Những điểm xấu thường gặp trong phong thủy và cách hóa giải (tầng 1)

 • 81 Lượt chia sẻ
 • 329K Lượt đọc
 • 1.5K Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ,

  Số là anh xã nhà em có nghiên cứu sơ sơ về phong thủy và có tham gia đăng bài ở các diễn đàn khác như TGVH, CXH, PTQ...Em đọc thấy hay hay và có thể nhiều mẹ cũng quan tâm áp dụng trong việc sửa chữa, xây dựng nhà cửa nên xin anh xã post lên forum mình cho các mẹ đọc tham khảo.

  Em post lại như nguyên văn bài của ax dưới đây nhé. Đúng sai em cũng không rành lắm...hihi.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #2
  Khoa Phong Thủy hay bị mang tiếng xấu vì bên cạnh những thầy giỏi kiến thức sâu rộng, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp thì không thiếu những thầy bà đọc vài quyển sách bày bán trên thị trường rồi về treo bảng nhận xem phong thủy nhà cửa. Đa phần các thầy bà này kiếm tiền được là vì tâm lý khách hàng “có kiêng có lành”, nghe thầy phán điều gì thì răm rắp nghe theo dù trong lòng có thắc mắc cũng không dám hỏi vì sao. Đôi lúc có vài người muốn hỏi thì các thầy kiểu này dọa nạt kiểu “Tin ta thì sống. Không tin tùy bây, muốn sống hay chết thì tự chọn lấy” hay “Thiên cơ bất khả lậu”, “Phong Thủy là huyền bí. Người trần mắt thịt như con làm sao thấy được bằng thầy” nên không ít người xem thầy phong thủy là mê tín dị đoan. Nghịch lý là ở chỗ ai xây nhà, mua nhà, bán nhà cũng đều đi kiếm thầy xem dù trong bụng không ít ngờ vực.

  THT may mắn được biết một vài điều căn bản nên không ngại kiến thức ít ỏi, cố gắng trình bày dưới cách lý giải khoa học, hợp lý, tránh kiểu hù dọa, mê tín để trước là tự giúp mình hệ thống lại kiến thức, sau là nếu kiến thức đúng đắn thì giúp ích được mọi người, nếu không đúng thì cũng có người giỏi chỉ bảo, sửa sai cho mình và mọi người cùng học hỏi.

  Những điểm xấu thường gặp trong phong thủy và cách hóa giải

  1. Nhà hoặc đất bị ngã ba đâm vào:
  _ Trong phong thủy truyền thống thì loại sát khí này được gọi là thương sát. Thương sát phổ biến đến nỗi nhiều người đi mua nhà cũng biết là phải tránh nhà bị ngã 3 đâm vào và ai lỡ mua nhà bị ngã 3 đâm vào thì bị hay “được” nhiều người quan tâm, nói là phải đi kiếm thầy về cúng bái hay tìm cách hóa giải làm cho bản thân chủ nhà chưa biết là nhà bị xấu điểm nào đã thấy lo lắng, sợ hãi trong người rồi lúc nào, làm việc gì cũng phập phồng lo sợ; đến khi thấy thất bại thì đổ lỗi cho “tại ở ngôi nhà không hợp phong thủy”.
  _ Trước tiên, cần hiểu tại sao nhà, đất bị ngã 3, con đường thẳng đâm vào thì xấu? Thực tế thì đường hẻm hay con đường đâm vào giống như một loại đường ống dẫn khí. Khí do lưu chuyển của đủ các loại phương tiện giao thông, xe cộ, người đi lại trên đường di chuyển dọc theo con đường được “đường ống” này dẫn đâm thẳng vào ngôi nhà nằm trực diện trên đường thẳng di chuyển của khí. Trong phong thủy có nói, khí lưu chuyển thẳng thì tạo lực xung sát mạnh là hung khí, lưu chuyển uyển chuyển, uốn lượn, mềm mại thì tạo sinh khí. Chưa cần nói đến “khí” là khái niệm trừu tượng, khó thấy đối với người bình thường, chỉ cần ta đứng trước cửa nhà hoặc khu đất bị ngã 3 đâm vào chừng 5 phút sẽ thấy ngay cái xấu như thế nào. Đứng chừng 5 phút thì thấy hít toàn bộ khói xe, bụi đường theo “đường ống” chạy thẳng vào nhà ta; con đường đâm thẳng vào lúc này hoạt động giống y chang như chúng ta dùng máy hút bụi với bụi, khí được hút thông qua đường ống thẳng và dài và “đích đến” của đống bụi bặm dơ bẩn này là nhà ta. Đứng thêm 10 phút thì nghe được Lời của gió - “Em có nghe thấy gió nói gì không?” tự nhiên bị trúng gió vì gió thổi quá mạnh và xông thẳng vào mặt chúng ta. Hiện tượng này giống như chúng ta đưa mặt xoay ra một cái quạt thổi cực mạnh thổi trực diện và liên tục thì làm sao mà không trúng “cơn gió độc”. Nếu ráng đứng thêm 5 phút nữa thì thấy lo lo vì xe cộ cứ chạy với tốc độ như tên bắn từ xa như muốn đâm thẳng vào nhà ta, gần đến nơi thì các xe mới quẹo trái hoặc quẹo phải. Ban ngày thì còn đỡ, ban đêm thì các xe bật đèn pha, cốt rọi thẳng vào nhà ta thì làm sao ngủ đây; chưa kể nói dại nếu có đêm đẹp trời nào có anh tài xế ngủ gật mơ màng thì cho xe chạy thẳng vào thăm nhà ta luôn; như vậy làm sao yên tâm mà ngủ cho đặng.

  Theo nguyên lý khí động học thì khi tiết diện ống dẫn khí càng nhỏ, chiều dài ống dẫn khí càng dài thì vận tốc khí lưu chuyển càng nhanh và lực gây ra càng mạnh. Như khi chúng ta tưới nước bằng ống nước, muốn phun nước mạnh thì ta bóp nhỏ đầu ra thì có được tia nước mạnh và nhanh hơn. Như vậy, đường hẻm, con đường hay ngã 3 càng dài, lộ giới con đường càng nhỏ thì nguy cơ gây xấu cho nhà ta càng lớn hơn.
  Như vậy phong thủy nói nhà hoặc đất bị ngã 3 đâm vào là xấu không phải không có cơ sở.

  _ Xấu: Vậy ai ở trong nhà bị ngã 3, con đường đâm vào sẽ bị sức khỏe hô hấp kém, tiêu hóa kém (do tối ngày hít phải không khí dơ bẩn, bụi bặm mang theo bệnh dịch, vi khuẩn vào nhà, ăn ngủ đều nhiễm phải thì làm sao không bị tiêu hóa, hô hấp kém), tâm trạng căng thẳng bất an, mất ngủ (do trong vô thức lo sợ xe nào lạng quạng đâm thẳng vào nhà thì làm sao mà ngủ cho ngon; lo riết thành ra bị stress luôn)

  _ Cách hóa giải: Khi đã hiểu như vậy thì tự ta đã tìm ra cách hóa giải. Muốn tránh bụi bặm bay vào nhà gây bệnh hoạn thì phải trồng cây để cản gió, lọc gió. Tốt nhất là dùng những cây phi lao, dừa, dừa kiểng, cau kiểng để cản gió do những cây này có gân lá nhiều và cứng mới có thể chống lực sinh sát của khí mạnh và lọc bụi tốt. Ở trong nhà thì dùng thêm tấm bình phong đặt ở phòng khách để cản không cho khí đi xộc thẳng vào nhà mà bắt khí phải đi vòng, lưu chuyển uyển chuyển nhẹ nhàng để người nhà không bị “trúng gió”. Riêng về xấu do bị rọi đèn xe vào ban đêm thì chỉ có cách thả màn dày để che đèn thôi. Thả màn dày còn lợi để chắn bụi nữa. Còn vụ tài xế ngủ gật cho xe vào thăm nhà ta thì mình đành bó tay, không tìm được cách để hóa giải. Chắc phải cho trồng 1 rừng mấy chục cây dừa, cau phía trước để cản xe…

  Rất nhiều thầy bắt phải dùng gương hay bát quái để treo trước nhà để trấn khí nhưng theo THT thấy điều này không hợp lý. Vì như đã lý giải ở trên, nguyên nhân chính yếu làm cho nhà xấu là do khí, gió bị kẹp lưu chuyển mạnh mang theo khói bụi, vi khuẩn làm ảnh hưởng; treo 1 cái gương hay bát quái thì làm sao cản được không khí hay gió mang bụi vào nhà ta được? Còn cản khí thì đây không phải là điểm xấu chính điểm xấu chính. Điểm này THT biết sẽ mâu thuẫn với nhận thức lâu nay của nhiều người và nhiều thầy nên rất mong được học hỏi thêm.

