Các trang trí phòng khách với những ngôi nhà nhỏ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.88K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Mẫu phòng khách nhà nhỏ 15m2 – Cách trang trí, bài trí phòng khách diện tích dưới 15m2 cho nhà nhỏ

  22Apr20140743_images
  Đối với những phòng khách diện tích 10m2, 12m2, 15m2 thì việc thiết kế và bố trí cho phòng khách là cự kỳ khó khăn bởi diện tích không gian nhỏ hẹp rất khó cho bạn bố trí vật dụng sao cho đảm bảo không gian tiếp khách và khoảng không vui chơi cho gia đình. Để giải quyết được vấn đề đó chúng ta cần có sự tính toán từ khâu thiết kế, trang trí, bố trí nội thất phòng khách thật sán tạo sao cho hợp lý nhất. Từ sử dụng màu sắc, sử dụng ghế sofa. bố trí kệ tivi, tranh ảnh…1. Sử dụng màu sắc trong thiết kế phòng khách:Với không gian phòng khách nhỏ hẹp diện tích dươi 15m2 thì nguyên tắc chung là không nên sử dụng gam màu rực rỡ hoặc là nóng trong cùng một không gian. Với những phòng khách như vậy chúng ta nên dùng tông màu nhẹ, tối, Tường nhà thì nên sơn màu trắng, sáng,hay màu xanh nhạt, Trần thạch cao cũng nên sơn màu trắng. Làm như vậy thì không gian phòng khách sẽ thoáng hơn, rộng rãi hơn rất nhiều
  phong-khach-mau-trangThiết kế phòng khách màu trắng
  Điều có thế giúp không gian thêm thông thoáng hơn đó là bạn có thể sử dụng một màu nổi bật để làm chiều sâu thay vì sử dụng gam màu nhạt hoặc trung tính cho toàn bộ không gian để mở rộng diện tích. Hoặc sử dụng màu trung tính với các sắc độ khác nhau để tạo tầm nhìn phong phú, điều này khiến bạn có cảm giác căn phòng rộng và nhiều thứ để khám phá.phong-khach-mau-kem-nho-xinh2. Tivi, Kệ treo tường tối giảnMột phòng khách nhỏ đầy đủ không thể không nói đến chiếc Tivi và một số đồ thiết bị điện tử như là đầu DVD, loa… chúng sẽ làm giảm diện tích căn phòng. Để giải quyết vấn đề đó thì chúng ta cần phải giải quyết diện tích của TV, thiêt bị điện tử bằng cách thiết kế sao cho tiết kiệm không gian nhất.
  ke-tivi-phong-khach-depBố trí Tivi, Kệ cho phòng khách 15m2
  Giải pháp tiết kiệm nhất chính là thiết kế một chiếc Tivi treo tường, hoặc chiếc Tivi mỏng có thiết kế kệ đơn giản. 3. Gương đánh lừa thị giácBạn đã từng gặp một số phòng có thiết kế một chiếc gương lớn. Đó không chỉ là để trang trí mà có tác dụng phản chiểu làm cho căn phòng trở nên rộng hơn trong cách nhìn.
  guong-treo-phong-khachGương treo phòng khách đẹp
  Cũng tùy vào kiểu dáng, kích thước phòng mà ta có những cách bố trí gương treo như thế nào cho hợp lý nhất, Nếu không thể treo được gương to thi bạn cũng có thể trang trí phòng khách bằng cách cách bố trí nhiều chiếc gương nhỏ sao cho hợp lý nhất. 4. Sử dụng ghế sofaNếu không gian phòng khách nhà bạn chỉ nhỏ khoảng 15m2 đổ lại thì điều đáng quan tâm là phải bố trí ghế sofa thế nào để vừa thẩm mỹ vừa giảm thiểu tối đa diện tích phòng khách.
  ghe-sofa-phong-khach-15m2Ghế sofa phòng khách 15m2
  Để giải quyết vấn đề trên, các KTS thường thiết kế các mẫu ghế sofa thẳng, nhỏ 3 chỗ ngồi sẽ khiến phòng khách nhỏ hơn, cùng một số ghế đôn di động giúp việc sinh hoạt thuận tiện.ghe-sofa-phong-khach-15m2-1Không nên chọn sofa lưng cao, có tay vịn, sử dụng bàn cho sofa cao khoảng 25cm-35cm là hợp lý. Cũng tùy vào không gian phòng khách mà ta có những cách bố trí khác nhau cho ghế sofa. Bạn cũng có thể bố trí sofa góc cho phòng khách để tiền cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. 5. Ánh sángMột vấn đề quan trọng nữa cho thiết kế phòng khách đó chính là Yếu tố ánh sáng trong thiết kế. Để phòng khách nhỏ được sáng hơn và nhìn thoáng mát hơn thì việc phân chia những mảng không gian sáng, tối. Phòng khách cho ánh sáng tốt sẽ giúp phát huy tối đa sự giản nở khoảng không co căn phòng. Không gian phòng khách sẽ rộng hơn, có chiều sâu hơn khi bạn bố trí ánh sáng ở nhiều điểm khác nhau.
  thiet-ke-anh-sang-phong-khach-15m2Thiết kế ánh sáng phòng khách 15m2
  Nên tận dụng nguồn ánh sáng thiên nhiên bằng cách thiết kế các cửa sổ lớn bằng kính, không gian trong suốt của kính sẽ tạo nên sự giao hoà giữa thiên nhiên và nhà ở. 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT