Kinh nghiệm phân biệt / chọn lựa các loại gạch ốp lát [liên tục update]

 • 400 Lượt chia sẻ
 • 261K Lượt đọc
 • 175 Trả lời

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của DinhLu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 164 Bài viết

  • 188 Được cảm ơn

  #1
  Chào cả nhà. Hiện tại em thấy có nhiều mẹ có nhu cầu đi mua gạch xây nhà, khi đến những cửa hàng vật liệu xây dựng thì hoa cả mắt với 1 rừng các loại gạch, rồi giá cả loạn xạ, rồi đủ chủng loại : nào là gạch men, gạch granite, rồi là ceramic, rồi có bóng kiếng 1 da, bóng kiếng 2 da, bóng kiếng toàn phần, gạch 3D....

  Để giải đáp phần nào khó khăn cho các mẹ, em xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm phân biệt, chọn lựa gạch bóng kiếng (các loại gạch khác em chia sẻ sau và bài này sẽ liên tục update )

  1/ Cơ bản :
  Trước đây người ta hay dùng gạch men, gạch bông kích thước 20x20, 40x40.. để lát nền, hoặc lát phòng tắm, dòng gạch này bộc lộ nhiều khuyết điểm : dễ bay màu, dễ thấm, dễ nứt , đường ren (chỗ tiếp giáp 2 viên gạch) không khít, kích thước quá nhỏ nên khi lát nhà nhìn rất rối rắm vì đường ren quá nhiều. Gần đây có 1 sản phẩm gạch mới lên ngôi gọi là gạch bóng kiếng. Gạch này có ưu điểm như sau:
  - Bề mặt siêu bóng, chống thấm, giảm trầy, chống trơn trượt, gạch rất chắc, độ bền rất cao, ren khít, độ giãn nở tốt
  - Kích thước đa dạng : 60x60, 80x80, 100x100 nên khi lát nhà sẽ ít đường ren hơn, sẽ có cảm giác nhà rộng, thoáng hơn.
  - Mẫu mã rất đa dạng, mức giá cũng rất tốt.
  - Có 3 loại chính : gạch bóng kiếng 1 da, gạch bóng kiếng 2 da và gạch bóng kiếng toàn phần


  2/ Phân biệt gạch bóng kiếng 1 da và gạch bóng kiếng 2 da ?
  -Cách dễ nhất để phân biệt 2 loại gạch này là xem bên cạnh viên gạch : gạch 2 da sẽ dễ dàng thấy ngay cạnh viên gạch có hai lớp riêng biệt (lớp men và lớp lõi) trong khi gạch 1 da chỉ có một lớp.
  -Cách thứ 2 là nhìn kỹ viên gạch : gạch 2 da bóng hơn, vân tinh xảo hơn, nặng hơn và chắc chắn hơn.
  -Cách thứ 3 là dựa và yếu tố mẫu mã, tên gọi. Chỉ có phân khúc xà cừ , sọc đũa là dành cho cả 2 dòng gạch này. Cho nên khi nghe tên xà cừ, sọc đũa, bạn phải hỏi người bán xem xà cừ 1 da hay 2 da, sọc đũa 1 da hay 2 da. Các phân khúc mạng nhện, trắng trơn, đen trơn, da rắn.. chỉ dành cho gạch 2 da.
  -Gạch 2 da thì kích cỡ đa dạng hơn : gồm có 60x60, 80x80, 100x100 trong khi gạch 1 da chỉ có 1 cỡ duy nhất là 60x60.

  3/ Gạch bóng kiếng cao cấp toàn phần là gì ? Phân biệt với gạch 2 da ra sao ?
  -Là dòng cao cấp nhất trong phân khúc gạch bóng kiếng. Toàn bộ viên gạch được ép/nén từ bột đá nên viên gạch rất nặng, chắc (nặng hơn gạch 2 da).
  -Cách phân biệt nhanh giữa gạch 2 da và gạch bóng kiếng toàn phần là nhìn kỹ đường vân, gạch cao cấp có đường vân sắc sảo và thẩm mỹ cao hơn nhiều so với gạch 2 da, gạch cao cấp dù bên cạnh chỉ có 1 lớp nhưng rất chắc và nặng hơn nhiều so với gạch 1 da . Dòng gạch cao cấp này tập trung nhiều ở phân khúc vân đá 3D (tức là nhìn vào thấy giống đá tự nhiên và có cảm giác vân rất có chiều sâu ) đây là phân khúc bán chạy nhất.
  -Kích cỡ chủ yếu của gạch cao cấp là 60x60,mức giá trung bình dao động từ 300.000/m2 đến 500.000/m2 tuỳ mẫu.

  4/ Nên xài gạch bóng kiếng 1 da hay gạch bóng kiếng 2 da ?
  Cũng tuỳ và nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi gia đình. Nhưng lời khuyên của chúng tôi là nên dùng gạch 2 da ? Vì sao ?
  - Gạch 2 da có bề mặt bóng hơn, vân đẹp hơn, cứng hơn và độ bền cao hơn.
  - Độ mài mòn, độ phai màu , khả năng chống trầy tốt hơn do đó tuổi thọ gạch 2 da sẽ kéo dài hơn.
  - Độ chênh lệch giá không nhiều (cỡ 20.000/m2).

  Vậy gạch 1 da nên xài khi nào ?

  - Những khách hàng muốn nhanh chóng lấy lại vốn đầu tư, những mặt bằng không đòi hỏi về tính thẩm mỹ : xây/sửa phòng trọ, phòng cho thuê, xây/sửa nhà cho thuê, quán cơm bình dân, căn tin, bãi giữ xe…
  - Hộ gia đình có thu nhập thấp, các khách hàng cần sửa sang lại các căn hộ chung cư cũ để cho thuê /bán lại…
  - Tóm lại, muốn chi phí thấp mà chất lượng chấp nhận được thì gạch 1 da là lựa chọn tốt nhất.

  5/ Nên xài gạch 60x60 hay 80x80 ?

  - Nếu nhà có bề ngang (chiều rộng) trên 6m thì nên dùng 80x80 vì lúc đó số lượng ren (đường giao nhau giữa 2 viên gạch khi lát nền ) sẽ ít đi, nhà cảm giác rộng hơn, sang hơn.
  - Từ 4. 5->6m vẫn có thể dùng gạch 80x80 nhưng nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư.
  - Dưới 4.5m thì nên dùng 60x60 vì phân bố ren sẽ hợp lý hơn.
  - Yếu tố thứ khác cần cân nhắc là chi phí, mẫu mã. Gạch 80x80 giá cao hơn gạch 60x60 từ 30.000/m2 tuỳ mẫu. một số mẫu cũng hay bị tình trạng hết hàng.

  ( Còn tiếp tục cập nhật )
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của mskat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 195 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #2
  Lót dép hóng ngồi hóng bài tiếp theo
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của DinhLu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 164 Bài viết

  • 188 Được cảm ơn

  #3
  Xin phép tiếp tục với 1 thông tin mới :

  - Theo thông tin em được biết thì hiện nay cục thuế đã áp mức thuế trần lên đến 38% (trước đó chỉ có 28%) cho loại gạch này, bên hải quan bắt đầu siết chặt khâu nhập khẩu để bảo hộ nhãn hiệu trong nước (cụ thể bầu Thắng đổ thừa Đồng Tâm lỗ 191 tỷ là do bị cạnh tranh không lành mạnh, nhưng thực tế cứ đưa 1 viên gạch Đồng Tâm kế bên 1 viên bóng kiếng thì 100% chọn ngay bóng kiếng, vì giá tốt hơn mà mẫu mã lại đẹp hơn) . Cho nên giá gạch đang rục rịch tăng, có khả năng sẽ tăng cao vào cuối năm, mẹ nào làm xong phần móng thì tranh thủ mua ngay (hoặc đặt cọc trước lấy hàng sau ) sẽ tiết kiệm rất nhiều.

