Mệnh gì hợp màu nào, hướng nào?

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 137K Lượt đọc
 • 287 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 235 Bài viết

  • 335 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #181
  Trích dẫn Nguyên văn bởi OM_GG Xem bài viết
  Em tranh thủ Múa rìu phát...Bác Lá xanh thông cảm, cũng là giúp đỡ Bác một chút cho bác do mệt. Kích thước THÔNG THUỶ là kích thước lòng của cửa (phần kính, gỗ...) thường xuyên động (dong, mo) đó bác.

  Chuẩn thế bác Lá xanh nhẩy ???
  Chuẩn không cần chỉnh :Laughing:

  Mình xin bổ sung thêm "tí ti con bọ ngựa" như thế này.

  Đối với phong thủy thì cái kích thước quan trọng là kích thước "lọt sáng" (hoặc thông thủy, hoặc một vài cách gọi khác) nghĩa là khoảng không từ điểm ngoài cùng bên này của khuôn cửa đến điểm ngoài cùng bên kia của khuôn cửa bên kia.

  Cũng xin nói thêm về cái cửa 810mm như sau:

  Kích thước lọt sáng là 810mm (thông thủy), nếu bạn làm khuôn kép (KT khuôn kép thường là 250*60) thì rõ ràng là khi xây thợ nề phải chừa một ô là 810+60+60 = 930mm.

  Nếu làm khuôn đơn (KT khuôn đơn thường là 140*60) mà làm nổi trên mặt tường thì thợ nề cũng phải chừa ô như trên, nhưng nếu làm dạng chìm trong tường (tường 220 thì khuôn đó chỉ chiếm già nửa tường mà) thì chỉ cần chừa đúng ô 810mm là đủ.

  Nếu làm dạng cửa kính khung nhôm hoặc cửa nhựa lõi thép (dạng EuroWindows, hoặc EBM gì đó) thì kích thước mà thợ nề phải chừa ra là 810+2 lần chiều dày khuôn, ví dụ khuôn nhôm dày 25mm chẳng hạn, thì chỉ cần chừa 810+25+25 = 860mm.

  Bác Lá xanh cho em hỏi một tý. Ông xã nhà em sinh năm 76. Nhà của em hiện nay là hướng Nam ghé Đông 10độ. Mình có đi xem một số thầy thì họ bảo là tốt, và để bàn thờ theo hướng nhà cũng tốt, tức là hướng Nam ghé Đông 10 độ. Nhưng nếu xem theo phần mềm của bác thì lại cực xấu. Tự nhiên hoang mang quá bác ơi, bác giúp nhà em với. Rất mong tin của bác.
  Bạn nên đi tìm mua ít quyển sách về mà tự mình nghiên cứu, sẽ đỡ hoang mang.

  Mình không biết mấy ông thầy của bạn căn cứ vào đâu, nên không ý kiến. Biết thế nào gọi là "đúng" hay "sai" bây giờ.:Smiling:

  Quan điểm của mình là cứ cái gì mọi người dùng thì mình dùng, vì mình cũng chỉ "nói dựa" :Laughing: theo mọi người. Đa số chắc vẫn là đúng :Laughing: Còn những ông thầy không thích theo đa số thì bảo các ông ấy chứng minh quan điểm xem
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của MẹLanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,080 Bài viết

  • 1,776 Được cảm ơn

  #182
  Greenleaves cho mình hỏi mua la bàn ở đâu? Có phải ở hiệu sách?
  • 74 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #183
  bác tư vấn giúp em chọn KT cửa chính cho phù hợp với nhà em ạ. chiều cao và chiều rộng nhà em đều là 3,6m. Em muốn làm cửa tôn sập ở ngoài tiếp đó là cửa kính. Cái cửa kính này em muốn chia thành 2 cánh, kéo đẩy sang hai bên (chứ không đóng mở vào trong vì chiều sâu nhà em ngắn). Chồng em tuổi nhâm tý.
  • 235 Bài viết

  • 335 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #184
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MẹLanh Xem bài viết
  Greenleaves cho mình hỏi mua la bàn ở đâu? Có phải ở hiệu sách?
  Đúng vậy :Smiling:

