kinh nghiệm trồng cây hàng rào

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.21K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  em định trồng cây làm hàng rào. Nhưng không biết trồng cây gì đẹp và như thế nào ? em thấy ở Đà Lạt có hàng rào cây đẹp lắm nhưng em ở Hà Nội, không biết có trồng được không ?
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của Psyche
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 162 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #2
  Trông cây làm hàng rào thì bạn vẫn phải làm cái hàng rào , thì mới có chỗ cho nó leo chứ, còn nếu loại cây để tỉa giống vườn châu âu thì bạn trồng ngâu, còn để leo vào hàng rào thì nhiều loại lắm, bạn muốn cây mọc nhanh và kín lại có hoa chỉ trồng hoa giấy thôi, còn nếu lãng mạn thì trồng hồng leo vừa hoa đẹp vừa có gai, mỗi tội mất công hơn hoa giấy, bạn ra chợ bưởi nhiều loại vô thiên lủng, tiền nào của ấy thôi, (nhiều xiền thì cây cao to, ít thì thấp bé) Nhà tớ thì tớ chung thủy hoa giấy mặc dù bây giờ có nhiều loại hoa leo nhập ngoại khá đẹp nhưng hoa giấy dễ trồng chả mất công mà lại thích hợp cho khí hậu 4 mùa như HN
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi grassandtrees Xem bài viết
  em định trồng cây làm hàng rào. Nhưng không biết trồng cây gì đẹp và như thế nào ? em thấy ở Đà Lạt có hàng rào cây đẹp lắm nhưng em ở Hà Nội, không biết có trồng được không ?
  Bạn có thể trồng hàng rào râm bụt ( hay còn gọi là bụp). Loại cây này có nhiều màu hoa khá đẹp. Hoặc các loại như : hàng rào nguyệt quế; hàng rào trúc mây...
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Hôm nay đọc bài viết này thấy hay nên chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm để có hàng rào đẹp nhé


  Hàng rào tô điểm nhà vườn
  Nhắc tới hàng rào, xưa người ta thường đề cập tới ranh giới và khoảng không gian riêng tư của mỗi gia đình. Nay người ta lại nghĩ đến vẻ đẹp của chúng trong việc góp phần tô điểm cho ngôi nhà của mình.

  Với nhà vườn, hàng rào đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tổng thể kiến trúc khu nhà và khu vườn. Nhà vườn thường có diện tích rộng, thông thoáng, vì thế khi thiết kế hàng rào cũng cần phải đặt những yếu tố đó lên hàng đầu.

  hr1


  Khác với các ngôi nhà phố hay biệt thự phố, chủ nhân thường chọn yếu tố an toàn và chắc chắn lên để thiết kế tường thì với nhà vườn, yếu tố thẩm mỹ của hàng rào được chú trọng đầu tiên. Không gian nhà vườn là không gian mở, hướng tới sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người. Vì thế, hàng rào thường được thiết kế rộng thoáng và thấp để tạo cảm giác thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên, cây cối xung quanh.

  hr2


  Tường rào như một điểm nhấn trong thiết kế nhà vườn. Với các nhà vườn hiện nay, các gia chủ thường chọn những kiểu dáng hàng rào đơn giản nhưng không hề đơn điệu. Những ngôi nhà vườn thường được xây trên những dốc đồi thoai thoải, trên những sườn núi non, thảo nguyên... cũng một phần do những đặc thù ấy mà hàng rào nhà vườn thường thấp. Khi đi trên những sườn đồi, những gia chủ sẽ dễ dàng nhận ra ngôi nhà thân yêu của mình.

  hr3


  Nếu như ở nhà phố, chất liệu để thiết kế tường rào thường là sắt, ở quê thường là vật liệu thô như gạch, đá thì ở nhà vườn, vật liệu gỗ thường được lựa chọn để tạo nét nhẹ nhàng và thơ mộng cho khu vườn. Để thêm nét mềm mại và sức sống cho hàng rào, bạn có thể trồng những loại hoa leo hoặc những loại cây hoa dưới chân hàng rào.
  hr4

  Đối với những người thích vẻ đẹp gần gũi của thiên nhiên và biết một chút trong việc chăm sóc cây cối, họ sẽ dễ dàng tạo cho ngôi nhà thân yêu của mình những hàng rào bằng các loại cây. Việc trang trí hàng rào theo kiểu này góp phần tạo nên những mảng xanh đa dạng cho ngôi nhà.

  hr5
  Cũng có một số gia đình có nhà vườn chọn hàng rào lửng bằng sắt. Hàng rào được làm bằng sắt hiện nay cũng có rất nhiều kiểu dáng, tuy nhiên để tạo nét mộc mạc, bình dị cho nhà vườn, gia chủ thường chọn những chất liệu hướng về thiên nhiên như gỗ, tre, trúc hay tự tay mình trồng hàng rào cây...

  hr6

  Hàng rào trong nhà vườn thường được sơn màu sáng, thường thì màu trắng sẽ là màu được lựa chọn phổ biến. Có thể chọn sơn hàng rào cùng tông với màu của tường ngoài vừa để tạo điểm nhấn cho khu nhà vừa tạo nét thống nhất hài hòa trong tổng thể kiến trúc nhà vườn.

  Thiết kế hàng rào bằng chất liệu thiên nhiên sẽ giúp không gian nhà vườn gần gũi hơn nữa mối giao hòa giữa thiên nhiên và con người.

  Theo: archi