  Trở lại chủ đề :

  6/ Những điều lưu ý khi mua gạch bóng kiếng :
  - Khuyết điểm lớn nhất của gạch bóng kiếng là màu gạch theo từng lô không bao giờ đồng nhất. Tức là nếu các mẹ tính lót 200m2 mà chưa đủ tiền hoặc đại loại nhà không đủ chỗ chứa, nên tính mua trước 100m2 để lót, sau đó 1 tháng sau mua tiếp 100m2 nữa. Em chân thành khuyên là không bao giờ làm vậy, vì gạch bóng kiếng lô trước và lô sau lệch nhau 10->20% về màu sắc, các mẹ lót 2 đợt là nhà thành 2 màu ngay. Cho nên khi mua cố gắng mua đủ hoặc mua dư 1 chút, phòng trường hợp về sau thiếu vài viên (do bể vỡ ) vì tới lúc thiếu rồi các mẹ ra ngoài mua thì 100% màu đã khác. Cứ tưởng tượng cái cảnh 1 nền nhà đang đẹp tự nhiên có 1 - 2 viên lạc loài, người ta vào cười cho vỡ mặt, thành ra tính dư chứ đừng tính đủ.
  - Khuyết điểm thứ 2 : là gạch bóng kiếng rất dễ vỡ góc, nứt cạnh do vận chuyển (chủ yếu là do mấy ông bốc xếp không cẩn thận, nhiều khi còn nứt đôi do mấy ổng quăng từ xe xuống đất ), do đó nhận hàng lập tức khui ra kiểm tra ngay để còn khiếu nại với người bán buộc họ đổi ngay. Chứ các mẹ cứ chủ quan, đến 3 ngày sau mới kiểm tra rồi kêu bể thì ma nó đổi cho.
  - Trong trường hợp mua dư nhiều muốn trả lại thì trước hết phải thỏa thuận với người bán, đồng thời phải cất kỹ cái vỏ hộp, sợi dây buộc, với 4 miếng nhựa bảo vệ, đừng để gạch ngoài mưa, mất cái vỏ thì đổi bằng niềm tin nhé ! Thường gạch 60x60 1 thùng có 4 viên, muốn trả lại thì trả lại cả thùng, chứ đòi trả lại 1 viên thì tụi nó đấm phát chết luôn.
  -

  ( để mai em tiếp phần cắt len gạch, giờ đi ăn cơm đã, các mẹ thấy hay thanks em phát để có tinh thần viết tiếp )
  • Avatar của DinhLu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 164 Bài viết

  • 188 Được cảm ơn

  #4
  7/ Cắt len
  Một vấn đề nữa cần quan tâm khi mua gạch là phải nói về cắt len (Gạch lát nền loại nào cũng phải có len hết nhé ! )

  a) Vậy cắt len gạch để làm gì ?
  - Len là phần gạch dùng che điểm tiếp nối giữa sàn nhà và tường nhà, mục đích lớn nhất là nhằm tăng độ thẩm mỹ, đồng thời bảo vệ chân tường khỏi bị dơ, rêu bám...Có nơi gọi gạch len là gạch len tường. Thường thì người ta sẽ dùng gạch lát nền cắt nhỏ ra để làm gạch len (VD : 1 viên lớn 60x60 sẽ cắt ra 6 viên nhỏ kích thước 10x60, lý tưởng nhất là 1 viên 60x60 cắt thành 5 viên nhỏ kích thước 12x60, lý do thì xem tiếp bên dưới).

  b) Có mấy kiểu len ? Gạch nào dùng kiểu len nào ? Các phương pháp cắt len ?
  - Có 3 kiểu len : cắt bình thường tức là cắt viên lớn ra thành các viên nhỏ có 4 cạnh vuông vức, chi phí khoảng 3k /1viên nhỏ , gạch men, gạch toilet bắt buộc phải cắt kiểu này do viên gạch mềm, kỹ hơn thì sau khi cắt yêu cầu người ta lấy giấy nhám chà sơ cạnh trên cho đẹp. Bo đầu - đánh bóng : tức là gạch sau khi cắt có 3 mặt vuông vức, mặt còn lại được bo tròn + đánh bóng để dể áp sát vào tường và tạo độ thẩm mỹ cao hơn chi phí 4k /1 viên nhỏ, bo đầu thường dùng cho gạch bóng kiếng, gạch granite (để không bị ngắt quãng thì cho em nợ phần gạch granite là gì nhé !). Bo đầu - đánh bóng - chạy chỉ : kiểu này chỉ áp dụng cho gạch bóng kiếng, cách làm thì tương tự như trên và chạy thêm 2 đường chỉ ở khoảng 3/4 viên gạch, cách này mới đầu nhìn thì đẹp nhưng 1 số người cho rằng mau dơ vì mạng nhện + bụi hay bám vào mấy đường chỉ đó, chi phí 5k/ 1v
  Lý do vì sao nên cắt gạch 60x60 thành 5 viên nhỏ 12x60 chính là do 2cm dư kia dùng để bo đầu
  - Có 2 phương pháp cắt len. Thủ công : cái này mấy ông thợ hồ hay làm, họ lấy 1 miếng kim loại / bút chì rồi dùng thước đo đo kẻ kẻ, sau đó chơi luôn cái máy cắt sắt cắt theo đường kẻ, phương pháp này rất là hên xui, ông nào khéo hoặc yêu đời thì cắt ra đẹp, thẳng thớm ,ông nào buồn tình hoặc cá độ thua thì thôi rồi, méo kinh hồn, nứt luôn viên gạch nữa, cắt 10 viên lớn thì hư hết 5 viên, mà gạch 80x80 hoặc 100x100 thì máy cắt sắt chào thua nhé, 2 cục đó rất cứng , ko đủ lực thì bề mặt cạnh nham nhở như chuột cạp, chưa kể bo đầu - chạy chỉ thì máy cắt sắt chỉ có kêu trời. Cắt bằng máy cắt gạch chuyên dụng : khỏi cần nói cũng biết máy móc chuyên dụng hơn là cái chắc, máy sẽ có thước kẹp cố định chính xác viên gạch rồi cắt theo kích thước đã định sẵn, lưỡi dao cũng chuyên dụng nên lực cẳt rất chuẩn, cho nên 1000 viên thì đẹp 1000 viên. Do đó kinh nghiệm thương đau là mua gạch chỗ nào thì yêu cầu người ta cắt len sẵn rồi về lát là xong, đừng nghe lời mấy cha thợ hồ đem về cho mấy ổng cắt rồi tiền mất tật mang.

  (thôi em đi ngủ, mai sẽ tiếp phần định nghĩa gạch ceramic và granite )
  • 42 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #5
  Ngồi chờ phần tiếp theo, cái này đúng cái mình đang cần. cám ơn bác chủ thớt
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mskat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 195 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #6
  Chủ top ơi, bác nhớ rút ra kết luận cuối cùng là hiện nay thì mình nên sử dụng loại gạch ốp lát nào là ok nhấtluoon nhen
  • 367 Bài viết

  • 291 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Em đang có nhu cầu mua gạch ốp lát nhà vệ sinh, nhờ bác chủ top tư vấn luôn sử dụng loại nào là chuẩn nhé. Cảm ơn bác trước. Lót dép hóng tiếp
  • Avatar của DinhLu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 164 Bài viết

  • 188 Được cảm ơn

  #8
  Sorry cả nhà hôm qua lu bu quá quên luôn, trả lời nhanh gọn nhé :

  1. Gạch lát nền, ốp tường trong nhà thì nên xài gạch bóng kiếng Trung Quốc (60x60 hoặc 80x80) vì giá khá mềm ( gạch 2 da đang ở mức 170k/m2), chất lượng tốt mà mẫu mã đa dạng. Đồng Tâm thì giá quá cao (toàn trên 200k) mà thường xuyên bị hết hàng, hơn nữa mấy mẫu 60x60 toàn mẫu lỗi thời, Bạch Mã (Prime) thì chủ yếu là gạch 1 da mà lại hét giá trên 200k, American Home chỉ chuyên gạch men nên rõ ràng ko chơi lại được rồi, còn Viglacera, Taicera nói tới nói lui cũng vẫn là gạch trung quốc, còn 1 số nhãn hiệu nữa không phổ biến lắm nên không nêu ra. Nhà nào có điều kiện hơn thì làm luôn gạch bóng kiếng cao cấp toàn phần.