  Như vậy nhà bị con đường, ngã 3 đâm vào không còn xấu nữa nếu ta biết cách hóa giải nhẹ nhàng. Theo THT được biết thì giá các căn nhà bị con đường đâm vào luôn rẻ hơn các nhà 2 bên do chủ nhà cũng biết là nhà mình “xấu xí”, nếu chúng ta mua đi bán lại thì mới sợ chứ còn nếu giá rẻ, mua để ở thì tại sao không mua rồi tìm cách hóa giải như trên để lợi túi tiền!?
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #3
  2. Nhà đầu voi đuôi chuột
  Ngoài nhà hoặc đất bị ngã 3 đâm vào thường bị nhiều người chê là xấu, ngôi nhà đầu voi đuôi chuột cũng thường bị coi là xấu trong phong thủy và cả dân gian.
  Về dân gian thì mọi người hay nói là nhà đầu voi đuôi chuột sẽ làm người ta làm ăn lụn bại vì khởi đầu thì hoành tráng (như con voi), đến về sau thì lại teo tóp, thu hẹp hoạt động lại (chẳng những từ con voi biến thành con chuột mà còn biến thành đuôi của con chuột mới ghê. Hic hic). Do đó những ngôi nhà đầu voi đuôi chuột thường giá cũng rẻ hơn. Có lẽ cũng từ tâm lý này mà người đi mua nhà, mua đất thích “đất nở hậu” tức là đầu chuột đuôi voi (ban đầu thì khởi nghiệp như con chuột và về sau thành công, to lớn như con voi; ai mà không ham).
  Về phong thủy thì nói rằng, nhà đầu voi đuôi chuột không tốt cho hậu vận, tuổi thọ người già không cao và nguy cơ hô hấp sức khỏe cũng như bệnh tật nhiều.
  Vậy thì tại sao nhà đầu voi đuôi chuột thì xấu?
  - Trước tiên, nhìn theo khí động học, không khí, gió lưu chuyển từ ngoài cửa chính căn nhà đi vào, ban đầu vào theo tiết diện lớn (ví dụ nhà có chiều ngang phần trước sân rộng 4m) nhưng khi vào bên trong thì tiết diện lưu chuyển khí lại teo tóp dần dần đến cuối nhà là hẹp nhất (ví dụ nhà có chiều ngang phần sau đuôi nhà rộng 2m) thì khí sẽ lưu chuyển càng về cuối nhà càng gấp hơn, tốc độ nhanh hơn. Như chúng ta đã nói, khi cùng 1 lưu lượng khí di chuyển thì việc thay đổi đột ngột hoặc dần dần tiết diện lưu chuyển sẽ làm gia tăng tốc độ khí lưu chuyển. Lấy ví dụ như chúng ta việc chúng ta bóp nhỏ đầu ống nước thì dĩ nhiên nước phun ra sẽ mạnh và tốc độ dòng chảy nhanh hơn. Như vậy thì trong nhà khí lưu chuyển không phải với tốc độ đều đặn, thoải mái mà lúc vào thì bình thường, càng di chuyển về cuối nhà càng gia tăng tốc độ làm nhiễu loạn dòng khí trong nhà làm người trong nhà sinh hoạt, đi từ trước ra sau sẽ cảm thấy có gì đó không thoải mái dù vẫn không biết lý do là tại sao.
  - Thứ 2, vẫn xét tiếp theo khí động học, một ngôi nhà tốt là phải có “đầu vào-đầu ra”, tức không khí phải lưu chuyển. Kỵ nhất là khí tù đọng. Như chúng ta để thử một ly nước uống. 5 phút sau chúng ta uống ngay ly nước đó thì không có gì xấu xảy ra. Nhưng nếu để sang 1 ngày sau, 5 ngày sau mà chúng ta uống ly nước đó vào bụng thì chắc chắn bị đau bụng. Nước vẫn là nước, không có ai đem pha thêm chất này kia vào, nhưng khi để tĩnh 1 thời gian đã biến chất. Sự việc này chúng ta thấy thường xuyên khi đi vào rừng, nếu người đi rừng có kinh nghiệm họ sẽ uống nước ở dòng suối đang chảy dù cho nhìn qua thấy có bụi bẩn, đất cát lẫn vào làm màu nước đục ngầu; còn người thiếu kinh nghiệm sẽ uống ngay vũng nước mưa trong vắt tinh khiết tù đọng lâu ngày ở dưới các gốc cây. Dĩ nhiên uống nước đang chảy thì không sao, còn uống nước tù đọng lâu ngày dĩ nhiên là “có sao trăng” liền. Việc này cũng giống như chúng ta mở cửa bước vào ngôi nhà không có người ở khoảng 1 tuần thì cảm nhận ngay sự ngột ngạt, hơi thở khó chịu. Người nằm 1 chỗ đọc sách xem phim cả ngày và người suốt ngày lao động chân tay ; đến cuối ngày thì thử hỏi xem ai mệt mỏi hơn? Tĩnh là xấu, động là tốt. Về căn nhà đầu voi đuôi chuột thì khí di chuyển từ ngoài đường vào sẽ không thoát ra được và bị tù đọng ở phần cuối ngôi nhà. Do đó ai đã từng đi vào tham quan ngôi nhà đầu voi đuôi chuột nếu đứng lâu ở phần đuôi sẽ thấy cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Phần “đuôi chuột” lúc này đóng vai trò túi chứa khí tù đọng, ở phần này khí không lưu chuyển được.
  - Thứ 3, thử quan sát xem cách kết cấu cấu trúc của một ngôi nhà bình thường. Thông thường từ ngoài cửa chính bước vào là phòng khách của nhà, phần giữa ngôi nhà thường được đặt phòng ngủ, phòng làm việc; còn phần cuối tức “cái đuôi chuột” thường bố trí bếp. Như vậy khu vực túi khí tù đọng mà lại được bố trí bếp thì thử hỏi, khói bếp có thoát ra bên ngoài được hay không hay lại bay lẩn quẩn trong nhà, làm người khác hít phải thêm CO2 sinh ra do không khí bị đốt cháy? Chưa kể, bếp là không gian chế biến thức ăn, đồ uống đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà; người ở trong bếp nấu ăn mà hít không khí tù đọng thì làm sao minh mẫn, sáng suốt mà chế biến món ăn dinh dưỡng; hít khí tù đọng và CO2 càng làm đầu óc mụ mị, người khó chịu nóng bức nên đem hết cảm giác bực bội vào trong đồ ăn thức uống gây độc thêm cho cả nhà khi ăn vào. Đó là chưa nói tới vai trò cực quan trọng của bếp trong phong thủy. Theo nhiều trường phái phong thủy bát trạch, dương cơ, thì bếp đóng vai trò rất quan trọng, tạo sinh khí, không khí ấm cúng cho cả căn nhà; dù hướng nhà có xấu thì vẫn dùng bếp để hóa giải được. Đem bếp đặt vào “cái đuôi con chuột” như vậy là không khôn ngoan rồi!
  - Thứ 4, điểm này rất quan trọng, mong mọi người để ý kỹ. Như đã nói ở trên, phần đầu voi thường đặt phòng khách, phần giữa nhà thường đặt phòng ngủ, và bếp thường đặt ở đuôi chuột. Quan sát thói quen sinh hoạt của con người, ta sẽ thấy khi còn trẻ, thanh niên thì người ta thích ở phòng khách hơn vì có nhiều thứ giải trí vui chơi như xem TV, đọc sách, học hành...; khi ở giai đoạn trung niên, người ta thường thích nghỉ ngơi, ở trong phòng ngủ là vì giai đoạn này là giai đoạn tập trung kiếm tiền tốt nhất, sau một ngày đi làm mệt mỏi, cái người ta mê nhất là cái giường; và khi về già, người ta thích lụi cụi ở sau bếp, nhóm lửa nấu ăn, đun trà. Như vậy khi càng lớn tuổi thì người ta ở phần “đuôi chuột” hít khí tù đọng nhiều hơn; do đó dễ giảm tuổi thọ và đi theo ông bà sớm. Như vậy thì nhà đầu voi đuôi chuột tuy xấu nhưng không phải xấu với mọi lứa tuổi. Tuổi trẻ ở nhà này vẫn tốt vì họ sinh hoạt ở phần “đầu voi” nhiều hơn; còn càng về trung niên, tuổi cao thì nhà này rất xấu.
  - Thứ 5, “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Khi sinh hoạt ở trong 1 không gian méo mó, không vuông vức thẳng thớm như vậy, về lâu dài những người này từ trong vô thức sẽ có cái nhìn lệch lạc về mọi vấn đề, hay bị ảo giác, tín hiệu thị giác truyền lên não làm cho não trạng đáng giá sự việc sự vật bị sai lệch.