  Cầu kỳ hơn nữa thì bạn có thể vào các cửa hàng phong thuỷ hỏi mua cái "La kinh", chức năng tương tự, nhưng rối rắm hơn nhiều. Và khá đắt :Smiling:

  bác tư vấn giúp em chọn KT cửa chính cho phù hợp với nhà em ạ. chiều cao và chiều rộng nhà em đều là 3,6m. Em muốn làm cửa tôn sập ở ngoài tiếp đó là cửa kính. Cái cửa kính này em muốn chia thành 2 cánh, kéo đẩy sang hai bên (chứ không đóng mở vào trong vì chiều sâu nhà em ngắn). Chồng em tuổi nhâm tý.
  Bạn download cái phần mềm tính thước Lỗ Ban của mình về, gõ kích thước 3600 rồi chọn khoảng lân cận sao cho "đỏ" là được :Smiling:

  Kích thước 3600 là đẹp, nhưng khoảng đẹp khá hẹp. Nếu thợ làm có sai số thì sẽ bị rớt ra khoảng "đen" mất. Thế cho nên bạn có thể lựa kích thước 3670, 3680.... cho an toàn :Smiling:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Greenleaves; 27/02/2009 vào lúc 06:10 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 808 Bài viết

  • 431 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #185
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cục sắt Xem bài viết
  Mod cho thời hạn sửa bài ngắn quá, hic. Tớ bổ xung thêm: Hoá giải bằng cách trải thảm màu trắng hoặc vàng sẵm ở lối vào.
  Cảm ơn bạn nhiều. Tớ có thể thay trải thảm màu vàng sẫm ở lối vào bằng lát nền đá hoa màu vàng sẫm ở chỗ cửa ra vào thì có được ko? Và bàn thờ tớ sẽ quay lại theo hướng Tây thì có ổn ko? Trả lời giúp tớ với. Cảm ơn rất nhiều.
  • 235 Bài viết

  • 335 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #186
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Binhminh0406 Xem bài viết
  Cảm ơn bạn nhiều. Tớ có thể thay trải thảm màu vàng sẫm ở lối vào bằng lát nền đá hoa màu vàng sẫm ở chỗ cửa ra vào thì có được ko?
  Được, bạn ạ. Ngoài thảm chùi chân, lát nền, bạn có thể sơn tường. Để trang trí và tăng cường sinh khí phong thủy, bạn có thể sử dụng các loại đồ gốm, đất nung (tượng, lọ hoa, ví dụ như bộ ba ông Phúc Lộc Thọ, Quan Công, hay tượng Phật)... đặt ở cửa chính vào nhà.


  Trích dẫn Nguyên văn bởi Binhminh0406 Xem bài viết
  Và bàn thờ tớ sẽ quay lại theo hướng Tây thì có ổn ko? Trả lời giúp tớ với. Cảm ơn rất nhiều.
  Bàn thờ quay hướng Tây là được rồi. Cố gắng sắp xếp nội thất thế nào để quay bếp về hướng Đông bắc, sẽ khắc phục được cái cửa chính hướng xấu :Smiling:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #187
  Chào bác Lá xanh, hôm nay tình cờ biết được Topic này thấy hay quá, khâm phục bác vô cùng. Đúng là thời buổi này kiếm được người tốt như bác quả là khó.
  Em cũng đang có việc muốn nhờ bác, gặp đúng người rồi. Chả là e đang có kế hoạch sửa lại cái nhà, hôm vừa rồi có mời 1 thầy địa lý đến xem nhà, trước hết thầy nói năm nay tuổi em sửa nhà không được (Em sinh 1977 tuổi Đinh Tỵ), (Em cũng biết điều này nên em định để sang năm). Có điều là thầy đến xem mà không hề mang theo la bàn, chỉ áng áng là hướng Bắc, thầy nói là không ổn, vào cung Tuyệt Mệnh, phải trấn. Em thấy không ổn, mua cái la bàn về thì thấy hướng nhà mình ở hướng Bắc ghé Đông (khoảng 22-23 độ gì đó, em đo mãi không xác định chính xác được). Đọc các bài và phần mềm của Bác thì thấy nếu >22.5 độ thì lại là cung sinh khí, <22.5 độ thì là tuyệt mệnh. Riêng cổng nhà em thì lại là hướng Tây- Tây Bắc. Bàn thờ thì lại ngược với hướng nhà (do làm trên tum, chỉ có thể làm theo hướng đó (nhà em xây từ 1998 chưa sửa lần nào). Bếp nhà em lại cùng với hướng cổng.
  Em cảm thấy ông thầy địa lý này xem không ổn chút nào, xem rất qua loa, đại khái. Hôm nay đọc Topic này mới phân biệt được Phong thủy và mê tín dị đoan. Rất hâm mộ bác.
  Vậy em muốn nhờ bác tư vấn giúp em về vấn đề hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp hiện tại đã ổn chưa? Em nghe thầy địa lý nói hướng bàn thờ quay vào lưng nhà như thế là không thể được, không biết có đúng không?
  Thêm nữa, do nhà thiết kế trước đây không hợp lý, đất lại hẹp (30m2) em muốn thuê bên bác thiết kế sửa chữa (Giữ nguyên khung nhà) thì có được không? Em rất muốn bên bác tư vấn giúp cho em một bản thiết kế hợp lý nhất, mong bác hồi âm giúp em với.
  (Em dự kiến sửa vào đầu năm tới, nhưng thiết kế thì tiến hành trước để có thêm thời gian chuẩn bị).
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #188
  Hic hic, giúp em với bác Lá xanh ơi..........
  • Avatar của Elevator
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 180 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #189
  Bác Lá xanh ơi, em nghiên cứu món này của bác lâu lắm rồi, và thấy rất là hay. Hôm nay em có việc muốn nhờ bác xem hộ em 1 chút. OX nhà em sinh năm 1976, em sinh nam 1978. Căn hộ nhà em đang ngắm là nó có hướng chính Tây. Mà theo bảng Bát Trạch mà bác share, em thấy hướng này là hướng sinh khí của OX, nhưng lại là "hướng kỵ tuôi" của anh ấy. Cửa ra vào thì kô thể di rời được, vậy bác xem hộ em là vấn đề này có nghiêm trọng lắm không, có biện pháp gì để chế ngự không (Bếp, ban thờ, đồ đạc...).
  À, còn một vấn đề nữa, em thấy các tài liệu nói là ban thờ nên đặt ở cung tốt và quay về hướng tốt. Nhưng chỗ nhà đó thì em thấy chỉ có thể đặt ở cung xấu và hướng về hướng Sinh khí được thôi. Còn nếu hướng về các hướng tốt khác thì bàn thờ sẽ không vuông góc với tường được. Bác cũng cho em một gợi ý nhé.