  2. Gạch lát nền, ốp tường toilet (kích cỡ loanh quanh 25x40, 30x60, 30x45, 40x40, 30x30... vì còn tuỳ diện tích phòng tắm nữa) : lựa chọn hàng đầu là Mỹ Đức (mặc dù giá hơi cao, toàn trên 200k/m2), nói về gạch bóng mờ toilet thì không ai qua được Mỹ Đức,tuy nhiên gần đây rất nhiều mẫu đang hết hàng, cho nên khi mua nên hỏi kỹ xem còn hàng hay không ? Vấn đề nữa cần lưu ý là phối màu nữa nhé, ngoài ra nên mua thêm vài viên gạch viền / gạch điểm trang trí để phòng tắm bớt đơn điệu. Nhà nào muốn chi phí thấp thì chuyển sang xài American Home cũng được nhưng tiền nào của đó thôi, với lại America Home chuyên về dòng men bóng nhé, giá cũng khá mềm ( tầm 130/m2 -> 140k/m2 ), mẫu thì bao la không lo thiếu. Nhà nào có điều kiện nữa thì xài gạch ốp tường 3D trung quốc (khoảng 230k/m2) , dòng này thì vân rất đẹp, lát vào nhìn rất sang.
  • 2,142 Bài viết

  • 2,885 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DinhLu Xem bài viết
  Sorry cả nhà hôm qua lu bu quá quên luôn, trả lời nhanh gọn nhé :

  1. Gạch lát nền, ốp tường trong nhà
  2. Gạch lát nền, ốp tường toilet nhìn rất sang.
  Bạn tư vấn giùm mình gạch, thiết bị vệ sinh chất lượng ok, bền mà giá vừa phải với. Mình xậy phòng cho thuê chất lượng trung bình khá. Cám ơn bạn
  • Avatar của DinhLu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 164 Bài viết

  • 188 Được cảm ơn

  #10
  @milonmila03 : nếu phòng cho thuê thì nên xài thiết bị vệ sinh của Caesar hoặc American Standard là hợp lý tuy nhiên Caesar có chính sách khuyến mãi tốt hơn, vd nếu mua cùng lúc bồn cầu + lavabô thì được giảm giá nhiều hơn (Thiên Thanh thì quá tệ, INAX thì phần men tốt hơn nhưng bù lại giá hơi cao). Phần gạch nếu đủ kinh phí thì lựa chọn hợp lý nhất là dòng gạch bóng kiếng xà cừ trắng 2 da (khoảng 170k/m2), vừa sáng nhà vừa lâu cũ, không lo bể vỡ như gạch men, giá cũng tốt, còn kinh phí eo hẹp quá thì dùng sọc đũa 1 da cũng tạm ổn, tuy nhiên gạch 1 da sẽ mau cũ và dễ trầy hơn gạch 2 da
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,142 Bài viết

  • 2,885 Được cảm ơn

  #11
  Bạn chủ top ơi. Mình ở SG, mình nghe nói nếu mua số lượng nhiều, đặt mua gạch/thiết bị vệ sinh qua mạng (TQ, alibaba) thì giá rẻ nhiều. Bạn có kinh nghiệm gì về việc này không. Cám ơn bạn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Cảm ơn bạn,bài viết rất hữu ích ^_^. Đúng vấn đề mình đang tìm hiểu hehe. Đang sửa lại nhà mà đau đầu cái vụ ốp lát quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của DinhLu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 164 Bài viết

  • 188 Được cảm ơn

  #13
  @milonmila03 : không như quần áo, sách vở, mỹ phẩm đồ điện tử có thể đặt hàng qua mạng. Đối với mặt hàng gạch, thiết bị vệ sinh thì mình khuyên bạn nên "THẤY TẬN MẮT, SỜ TẬN TAY" rồi mới đặt mua, đặt hàng qua mạng thì rủi ro rất lớn, nếu hàng giao không đúng mô tả thì bạn cũng khó lòng trả lại được. Bạn nên trực tiếp cầm thử sản phẩm để cảm nhận độ bóng lớp men, màu vân.....thì khi đó quyết định mua hay không mua mới chính xác.

