, ngoài nấu cơm, nấu cháo, gạo lứt còn có thể làm bánh nữa - quá nhiều công dụng, lại nhiều nút bấm chức năng nên để có thể nấu cơm bằng nồi điện tử thơm ngon thì các mẹ nên lưu ý
    Nếu so với nồi cơm điện bình thường (Nồi cơm điện cơ), nồi cơm điện tử có những ưu thế vượt trội hơn hẳn khiến chị em thích mệ như: mẫu mã, hình dáng sang trọng, hiện đại, nồi có nhiều chế độ nấu tương ứng với từng loại gạo riêng, có thể hẹn giờ cơm chín, giữ ấm tốt… khiến cho việc bếp núc của chị em dễ dàng hơn bao giờ hết. Để có những tính năng ưu việt này, nồi cơm điện tử có sử dụng 2 mâm nhiệt ở đáy và nắp nồi khiến cơm nấu ngon hơn. Mặt khác, nồi cơm điện tử có đặc điểm nổi bật là không có bộ phận hứng nước do hơi nước được điều hòa và sử dụng tối đa trong quá trình nấu, giúp bảo quản tốt nguồn dinh dưỡng, cơm chín đều và mềm ngon. Tuy nhiên, thời gian nấu thường lâu hơn nồi cơm điện bình thường – Đây cũng là lưu ý quan trọng cho chị em trong quá trình nấu cơm.
    - Trong quá trình nấu, để giữ lại được tối đa các chất dinh dưỡng trong hạt gạo (glucid, protein, lipid, chất khoáng, vitamin B1, B2, B6…), chị em không nên mua gạo xay quá trắng. Khi vo gạo không xát mạnh tay.


    - Hãy nấu cơm bằng nước sôi sẽ giữ được 30% vitamin B1 thường bị hao tổn khi nấu với nước máy.

    - Thông thường nồi cơm điện tử thường tránh được việc cơm bị thiu khi để lâu. Tuy nhiên nếu chị em nào muốn bảo quản cơm tốt hơn, trong lúc nấu nên cho vào 1 lượng giấm (5% so với lượng nước và gạo).

    - Đối với các gia đình thường tận dụng cơm nguội và hấp lại, trước khi hấp, chị em nên cho vào cơm một ít muối ăn.
    Ngoài ra, đối với dòng sản phẩm nồi cơm điện tử ngoài những lưu ý bảo quản và sử dụng như đồ điện thông thường: tránh tiếp xúc với nước, bảo quản lớp chống dính, không để gần vật dụng khác,... chị em cần đặc biệt lưu ý là không bấm sai chế độ nhé.

    Chúc chị em sẽ có những bữa cơm ngon cùng gia đình thân yêu của mình!


    • 23 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Bài trước mình đã gửi các chị em cách phân biệt, ưu - nhược điểm của nồi cơm điện tử và nồi cơm cơ cũng như là cách nấu cho ngon hơn, dinh dưỡng hơn. Hôm nay mình sẽ viết một bài đánh giá về các loại nồi cơm điện theo tiêu chí kỹ thuật để giúp bạn có thể lựa chọn chiếc nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.
    Thứ nhất là về Số lượng mâm nhiệt: (mâm nhiệt là cái này nha mọi người)


    LEUwl8Z

    Chúng ta có các loại mâm nhiệt sau đây:
    - Loại 1 mâm nhiệt: Cơ chế nấu bình thường ở nồi cơm điện vung rời và một số dòng nồi cơm nắp gài, đun nóng bằng mâm nhiệt lớn ở đáy, sử dụng công suất lớn nên thời gian nấu cơm nhanh, chỉ khoảng 20 – 30 phút
    - Loại 2 mâm nhiệt: Đây là công nghệ nấu ở nồi cơm nắp liền cao cấp và nồi cơm điện tử tầm trung, cơ chế đun nóng phía dưới và quanh thân nồi làm hạt cơm chín đều và mềm
    - Loại 3 mâm nhiệt: Thiết kế 3 mâm nhiệt (hay còn lại là công nghệ nấu 3D) thường chỉ có ở nồi cơm điện tử cao cấp, nhiệt lượng được truyền từ phía dưới, phía trên và xung quanh nồi giúp hạt gạo chín từ từ, đều từ bên trong, nhờ vậy hạt cơm ngon hơn, tránh hiện tượng cơm bị nát như các nồi cơm thông thường khác. Với công nghệ ủ 3D thời gian nấu có thể sẽ lâu hơn từ 10-15 phút nhưng đảm bảo có một nồi cơm thơm ngon, hấp dẫn, không bị nhão hay khô bề mặt.
    jTcwFKa
    Nồi cơm điện tử Toshiba RC-18NMF(WT)VN 1.8 lít có thiết kế 3 mâm nhiệt

    Thứ hai là lòng nồi
    - Loại lòng nồi bằng hợp kim nhôm là loại phổ biến nhất, có ưu điểm đun nóng và nguội nhanh, chất liệu nhẹ và giá mềm. Bề mặt không có lớp chống dính, chống trầy xước và có độ bền cao, sử dụng lâu dài.
    - Nồi cơm điện với lòng nồi chống dính được chia nhỏ thành 3 loại:
    + Lòng nồi hợp kim nhôm tráng men chống dính tương tự hợp kim nhôm nhưng có phủ thêm lớp chống dính, tác dụng nấu cơm không bị dính vào đáy nồi, cho hạt cơm dẻo thơm, giữ được hương vị và dễ dàng lau chùi.
    + Lòng nồi gang tráng men chống dính thì có đặc điểm dày và nặng hơn, truyền nhiệt nhanh và giữ nhiệt rất tốt nên nấu cơm ngon hơn, không bị dính, tuy nhiên giá thành cao.Nhiều lòng nồi hiện nay được phủ nhiều lớp men chống dính khác nhau để tăng thêm phần nhiệt lan toả, chống va đập, trầy xước… cho lòng nồi. Một lòng nồi dày, nhiều lớp chống dính sẽ khắc phục được sự bào mòn do vo gạo trực tiếp trong lòng nồi. Lòng nồi có nhiệt lượng lan toả đều cho phần thân sẽ làm bốc hơi nước cao, không bị ngưng tụ trong nồi. Thời gian nấu cơm nhanh hơn, tiết kiệm điện vì không cần phải tốn thêm nhiệt lượng để hâm cơm nhờ giữ nóng tốt.

    Thứ ba là Vung rời hay vung liền
    - Nồi cơm điện vung liền có đặc điểm giữ nhiệt tốt nên cơm nóng và ngon hơn, di chuyển tiện dụng nhưng dễ hỏng các cơ khớp và bản lề vì nó bằng nhựa và phải chịu sức nóng cao cũng như đóng mở thường xuyên, và khó khăn trong khâu vệ sinh nồi.

    20U3eAj
    Nồi cơm điện vung rời dễ dàng vệ sinh nồi hơn
    So với nồi cơm điện vung liền, thì nồi cơm điện vung rời giữ nhiệt kém hơn, trông không mấy bắt mắt nhưng loại nắp rời không dính dáng gì đến hệ cơ khớp – nó chỉ như cái nồi bình thường nên dùng được lâu hơn, vệ sinh dễ dàng hơn.