  Em mong chờ tin bác lắm đấy ạ. Cảm ơn bác nhiều nhiều lắm.
  • 123 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #190
  Cái nhà của bạn dễ xoay đấy. Bạn nên lấy hướng Sinh khí (Đông Bắc) để đặt bàn thờ và bếp nấu để trị cái hướng Ngũ quỷ (nếu đứng từ trong nhà nhìn ra cửa chính thì bếp và bàn thờ nên ở bức tường bên tay phải và trông sang bức tường bên tay trái - bếp & bàn thờ cùng hướng chứ không phải đối diện).

  Lấy các hướng còn lại cũng được nhưng không thể đẹp bằng hướng Đông Bắc :Smiling:[/quote]

  Cảm ơn bác lá xanh rất nhiều. Mình đã kê lại bàn thờ giống như thầy phong thuỷ và lá xanh tư vấn. Có một điều mình hơi băn khoăn là nếu kê như vậy thì bàn thờ và bếp đối diện nhau. Mình xin lỗi lần trước viết không rõ ràng. Bếp hiện nay của mình nếu đứng trong nhà nhìn ra cửa chính thì nằm bên tay trái. Theo thầy nói thì nó toạ tại cung hoạ hại và như vậy là ổn nhưng theo lá xanh nói là bếp và bàn thờ nên cùng hướng nên mình lại phân vân quá. Mình muốn hỏi bếp hiện nay để vậy có ổn không. Mình nhắc lại một số dữ kiện để lá xanh tiện theo dõi. Nhà cửa chính hướng đông nam 122 độ, chủ nhà nam sinh năm 1971. Rất mong lá xanh tư vấn cho mình.
  • 74 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #191
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Greenleaves Xem bài viết
  Như mình đã post bài từ đầu, phần mềm sử dụng ngôn ngữ lập trình Microsoft Visual Basic for Application (VBA) để hỗ trợ nút lệnh và cập nhật hình ảnh. Mặc định, phần mềm Excel để mức Security là High, nghĩa là cấm toàn bộ các đoạn mã VBA nhúng kèm trong file, do đó các nút lệnh không hoạt động được mặc dù nó vẫn nằm đó. Và hình ảnh Bát quái cũng sẽ "sai" do không được thay đổi.