  Cách hóa giải: _ Để hóa giải thì cần nhận rõ nhà đầu voi đuôi chuột là nhà có chiều ngang phần đầu và phần đuôi khác biệt nhau nhiều (ví dụ: 4m và 3.5m.v.v..) chứ nếu chênh lệch vài cm thì có hề gì vì vốn không có căn nhà nào xây dựng mà “hoàn hảo từng cm” được. Để không cho người trong nhà bị lệch lạc góc nhìn, não bị sai lệch, ảo giác thì cần gắn gương tráng thủy phản chiếu ở tường bị hẹp. Để không cho khí tù đọng ở “đuôi chuột” thì phần này cần gắn quạt để thổi không khí lưu động, hướng ra ngoài để khí liên tục lưu chuyển. Động mới tốt, tĩnh không tốt.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi quynhphuong8384; 10/04/2012 vào lúc 10:22 PM.
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #4
  Các ngôi nhà có hình dáng đặc biệt
  Như trên đã nói về nhà đầu voi đuôi chuột, chúng ta đều hiểu tác hại của những ngôi nhà không vuông vức, nay THT xin xét mở rộng thêm các nhà có hình dạng khác phổ biến ngoài xã hội mà trong quá trình đi xem nhà giúp gia chủ thường thấy (nhà hình tam giác, nhà tóp bụng, phình bụng, nhà hình thang, nhà hình L, nhà Zig Zag). Ông bà ta cũng như văn hóa Châu Á thường đề cao sự hài hòa, vuông vắn, tròn trịa chứ không thích hình dạng méo mó, nhô ra lệch vào hay không đối xứng.

  Có lẽ ai khi mua đất, mua nhà cũng mong muốn ngôi nhà mình vuông vắn, dễ coi nhưng mà nhiều khi hầu bao và mong ước không cân bằng với nhau nên đành phải mua mảnh đất xấu, rồi thì vì muốn tranh thủ xây dựng cho hết diện tích đất để sử dụng chứ không nở bỏ phí diện tích đất nên hình dạng ngôi nhà nhìn từ trên xuống cũng méo mó đủ kiểu theo đúng hình dạng khu đất. Tuy nhiên cũng không loại trừ trường hợp nhiều gia đình khi mua mảnh đất rộng rất đẹp nhưng theo chỉ bảo của kiến trúc sư (vì muốn khuyến khích gia chủ xây nhà kiểu lạ, sáng tạo để hồ sơ kinh nghiệm của mình thêm phong phú) mà thành ra xây nhà méo mó đủ kiểu (thường gặp nhất là các ngôi nhà biệt thự vì đất rộng; chứ nhà phố thì thường chỉ có 1 kiểu hình chữ nhật thôi). Lưu ý ở phần này là chúng ta chỉ nhìn hình dạng căn nhà theo hình chụp từ trên cao xuống (giống như dùng vệ tinh chụp thẳng từ trên cao) chứ không xét góc nhìn từ mặt tiền hay các mặt hông, bên của ngôi nhà.

  1. Nhà có hình tam giác vuông:
  - Nhà từ trên cao nhìn xuống mà có hình tam giác thì khi âm thanh, ánh sáng hay khí vào nhà giống như khi đi qua 1 lăng kính. Hồi nhỏ khi chúng ta đi học Vật Lý, phần Quang Học, THT nhớ là lớp 7 hay lớp 12 là có học thì chúng ta cũng biết sơ qua về đường đi của ánh áng và các hiện tượng phản xạ, khúc xạ cũng như khi chiếu 1 tia sáng ở 1 góc nhất định đi qua 1 lăng kính hình kim tự tháp thì sẽ xảy ra hiện tượng gì. Như vậy khi ánh sáng, âm thanh hay khí vào căn nhà hình tam giác, nó sẽ bị phản xạ, dội lại gây nhiễu sóng làm tổn thương não. Ai không tin cứ thử vào ngôi nhà mới mua, chưa có đồ đạc nhiều nói lớn tiếng 1 chút sẽ nghe giống như có 1 tiếng vang dội lại; đó là ngôi nhà hình chữ nhật. Còn ai xui xẻo ở căn nhà hình tam giác cứ thử nói lớn 1 chút, âm thanh sẽ phản xạ loạn xạ làm “điếc con ráy, điên cái đầu”. Còn ánh sáng khi chiếu vào nhà, nhất là chiếu vào tường nào có treo gương thì sẽ thấy ánh sáng phản xạ làm nhiều lần khi dội vào các cạnh huyền, cạnh góc vuông của tam giác thì đủ làm hoa mắt (cái này trong phong thủy còn gọi là “Phản quang sát”). Ở lâu ngày trong căn nhà như vậy, tất nhiên não sẽ bị tổn thương, người trong nhà nhìn bất cứ sự việc gì chỉ thấy có 3 góc, 3 cạnh của 1 vấn đề thôi; tất nhiên sẽ suy nghĩ lệch lạc, ở lâu ngày nếu bệnh nặng sẽ có hiện tượng bị tâm thần phân liệt hay đa nhân cách. Còn về khí thì chúng ta đã biết không khí bị kẹt ở các góc nhọn của tam giác sẽ không lưu chuyển được dẫn đến khu vực này chứa khí tù hãm, vì “tĩnh là không tốt, động là tốt” như đã nói ở phần “Nhà đầu voi đuôi chuột” nên tất nhiên ngôi nhà sẽ không tốt cho không khí tốt lưu chuyển khắp nhà. Người nhà không may tiếp xúc với không khí ngột ngạt này tất nhiên sẽ bị bệnh đường hô hấp; chưa kể không khí thường mang theo gió bụi, khi bị tù hãm sẽ tạo các góc nhọn này của căn nhà đầy bụi bặm, dơ bẩn.

  - Cách khắc phục: Để khắc phục, không gì tốt hơn là chúng ta chịu khó cắt bỏ các phần góc nhọn này sao cho căn nhà nhìn từ trên xuống sẽ là hình vuông hay hình chữ nhật với đầy đủ 4 cạnh. Thà hy sinh đất 1 chút còn hơn tham sử dụng hết để rồi gánh chịu hậu quả về sức khỏe. Phần 2 góc nhọn của tam giác bị cắt bỏ sẽ dành làm giếng trời hay sân phơi, trồng cây kiểng sân vườn. Đừng tham lam dùng đất này để xây kho hay toilet. Kho là nơi thường xuyên lưu giữ bụi bặm, màng nhện mà giờ chúng ta lại tạo điều kiện đặt kho ở góc có khí bị “kẹt” lại, tù hãm thì càng ngày cái kho này sẽ tích trữ gấp đôi lượng bụi bặm sẵn sàng 24/24 cho chúng ta hít thở khí bẩn. Toilet cũng là nơi chúng ta thoải mái “trút bầu tâm sự” hay có người còn dùng làm nơi để vừa giải quyết nhu cầu vừa đọc báo hay có những suy nghĩ sáng tạo đột phát như ông Archimedes đã la lên Eureka khi giải được bài toán. Nếu toilet mà dơ bẩn, hít khí dơ quá thì chúng ta lúc nào cũng khó chịu, nhăn nhó; chỗ gọi là “nhà vệ sinh” mà lại mất vệ sinh nhất thì bó tay chấm cơm.

  Nếu nhà quá chật, không thể cắt bỏ diện tích đất quý giá thì có thể bố trí thêm đèn chiếu và kiếng tráng thủy treo ở tường ngay cạnh huyền tam giác và hướng ra ngoài để tạo cảm giác phòng rộng ra, tạo bức tường thứ 4 giả và cũng để phản chiếu lại ánh sáng bị phản xạ nhiều lần nhằm giúp chống tổn thương não.
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #5
  Lại xin viết tiếp về những ngôi nhà có hình dạng kỳ lạ và cách hóa giải.
  2. Nhà tóp bụng
  Như chúng ta đã biết ở phần nhà “đầu voi đuôi chuột” thì phần bụng ngôi nhà tương đương với trung vận của đời người. Phàm thì người ta thường phân đời người làm 3 giai đoạn: sơ vận, trung vận, hậu vận. Sơ vận thường tính từ khi “khóc oe oe chào đời” đến khoảng 20 hoặc 30 tuổi; tức là giai đoạn đi học, mới đi làm gây dựng sự nghiệp. Thường thì giai đoạn này là tuổi được cha mẹ chăm lo, ít phải lo toan cơm áo gạo tiền nên sức khỏe, tinh thần tương đối thoải mái. Trung vận tính từ khoảng 30 – 45 tuổi; đây là giai đoạn dễ phát tài phát lộc và phát tướng nữa “vì làm ăn, nhậu nhẹt bia bọt với đối tác nhiều” nên hay thấy các giám đốc làm ăn thường ông nào cũng hơi có bụng bia dù hồi còn thanh niên thì cân đối đúng chuẩn. Còn hậu vận là khoảng từ 50 cho đến khi “trở về cát bụi”. Như vậy tính trong đời người, công danh sự nghiệp tiền tài “sung mãn” nhất là lúc trung vận chứ hồi trẻ thì còn đi học làm gì ra tiền, khi về già nghỉ hưu cũng không thể kiếm tiền ngon lành được.
  Vậy mà mua phải ngôi nhà bị tóp bụng có khác gì giám đốc bụng bia đang làm ăn phát tài ăn sung mặc sướng mà phải “thắt lưng buộc bụng” cho có eo thon. Xem như trung vận của người đàn ông chủ lực kiếm tiền trong gia đình sẽ không tốt.
  Đó là chưa xét đến các góc nhọn sẽ tạo các lực sinh sát trong nhà và không khí bị tù đọng ở các góc do khí từ ngoài đi thẳng vào nhà không lưu chuyển thoải mái. Vậy thì dĩ nhiên phải đặt các vật dụng để che chắn góc nhọn cũng như phải có quạt để lưu chuyển không khí tốt mà không bị tù đọng.

  3. Nhà phình bụng
  Trái ngược với nhà tóp bụng, thì ở nhà này gia chủ thường làm ăn thịnh vượng lúc trung vận. Nhưng mà phàm thì con người ta khi ở nhà có chỗ nào phình ra thường tranh thủ đặt phòng vệ sinh, hay xây nhà kho, đặt vật dụng …nên sẽ không tốt cho trung vận. Tốt nhất là nếu nhà có chỗ phình ra thì ta nên để thoáng vị trí đó, đặt giếng trời, vườn cây để đón mưa, nắng, gió .v.v. vào xem như đón lộc vào để tốt cho trung vận vậy. Về mặt khí động học thì nếu có giếng trời ở vị trí này thì khí lưu chuyển trong nhà sẽ tốt hơn, không khí thoáng mát làm sức khỏe người trong nhà nghỉ ngơi khỏe khoắn để tập trung đi làm kiếm tiền.
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #6
  4. Nhà khuyết góc (hình thang, L, …)
  Trong quá trình đi xem các nhà có hình dạng khiếm khuyết, một trong những điểm làm THT đau lòng nhất đó là những ngôi nhà bị khuyết 1 mảng diện tích lớn, ví dụ: nhà hình thang hay nhà hình chữ L v.v..Là vì theo bát quái thì 8 quái tương ứng với 8 người thân trong nhà cũng như đại diện cho nhiều tính chất / đặc điểm của người sống trong nhà này.

  _CÀN: hướng TÂY BĂC ứng với LÃO ÔNG
  _KHẢM : ......... BẮC ứng với TRUNG NAM
  _CẤN : ......... ĐÔNG BẮC ứng với THIẾU NAM
  _CHẤN : ......... ĐÔNG ứng với TRƯỞNG NAM
  _TỐN : ......... ĐÔNG NAM ứng với TRƯỞNG NỮ
  _LY : .......... NAM ứng với TRUNG NỮ
  _KHÔN : .......... TÂY NAM ứng với LÃO MẪU
  _ĐOÀI : .......... TÂY ứng với THIẾU NỮ

  Nếu như ngôi nhà vuông vắn, khi đặt la bàn, la kinh ở trung tâm nhà mà thấy không thiếu góc nào thì không sao, xem như được 5 điểm trung bình không tốt không xấu; còn như mà thiếu một góc nào thì nếu có người thân đó sống trong ngôi nhà thì sức khỏe, bổn mạng của người thân đó e không đảm bảo tốt đẹp. Ví dụ như: ngôi nhà bị khuyết góc Tây Bắc thì người cha lớn trong nhà sẽ sớm mất; hay ngôi nhà bị thiếu góc Tây thì con gái út trong nhà sẽ khó giữ sức khỏe, bổn mạng ổn định. Còn nếu người thân đó không sống hàng ngày tại ngôi nhà đó thì xem như không bị ảnh hưởng, ví như con gái út lấy chồng ở xa, lâu lâu về nhà bố mẹ đẻ – căn nhà bị khuyết góc Tây – ở chơi dăm ba hôm thì không có vấn đề gì. Còn nếu ở thường xuyên, lâu dài thì không ổn. Hoặc nếu nhà đó chỉ sinh con trai, không có con gái thì khuyết góc Tây không có gì đáng ngại.

  Có ít nhất hai lần THT đi xem nhà người khác thấy thiếu góc, hỏi ra ngọn ngành lịch sử thì được thân chủ gật gù nói đúng là sau khi xây căn nhà mới xong ở được ít lâu thì có người thân mất sớm, ứng với con trai hoặc con gái…. Thân chủ khi nghe giải thích xong thì ai cũng nước mắt rưng rưng làm mình cũng đau lòng.

  Nhà chữ L được xây rất phổ biến ở miền Nam nhưng lại không phạm phải hình nhà thiếu góc nếu như phần không xây vẫn nằm trên đất của gia chủ và được dùng làm sân vườn. Tốt nhất là nên cất mái che lên phần sân không xây cất này để nhìn từ trên xuống thấy vuông vức. Còn nếu nhà chữ L do được xây cất trên phần đất của gia chủ cũng có chữ L thì xem như họa tiềm tàng.

  Những căn nhà mà có chỗ phình dĩ nhiên là tốt, nhưng mà thường thì đã có phình thì tất có chỗ khuyết; chỗ khuyết đó đáng sợ lắm thay. Ví như nhà hình thang thì 02 phần nhô ra rất tốt nhưng mà vậy xem như đã khuyết 02 góc phía trên.

  Viết ra những điều này không phải để hù dọa ai cả chỉ mong mọi người lưu ý kiểm tra nhà mình 1 chút vì vấn đề sinh mạng không phải là chỗ đùa giỡn nên THT không dám nói bậy bạ đâu.

  Nếu như nhà mình lỡ bị rơi vào tình trạng khuyết góc thì xem như chúng ta phải bỏ phần diện tích lồi, phình ra để cho toàn bộ căn nhà nhìn từ trên xuống vuông vức. Thà bỏ 1 ít đất làm sân vườn thoáng mát còn hơn là mất 1 người thân đúng không.
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #7
  Nhà có cây lớn trước cổng

  Trong phong thủy cũng xem đây là thế Độc Mộc, nhất là khi chỉ có 1 cây, và cây có tán lá rộng, gốc cây thật lớn chứ không phải nhiều cây lớn trước nhà thì càng phải xem chừng. Nhà có cây lớn trước nhà thường có một số ảnh hưởng như sau: Trước tiên ai cũng thấy là cây có thể ngã đổ gây nguy hiểm cho nhà và người nhà của mình. Vào lúc mưa to gió lớn, cành lá rụng có thể làm dơ bẩn sân nhà mất công quét dọn. Đó là chưa kể lâu lâu có 1 vài đồng chí nhậu xỉn và bị bệnh “tiểu đường” kiếm gốc cây nhà mình làm nơi giải quyết bầu tâm sự. Thứ hai nữa là xét theo phong thủy thì phía trước nhà là minh đường, nên thoáng mát rộng rãi chứ không nên có vật che cản luồng khí lưu thông vào nhà. Thứ ba nữa là tuy ít người tin, nhưng mà những cây lớn, tán lá rậm rạp thường là nơi cho vong hồn ở. Vì sao?

  Ai cũng biết là vong hồn là âm, người còn sống là dương. Khi một người chết đi thì thể xác người ta không còn, nhưng linh hồn vẫn hiện hữu. Tùy theo nghiệp quả khi sống đã gieo trồng mà thời gian linh hồn hiện hữu trên cuộc đời dài hay ngắn, đi đầu thai sớm hay muộn. Thời gian này trong đạo Phật gọi là thân trung ấm. Chúng ta đều thấy khi làm lễ động quan thì khi khiêng quan tài ra khỏi nhà, nhà đòn đều phải có người cầm ô/dù che ở đầu quan tài trước khi đem lên xe tang đi chôn. Chúng ta có bao giờ tự hỏi vì sao phải che quan tài? Người đã chết thì nằm trong quan tài gỗ dày, còn được quấn quanh bằng nhiều lớp nylon nên ở trong quan tài làm gì mà thấy nóng? Đó là chưa kể, người đã chết thì làm sao còn có cảm giác nóng lạnh? Theo lời một phong thủy sư lý giải cho THT đó là vì hồn người mới chết còn rất yếu, không chịu được ánh nắng mặt trời nóng bức, nên nếu muốn hồn đi theo quan tài ra nghĩa địa, tức là “ngôi nhà mới” mà không ở lại nhà cũ quyến luyến gia đình, làm ảnh hưởng đến người sống thì phải che dù/ô ở đầu quan tài để linh hồn người nương theo dù mà đi theo ra nghĩa địa. Nếu như không che dù, thì hồn mới chết không chịu được nắng nóng đành phải ở lại trong nhà gây nhiều xung đột âm - dương cho người trên trần thế. Cũng vì thế nên khi chọn giờ động quan người ta thường chọn giờ sáng sớm chứ ít ai chọn giờ động quan giữa trưa hay chiều tối.

  Nếu người chết đi, vì lý do nào đó mà không tìm được chốn an nghỉ, do không có người nhà biết, do vô gia cư, hay chết do tại nạn bất ngờ,…thì linh hồn đành phải chọn những ngôi nhà hoang, cây lớn râm mát…để làm chốn nương thân. Vậy thì cây càng lớn, bóng râm mát càng nhiều thì dễ được nhiều “ma vô gia cư” (tức là cô hồn cắc đảng) lựa chọn để ở. Nay nếu ta phá cây trước cửa nhà ta, nếu xung quanh có nhiều cây lớn khác mà không có “ma” khác ở thì những cô hồn này chạy qua nơi khác cư ngụ; còn nếu xung quanh đều đã có những cô hồn khác đăng ký hộ khẩu thì những cô hồn này đành phải đi lang thang, tìm nơi khác trú thân. Giống như chúng ta đã đuổi người vô gia cư trú tạm trước nhà ta thì họ sẽ rất vất vả tìm nơi khác để trú chân. Nếu như cây lớn do nhà ta trồng thì ta còn có quyền chặt, chứ nếu mà cây có từ trước khi ta dọn nhà đến hay trước khi ta xây cất thì đuổi như vậy, cô hồn, nhất là những con ma khi còn sống, làm nghề giang hồ đâm thuê chém mướn, họ sẽ không dễ dàng đi đâu mà có khi còn quay lại quấy phá nhà ta nữa.
  THT từng gặp 1 trường hợp, chị kia mua nhà mà có sẵn 1 cây lớn trước cửa nhà, rồi khi dọn về thấy cây thấy ngứa mắt nên cho chặt; sau khi chặt cây thì bao nhiêu vận rủi, xui xẻo kéo đến liên tục, chị còn nằm mơ thấy có người hiện lên đòi thanh toán chị. Khoảng 3 tháng sau thì chị tự nhiên bị tai nạn mà chết. Căn nhà từ đó bỏ hoang luôn.

  Thứ tư nữa là chặt cây là một trong những tội nghiệp theo kinh Phật. Nếu như trồng cây giúp ta giàu có thì chặt cây, phá hoại môi trường gây ra hậu quả rất lớn.

  Thứ năm là theo Cảm Xạ Học thì chúng ta có thể giao tiếp, hòa đồng năng lượng với cây. Như vậy cây đâu phải là vật vô tri vô giác mà không có cảm xúc?

  Cách tốt nhất để hóa giải tình trạng này là thường xuyên cúng thí thực (cháo loãng) để những cô hồn này ăn. Khi họ ăn của ta thường xuyên thì tự nhiên sẽ giống như người chịu ơn ta, có ai được mời đi ăn thường xuyên mà lại trở quẻ quay sang hại ta hay không?! Trần sao âm vậy, nên những hồn ma này sẽ đóng vai trò giống “bảo kê” hay security cho nhà ta không cho ăn trộm hay hồn ma nào khác vào phá phách. Nếu như thấy có cành cây nào chỉa mũi nhọn vào nhà thì có thể chặt bớt một vài nhánh chứ không nên chặt bỏ cả cây. Còn nếu như ta vẫn muốn chặt cây thì theo pháp sư phải cúng thông báo liên tục ít nhất 3 ngày để hồn ma có thời gian dọn nhà đi trước khi ta chặt chính thức. Nhà nước khi thông báo giải tỏa đền bù còn cho ta thời gian để dọn nhà mà sao ta lại quá ác, không chịu đền bù (cúng đồ ăn) và thông báo trước mà đùng đùng xách rìu đi chặt.

  Vậy nên trồng cây gì để tránh người âm tụ tập hay mưa gió làm rụng lá, rớt cành...

  Câu trả lời là chọn cây trồng cây nào không có tán rộng, âm u làm chổ ở cho người âm cũng như không sợ mưa gió. Ví dụ như cây hoàng nam. Nếu các bạn quên mất tên cây này khi đi mua ở các vườn kiểng thì cứ nói là cây nào “yếu sinh lý”, “bất lực” vì lá xuội lơ chứ không chỉa thẳng lên trời được. Xin lỗi, nói bậy bạ quá
  Chỉnh sửa lần cuối bởi quynhphuong8384; 10/04/2012 vào lúc 10:40 PM.
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #8
  Nhà đối diện nghĩa trang, mồ mả

  THT để ý trên đời không có gì truyện gì hấp dẫn con người bằng truyện ma. Nghe nói tới ma, ai cũng sợ mà ai cũng thích nghe mới kỳ lạ! Hihi.

  Khi nói tới nhà đối diện nghĩa trang, mồ mả; tất nhiên ai cũng lạnh toát sống lưng mà chạy xa. Khi mất đi, tâm thức của người chết thường luyến tiếc thân xác, xương thịt của mình nên họ không dễ dàng buông xả mà ra đi. Khi sống họ thích có nhà thì khi chết đi cũng mong ở trong mồ yên mả đẹp nên ông bà hay có câu “Sống cái nhà, thác cái mồ”.
  Do đó nên nghĩa trang mồ mả có rất nhiều linh hồn ở đó. Và thế là ta gặp rắc rối do âm dương xung khắc, người âm thuộc thế giới vô hình nên tất nhiên ta không thể thấy họ và không thể biết họ là “ma hiền” hay “ma dữ” quậy phá ta. Thế giới hữu hình mà ta còn không thể thấy hết, hiểu hết được thì thế giới vô hình còn phức tạp gấp bao nhiêu lần. Con người chúng ta bao gồm 2 phần âm và dương; dĩ nhiên khi ban đêm ta ngủ, thì cơ thể ít hoạt động, toàn bộ thần thức nghỉ ngơi, lúc này phần âm trong cơ thể sẽ trỗi dậy mạnh mẽ; cộng với ban đêm là thời điểm người âm hoạt động tốt hơn ban ngày khi dương khí lan tràn nên lúc đó ta dễ “giao tiếp” với người âm hơn. Người nào có cơ địa nhạy cảm thì ban đêm hay mơ thấy gặp người thân đã khuất hiện về nói chuyện hay báo mộng lành dữ. Do đó, ngủ đêm ở trong nhà đối diện nghĩa trang, mồ mả tất nhiên sẽ gặp nhiều giấc mơ không lấy gì làm đẹp đẽ. Trẻ con trong nhà đối diện nghĩa trang, mồ mả thường khóc về đêm, hay còn gọi là “khóc dạ đề”, do ban đêm là giờ người âm xuất hiện nhiều và họ thích chọc ghẹo, phá con nít.

  Một trong nhiều cách để chống “khóc dạ đề” theo cảm xạ học là dùng đá thạch anh, caceidone lót dưới gối hay để đầu giường bé ngủ. Một cách đơn giản mà cũng hiệu quả mà ông bà ta hay dùng là để một thanh sắt hay kim loại dưới gối để người âm. Vì kim loại thuộc tính dương nên đối nghịch với âm và làm người âm sợ mà đi, không quấy rầy giấc ngủ của người lớn và trẻ nhỏ. Mà lưu ý chỉ cần dùng thanh sắt là được rồi, đừng dùng dao nha; dù rằng tác dụng “dọa nạt” sẽ hiệu quả hơn; vì lỡ mà trong mơ, mộng du rồi ta đâm bậy bạ trúng người nằm kế bên thì nguy hiểm lắm…

  Để chống người âm “xâm nhập gia cư bất hợp pháp”, có thể thường xuyên dùng những cách sau:
  1. Treo bát quái có 32 vị thần mộc của Trung Quốc ở trước cửa để trấn.
  2. Trồng cây có gai xương rồng ở trước cổng nhà. Dù đã chết, nhưng mà trong tâm trí người âm vẫn sợ nhiều thứ như khi còn sống; nên khi nhìn gai nhọn họ vẫn sợ bị đâm trúng. Vả lại còn 1 lý do nữa là các cây xương rồng cũng có tánh linh hơn các loài thực vật thường.
  3. Thường xuyên đốt bếp phía trước nhà, xông trầm, đun nước quế để lau nhà với mục đích làm cho nhà thường xuyên ấm nóng, tránh lạnh lẽo. Có thể ra tiệm thuốc Bắc, hỏi mua quế về nấu trong nồi nước cho sôi, sau đó pha loãng thật loãng rồi lau khắp nhà. Nhớ là pha thật loãng vì nếu không nước quế đậm đặc sẽ rất nóng; bạn chạm tay hay da thịt vào có thể vào thăm bệnh viện Da Liễu vài hôm như chơi. Quế, trầm, nhiệt nóng của bếp mang dương khí mạnh mẽ sẽ diệt trừ hết âm khí lạnh lẽo trong nhà.

  Các pháp sư khi cúng nhập trạch cho thân chủ về nhà mới cũng thường yêu cầu phải đốt bếp than nấu nước cũng là mong muốn dùng nhiệt năng để đun nóng, làm ấm áp căn nhà; xua tan âm khí lạnh lẽo nếu có. Vì lý do đó, nên họ thường đun bếp than ở giữa nhà, đun thêm vài bếp than ở gầm cầu thang hay nhà kho tối tăm là nơi người âm dễ trú ngụ để “mời” họ đi.

