Hướng giường ngủ theo Phong Thủy?

 • 8 Lượt chia sẻ
 • 78.6K Lượt đọc
 • 57 Trả lời

 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #41
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bocaudo Xem bài viết
  Về nguyên tắc khi nằm ngủ như sau:
  Hướng gường là tính từ tâm giường ra phía không bị vật cản chắn, thường là ra vị trí cửa hoặc là ra giữa phòng.
  Hướng mặt tức là hướng mặt nhìn khi bạn ngồi dựa lưng vào thành giường nhìn về phía trước.
  Khi ngủ thì tính theo hướng mặt. giường của ai ngủ thì tính theo mệnh của người đó chứ không phải tính theo chủ nhà, như vậy mới đạt được sinh khí thiên y.
  Đối với người mệnh Đông tứ thì hướng mặt nhìn phải nhìn về hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam
  Đối với người mệnh Tây tứ thì hướng mặt nhìn phải nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
  Tùy vào vị trí và cách bố trí phòng ngủ của bạn mà bố trí cho phù hợp, nói chung là phải gọn gàng nhé. Chúc bạn thành công.
  Nói như bạn thì có phải đặt đúng là chân giường (đuôi giường) quay về hướng tốt phải ko ạ,để khi nằm thì mặt mình nhìn về hướng tốt?Ví như tôi thuộc Tây tứ trạch thì chân giường quay về các hướng Tây Bắc,Tây Nam,Tây hoặc Đông Bắc, đầu giường hướng ngược lại là đúng phải ko bạn?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 12 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mehello Xem bài viết
  Mình đã đọc được 1 câu của mẹ nào đó trên diễn đàn mà mình rất tâm đắc đó là: "Phong thủy là hướng tới sự tiện dụng" vậy thì đừng lăn tăn quá các mẹ nhé! mình cũng vừa xây nhà năm ngoái. cũng bắt chước mọi người đi xem phong thủy thầy Hợp là một người nổi tiếng trong giới. vậy mà khi xem xong mình thấy thất vọng nhất là thầy phán: Mỗi vợ chồng ngủ 1 hướng và đường nước ra va nước vào phải ngược lại toàn bộ đường nước của thành phố. Thế thì Bó tay.com rồi còn gì.
  Hii có lẽ mẹ nó chưa gặp được người gải đoán Phong Thủy chuẩn. Phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến người nào ngủ trong căn phòng đó,người làm Phong Thủy phải đo chi tiết số độ,biết được phòng đó hướng cửa phòng là hướng gì, nằm ở cung gì, dựa trên tính toán logic mới tìm ra được vị trí nào tốt để đặt giường, chứ không phải nhìn qua là biết được ngay. Nếu mỗi người 1 mệnh ngủ trong đó thì người bị ảnh hưởng nhiều người bị ảnh hưởng ít, giảm thiểu cái ảnh hưởng xấu đó để có sự hải hòa chứ không phải mỗi người ngủ 1 chiều.
  Đới Điển 0915.188.123
  Y!M: thoigian207
  Sky: doidien
  [/SIZE]
  • 12 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #43
  Xin phép trả lời thay bác Hoàng câu hỏi của bạn. Vì dữ liệu bạn đưa ra không có số độ cụ thể nên mình trả lời bạn theo phái Bát Trạch như sau:
  Ông xã bạn sinh năm 79 quẻ mệnh là Chấn hành Mộc, thuộc Đông Tứ Trạch. Bạn sinh năm 81 quẻ mệnh là Cấn hành Kim, thuộc Tây Tứ Trạch.
  * Nếu hướng nhà là hướng Bắc tọa Nam thì nhà bạn thuộc Ly Trạch. Hướng nhà được sao Diên Niên (sao tốt thứ 2 - thuộc Kim) tuy nhiên sao này lại bị tiết khí do quẻ mệnh ông xã là Mộc(không được hoàn mỹ lắm , hướng này cũng là sao Thiên Y(sao tốt thứ 3 - thuộc Thổ) của ông xã bạn. Có thể nói hướng này tốt cho ông xã của bạn chủ về tài vận sức khỏe tốt, vợ chồng hòa hợp, quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên bạn lại thuộc Tây Tứ Trạch ngược lại so với chồng bạn. Ở nhà này không được đẹp lắm cho bạn, cần phải chú ý đôi chút, cửa phòng mở ở hướng Tây, giường cũng đặt Tây hợp với bạn không hợp với ông xã (hướng Tây phạm vào sao Tuyệt Mệnh của ông xã) vì thế vị trí ông xã nằm nên tránh chính hướng chính Tây( trong phòng ngủ lại chia ra làm các cung nhỏ) hoặc dùng vật chấn Phong Thủy để giải. Đó là dựa trên sự hiểu biết nông cạn của mình về phái Bát Trạch. Dữ liệu bạn đưa ra nếu chính xác về số độ sẽ dễ dàng (có thể vận dụng Huyền Không vào đó để tính) hơn trong việc tạo ra sự hài hòa giữa 2 vợ chồng để giảm thiểu sự xung khắc hợp người này mà không hợp người kia, biết cái gì thiếu để bổ xung, cái gì thừa thì giảm bớt đi.

