Sơn tường - Phong thủy màu sắc (phần 2)

 • 23 Lượt chia sẻ
 • 101K Lượt đọc
 • 668 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 749 Bài viết

  • 592 Được cảm ơn

  #1
  Mod_KNH3 mở topic mới để các bạn tiếp tục trao đổi nhé!
  Topic cũ ở đây:
  Sơn tường - Phong thủy màu sắc (phần 1)
  Thân mến.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 696 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Trước tiên em muốn cảm ơn Mod đã có một ngày vất vả khi đã tổng hợp lại tất cả các topic liên quan đến công tác Sơn tường. Cũng vì thế mà topic sơn tường – phong thủy màu sắc của em một phát đã lên tầng 2 luôn.
  Tầng 2 vẫn tiếp tục công cuộc tư vấn của em với các nội dung dưới đây:

  - Kỹ thuật sơn tường, quy trình sơn tường, đánh giá từng loại sơn, giá cả chung của thị trường
  - Tư vấn màu sắc hợp mệnh theo phong thủy, kèm bảng màu bằng hình ảnh. Các mẹ, các kụ cho em biết Năm sinh và Hướng nhà
  - Thiết kế mẫu phòng sơn tường hợp mệnh phong thủy, khoa học và sở thích bằng hình ảnh. Cái này em tốn nhiều time nên không phải lúc nào em cũng thiết kế nhanh được.


  I/ CHỦNG LOẠI VÂT TƯ – THƯƠNG HIỆU CÁC HÃNG – ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG

  Hiện nay trên thị trường được đánh giá về chất lượng và màu sắc tốt nhất thuộc về 3 hãng Sơn: AkzoNobel thương hiệu Anh , Jotun thương hiệu Na Uy và Nippon thương hiệu Nhật Bản. Mỗi hãng đều phân loại ra sản phẩm cao cấp, sản phẩm trung bình và rẻ tiền.

  Các sản phẩm sơn AkzoNobel:
  - Cao cấp: Dulux 5 in 1, Dulux lau chùi hiệu quả, Dulux WeatherShield.
  - Trung bình: Maxilite trong và ngoài nhà

  Các sản phẩm sơn Nippon:
  - Cao cấp: All in One, Nippon super easy wash, Weather Bond
  - Trung bình: Matex, Super Matex
  - Rẻ tiền: Vatex

  Các sản phẩm sơn Jotun:
  - Cao cấp: Jotun Majestic Pearl Silk, Strax Matt, Jotashield
  - Trung bình: JotaPlast, JotaTough,

  Sự khác biệt giữa sơn Cao cấp và trung bình được thể hiện ở độ dày màng sơn, khả năng bám dính, lau chùi và chọn lựa màu sắc. Các sản phẩm cao cấp của 3 hãng đều có sự lựa chọn về màu sắc đa dạng với hơn 2000 màu.

  Hãng AkzoNoBel với dòng sản phẩm Dulux đang chiếm thị phần lớn nhất bởi thương hiệu đã được thị trường tin tưởng về chất lượng cũng như thời gian phát triển ở Việt Nam. Tuy nhiên bất kỳ sản phẩm nào có tiếng đều bị làm giả, Dulux cũng không tránh khỏi điều đó. Vì thế đó là điều mà các Mẹ quan tâm và đắn đó nhất trước khi quyết định sử dụng sản phẩm này.

  Hãng Nippon. Phát triển tại thị trường Việt Nam sớm nhất và cũng tạo được thương hiệu, khẳng định chỗ đứng của mình trong lĩnh vực Sơn. Tuy nhiên chính sách phát triển thị trường và hỗ trợ đại lý không tốt, nên thị phần đã nhường lại cho Dulux. Nippon hiện nay phần lớn các sản phẩm được tiêu thụ ở dòng trung bình và rẻ tiền.

