kinh nghiệm dùng quạt phun sương

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.59K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ, thời tiết oi bức quá mà nhà em không có điều kiện để dùng điều hòa vì gia đình đang thuê nhà ở, dùng điện giá cao nên không thể chịu nổi giá điện khi dùng điều hòa. Em định tìm hiểu và mua 1 chiếc quạt phun sương, có mẹ nào ở đây có kinh nghiệm về dùng và mua quạt này thì chia sẻ với em nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều :Smiling:
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 10 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại quạt hơi nước của Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc... Tuy đủ loại, đủ kiểu dáng, điều khiển bằng tay hay điều khiển từ xa, nó đều hoạt động dựa trên nguyên tắc sau: Dùng một quạt máy thổi qua một màng mỏng được tẩm ướt bằng nước, khi gió đi qua làm cho nước bốc hơi. Hơi nước sinh ra thu nhiệt gây nên cảm giác mát. Để duy trì sự ẩm ước của màn mỏng, người ta cho màn mỏng này quay chậm đều trong hộp chứa nước, khi màng mỏng đi qua nước sẽ thấm ướt sau đó quạt gió sẽ thổi bốc màng thấm ướt tạo ra luồng gió mát.

  Muốn quạt bền lâu thì bạn nên chú ý nhưng quy tắc sau:

  - Khi sử dụng quạt nên tuân theo hướng dẫn sử dụng riêng của từng loại.

  - Kiểm tra hộc nước xem đã đúng mức quy định hay chưa (không quá đầy hoặc quá thiếu) khi sử dụng chức năng tạo hơi nước lạnh.

  - Khi đang sử dụng không nên di chuyển mạnh vì có thể làm đổ nước gây chạm mạch điện. Sử dụng đúng điện áp ghi trên máy, khi không sử dụng nên rút dây điện nguồn ra khỏi ổ cắm điện.

  - Quạt mới mua về hoặc để thời gian lâu không sử dụng, trước khi sử dụng nên để quạt chạy không có nước từ 1-2 giờ (sau đó mới cho nước vào) nhằm tránh mùi ẩm mốc dễ gây bệnh.

  - Không nên để vật nặng lên máy hoặc để vật che chắn trước máy trong vòng 1 mét.

  - Nên lau rửa định kỳ lưới lọc chắn bụi phía sau quạt, màn thấm nước, hộc đựng nước, xả đáy... tránh nghẹt các bộ phận bên trong quạt (nhất là đường ống bơm nước).

  - Không làm hỏng hoặc mở nắp bộ tích lạnh, tránh tối đa việc dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt gây mất tác dụng cung cấp độ lạnh cho quạt.
  • 162 Bài viết

  • 121 Được cảm ơn

  #3
  Nhà mình đang dùng quạt phun sương nếu nhiệt độ khoảng 35 độ thì hầu như không có tác dụng gì cả.Tốt nhất nên mua thêm cái con ếch phun hơi nước để trước quạt,như thế vừa rẻ lại hiệu quả hơn nhiều