TIN TÀI TRỢ.

Tôi đã bị lừa một cách ngoạn mục khi đi chùa Thầy - Hà Tây.

 • 116 Lượt chia sẻ
 • 28.8K Lượt đọc
 • 68 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 696 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #1
  Hôm này là cuối tuần và cũng là ngày 14 nên 2 vc cùng mấy anh chị em đi chùa cho tinh thần thư thái. Sau khi lễ xong ở chùa Tây Phương thì quay về chùa Thầy - Chính nơi đây thay vì được thư thái tâm hồn mình lại bị ức chế vì trò lừa ngoạn mục của hướng dẫn viên câu kết với bọn bán đồ lễ ở trong chùa. Mình muốn vào đây xả để vừa giải tỏa nỗi bực dọc, vừa để cho mọi người biết nếu một ngày nào đó đến đây thì tránh sẽ ko mắc phải cú lừa như của mình. Chuyện là thế này:
  Đến nơi, mình vào đền Trình đầu tiên, qua cổng có ngay một người (đó là một thằng khoảng trên dưới 30t, bọn nó chỉ đáng để gọi là thằng đó, con kia thôi vì chúng nó đểu quá) mời vào gian nhà bên trái nói:
  - Mời đoàn ngồi đây nghe giới thiệu về sơ đồ của chùa - Đây là công việc của chùa phải làm.
  Sau đó nó cứ tự nhiên sắp lễ, rồi tự nhiên bê đặt lên ban cho mình, nó chẳng cần biết là mình cần hay ko và cũng ko để mình kịp phản ứng lại hành động đó. Trong thâm tâm mình nghĩ thôi nó đã sắp đặt lên như vậy rồi cũng được vì đằng nào mình cũng phải mua, và những đồ lễ ấy cũng là những thứ thông thường mình cũng biết giá bao nhiêu nên cũng ko hỏi giá làm gì nữa (mỗi lễ 3 hộp bánh chè lam, mấy cành vàng, gói kẹp lạc, một ít vàng hương). Lễ xong đền Trình nó bảo đoàn cứ sang bên lễ chùa chính đi quay lại hạ lễ rồi trả tiền cũng được.
  Sau đó mua vé để vào thăm chùa chính, vừa qua cổng soát vé có ngay một người đi theo hướng dẫn (con mụ này trên 30t), ăn mặc đồng phục, đeo thẻ hướng dẫn viên đàng hoàng. Trong bụng mình thầm nghĩ chùa bán vé vào thăm quan có khác, làm ăn quy củ ghê, có cả hướng dẫn viên giới thiệu cho khách. Ngôi chùa phải công nhận là vô cùng đẹp, trong đầu nghĩ khi nào thăm quan xong bồi dưỡng cho hướng dẫn vài chục nghìn. Nhưng than ôi, đến điểm cuối cùng giới thiệu thì đã bị lừa một quả ngoạn mục, đó là ngôi đến qua một chiếc cầu ngay bên tay trái của chùa chính. Nó đưa mấy anh chị em mình ra đó giới thiệu, mình còn chưa hiểu nó làm gì thì nó đã đặt ngay một cái khánh (mình ko biết gọi là khánh đã đúng chưa) trên đó trạm khắc mấy chục tượng phật trên đó, nó bảo cái đó làm bằng đồng, và một nén vàng (cũng bảo làm bằng đồng) cứ thế đặt vào đĩa cho lên ban. Nghe nó giới thiệu về 2 thứ đó cũng có ý nghĩa và mình định sẽ mua vì nghĩ 2 thứ đó cũng khoảng 100k hoặc 150k là cùng. Mình còn chưa gật đầu đồng ý hay ko nó đã bê vào trong đặt lên ban lễ rồi, sau đó mình vào lễ, đang khấn lại có một con khác nhét vào tay mấy anh chị em mỗi người 1 chùm (trong đó có 1 quả chuông thấy bảo bằng đồng, 1 chiếc khánh và mấy cái gọi là thẻ hộ mênh), và một đĩa gồm 5 chai nước suối, mình cũng cảnh giác cao độ nói rằng: Không, em ko lấy mấy thứ đó đâu. Con mụ ấy bảo rằng: Mấy cái này em bắt buộc phải cầm khi lễ. Nghe nó bảo vậy mình cứ nghĩ đó là thủ tục, lễ xong lại trả cho nó.
  Đến khi lễ xong quay ra để trả tiền lễ thì nó tính: Mỗi chùm (trong đó có 1 quả chuông thấy bảo bằng đồng, 1 chiếc khánh và mấy cái gọi là thẻ hộ mênh) 150.000d, vị chi 5 người 750.000d, cái khánh khắc hình phật 130.000, một nén vàng 100.000, 5 chai nước suối 500ml 50.000, công chị dẫn đi giới thiệu 3 điểm 60.000d và các em cho thêm bao nhiêu thì cho. Mình tức quá liền nói với chúng: Người ta đến đây lễ lần đầu tiên nên chưa hiểu lễ nghi thế nào, các chị phải giải thích cho người ta rằng nếu vào lễ ở đây các em có thể sắp những thứ này, giá bao nhiêu, nếu đồng ý thì sắp ko thì thôi. Đằng này các chị cứ tự nhiên đưa vào bây giờ ra tính tiền như vậy là sao, lấy tiền đâu mà trả. Lúc đấy đang ở trong chùa nên mình cũng ko muốn cãi nhau, chả nhẽ lại bảo các người là quân lừa đảo thì cũng ko hay ho gì nên mình chỉ nói như vậy. Cuối cùng mình chỉ nhận 1 chùm (trong đó có 1 quả chuông thấy bảo bằng đồng, 1 chiếc khánh và mấy cái gọi là thẻ hộ mênh), 1 khánh, 1 nén vàng, mấy chai nước vì nghĩ dù sao thì mình cũng đặt lên lễ rồi. Cuối cùng mình trả cho mấy thứ đó 430.000d, trả tiền công cho con hướng dẫn 60k, đưa cho nó 500k còn thừa 10k nó bảo cho nó xin. Thế có khốn nạn ko?
  Đến khi ra đền Trình trả tiền lễ thì thằng đó nó bảo mỗi lễ hết 110k (trong khi giá trị thực của lễ khoảng 45000d), nó đưa cho em mình cầm 4 lễ nên hết 440k. Mình đang bực mình vì chuyện ở trong chùa chính, ra đến đây lại lặp lại kiểu này mình càng điên tiết. Mình nói với thằng đó: Đến chùa, đến đền người ta mua lễ là điều đương nhiên, nhưng các anh phải tính tiền cho vừa phải thôi chứ, cứ đùng đùng sắp lễ đặt lên cho người ta rồi bây giờ tính tiền như vậy sao? Nó bảo chị ơi ở đây ai vào cũng như thế cả, em bán cho ai cũng vậy. Nó bảo vậy hóa ra nó đã lừa được ko biết bao nhiêu người trước đó rồi chứ ko chỉ riêng mình. 1 triệu đồng cũng ko to tát gì nhưng làm như vậy hóa ra mình bị lừa trắng trợn mà trước đó mình ko mảy may nghi ngờ gì cả.
  Từ lúc ra khỏi chùa đến giờ mình cứ bực bội mãi vì thà rằng mình bị kẻ gian lấy cắp mất từng đó tiền ở ngoài đường thì mình ko bị ức chế như vậy. Mình cứ nghĩ họ bán trong chùa thì cũng ko ai lỡ chặt chém người đến lễ, đáng 50k thì họ lấy 50k, cùng lắm họ lấy 55k hoặc 60k nên mình cũng ko cần hỏi giá trước làm gì, hơn nữa tất cả đồ lễ đó là những thứ rất thông dụng mình cũng đã biết giá rồi, ai ngờ đáng 45k nó lấy luôn 110k, đáng 100k nó lấy 200k, chả nhẽ cãi nhau ở chốn đình chùa. Bọn nó bắt được tâm lý của người đi lễ như vậy nên cứ lặp lại kiểu bán hàng thế với hết người này lại người khác (những người lần đầu đến đây). Nó làm vậy chính là mang bẫy ra để bẫy người đến chùa rồi còn gì.
  Sai lầm của mình chính là chỗ cứ tin tưởng vào sự thật thà của những con người ở nơi từ bi hỉ xả. Ai ngờ đâu chính chỗ để người ta hướng thiện lại có loại người lợi dụng việc đó để móc túi người khác. Mình vẫn chưa nuốt nổi cục tức này vì mình bị lừa trắng trợn quá, hy vọng sau này sẽ ko ai bị rơi vào cái bẫy của mình nữa, và đừng tin vào những loại người mình nghĩ họ có tâm phật nhưng thực tế lại là loại người khẩu phật nhưng tâm xà. Đây cũng là bài học về sự nhìn nhận con người của mình.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của HoaLT
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 541 Bài viết