  Hãng Jotun vào thị trường Việt Nam muộn hơn. Thương hiệu chưa được đa số thị trường biết đến. Tuy nhiên hãng đã và đang bắt đầu xây dựng, có những chính sách hợp lý với các đại lý và người tiêu dùng. Hiện nay chúng ta có thể thấy các đại lý Jotun, biển quảng cáo mọc lên rất nhiều. Với thành phần 100% nhựa Acrylic, em đã tiến hành kiểm tra chất lượng sơn Jotun còn hơn cả Dulux hay Nippon. Màng sơn Jotun như một lớp áo mưa, độ co dãn rất cao, có thể kéo dài gấp nhiều lần. Với sự phát triển trên 60 quốc gia, thương hiệu Jotun được sử dụng rất nhiều trên thế giới. Có thể ví như người Việt Nam ưa dùng Dulux. Một trong những ưu thế của Jotun nữa là dòng sơn trung bình cũng có thể pha chế với hơn 500 màu. Với những gia đình có điều kiện kinh tế bình thường giờ không bị gò bó trong vài chục màu của bảng sơn có sẵn.

  Ngoài ra thị trường còn rất nhiều hãng sơn Việt Nam tự mày mò sáng chế, thành phần sơn chủ yếu là keo và bột. Màng sơn không co dãn, chạm nhẹ là đứt gãy. Phù hợp cho các công trình nhà cho thuê, hãy các gia đình không cần yêu cầu về độ bền cao.

  II/ QUY TRÌNH THI CÔNG:

  Quy trình thi công được áp dụng cho tất cả các hãng như nhau. Bao gồm 4 công đoạn: Mài tường tạo độ nhẵn - Sơn lót 1 lớp – Sơn 2 lớp màu hòan thiện. Khoảng cách thời gian giữa các lớp sơn phạt đạt đủ tiêu chuẩn để cho lớp sơn trước khô, mới tiến hành sơn lớp tiếp theo.

  Trời mưa vẫn có thể sơn trong nhà bình thường. Tránh sơn trong những ngày trời nồm, màng sơn sẽ không khô được và gây ra hiện tượng loang lổ.

  Khi thi công tránh lãng phí sơn, rơi vãi ra sàn, cần bọc lót sàn và đồ đạc cẩn thận trước khi sơn

  Với các công trình sơn lại, tường còn mới thì bỏ qua sơn Lót và sơn trực tiếp 2 nước màu. Nếu tường đã cũ bị bong tróc và rêu mốc cần làm sạch tường bằng đá mài và giấy dáp, Lót chống kiềm lên chỗ rêu mốc

  Trung bình với tường mới 1L sơn có thể sơn được 9m2 sơn Lót (1 lớp) và 6m2 sơn Màu (2 lớp).

  III/ CHỌN LỰA MÀU SẮC:

  Chọn lựa màu sắc theo em đánh giá là công việc quan trọng nhất trong công tác Sơn tường. Một ngôi nhà có thiết kế đẹp nhưng lại sơn quá đậm, lòe loẹt hoặc quá nhạt, điểm nhấn không hợp lý cũng như một người khỏe mạnh có nét đẹp lại mặc một bộ quần áo đồng bóng.

  Màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, tính tình gia chủ với màu sắc nội thất.
  Tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn màu đó là màu phải sáng, tạo cảm giác thoáng đãng, nhẹ nhàng và mát mẻ. Đó cũng là màu hợp lý cho một gia đình với phong cách thiết kế hiện đại.

  Việc chọn lựa gam màu dựa trên 3 yếu tố: Màu sắc thẹo Mệnh Phong Thủy, màu sắc theo hướng nhận sáng và màu sắc theo sở thích. Bất kỳ một ngôi nhà nào cũng nên kết hợp 3 yếu tố đó để có một sự lựa chọn tốt nhất.

  Em muốn nói “ Không có màu nào xấu, chỉ có cách chọn màu và phối màu không hợp lý”
  Mỗi mã màu trong hơn 2000 màu đều có mã riêng biệt. Mỗi mã đều thể hiện chỉ số sắc độ (độ phản sáng) và cường độ (độ đậm), mang lại sự lựa chọn thích hợp nhất cho gia đình.

  IV VẤN ĐỀ SƠN GIẢ - SƠN KÉM CHẤT LƯỢNG – SƠN NHÁI

  1/ Nguyên nhân:
  Đây là một vấn đề nổi cộm, đau đầu, băn khoăn và lo tính của tất cả các mẹ, gia đình có nhu cầu sơn nhà. Đặc biệt là dòng sản phẩm sơn Dulux của hãng AkzoNobel. Vậy đâu là nguồn gốc, nguyên nhân của dòng sản phẩm này.

  Thứ nhất: Bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường nói chung, khi đã có tiếng về chất lượng và tin dùng thì đều có nguy cơ làm giả.

  Thứ hai: Đó là bài toán kinh tế và lợi nhuận thu về của các đại lý. Hãng chiết khấu cho các đại lý cấp 1 không phải là một con số cụ thể. Phần trăm chiết khấu đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như lượng doanh số bán hàng tháng, hàng quý là bao nhiêu. Mà thị trường sơn như các mẹ đều biết phát triển và hoạt động nhiều vào cuối năm, khi nhu cầu hoàn thiện, sủa nhà là rất lớn để đón một Tết mới. Còn đầu năm và giữa năm thì lượng doanh số không được như mong muốn để mà có một chiết khấu đẹp như thị trường, khách hàng vẫn nghĩ.
  Nói một cách đơn giản hơn. Lợi nhuận thu về một thùng sơn chuẩn chỉnh sau khi trừ tất cả các chi phí chỉ dừng ở lại mức bát phở và chai bia. Trong khi đó tâm lý khách khi mua hàng lúc nào cũng chỉ muốn được chiết khấu cao, thoái mái về tâm lý và coi đó là được giá, số đỏ. Với mức chệnh lệnh % chiết khấu giữa giá chung và giá ngon chỉ 1 – 2%.
  Tóm lại vấn đề ở đây là hãng chiết thấp và khách thì muốn chiết cao. Lợi nhuận thu về thì thấp mà sự cạnh tranh thì rất lớn là một nguyên nhân dẫn đến ý đồ sơn giả của tất cả và bất kỳ đại lý nào.

  Thứ ba: Sơn là một vật tư có thể nói là dễ làm giả nhất. Bởi không gì khó khăn khi mở nắp một thùng sơn mà để lại dấu vết. Có thể nói nhìn bề ngoài dù soi đến mấy cũng không phát hiện được dấu hiệu cạy mở. Đơn giản chỉ là mở ra và đóng lại.

  Thứ tư: Đó là lợi nhuận thu về của sơn giả. Nếu với sơn chất lượng thì như em đã nói một thùng sơn thu về chỉ bát phở chai bia, còn sơn giả thì có thể thu về bữa lẩu, với đầy đủ thức uống, gia vị đi kèm.

  2/ Các sản phẩm có nguy cơ bị làm giả:
  - Sơn lót trong và ngoài nhà – dung tích 18L: Vì là lớp sơn lót đầu tiên và là màu trắng, nên khả năng bị làm giả là cao nhất. Dễ dàng thay thế sơn trắng rẻ tiền đổ vào.
  - Sơn màu ngoài trời dung tích 5L: Vì là sơn ngoại thất nên khả năng phát hiện những sai lệnh về màu là thấp.

  3/ Các sản phẩm khó bị làm giả:
  - Tất cả các sản phẩm bao bì dung tích 5L: Bởi cách đóng nắp của các sản phẩm này là cố định niêm phong, không thể mở ra được mà không để lại dấu vết. Thậm chí mở ra nhưng không thể đóng lại nguyên vẹn, kín như lúc ban đầu
  - Sơn màu trong nhà dung tích 5L và 18L: Sơn màu trong nhà cũng khó có thể làm giả vì với sơn Dulux 2000 màu nên sự lệnh màu giữa sơn chuẩn và sơn giả là rất lớn. Ví dụ các Mẹ cần sơn một căn phòng cần 1 thùng 18L và 1 lon 5L. Với lon 5L là thật 100% vì thế thùng 18L cũng phải là hàng chuẩn, nếu không sẽ lệch màu và bị phát hiện ngay.

  4/ Cách phát hiện sơn giả và cách phòng chống:

  V/ SO SÁNH CHI TIẾT GIỮA SƠN DULUX (ANH) VÀ JOTUN (NAUY)
  VI/ VẾ ĐỀ NHÂN CÔNG THỢ - TÂM LY VÀ CÁCH DỐI XỬ
  VII/ KINH NGHIỆM HAY TRONG CÔNG TÁC SƠN TƯỜNG


  Các mục cuối em sẽ Edit trong thời gian sớm nhất. :Rose:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi tuanna0503l; 06/01/2011 vào lúc 02:41 PM.
  Mobile: 0902.002.618
  YM: mr_lonely_hl710
  • Avatar của nobboo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 27 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #3
  Hỏi lại bên topic kia, các bạn giúp với, 2,3 bữa nữa sơn rồi
  nhờ bác chủ topic tư vấn giúp
  Vợ chồng e sinh năm 1984, con gái sinh năm 2009, vậy e nên sơn nhà màu gì bác hen?
  Nhờ bác tư vấn cho từng phần:
  1. Cổng & hàng rào
  2. Cửa ra vào & cửa sổ
  3. Tường phòng khách, phòng ngủ, bếp và phòng e bé.
  Cám ơn bác nhiều nhiều
  • 90 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  em cung nhờ bác chủ topic tư vấn dùm ạ.vài ngày nữa nhà em sơn rùi
  em sinh năm 1982,chồng 1980,con gái 2009 a.em muốn nhờ bác tư vấn cho từng phần luôn ạ:
  các phòng:
  _phòng khách,phòng ngủ, phòng cho bé, bếp
  _mặt tiền ,cổng,hàng rào
  _cửa
  cám ơn bác trước ạ
  • 696 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nobboo Xem bài viết
  Hỏi lại bên topic kia, các bạn giúp với, 2,3 bữa nữa sơn rồi
  nhờ bác chủ topic tư vấn giúp
  Vợ chồng e sinh năm 1984, con gái sinh năm 2009, vậy e nên sơn nhà màu gì bác hen?
  Nhờ bác tư vấn cho từng phần:
  1. Cổng & hàng rào
  2. Cửa ra vào & cửa sổ
  3. Tường phòng khách, phòng ngủ, bếp và phòng e bé.
  Cám ơn bác nhiều nhiều
  Em bận quá giờ mới trả lời bài Bác được.
  Màu chủ đạo trong nhà (phòng khách, bếp, hành lanh cầu thang) thích hợp nhất cho gia đình Bác là màu trắng ánh vàng. Là màu bản mệnh và cũng là màu tương sinh của VC luôn. Em design 2 không gian màu chủ đạo cho Bác dễ hình dung.
  tranganhvang-1
  tranganhvang2

  Màu Phòng ngủ vợ chồng có thể lấy luôn màu chủ đạo đó.
  phogngu

  Hoặc có thể chuyển sang màu nâu, ấm hơn.
  nphongngu2

  Hoặc có thể chuyển sang màu vàng ánh xanh lá. Không gian riêng có thể có sắc ánh khác tạo sự khác biệt.
  phongngu3

  Màu tường ngoài nhà cũng vẫn áp dụng hệ màu Vàng, Vàng nâu hoặc Nâu. Bác thử nhìn 3 mẫu dải màu dưới đây, xem bồ kết dải màu nào. 3 dải màu dưới đây là những dải màu đã qua tuyển chọn cả về độ bền màu theo thời gian
  13 14 12-4

  Vì tất cả những màu trên đầu rất sang, sáng và hiện đại. Nên hệ thống cửa chính và cửa sổ Bác nên sơn màu trắng.

  Phần cổng và hàng rào lấy màu theo màu chủ đạo ngoài nhà nhưng với cường độ màu đạm hơn. :Rose:
  Mobile: 0902.002.618
  YM: mr_lonely_hl710
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 696 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hangnguyen1401 Xem bài viết
  em cung nhờ bác chủ topic tư vấn dùm ạ.vài ngày nữa nhà em sơn rùi
  em sinh năm 1982,chồng 1980,con gái 2009 a.em muốn nhờ bác tư vấn cho từng phần luôn ạ:
  các phòng:
  _phòng khách,phòng ngủ, phòng cho bé, bếp
  _mặt tiền ,cổng,hàng rào
  _cửa
  cám ơn bác trước ạ
  Màu mặt tiền thích hợp nhất cho gia đình là màu ghi ánh xanh biển. Là một trong những gam màu có thể nói là hot bây giờ. Hiện đại, nhã nhặn và trẻ trung. Đây là những dải màu đã qua chọn lọc

  Trungtinhlanh

  Màu chủ đạo trong nhà để kết hợp màu thì tốt nhất là màu xanh ngọc. Là màu kết hợp màu giữa xanh biển và xanh lá. Hoặc màu trắng ánh xanh biển.

  Màu phòng ngủ vợ chồng nên chọn màu tím khoai môn hoặc tím ánh hồng. Có chút ánh hồng tạo cảm giác phòng ngủ ấm áp hơn.:Rose:
  Mobile: 0902.002.618
  YM: mr_lonely_hl710
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Em đang làm dự án về sơn nhà cửa, em có 1 câu hỏi nhỏ,mẹ nào vào thì trả lời giúp dùm em nha, chỉ co 3 giây thui,em thx nhiều lắm.. Câu hỏi là : khuynh hướng chọn màu sơn của người Hà Nội, chỉ là màu sắc thui, ko cần tên loại sơn nha các mẹ.. em là người Sài Gòn nên ko rành lắm..thx lần nữa vì sự giúp đỡ của các mẹ
  • Avatar của cu_bean
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 44 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #8
  Chào các bố và mẹ!

  Tình hình nhà mình hoàn thiện xong hết mọi khâu rồi. Giờ đến công đoạn sơn là phức tạp không biết sơn màu gì? Loại sơn gì nữa đây. Mình không dùng bột bả mà sơn trực tiếp lên tường. Hai VC cùng mệnh Mộc, Cậu ấm mệnh Hỏa. Mình xin các bố và mẹ tư vấn giúp mình chọn và phối màu sơn với. Cảm ơn các bố và mẹ nhiều.
  • Avatar của Rednose
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 296 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #9
  Bác chủ topic ơi, tư vấn cho iem với. Chồng em mệnh mộc (81), em mệnh thủy (83), hiện em đang sửa nhà chung cư ban công chính Đông, cửa chính Tây. Em cũng định dùng Jotun. Bác tư vấn em màu nào hợp với ạ?

  Cảm ơn bác nhiều.
  • 696 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sweetlove_892004 Xem bài viết
  Em đang làm dự án về sơn nhà cửa, em có 1 câu hỏi nhỏ,mẹ nào vào thì trả lời giúp dùm em nha, chỉ co 3 giây thui,em thx nhiều lắm.. Câu hỏi là : khuynh hướng chọn màu sơn của người Hà Nội, chỉ là màu sắc thui, ko cần tên loại sơn nha các mẹ.. em là người Sài Gòn nên ko rành lắm..thx lần nữa vì sự giúp đỡ của các mẹ
  Chắc Bác hôm qua sms cho em. Tính sau khi ăn xong thì trả lời mà lại mệt nên ngủ quên mất.
  Khuynh hướng màu sắc chung không hướng đến một màu cụ thể. Nó là bất kỳ màu sắc nào. Nhưng tất cả chung quy ở lại đó phải là những màu trung tính. Có độ phản sáng cao, nhã nhặn hiên đại, sang trọng với thiết kế nhà trẻ trung. Hoặc những màu trung tính, độ phản sáng thấp, cường độ màu đậm với những nhà thiết kế kiểu cổ điển.
  Với thiết kế nhà mặt phố hiện đại màu thường áp dụng là màu trung tính xanh biển. Hay là màu ghi ánh xanh biển
  Với thiết kế nhà kiểu cổ điển, bao gồm ban công và nhiều chi tiết hoa văn màu áp dụng thường là màu trung tính vàng, vàng nâu và nâu.

  Còn màu sắc trong nhà là không gian riêng, việc sơn màu là do sở thích, tùy từng giai đoạn tuổi mà có những sở thích màu khác nhau.
  Ví dụ: Tầm tuổi từ 7x thích những màu không quá tuổi teen mà cũng không quá hoài cổ. Có thể là màu tím, nhưng với sắc độ phản sáng lớn, cường độ màu không quá đậm, màu lên không quá sỉn mà vẫn toát lên vẻ hiện đại và sang trọng.
  :Rose:
  Mobile: 0902.002.618
  YM: mr_lonely_hl710
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 696 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cu_bean Xem bài viết
  Chào các bố và mẹ!

  Tình hình nhà mình hoàn thiện xong hết mọi khâu rồi. Giờ đến công đoạn sơn là phức tạp không biết sơn màu gì? Loại sơn gì nữa đây. Mình không dùng bột bả mà sơn trực tiếp lên tường. Hai VC cùng mệnh Mộc, Cậu ấm mệnh Hỏa. Mình xin các bố và mẹ tư vấn giúp mình chọn và phối màu sơn với. Cảm ơn các bố và mẹ nhiều.
  Vợ chồng Bác cùng mệnh nên việc chọn màu theo phong thủy không có gì là phức tạp mấy.
  Mặt tiền nên chọn màu ghi ánh xanh biển theo Thủy sinh Mộc là hợp lý nhất cho gia đình Bác.
  Màu chủ đạo trong nhà Bác có thể sơn trắng ánh xanh biển hoặc trắng ánh xanh lá lấy theo màu bản mệnh. Vì là màu chủ đạo nên chọn màu có cường độ màu nhạt để tạo không gian thoáng và cảm giác rộng hơn.
  Màu chủ đạo cũng có thể chọn màu trắng ánh xanh lá ánh vàng, thêm sắc ánh vàng để tạo không gian ấm hơn.

  Màu phòng ngủ VC có thể chọn màu xanh lá ánh vàng với cường độ màu đậm hơn chút.

  Màu phòng ngủ VC có thể áp dụng luôn cho phòng ngủ của con. Lấy theo màu tương sinh:Rose:
  Mobile: 0902.002.618
  YM: mr_lonely_hl710
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 696 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Rednose Xem bài viết
  Bác chủ topic ơi, tư vấn cho iem với. Chồng em mệnh mộc (81), em mệnh thủy (83), hiện em đang sửa nhà chung cư ban công chính Đông, cửa chính Tây. Em cũng định dùng Jotun. Bác tư vấn em màu nào hợp với ạ?

  Cảm ơn bác nhiều.
  Màu chủ đạo gia đình Bác thích hợp nhất là màu trắng ánh xanh biển. Lấy màu theo màu bản mệnh của Vợ và màu tương sinh của Chồng.
  q1

  Hoặc màu trắng ánh xanh lá ánh vàng. Lấy màu theo màu bản mệnh của Chồng, thêm chút ánh vàng tạo cảm giác ấm cúng hơn
  q2

  Hoặc màu xanh ngọc là màu kết hợp giữa màu bản mệnh của vợ và chồng
  q3

  Phòng ngủ Vc nên chọn màu tím khoai môn, tím ánh xanh biển.

  Sơn Jotun có thể nói là sơn thuộc dòng sơn cao cấp nhất cho tới thời điểm bây giờ có tỷ lệ làm giả là thấp nhất. Đặt biệt dòng sơn Jotun với sản phẩm cao cấp nhất là PearSilk bóng ngọc trai theo em đánh giá thì là sản phẩm sơn tốt nhất hiện nay, hơn cả dulux 5 in 1 :Rose:
  Mobile: 0902.002.618
  YM: mr_lonely_hl710
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,782 Bài viết

  • 2,692 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #13
  topic hay quá, cho em ngồi ké để theo dõi
  • 58 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #14
  Chào bác tuanna0503l,
  Nhà em có cái nhà chung cư, đang chuẩn bị sơn. Nhờ bác tư vấn chọn mầu giúp . vô cùng cảm ơn bác.
  cửa chính hướng tây
  chồng 1981, vợ 1982, con gái 2008.
  bác xem giúp cho em màu sơn phòng khách, phòng ngủ 2 vc, phòng ngủ con gái ạ.
  • Avatar của hunght
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #15
  Chào bác Tuấn.
  Nhà em đã xong phần trát ngoài, đang chuẩn bị sơn. Nhà hướng Đông ghé Nam, chồng 1982, vợ 1985, tầng 1 35m2: khánh+bếp, tầng 2 37m2: SHC+ngủ bố mẹ, tầng 3: 37 m2: ngủ con + phòng thờ. Mong bác tư vấn giúp em màu sơn phòng. Với nhà em có thể sơn trước tết được không? Nếu để ra ngoài tết thì cần phải làm những bước gì trước (mài, sơn lót ???)
  Chỉnh sửa lần cuối bởi hunght; 09/01/2011 vào lúc 11:33 PM.
  • 696 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huyenlinh2008 Xem bài viết
  Chào bác tuanna0503l,
  Nhà em có cái nhà chung cư, đang chuẩn bị sơn. Nhờ bác tư vấn chọn mầu giúp . vô cùng cảm ơn bác.
  cửa chính hướng tây
  chồng 1981, vợ 1982, con gái 2008.
  bác xem giúp cho em màu sơn phòng khách, phòng ngủ 2 vc, phòng ngủ con gái ạ.
  Hệ thống màu theo phong thủy nhà Bác tương tự như nhà Bác rednose ngay bên trên nhé.
  Phòng bé gái nên sơn màu hồng hoặc có thể tùy sở thích của bé:Rose:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi tuanna0503l; 10/01/2011 vào lúc 09:41 AM.
  Mobile: 0902.002.618
  YM: mr_lonely_hl710
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 696 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hunght Xem bài viết
  Chào bác Tuấn.
  Nhà em đã xong phần trát ngoài, đang chuẩn bị sơn. Nhà hướng Đông ghé Nam, chồng 1982, vợ 1985, tầng 1 35m2: khánh+bếp, tầng 2 37m2: SHC+ngủ bố mẹ, tầng 3: 37 m2: ngủ con + phòng thờ. Mong bác tư vấn giúp em màu sơn phòng. Với nhà em có thể sơn trước tết được không? Nếu để ra ngoài tết thì cần phải làm những bước gì trước (mài, sơn lót ???)
  Việc có thể sơn trước Tết hay không tùy vào bề mặt tường nhà Bác đã khô hay chưa? Với tầm diện tích như trên đội thợ khoảng 4 - 6 người chỉ sơn trong vòng 3 -4 ngày là hoàn thiện
  Công việc chung thi công sơn tường đó là mài tường tạo độ nhẵn bề mặt, sơn 1 lớp lót và 2 lớp màu hoàn thiện.

  Màu mặt tiền Bác nên chọn màu ghi ánh xanh biển kết hợp khung cửa trắng. Nếu có lan can sắt thì nên sơn ghi xám hoặc ghi xanh biển. Coi như điểm nhấn cho tường.

  Màu chủ đạo cả nhà nên sơn trắng ánh xanh biển. Kết hợp màu bản mệnh của vợ và màu bản mệnh của chồng.
  Màu phòng ngủ để ấm hơn thì sơn tím ánh hồng.
  Màu phòng thở nên sơn màu vàng, vàng nâu hoặc nâu, không nên quá đậm.:Rose:
  Mobile: 0902.002.618
  YM: mr_lonely_hl710
  • 696 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi SoMiTrang Xem bài viết
  Em chào các anh chị,
  Chưa đến mùa hè nhưng mà em đã phải hỏi anh chị kinh nghiệm vì nhà em mới có thêm cháu bé nên cần phải tính trước khi mùa hè tới.
  Nhà em một mặt bên ( cả 4 tầng) bị nắng chiếu hoàn toàn, nên nóng vô cùng.Cực nhất là vào mùa hè ( đi cả ngày đêm mới dám về bật điều hòa ngủ)

  Em định sơn chống nóng xem có cải thiện gì không?
  - Em thấy có loại weather guard của Nippon pain (quảng cáo là giảm tới 10 độc C)
  Không biết có ai dùng chưa?có mát được tẹo nào không? giá cả thế nào?
  -Em thấy sơn TOA, và 4 quả cam cũng có sơn chống nóng ko biết chọn loại nào?

  Các anh chị tư vấn giúp em nhé?
  A`, diện tích cần sơn mặt bên nhà em là 120m2? ko biết tính thế nào để ra số lít sơn? Mong các anh chị chỉ giáo?
  Em muốn nói với Bác là quảng cáo của bất kỳ sản phẩm nào cũng thế thôi. Bao giờ cũng phải cường điệu và nói quá lên tý cho nó hoành tráng vì mục đích kinh doanh. Như mấy chương trình quảng cáo trên TV ấy, nghe mà phát nhàm hết lời diễn tả.
  Việc sản phẩm sơn chống nóng trước nay vẫn phát triển nhất sơn của hãng Nippon. Điều đó là đúng, sơn có khả năng chống nóng, thành phẩn cấu tạo sơn có chất phản xạ lại bức xạ nhiệt. Tuy nhiên để giảm đến 10 độ là điều không thể. Nếu nhiệt độ ngoài trời 30 độ mà giảm còn 20 độ chắc mấy hãng điện lạnh khỏi bán điều hòa luôn quá. Thực tế nhiệt độ chỉ có thể giảm vài độ và khi chiều xuống thì nhiệt độ trong nhà giảm nhanh hơn bình thường. Nhưng với hiệu quả chỉ được như thế thì việc phải bật điều hòa hay các vật tư giảm nhiệt khác vẫn phải dùng là điều bình thường.
  Sơn ngoài trời thường tốn hơn so với sơn trong nhà vì bề mặt tường ngoài trời không được nhẵn mịn như trong nhà.
  Sơn ngoài trời 1L sơn lót được khoảng 8m2. 1L sơn màu 2 lớp được khoảng 6m2. Các sản phẩm cao cấp sơn ngoài trời của các hãng Dulux(Akzonobel) Nippon hay JoTun đều đóng lon 5L
  Nếu Bác dùng KoVa chống thấm thì với 120m2 hết khoảng 1 thùng 20kg và 1 lon 4kg. Sơn KoVa chống thấm trộn xi măng theo tỷ lệ 1:1. Thùng KoVa 20kg trộn 20kg xi măng thành 40Kg sơn:Rose:
  Mobile: 0902.002.618
  YM: mr_lonely_hl710
  • Avatar của demthu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 31 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #19
  Chào bác chủ topic,

  Chắc bác bận quá nên chưa xem được đề nghị của em ở Phần 1. Lại viết nhờ bác tư vấn mầu sơn cho phù hợp ạ:
  Chồng sinh năm 1969;
  Vợ sinh sinh năm 1973;
  Con trai sinh năm 2000;
  Con gái sinh năm 2006;
  Tòa nhà tập thể quay hướng Nam, cửa ra vào nhà em hướng Tây ạ.

  Xin cám ơn Bác!
  • 696 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi demthu Xem bài viết
  Chào bác chủ topic,

  Chắc bác bận quá nên chưa xem được đề nghị của em ở Phần 1. Lại viết nhờ bác tư vấn mầu sơn cho phù hợp ạ:
  Chồng sinh năm 1969;
  Vợ sinh sinh năm 1973;
  Con trai sinh năm 2000;
  Con gái sinh năm 2006;
  Tòa nhà tập thể quay hướng Nam, cửa ra vào nhà em hướng Tây ạ.

  Xin cám ơn Bác!
  Nhà Bác là nhà tập thể nên việc chọn màu cũng không có nhiều phức tạp.
  Màu chủ đạo cả nhà nên lấy theo màu bản mệnh của vợ và chồng, để dung hòa xung khắc Mộc khắc Thổ.
  Theo đó màu chủ đạo có thể là màu xanh lá ánh vàng hoặc vàng ánh xanh lá. Màu có độ phản sáng cao để dễ kết hợp đồ đạc và tạo không gian rộng hơn.

  Phòng ngủ vợ chồng nên lấy theo màu tương sinh của vợ và chồng. Theo đó thì có thể là màu tím ánh hồng hoặc tím ánh xanh biển:Rose:
  Phòng con trai có thể sơn luôn màu chủ đạo
  Phòng con gái có thể sơn màu hồng:Rose:
  Mobile: 0902.002.618
  YM: mr_lonely_hl710