  Lưu ý cuối cùng 1 điều là khi đun lửa thì nhất thiết phải có “lửa” tức là phải dùng bếp than, bếp gas chứ không dùng lò viba, bếp từ hay bếp điện vì những thứ này không có tác dụng đốt nóng, lưu chuyển không khí trong nhà mà chỉ đốt nóng cục bộ tại bếp nên không có tác dụng

  Dĩ nhiên sự xung khắc âm dương còn có thể giải quyết bằng nhiều cách của huyền môn như bùa chú trấn trạch…nhưng vì đây là diễn đàn cảm xạ học nên THT chỉ muốn trình bày những vấn đề dưới lăng kính khoa học để mọi người dễ áp dụng. Nhà đối diện nghĩa trang, mồ mả coi vậy chứ cũng chưa nguy hiểm bằng nhà đối diện tòa án, trại giam, trường bắn. Xin trình bày cách hóa giải vào lần sau.
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #9
  Nhà đối diện công sở (tòa án, trường bắn, trại giam, trại lính, đồn công an)

  Như đã chia sẻ ở chủ đề Nhà đối diện nghĩa trang, thì dễ bị người âm quấy phá do vong linh quan niệm “Sống cái nhà, thác cái mồ” nên nghĩa trang thường tập trung nhiều vong linh nương náu. Nhà đối diện tòa án, trường bắn, trại giam, đồn công an thậm chí còn bị người âm quấy phá nhiều hơn nhà đối diện nghĩa trang vì đa phần có vong linh ở đây khi còn sống là tội phạm hơn họ thường dữ dằn hơn người thường. Nhất là ở trường bắn thì vong linh đa phần khi còn sống phạm tội hình sự (giết người, đâm chem.), phải xử tử hình nên khi họ chết đi thường thành ma dữ, không dễ dàng chịu đi tu tập, hối cải mà thậm chí họ còn nhiều mang nhiều mối hận trong lòng, không cam tâm hay dễ dàng buông xả. Vì thế khu vực trường bắn, tòa án, trại giam hay đồn công an thường có nhiều vong linh tội phạm ở chung quanh.

  Do đó nhà đối diện công sở thường bị ma dữ quấy phá, dẫn đến dễ bị đổ máu do tính chất sát khí quá mạnh. Có khi chủ nhà đi trong nhà chỉ vấp phải chân bàn, hay đụng đầu trúng cột nhà cũng bị chảy máu, tai nạn.

  Muốn đối phó với tội phạm vong linh kiểu này, chỉ có cách dùng những vật mà khi còn sống tội phạm thường sợ. Đó là những binh khí giả bằng kim loại như súng, giáo, mác, gươm, dao…Phải dùng binh khí vì chính đây là những thứ mà khi còn sống bọn tội phạm bị xử tử nên ký ức khó phai vẫn in đậm trong những vong linh này. Khi nhìn thấy những binh khí này thì tội phạm nhớ đến kinh nghiệm cận tử mà không dám phá phách. Theo đạo Phật thì kinh nghiệm cận tử là hành trang gắn bó sâu sắc nhất với linh hồn khi cơ thể chết đi. Về kinh nghiệm cận tử thì hình như Đại Đức Thích Nhật Từ ở trang web đạo phật ngày nay có bàn về vấn đề này rất hay. THT không dám bàn sâu về vấn đề này vì kiến thức hạn hẹp và không biết cách diễn đạt thế nào cho chuẩn. Trở lại với vấn đề binh khí kim loại, tại sao phải dùng kim loại? Thực ra các binh khí giả bằng chất liệu khác cũng có tác dụng nhưng mà không mạnh bằng kim loại vì như ta đã biết, kim loại tượng trưng cho dương khí mạnh mẽ giúp trấn áp âm khí (giống như việc đặt con dao, vật kim loại dưới gối nằm để tránh gặp ác mộng ban đêm). Nếu nhà nào đối diện công sở kiểu này, thì trên vách phòng khách nên treo binh khí giả bằng kim loại như trên sẽ có tác dụng tốt. Các loại binh khí giả kim loại theo THT nhớ hình như trên đường Cộng Hòa, Tân Bình có mấy tiệm bán.

  Ngoài ra, các cách như treo bát quái có thần mộc, lau nhà bằng nước quế hầu như không có tác dụng nhiều vì các loại ma này đa phần dữ dằn chứ không hiền như ma ở nghĩa trang.
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #10
  Nhà đối diện chùa chiền, nhà thờ

  Tiếp tục loạt bài về nhà xung khắc Âm – Dương, THT xin viết tiếp về nhà đối diện chùa chiền, nhà thờ, các cơ sở tôn giáo…Thường thì người ta nghĩ khi xây nhà mà ở gần chùa chiền, nhà thờ,…thì tốt chứ sao! Chẳng những được ở gần Phật, Thánh, Chúa…để các vị phù hộ, giúp đỡ cho; vả lại cũng không sợ ma quỷ đến phá phách vì oai lực của Thần Thánh trấn giữ thì có gì mà không tốt.

  Thực ra thì từ ngày xưa, ông bà ta có câu “Góc ao đao đình” hay “Góc ao dao đình” để chỉ một trong những cấm kỵ về phong thủy nhà cửa là không nên ở gần chùa chiền, miếu mạo, đình miễu…Lý do là vì ở chùa thường có Phật tử đến gửi bài vị hay tro cốt ở nhà linh. Nói thêm về chuyện nên gửi tro cốt ở chùa hay tầm long mạch táng mộ thì THT cũng đã có bài viết ở link viewtopic.php?f=4&t=5592&start=15
  Sau khi chôn thì người thân thường có gửi thêm hình ở chùa; thế nên người đã mất ngoài một “biệt thự” ổn định, lâu dài ở khu đô thị “thành phố buồn nghĩa trang” thì cũng có một căn hộ chung cư cao cấp ở chùa (lý do mình gọi là căn hộ là vì mỗi người có 1 ô vuông để hình trong 1 cái kệ cao cao giống như ở tầng cao. Hihi) Lúc nào buồn buồn họ cũng có thể khóa cửa nhà biệt thự để qua ở căn hộ cao cấp này. Mà dĩ nhiên là phải có hình ở đó thì các ông thần hộ pháp giữ chùa - tượng hai ông mặt dữ dằn đằng đằng sát khí dựng ở hai bên hông trước cửa chính của chùa (gọi nôm na là security hay bảo vệ) mới cho vào vì là chủ sở hữu chứ không họ cũng không cho vào đâu vì lý do sợ quấy rối trật tự trị an “chung cư chùa” chứ không phải là chùa thì muốn ra vô lúc nào cũng được đâu.

  THT lúc nào cũng khuyến khích mọi người đầu tư cho ông bà quá cố của mình thêm một căn hộ cao cấp ở chung cư chùa. Vì lý do là ở đây một ngày được phục vụ 2 bữa ăn trưa-chiều, được nghe kinh, nghe nhạc Phật Om Mani Pade Hum; tối còn được xem TV; cải lương; nghe đọc kinh trước khi đi ngủ. Vậy quả xứng đáng gọi là “cao cấp” phải không? Còn nếu chỉ cấp cho ông bà một căn biệt thự ở khu đô thị “thành phố buồn” thì thường một năm 1 lần mình mới làm đám giỗ mời ông bà về ăn hay tiết Thanh Minh mới ra nhổ cỏ, tảo mộ, dọn vệ sinh cho căn biệt thự của ông bà thì ông bà quanh năm bị nhịn đói hay nhà ở bị dơ bẩn…

  Do đó ở chùa cũng thường xuyên tập trung mật độ dân cư hồn ma đông. Dù nơi đây tập trung nhiều ma hiền do tối ngày được nghe kinh, tu tập nên thuần tính nhưng mà tính tình con người thì “nhàn cư vi bất thiện” nên cơm no ấm cật, dễ rậm rựt đi chơi. Thường thì các chùa chỉ cúng ăn 2 bữa trưa, chiều; nhất là các chùa theo phái Nam Tông Phật Giáo Nguyên Thủy thì thường chỉ cúng bữa trưa nên lúc nào không ăn các vong đói bụng, hay đi dạo chơi vòng quanh các nhà xung quanh chùa để quậy phá.

  Thường thì các vong thích quấy phá nhà đối diện cửa chùa vì dễ đi lại nên các nhà đối diện dễ bị phá phách nhất. Còn các nhà bên hông hay sau lưng chùa thường ít bị hơn vì ma cũng làm biếng nhảy qua tường hay đi đường vòng xa nên ma thường dễ đến “thăm” nhà đối diện nhất.

  Vì thế nếu chúng ta để ý nhà đối diện cửa chùa thường không buôn bán được gì vì mấy con ma hay quấy rối, khách muốn ghé vào mua hàng mà tự nhiên thấy khó chịu, không thoải mái trong người nên chạy xe đi luôn nên cửa hàng thường ế khách. Chỉ trừ các nhà nào bán nhang đèn,…thì còn sống được vì ma luôn khuyến khích ai bán gì có lợi cho họ thôi.

  Cách hóa giải:
  Bên cạnh cách dùng bát quái có thần mộc trấn ngay cửa, lau nhà bằng nước quế pha loãng, đun bếp than làm không khí trong nhà ấm áp hay trồng xương rồng như ở bài nhà đối diện nghĩa trang THT có trình bày thì còn 2 cách sau.