  • 64 Được cảm ơn

  #2
  ờ ờ, bọn này bất nhân thật. Tớ xin rút kinh nghiệm.
  Chia buồn với cậu và cũng cám ơn cậu đã post lên đây. Hay cậu đưa lên các mạng khác nữa đi, như VNexpress hay dantri ấy, càng nhiều càng tốt cho mọi người cảnh giác, bọn đấy hết đường làm ăn.
  Nhưng cậu cũng đừng bực mình nhiều quá, ốm thì chết. Hãy coi như của đi thay ngừoi đi. Bọn đấy làm ăn thất đức thế, nhất là ở chốn cửa chùa thì sớm muộn gì cũng phải trả giá thôi.
  • 696 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #3
  Ừ, cảm ơn cậu đã chia sẻ cùng mình, mình sẽ cố gắng để cho nhiều người biết được việc này. Mà chả hiểu ban quản lý di tích ở đâu để cho bọn lừa đảo hoành hành như thế?
  • 1,113 Bài viết

  • 469 Được cảm ơn

  #4
  Chia buồn với bạn, nhưng mình cũng có cô em người Bắc nhưng làm việc ở SG, đợt trước Tết vừa rồi cũng đến Chùa đấy, nó thì chẳng cúng bái gì vì chỉ đi đón đứa cháu ở gần đấy về quê và vãn cảnh chùa thôi, lấy 5 cái khánh và chuông gì đó, bị tính là 200.000/cái và 5 cái là 1 triệu gì đấy, chẳng biết có mất thêm gì nữa kg vì nó chỉ kể đến đấy thôi mình đã bực lắm rồi.
  Bạn đã rất đúng khi kể lại cho mọi người biết cú lừa trắng trợn này, mình thấy mình cũng áy náy vì kg kể ra ngay khi nghe được do bận quá, nhưng nếu mình nói trước, có lẽ bạn đã kg phải mắc lừa thế này!
  Nhưng mà thôi, đừng bực mình nữa, coi như rơi đâu đó hoặc mua quần áo vậy, họ lấy tiền của mình coi như gánh bớt tội trần của mình vậy!
  • 1,113 Bài viết

  • 469 Được cảm ơn

  #5
  Thêm một chuyện nữa, mình nhớ và kể luôn cho mọi người cảnh giác luôn. Cũng một dịp cuối năm ngoái gì đó, mình và nhà một người bạn lên Bà Chúa Kho để lễ, cũng vào một quán và họ sắp lễ cho gd, cũng 3 mâm gì đó, toàn cờ lá gì đấy thôi, sau khi lễ xong, họ bê đi đâu mất (nói là đi nhập kho), rồi đưa cho mấy cành lộc mang về, cuối cùng cũng tính tiền lên đến gần 1 tr....
  Nói chung ở Vn mình nhiều nơi như vậy và mình thì thi thoảng cũng đi chơi cho nhẹ nhàng, nhưng giờ tớ chỉ rút ra một điều là thứ nhất đi đâu cũng đừng ngại hỏi giá cả, thuận mua vừa bán. Thứ hai là đi đâu thì cũng cứ theo ý mình mà làm, đừng nghe và làm theo lời người khác, lòng thành là ở tâm chứ chẳng có quy định như thế nào mới là thành tâm được nên ai nói gì mình cũng chỉ để tham khảo thôi.
  Những điều đấy sẽ giúp mình đỡ bực bội và mắc vào phiền toái!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 696 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #6
  Mình vốn đi mua gì thì bao giờ cũng hỏi giá trước là bao nhiêu, lần trước mình đưa người nhà ở xa về đến đền bà chúa Kho nhưng chỉ đến chơi thôi, ko lễ bái gì cả nên ko biết cũng có chuyện như khucmuathu kể, còn đến chùa thì quả thật đây là lần đầu tiên mình bị như thế này. Đúng là ko biết nói thế nào nữa, lương tâm con người họ bán cho quỷ sứ hay sao ý, à mà con mụ hướng dẫn thăm quan nó còn thuyết minh cho bọn mình một chỗ nói rằng nếu buôn gian bán lận, lừa lọc, đi chợ bán điêu thì khi chết sẽ bị đầy xuống địa ngục, phải chịu nhục hình thế này thế khác. Vậy mà nó còn cấu kết để lừa đảo khách thì hết lời để nói.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 70 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #7
  Mình cũng xin chia sẻ với các mẹ về nỗi bức xúc, mà từ hồi sinh viên cách đây cũng chục năm rồi. Lần đó bọn mình đạp xe đạp về, công nhận là cảnh ở đó đẹp thật. Bọn mình trèo lên núi và đi vào hang, sau khi đi ra thì bọn mình lại đi tắt xuống bằng cách đi qua nhà dân (vì lúc đó mệt lắm rồi), cứ nghĩ dân ở đó cũng hiền lành tốt bụng như bao vùng quê khác, ai ngờ họ thấy bọn mình đi qua thì ra đóng cổng lại và bắt bọn mình phải đưa tiền thì mới được ra, mà sinh viên thì lấy đâu ra tiền, xin mãi cũng không được cuối cùng phải đưa tiền cho nhà nó đấy, mình không nhớ là bao nhiêu nhưng hôm đó là vét sạch túi mọi người. Bọn mình hận quá tại sao họ sống ngay cạnh chùa mà tâm phật để đâu, không sợ quả báo sao. và cũng từ ngày đó đến giờ không bao giờ mình trở lại nữa.
  • Avatar của tuntun
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 15 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,512 Bài viết