  * Giường quay ra nhìn thẳng vào gương như thế sẽ gây cảm giác bất an, giấc ngủ không ngon, hay bị giật mình, cảm giác có người luôn luôn nhìn mình trong khi ngủ.

  Chúc bạn tìm được vị trí ưng ý !

  Trích dẫn Nguyên văn bởi UiiiDzaaa Xem bài viết
  Bác hoàng ơi , cho mình hỏi chút nhé .

  Oxa mình mạng hỏa ( kỷ mùi 1979 ) mình mạng mộc ( tân dậu 1981 ) Chưa có con cái gì cả , ở riêng nhà chỉ có 2 VC , nhà hướng Bắc ( ngiêng Bắc nhìu hơn , chỉ chệch hướng tây 1 chút , ko biết gọi là Tây Bắc hay Bắc ) . Nhà ko lầu , phòng ngủ ko cửa sổ .

  Cửa phòng ngủ hướng Tây , mình cũng đang đặt đầu giường hướng tây luôn , ( thật ra chỉ là nệm thui chưa có giường ah ) .

  Ko biết có dc ko ah ??? Mong giúp đõ .

  Nếu mình quay đầu nệm ra hướng đồi diện là hướng ĐÔng thì vướng 1 tấm gương ( mặt nhìn sẽ thấy gương trang điểm treo tường hướng Nam ) có nên ko ??? Phòng mình chỉ có thể đặt nệm 2 hướng đó thui , đầu nệm hướng Bắc thì sẽ mặt nhìn ra cửa , ko ổn , còn đặt đầu nệm hướng Nam thì sau vách là nhà bếp vả lại mình đã kê cái tủ ngay đó rùi , hihi

  Cám ơn trước nhé .
  Đới Điển 0915.188.123
  Y!M: thoigian207
  Sky: doidien
  [/SIZE]
  • Avatar của mẹKAHA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 273 Bài viết

  • 789 Được cảm ơn

  #44
  Bác Hoàng ơi, cho em nhờ vả Bác tí với, chồng em (1959), em 1976, đã mua đất hướng tây bắc nghe đâu hợp với ông xã, tuy nhiên bác thấy nên để hướng đầu giường 2 vợ chồng nên quay về đâu cho tốt Bác nhỉ, cám ơn Bắc nhiều nhé....
  HAI CON LÀ CẢ GIA TÀI CỦA BA MẸ
  • 12 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #45
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹKAHA Xem bài viết
  Bác Hoàng ơi, cho em nhờ vả Bác tí với, chồng em (1959), em 1976, đã mua đất hướng tây bắc nghe đâu hợp với ông xã, tuy nhiên bác thấy nên để hướng đầu giường 2 vợ chồng nên quay về đâu cho tốt Bác nhỉ, cám ơn Bắc nhiều nhé....
  Xin trả lời thay bác Hoàng.
  Chồng chị sinh năm 59 quẻ mệnh là Khôn Thổ, thuộc Tây tứ Trạch. Hướng Tây Bắc( thuộc Kim) được sao Diên Niên (sao tốt thứ 2 trong các sao tốt) của chồng chị. Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Chú ý đây là hướng của mệnh ông xã chị.
  Căn cứ vào đó để chị kê giường cho phù hơp . Nếu tính chi li hơn phải tính đến Trạch quái để tìm ra sự hài hòa giữa Trạch Quái và Mệnh Quái, có như thế luận cát hung mới được trọn vẹn
  Đới Điển 0915.188.123
  Y!M: thoigian207
  Sky: doidien
  [/SIZE]
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Luna89
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 8 năm
  • 156 Bài viết

  • 201 Được cảm ơn

  #46
  mọi người ơi, cho e hỏi, sao e tham khảo vài chỗ khác, thì ng ta lại viết là :đầu giường nên đặt về hướng tốt vs mình ạ? @-) ntn là đúng, ntn là sai
  " Giường ngủ là nơi dành cho sự nghỉ ngơi nên cần bố trí sắp đặt sao cho hợp với phương vị của mình. Như vậy, bạn mới có thể ngủ ngon giấc và cho buổi sớm mai thức dậy với tinh thần khoan khoái, dễ chịu. Đây là nguyên nhân phong thủy coi trọng “mệnh giường tương xứng”.

  Phong thủy cũng cho rằng mệnh Đông tứ nên ngủ ở giường Đông tứ. Tương tự, người mệnh Tây tứ nên ngủ ở giường Tây tứ. Sự kết hợp giữa giường và mệnh như thế sẽ tạo sự phấn khởi, mang đến nhiều điều tốt lành.

  Ngược lại, người mệnh Đông tứ ngủ ở giường Tây tứ, hay người mệnh Tây tứ ngủ ở giường Đông tứ, giường và mệnh không hợp nhau thì cát ít, hung nhiều.

  Luận cát hung về hướng đầu nằm ngủ

  Người ta sinh ra có khoảng 1/ 3 thời gian trong cuộc đời dành cho việc ngủ. Nếu không được ngủ yên tĩnh, thoải mái thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe mỗi người. Và khi bạn muốn ngủ ngon giấc thì cần chú ý hướng đầu khi ngủ. Đầu quay về hướng cát là tốt.

  Hung cát là bản thân hợp với phương vị trong ngũ hành. Ví dụ, với người mệnh Mộc, khi ngủ thì hướng đầu nên đặt ở hướng Đông, hoặc Đông Nam - khí Mộc đang vượng. Khi khí Mộc của nó đang vượng, sẽ luôn bổ sung sinh khí cho bạn trong khi ngủ.
  Hướng hung là chỉ phương vị xung khắc với ngũ hành của mình. Với người mệnh Mộc đã nêu ở trên, khi ngủ đầu nên tránh gối ở hướng Tây, hoặc Tây Bắc, khi Kim đang vượng. Theo quy luật ngũ hành, tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc, nên hướng Tây và Tây Bắc đều là phương vị khắc với ngũ hành Mộc, thuộc hướng Hung, nên cần phải tránh. Nếu không, sẽ khó ngủ yên giấc.

  Một trường phái phong thủy nghiên cứu nhiều về sao “Phục vị” chỉ ra rằng, “Phục vị” là một trong bốn sao tốt, giường và mệnh không hợp nhau thì hung nhiều, cát ít, không tốt. Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi cho nên đặt ở “Sao phục vị” của bản mệnh là rất phù hợp, vì sao phục vị có nghĩa là tĩnh tại, bất động.

  Liệt kê “sao phục vị” của mệnh Đông tứ

  Mệnh “Khảm thủy”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Bắc. Mệnh Chấn Mộc, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông. Mệnh “Tốn Mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Nam. Mệnh “Ly Hỏa”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Nam."

  Ai có thể gt cho e k?
  1Ou5p7
  xEMPp7
  f9Wfp7
  • 13 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #47
  Cái này mình thấy cũng kỳ kỳ. Lẽ ra hướng giường ngũ phải là hướng mà khi ngồi dậy mặt nhì hướng đó chứ. sao lại quay đầu về hướng đó. mình cũng có đọc bài này nhưng ko biết đúng sai về hướng là thế nào. Các chuyên gia cho giải thích với. cảm ơn rất nhiều.
  • 12 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #48
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Luna89 Xem bài viết
  mọi người ơi, cho e hỏi, sao e tham khảo vài chỗ khác, thì ng ta lại viết là :đầu giường nên đặt về hướng tốt vs mình ạ? @-) ntn là đúng, ntn là sai
  " Giường ngủ là nơi dành cho sự nghỉ ngơi nên cần bố trí sắp đặt sao cho hợp với phương vị của mình. Như vậy, bạn mới có thể ngủ ngon giấc và cho buổi sớm mai thức dậy với tinh thần khoan khoái, dễ chịu. Đây là nguyên nhân phong thủy coi trọng “mệnh giường tương xứng”.

  Phong thủy cũng cho rằng mệnh Đông tứ nên ngủ ở giường Đông tứ. Tương tự, người mệnh Tây tứ nên ngủ ở giường Tây tứ. Sự kết hợp giữa giường và mệnh như thế sẽ tạo sự phấn khởi, mang đến nhiều điều tốt lành.

  Ngược lại, người mệnh Đông tứ ngủ ở giường Tây tứ, hay người mệnh Tây tứ ngủ ở giường Đông tứ, giường và mệnh không hợp nhau thì cát ít, hung nhiều.

  Luận cát hung về hướng đầu nằm ngủ

  Người ta sinh ra có khoảng 1/ 3 thời gian trong cuộc đời dành cho việc ngủ. Nếu không được ngủ yên tĩnh, thoải mái thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe mỗi người. Và khi bạn muốn ngủ ngon giấc thì cần chú ý hướng đầu khi ngủ. Đầu quay về hướng cát là tốt.

  Hung cát là bản thân hợp với phương vị trong ngũ hành. Ví dụ, với người mệnh Mộc, khi ngủ thì hướng đầu nên đặt ở hướng Đông, hoặc Đông Nam - khí Mộc đang vượng. Khi khí Mộc của nó đang vượng, sẽ luôn bổ sung sinh khí cho bạn trong khi ngủ.
  Hướng hung là chỉ phương vị xung khắc với ngũ hành của mình. Với người mệnh Mộc đã nêu ở trên, khi ngủ đầu nên tránh gối ở hướng Tây, hoặc Tây Bắc, khi Kim đang vượng. Theo quy luật ngũ hành, tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc, nên hướng Tây và Tây Bắc đều là phương vị khắc với ngũ hành Mộc, thuộc hướng Hung, nên cần phải tránh. Nếu không, sẽ khó ngủ yên giấc.

  Một trường phái phong thủy nghiên cứu nhiều về sao “Phục vị” chỉ ra rằng, “Phục vị” là một trong bốn sao tốt, giường và mệnh không hợp nhau thì hung nhiều, cát ít, không tốt. Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi cho nên đặt ở “Sao phục vị” của bản mệnh là rất phù hợp, vì sao phục vị có nghĩa là tĩnh tại, bất động.

  Liệt kê “sao phục vị” của mệnh Đông tứ

  Mệnh “Khảm thủy”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Bắc. Mệnh Chấn Mộc, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông. Mệnh “Tốn Mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Nam. Mệnh “Ly Hỏa”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Nam."

  Ai có thể gt cho e k?
  Đầu giường đặt ở hướng tốt với mình là đúng rồi,vấn đề chính là vị trí nào tốt . Khi thầy Phong Thủy làm họ sẽ tìm ra vị trí cát để đặt đầu giường, vị trí này tương hợp với mệnh quái của gia chủ ngủ trên giường đó. Nếu vị trí đặt giường mà trùng đúng vào các sao tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y thì càng tốt, người ngủ trong phòng đó sẽ cảm thấy ngon giấc, giấc ngủ sâu, sinh lực tràn trề,không gặp ác mộng,.. Nếu tìm hiểu sâu thêm nữa ta cũng có thể biết được những tháng nào tốt, tháng nào ngủ trên chiếc giường đó có chút mệt mỏi, hay gặp chuyện không mong muốn..

  Bài viết dưới là đề cập chung chung cách sắp đặt giường, họ nói về mệnh quái như thế nào nên kê giường ở hướng nào. Bài viết tương đối chi tiết với những cái chung chung. Tuy nhiên mỗi nhà một khác, mỗi phòng ngủ nó có sự khác biệt, không nhất thiết là người mệnh Khảm Thủy đặt giường ở hướng Bắc, vì có thể trong phòng đó hướng bắc lại phạm vào đại kị không thể dùng được. Và có thể có vị trí không tương hợp với mệnh người ngủ trên giường nhưng vị trí đó lại cực đẹp ta vẫn có thể dùng, như thế mới có nhiều cặp vợ chồng mỗi người 1 mênh (Ví dụ chồng thì Tây Tứ, vợ lại Đông Tứ) ngủ trên giường ai cũng cảm thấy ngon giấc...

  Nói tóm lại nếu bạn muốn biết vị trí giường của bạn có tốt không bạn nên lấy la bàn đo chi tiết cụ thể số độ hướng nhà của bạn, hướng cửa phòng ngủ của bạn so với căn nhà ( bản vẽ ngôi nhà bạn) và tuổi của những người ngủ trong phòng đó. Như thế đảm bảo độ chính xác cao hơn.

  Thân!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi ngocanhdoi; 01/06/2011 vào lúc 07:04 PM.
  Đới Điển 0915.188.123
  Y!M: thoigian207
  Sky: doidien
  [/SIZE]
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 12 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #49
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tomandmisa Xem bài viết
  Cái này mình thấy cũng kỳ kỳ. Lẽ ra hướng giường ngũ phải là hướng mà khi ngồi dậy mặt nhì hướng đó chứ. sao lại quay đầu về hướng đó. mình cũng có đọc bài này nhưng ko biết đúng sai về hướng là thế nào. Các chuyên gia cho giải thích với. cảm ơn rất nhiều.
  Hướng giường là hướng đầu mình kê gối ngủ. Có trường hợp phòng nhỏ kê giường sang cả hướng khác nhưng dù thế nào họ vẫn cố gắng để vị trí đầu ở phương vị tốt, hoặc có biện pháp làm giảm thiểu cái không tốt mà người ta hay gọi là tìm cái tốt trong cái xấu là thế. Phòng ngủ chi ảnh hưởng đến những người ngủ trong phòng đó.

  Thân !
  Đới Điển 0915.188.123
  Y!M: thoigian207
  Sky: doidien
  [/SIZE]
  • Avatar của mẹKAHA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 273 Bài viết

  • 789 Được cảm ơn

  #50
  Nguyên văn bởi mẹKAHA
  Bác Hoàng ơi, cho em nhờ vả Bác tí với, chồng em (1959), em 1976, đã mua đất hướng tây bắc nghe đâu hợp với ông xã, tuy nhiên bác thấy nên để hướng đầu giường 2 vợ chồng nên quay về đâu cho tốt Bác nhỉ, cám ơn Bắc nhiều nhé....
  Xin trả lời thay bác Hoàng.
  Chồng chị sinh năm 59 quẻ mệnh là Khôn Thổ, thuộc Tây tứ Trạch. Hướng Tây Bắc( thuộc Kim) được sao Diên Niên (sao tốt thứ 2 trong các sao tốt) của chồng chị. Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Chú ý đây là hướng của mệnh ông xã chị.
  Căn cứ vào đó để chị kê giường cho phù hơp . Nếu tính chi li hơn phải tính đến Trạch quái để tìm ra sự hài hòa giữa Trạch Quái và Mệnh Quái, có như thế luận cát hung mới được trọn vẹn
  Bác ơi, nếu như vậy đầu giường nhà mình lại hướng ra ngoài đường rùi, như vậy có ổn không Bác, nhà mình là nhà ống mà, Bác thấy có giải pháp nào khác không vậy?
  HAI CON LÀ CẢ GIA TÀI CỦA BA MẸ
  • 13 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #51
  Có 2 luồng ý kiến về hướng. Một là hướng của giường là hướng của mắt nhìn khi ngồi dậy, như vậy sẽ hít được luồng khí tốt vào cơ thể. Một ý kiến khác là hướng của giường là hướng đầu giường, như vậy đầu mình sẽ quay lại hướng tốt và mặt mình quay về hướng ngược lại. khi nằm ngủ sẽ hấp thụ được luồng khí tốt qua đầu giường. THực là băn khoăn quá ko biết nên kê giường theo hướng nào đây
  • 6 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #52
  Em xin hỏi, em sinh năm 1986, chồng em 1982. hướng cửa phòng ngủ của em là hướng tây, còn giường ngủ thì em kê đầu giường hướng đông, chân về hướng tây. mong các bác xem và chỉ giúp cho em với như thế có hợp với vợ chồng em không?
  Em giờ rất băn khoăn không biết nên làm thế nò vì vợ chồng em mới có cháu đầu mà đã bị sảy mất rồi. hic hic. Mong các bác giúp em nhanh với.
  • 89 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #53
  xin chào mọi người .

  Em muốn xin nhờ mọi người tư vấn giúp dùm em cách đặt hướng giường để giúp bé khoẻ mạnh , ngủ ngoan ko bị giật mình , hiện giờ giường bé đang quay đầu hướng đông, thấy bé ngủ hay giật mình khóc giữa đêm, người khó chịu hẳn ra và milestones của bé hơi chậm, 14thang rồi vẫn chưa đi được

  con gái em sinh năm 2011 , rất mong mọi người giúp đỡ dùm em

  cám ơn mọi người rất nhìu và xin chúc tất cả mọi người 1 năm mới nhìu sk và gặp nhìu may mắn
  • Avatar của lAl
  • lAl
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 78 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #54
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Yeu_2_Con_Cua_Me Xem bài viết
  xin chào mọi người .

  Em muốn xin nhờ mọi người tư vấn giúp dùm em cách đặt hướng giường để giúp bé khoẻ mạnh , ngủ ngoan ko bị giật mình , hiện giờ giường bé đang quay đầu hướng đông, thấy bé ngủ hay giật mình khóc giữa đêm, người khó chịu hẳn ra và milestones của bé hơi chậm, 14thang rồi vẫn chưa đi được

  con gái em sinh năm 2011 , rất mong mọi người giúp đỡ dùm em

  cám ơn mọi người rất nhìu và xin chúc tất cả mọi người 1 năm mới nhìu sk và gặp nhìu may mắn
  Trên wtt có rất nhiều bài về chăm sóc bé. Mình nghĩ bạn nên đọc trước xem sao. Nếu bé không gặp vấn đề gì về ăn uống sinh hoạt, bạn thử đổi hướng giường khác xem, cần gì phải hỏi nhỉ ? Con mình là con trai, đến 17 tháng mới đi vững đây. Bé chưa đi được có rất nhiều nguyên do, bạn cứ kiểm tra lại các khâu xem đã. Chứ mình không hiểu phong thủy liên quan gì đến đi đứng. Nhiều khi ông bà bế bé nhiều quá cũng dễ dẫn tới lười đi, hoặc do thời tiết lạnh quá... Như cu nhà mình, cứ trời rét nó đạp xe tí là kêu mỏi chân. Hết đợt rét làm luôn 2 vòng quanh làng rồi về lại đùa như giặc.
  • 89 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #55
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lAl Xem bài viết
  Trên wtt có rất nhiều bài về chăm sóc bé. Mình nghĩ bạn nên đọc trước xem sao. Nếu bé không gặp vấn đề gì về ăn uống sinh hoạt, bạn thử đổi hướng giường khác xem, cần gì phải hỏi nhỉ ? Con mình là con trai, đến 17 tháng mới đi vững đây. Bé chưa đi được có rất nhiều nguyên do, bạn cứ kiểm tra lại các khâu xem đã. Chứ mình không hiểu phong thủy liên quan gì đến đi đứng. Nhiều khi ông bà bế bé nhiều quá cũng dễ dẫn tới lười đi, hoặc do thời tiết lạnh quá... Như cu nhà mình, cứ trời rét nó đạp xe tí là kêu mỏi chân. Hết đợt rét làm luôn 2 vòng quanh làng rồi về lại đùa như giặc.
  Ôi, mẹ IAI gì ơi , ý mình nói là có thể do hướng giường ko tốt nên con ngủ ko được ngon giấc , con ngủ ko ngon thì con hay quấy khóc khó chiu , ảnh hưởng đến sự pt của con ( b ko nghe ngta hay nói trẻ con lớn lên trong giấc ngủ or giấc ngủ rất quan trọng với bé à ? ) , con mình dạo này hay gminh và khóc nên mình mới vào đây mún nhờ ai bít thì tư vấn với năm sinh của con mình thì hợp với hướng nào thì mình xoay thử xem sao chứ có ý j đâu . nếu mình bít hướng nào tốt mình đã ko hỏi rồi, dù sao nếu có người bít chỉ thì vẫn an tâm hơn là xoay đại

  ah, mình nói ra vụ đi đứng là chỉ kể ra vậy thoi vì minhh2 nghi con ko ngu ngon giac thi se anh huong den moi hoat dong hang ngay cua be , lam be uể ỏai hon chứ mình ko nói phong thủy ảnh hưởng đến sự đi đứng bạn nhé . dù sao cũng cám ơn b đã góp ý
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Yeu_2_Con_Cua_Me; 15/02/2013 vào lúc 06:53 AM.
  • 192 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #56
  Em chưa có gia đình nhưng có đọc qua về chuyện sắp xếp giường ngủ theo phong thủy rồi ah. Cụ thể, họ nói nên sắp xếp giường ngủ hướng mặt khi ngủ nhìn ra cửa ra vào. Vì với vị trí đó, vừa khoa học lại hợp phong thủy nữa ah. Mỗi khi có ai vào phòng mình thì mình nhìn biết luôn.
  Còn bàn học, nên kê mặt khi ngồi học hướng ra phía ánh sáng, có tác dụng như dòng chảy của trí thức luôn vươn tới phía ánh sáng.
  Em đọc lâu rồi, ko nhớ chuẩn hết nhưng đại khái hướng kê là như vậy ạ.
  • Avatar của Luuha_bqp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 113 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn

  #57
  đặt giường thì căn cứ vào vị trí Tọa và hướng đầu giường. Giường nằm ở cung tốt và đầu giường hướng về hướng tốt.
  • Avatar của Cruisee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #58
  Haha ,không liên quan tí là đến giờ đi ngủ rồi mà chỉ vì đọc được bài viết của bạn này là Về nguyên tắc khi nằm ngủ như sau:
  Hướng gường là tính từ tâm giường ra phía không bị vật cản chắn, thường là ra vị trí cửa hoặc là ra giữa phòng.
  Hướng mặt tức là hướng mặt nhìn khi bạn ngồi dựa lưng vào thành giường nhìn về phía trước.
  Khi ngủ thì tính theo hướng mặt. giường của ai ngủ thì tính theo mệnh của người đó chứ không phải tính theo chủ nhà, như vậy mới đạt được sinh khí thiên y...làm mình hết buồn ngủ luôn. Mình nghĩ đi nghĩ lại thì ngoài có hướng nằm nghiêng bên trái hay bên phải..còn có hướng ngửa mặt lên trời hận đời vô đối và hướng úp mặt xuống gối vô đối là bạn viết bài này =)). Hình như bạn là Kiến trúc sư. Xin lỗi bạn nhưng phong thủy cơ bản trong kiến trúc mà bạn không biết thì cũng chưa hẳn đã đánh giá bạn là kém nhưng cái nguyên tắc khi nằm ngủ mà bạn không hiểu đơn giản là nằm ngửa, nằm nghiêng, nằm xấp và các tư thế khác thì mình chịu bạn luôn. Bài viết này từ năm 2008 chắc đến bây giờ bạn đã hiểu biết lên nhiều hơn rồi nhưng cũng có thể bạn và nhiều người khác chưa biết đến 1 việc là theo phong thủy cơ bản cho hướng giường ngủ thì hướng giường ngủ được tính là hướng đầu mỗi người nằm, hay còn được biết đến là đầu giường. Người ta không tính hướng giường theo hướng chân giường hay chân người nằm trên giường. Và giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường hoặc chân giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, cửa phòng vệ sinh và giường bị gương soi chiếu thẳng vào. HN - 3h:09p ngày 25/8/2014
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3