  @luuthanhthao: cảm ơn bạn, nếu bạn có vấn đề với gạch ốp lát thì cứ post lên đây, nêu trong phạm vi hiểu biết của mình thì mình sẽ cố gắng trả lời cho bạn
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 367 Bài viết

  • 291 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #14
  2. Gạch lát nền, ốp tường toilet (kích cỡ loanh quanh 25x40, 30x60, 30x45, 40x40, 30x30... vì còn tuỳ diện tích phòng tắm nữa) : lựa chọn hàng đầu là Mỹ Đức[/QUOTE]
  Mỹ Đức là ở trong HCM đúng ko bác, ko biết bác có biết ở HN thì mua gạch nhà WC chất lượng ổn và giá rổ hợp lý ko bác?
  • Avatar của DinhLu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 164 Bài viết

  • 188 Được cảm ơn

  #15
  @cutematelitter : hix, thị trường Hà Nội thì em xin chịu. Nếu ngoài đó nếu không có Mỹ Đức thì bác xài gạch bóng kiếng Trung Quốc (ốp tường xài 30x60, lát nền WC xài 30x30 ) cũng tạm ổn (theo thông tin 1 số bạn hàng thì ngoài đó gạch bóng kiếng cũng nhiều rồi, nên giá cũng tương đối mềm), nếu muốn dùng gạch Đồng Tâm thì bác phải chịu giá cao hơn trong này vì thêm chi phí vận chuyển nữa
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Bosuu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 42 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #16
  Chào bác, bác có làm bên Mỹ Đức ko ạ? Em đang chbi lát 3 WC, bếp và PK đây. Nghe tụi bạn tư vấn nên dùng Mỹ Đức mà lát, tư vấn tốt lắm! Nếu bác làm bên ấy có chtrinh giảm giá hay ưu đãi thì ưu tiên em nhá! Em ở Q.2 TpHCM bác nhé!
  Thanh niên ta quyêt tiến lên!
  Tiến lên...ta quyết tiến lên đi đầu.
  Đi đầu...không biết đi đâu?
  Đi đâu không biết...đi đầu cứ đi!
  • 381 Bài viết

  • 564 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DinhLu Xem bài viết
  còn Viglacera, Taicera nói tới nói lui cũng vẫn là gạch trung quốc
  Bạn giải thích hộ mình chỗ này được ko? Tại sao Vglacera lại là dòng TQ nhỉ? mình đang băn khoăn giữa gạch này (kt 60x60 khoảng 220k/m2) so với gạch Trung Quốc cùng kích thước. Mà gạch TQ có nhiều giá quá, chẳng biết phân biệt thế nào nên nhà mình định dùng Viglacera cho đảm bảo.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi lotus.story; 30/10/2012 vào lúc 02:15 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ruby103
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,045 Bài viết

  • 857 Được cảm ơn

  #18
  Gạch Mỹ Đức có cả ở HCM, HN, ĐN mà bạn. Mình lên website của họ thì có được thông tin như vậy nè:

  HaNoi
  51 Ton Duc Thang Street, Dong Da District, Hanoi
  Tel: (84.4)37321 484 Fax: (84.4)37321 485
  Email: hanoioffice@myduc.com

  P/S: bây giờ thời đại công nghệ thông tin rồi các bác ạ, google là ra hết, các bác chịu khó tìm hiểu trên mạng, tìm kiếm thông tin của các cty trên mạng thì sẽ có rất nhiều lựa chọn. Mình mới chỉ xây nhà lần đầu, nhưng nhờ google và WTT mà đã biết được rất nhiều thông tin bổ ích đấy ạ.

  Mỹ Đức là ở trong HCM đúng ko bác, ko biết bác có biết ở HN thì mua gạch nhà WC chất lượng ổn và giá rổ hợp lý ko bác?
  Chỉnh sửa lần cuối bởi ruby103; 30/10/2012 vào lúc 02:30 PM.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ruby103
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,045 Bài viết

  • 857 Được cảm ơn

  #19
  Bạn này ở HCM hay HN vậy? Mình cũng có suy nghĩ giống bạn vậy, không tin tưởng lắm gạch TQ, vì thị trường gạch TQ giống như 1 khu rừng vậy, chẳng biết đường nào mà lần, đi đâu cũng được giới thiệu là gạch TQ cao cấp, giá cả thì vô chừng, có chỗ hét giá 550k - 700k/m2. Lên WTT thì có nhìu mẹ đã thử nghiệm 1 tầng dùng gạch TQ (không biết loại nào: cao-trung-thấp cấp), 1 tầng dùng gạch VN hay Malay thì kết quả là gạch TQ mau "xuống sắc" hơn.