  • 312 Được cảm ơn

  #8
  năm ngoái em cũng đi chùa Thày, nhưng đi vào ngày thừong nên rất vắng vẻ, cũng có 1 ngừoi đàn bà trên gần 40 tuổi, to béo ra giới thiệu và chỉ dẫn nhưng bọn em từ chối vì bọn em nói là bọn em là dân du lịch chỉ đến để chụp ảnh làm tư liệu, vậy mà chị ta vẫn đi theo chỉ từng địa điểm. Cuối cùng khi chuẩn bị về chị ta rút từ cạp quần mấy cái khánh nói các em mua giùm chị,:Laughing: em buồn cuời quá nói với anh bạn đi cùng khánh mà cho vào cạp quần thì hết thiêng rồi còn đâu:Laughing: :Laughing: :Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Mấy năm trước em đi chùa Thầy và cũng bị chém đẹp như thế này rồi. Chùa chiền là chốn linh thiêng tự dưng mình cũng bị ức chế khi đi về nữa chứ. Cảnh là vậy, bây giờ lại đến con người Hà Tây. Nhắc đến Hà Tây...chẳng thể thiện cảm được nữa!
  • 288 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #10
  Tại mọi ngừoi ko cảnh giác chứ cơ quan em đi nhiều lần rồi em biết, em mua tất cả đồ lễ ở HN, đến đó chỉ thuê xếp và mặc cả trước tiền xếp là 40k, nó cứ bảo lễ chị còn thiếu phải lấy thêm cái này cái kia em nhất định ko láy, bảo ko xếp thì tôi đi hàng khác, với bọn đó thì mình ko hiền dc, mất tiền triệu như chơi, các mẹ mà cần đi lễ cứ lên Hàng Mã mua một bọc khoảng 70k là đủ hết
  • Avatar của dongtau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 139 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #11
  Bọn em đi chùa Thầy, mấy đứa đi dã ngoại thôi mà vừa vào là có một thằng cứ lằng nhằng đi theo, rồi bọn em trèo xuống hang nó cũng đi theo, chả cần nó giúp gì nó cũng vẫn bám theo mặc dù mình đã xua đuổi, thế rồi đến lúc ra về, nó với đám thanh niên trong làng chặn lại xin đểu đấy. Nói chung ở VN chả chỗ nào đi chơi mà yên thân cả, chùa chiền nổi tiếng lại càng nhiều lua loc. Khong hieu may nguoi do sao nguoi ta ko so nhi?
  • 25 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Em cũng bị lừa một cú ở chính chùa Thầy. Em thấy rất tức vì cũng bị chém đẹp mất gần 1 triệu. Em chẳng thấy có chính quyền đại phương nào ra can thiệp cả. Nghĩ mà buồn!
  • 696 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hungbinh2801 Xem bài viết
  Tại mọi ngừoi ko cảnh giác chứ cơ quan em đi nhiều lần rồi em biết, em mua tất cả đồ lễ ở HN, đến đó chỉ thuê xếp và mặc cả trước tiền xếp là 40k, nó cứ bảo lễ chị còn thiếu phải lấy thêm cái này cái kia em nhất định ko láy, bảo ko xếp thì tôi đi hàng khác, với bọn đó thì mình ko hiền dc, mất tiền triệu như chơi, các mẹ mà cần đi lễ cứ lên Hàng Mã mua một bọc khoảng 70k là đủ hết
  Đây là lần đầu tiên mình gặp phải tình huống này nơi đền chùa nên mất cảnh giác thật và chắc chắn rằng sẽ ko có lần thứ 2 nữa. Lòng tham của con người làm lu mờ hết cả tâm đức.:Sad:
  • Avatar của Ech Com
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 326 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #14
  Úi chà, chùa Thầy thì nổi tiếng vì những vụ ăn chặn, ăn cướp xin đểu thế này từ hàng chục năm nay rồi các bác ơi. Em đi chùa Thầy từ hồi năm 98 đã bị mấy vụ kiểu này rồi, thành ra em cạch chùa Thầy từ bấy đến nay (nghĩ lại vẫn còn ức). Chẳng hiểu chính quyền xã làm cái gì không biết, báo chí cũng nói nhiều lắm mà chẳng cải thiện được gì.
  Năm ngoái cơ quan bà ngoại nhà em cũng đi lễ chùa Thầy, được cái toàn ông bà trông to béo, đạo mạo, cũng bị ra mồi chài này nọ nhưng có ông bảo "tôi ở tỉnh ủy đưa đoàn khách của Hà Nội lên làm việc đi tham quan" thế là chuồn sạch. .
  • 746 Bài viết