  Để sử dụng được các nút lệnh và cập nhật hình ảnh, bạn phải giảm mức Security xuống Low để cho phép đoạn mã VBA thực thi. Để làm được điều này, bạn phải vào menu Tools/Macro/Security và bấm chọn Low rồi OK, sau đó Close - mở lại file. Như vậy file Excel này mới trở thành một phần mềm theo đúng nghĩa của nó, không thì nó vẫn chỉ là Workbook.:Smiling:
  em đã làm theo hướng dẫn này nhưng khi điền năm sinh và giới tính vào thì chỉ có bảng vuông bên trái hoạt động thôi còn vòng tròn xem hướng ko hoạt động được :Crying: bác giúp em với
  • 279 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #192
  Bác giai Lá xanh ơi, vô tình đọc được topic này em thấy hay quá.
  Nhờ Bác tư vấn hộ : chẳng là vc em ở cùng mẹ chồng (bố chồng mất rồi, mẹ chồng đứng tên sổ đỏ nhé). Nay nhà em có nhu cầu sửa nhà. Vậy xem tuổi chủ nhà thì xem tuổi của mẹ chồng em hay là tuổi chồng em nhỉ :Thinking::Thinking::Thinking::Thinking:. Và nếu nhờ người khác đứng tuổi làm nhà thì như nào Bác:Sigh::Sigh::Sigh::Sigh::Sigh:.
  Khó quá em nhờ Bác tư vấn là trả nhời em vậy. Em thank you Bác nhiều nhiều
  • 808 Bài viết

  • 431 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #193
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Greenleaves Xem bài viết
  Được, bạn ạ. Ngoài thảm chùi chân, lát nền, bạn có thể sơn tường. Để trang trí và tăng cường sinh khí phong thủy, bạn có thể sử dụng các loại đồ gốm, đất nung (tượng, lọ hoa, ví dụ như bộ ba ông Phúc Lộc Thọ, Quan Công, hay tượng Phật)... đặt ở cửa chính vào nhà.
  Bàn thờ quay hướng Tây là được rồi. Cố gắng sắp xếp nội thất thế nào để quay bếp về hướng Đông bắc, sẽ khắc phục được cái cửa chính hướng xấu :Smiling:
  Cảm ơn bác rất nhiều. Bác Lá xanh ơi, bây giờ tôi ko thể quay bếp theo hướng Đông Bắc được vì nhà nhỏ quá. Vậy nếu nếu bếp quay về hướng Tây thì có ổn không ah? Tôi xem trong phần mềm bát trạch của bác thì hướng Tây là Sinh Khí, rất mong nhận được tin của bác.
  • 74 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #194
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cuncon2606 Xem bài viết
  em đã làm theo hướng dẫn này nhưng khi điền năm sinh và giới tính vào thì chỉ có bảng vuông bên trái hoạt động thôi còn vòng tròn xem hướng ko hoạt động được :Crying: bác giúp em với
  em dowload lại thi nó hoạt động rồi bác ạ. Cám ơn bác nhiều nhiều...rooling:
  • Avatar của Ghitzna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 581 Bài viết

  • 155 Được cảm ơn

  #195
  Bác Lá Xanh cho em hỏi tý, em định mua cái ghế để trèo bàn thờ thắp hương. Tìm mãi mới được cái em ưng ý, nhưng lúc đo thước Lỗ Ban thì chiều cao ghế lại vào đúng cung tuyệt mệnh, nói chung là rất xấu. Mà ghế lại rất đẹp. Em phân vân qua' không hiểu cái thước Lỗ Ban có áp dụng để đo ghế không hả bác. Cám ơn bác nhiều.
  • 235 Bài viết