  Còn về việc gạch Viglacera và Taicera là gạch có nguồn gốc TQ, thì như mình được biết, Taicera có nhà máy sx ở VN, như vậy cũng được coi là thương hiệu uy tín có nguồn gốc rõ ràng. Vấn đề mấu chốt ở đây là giữa cả "rừng" gạch TQ đủ loại nhập chính quy có, nhập lậu có, hàng tồn, hàng dạt đẩy về VN có, liên doanh sản xuất tại VN có, .... thì làm sao chỉ ra cho người tiêu dùng biết đâu là hàng chất lượng?

  Sau khi đi 1 vòng các showroom gạch TQ cao cấp, gạch Ý, gạch Malay, gạch VN, cuối cùng mình đã chọn gạch granite VN và Malay cho ngôi nhà của mình. Lí do cũng chỉ xoay quanh vấn đề chi phí, chất lượng, mẫu mã thôi. Những khu vực quan trọng như P.Khách, sảnh, các phòng ngủ, mình chọn gạch granite Malay loại 400 - 550k/m2 nửa bóng nửa mờ rất đẹp và sang (Vietceramics), các khu vực còn lại và WC thì mình chọn gạch VN (Vinagres và Mỹ Đức), hầm kho thì mình chọn gạch của Viglacera cho tiết kiệm chi phí. Mình cũng rất thích những mẫu gạch của Taicera, tuy nhiên đại lý bán gạch khuyến cáo là Taicera không cho đổi trả hàng, và dù mình thiếu 1-2 viên gạch thì vẫn phải mua cả thùng về xài chứ không bán lẻ từng viên, nên mình thôi không chọn Taicera nữa, chứ cá nhân mình cũng vẫn đánh giá tốt chất lượng và mẫu mã của Taicera.

  Hi vọng chủ thớt cho mọi người thêm thông tin về cách xác định chất lượng của gạch nha, ví dụ như về độ dày, độ cong vênh, độ đồng đều nhau về kích cỡ, màu sắc, v.v.... Vì như mình tìm hiểu là dù là gạch VN thì cũng có hàng tốt hàng chưa tốt chứ không phải cứ gạch VN là tốt cả.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi lotus.story Xem bài viết
  Bạn giải thích hộ mình chỗ này được ko? Tại sao Vglacera lại là dòng TQ nhỉ? mình đang băn khoăn giữa gạch này (kt 60x60 khoảng 220k/m2) so với gạch Trung Quốc cùng kích thước. Mà gạch TQ có nhiều giá quá, chẳng biết phân biệt thế nào nên nhà mình định dùng Viglacera cho đảm bảo.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi ruby103; 30/10/2012 vào lúc 02:55 PM.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ruby103
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,045 Bài viết

  • 857 Được cảm ơn

  #20
  Bạn nên xác định nhu cầu và khả năng của mình nha. Mỹ Đức chuyên về gạch men, nên giá cả khá dễ chịu, màu sắc và vân gạch đẹp. Tuy nhiên, hiện nay thị trường đang chuộng gạch granite, cứng và bền hơn gạch men. Mỹ Đức thì chỉ có 3-4 mẫu gạch khổ lớn 60x60 thôi, còn lại là những khổ gạch nhỏ 30x30, 40x40, 45x45, 30x60 v.v.... nên nếu nhà bạn rộng, cần lát gạch khổ lớn 60x60 trở lên thì bạn nên tham khảo thêm ở Thạch Bàn, Vinagres, Taicera v.v.... nhé.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bosuu Xem bài viết
  Chào bác, bác có làm bên Mỹ Đức ko ạ? Em đang chbi lát 3 WC, bếp và PK đây. Nghe tụi bạn tư vấn nên dùng Mỹ Đức mà lát, tư vấn tốt lắm! Nếu bác làm bên ấy có chtrinh giảm giá hay ưu đãi thì ưu tiên em nhá! Em ở Q.2 TpHCM bác nhé!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9