  • 158 Được cảm ơn

  #15
  ôi em thì cạch, chả bao giờ thích đi lễ, đi lạt ở đâu cả, đền chùa là nơi linh thiêng mà còn lừa đảo thế thì thôi ở nhà cứ sống tốt ở tâm là các cụ phù hộ hết!
  • 696 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #16
  Mình cũng hay đi đền, đi chùa, vừa đi lễ và cũng vừa đi để cho đầu óc thư thái sau những công việc căng thẳng. Mình chỉ hay đi lễ ở một vài ngôi đền, ngôi chùa trong HN, hoặc chùa ở quê mình, năm ngoái vào SG cũng đến một ngôi chùa nhưng ở tất cả những nơi đó chưa bao giờ gặp kiểu lừa đảo, chặt chém như ở chùa Thầy. Sáng nay khi đến chùa Tây Phương ở Thạch Thất cũng ko bị như vậy, thế mà sang chùa Thầy thì thế đấy - cảnh đẹp nhưng lòng người lại quá xấu.
  • Avatar của namthien
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 121 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #17
  Hì hì trước khi đến được thiên đàng bắt buộc phải phải bước qua cửa địa ngục.Đừng vì một vài chướng ngại nhỏ nhặt như thế để đánh mất đạo tâm của mình chứ các mẹ.Vài trăm k tuy lớn thật những nghĩ cho kỹ nó cũng chả là gì so với các khoảng khác trong cuộc sống.Đến được cửa chùa đã là một kỳ công trong cuộc sống rồi.Đừng nên vì một vài chuyện không vui mà bỏ chùa bỏ thầy nhá các mẹ.Hoàng Thiên Bất Phụ Hảo Tâm Nhân
  Thân
  (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.)
  • Avatar của caocao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,322 Bài viết

  • 394 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Cách đây gần 20 năm rùi, từ hồi bọn mình còn sinh viên năm đầu kéo nhau đi chùa Thầy bằng xe đạp, bọn mình đã từng bị lưu manh chặn đường làng đòi tiền "mãi lộ", xuống hang cũng bị chặt chém tiền đuốc, mà trong đám bạn k thiếu gì con trai nhá, vẫn chẳng làm gì được đám thổ địa làm tiền đó. Vẫn bị ấm ức. Cạch k dám bén mảng đến đấy thêm lần nào nữa. Cứ tưởng b.giờ thay đổi nhiều rùi hóa ra vẫn thế. Mà lại ngay trong cửa chùa. Sao bạn k phản ánh với chính quyền để dẹp loạn đi
  • 3,914 Bài viết

  • 2,298 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ech Com Xem bài viết
  Úi chà, chùa Thầy thì nổi tiếng vì những vụ ăn chặn, ăn cướp xin đểu thế này từ hàng chục năm nay rồi các bác ơi. Em đi chùa Thầy từ hồi năm 98 đã bị mấy vụ kiểu này rồi, thành ra em cạch chùa Thầy từ bấy đến nay (nghĩ lại vẫn còn ức). Chẳng hiểu chính quyền xã làm cái gì không biết, báo chí cũng nói nhiều lắm mà chẳng cải thiện được gì.
  Năm ngoái cơ quan bà ngoại nhà em cũng đi lễ chùa Thầy, được cái toàn ông bà trông to béo, đạo mạo, cũng bị ra mồi chài này nọ nhưng có ông bảo "tôi ở tỉnh ủy đưa đoàn khách của Hà Nội lên làm việc đi tham quan" thế là chuồn sạch. .
  Chính quyền ăn đủ của bọn nó nên để bọn nó xả láng chặt chém. Càng chặt nhiều chúng nó càng nộp nhiều.
  • 3,914 Bài viết

  • 2,298 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhnga312 Xem bài viết
  ôi em thì cạch, chả bao giờ thích đi lễ, đi lạt ở đâu cả, đền chùa là nơi linh thiêng mà còn lừa đảo thế thì thôi ở nhà cứ sống tốt ở tâm là các cụ phù hộ hết!
  Mình cũng giống bạn, bởi vì nhiều khi đi lễ mà chẳng có được cái sự thanh thản, cứ nghĩ tới bọn móc túi trộm điện thoại, rồi chặt chém tiền lễ, sao bọn nó ngày nào cũng làm những việc thất đức nơi cửa Phật mà vẫn cứ sống nhăn răng, khiến mình cứ băn khoăn tự hỏi...
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4