  • 335 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #196
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MarineOne Xem bài viết
  Chào bác Lá xanh, hôm nay tình cờ biết được Topic này thấy hay quá, khâm phục bác vô cùng. Đúng là thời buổi này kiếm được người tốt như bác quả là khó.
  Em cũng đang có việc muốn nhờ bác, gặp đúng người rồi. Chả là e đang có kế hoạch sửa lại cái nhà, hôm vừa rồi có mời 1 thầy địa lý đến xem nhà, trước hết thầy nói năm nay tuổi em sửa nhà không được (Em sinh 1977 tuổi Đinh Tỵ), (Em cũng biết điều này nên em định để sang năm). Có điều là thầy đến xem mà không hề mang theo la bàn, chỉ áng áng là hướng Bắc, thầy nói là không ổn, vào cung Tuyệt Mệnh, phải trấn. Em thấy không ổn, mua cái la bàn về thì thấy hướng nhà mình ở hướng Bắc ghé Đông (khoảng 22-23 độ gì đó, em đo mãi không xác định chính xác được). Đọc các bài và phần mềm của Bác thì thấy nếu >22.5 độ thì lại là cung sinh khí, <22.5 độ thì là tuyệt mệnh. Riêng cổng nhà em thì lại là hướng Tây- Tây Bắc. Bàn thờ thì lại ngược với hướng nhà (do làm trên tum, chỉ có thể làm theo hướng đó (nhà em xây từ 1998 chưa sửa lần nào). Bếp nhà em lại cùng với hướng cổng.
  Em cảm thấy ông thầy địa lý này xem không ổn chút nào, xem rất qua loa, đại khái. Hôm nay đọc Topic này mới phân biệt được Phong thủy và mê tín dị đoan. Rất hâm mộ bác.
  Vậy em muốn nhờ bác tư vấn giúp em về vấn đề hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp hiện tại đã ổn chưa? Em nghe thầy địa lý nói hướng bàn thờ quay vào lưng nhà như thế là không thể được, không biết có đúng không?
  Thêm nữa, do nhà thiết kế trước đây không hợp lý, đất lại hẹp (30m2) em muốn thuê bên bác thiết kế sửa chữa (Giữ nguyên khung nhà) thì có được không? Em rất muốn bên bác tư vấn giúp cho em một bản thiết kế hợp lý nhất, mong bác hồi âm giúp em với.
  (Em dự kiến sửa vào đầu năm tới, nhưng thiết kế thì tiến hành trước để có thêm thời gian chuẩn bị).
  Thầy phong thủy thì mặc dù nhiều người rất hiểu biết, nói rất chuẩn nhưng họ không thể bằng KTS được, bởi lẽ đơn giản đa số trong họ là ... không biết vẽ, nói theo cách của KTS, tức là không thể lập thành một bản vẽ chính xác kích thước, tọa độ, mốc giới, lại càng không thể bố trí sắp xếp các căn phòng, các khu vực chức năng của một ngôi nhà trên mặt bằng sao cho vừa phù hợp với phong thủy, vừa đảm bảo công năng sử dụng hợp lý, thuận tiện, vừa tiết kiệm diện tích, vừa hợp thẩm mỹ, thậm chí cả tiết kiệm chi phí cho gia đình nữa.

  Thực lòng mà nói thì mình cũng chưa hiểu lắm mô tả của bạn. Bạn không thông tin về kích thước ô đất, cũng như kích thước ngôi nhà , vị trí cửa chính... Nếu mình hình dung đúng thì đất nhà chiều dọc nhà chạy theo hướng Bắc-Đông Bắc và Nam-Tây Nam, nhưng cổng chính lại ở bên sườn trái mảnh đất (vào cổng rồi quẹo phải mới vào đến nhà) và có một mảnh sân nhỏ chừng vài m2 ở phía trước ?

  Nếu đúng như vậy thì cổng chính nhà bạn rơi vào cung Tuyệt mạng, nhưng cửa vào nhà thì được cung tốt (nếu lệch về phía Đông)... Ừm, bạn phải vẽ vài nét về ngôi nhà của bạn, kích thước... thì mình mới tư vấn chính xác được.

  OK chuyện sửa chữa thì mình nghĩ với bạn chưa gấp gáp lắm (đầu năm tới kia mà). Chuyện khởi công sửa chữa thì còn phải đặt lên bàn cân xem nặng nhẹ thế nào, chỗ nào nên sửa, chỗ nào nên làm mới... Tóm lại cứ vẽ cái hiện trạng nhà bạn gửi lên đây mình sẽ tư vấn thêm đã.

  Không rõ bạn ở tỉnh nào. Nếu trong khu vực Hà nội 1 hoặc Hà Đông thì mình sẽ hỗ trợ bạn việc thiết kế được, nhưng nếu ở ngoài khu vực này thì mình sẽ góp ý về phương án chuẩn để bạn có thể thuê các nhà tư vấn ở khu vực của bạn thực hiện chi tiết :Smiling:

  Bác Lá xanh ơi, em nghiên cứu món này của bác lâu lắm rồi, và thấy rất là hay. Hôm nay em có việc muốn nhờ bác xem hộ em 1 chút. OX nhà em sinh năm 1976, em sinh nam 1978. Căn hộ nhà em đang ngắm là nó có hướng chính Tây. Mà theo bảng Bát Trạch mà bác share, em thấy hướng này là hướng sinh khí của OX, nhưng lại là "hướng kỵ tuôi" của anh ấy. Cửa ra vào thì kô thể di rời được, vậy bác xem hộ em là vấn đề này có nghiêm trọng lắm không, có biện pháp gì để chế ngự không (Bếp, ban thờ, đồ đạc...).
  À, còn một vấn đề nữa, em thấy các tài liệu nói là ban thờ nên đặt ở cung tốt và quay về hướng tốt. Nhưng chỗ nhà đó thì em thấy chỉ có thể đặt ở cung xấu và hướng về hướng Sinh khí được thôi. Còn nếu hướng về các hướng tốt khác thì bàn thờ sẽ không vuông góc với tường được. Bác cũng cho em một gợi ý nhé.

  Em mong chờ tin bác lắm đấy ạ. Cảm ơn bác nhiều nhiều lắm.
  Về lý thuyết, đáng lẽ hướng Sinh khí phải luôn là hướng tốt. Và là hướng tốt nhất trong các hướng. Theo một số tài liệu mình thấy có đề cập, thật không may là khi cân nhắc hướng tốt phải có yếu tố kỵ nhau của hướng và của cái bát quái (ờ, mình cứ nôm na là vậy). Theo đó, chồng bạn có "trạch mệnh" là Càn (thuộc Kim), trong khi cung Sinh Khí thuộc Mộc. Theo Ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, dẫn đến điều tốt có đến thì không được trọn vẹn, không bền vững (đại khái là vậy, mỗi nơi nói một kiểu).

  Phiên bản mình đưa ra vừa rồi đưa yếu tố này vào để ưu tiên chọn cung Thiên Y sẽ tốt hơn (Thiên Y thuộc Thổ - sinh Kim). Còn không thì mình nghĩ cũng không hẳn đó là xấu. Và nếu là đất lô phố thì đúng là "tránh đâu", ba mặt kín rồi mà nhiều người còn bị cung xấu Tuyệt mạng cũng còn chưa lo, nên mình nghĩ bạn cũng phải lo lắng quá về điều này.

  Chuẩn nhất trong phong thủy vẫn là "Tọa hung hướng cát", chưa chắc đặt ở cung tốt đã là tốt, mà thường người ta chỉ quan tâm đến hướng (nhất là đối với bàn thờ và bếp). Mà theo lẽ thường của Kiến trúc thì trừ khi bạn có hai hướng tốt đối diện nhau (Bắc Nam đối với người Đông Tứ mệnh chẳng hạn, hoặc Đông bắc - Tây Nam với người Tây tứ mệnh) thì mới có thể "Tọa cát hướng cát" còn không thì cũng phải đặt bên này hướng về bên kia.

  Vì thế với cách đặt bàn thờ như nhà bạn là đẹp rồi, cứ thế mà làm thôi :Smiling:

  Cảm ơn bác lá xanh rất nhiều. Mình đã kê lại bàn thờ giống như thầy phong thuỷ và lá xanh tư vấn. Có một điều mình hơi băn khoăn là nếu kê như vậy thì bàn thờ và bếp đối diện nhau. Mình xin lỗi lần trước viết không rõ ràng. Bếp hiện nay của mình nếu đứng trong nhà nhìn ra cửa chính thì nằm bên tay trái. Theo thầy nói thì nó toạ tại cung hoạ hại và như vậy là ổn nhưng theo lá xanh nói là bếp và bàn thờ nên cùng hướng nên mình lại phân vân quá. Mình muốn hỏi bếp hiện nay để vậy có ổn không. Mình nhắc lại một số dữ kiện để lá xanh tiện theo dõi. Nhà cửa chính hướng đông nam 122 độ, chủ nhà nam sinh năm 1971. Rất mong lá xanh tư vấn cho mình.
  Hờ, mình nghĩ là thầy bấm đốt ngón tay tính nhầm rồi thì phải, không lợi hại bằng computer tính đâu nhé :Laughing: Nhà bạn hướng Đông nam 122o thì cửa chính rớt vào cung Ngũ Quỷ, chủ nhà 1971 thì Bát quái là Khôn thổ, theo đó hướng Chính Đông mới là Họa Hại (ngay sát sạt cạnh cửa chính). nếu bếp ở bức tường sau cùng của nhà nhìn ra hướng cửa chính thì tất phải nằm ở cung Phúc Đức và hướng của nó là Ngũ Quỷ (cùng hướng cửa chính mà).