  Thứ nhất, có thể dùng gương tráng thủy đặt ở phòng khách, xoay cho mặt soi nhìn hướng ra đường. Theo lời lý giải của sư phụ THT, một pháp sư, thì người chết đi vẫn có thể nhìn thấy được cái bóng lờ mờ của mình ở trong gương khi soi. Do đó khi nhà nào có người xấu số qua đời tại nhà thì người nhà lập tức dùng vôi, phấn vẽ hay trét lên gương để cho gương dơ. Là vì người chết rồi nhưng thần thức có khi vẫn níu kéo cuộc sống dương gian, chưa biết hay chưa tin là mình đã mất đi nên khi thấy vợ con khóc lóc thương tiếc mình thì họ chỉ muốn gào thét lên là tôi vẫn còn ở đây và chạy đến gương để nhìn hình của mình trong gương xem có hình bóng hay không. Khi thấy gương dơ bẩn, họ khó chịu muốn lấy tay bôi đi phấn, vôi trên bề mặt gương thì phát hiện là mình không thể bôi xóa như khi còn sống nữa, đến lúc đó mới hiểu là mình đã chết, nên buông xả mà ra đi chứ không nên nuối tiếc nữa. Hiện nay nhiều nhà khi có tang lại không hiểu nguồn gốc sâu xa của việc ông bà ta dạy dùng phấn, vôi bôi lên các tấm gương, cửa kính trong nhà nên cũng bắt chước nhưng sợ là dơ kính nên dùng giấy báo dán che lại; kỳ thực là hiểu sai ý ông bà dạy dẫn đến việc làm không có ý nghĩa gì hay cho là đó là mê tín dị đoan.

  Vì người chết vẫn thấy bóng lờ mờ ở trong gương nên khi ma đi vào nhà đối diện chùa để “thăm” thì thấy trong phòng khách có sẵn con ma khác đang có sẵn trong nhà (tức là cái bóng của mình) nên bỏ sang nhà khác để chơi; chứ không phải thấy liền nhảy vô làm quen chơi cho có thêm bạn đâu.

  Thứ 2, có thể dùng đèn pha cực mạnh chiếu rọi vào nhà, chiếu thẳng vào mặt tiền nhà vào ban đêm để tạo một lớp ngăn cách không cho người âm vào nhà. Thỉnh thoảng đi ở ngoài đường, nếu để ý các bạn có thể thấy có nhiều nhà không bật đèn ở trong nhà rọi ra vườn hay cổng mà lại bố trí đèn ở ngoài vườn hay ngay cổng mà chiếu ngược ánh sáng vào cửa nhà thì đừng ngạc nhiên. Mấy căn đó thường là đã có “khách không mời mà tới” viếng thăm mấy lần nên chủ nhà mới bố trí như vậy. THT nhớ từng trông thấy mấy căn biệt thự ở khu Q2, Phú Mỹ Hưng cũng có thiết kế đèn như vậy; mọi người đi để ý thử xem; nếu không tin bấm chuông hỏi chủ nhà là biết liền.

  Ngoài ra còn cách là dùng gương chiếu yêu nhưng cái này đi hơi xa chủ đề rồi.

  Nói thêm về miếu, miễu thì miếu là nơi thờ thành hoàng trong làng, xã; nói chung là những người có công với đất nước, nhiều người, ví dụ như Miếu Bà Chúa Xứ,…còn miễu là những cái am nhỏ dựng gần mép đường thường là để nhân dân địa phương cúng những người chết trẻ, chết oan mà người ta tin là chết linh hay hiện hồn về; miễu thì ta hay thấy hai bên đường nhất là những đoạn đường oan nghiệt hay xảy ra tai nạn giao thông, ví dụ như Miễu Ba Cô ở đường đèo đi lên Đà Lạt. Nói chung thì đình, miếu là nơi thờ cúng thần nên bình thường thì cũng ít cô hồn, ma quỷ nào xuất hiện ở gần; trừ những ngày rằm, lễ lớn thờ cúng thì ngoài cúng thần linh thường có thêm cúng bố thí cho cô hồn, ngạ quỷ,..nên người âm tụ tập về xung quanh và phía ngoài đình miếu cũng không ít. Miễu thì dĩ nhiên là nơi thường xuyên người âm xuất hiện rồi. Riêng về nhà thờ thì tùy, THT không theo đạo Thiên Chúa, Tin Lành nên không rành lắm. Hình như ở một số nhà thờ thì có cho gửi cốt, hình vào – nếu như vậy thì cũng giống như ví dụ chùa chiền đã nói ở trên; còn nhiều nhà thờ thì hình như không. Nếu như nhà đối diện nhà thờ nào chỉ chuyên tổ chức đám cưới thì đó là cát địa rồi; mấy ông chồng thường xuyên thấy đám cưới thì được nhắc nhớ “ngày đó chúng mình…”, làm sao dễ tơ tưởng hình bóng khác..
  Chỉnh sửa lần cuối bởi quynhphuong8384; 10/04/2012 vào lúc 10:43 PM.
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #11
  Nhà có hố ga trước cổng

  Lại bàn về chủ đề các điểm xấu thường gặp trong kiến trúc tòa nhà, xin đề cập đến nhà có hố ga, nắp cống phía trước cổng.

  Nhà mà có hố ga phía trước cổng trước tiên về mặt thẩm mỹ là thấy không đẹp rồi, mùi hôi do rác bốc từ dưới cống lên khiến cho người nhà đi ra đi vào lúc nào cũng ám mùi hương ngào ngạt mà “không cần dùng nước hoa mỗi ngày”. Chưa kể rác, chuột bọ dưới cống mang đầy mầm bệnh, vi trùng, virut, vi khuẩn…thôi thì “kính thưa các loại vi” lúc nào cũng chực chờ theo những cơn gió thổi vào nhà và phát tán bệnh cho người trong nhà, nhất là các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa…

  Khi đã biết được nguyên nhân vì sao nhà có nắp cống, hố ga trước cửa là xấu rồi thì ta dễ dàng tìm ra giải pháp hóa giải. Đó là trồng trước nhà các loài hoa có mùi thơm như hoa lài, hoa ngâu, nguyệt quế…để quyến rũ các loại vi trùng, bụi bậm. Vi trùng cũng như con người thích các loại mùi thơm, không tin thì các bạn thử về quê hỏi nông dân xem: nếu trồng các giống lúa thơm như Nàng Hương, ST thì phải lo xịt rầy nâu, thuốc trừ sâu chống bệnh hại rất nhiều hơn hẳn các loại giống lúa thường vì côn trùng, vi sinh vật cũng rất mê mùi thơm. Do đó khi trồng các hoa có mùi thơm trước nhà thì nên thường xuyên rửa sạch lá, tưới tắm cho hoa để hoa sạch và tiếp tục đóng vai trò là “lá phổi xanh” cho chúng ta.

  Ngoài ra, nhà có nắp cống, hố ga phía trước thường có nguy cơ dễ bị nước cống tràn vào nhà do người đi đường vô ý thức vứt rác xuống hố ga làm nghẹt hố ga. Cũng như chúng ta khó dắt xe gắn máy chạy ra vào nhà. Để góp phần vừa giúp người vừa giúp ta, ta chỉ cần đặt một miếng song sắt có nhiều khe hở nhỏ để nước mưa chảy xuống cống dễ dàng mà cũng ngăn rác và chúng ta cũng dễ dắt xe máy lên xuống. Vì sao THT lại khuyến khích các bạn dùng miếng song sắt mà không dùng loại bằng gỗ? Chính là vì gỗ tiếp xúc với nước thường xuyên dễ bị mục, còn xây bệ xi măng để lên xuống ngay hố ga dĩ nhiên là không được rồi. Ngoài ra sắt – kim loại tượng trưng cho dương khí để hạn chế một phần các mùi, virut bệnh tượng trưng cho âm khí.

  Chỉ cần 1 việc làm nhỏ mà chúng ta vừa làm lợi cho chính mình vừa góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch cho xã hội. Đáng làm quá phải không các bạn.
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #12
  Nhà có cột điện trước cổng

  Việc sống gần nguồn điện cao thế thì ai cũng biết là có hại đối với sức khỏe con người.Bộ môn Địa Sinh Học đã có bài nghiên cứu rất cụ thể, đầy đủ chi tiết về tác hại của dòng điện đối với cơ thể sinh học của con người. Mọi người có thể tham khảo ở link sau: http://www.camxahoc.vn/?p=3358.

  Mình chỉ xin nói một cách vắn tắt góc nhìn của phong thủy đối với vấn đề này. Theo phong thủy, khi có cột điện trước cổng nhà, dòng khí và gió lưu chuyển vào trong nhà sẽ mang theo điện tích ion dương vào nhà (dĩ nhiên, chỉ là gọi nôm na ion + cho dễ hình dung. Cái này sẽ không đúng về mặt định nghĩa khoa học.) Điện tích ion dương theo khí đi vào nhà sẽ làm cho căn nhà có không khí khô cứng, nóng bức, người sống trong nhà lúc nào cũng cảm thấy “bừng bừng dương khí”, bức rức khó chịu. Có bạn sẽ nói gió vào nhà thì làm sao mà nóng cho được, đã có gió thì phải mát chứ. Bạn hãy tưởng tượng cơn gió mang theo không khí đi vào nhà, không khí bình thường thì có độ ẩm, có ion âm, bây giờ không khí tràn ngập ion dương, cơn gió đi qua chẳng khác gì “Gió Lào” mang đầy không khí nóng bức thổi qua; lúc đó gió càng thổi thì chúng ta càng cảm thấy khó chịu, bức rức chứ chẳng thấy sảng khoái chút nào.

  Dĩ nhiên, theo quan điểm Á Đông thì cái gì cân bằng cũng là số 1. Dương thịnh thì âm suy, âm thịnh thì dương suy, âm dương hài hòa thì mới hay.

  Cách hóa giải:
  Vậy là ta cần phải bổ sung ion âm để làm mềm khí, làm mát mẻ căn nhà.
  Hệt như trong quảng cáo máy lạnh các bạn xem khoảng năm 2010 – 2011, các máy lạnh cao cấp nhất đều quảng bá tính năng cung cấp ion âm làm mát mẻ không khí trong nhà.

  Về cách thức hóa giải thì theo phong thủy có hai cách sau:
  - Trồng những cây mang nặng tính âm như trầu bà, chuối. Tuy nhiên hay nhất vẫn là chuối. Về cây chuối thì có rất nhiều chuyện lý thú, mình xin kể ở phần sau. Cây chuối sẽ giúp trung hòa không khí, che chắn bớt tác hại của dòng điện đối với cơ thể sinh học con người. Đặc biệt là phải trồng cây chuối ngoài nắng, nếu trồng trong bóng râm mát mẻ thì nhà dễ bị “chuối” luôn đó. Hihi. Nếu bạn nào thấy cây chuối trồng trước nhà xấu quá, thì trồng chuối quạt, chuối kiểng cũng được.

  - Xây hồ nước, hồ cá trước nhà. Vì nước mang tính âm, khi bốc hơi sẽ bổ sung độ ẩm, ion âm cho luồng khí xơ cứng đi vào nhà làm cho không khí trong nhà được tản nhiệt, mát mẻ.

  Ngoài ra, cột điện ở trước nhà còn phạm phải một lỗi: cản trở lưu thông minh đường (ví dụ người, xe ra vào nhà gặp bất tiện). Cái này thì không thể hóa giải được. Dĩ nhiên cách trấn yểm hay nhất vẫn là trấn vài tờ bùa polymer cho các bác thợ điện khi chôn trụ để các bác né nhà mình ra. E hèm, thiện tai thiện tai!
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #13
  Cây cau trước ngõ, bụi chuối sau nhà
  Ông bà ta có câu “Cây cau trước ngõ, bụi chuối sau nhà”. Trái với suy nghĩ thông thường của nhiều người là bỏ qua những câu nói giản dị này, đối với THT những bài học kinh nghiệm sống ông bà đúc rút từ hàng ngàn năm, để lại cho con cháu chắc chắn phải có nhiều ý nghĩa. THT xin chia sẻ những điều học hỏi được về lời khuyên của ông bà ta trong việc bố trí cây cối trong phong thủy nhà cửa như dưới đây.

  1. Vì sao trồng cây cau trước ngõ?
  Cây cau, dừa cao lớn, vươn lên trời, có khả năng bắt ion dương, điện tích vũ trụ (tức là thiên khí) rất tốt. Khi trồng cây cau, dừa trước ngõ, do tác dụng bắt ion dương tốt, không khi lưu chuyển qua ngõ vào nhà sẽ mang theo luồng dương khí, tiếp sinh khí mạnh mẽ cho ngôi nhà. Dĩ nhiên không nên so sánh ion dương trong trường hợp này với ion dương của điện thế cao do cột điện trước cổng nhà mang lại. Cái gì thiên nhiên cũng nhẹ nhàng, tốt đẹp hơn mà.

  Hồi những năm 90, khi truyền hình cáp còn chưa thông dụng, THT nhớ người ta dù ở đô thị hay nông thôn cũng muốn cây ăn ten nhà mình là cao nhất, để không bị nhiễu sóng TV do các tòa nhà che chắn. Người ta thi nhau gắn anten lên các cây tre, tầm vông, cột đưa lên rất cao. Tuy nhiên, nếu ai về một số vùng ở Bến Tre sẽ thấy nhiều hộ nông dân không cần đưa anten lên cao, họ chỉ cần cột sợi dây kim loại vào thân cây dừa rồi nối đến anten râu TV là có thể bắt sóng ngon lành. Nói như vậy đủ thấy khả năng dẫn ion dương của cây cau, dừa tốt đến cỡ nào; hệt như kim loại dẫn điện vậy.

  Nếu làm ngược lại, đi trồng cây cau, dừa sau nhà thì luồng sinh khí đi vào cửa chính nhà sẽ không còn được bổ trợ khí tốt nữa. Do đó nên ông bà ta dạy rằng “Cây cau phải trồng trước ngõ”.

  Rút kinh nghiệm, trong không gian đô thị hiện đại, nếu trước nhà có trồng vài chậu cau kiểng, dừa kiểng thì cũng rất tốt tuy không tốt bằng cây cau, dừa cao lớn ở thôn quê. Như vậy chúng ta cũng có thể có được 1 phần thiên khí tiếp dẫn từ đại trường khí vũ trụ.

  2. Vì sao trồng bụi chuối sau nhà?
  Có phải ông bà ta sợ trồng cây chuối trước nhà thì làm ăn bị “chúi nhủi” không? Không đơn giản như vậy.
  Ngược lại với cây cau, cây dừa dễ bắt ion dương, điện tích vũ trụ thì cây chuối rất dễ bắt ion âm. Bạn nào có biết sơ sơ về huyền môn đều biết điều này. Cây chuối dễ là nơi tập trung nhiều hồn ma lưu lạc trú ẩn. Mình chỉ nói sơ như vậy thôi kẻo nói nhiều quá lại “lạc đề”, bạn nào muốn tìm hiểu thông tin có thể gõ google tìm hiểu thêm.

  Khi trong nhà vừa có người qua đời, theo tục lệ ông bà ta đặt một nải chuối lên trên ngực người chết để hút hết khí xấu.

  Mình kể thêm một cách các bạn có thể thực chứng điều này. Khi mua về một nải chuối (về đặc tính sinh học thì các trái chuối trong cùng một buồng, một nải là giống nhau về độ chín chứ không bao giờ các bạn thấy trong cùng một nải lại có trái chín, trái sống), các bạn ngắt ra hai trái chuối khác nhau. Một trái đặt lên bàn thờ, thắp nhang cúng. Trái còn lại các bạn để ở nơi khác xa bàn thờ. Sau một thời gian, các bạn lấy hai trái chuối so sánh thì trái ở trên bàn thờ sẽ có vỏ màu sẫm hơn, có vẻ mềm hơn trái còn lại.

  Do đó ông bà ta khuyên không nên trồng chuối trước cửa nhà cũng là mong không tạo điều kiện cho hồn ma bóng quế trú chân trước nhà cửa quấy phá (Việc này cũng giống như việc trước nhà có cây lớn, tàng lá âm u dễ làm nơi cho người âm trú ngụ). Ngoài ra ion âm quá nhiều cũng làm cho cơ thể con người mau chóng rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, ít hoạt động, chậm chạp, lười biếng; dễ gây trầm cảm. Còn nếu trường hợp phải trồng chuối trước nhà để hóa giải cột điện thì cũng nên trồng ngoài nắng, chứ không nên trồng trong mát.

  Lưu ý thêm: hiện nay, có một cây được người ta quảng cáo là đem lại tài lộc là cây đại phú quý cũng có dạng thân chuối. Một anh bạn năm vừa rồi nghe lời người ta dụ mua rất nhiều cây đại phú quý về trồng trước nhà, trong sân nhà để mong phát tài, phát tài đâu chẳng thấy chỉ biết cuối năm thì nhà phát tang luôn. Ngẫm lại thấy càng ngày người ta càng nghĩ ra lắm chiêu lợi dụng phong thủy để làm giàu, người người nói rằng chỉ cần mua cây phát tài, kim phát tài, đại phú quý, lộc vừng,…hay mua một vài loại đá phong thủy hay mua Ông Cóc về là nhà sẽ phát tài. Nếu quả thật chỉ cần có tiền mua về là phát tài thì cần gì thầy phong thủy nữa, mà nếu vậy thì người bán tự sử dụng luôn để làm giàu chứ mắc gì đi làm nghề bán cây kiểng, vật phẩm phong thủy…chi cho cực thân. Chỉ biết rằng càng ngày phong thủy càng như một cái mốt thời thượng thì phong thủy chính thống càng mang tiếng xấu, lắm lúc người ta nhìn vào nồi canh tưởng nồi sâu vì sâu bò lúc nhúc, rau sạch chẳng thấy đâu.
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #14
  up cho mọi người tham khảo!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Me In Dat
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,451 Bài viết

  • 1,726 Được cảm ơn

  #15
  Mẹ nó hỏi ox giúp mình xem hướng nhà mình là hướng đông bắc, so với tuổi ox mình (79- Kỷ mùi) thì là hướng lục sát, rất xấu .
  Vậy mình cần phải làm những gì để hoá giải hướng xấu này ?
  Cảm ơn mẹ nó nhiều !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #16
  hi ban, co cau tra loi minh se pm cho ban nha, tks
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #17
  Up cho moi nguoi tham khảo!
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #18
  up
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #19
  up
  • 2,045 Bài viết

  • 2,208 Được cảm ơn

  #20
  up cho moi người tham khảo!