Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Rửa rau quả đúng cách

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 515 Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của metinthoi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 125 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #1
    Dụng cụ sạch. Ngoài rau quả, dao, dụng cụ đựng rau quả cũng phải sạch. Đừng quên rửa tay sạch bằng xà phòng.
    Rau quả tươi. Chọn rau quả tươi và chỉ nên trữ trong khoảng 5 ngày.
    Vệ sinh rau quả. Rửa rau quả quá sớm, cộng thêm trữ quá lâu sẽ là cơ hội để vi khuẩn phát triển. Chỉ nên vệ sinh chúng trước khi dùng.
    Rửa sạch bằng nước. Cách tốt nhất để giảm số lượng vi sinh vật là rửa dưới vòi nước.
    1144_1369735669_0
    Mỗi loại trái cây và rau quả sẽ có cách vệ sinh riêng - Ảnh: Shutterstock
    Sau đây là cách vệ sinh những loại trái cây và rau quả tiêu biểu:
    Táo. Chỉ cần rửa và chà lớp vỏ để loại bỏ chất bảo quản
    Quả mọng. Rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước lạnh. Đừng ngâm trái cây trong nước vì nó có thể làm mất chất của chúng.
    Rau xanh lá. Ngâm rau trong một bát nước lạnh trong vài phút. Có thể thêm nửa cốc giấm trắng và rửa sạch. Sau đó để rau ráo nước.
    Dưa hấu. Dùng bàn chảy đánh răng mềm để đánh lên vỏ dưa và chà kỹ dưới dòng nước trước khi cắt.
    Nấm. Sử dụng một miếng vải mềm hoặc bàn chải lông cứng để chà nhẹ nhàng. Sau đó, dùng khăn giấy ướt để loại bỏ bụi bẩn.
    Đào và trái cây mềm khác. Rửa dưới vòi nước và lau khô bằng khăn giấy.
    Trái cây và rau quả nếu được vệ sinh sạch sẽ làm cho các chất dinh dưỡng trong chúng vẫn bảo toàn và vi khuẩn có hại sẽ không còn.


  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 484 Bài viết

    • 932 Được cảm ơn

    #2
    Rửa trực tiếp dưới vòi nước mình thấy còn sạch hơn là ngâm nước muối vì lúc đó vòi nước mạnh sẽ rửa trôi đi được các chất, thuốc này nọ. Chứ thiết nghĩ ngâm muối cũng không giết được vi khuẩn được bao nhiêu nhỉ