  Theo ý bạn muốn đặt bàn thờ và bếp đối diện nhau cũng được. Như thế thì trong 2 thứ (bếp và bàn thờ) 1 thứ sẽ được hướng Sinh Khí (Đông Bắc), 1 thứ sẽ được hướng Phục Vị (Tây Nam) là 2 hướng tốt đối diện nhau như mình vừa nói ở mấy dòng trên kia. Nhưng theo ý mình bàn thờ đặt hướng Sinh khí là tốt nhất, trong khi bếp cũng cần đặt hướng Sinh khí để trị hướng cửa chính. Thế mình mới nói nên cùng hướng :Smiling:

  Bác giai Lá xanh ơi, vô tình đọc được topic này em thấy hay quá.
  Nhờ Bác tư vấn hộ : chẳng là vc em ở cùng mẹ chồng (bố chồng mất rồi, mẹ chồng đứng tên sổ đỏ nhé). Nay nhà em có nhu cầu sửa nhà. Vậy xem tuổi chủ nhà thì xem tuổi của mẹ chồng em hay là tuổi chồng em nhỉ :Thinking::Thinking::Thinking::Thinking:. Và nếu nhờ người khác đứng tuổi làm nhà thì như nào Bác:Sigh::Sigh::Sigh::Sigh::Sigh:.
  Khó quá em nhờ Bác tư vấn là trả nhời em vậy. Em thank you Bác nhiều nhiều
  Tam Tòng Tứ Đức : Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử. :Laughing:

  Vì thế cho nên rằng thì là mà mẹ chồng bạn phải theo con trai, tức là chồng bạn:Laughing:

  Nhờ người đứng tuổi làm nhà cũng tốt, nhưng cái năm anh xã nhà bạn bị Kim lâu hoặc bị sao nặng soi thì cũng nên né:Smiling:. Mình đã từng xin ý kiến về việc này với một sư thầy, thầy nói rằng "Phúc dày thì có hạn nặng cũng thành nhẹ, nhược bằng phúc mỏng thì không biết thế nào, tốt nhất là tránh". Mà phúc dày hay mỏng thì... ai mà đo được :Laughing:

  Bác Lá Xanh cho em hỏi tý, em định mua cái ghế để trèo bàn thờ thắp hương. Tìm mãi mới được cái em ưng ý, nhưng lúc đo thước Lỗ Ban thì chiều cao ghế lại vào đúng cung tuyệt mệnh, nói chung là rất xấu. Mà ghế lại rất đẹp. Em phân vân qua' không hiểu cái thước Lỗ Ban có áp dụng để đo ghế không hả bác. Cám ơn bác nhiều.
  Bạn kỹ tính thế thì "chạy trời không khỏi nắng" đâu à. Cái thước Lỗ ban người ta dùng để đo đạc những thứ quan trọng (bàn thờ, phần mộ, hay cửa nẻo) còn cứ cái gì trong nhà cũng nhất nhất theo Lỗ ban thì e rằng... khổ :RaisedEye.

  Mình đi thiết kế, có người kỹ tính, ngoài những thứ trên ra đều yêu cầu từ kích thước bậc thang, kích thước giữa các sàn nhà (tấm), cho đến bề rộng bề dài các phòng tất tần tật... đều Lỗ Ban. Thế mới khó :RaisedEye

  Như thế không cần thiết.

  Sao bạn không cưa chân ghế đi để có kích thước đẹp ??? :Laughing:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Greenleaves; 02/03/2009 vào lúc 10:50 PM.
  • Avatar của Mehuungo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,686 Bài viết

  • 3,133 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #197
  Bạn ơi, mình đang chuẩn bị sơn nhà , bạn cho mình hỏi màu sơn phù hợp với tuổi của người nhà mình với :

  OX mình mệnh Kim ( 1962) còn mình mệnh THổ ( 1968) , 2 thằng cu thì mệnh THuỷ và THổ . Bạn tư vấn giùm mình màu sơn cho phòng khách và phòng ngủ với nhé . À mà phòng thờ và phòng làm việc nữa .

  Cám ơn bạn nhiều .
  Không ký cọt gì nữa, sợ rồiiiiiiiiiiii:Sad:
  • 235 Bài viết

  • 335 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #198
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mehuungo Xem bài viết
  Bạn ơi, mình đang chuẩn bị sơn nhà , bạn cho mình hỏi màu sơn phù hợp với tuổi của người nhà mình với :

  OX mình mệnh Kim ( 1962) còn mình mệnh THổ ( 1968) , 2 thằng cu thì mệnh THuỷ và THổ . Bạn tư vấn giùm mình màu sơn cho phòng khách và phòng ngủ với nhé . À mà phòng thờ và phòng làm việc nữa .

  Cám ơn bạn nhiều .
  Thế thì xài màu vàng và những màu gần gần với màu vàng là đẹp cho cả nhà :Smiling:
  • 123 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #199
  src=&quot;http://img.webtretho.com/forum/image...hing.gif&quot; border=&quot;0&quot; alt=&quot;&quot; title=&quot;Laughing&quot; smilieid=&quot;23&quot; class=&quot;inlineimg&quot; /> Nhà bạn hướng Đông nam 122o thì cửa chính rớt vào cung Ngũ Quỷ, chủ nhà 1971 thì Bát quái là Khôn thổ, theo đó hướng Chính Đông mới là Họa Hại (ngay sát sạt cạnh cửa chính). nếu bếp ở bức tường sau cùng của nhà nhìn ra hướng cửa chính thì tất phải nằm ở cung Phúc Đức và hướng của nó là Ngũ Quỷ (cùng hướng cửa chính mà).</p>
  Theo ý bạn muốn đặt bàn thờ và bếp đối diện nhau cũng được. Như thế thì trong 2 thứ (bếp và bàn thờ) 1 thứ sẽ được hướng Sinh Khí (Đông Bắc), 1 thứ sẽ được hướng Phục Vị (Tây Nam) là 2 hướng tốt đối diện nhau như mình vừa nói ở mấy dòng trên kia. Nhưng theo ý mình bàn thờ đặt hướng Sinh khí là tốt nhất, trong khi bếp cũng cần đặt hướng Sinh khí để trị hướng cửa chính. Thế mình mới nói nên cùng hướng :Smiling:


  Chết thật bác giai này càng nói mẹ cháu càng thấy hay. Vụ cái bếp chắc mẹ cháu không sửa được vì đó là nhà chung cư nhưng nghe bác nói thấy cũng không đến nỗi nào nên tạm thời chấp nhận vậy . Mẹ cháu đang tính năm 2010 sẽ xây nhà chỗ khác. Bác lá xanh tính hộ xem năm đó xây nhà có ổn không? Nếu không thì nên mượn tuổi nào? Chắc là khi xây nhà mẹ cháu phải nhờ đến bác lá xanh nhiều. Mẹ cháu tạm xếp gạch chỗ bác từ bi giờ nhé.
  • Avatar của Elevator
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 180 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #200
  [quote=Greenleaves;4275539]
  Về lý thuyết, đáng lẽ hướng Sinh khí phải luôn là hướng tốt. Và là hướng tốt nhất trong các hướng. Theo một số tài liệu mình thấy có đề cập, thật không may là khi cân nhắc hướng tốt phải có yếu tố kỵ nhau của hướng và của cái bát quái (ờ, mình cứ nôm na là vậy). Theo đó, chồng bạn có "trạch mệnh" là Càn (thuộc Kim), trong khi cung Sinh Khí thuộc Mộc. Theo Ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, dẫn đến điều tốt có đến thì không được trọn vẹn, không bền vững (đại khái là vậy, mỗi nơi nói một kiểu).

  Phiên bản mình đưa ra vừa rồi đưa yếu tố này vào để ưu tiên chọn cung Thiên Y sẽ tốt hơn (Thiên Y thuộc Thổ - sinh Kim). Còn không thì mình nghĩ cũng không hẳn đó là xấu. Và nếu là đất lô phố thì đúng là "tránh đâu", ba mặt kín rồi mà nhiều người còn bị cung xấu Tuyệt mạng cũng còn chưa lo, nên mình nghĩ bạn cũng phải lo lắng quá về điều này.

  Chuẩn nhất trong phong thủy vẫn là "Tọa hung hướng cát", chưa chắc đặt ở cung tốt đã là tốt, mà thường người ta chỉ quan tâm đến hướng (nhất là đối với bàn thờ và bếp). Mà theo lẽ thường của Kiến trúc thì trừ khi bạn có hai hướng tốt đối diện nhau (Bắc Nam đối với người Đông Tứ mệnh chẳng hạn, hoặc Đông bắc - Tây Nam với người Tây tứ mệnh) thì mới có thể "Tọa cát hướng cát" còn không thì cũng phải đặt bên này hướng về bên kia.

  Vì thế với cách đặt bàn thờ như nhà bạn là đẹp rồi, cứ thế mà làm thôi :Smiling:

  Cảm ơn bác Lá xanh nhé :Rose::Rose::Rose:. Như vậy là em yên tâm rồi. Em sẽ tiếp tục ngâm cứu mấy topic của bác để tiến hành sơn sửa, trang trí cho phù hợp và yên lòng.