Hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 7.12K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 171 Bài viết

  • 229 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Nhà mình hướng ngũ quỷ từ lúc xây nhà xong không biết bao nhiêu chuyện tồi tệ và khủng khiếp xảy ra, mà toàn điều không thể ngờ được. Mình muốn hỏi kinh nghiệm của các bạn nhà hướng Ngũ Quỷ xem phải hóa giải nó thế nào.

  Có ai biết chia sẻ cùng mình nhé. Cảm ơn mọi người.
  Chuyện bình thường số 7
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 200 Bài viết

  • 160 Được cảm ơn

  #2
  Bạn ơi! bạn đọc cái này nhé, biết đâu lại tìm ra câu trả lời.

  Một vấn đề rất nhiều vị đồng tu quan tâm, đó là vấn đề xã hội. Nhiều người thường đi xem tướng, đoán mạng. Việc này có nên không? Đáp án của chúng tôi là không nên.

  Chúng ta cần hiểu rõ chân tướng sự lý này để biết được nó là thật hay giả. Mạng có hay không? Có! Mạng từ đâu ra? Là trong đời quá khứ chúng ta đã tạo tác nghiệp thiện ác mà hình thành. Trong đời quá khứ tạo nhiều việc thiện, thì mạng chúng ta tốt, tạo nhiều nghiệp ác thì mạng không tốt. Mạng không do người khác định, ngay đến thiên địa quỷ thần, Phật Bồ Tát, cùng thượng đế cũng không liên hệ. Kinh Phật cũng nói rất rõ ràng “tự làm tự chịu”. Người chân thật thông hiểu sự lý này dù gặp tai nạn to lớn đến đâu, họ cũng sẽ không oán trời trách người. Dù hành thiện cả đời, tận trung báo quốc, nhưng cuối cùng lại gặp nhiều bất hạnh, họ cũng hiểu rằng “sự thọ nhận đời này là do đời trước tạo” nên hoan hỉ vui mừng mà tiếp nhận. Nhân quả thông qua nhiều đời, không chỉ một đời. Đời này làm, đời này nhận gọi là “hiện báo”; đời này làm đời sau nhận Phật pháp gọi là “sinh báo”; đời này làm, nhiều đời sau nhận gọi là “hậu báo”. Thời gian của hậu báo có lúc rất lâu dài. Cho nên Phật pháp thừa nhận, mỗi chúng sinh đều có vận mạng, nhưng không gọi là “túc mạng”

  Cũng chính vì vận mạng có thể tùy thời thay đổi, vậy làm sao để thay đổi. Nếu đã giác ngộ, chúng ta nhất định phải đoạn ác tu thiện để làm cho vận mạng được tốt hơn. Bằng không, mỗi ngày vẫn giữ tâm hại người lợi mình, tạo tác tội nghiệp, quả báo sẽ ngày càng xấu đi, vận mạng cũng xấu theo. Cho nên vận mạng có một biến số. Người ta đi đoán mạng, xem tướng đều có thể xem được rất chuẩn là vì, vận mạng tuy là biến số nhưng mức độ thay đổi không lớn, cự ly tiêu chuẩn lên xuống không đáng kể, do đó chúng ta xem được tương đối chuẩn. Nếu người đó hành đại thiện hay đại ác, biến số dao động quá lớn, sẽ không đoán được. Vậy phải làm thế nào để thay đổi vận mạng? Hành thiện lánh dữ.

  Phong thủy có thật không?

  Có. Người hiện đại nêu ra hai chữ “phong thủy”, cho là rất thần bí, nhưng kỳ thực hai chữ này lại rất bình thường. Hai chữ này có thể được diễn giải chính là “hoàn cảnh cư trú cùng với sự tu dưỡng của chính mình”, tâm tình đều có quan hệ. Mỗi người một ý thích, không tương đồng, người thích nước mà buộc lên núi ở, thì phong thủy của người đó không tốt, hoặc ngược lại, người thích núi bị buộc sống cạnh nước, phong thủy cũng không tốt. Vậy phong thủy tốt là hoàn cảnh mà chúng ta ở đó, cảm thấy vừa lòng, thoải mái.

  Không nên bị mắc lừa mà cho rằng tôi sống nơi này không vừa ý, có rất nhiều bất trắc xảy đến. Bất trắc đó chính là nghiệp báo liên hệ rất ít với hoàn cảnh cư trú. Dù ít nhưng hoàn cảnh cư trú cũng thường dẫn đến phiền não. Một gian phòng bài trí tao nhã tạo cảm giác thoải mái cho người vừa bước vào. Gian phòng bừa bộn, dơ bẩn làm cho người bước vào cảm thấy không vui. Vậy thảy có được gọi là phong thủy? Những việc này có thể thay đổi, không cần người khác, lại càng không cần mời thầy địa lý đến để bố trí lại.

  Thân mạng chúng ta bị người khác xếp đặt, chính mình không thể làm chủ, thử nghĩ xem đáng thương đến chừng nào. Người trí biết làm chủ chính mình. Trong bữa ăn, chúng tôi trân trọng nhưng sẽ cảm thấy không thoải mái khi được ai đó gắp thức ăn cho mình. Được gắp thức ăn, chúng tôi đã bị trói trong sự xếp đặt, bảo gì ăn nấy, không thể tùy theo sở thích của mình. Tâm lý này khá phổ biến. Chúng tôi thường khuyên người đừng gắp thức ăn, chúng tôi không chịu sự xếp đặt của người khác, có vẻ rất khó nghe. Nhưng nghe rồi liền giác ngộ, liền thông suốt. Chúng ta thích món gì thì khi ăn mới đạt tự tại. Tương tự hoàn cảnh sinh hoạt của mình cũng không nên nghe người khác xếp đặt. Chúng ta tự chọn lựa, cân nhắc, đắn đo, như thế mới được gọi là hiểu phong thủy.

  Phong thủy tùy người mà thay đổi, sự thật này ít người thông hiểu. Anh A ở đây thì phong thủy rất tốt, gặp nhiều thuận lợi, gia đình mỹ mãn, sự nghiệp thăng hoa, nhưng anh B đến ở thì chưa chắc, thậm chí có thể gặp nhiều tai nạn. Trung Quốc có câu “bát tự bất nhất dạng”. Vì vậy, điều tiên quyết là sự phối hợp với tu dưỡng của cá nhân. Thói quen sinh hoạt, tâm lý cá nhân, hoàn cảnh vật chất cùng đời sống tinh thần được phối hợp tốt đẹp, đó chính là phong thủy tốt. Đạo lý vốn như vậy, người hiểu rõ đạo lý sẽ không chịu sự xếp đặt của người khác, chính mình hoàn toàn tự chủ bản thân.

  Đôi khi thầy xem phong thủy cũng có câu nói qua loa thất trách: “đất phước người phước ở”. Họ xem phong thủy tốt, nhưng sau đó, chúng ta lại gặp điều không may, khi ấy họ dẫn câu trên để phủi trách nhiệm, cho rằng đất phước mà chúng ta không có phước. Vì vậy phải thật thấu hiểu, hà tất phải đi xem phong thủy. Chúng ta chỉ cần chuyên tu phước huệ. Có phước, không luận đến nơi nào, phong thủy sẽ tùy theo ta mà chuyển. Nhà Phật nói “cảnh tùy tâm chuyển” cũng vì đạo lý này. Tâm thiện, hoàn cảnh cư trú không tốt cũng sẽ dần dần biến tốt. Ngược lại, tâm bất thiện, hành vi bất thiện thì dù cư trú nơi phong thủy thật tốt, chúng ta vẫn gặp điều xấu. Vì vậy hãy giữ tâm tốt, hành việc tốt, làm người tốt để được hanh thông trong cuộc đời.

  Hết.


  (Trích trong bài giảng Giáo dục-Phong Thủy-Vận mạng

  của Lão pháp sư Tịnh Không)
  NIỆM PHẬT MỘT CÂU PHƯỚC TĂNG VÔ LƯỢNG
  LỄ PHẬT MỘT LẠY TỘI DIỆT HÀ SA

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sonkts78
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 8 năm
  • 2,866 Bài viết

  • 1,763 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi noibuonthuytinh30 Xem bài viết
  Nhà mình hướng ngũ quỷ từ lúc xây nhà xong không biết bao nhiêu chuyện tồi tệ và khủng khiếp xảy ra, mà toàn điều không thể ngờ được. Mình muốn hỏi kinh nghiệm của các bạn nhà hướng Ngũ Quỷ xem phải hóa giải nó thế nào.

  Có ai biết chia sẻ cùng mình nhé. Cảm ơn mọi người.
  Nhà hướng Ngũ quỷ thì bạn nên xoay bếp nhìn ra hướng Sinh Khí để hóa giải nhé.
  Thân
  Sonkts78:http://zaodich.com/forum/f2540/kien-.../#post27749798
  Kinh nghiệm thiết kế để xây được ngôi nhà ưng ý: http://www.webtretho.com/forum/f3356...ung-y-1668914/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của 192180
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 25 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn

  #4
  Nhà mình cũng hướng ngũ quỷ, cũng mời thầy về trấn trạch, xoay bếp các kiểu rồi mà xem chừng vẫn bị phá lắm. Đọc bài của bạn xiao****ou cũng ngộ ra về chân lý thôi chứ mình vẫn thấy Ngũ Quỷ khắc khủng khiếp...
  • 623 Bài viết

  • 2,334 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  tu hành phải có thời gian và thấu hiểu đươc lẽ phât kỹ càng mới hóa giải được, vậy chờ đến khi tu thành chính quả thì bầm dập tơi tả rồi, sư thầy ơi, Phật có bảo quan trọng còn có chữ duyên, nếu nặng nghiệp quá dễ gì, đệ tử này tu phải 10 năm mới thấy được ứng nghiệm, còn thay đổi phong thủy đúng chỉ sáu tháng có tác dụng liền hà. muốn kế lâu dài thì tu hành còn muốn sống tốt phải đổi phong thủy thôi, chỉ đơn giản là theo hợp qui luật của trời đất thôi, nếu giải thích kiểu huyền bí thì là phong thủy, còn theo khoa hocthì cần thời gian và chứng minh thực nghệm